Từng người dân ‘thấm đòn’ Covid-19

Không chỉ người lao động trong các doanh nghiệp bị giảm thu nhập, mất việc, kinh doanh ế ẩm, mỗi quán phở, hủ tiếu, cơm tấm, trà sữa, cà phê… đóng cửa cũng đẩy ra đường vài người phụ việc.

Từng người dân thấm đòn Covid-19 - Hình 1

Mỗi quán cóc cũng giảm đi vài người làm giúp vì ế khách Ảnh: Mai Ka

Dịch Covid-19 kéo dài đã và đang ảnh hưởng tới mâm cơm trong mỗi gia đình.

Hàng quán ế ẩm, người làm giúp mất việc

Quán Phở Hiền (phường 12, quận 4, TP.HCM) sáng cuối tuần 20.3 vắng hoe, chỉ 2- 3 bàn khách. Tình trạng này đã kéo dài hơn nửa tháng nay. Bà Lý Thị Sáng, chủ quán Phở Hiền cho biết, trước đây mỗi ngày quán bà bán khoảng 24 – 25 kg bánh phở. Thứ bảy, chủ nhật thì nhiều hơn, trên 30 kg. Thế nhưng từ đầu tháng 3 đến giờ, cuối tuần cũng chỉ bán được 10 – 12 kg. Khách giảm gần 2/3 nên buổi sáng bà cũng nhàn hơn. “Ông chồng tôi bảo, quán vắng bà cứ ngủ đi cho khỏe. Trước cứ 4 giờ- 4 giờ 30 giờ tôi đã phải dậy chuẩn bị hàng, 6 giờ bán lai rai rồi. Nhưng nay thì 6 – 7 giờ dậy cũng được. Khách đến ăn muộn hơn và ít hơn, dậy sớm cũng chẳng làm gì” – bà nói. Cũng vì quán vắng, bà Sáng phải cho người làm nghỉ bớt. “Quán có 6 người làm thì cứ 3 người làm tuần này, tuần sau nghỉ. Xoay tua như vậy để giữ người chứ cho nghỉ luôn sau này dịch qua, quán đông lấy đâu người giúp” – bà Sáng than thở và tỏ ra vui mừng vì có một người làm tự động xin nghỉ. “Con bé có con nhỏ giờ không đi lớp nên phải ở nhà giữ con. Đỡ phải trả lương một người” – bà kể và tính nhẩm, với 3 người phụ việc, mỗi ngày bà trả công hết 700.000 đồng. Mở bán tại nhà là căn hộ tầng trệt ở chung cư Đoàn Văn Bơ nên Phở Hiền của bà Sáng còn cầm cự được. “Chứ phải đi thuê mặt bằng như mấy quán kế bên thì chịu. Họ cũng đóng cửa nghỉ hết rồi. Giờ dịch, người ta hạn chế đi ăn ngoài, bán được bao nhiêu đâu, không đủ tiền nhà” – bà Sáng cho biết.

Con hẻm chỉ dài khoảng 100 m ở chung cư Đoàn Văn Bơ có tới hơn chục quán ăn từ phở, bún vịt, bún bò Huế, cơm tấm, bún cá Nha Trang… Trước đây, buổi sáng hẻm luôn đông đúc, chật chội vì khách khứa ra vô tấp nập. Các quán cũng chỉ bán vài tiếng, đến trưa là nghỉ, trả lại sự yên tĩnh cho cư dân. Thế nhưng gần tháng nay không khí ảm đảm thấy rõ. Vắng khách, xe cộ không còn chiếm dụng lòng hẻm, vài người lớn tuổi bày bàn uống trà, đánh cờ… chuyện phiếm trên mặt vẫn thoáng nét âu lo. “Hẻm này chưa bao giờ bình yên đến vậy” – bà Sáng chép miệng, không biết vui hay buồn. Bán chẳng lờ lãi gì nhưng bà Sáng vẫn cố duy trì vì “mấy đứa làm toàn nghèo cả. Mình nghỉ, chúng nó chẳng có tiền mua gạo. Thôi cố được ngày nào hay ngày đấy” – bà tư lự.

Chỉ riêng con hẻm này, một loạt người giúp việc cho các quán ăn mất việc, giảm thu nhập. Nếu tính cả TP.HCM, cả nước… con số không hề nhỏ.

