Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần

Để chuẩn bị cho Concert “Con người” ra mắt, Tùng Dương đã có những buổi tập rất hăng say và cật lực với các nghệ sĩ cũng như khách mời.

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 1

Tùng Dương đã có những ngày tập luyện cho Concert “Con người” rất hăng say và cật lực với các nghệ sĩ và khách mời. Dàn dây Maius Philharmonic gồm gần 20 nghệ sĩ và ban nhạc với sự dẫn dắt của nhà sản xuất Nguyễn Hữu Vượng , chỉ huy dàn dây Lưu Quang Minh cũng tập đầy nhiệt tình và tâm huyết kỹ càng cho từng tiết mục.

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 2

Vốn là người vui vẻ, dễ gần nên Tùng Dương khiến cho những buổi tập luyện ngoài những phần nghe góp ý về giọng hát cách chia bè câu hát ra sao với các khách mời thì anh cũng pha trò và cà khịa Hà Trần Bùi Hương Lan để họ có không khí nhẹ nhàng và hiệu quả.

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 3

23 tiết mục trong liveshow ”Con người” trong đó có tôn vinh các nhạc sĩ gạo cội cho tới những tác phẩm mới trong album Human lần đầu tiên trình bày sẽ cho thấy một Tùng Dương đang ở giai đoạn chín muồi, sung sức nhất của cuộc đời nghệ sĩ.

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 4

”Concert lần này tôi muốn tri ân con người – tất cả chúng ta với sự phi thường, dù cuộc sống có thế nào thì mỗi cá nhân vẫn phải sống, cống hiến, bước tiếp và đam mê. Hoàn thành trách nhiệm xã hội , cho cộng đồng và sứ mệnh của một nghệ sĩ là mang tới những giá trị tinh thần tích cực nhất cho công chúng” – Tùng Dương tâm sự.

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 5

Concert lần này Tùng Dương đã thay đổi cả ekip với những cộng sự trẻ trung và mời cả nghệ sĩ Indie như Ngọt, Bùi Lan Hương tham gia. Diva Hà Trần cũng bay từ Mỹ về và sau khi cách ly đủ 14 ngày đã dành thời gian tập luyện với mong muốn tác phẩm song ca của chị với Tùng Dương sẽ gây những ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 6

Cùng ngày 28 và 29/11 sẽ diễn ra liveshow Con người tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương cũng cho ra mắt album Human mang phong cách Progressive rock đầy năng lượng và sự sáng tạo .

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 7

ùng Dương từ nhiều năm nay vẫn được coi là “ca lạ” của âm nhạc Việt Nam . Anh luôn cho thấy sự kiên định theo đuổi con đường riêng của mình. Ở đó mỗi concert hay album đều chứa đựng những thông điệp và ý tưởng mới. Không đơn giản là một nghệ sĩ mải miết đi cover lại các tác phẩm cũ được nhiều người thể hiện, Tùng Dương luôn ý thức về sự sáng tạo của một người nghệ sĩ để phát triển sự nghiệp

Tùng Dương say mê tập nhạc bên Hà Trần - Hình 8

2020 được xem là một năm nhiều biến động, khó khăn và các nghệ sĩ dường như đều hạn chế hoặc không cho ra sản ph ẩm thực hiện đêm nhạc riêng nào nhưng Tùng Dương vẫn âm thầm lao động và quyết tâm thực hiện concert với ý nghĩa tôn vinh “Con người” thì thật sự là một điều rất đáng ghi nhận và trân trọng.

Tùng Dương ra MV cùng nghệ sĩ quốc tế mùa dịch

Ca sĩ Tùng Dương vừa công bố 2 MV thực hiện cùng Nguyên Lê, Hà Trần và các nghệ sĩ quốc tế. Đây là dự án thu âm và ghi hình trực tuyến xuyên châu lục đầu tiên của một nghệ sĩ Việt Nam trong mùa dịch COVID-19.

