Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc ‘các cụ’

Theo dõi VGT trên

Tùng Dương thừa nhận từng cực đoan khi chỉ thuộc nhạc ‘các cụ’. Đó là lý do anh từng đi xin hát không ai nhận. Hiện tại, anh muốn thay đổi tư duy âm nhạc để mới hơn, trẻ hơn và gần với khán giả hơn.

Lộ lý do xin hát nhưng không ai nhận

Tùng Dương từng ghi dấu trong làng nhạc Việt bởi sự “độc – lạ – ma mị” từ bài hát, giọng hát tới phong cách trình diễn.

Những năm gần đây, cái tên Tùng Dương được biết đến rộng hơn trên mạng xã hội, đặc biệt với khán giả trẻ, qua các bản cover nhiều ca khúc nhạc trẻ như: “ Ai chung tình được mãi”, “ Anh ơi ở lại”, “ Ngày chưa giông bão”, “Nàng thơ”, “Bên trên tầng lầu”, “Sau lời từ khước”…

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc các cụ - Hình 1

Tùng Dương vừa trở lại với ca khúc mới “Cánh chim phượng hoàng” với kinh phí 1 tỷ đồng. Dịp này, anh nói muốn thay đổi tư duy âm nhạc để mới hơn, trẻ hơn và đến gần với khán giả hơn.

Nói về sự thay đổi này, trong chương trình “Chuyện đời chuyện nghề”, Tùng Dương cho biết, anh luôn tự nhắc bản thân mọi sự đến với mình rất tự nhiên, không quá mặc định phải cân bằng, nếu không sẽ mất khán giả.

“Đến một lúc nào đó, tôi nhận ra mình cần cởi mở, cập nhật. Tôi cũng cần phải thuộc những bài hát của giới trẻ chứ, nếu nói không thuộc là không được. Trước đây tôi chỉ thuộc nhạc “các cụ” nên khi đi xin việc, xin hát không ai nhận, như thế thì cực đoan quá.

Tôi vẫn giữ cho mình sự quyết liệt với nghề, nhưng không quá cực đoan. Giờ chỉ chọn cho mình cá tính cực đoan thì sẽ bị thu mình lại, không nghe ai nữa. Tấm gương đó đã xảy ra với rất nhiều người.

Tôi không muốn nhắc tên nhưng tôi nghĩ họ cực đoan quá. Tôi không muốn lựa chọn cực đoan như vậy. Tôi vẫn mong muốn được hòa vào dòng chảy chung của thị trường. Nhưng đồng thời, tôi vẫn là chính mình, được tung tẩy với không gian âm nhạc của riêng mình”, nam nghệ sĩ giãi bày.

Trước đó, trong chương trình “Người trong muôn nghề”, Tùng Dương cũng thừa nhận, anh từng đi xin hát ở các tụ điểm âm nhạc nhưng bị bầu show đều lắc đầu, không ai nhận lời. Trong khi đó, những nghệ sĩ đồng trang lứa như Lưu Hương Giang, Khánh Linh, Thái Thùy Linh… đều đã được nhận hát hết.

Một phần vì nghệ sĩ nữ sẽ dễ được nhận lời hơn. Một phần vì dòng nhạc Tùng Dương hát không phù hợp với quán bar, phòng trà.

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc các cụ - Hình 2

Video đang HOT

Tùng Dương trong chương trình Người trong muôn nghề.

“Tôi vào mấy phòng trà, khách sạn xin hát. Bầu show chăm chú nghe tôi hát xong bảo rằng: Em này hát hay đấy, có giọng đấy nhưng nhạc này ở đây không ai nghe. Em hát nhạc gì cứ như lên đồng, ai mà nghe?

Tôi nhìn lại hành trang của mình, toàn nhạc của Trần Tiến, Dương Thụ, Phó Đức Phương, rồi nhạc các divo, diva (nam, nữ ca sĩ có tên t.uổi, có sức ảnh hưởng đến công chúng và góp phần vào sự thành công của âm nhạc đất nước) thì làm sao hát được ở các quán bar, phòng trà như vậy, không phù hợp.