Từng người dân thấm đòn Covid-19 - Hình 2

Một quán cơm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM tạm đóng cửa sau khi UBND TP ra chỉ đạo Ảnh: Vũ Phượng

Tài xế, giúp việc… khốn cùng

Sáng chủ nhật (22.3), quán cà phê vỉa hè ở bên hông chung cư H1 (đường Vĩnh Khánh, phường 9 quận 4) không dọn hàng. Một tài xế chạy GrabBike dừng xe ngó quanh ngơ ngác. “Anh kiếm ai vậy?” “Bà Tư cà phê nay sao nghỉ ta?”. “Qua quán bên kia đường, tôi mời anh một ly nhé?”. Anh tài xế nhìn tôi dò xét sau lời mời đột ngột. Chắc thấy tôi là nữ, lại giữa thanh thiên bạch nhật có lẽ cũng chẳng nguy hiểm gì, anh gật đầu đồng ý. Câu chuyện không chủ đề, loay quanh dịch bệnh, nhuốm buồn. “Tôi có mối quen chạy từ sáng sớm xuống Bình Tân, vòng về đây khoảng 8 giờ sáng nghỉ ngơi làm ly cà phê, có khách chạy tiếp. Từ hồi dịch bệnh, mối không còn đi nữa nhưng quen rồi, sáng tôi vẫn ghé đây chuyện phiếm với bà Tư chờ khách” – anh Tiến (tài xế GrabBike) kể rồi chép miệng, dịch bệnh mà cứ kéo dài thì gạo cũng không đủ mà ăn. Vợ anh Tiến làm giúp việc nhưng đã được chủ cho nghỉ từ đầu tháng 3 vì sợ lây lan. Thu nhập của anh Tiến cũng giảm gần nửa vì mọi người hạn chế ra đường. “Trước mỗi tháng tôi cũng kiếm được hơn chục triệu, vợ đi làm được 5 triệu. Nay thu nhập của tôi giảm hơn nửa, vợ thì thất nghiệp, 2 đứa con tuổi ăn tuổi lớn. Cơm không thức ăn, chúng nó cũng đánh bay cả nồi. Ngày nấu ăn 3 bữa, vèo cái thùng gạo lại cạn”, anh Tiến than. Tuần trước, anh Tiến đưa tiền cho vợ mua 50 kg gạo và 2 thùng mì dự trữ. “Trước phải 2 cữ cà phê mới đủ tỉnh táo chạy cả ngày. Nay tiền cà phê cũng phải giảm để mua gạo, chỉ cầu trời cho dịch bệnh mau qua” – anh Tiến nói mặt buồn thiu.

Chị T, bán cơm trưa trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) nơi chúng tôi ngồi cũng chỉ lèo tèo vài người. Khách chủ yếu là dân lao động nghèo, trưa làm đĩa cơm 25.000 – 30.000 đồng, uống ly trà đá miễn phí rồi làm tiếp ca chiều. “Toàn dân ngoại tỉnh, không có việc là họ về quê chứ ở đây tiền đâu mướn nhà. Họ nghỉ, cơm tôi ế, phải cho nghỉ bớt người phụ việc… ” – chị nói giọng chùng xuống. Trước khi tôi cầm họp cơm đi, chị buông thõng: “Dọn hàng giữ chỗ thôi chứ bán buôn được gì đâu. Dịch bệnh ai cũng sợ, lại mất việc nên tiết kiệm, ít ngồi quán xá hơn”.

Chị Hồng (quận 7) làm giúp việc nhiều năm nay kể, xóm chị nhiều người bị cho nghỉ vì chủ nhà sợ lây dịch Covid-19. “Họ nhờ tôi giới thiệu nhưng việc tôi còn không biết có giữ nổi không, biết ai mà giới thiệu” – giọng chị đầy lo lắng.

Từng người dân thấm đòn Covid-19 - Hình 3

Sáng 25.3, đồng loạt các cửa hàng trên đường Pasteur, quận 1, TP.HCM, cửa đóng then cài Ảnh: Đình Sơn

Cực chẳng đã…

Chị N.T.T.Hà, sinh năm 1991 (Đồng Tháp) đang nhờ tư vấn kiện công ty ép cho chị thôi việc. Chị H. làm việc cho một công ty ô tô tại TP.HCM, ký hợp đồng 12 tháng trong năm 2019 và tiếp tục gia hạn hợp đồng mới vào năm 2020. Trong quá trình tái ký hợp đồng gia hạn, công ty đã ký trễ hơn so với thời hạn và trong lúc dịch bệnh ảnh hưởng, công ty đã giảm lương của chị từ 18 triệu đồng xuống còn 15 triệu đồng. Chị đồng ý. Đến ngày 16.3 công ty yêu cầu họp khẩn và tiếp tục giảm tiếp 30% lương của chị H. vì dịch bệnh gây khó khăn. Dù thu nhập giảm mạnh nhưng chị vẫn đồng ý và đồng hành cùng công ty giảm gần 60% lương của người lao động.

