Tuổi 50 của Pep Guardiola

Hôm 18/1, Guardiola kỷ niệm sinh nhật thứ 50. Nhìn lại hành trình bóng đá từ tuổi 20, dễ thấy ông tiến hóa dần qua từng thời kỳ, tư duy bóng đá có nhiều thay đổi nhưng sự lăn xả thì vẫn vậy.

Tuổi 50 của Pep Guardiola - Hình 1

Từ một tiền vệ chơi thông minh bậc nhất thế hệ Đội hình trong mơ Barca những năm đầu 1990, Guardiola dần thành nhà chiến thuật lớn bậc nhất thế giới hiện tại. Ảnh: The Athletic

Albert Benaiges, người biết Guardiola từ khi 13 tuổi thời còn làm việc ở trường học cách La Masia chỉ 1 km, nhận xét: “Tinh thần chiến thắng, cách tổ chức công việc của cậu ấy vẫn vậy. Pep trưởng thành nhiều cả trên khía cạnh con người lẫn công việc, như tất cả chúng ta, nhưng cá tính thì vẫn còn. Vẫn là thủ lĩnh, sống chết với bóng đá, không có gì đổi khác”.

20 tuổi, Guardiola ra mắt Barca trong một trận giao hữu , và bị Johan Cruyff chê là “chậm hơn cả bà tôi”. Nhưng sau đó khoảng 18 tháng, chính Cruyff đã gọi Guardiola lên Barca B, chỉ năm tuần trước sinh nhật lần thứ 21 của chàng trai trẻ.

Những phẩm chất tốt đẹp nhất vẫn tiềm ẩn, nhưng sự bướng bỉnh và liều lĩnh đã phát lộ từ sớm. Vừa nhỏ con hơn, vừa nhỏ tuổi hơn đám đồng đội, nhưng Guardiola luôn là đầu trò trong thời gian ở La Masia .

Các HLV đội trẻ ấn tượng khi thấy một thằng nhóc nhỏ tí chỉ đạo đàn anh chơi đá phạt luân phiên trên sân tập của đội trẻ. Guardiola khi ấy không hề sợ sệt hay mắc cỡ trước người lớn tuổi hơn mình. “Cậu ấy dường như già trước tuổi”, Guillermo Amor, bạn thân và đồng môn ở La Masia nói. “Cậu ấy thông minh, được giáo dục tốt, nhưng cũng có nhiều trăn trở về bản thân, luôn cảm thấy mình không tài năng bằng người khác nên phải học hỏi nhiều hơn, chăm chỉ hơn”.

Tuổi 50 của Pep Guardiola - Hình 2

Guardiola (áo cam, hàng đứng) đã cho thấy các phẩm chất thủ lĩnh ngay từ khi còn ăn tập cùng các đồng đội trẻ ở lò La Masia .

Nhận xét này trùng khớp với những gì kí giả Marti Perarnau viết trong cuốn “ Pep Guardiola : Một cuộc cách mạng”, rằng ẩn sâu trong con người này là mặc cảm bản thân không đủ giỏi, nên luôn làm việc chăm chỉ gấp đôi để đạt được mục tiêu. Điều này cũng một phần ảnh hưởng từ gia đình, vốn xuất thân từ tầng lớp lao động ở Santpedor, bố mẹ Guardiola không dư dả tiền bạc để lo cho những đứa con, nhưng luôn dạy các con về sự cần thiết của lao động.

30 tuổi, Guardiola đứng giữa một ngã rẽ quan trọng . Lúc này ông đã là một cầu thủ quan trọng của Barca , nhưng năm 2001, ông chọn rời đội bóng sang Brescia, Italy. Cuộc chia tay có nguyên nhân lớn từ Chủ tịch Joan Gaspart, người không mặn mà giữ Guardiola, dù đó là cầu thủ quan trọng trong suốt 10 năm, trụ cột của Dream Team do Johan Cruyff xây dựng.

Cuộc họp báo chia tay thậm chí chỉ có một mình Guardiola, vì Gaspart đặt một chuyến đi Thụy Sỹ để lấy cớ không tham dự.