Tùng Dương ra MV cùng nghệ sĩ quốc tế mùa dịch - Hình 1
Tùng Dương cùng các đồng nghiệp từng quyên góp 2 tỷ đồng mua trang thiết bị bảo hộ cho bệnh viện và các đồn Biên phòng

Tùng Dương tự tay khử trùng những chiếc micro tại phòng thu của Viện Âm nhạc- nơi anh tiến hành thu âm và ghi hình hai bài hát Quê nhà và Redemption Song. Hà Trần ngồi hát ở Mỹ. Tuy nhiên nhạc sĩ Nguyên Lê (ở Pháp) ghép bè của hai người vào với nhau thế nào mà khớp như thể họ đang cầm tay nhau hát. Chính Dương cũng phải ngạc nhiên: "Thật khó tưởng tượng tại sao lại có thể ăn ý, hoà quyện đến như vậy khi chúng tôi song ca Quê nhà dù hai người ở hai nơi". Rồi anh lại tự lý giải: "Thân nhau, hiểu nhau và chia sẻ... nên có nhắm mắt chúng tôi vẫn hát được với nhau. Tôi và Hà Trần có gu âm nhạc giống nhau, có rất nhiều điểm tương đồng trong quan niệm về nghệ thuật và cuộc sống. Đã có lúc chúng tôi "giận dỗi" nhau, nhưng qua đó càng hiểu nhau hơn, và thấy cần phải trân trọng hơn tình bạn nghệ sĩ quý giá."

Còn Hà Trần: "Tôi luôn yêu mến, quý trọng Tùng Dương. Dương dũng cảm, luôn muốn thử sức với mọi thể loại âm nhạc, hay nghĩ ra những dự án khác biệt để cháy đến cùng với những cảm xúc. Tôi và Dương chưa dừng lại ở đây, chúng tôi sẽ còn gặp nhau trong âm nhạc nhiều hơn nữa". Đã có khán giả hối thúc hai nghệ sĩ ra album song ca khi giọng đang sung mãn.

Redemption Song (dịch sát nghĩa là Bài ca của sự cứu chuộc) được huyền thoại nhạc reggae Bob Marley viết năm 1979 khi ông phát hiện mình bị ung thư. Bài hát thúc giục mọi người "Hãy tự giải thoát bản thân khỏi sự nô lệ về tâm trí/ Không ai ngoài chính chúng ta có thể đem lại tự do cho tâm trí mình...". Những lời hát này dựa theo bài phát biểu vào năm 1937 của nhà hoạt động trong phong trào Pan-Africa (xóa bỏ chế độ nô lệ và thống nhất châu Phi): "Chúng ta đang tiến tới giải phóng bản thân khỏi sự nô lệ về tâm trí, bởi trong khi người khác có thể trả tự do cho thân thể, thì không ai ngoài chính chúng ta có thể đem lại tự do cho tâm trí... Ai không thể phát triển và sử dụng tâm trí của mình sẽ bị trói buộc phải trong vòng nô lệ cho người nào biết dùng tâm trí của anh ta."

Redemption Song đứng thứ 66 trong bảng xếp hạng 500 Bài hát vĩ đại nhất mọi thời đại do tạp chí Rolling Stone công bố năm 2004. Tờ New Statesman đưa bài hát vào danh sách 20 Ca khúc Chính trị tiêu biểu. Nguyên Lê phối lại Redemption Song theo phong cách world-music cùng ban nhạc gồm các nghệ sĩ Stéphane Galland (trống- Bỉ), Alex Tran (trống- Pháp), Romain Labaye (guitar bass- Pháp). Mở đầu bài hát, Tùng Dương có một đoạn phiêu theo kiểu thổ dân châu Phi theo tiếng Senegal: "Cuộc sống tươi đẹp của ta! Ta sẽ bay tới những bến bờ vô tận...". Lần thu âm này, Dương vẫn tiếp tục mời giọng ca người Senegal Julia Sarr hát chung. Hai người từng hát bài này trong liveshow Độc đạo của Dương tại Hà Nội và ra đĩa sau đó.