Nhưng chỉ 1 ngày sau, công ty yêu cầu chị nghỉ việc do tái cơ cấu và cắt giảm nhân sự trong thời kỳ dịch bệnh, yêu cầu kết thúc và bàn giao công việc trong ngày 20.3. Công ty trả hỗ trợ người lao động 1 tháng lương, yêu cầu chị viết đơn xin thôi việc. “Tôi đã không đồng ý vì lương của tôi đã giảm hơn 50% so với ban đầu và trong mùa dịch này tôi không thể đảm bảo cuộc sống của mình và gia đình được. Tôi đã phản hồi lại với công ty nếu cho tôi nghỉ thì hãy làm theo luật lao động. Sau đó, công ty đã yêu cầu tôi làm việc lại, với mảng công việc mới là phát triển thị trường và doanh số bán hàng, trước đó tôi làm marketing” – chị Hà cho biết. Mâu thuẫn bắt đầu được đẩy cao. Ngày 23.3 công ty có yêu cầu chị Hà đi công tác tại Hà Nội từ ngày 25 đến 31.5 “phát triển thị trường và thúc đẩy doanh số bán hàng”. Chị Hà phản hồi rằng đang trong đợt dịch Covid-19, khi di chuyển và công tác không đảm bảo được an toàn tính mạng. Công ty ra quyết định bắt buộc phải công tác, hứa mua bảo hiểm Covid-19. Chị Hà vẫn cho rằng không an toàn. Công ty thì cho rằng làm quá, không chấp hành nên chiều 24.3 công ty quyết định thu hồi máy tính làm việc của chị Hà và ra quyết định “Xử lý vi phạm kỷ luật lao động”. “Tôi đang chờ công ty ban bố quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng và nhờ tư vấn kiện công ty ra tòa” – chị Hà ấm ức.

Doanh nghiệp khó khăn, cực chẳng đã phải cho nhân viên nghỉ việc. Nhân viên, bỗng dưng thất nghiệp, mất thu nhập trong đó biết bao người còn gánh cả một gia đình phía sau. Cực chẳng đã phải kiện lại chính công ty mình từng gắn bó. Những chuyện như thế này, không thiếu.