Những sự kiện thế này thay đổi cách nhìn nhận xã hội của Guardiola. Sau khi Barca hạ Sampdoria để đoạt Cup C1 châu Âu năm 1992 trên sân Wembley, Guardiola đứng trên ban công của Cung điện Generalitat, bắt chước các chính trị gia Catalonia khi hét lớn: “Hỡi các công dân Catalonia, các bạn đã có chiếc cúp này rồi đây”. Lúc ấy, Francesca, người chị gái làm việc trong văn phòng chính phủ Catalonia, ảnh hưởng lớn đến quan điểm chính trị và xã hội của Guardiola , điều mà sau này khi nhắc lại, ông tự nhận rằng “tôi cứ như một thằng ngốc”.

Tình cảm thiên lệch với Catalonia, với Guardiola ở tuổi 30, là điều xuẩn ngốc, khi ông nhận thấy mình không nên thể hiện thái độ chính trị trước đông người như vậy, trong khi vẫn kết bạn, chơi thân với nhiều đồng đội ở tuyển Tây Ban Nha.

Tuổi 50 của Pep Guardiola - Hình 3

Guardiola là trụ cột trong đội hình Bara của Johan Cruyff đoạt Cup C1 năm 1992. Ảnh: EFE

Giai đoạn này, tư duy bóng đá hơn người của Guardiola bắt đầu bộc lộ rõ qua các bài báo. World Cup 1994 ở Mỹ, ông cộng tác với tờ El Pais trong mục bình luận. Guardiola viết nhiều bài xuất sắc về thể thao , với các nhân vật yêu thích như ngôi sao bóng rổ Michael Jordan, thần tượng thuở nhỏ người Pháp Michel Platini. Một số bài dạng này vẫn còn lưu trữ trên kho tư liệu của El Pais , nếu ai đó chịu khó dùng Google lục lọi. Guardiola viết rất có nhịp điệu, nhiều ví von và hóm hỉnh. Ví dụ về Michel Platini, thần tượng mà ông được chứng kiến từ thuở còn là một cậu bé nhặt bóng ở Camp Nou, khi Juventus làm khách của Barca trong một trận đấu, Guardiola viết thế này:

“Về trận đấu, không có gì đặc biệt. Về ông ấy, tôi có thể viết cả một cuốn sách. Ánh mắt tôi nhìn chằm chằm về một hướng, dính chặt vào ông ấy. Juventus thua. Có lẽ bởi ông ấy không ký tặng tôi. Ngày đó tôi còn mông lung, nhưng giờ tôi đã hiểu vì sao . Hồi đó tôi là cậu bé nhặt bóng, bây giờ tôi làm cầu thủ”.

Guardiola bắt đầu mộng tưởng về chiến thuật , nghĩ ngợi và nghĩ ngợi, mọi nơi mọi lúc. “Tôi phát mệt với Pep trong suốt cả ngày dài”, Laurent Blanc kể lại trong cuốn sách “Một cách thắng khác” của tác giả Guilem Balague. “Pep suốt ngày hỏi về cái này cái kia trong phòng thay đồ, khiến đầu óc tôi quay cuồng”.

Louis van Gaal kể: “Tôi chọn Pep làm đội trưởng Barca giai đoạn đó bởi cậu ta biết cách nói chuyện về bóng đá. Cậu ấy có thể nói y như một nhà cầm quân, điều mà không nhiều cầu thủ làm được. Pep bảo tôi nên chọn một cầu thủ lão luyện hơn cho băng thủ quân, nhưng tôi nói: ‘Cậu là người duy nhất đủ trình nói chuyện ngang hàng với tôi’”.