Bầu show hỏi tôi có hát được bài nhạc trẻ hay nhạc Hoa lời Việt nào không. Lúc đó tôi mới ngớ người ra, rằng tôi chẳng thuộc bài nào. Tôi không thuộc bài nhạc trẻ nào, chỉ hát những bài lắt léo, khoe giọng, khó hát do tôi thích.

Lúc đó, tôi tưởng trời sập xuống rồi, thất bại rồi. Bây giờ đi xin hát còn không ai nhận thì sau này làm sao nổi tiếng được”, ca sĩ nhớ lại.

Nhìn lại sự nghiệp, Tùng Dương nói rằng, nếu không đủ nghị lực, quyết tâm thì không bao giờ theo được con đường ca hát này.

“Rất may, sau những cột mốc quan trọng như Sao mai điểm hẹn, Tiếng hát hay Hà Nội, Cống hiến… tôi đã định hình phong cách, phát triển con đường nghệ thuật, cá tính cho mình.

Cá tính bây giờ chưa đủ, mới chỉ là cái bên trong, nghệ sĩ phải làm nên trường phái của riêng mình. Cá tính quyết định trường phái, tạo ra trường phái và nghệ sĩ phải tạo ra trường phái cho riêng mình.em

Tôi tự hào rằng mình có thể chịu ảnh hưởng, học hỏi từ những người đi trước nhưng tôi không bê nguyên mà chắt lọc cái hay của họ để tạo ra con đường cho riêng mình, không loay hoay, luôn đi con đường dài”, divo tâm sự.

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc các cụ - Hình 3

Tùng Dương nói rằng, nếu không đủ nghị lực, quyết tâm, không bao giờ anh theo được con đường ca hát này.

Tự trôi vào thế giới của riêng mình

Được mệnh danh “divo của làng nhạc Việt”, ít ai biết Tùng Dương có t.uổi thơ êm đềm nhưng sống khá thu mình. Anh nói, lúc 5 t.uổi, người bạn của anh là lá cây, chiếc rèm cửa, là những chú kiến. Anh không có nhiều bạn mà tự “trôi” vào thế giới của riêng mình.

Năng khiếu âm nhạc của anh cũng được bộc lộ từ rất nhỏ. “Một lần bố mẹ cho đi xem ca nhạc, khi ánh đèn sáng lên, ca sĩ nhảy theo nhạc thì có một cậu bé nhảy sung hơn ca sĩ trong vòng tay của bố mẹ. Đó là Tùng Dương.

Lúc ấy bố tôi đã biết tôi có năng khiếu âm nhạc và cho đi hát ở khắp nơi ở các bữa tiệc nhỏ, cùng thầy giáo dạy guitar. Lúc ấy cát sê chỉ bằng bát phở, hay một gói kẹo”, nam ca sĩ kể.

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc các cụ - Hình 4

Tùng Dương kể về t.uổi thơ lớn lên trong gia đình có truyền thống giáo dục.

Để có một Tùng Dương như ngày hôm nay, ca sĩ nói biết ơn khi được trưởng thành trong sự giáo dục của gia đình với bố là giáo viên, mẹ là nhà thiết kế thời trang, các bác cũng làm trong ngành giáo dục.

Anh nói, t.uổi thơ của mình trải qua khá êm đềm. Sau này, khi bố mẹ sang Nga làm ăn, anh thiếu vắng sự gần gũi của bố mẹ, nhưng bù lại, anh được sự rèn giũa nghiêm khắc của các bác và ông nội.

“Từ khi còn bé xíu, tôi đã biết giặt giũ, nấu cơm, lau nhà, quét nhà… Nhưng ở trong trạng thái vừa hát vừa làm. Tôi hát ở khắp nơi, lúc nào cũng hát.

Sau này, vì đi hát nhiều, việc học bị sa sút, các bác còn “nhốt” tôi lại, không cho đi hát mà bắt ở nhà để tập trung học văn hóa”, divo hồi tưởng.

Tùng Dương, Khánh Linh xúc động trong đêm nhạc của bạn thân Thu Phượng

Tùng Dương, Khánh Linh khoe giọng hát cảm xúc trong đêm nhạc của người bạn thân Thu Phượng vừa diễn ra ở Hà Nội.