"Tôi rất hạnh phúc khi các nghệ sĩ quốc tế hào hứng tham gia", Tùng Dương cho biết. "Không chỉ trao đổi về âm nhạc, các bạn còn hỏi về tình hình COVID-19 và bày tỏ khâm phục, ngưỡng mộ khi Việt Nam khống chế rất tốt dịch bệnh. Tôi thực sự tự hào khi mình là một người Việt Nam".

Anh khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các dự án âm nhạc trực tuyến để phục vụ khán giả: "Thời điểm dịch bệnh với các nghệ sĩ cũng giống khoảng lặng để cân bằng cuộc sống, tiếp tục trau dồi sáng tạo. Chính sự hạn chế giao thương lại làm nảy sinh những ý tưởng, những cách làm nghệ thuật mới."

Huy Tuấn, Hồng Nhung làm MV tri ân y bác sĩ

Nhạc sĩ Huy Tuấn: "Nhiều thứ sau thảm họa này sẽ vĩnh viễn thay đổi. Không còn cách nào khác, chúng ta cần hòa nhịp con tim để xây mới cuộc đời, đặc biệt là chia sẻ, nắm lấy những bàn tay cần giúp đỡ." Với thông điệp này, anh huy động tới 25 nghệ sĩ góp giọng cùng nhiều người khác góp mặt trong MV Hòa nhịp con tim. Bài hát từng được dựng MV với sự tham gia của 20 ca sĩ năm 2008 kêu gọi thanh niên hưởng ứng phòng chống HIV/AIDS. Phần lớn phần trình diễn được các nghệ sĩ tự thu âm tại gia từ Mỹ, Singapore và Việt Nam. Hình ảnh hầu hết do các khách mời tự quay bằng điện thoại. Một số cảnh quay đông người được thực hiện trong buổi ghi hình chương trình Trời sinh một cặp đầu tháng Ba. Nhiều hình ảnh nghệ sĩ làm từ thiện những ngày qua cũng được lồng vào MV.
Từ Mỹ, Hồng Nhung vừa công bố MV Quê hương cần nắng- sáng tác nóng hổi theo phong cash jazz của chị dành để tri ân y bác sĩ và những người ở tuyến đầu. Điệp khúc Hồng Nhung viết: "Thầm cảm ơn anh, thầm cảm ơn em/ Người người đêm đêm vì mọi người quên thân."

N.M.HÀ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
ViruSs phẫn nộ vì MV debut của Phí Phương Anh: "Không tôn trọng khán giả, đạo đức nghề nghiệp không cho phép tôi ủng hộ MV này"03:52'Trà xanh' quá hot, Sơn Tùng trở thành khách mời liveshow Mỹ Tâm?00:13Diễn viên hài Anh Đức ra MV Tết sôi động04:35Netizen tràn vào MV của Thiều Bảo Trâm sau khi Sơn Tùng unfollow: 'Đến cuối cùng khi chia tay, 1 cái danh phận cũng không có'06:55Ngược đời như họp báo ra mắt MV mới của Sơn Tùng: Báo chí không được tác nghiệp, mọi việc do BTC quyết định!00:10Jack giật mình khi bị hỏi về Sơn Tùng M-TP, riêng VJ Dustin hứng trọn phẫn nộ vì hỏi 'kém duyên'01:01Giữa tâm bão 'trà xanh', Sơn Tùng M-TP lộ kế hoạch comeback 'cực mạnh’14:51Trái ngược phản ứng khán giả, Hoà Minzy bật khóc vì hát chênh phô khi tự reaction màn song ca cùng Hiền Hồ05:08Điều ít biết về danh ca Lệ Thu: Bài hát vận vào đường tình duyên và chuyện cát-xê nhiều phải đựng trong bao tải05:04Xúc động xem MV nhạc phim "Bố già" do Trấn Thành đích thân viết lời, Ali Hoàng Dương thể hiện đầy cảm xúc05:19'Cô trò' Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm, ra mắt MV mang đậm bản sắc văn hóa Việt04:56Ninh Hải Bolero ra mắt MV 'Câu chuyện đầu năm'05:28Lộ diện khách mời thứ 2 trong liveshow 'Tri Âm' của Mỹ Tâm, fan vừa nghe tên đã 'rần rần'06:28Nam Cường rủ Ngọc Lan làm MV nhạc xuân00:26Sơn Tùng tung ca khúc mới giữa ồn ào chia tay Thiều Bảo Trâm01:58Dù khá 'chật vật' mới cover được 'Chúng ta của hiện tại', ViruSs và Thuỳ Chi vẫn được netizen khen ngợi vì điều này!02:32Đen Vâu: Từ công nhân dọn rác đến rapper tiền tỷ showbiz Việt04:01Ngô Kiến Huy thuê phim trường lớn nhất TP.HCM làm MV04:08Amee gây tranh cãi vì khả năng hát live, Quân A.P và Hoàng Dũng góp mặt cũng không thể 'cứu'06:06Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV "Hướng dương"04:02