Tuổi 50 của Pep Guardiola - Hình 4

Van Gaal sớm nhận thấy những phẩm chất của một HLV vĩ đại ở Guardiola. Ảnh: AP

Guardiola bắt đầu bị ám ảnh với những câu hỏi về bóng đá, trò truyện với tất cả mọi người quanh chủ đề trái bóng, hết HLV, các chuyên gia thể lực, đồng đội, đến những người không liên quan. Nhưng cho dù là người hết lòng như thế, ông trở thành nạn nhân của trò bẩn hậu trường tại Barca. Chủ tịch Josep Lluis Nunez bắt các bác sĩ tìm ra lý do khiến Guardiola phải nghỉ thi đấu dài hạn do “có bệnh ở đầu”. Tệ hơn, chính nguồn tin nội bộ bắn ra rằng Guardiola có xu hướng tình dục đồng giới, giọt nước tràn ly khiến ông rời CLB trước khi hết hợp đồng.

“Đó là giai đoạn khó khăn. Pep cảm thấy mệt mỏi khi là đích đến của mọi lời lăng nhục. Cậu ấy không đáng phải chịu điều đó”, cựu HLV Barca Carles Rexach nhớ lại.

Bất chấp tất cả, năm năm sau ngày rời Barca cho một chuyến phiêu lưu vắt qua ba châu lục là Âu – Á – Mỹ tới ba quốc gia Italy, Qatar và Mexico, Guardiola trở về Barca trong giai đoạn mà những ý niệm chiến thuật của ông đang sơ khai. Về mái nhà xưa, Guardiola bám theo triết lý của La Masia để dạy cầu thủ những gì mà chính ông được dạy khi lớn lên từ lò đào tạo này. Nhưng trước khi nhận việc, quá trình học hỏi của Guardiola có thể nhìn thấy rõ trong những bài báo trên El Pais , đợt World Cup 2006, mà ông cộng tác với vai trò tóm lược cách bóng đá thế giới vận động.

Ông ca ngợi đội tuyển Mexico lúc đó đã biết triển khai bóng từ hàng thủ, khi các hậu vệ chuyền qua lại cho nhau. Ông viết một lá thư gửi đến HLV Luis Aragones của đội tuyển Tây Ban Nha, nói rằng dù cá nhân không quen Aragones ngoài đời, nhưng rất muốn thấy đội bóng quê hương “tổ chức mọi thứ quanh trái bóng”, như tư tưởng của Johan Cruyff mà ông được học. Và ông viết về 15 phút thi đấu của Lionel Messi trong màu áo Argentina ở kỳ giải trên đất Đức một cách hóm hỉnh như thế này: “Ngày hôm qua, Messi như chiếc kẹo bơ mà mẹ vẫn giữ trong túi, bọc lại cẩn thận, trước khi đưa ra để dỗ dành những đứa con khỏi khóc nhè. Cách này luôn hiệu quả, dù chiếc kẹo chỉ tồn tại trong 15 phút”.

Cũng trong những bài báo này, Guardiola nhắc mọi người nhớ rằng Messi, 18 tuổi, và Iniesta 22 tuổi, là những tài năng của tương lai. Sự thật sau đó thế nào không cần nhắc lại.

Tuổi 50 của Pep Guardiola - Hình 5

Guardiola, từ khi về Man City, không còn cứng nhắc với tư tưởng bóng đá La Masia theo ông từ đầu sự nghiệp. Ảnh: AP

Ở tuổi 50, Guardiola là HLV thành công bậc nhất mọi thời đại, không còn là người áp dụng triết lý bóng đá thuần khiết của La Masia. Ông đã hình mẫu HLV có thể thích nghi với các ý tưởng và nguyên tắc chiến thuật mới.

Trong những tháng đầu tại Bayern, Guardiola muốn họ đá như Barca. Giai đoạn đó không quá tệ, Bayern vẫn thống trị bóng đá Đức và đi sâu ở Champions League, dù không giành được danh hiệu châu lục nào, và không phải người Bayern nào cũng đồng ý với cách làm đó. Sang Man City, Guardiola cũng đã chứng minh rằng thứ bóng đá tấn công kiểu Barca hoàn toàn phát triển được tại Anh. Nhưng nảy sinh một thay đổi.

“Bạn phải thích nghi với cầu thủ mà bạn có, đó là điều quan trọng nhất”, Guardiola nói gần đây. “Trong mùa đầu ở Man City, chúng tôi phải làm quen với các yếu tố như trọng tài, thời tiết, các sân bóng, thể lực, các pha bóng hai. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hiểu rõ cầu thủ của mình”.