Phía sau dịch bệnh, hàng ngàn, hàng vạn mâm cơm phải giảm đạm, tăng rau; biết bao trẻ em phải cắt bớt khẩu phần sữa? Lớn khó lớn, nhỏ khó nhỏ. Từng người dân đang thấm đòn từ dịch Covid-19 chưa biết bao giờ qua đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Ngưỡng mộ con đường từ một fan Kpop bình thường đến nghệ sĩ solo ngoại quốc có thần thái nổi bật của nữ thần tượng từng xuất hiện mờ nhạt ở Produce 48Tròn 1 năm BlackPink tung MV Kill This Love, cùng xem bài hát này đạt được những thành tích nào?Hai bài hát là lời cảm ơn những con người đang ngày đêm chống dịch Covid-19Sam mặc đẹp hút ánh nhìn, Elly Trần diện váy ngủ gợi cảm nhưng dễ gây nhìn nhầmHành tinh nào sáng nhất trong Thái Dương Hệ?Bị lợn bướu truy đuổi, báo hoa mai "chịu nhục" leo lên cây lánh nạn"Lên cơn đau tim” mỗi lần tìm thấy quả trứng hàng nghìn năm tuổi1001 thắc mắc: Cá heo có phải là loài thông minh nhất thế giới?Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau nhưng 'tiểu tam' thì thời nào cũng có, đến 'Hospital Playlist' cũng xuất hiện pha truy lùng 'con giáp thứ 13' gây sốcFC tròn 3 tuổi, Gin Tuấn Kiệt 'rút ruột rút gan' cover tặng fan bản ballad 'lụi tim'Phía sau 2 mỹ nhân an tĩnh là 1 trai đẹp đang... mất bình tĩnh: Mina và Jihyo (TWICE) bị V (BTS) giật spotlight trắng trợn nhờ sự "diễn sâu"Độ khó của đề tham khảo môn tiếng Anh năm 2020 được thể hiện như thế nào?Hả hê xem 4 phim 'bóc phốt' ngoại tình xứ Hàn: Ném cả dĩa mì Ý vào mặt 'tiểu tam' cũng không bằng đâm kéo vào ngực tên chồng bội bạcNhà nguyện trên đỉnh núi lửa ở PhápTuyệt cảnh Ngũ Đài sơn trong tuyết phủ trắng xóa ở Trung QuốcSinh viên 10 trường đại học ở TP.HCM được giảm học phíXem Thiếu niên nói 2020 mới thấy: Phương Mỹ Chi chín chắn - khiêm tốn, tư vấn tâm lý khéo léo chuẩn điểm 10'Meow, Chàng Trai Bí Ẩn’ - Khi 'boss' hóa thành mỹ nam để chống ế cho 'sen'Tập 8 Memorist - Hồi ức: Cuộc đối đầu của 2 kẻ sở hữu siêu năng lực'Hưu cao cổ' Lee Kwang Soo sắp đóng phim mới - 'Trai hư' Jung Joon Young bị phạt 800 đô la Mỹ vì mua bán dâmVới lịch chiếu mới, A Quiet Place 2 chính thức trở thành đối thủ của The Conjuring 3!Rating phim 19+ của Kim Hee Ae tăng mạnh, tiếp tục bỏ xa rating của 'Hạ cánh nơi anh' và 'Tầng lớp Itaewon'MV ngày càng ít người xem, ekip K-ICM nói: Ca sĩ cần view cao để được mời đi diễn, producer có thấp cũng chẳng chếtThe King: Eternal Monarch: Kim Go Eun đẹp khí chất như một nàng thơ, ai nói cô không xứng với Lee Min Ho?Phim truyền hình Hoa Ngữ tháng 4 (Phần 1): Tác phẩm mới của Nhậm Gia Luân có thành công khi vấp phải Chính Ngọ Dương Quang?Lịch chiếu mới của loạt phim Disney: Mulan 'liều lĩnh' ra rạp tháng 7, Vũ trụ Marvel thay đổi vì Black Widow, phim quay ở Việt Nam chiếu onlineNước mắt của 2 người mẹ có con là cảnh sát hy sinh khi làm nhiệm vụGần 600 ca thiệt mạng trong ngày, Pháp thắt chặt kiểm soát toàn quốc10 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đẹp mê ly, tiền xây chỉ 500 triệuĐại dịch Covid-19 ngày 4/4: Số ca thiệt mạng ở Anh vượt xa Trung Quốc

Tiêu điểm

Phẫn nộ với người đi gom quà từ thiện mùa dịch COVID-19
00:18:06 03/04/2020
Đình chỉ công tác PGĐ bệnh viện tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19
17:42:38 02/04/2020
Xôn xao đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai phó giám đốc bệnh viện trong mùa dịch
12:29:26 02/04/2020
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: "Từ ngày mai, người nào ra đường không có việc cần thiết sẽ bị phạt"
19:22:15 03/04/2020
Chuẩn bị tháo gỡ rào chắn tuyến metro số 1 trước Nhà hát TP
18:05:52 03/04/2020
Tăng xét nghiệm trên máy những người Hà Nội đã đến BV Bạch Mai
12:00:31 02/04/2020
Đám cưới vào ngày cách ly xã hội
18:10:47 03/04/2020
Thủ tướng: Một số nơi vận dụng cách ly xã hội máy móc, có điểm sai
17:23:02 03/04/2020
Chủ tịch Hà Nội: Từ 4/4 xử phạt người vi phạm lệnh "hạn chế ra đường"
20:13:43 03/04/2020
Bệnh nhân Covid-19 số 34 “siêu lây nhiễm” cùng 6 ca khác xuất viện
12:07:44 03/04/2020