Tiêu điểm

Ngược đời như họp báo ra mắt MV mới của Sơn Tùng: Báo chí không được tác nghiệp, mọi việc do BTC quyết định!
20:18:15 27/01/2021
'Bà mẹ 3 con' Hà Hồ sang chảnh dự sự kiện cùng Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều
11:38:55 27/01/2021
Hiện tượng âm nhạc từng khiến Trấn Thành, Trường Giang khen ngợi hết lời ra mắt MV nhạc xuân dành cho các cặp đôi đang yêu
16:26:14 26/01/2021
Châu Đăng Khoa lộ diện “gà chiến” mới trong MV comeback hợp tác cùng rapper Khói
16:15:02 26/01/2021
Châu Gia Kiệt mặc hàng hiệu, đi siêu xe 5 tỷ đồng trong MV mới
04:35:02 27/01/2021
Lộ diện khách mời thứ 2 trong liveshow 'Tri Âm' của Mỹ Tâm, fan vừa nghe tên đã 'rần rần'
09:27:02 27/01/2021
Netizen 'đào mộ' clip Tuấn Hưng đang hát thì khán giả xô xát, từ 'Nắm lấy tay anh' chuyển sang 'nắm lấy tóc nhau'
09:34:48 27/01/2021
Nam Cường rủ Ngọc Lan làm MV nhạc xuân
09:15:45 27/01/2021
Hòa Minzy trở thành chị gái của Lăng LD, chuẩn “nữ công gia chánh” trong MV Tết
14:15:14 27/01/2021
Sơn Tùng M-TP tổn thất thế nào sau ồn ào tình cảm với Thiều Bảo Trâm và Hải Tú?
10:24:10 28/01/2021

Thông tin đang nóng

Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021

Tin mới nhất

Lê Anh Dũng mời Hà Trần trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

12:10:45 28/01/2021
Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát Một tình yêu của Lê Anh Dũng với sự góp mặt đầy bất ngờ của nữ diva Hà Trần và một vị khách mời đặc biệt.

Nhạc sĩ Đinh Phương Anh kể chuyện tình yêu bằng âm nhạc

11:56:55 28/01/2021
Cùng với ca sĩ trẻ Đỗ Trọng Nghĩa làm mới ca khúc Nơi ấy tình yêu, nhạc sĩ Đinh Phương Anh coi đây là một phép thử để chị nhận định rõ hơn về gu âm nhạc của giới trẻ hiện nay để có sự điều chỉnh phù hợp.