Đó là khác biệt giữa Guardiola của tuổi 40 và 50 : Từ chỗ nằng nặc rằng mọi đội bóng đều phải đá kiểu Barca, ông của hiện tại mềm dẻo hơn, theo hướng chiến thuật xoay quanh con người, thay vì ngược lại. Kinh nghiệm cũng là một yếu tố, như Guardiola thừa nhận: “Rõ ràng tôi hoàn thiện hơn, kinh nghiệm chinh chiến rất có ích, đặc biệt với dân nhà nghề”.

15 danh hiệu với các CLB từ sau thời kì giành 14 cúp với Barca là minh chứng sống cho sự thích nghi tuyệt vời của Guardiola với sự phát triển của bóng đá. Khi để ý rằng thứ bóng đá hiếm thấy của Barca thời Guardiola năm xưa giờ đã được phổ cập. Các “thủ môn quét” xuất hiện dày đặc, xây dựng bóng từ hàng thủ kiểu Mexico mà Guardiola tâm đắc năm 2006 đã trở thành phổ cập, Tây Ban Nha của Luis Aragones đã đá đúng kiểu Barca của Guardiola trong giai đoạn tột đỉnh vinh quang (2008-2012)… sẽ thấy rằng, trong 10 năm qua, gần như tư tưởng của Guardiola đã bao trùm sự phát triển của trò chơi.

Nhưng quan trọng nhất, như Guardiola nói: “Trước khi nghĩ về việc giải nghệ, tôi đang nghĩ có thể mình sẽ về hưu muộn hơn dự kiến”. Guardiola từng nói ông không thể làm được như Alex Ferguson, tiếp tục làm việc ở tuổi gần 70. Nhưng tâm sự lần này có vẻ như Guardiola cảm thấy còn quá nhiều mảnh đất và yếu tố cho ông nghiên cứu. Ông nói thế nghĩa là Guardiola vẫn háo hức với những thử thách mới mẻ trước mặt, như 10-20 năm trước, thuở ông mới vào nghề.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi

HLV Solskjaer, Lampard, Klopp hay Mourinho trở về thời kỳ là những chàng trai mới bước vào tuổi teen nhờ ứng dụng 'trẻ hóa' trên Twitter.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 1

HLV MU Ole Gunna Solskjer với nét mặt trẻ măng của một chàng thanh niên 'chớm teen' (trái) và đầu bạc trắng ở tuổi 47 ở hiện tại sau hai năm dẫn dắt Quỷ đỏ. Khi còn thi đấu, cựu tiền đạo người Na Uy được biết đến với biệt danh 'Sát thủ có gương mặt trẻ thơ' hay ' Siêu dự bị'. Sau khi bị loại khỏi Champions League và trải qua loạt trận thua 'lãng xẹt' MU thi đấu ổn định hơn và là ứng cử viên vô địch Premier League khi đang dẫn đầu với 36 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ hai là Liverpool ba điểm.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 2

HLV Tottenham Jose Mourinho thư sinh 'sát gái' ở tuổi 14. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha nổi tiếng với những phát ngôn mạnh bạo, gây tranh cãi cùng quá khứ huấn luyện huy hoàng với Chelsea, Inter hay Real. Hôm 14/1, Tottenham của HLV Mourinho thủ hòa 1-1 với Fulham, lỡ cơ hội lọt vào top 4. 'Gà trống' hiện xếp thứ 6 với 30 điểm.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 3

Vẫn kiểu tóc đôi lông mày và nụ cười ấy, HLV Mikel Arteta của Arsenal hiện tại chỉ thêm nhiều nếp nhăn so với chàng trai 14 tuổi. Trong trận đá sớm vòng 18 tối 14/1, Pháo thủ hòa không bàn thắng với Crystal Palace, tiếp tục chuỗi thành tích thất vọng. Thầy trò HLV người Tây Ban Nha đang xếp thứ 11 với 24 điểm