Mới đây, góp mặt trong minishow tại Hà Nội với chủ đề Trở về Hà Nội của ca sĩ Thu Phượng, Tùng Dương thể hiện bản hit Ngày chưa giông bãoMẹ tôi.

Từng là bạn thân học cùng nhau ở Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), cặp bạn thân Tùng Dương - Thu Phượng thể hiện khá ăn ý.

Trong khi, Tùng Dương khoe giọng hát nội lực thì Thu Phượng nhẹ nhàng nữ tính và cảm xúc.

Tùng Dương, Khánh Linh xúc động trong đêm nhạc của bạn thân Thu Phượng - Hình 1

Tùng Dương góp mặt trong đêm nhạc của Thu Phượng (Ảnh: T.T).

Tùng Dương cho biết hiếm khi nhận lời làm khách mời trong show cá nhân nhưng Thu Phượng là ngoại lệ.

"Tôi gắn bó với Phượng, chứng kiến bạn trải qua những giai đoạn hạnh phúc lẫn khó khăn. Hôm nay, ngắm bạn trên sân khấu đầy mạnh mẽ, tự tin, tôi rất mừng. Vậy là sau những biến cố lẫn bộn bề của cuộc sống, Phượng đã trở lại âm nhạc", Tùng Dương nói.

Tùng Dương, Khánh Linh xúc động trong đêm nhạc của bạn thân Thu Phượng - Hình 2

Khánh Linh hát cùng Thu Phượng trong bản hit "Anh cứ đi đi" (Ảnh: T.T).

Trong khi đó, người bạn thân Khánh Linh xúc động, mắt đỏ hoe khi nghe Thu Phượng hát. Cô cho biết đã cùng nhau trải qua những ngày tháng sinh viên đầy kỷ niệm ở nhạc viện.

Ra trường, nhóm bạn có những lối đi riêng nhưng Khánh Linh không quên tháng ngày cùng Thu Phượng, Tùng Dương lang thang đến quán cà phê trên đường Cổ Ngư, hát tại phòng trà sinh viên.

Họa mi Khánh Linh khoe giọng hát qua ca khúc Hà Nội 12 mùa hoa. Trước đó, cô hát cùng bạn bản hit Anh cứ đi đi.

Tùng Dương, Khánh Linh xúc động trong đêm nhạc của bạn thân Thu Phượng - Hình 3

Thu Phượng khoe giọng hát cảm xúc, nội lực trong đêm nhạc của mình (Ảnh: T.T).

Mini show "Trở về Hà Nội" gồm 17 tiết mục, được chia thành ba phần nhằm tái hiện hành trình âm nhạc hai thập kỷ nhiều thăng trầm của Thu Phượng. Đây cũng là chuỗi chương trình kỷ niệm chặng đường 10 năm Thu Phượng Nam tiến và xây dựng cuộc sống mới sau biến cố hôn nhân.

Ca sĩ cho biết đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc diễn ra tại quê hương. Bên cạnh những người bạn, cô có gia đình, những khán giả thân thiết ở bên tiếp sức xuyên suốt mini concert.

Mẹ đẻ và ông xã cùng con gái cũng góp mặt trong đêm nhạc để ủng hộ Thu Phượng.

Thu Phượng sinh năm 1983, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, từng tham gia nhiều cuộc thi lớn như Sao Mai, Sao Mai điểm hẹn... Có chất giọng nội lực, ngoại hình sáng sân khấu, Thu Phượng từng được kỳ vọng phát triển hơn nữa nhưng cô chọn lập gia đình và sinh con, sau đó chuyển hướng công việc khi Nam tiến vì đổ vỡ hôn nhân.