Lời bài hát "Em Ơi Hà Nội Phố" của nhạc sĩ Phú Quang đúng nhất

11:47:20 28/01/2021
Lời bài hát Em Ơi Hà Nội Phố được sáng tác bởi nhạc sĩ Phú Quang - người nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Đúng như tựa đề, ca khúc Em Ơi Hà Nội Phố như là tiếng lòng tâm sự của chàng trai với người thương của mình về những kỉ niệm buồn v...

Bí mật phía sau âm nhạc của Thanh Tùng - Trần Tiến

11:32:46 28/01/2021
Không chỉ có câu chuyện liên quan đến sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến khiến khán giả râm ran thời gian qua, mà cả những ám ảnh của nhạc sĩ Thanh Tùng về nỗi cô đơn sau khi vợ ông qua đời, được viết lên trong nhạc phẩm “Một mình”, cũng là...

Dế Choắt hỏi "Em rơi từ đâu xuống đây" gây xôn xao

10:34:56 28/01/2021
 Tựa bài hát mới của rapper Dế Choắt Em rơi từ đâu xuống đây trở thành câu viral (câu nói phổ biến) được yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện nay.

“Thiên Thần Hộ Mệnh” tung nhạc phim, Trúc Anh đầy “mưu đồ” trong màn trình diễn của Salim

10:29:00 28/01/2021
Bộ phim Thiên Thần Hộ Mệnh của đạo diễn Victor Vũ vừa hé lộ một phân đoạn trình diễn ngắn cho ca khúc chủ đề Nhìn Vậy Mà Không Phải Vậy, qua đó dần lật mở những màn đấu đá đầy mưu mô trong giới showbiz.

Dế Choắt kết hợp với nghệ nhân đàn bầu, mang chất liệu dân tộc vào Rap trong MV đầu tiên sau Rap Việt

16:26:32 27/01/2021
Bên cạnh câu chuyện thú vị về những mảnh đời mà Dế Choắt gặp gỡ trên đường đi thiện nguyện để tạo ra Em Rơi Từ Đâu Xuống Đây, Dế Choắt còn gây ấn tượng cho người nghe bởi màu sắc âm nhạc dân tộc.

Reaction MV comeback của Erik, ViruSs khẳng định: "Pop R&B thế này không ổn, bài hát không có độ viral"

11:25:50 27/01/2021
ViruSs đã có chia sẻ thẳng thắn khi reaction MV mới nhất của Erik.

Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh và Việt Quang song ca với thí sinh

09:11:24 27/01/2021
3 giám khảo chủ đề Nguyễn Phi Hùng, Vy Oanh và Việt Quang song ca với 3 thí sinh Lina Nguyễn, Từ Ngọc Trai và Y Dzăng Arul tại Chinh phục thần tượng.

Hòa Minzy hát live ca khúc mới sắp ra mắt

21:30:59 26/01/2021
Dù 25/1 mới ra mắt MV “Tết nhà mình”, tối 24/1, Hòa Minzy khiến nhiều khán giả bất ngờ và hào hứng khi hát live ca khúc này trong buổi giao lưu tại gian hàng Tết Chin-Su.

Ca sĩ nhí Vương Anh tiếp tục chiếm sóng ca khúc về Tết

20:28:16 26/01/2021
Bước chân vào quán cà phê quen thuộc, nghe những bản nhạc về Tết mà quán vẫn thường mở tự động những ngày giáp Tết, tôi bỗng nhận ra một bài hát mới lạ, nhưng giọng hát thì không lẫn vào đâu được, chính là ca sĩ nhí Vương Anh đã làm mưa...

Lấn sân sự nghiệp ca hát, Á khôi 2 Hoa khôi Du lịch: 'Nếu hát nhép để phần trình diễn tốt hơn thì tôi không kì thị'

14:07:56 26/01/2021
Trước những vấn đề đang xôn xao trong thời gian qua, cụ thể đó là từ khóa người đẹp đi hát và hát nhép. Ngô Mỹ Hải cho hay: Nếu e ngại danh hiệu người đẹp đi hát thì có lẽ hôm nay mọi người sẽ chẳng thấy em xuất hiện nơi này.