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 4

HLV Jurgen Klopp hồi 14 tuổi trông khác nhiều so với người đàn ông từng trải ở tuổi 53. Sau những năm tháng thành công với Dortmund, chiến lược gia người Đức sang Anh giúp Liverpool đăng quang Champions League 2019 và vô địch Ngoại hạng Anh sau 30 năm mùa giải trước. Tuy nhiên, ba trận gần đây nhất tại Premier League, The Kop chỉ hòa hoặc thua và bị MU vượt lên.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 5

HLV Frank Lampard trông như tài tử ở tuổi 14, không giống với một chiến lược gia đang đau đầu vì phong độ thất thường của các học trò tại Chelsea. Đội bóng áo xanh thành London đang xếp thứ 9 với 26 điểm.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 6

Mái tóc đặc trưng của HLV Carlo Ancelotti vẫn được giữ nguyên ở phiên bản 14 tuổi. Sau thời gian đầu thăng hoa, Everton của nhà cầm quân người Italy có dấu hiệu 'hụt hơi' trong cuộc đua ngôi vô địch Premier League. Đội bóng thành phố cảng đang xếp thứ 5, bằng 32 điểm như hai đội xếp trên là Man City và Leicester City nhưng thua hiệu số.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 7

HLV David Moyes năm 14 tuổi (trái) và hiện tại ở tuổi 57. Trước khi dẫn dắt West Ham, nhà cầm quân đồng hương của Sir Alex có thời gian làm HLV Everton và cả MU. West Ham hiện xếp thứ 10, cũng được 26 điểm như Chelsea và Aston Villa nhưng thua hiệu số.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 8

HLV Pep Guardiola của Man City phiên bản ngày mới bước vào tuổi teen trông khác xa hiện tại. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cạo trọc đầu nhiều năm nay, tính cách vẫn trầm lắng như hồi dẫn dắt Barca và Bayern Munich. Man City đang xếp thứ ba với 32 điểm, kém Liverpool một điểm nhưng còn một trận chưa đá.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 9

HLV Brendan Rodgers trông có vẻ chững chạc so với tuổi 14. Nhà cầm quân Leicester City hài lòng với thành tích của học trò khi họ đang xếp thứ 4 với 32 điểm.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 10

HLV Roy Hodgson của Crystal Palace ở phiên bản 14 tuổi (trái) và hiện tại khi đã 73 tuổi. Cựu HLV tuyển Anh đang ngồi ghế nóng tại CLB xếp thứ 13 Crystal Palace.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 11

HLV Steve Bruce của Newcastle trông đầy hớn hở, vui vẻ ở tuổi 14, trái ngược với tâm trạng hiện tại khi đội bóng đang đứng thứ 15.

Các HLV Premier League trông thế nào khi 14 tuổi - Hình 12

Scott Parker là một trong những HLV trẻ tuổi có ngoại hình thu hút nhất Premier League. Tuy nhiên, CLB Fulham của ông lại đang đứng ở vị trí cầm đèn đỏ. Các học trò của HLV 40 tuổi mới chỉ có 12 điểm sau 18 vòng đấu, xếp thứ 18.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn gái Bùi Tiến Dũng gây sốt với ảnh khoe vòng 1, nhưng chiếc nhẫn trên tay mới gây chú ý
07:11:42 06/03/2021
Thủ môn Arsenal, Bernd Leno: Thủng lưới nhiều do mải... chiều vợ
13:55:58 06/03/2021
Có một danh hiệu mà Messi phải…chào thua!
06:01:13 07/03/2021
Cầu thủ già nhất thế giới bị báo Nhật chỉ trích vì chưa chịu giải nghệ
14:22:51 06/03/2021
Wanda Nara khiến fan sốc vì cách ăn mặc táo bạo
14:57:40 06/03/2021
Alica Schmidt, 'thánh nữ' điền kinh hướng dẫn dàn sao Dortmund chống đẩy
23:07:54 05/03/2021
Anh Đức, Công Phượng dẫn đầu trào lưu cầu thủ làm kinh doanh
10:33:31 06/03/2021
Lộ ảnh sản phẩm thời trang của bạn gái CR7
13:10:34 06/03/2021
Vợ sắp cưới khen Brooklyn có trái tim 'vàng ròng'
11:22:58 05/03/2021
Nạn nhân vụ rơi máy bay chở đội Chapecoense thoát chết lần 2
23:05:47 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
'Thần y' Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vẫn không rút tố cáo
01:55:22 07/03/2021
Bệnh nhân tái dương tính COVID-19, tìm khẩn khách trên chuyến bay TP.HCM đi Thái Bình
01:57:02 07/03/2021
Nguyên nhân khiến Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Tống Tiến bị gọi là "thảm họa trên thảm đỏ"
06:24:58 07/03/2021
Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng
06:33:41 07/03/2021
Trốn trong toilet gây bất ngờ cho vợ sắp cưới, tôi rụng rời tay chân khi nghe được 1 câu
06:30:37 07/03/2021
Cuối cùng Lâm Bảo Châu cũng tiết lộ món quà 8/3 đắt giá cho Lệ Quyên, còn dẻo miệng thế này hỏi sao chị đẹp chết mê chết mệt
06:56:53 07/03/2021
Kết thúc có hậu vụ 2 con muốn ở với mẹ
01:47:51 07/03/2021
Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng
07:22:52 07/03/2021
Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ
06:46:37 07/03/2021