Thông tin đang nóng

Mẹ Mai Phương: ‘Tiêm giảm đau cho con, có thể để Ngọc Huy nuôi Lavie’
06:47:56 04/04/2020
Chồng Ốc Thanh Vân 'minh oan' cho Trương Bảo Như khi bị mẹ ruột Mai Phương tố 'xấc láo'
09:55:46 04/04/2020
Bị Trấn Thành và Đàm Vĩnh Hưng đòi “lột da”, DV Trà My lập tức có động thái đáp trả?
09:50:27 04/04/2020
Bên trong biệt thự 25 tỷ Quốc Trường quay 'Về nhà đi con' phần 2
07:02:08 04/04/2020
Xấu hổ khi phải giới thiệu vợ với sếp, chồng nhanh trí gọi là “em giúp việc” liền bị sếp vặn lại: Làm mối em ấy cho tôi ngay
08:25:52 04/04/2020
NSND Hồng Vân: "Chúng ta nên chờ đợi xem Phùng Ngọc Huy sẽ làm thế nào để nhận nuôi Lavie"
09:04:16 04/04/2020
Bạn gái Á hậu của Chí Trung khoe tài nấu nướng toàn món nhìn là thèm
09:24:10 04/04/2020
Xôn xao tin Hoắc Kiến Hoa thất nghiệp, cả năm không có phim để đóng vì bị Lâm Tâm Như kìm hãm
06:52:07 04/04/2020
Thêm 2 ca mắc Covid-19, một người từng điều trị tại BV Bạch Mai
06:30:17 04/04/2020
Đảm như Tóc Tiên: Hết lên thực đơn mỗi ngày, nay còn làm đồ ăn từ sớm cho bạn bè mùa dịch, thành quả nhìn mà mê!
10:10:59 04/04/2020

Tin mới nhất

Nuôi loài gà đỏ ở Tuyên Quang, con nào cũng to khỏe, bán đắt hàng

11:39:55 04/04/2020
Với việc đưa giống gà đỏ, to khỏe, chắc nịch về nuôi tại địa phương, chị Phan Thị Hường, trú tại xã An Khang, thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) đã có thu nhập 300 triệu đồng/năm. Mặc dù thời điểm này giá gia cầm giảm mạnh, tuy nh...

Kiên Giang: Kiếm tiền tỷ nhờ trồng lúa tiêu chuẩn toàn cầu-GlobalGAP

11:34:22 04/04/2020
Nhắc đến ông Nguyễn Thanh Hồng, nhiều người dân ấp Tràm Dưỡng, xã Mỹ Phước (Hòn Đất, Kiêng Giang) rất nể phục. Bởi ông Hồng thu lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ sở hữu nhiều máy nông nghiệp và trồng lúa theo tiêu chuẩn toàn cầu-Global...

TT-Huế: Có hiện tượng tôm phát sáng vào ban đêm

11:31:08 04/04/2020
Vùng phá Tam Giang thuộc huyện Quảng Điền, nước khá cạn nên khó khăn cho người dân khi bơm nước vào ao nuôi. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tôm thả nuôi khoảng 30 ngày kích cỡ 4-6 cm có hiện tượng phát sáng vào ban đêm. Người dân sử dụn...

Phát động chiến dịch chung tay khắc phục hậu quả bom mìn

11:26:54 04/04/2020
Chiến dịch Chung tay khắc phúc hậu quả bom mìn sau chiến trang: Đem lại cuộc sống an toàn năm 2020 vừa đươc Liên Hợp Quốc chính thức phát động tại Việt Nam.

Vịnh Xuân Đài ô nhiễm vì chất thải

10:33:46 04/04/2020
Vịnh Xuân Đài (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) rộng gần 140km2, được bao bọc bởi eo núi Cổ Ngựa nên kín gió và sở hữu cảnh quan hoang sơ, hữu tình. Từ năm 2011, vịnh đã được công nhận danh thắng cấp quốc gia và đang phát triển thành khu ...

Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội có mưa dông

10:30:12 04/04/2020
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay (4-4) bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Nhiều diện tích lúa, cây trồng bị thiệt hại do hạn hán

10:24:38 04/04/2020
Thời tiết khô hạn kéo dài đang gây nhiều khó khăn cho sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên cả nước khiến nhiều diện tích lúa, cây trồng bị thiệt hại.

Gỡ bỏ lệnh 'bế quan tỏa cảng' tại bến phà Sơn Định - Ngũ Hiệp

10:22:58 04/04/2020
Trước nhu cầu bức thiết của người dân, sau hơn hai ngày tạm ngưng hoạt động, bến phà Sơn Định - Ngũ Hiệp đã được cho hoạt động trở lại.