'Người yêu 8 năm' có thể quên 'nhanh như chớp' nhưng loạt phong cách này của ca sĩ Việt chắc không một ai quên!

12:05:11 26/01/2021
Dù muốn hay không nhưng loạt ảnh dưới đây chắc chắn đã trở thành huyền thoại của nam/nữ ca sĩ nổi tiếng của Vpop.

Lộ diện 'gà mới' của Châu Đăng Khoa thay thế Orange: Thì ra là con gái cố ca sĩ 'sư tử' Kim Loan

11:18:20 26/01/2021
Sofia - nghệ sĩ mới nhà Châu Đăng Khoa sở hữu giọng hát nội lực thể hiện trong MV mới Nhớ người hay nhớ.

Binz bất ngờ livestream 'quẩy' cùng dàn sao SpaceSpeakers, từ Touliver, Rhymastic đến Soobin ai cũng 'cực sung'

11:13:03 26/01/2021
Nhiều fan bình luận rằng có lẽ đây là tiệc tất niên của SpaceSpeakers khi mà đội ngũ này đã có những màn họp hành vô cùng căng thẳng những ngày qua.

Khánh Thi bất ngờ khoe giọng hát với ca khúc về nỗi lòng các cô gái khi yêu

10:11:14 26/01/2021
Bài hát mà Khánh Thi tung ra vào tối 25/1 kể về tâm trạng đau buồn của một cô gái dành cả thanh xuân để yêu, nhưng cuối cùng người đàn ông lại rời xa vì sự xuất hiện của kẻ thứ ba…

Trung Quân Idol, Tăng Phúc mang không đến khí Tết đến “Sắc xuân hy vọng”

08:04:52 26/01/2021
Đông đảo nghệ sĩ quy tụ chiêu đãi người xem với những màn trình diễn sôi động và đầy niềm vui trước thềm Tết Tân Sửu.

Vpop tuần qua: Táo bị 'liên lụy' vì Hải Tú, Đông Nhi bị nghi hát nhép, Lynk Lee tiết lộ mắc u nang dây thanh quản

20:37:05 25/01/2021
Chiếm sóng tuần qua hiển nhiên chính là Hải Tú và Sơn Tùng M-TP do lùm xùm trà xanh. Các sự vụ khác tuy cũng thu hút được khán giả quan tâm, song vẫn phần nào bị lu mờ bởi câu chuyện chưa có lời giải của 3T Tùng - Tú - Trâm.

Vĩnh Thuyên Kim diện đồ gợi cảm, hát 10 ca khúc liên tiếp

20:14:52 25/01/2021
Chủ nhân hit “Teen vọng cổ” ăn vận se xy, hát tặng khán giả 10 ca khúc.

Kaity Nguyễn bắn Rap cực chất cùng dàn sao trong MV Tết Vương Giả

19:41:39 25/01/2021
Kaity Nguyễn rủ rê các bà chị Lý gia là NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân, cùng chàng phi công trẻ đẹp trai Khương Lê bắn rap theo phong cách ‘rap sang chảnh’ với MV Tết Vương Giả.

Có thể bạn quan tâm

Fujifilm GFX 100S ra mắt; Cảm biến 102MP trong thân hình nhỏ gọn 

Đồ 2-tek

13:42:39 28/01/2021
Fujifilm GFX 100S được xem là mẫu máy ảnh Medium Format có khả năng quay video 4K tốt nhất của hãng.

Chủ trì phiên tòa xét xử ông Trump từng đóng 5 phim ‘Người Dơi’

Hậu trường phim

13:41:44 28/01/2021
Thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy từng tham gia chấp bút một số đầu truyện tranh Batman và góp mặt trong 5 bộ phim điện ảnh về siêu anh hùng thành phố Gotham.