Tin mới nhất

Phản ứng của Ronaldo khi đồng đội lập công

07:35:37 07/03/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha không nở nụ cười khi chứng kiến Adrien Rabiot sút tung lưới Lazio để gỡ hòa cho Juventus ở phút 39.

Xuân Trường chia sẻ hình ảnh 7 năm trước ở sân Wembley, Duy Mạnh cảm thán: "Ôi ngày xưa với bao mộng mơ"

14:28:19 06/03/2021
7 năm trước, những Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh, Hồng Duy... cùng nhau sang châu Âu tập huấn với tư cách là cầu thủ của U19 Việt Nam. Với họ, đó có lẽ là chuyến đi chẳng bao giờ có thể quên.

Maguire được hoãn ra tòa vì Covid-19

13:14:55 06/03/2021
Phiên điều trần kháng cáo của Harry Maguire ở Hy Lạp có thể sẽ bị hoãn lại trong năm nay do hệ thống tư pháp của nước này bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Barcelona sắp thành lập đội Liên Minh Huyền Thoại

10:57:37 06/03/2021
Gã khổng lồ xứ Catalan đang hoàn tất những thủ tục cần thiết để bắt đầu xây dựng và sở hữu đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại tại giải đấu LPL.

Ngày sinh của con gái De Gea giống sơ đồ chiến thuật của MU

10:31:21 06/03/2021
Con gái đầu lòng của thủ môn David De Gea và bạn gái lâu năm Edurne chào đời hôm 4/3 khiến fan liên tường tới sơ đồ chiến thuật 4-3-2-1.

Mẹ C. Ronaldo kể lại phút giây sinh tử vì đột quỵ

12:35:25 05/03/2021
Bà Dolores - thân mẫu của siêu sao C. Ronaldo - nghĩ rằng mình không còn sống được nữa khi bị đột quỵ tại quê nhà Madeira, Bồ Đào Nha, vào tháng 3 năm ngoái.

Đặng Văn Lâm tiếp tục mắc kẹt tại Thái Lan; AFC: 'Tuyển Việt Nam làm tất cả để đi tiếp'

12:33:10 05/03/2021
Đặng Văn Lâm nhiều khả năng phải đến ngày 21/3 mới có thể bay sang Nhật để hội quân cùng Cerezo Osaka; 6 điểm giành được ở 3 trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ giúp tuyển Việt Nam có vé đi tiếp.

'Người đàn bà cuối cùng' của huyền thoại Maradona

08:12:51 05/03/2021
Hai tháng trước khi qua đời, cựu danh thủ Diego Maradona gặp gỡ rồi có cảm tình với nữ thương gia đồng hương Jasmine Garbini.

CR7 sưu tập tác phẩm điêu khắc hiện đại

07:46:19 05/03/2021
Không chỉ rước về siêu xe đắt tiền hay đồng hồ của độc, siêu sao Cristiano Ronaldo còn bỏ thời gian, tiền bạc để đem về tư dinh tại Turin những tác phẩm điêu khắc hiện đại.