Trong những năm không ca hát, Thu Phượng làm nhiều công việc như trang điểm, bán hàng, dạy thanh nhạc, phun xăm thẩm mỹ... Cô cho biết được bạn bè đặt biệt danh "nghệ sĩ đa nghề nhất showbiz" vì sẵn sàng nắm bắt cơ hội, chăm chỉ và yêu lao động.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao Noo Phước Thịnh mất vị thế, giảm mạnh sức hút?
07:50:55 23/07/2024
Mỹ Tâm có tương tác bất ngờ với "bạn trai tin đồn" năm xưa, fan không ngần ngại gọi là "anh rể"
15:07:32 22/07/2024
Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?
20:43:11 22/07/2024
Ca sĩ Cẩm Ly trở lại sân khấu sau biến cố bệnh tật ở t.uổi 54
13:22:47 23/07/2024
Nam ca sĩ 4 năm mới trở lại không chen nổi vào top trending, trở thành "nạn nhân" của các anh trai và chị đẹp
07:01:32 22/07/2024
Nhạc sĩ Trần Tiến: 16 năm 'ở ẩn', t.uổi xế chiều dũng cảm đương đầu bạo bệnh
12:36:15 23/07/2024
Hai lần rơi nước mắt đáng nhớ của NSND Thái Bảo
19:57:42 22/07/2024
Ra mắt MV "Ai nâng cánh em bay" - Lời kêu gọi chung tay bảo vệ t.rẻ e.m
15:05:45 22/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Hạ Huệ: Thảm hoạ thẩm mỹ, làm loạn đủ trò, t.uổi xế chiều không giống ai
13:49:42 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Lễ tang Phú Gia Gia: Không khí tang thương bao trùm, nhiều nghệ sĩ chia buồn
14:46:56 23/07/2024
Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024

Tin mới nhất

Trung Quân Idol dời ngày tổ chức concert tại Hà Nội

06:44:46 23/07/2024
Ca sĩ Bùi Nguyễn Trung Quân thông báo sẽ lùi ngày biểu diễn concert 1689 của mình tại Hà Nội. Theo đó, ngày biểu diễn mới sẽ là ngày 27/7.

Giám đốc sản xuất Châu Lê và những khó khăn tại đêm nhạc Trịnh tại Festival Huế 2024

15:19:14 21/07/2024
Từ những giai điệu sâu lắng đến những khúc ca khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề Khúc Ca Hòa Bình đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Noo Phước Thịnh muốn nâng cấp bản thân sau 4 năm vắng bóng

15:18:08 21/07/2024
Đêm nhạc của ca sĩ Psy phải hủy đột ngột do thời tiết xấu. Trước đó, cư dân xung quanh tố hoạt động đêm nhạc gây mất trật tự công cộng, khiến họ không thể ngủ.

Lý do ca sĩ Lê Vy nổi lên rồi mất hút

13:18:00 21/07/2024
Phản hồi VietNamNet, ca sĩ Võ Lê Vy - được biết đến với danh xưng nàng thơ Quốc Bảo - cho hay mình ít xuất hiện vì dè dặt với showbiz, muốn sống đời tĩnh lặng và bình yên .

Nữ ca sĩ trẻ làm rạng danh Việt Nam

12:57:37 21/07/2024
Tạo dấu ấn thật đẹp với bản Aria Quando Me n vo , cô gái đến từ Hà Tĩnh - ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh đã được trao cúp vàng tại Asia Arts Festival 2024 - Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2024

Noo Phước Thịnh khi bị nhắc đến Đỗ Hiếu: "Có khi nào em bị đ.ánh bản quyền cả bữa ăn không ạ?"

06:42:20 21/07/2024
Mới đây, Noo Phước Thịnh đã tổ chức bữa tiệc thân mật gặp gỡ các đại diện truyền thông trước thềm ra mắt MV Đùa Anh Đau Đấy.

Nữ ca sĩ bỗng biến mất giữa đỉnh cao sự nghiệp, 4 năm chỉ hát nhạc quảng cáo khiến cả showbiz đòi "giải cứu"

22:33:08 20/07/2024
Bắt nguồn từ thắc mắc của một bộ phận fan nữ ca sĩ Gen Z AMEE về việc cô vắng bóng quá lâu trên đường đua âm nhạc, cư dân mạng đã dấy lên phong trào giải cứu AMEE được nhiều người hưởng ứng.