Mỹ tài trợ ba dự án nghiên cứu khoa học của Việt Nam

Thế giới

13:38:34 28/01/2021
Chính phủ Mỹ hỗ trợ tài chính cho ba dự án nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam góp phần giải quyết thách thức phát triển toàn cầu.

Vì giận chồng nên lỡ tay đập vỡ cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Tâm sự

13:32:35 28/01/2021
Tôi chết sững khi biết đó là cái bát mà mẹ chồng hết mực gìn giữ và nâng niu. Vì giận chồng mà tôi lại đập vỡ cái bát ấy.

Tuổi thơ thiếu hụt tình thương, trưởng thành mắc hội chứng sợ xã hội, nữ du học sinh "ném hết của cải" vào bộ sưu tập búp bê có 1-0-2

Netizen

13:26:05 28/01/2021
Sưu tập là 1 trong những sở thích đa dạng nhất của con người. Về mặt động lực, người sưu tập mong muốn tìm thấy thứ gì đó đặc biệt và dành cả đời để tích lũy chúng.

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Tăng chất lượng, thi minh bạch

Học hành

13:19:50 28/01/2021
Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam có nhiều điểm mới quan trọng.

Diễn viên Lý Hương: "3 tháng từ khi ba mất, tôi không làm được gì"

Phỏng vấn sao

13:17:43 28/01/2021
Ba mất là cú sốc lớn đối với tôi nên thời gian qua, tôi không làm được gì. Người ta mời show, mời làm giám khảo tôi đều từ chối... diễn viên Lý Hương - con gái cố NSND Lý Huỳnh chia sẻ.

Khởi tố 6 người trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn

Pháp luật

13:16:34 28/01/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả với quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Long An.

Ốc gai chúa nướng mắm

Ẩm thực

13:16:20 28/01/2021
Khác với cái vị béo của mỡ hành, ốc gai chúa nướng nước mắm lại hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà của nó.

Phạm Băng Băng quyết tâm dẹp bỏ các phiên bản "nhái"

Sao châu á

13:13:14 28/01/2021
Các bản sao của Phạm Băng Băng thường lợi dụng hình ảnh và danh tiếng của ngọc nữ họ Phạm để livestream bán hàng hoặc tham dự các sự kiện.

Cận cảnh 'cung thủ' dưới nước săn mồi cực đỉnh

Chuyện lạ

13:12:57 28/01/2021
Cá cung thủ sử dụng miệng như một khẩu súng nước để diệt con mồi từ khoảng cách vài mét.

12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu hoạt động trở lại 'chia lửa' với cầu đang quá tải

Đời sống

13:07:32 28/01/2021
Sau 12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu đã tái xuất để giải cứu kẹt xe cho cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán 2021.

7 bí kíp sinh tồn sẽ cứu bạn trong những tình huống hiểm nghèo nhất, khi sinh mạng chỉ còn tính bằng giây

Sáng tạo

13:03:14 28/01/2021
Các tình huống hiểm nghèo trong cuộc sống, tưởng là hiếm xảy ra, nhưng thực chất chẳng ai có thể biết nó sẽ đến vào lúc nào. Và nếu chẳng may chúng lậm vào bạn thì phải làm thế nào?

Thu Trang rủ cả xóm đóng Ròm ở Chuyện Xóm Tui 2 tập 1: "Chơi đề" đến tiền mất tật mang, bị "ông thần" Tiến Luật cười ha hả vào mặt!

Phim việt

12:49:50 28/01/2021
Tập 1 của Chuyện Xóm Tui 2 mang đến bài học đắt giá, sâu cay về nạn chơi đề.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

Ôtô

12:44:22 28/01/2021
Chiếc Hyundai i10 được chủ xe trang bị phanh tay điện tử đi kèm tính năng Auto Hold, ngoài ra thiết kế lại bệ tì tay cao cấp và bổ sung thêm cửa gió điều hòa phía sau.