Bạn gái Ronaldo "đốt nóng" mạng xã hội bằng shoot hình với bikini thu hút cả triệu lượt "thả tim"

07:41:32 05/03/2021
Nhờ chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, cô nàng Georgina ngày một tự tin hơn mỗi khi có dịp khoe thân.

Bị đồng đội đăng ảnh "troll", Tuấn Anh liền cảm thán: "Phản cảm quá bạn ơi"

07:38:11 05/03/2021
Tuấn Anh thường xuyên trở thành đối tượng bị các đồng đội trêu chọc mỗi khi đổi kiểu tóc.

Cầu thủ cuối cùng chuyển từ MU sang Liverpool qua đời

06:52:23 05/03/2021
Cựu cầu thủ Manchester United và Liverpool Phil Chisnall vừa qua đời ở tuổi 78.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Puyol chúc cầu thủ Sevilla 'ngủ ngon'

21:38:50 04/03/2021
Cựu thủ quân Barca, Carles Puyol châm chọc Suso Fernandes sau khi chứng kiến đội bóng cũ loại Sevilla ở Cup Nhà Vua.

Người mẫu Italy phớt lờ Neymar

21:08:42 04/03/2021
Sự giàu có và danh tiếng không thể giúp Neymar chinh phục trái tim của người mẫu trẻ quốc tịch Italy Chiara Nasti.

Tuấn Anh chuẩn bị ra mắt thương hiệu giày bóng đá

19:40:42 04/03/2021
Tuấn Anh vừa hợp tác với một thương hiệu thể thao và chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm giày bóng đá cực chất mang tên mình.

Cầu thủ Trung Quốc phải bán nhà trả nợ sau khi đội bóng tuyên bố giải thể

15:46:40 04/03/2021
Sau khi CLB Giang Tô (Jiangsu Suning) tuyên bố giải thể, các cầu thủ của đội bóng này rơi vào tình cảnh hết sức khó khăn. Một số cầu thủ cố gắng tìm kiếm đội bóng mới, một số phải bán nhà trả nợ.

"Vua bóng đá" Pele hào hứng khoe hình ảnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19

15:26:15 04/03/2021
Vua bóng đá Pele hào hứng khoe hình ảnh ông đang được y tá tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên ở Brazil đồng thời kêu gọi mọi người tuân thủ quy định phòng chống đại dịch để bảo vệ bản thân.

Con gái Guti cặp với người tình cũ của bạn thân

13:27:31 04/03/2021
Con gái Guti cặp với người tình cũ của bạn thân; Ibra mời Lukaku dự lễ hội âm nhạc Sanremo; Cả thị trấn ở Ghana là fan cuồng của Aston Villa... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 4/3.

Cầu thủ Hải Phòng đốt pháo sáng mừng sinh nhật đồng đội

13:13:39 04/03/2021
Các cầu thủ của CLB Hải Phòng đốt pháo sáng chúc mừng sinh nhật hậu vệ Phạm Mạnh Hùng trên sân tập.

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh xe sang BMW 525i chỉ hơn 150 triệu tại Sài Gòn

Ôtô

08:30:08 07/03/2021
Chiếc xe sang BMW 5 Series đời cũ đã hơn 20 năm tuổi này đang được chào bán với giá chỉ hơn 150 triệu đồng. Xe sở hữu thiết kế cổ điển, ngoại thất đẹp mắt khi được chủ xe tâm huyết dọn lại.

Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'

Phỏng vấn sao

08:25:53 07/03/2021
MC Trấn Thành khẳng định mục tiêu của anh là trở thành đạo diễn, nhà sản xuất phim. Anh muốn góp phần vào sự phát triển của điện ảnh Việt.

Những món ăn có tỏi nổi tiếng trong giới ẩm thực

Ẩm thực

08:25:43 07/03/2021
Đem vị thơm nồng đặc trưng của tỏi vào việc chế biến, những món ăn dưới đây sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và có tác dụng bảo vệ sức khỏe của bạn.