Thành phố ấm tình người

10:21:31 04/04/2020
Rất nhiều câu chuyện đẹp về tình người đang lan tỏa mạnh mẽ giữa mùa dịch Covid-19 ở TP HCM, để thấy rằng không ai bị lãng quên hay bị bỏ lại phía sau

Quyền lợi người có thẻ BHYT ở cơ sở y tế bị cách ly vì Covid-19 ra sao?

10:18:42 04/04/2020
BHXH Việt Nam yêu cầu đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT khi cơ sở KCB bị cách ly y tế hoặc thay đổi nhiệm vụ điều trị Covid-19.

Tại sao giá thịt lợn vẫn còn ở mức cao?

10:15:22 04/04/2020
Giá lợn hơi ở nhiều địa phương tiếp tục giảm nhẹ sau khi các doanh nghiệp lớn đồng loạt đưa giá lợn hơi về mức 70.000 đồng/kg nhưng giá vẫn cao.

Chống “giặc” Covid -19: Vì sao dân tín nhiệm Chính phủ?

09:58:20 04/04/2020
Một cuộc khảo sát có quy mô lớn nhất toàn cầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, công bố ngày 30/3 cho biết: so với các nơi trên thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp C...

Chủ tịch Hà Nội nói về căn cứ phạt người ra đường khi không cần thiết

09:18:26 04/04/2020
“Việc xử phạt các đối tượng không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng là hoàn toàn có cơ sở, giống người không chấp hành đeo khẩu trang, Chủ tịch Hà Nội nói.

Dân ở đây dễ kiếm tiền nhờ nuôi vỗ béo những con bò to bự

06:36:43 04/04/2020
Chăn nuôi bò vỗ béo không phải xa lạ với người dân huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên nhưng chủ yếu ở quy mô nhỏ lẻ, manh mún. Sau khi mô hình nuôi bò thịt vỗ béo do Trung tâm giống và kỹ thuật vật nuôi tỉnh Phú Yên triển khai xây dựng thành...

Giá gia cầm hôm nay 3/4: Mỗi nơi một giá, có hộ thua lỗ tiền tỷ

06:34:49 04/04/2020
Khảo sát giá gia cầm hôm nay 3/4 cho thấy, mỗi vùng có một giá khác nhau. Cụ thể, tại một số vùng chăn nuôi của miền Nam, có hộ xuất bán vịt thịt tại trại với giá 31.000 đồng/kg, nhưng tại các khu vực của miền Bắc, miền Trung giá vịt tạ...

Phản đối tàu Trung Quốc đâm tàu cá Quảng Ngãi ở vùng biển Hoàng Sa

06:27:55 04/04/2020
Hội Nghề cá Việt Nam vừa lên tiếng kịch liệt lên án và phản đối hành động của tàu cá Trung Quốc khi đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi trên vùng biển Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Bộ NNPTNT chỉ đạo giữ an toàn 1,1 triệu ha lúa Đông Xuân

06:25:15 04/04/2020
Ngày 3/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ Thừa Thiên Huế trở ra và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại lúa Đông Xuân để đảm bảo a...

Bến Tre: Giúp nông dân tưới nước, phun thuốc tự động cho sầu riêng

06:22:21 04/04/2020
Nhằm tạo điều kiện cho nông dân trong xã tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, nâng cao chất lượng, hiệu quả của cây sầu riêng, từ tháng 10/2019, Hội ND xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách (Bến Tre) thí điểm triển khai dự án đầu t...

Giá heo hơi hôm nay 4/4: Thịt lợn nhập từ Nga, Mỹ có giá bao nhiêu?

06:20:06 04/04/2020
Theo ghi nhận của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 4/4 ở các địa phương không có nhiều biến động. Tại miền Bắc, mức giá heo hơi cao nhất vẫn đạt 80.000 đồng/kg. Trong khi đó, thịt lợn nhập khẩu đang ồ ạt tràn về với mức giá rẻ hơn thịt lợn...

Bất ngờ từ trồng nấm bằng sợi bông vải: Dễ làm, trồng quanh năm

06:18:04 04/04/2020
Lâu nay người trồng nấm rơm các nơi chủ yếu trồng theo cách truyền thống là làm ngoài trời và chủ yếu sử dụng rơm rạ làm nguyên liệu. Tuy nhiên thời gian gần đây giá rơm bất ngờ tăng cao dẫn đến chi phí trồng nấm tăng, giá thành bị đẩy ...