Nghệ sĩ opera Nguyễn Trường Linh:Thành công là động lực để nghệ sĩ đi xa hơn

16:38:53 20/07/2024
Nguyễn Trường Linh là nghệ sĩ opera vừa giành giải Nhất Cuộc thi âm nhạc quốc tế Crescendo 2024 - một cuộc thi uy tín của Singapore lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Nhiều đêm nhạc, chương trình thông báo hoãn

16:00:22 20/07/2024
Đêm nhạc của Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà đã ra thông báo dời ngày tổ chức. Anh trai vượt ngàn chông gai cũng không lên sóng hôm nay.

Thực tế phũ phàng của các anh trai

14:32:01 20/07/2024
Nhiều anh trai bày tỏ họ tìm đến Anh trai say hi để vực dậy sự nghiệp sau thời gian chật vật. Tuy nhiên, không ít người trong số đó đã bị loại.

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Hoàng Dũng ghé thăm Vy Vy trong series 'Behind the song'

07:09:29 20/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm

Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'

Góc tâm tình

19:28:26 23/07/2024
Em không còn muốn khóc nữa. Nước mắt của em, của con, của cha mẹ em, và cả những người yêu thương em 5 năm qua đã quá nhiều rồi.

10 ngày cuối tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp vượt qua cơn bão, áp lực biến mất, thu nhập tăng thêm

Trắc nghiệm

19:27:49 23/07/2024
Trong 10 ngày cuối tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp vượt qua cơn bão khó khăn, đón mưa tài lộc, mùa hè ngày càng mát mẻ, êm đẹp.

Lamine Yamal tăng giá chóng mặt

Sao thể thao

19:02:56 23/07/2024
Sau màn trình diễn ấn tượng tại Euro 2024, giá trị chuyển nhượng của Lamine Yamal tăng chóng mặt từ 90 lên 120 triệu euro. Sao trẻ vừa bước sang t.uổi 17 chính thức góp mặt trong top 10 cầu thủ được định giá cao nhất thế giới,

Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty dược phẩm Kobayashi từ chức

Thế giới

18:54:10 23/07/2024
Tháng trước, Kobayashi cho biết đang điều tra tổng cộng 80 trường hợp t.ử v.ong có thể liên quan đến các loại thực phẩm chức năng của mình, đồng thời điều tra liệu các cơ quan nội tạng, ngoài thận, có bị tổn hại hay không.

Kim Ji Won là "minh chứng sống" cho quy tắc: Váy thêm dài, bạn thêm sang!

Phong cách sao

18:34:49 23/07/2024
Mới đây, Kim Ji Won đã xuất hiện tại sân bay Incheon để đến Đài Loan tham dự buổi Fan Meeting vào ngày 21/7. Người đẹp gây thương nhớ bởi visual xinh xuất sắc dẫu chỉ trang điểm nhẹ nhàng.

Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống

Sao việt

18:03:14 23/07/2024
Mới đây, diễn viên Mỹ Linh - vợ nghệ sĩ Lê Huỳnh đăng status kỷ niệm 8 năm ngày cưới và gửi những lời ngọt ngào tới ông xã hơn 29 t.uổi.

Các nhóm nhạc K-pop đình đám cùng tung ra rạp phim hòa nhạc

Nhạc quốc tế

18:00:31 23/07/2024
Các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc đang nổi lên như một địa điểm mới để người hâm mộ K-pop thưởng thức các buổi biểu diễn của các ngôi sao họ yêu thích khi nhiều nhóm nhạc sắp phát hành các phim hòa nhạc mới.

Anh tài làm lộ "siêu đội hình" cho Công diễn 3 dù Công diễn 1 chưa lên sóng, một chi tiết giống với Lệ Quyên - MLee?

Tv show

17:43:20 23/07/2024
Cường Seven cứ ra sức giải thích đây chỉ là dự án đang làm cùng SpaceSpeakers Group, khán giả lại càng khẳng định đây đích thị là màn spoil đội hình cho vòng Công diễn thứ 3!

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ

Xã hội

17:43:12 23/07/2024
Những ngày qua, đã có rất nhiều người dân TP.HCM đến chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM) để thắp nén hương tưởng nhớ, cũng như tỏ lòng biết ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chùa Vĩnh Nghiêm - ngôi chùa nổi tiếng lâu đời của TP.HCM.