3 cách ‘CẮN YÊU VÙNG NHẠY CẢM’ giúp kích thích đam mê của đối phương chốn phòng the

Kiến thức giới tính

08:23:49 07/03/2021
Biết sử dụng đôi môi nhưng bỏ qua ‘vũ khí lợi hại’ từ răng sẽ là một thiếu sót. Dưới đây là những cách cắn yêu giúp khơi gợi kích thích của đối phương bạn nên biết để thực hiện.

Ninh Dương Lan Ngọc mong manh tựa nàng thơ, Thuý Ngân khoe chân thon dài 'cực phẩm'

Phong cách sao

08:16:54 07/03/2021
SAO ĐẸP TUẦN QUA: Sau những ồn ào xoay quanh nghi vấn lộ clip nóng, Ninh Dương Lan Ngọc mới đây đã đăng tải những tấm hình dịu dàng, thướt tha khoe nhan sắc yêu kiều.

Áo dài cách tân - hòa mình với cuộc sống hiện đại

Thời trang

08:09:30 07/03/2021
Không chỉ phong phú về chất liệu, hoa văn... với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ hiện đại, áo dài đã có thêm nhiều kiểu dáng mới tươi trẻ, văn minh, hiện đại nhưng vẫn mang nét nữ tính và dịu dàng. Áo dài mặc với quần jeans, áo dài mặc...

Tân hôn đến nửa đêm mới ngủ, tỉnh giấc tôi choáng váng nhìn hành động vợ đang làm bên cạnh

Tâm sự

08:09:22 07/03/2021
Tôi là một người rất thính ngủ, chỉ một tiếng động nhỏ cũng khiến tôi tỉnh giấc. Chính vì thế khi nghe được những âm thanh lạ lẫm vang lên ngay bên cạnh mình thì tôi đã lập tức bị đánh thức.

Con gái Thủy Tiên cao lớn ngỡ ngàng, gương mặt được hé lộ

Sao việt

08:07:38 07/03/2021
Lâu lâu mới lên sóng, ái nữ nhà Thủy Tiên gây bất ngờ với ngoại hình phổng phao. Nữ ca sĩ cũng hé lộ con gái sở hữu gương mặt không giống mẹ.

Dàn hot girl Việt khoe đường cong nhìn là mê khi diện bikini

Người đẹp

08:06:41 07/03/2021
Mới đây, nhiều hot girl Việt đình đám đã khoe thân hình bốc lửa của mình khiến ai nầy đều ngưỡng mộ.

'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy bị chê kém sắc, tăng cân

Sao châu á

08:01:00 07/03/2021
Trần Nghiên Hy tiếp tục gặp phải những áp lực về cân nặng khi tham gia show truyền hình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng.

Huyền Baby khoe nhà to y lâu đài, hội bạn phu nhân đại gia chỉ chăm chăm khen nhan sắc như gái 18

Netizen

07:53:19 07/03/2021
Huyền Baby là một trong số những cựu hot girl Hà thành luôn được nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc không tuổi cùng cuộc sống viên mãn bên người chồng đại gia không chỉ giàu có mà còn yêu chiều vợ như bà hoàng.

Lý do Chelsea tự tin ký Haaland, Aguero về đội Ronaldo

Bóng đá thế giới

07:49:41 07/03/2021
Lý do Chelsea tự tin có Haaland, Juventus đưa Aguero về đá cùng Ronaldo, MU để mắt trung vệ Bayer Leverkuken là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 7/3.

Những thú cưng lạ lùng

Chuyện lạ

07:42:28 07/03/2021
Chó và mèo là những thú cưng điển hình của con người, nhưng ngoài chúng ra, còn có những con vật kỳ lạ, vốn sống nơi hoang dã, được đưa vào nhà chăm sóc nâng niu. 

BMW S1000RR 2021 ra mắt tại Malaysia

Xe máy

07:32:59 07/03/2021
Hiện nay tại Malaysia, mẫu BMW S1000RR 2021 đang được bán với 2 phiên bản là S1000RR và S1000RR M Package.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

Đời sống

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.