Ảnh: Công an Hải Phòng ra quân tuần tra, kiểm soát sau 22h hàng ngày

00:53:19 04/04/2020
Các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng vừa ra quân tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày cách ly toàn xã hội phòng chống Covid-19.

Bố mất không thể về và những việc riêng chiến sĩ biên phòng phải gác lại để chống Covid-19

00:44:39 04/04/2020
Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng phải gác lại việc hiếu, hỷ của gia đình để lại bám chốt, bám biên giúp dân chống dịch Covid-19.

Xã xử phạt vì 'tụ tập quá 2 người trên xe', huyện xin lỗi doanh nghiệp

00:40:22 04/04/2020
UBND huyện Krông Pắk nhận định việc chính quyền xã xử phạt tài xế vì có 3 người trên cabin là máy móc. Do đó, lãnh đạo huyện này đã hủy bỏ quyết định xử phạt, xin lỗi doanh nghiệp.

Người Sài Gòn phát cơm, khẩu trang miễn phí

00:23:09 04/04/2020
Trên nhiều tuyến đường, nhiều hàng quán và người dân phát cơm, bánh mì, khẩu trang miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trong Covid-19.

26 ca xét nghiệm nhanh dương tính không nhiễm nCoV

00:18:28 04/04/2020
33 mẫu dương tính trong số 5.222 trường hợp xét nghiệm nhanh từ ngày 31/3 đến 3/4, kết quả xét nghiệm khẳng định 26 mẫu âm tính nCoV.

Cách ly xã hội: Cho phép taxi đón khách ở sân bay Nội Bài và ga Hà Nội

23:13:52 03/04/2020
Sở GTVT Hà Nội đã cho phép các doanh nghiệp taxi được đón khách ở sân bay Nội Bài và ga Hà Nội để giải toả hành khách trong giai đoạn cách ly xã hội (1 - 15.4).

Việt Nam đề nghị các nước chia sẻ thuốc chữa Covid-19 khi nghiên cứu thành công

22:58:00 03/04/2020
Sáng 3.4, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc điện đàm lần thứ 3 với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand về tình hình dịch Covid-19.

Mẹ mất, nữ điều dưỡng đau đớn nhưng chọn ở lại bệnh viện chống dịch

22:54:33 03/04/2020
“Người em ở nhà để sẵn đồ, khi hết dịch bệnh, được về với gia đình thì chị sẽ mặc vào chịu tang, thắp nén nhang cho mẹ sau” - điều dưỡng Nguyễn Thị Liên nghẹn ngào chia sẻ với chúng tôi.

Hà Nội tăng trưởng thấp nhất trong 3 năm do ảnh hưởng Covid-19

22:26:25 03/04/2020
Do ảnh hưởng của Covid-19, Hà Nội đã phải xem xét điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng cho năm nay ở mức “bám sát mục tiêu 6,42% của kịch bản 2”. Mục tiêu tăng trưởng ban đầu của Hà Nội là 7,5%.

Cách ly xã hội: 'Chủ tịch tỉnh phải công khai cơ sở, loại hình đình chỉ hoạt động'

21:56:09 03/04/2020
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản “về việc thực hiện Chỉ thị 16”, trong đó yêu cầu chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định, công khai loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình phải tạm đình chỉ hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Màn trình diễn của Mesi khiến Sir Alex Ferguson run rẩy

Bóng đá thế giới

11:43:37 04/04/2020
Đâu là khoảnh khắc đỉnh cao nhất của Lionel Messi? Câu trả lời nằm ở ngày 28/5/2011, khi El Pulga cùng Barca quật ngã MU trong trận chung kết Champions League.

Phạm Băng Băng bị fan chê già khi lên bìa Wonderland

Phong cách sao

11:43:36 04/04/2020
Lần đầu tiên, gương mặt nghệ sĩ Trung Quốc lên bìa tạp chí Wonderland.

Sửa Nghị định 20: Tiếp sức cho doanh nghiệp mà không ảnh hưởng ngân sách

Kinh tế

11:42:57 04/04/2020
Hạn quyết toán thuế năm 2019 đã qua, tuy nhiên, điều cộng đồng doanh nghiệp mòn mỏi chờ 3 năm nay là được cởi trói khỏi quy định khống chế trần chi phí lãi vay theo khoản 3 điều 8, Nghị định 20/2017/NĐ-CP vẫn chưa được dỡ bỏ theo mong m...

Cô gái Nha Trang từng được ví như "nàng Tây Thi" làm đẹp tốn kém, kỳ công

Người đẹp

11:42:47 04/04/2020
Cô gái Nha Trang được khen có dung mạo xinh như tiên, body đẹp hoàn hảo.

Ngưỡng mộ con đường từ một fan Kpop bình thường đến nghệ sĩ solo ngoại quốc có thần thái nổi bật của nữ thần tượng từng xuất hiện mờ nhạt ở Produce 48

Nhạc châu á

11:41:41 04/04/2020
Thời gian gần đây, cộng đồng Kpop không khỏi xôn xao trước một nữ nghệ sĩ solo có kỹ năng trình diễn cùng thần thái vô cùng nổi bật và khác biệt khi xuất hiện trên các chương trình âm nhạc hàng tuần

Góc giải đáp: Bôi dầu dừa lên mặt hàng ngày có tốt không?

Làm đẹp

11:41:39 04/04/2020
Hiện nay, nhiều người thường hay sử dụng dầu dừa để chăm sóc da. Vậy bôi dầu dừa lên mặt hằng ngày có tốt không? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau

Tâm sự

11:35:19 04/04/2020
Nếu một trong hai bạn đang gặp phải những dấu hiệu này, thì chắc chắn mối quan hệ của bạn đang bắt đầu có sự rạn nứt và không khéo sẽ tan vỡ nhanh chóng.

Á hậu Kiều Loan trao quà cho người bán vé số

Sao việt

11:33:46 04/04/2020
Á hậu Kiều Loan đã trao quà giúp đỡ những người bán vé số, cá nhân gặp khó khăn vì không có thu nhập trong mùa dịch.

'Ổ dịch Covid-19' Công ty Trường Sinh có liên quan đến Bệnh viện A Thái Nguyên?

Sự kiện nóng

11:30:58 04/04/2020
4 nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện A Thái Nguyên không có tiếp xúc với các nhân viên công ty tại Hà Nội và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19).

Australia khuyên người nước ngoài về nước nếu không thể tự lo được trước dịch Covid-19

Thế giới

11:27:48 04/04/2020
Thủ tướng Australia đề nghị những người nước ngoài nếu không thể tự lo cho bản thân trong dịch Covid-19 nên về nước để nhận được sự chăm sóc cần thiết.

Heo hơi neo cao, giá thịt vẫn đắt đỏ

Mua sắm

11:26:51 04/04/2020
Sau hai ngày đứng giá trên cả 3 miền, giá heo hơi tại miền Nam hôm nay (4.4) giảm sâu 2-6 giá, nhưng hầu như chưa có tỉnh nào về mốc 70.000 đồng/kg như kỳ vọng. Đa số vẫn bám dao động từ 75.000- 80.0000 đồng/kg.

Điều gì xảy ra khi ngôi sao có đường kính lớn gấp 700 lần Mặt trời nổ tung?

Chuyện lạ

11:23:22 04/04/2020
Betelgeuse, ngôi sao đang chết khổng lồ có đường kính lớn gấp 700 lần Mặt trời đã mờ đi vào năm 2019. Điều gì xảy ra nếu ngôi sao đi đến phát nổ?

4 món ăn ở Anh khiến thực khách chỉ nhìn thấy hoặc nghe tên đã tránh xa cả mét

Ẩm thực

11:20:34 04/04/2020
Những món ăn này chỉ nhìn sơ qua đã khiến cho nhiều người cảm thấy rùng mình sợ hãi. Tuy nhiên, đối với người Anh thì chúng đều là những món ngon, hấp dẫn.

Hai bài hát là lời cảm ơn những con người đang ngày đêm chống dịch Covid-19

Nhạc việt

11:20:17 04/04/2020
Ca sĩ Việt Tú tặng món quà nhỏ tới toàn thể những người anh hùng thầm lặng xả thân vì chiến dịch, vì đất nước trong chiến dịch chống Covid- 19.

Cập nhật nhanh xu hướng phối bra top xuân hè 2020

Thời trang

11:18:39 04/04/2020
Một xu hướng gợi cảm, sexy của năm 2020 đang được nhiều nhà mốt danh tiếng lựa chọn.