Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim ‘Mai’ của Trấn Thành

Theo dõi VGT trên

Khi Tùng Dương hát “Sau lời từ khước” của phim “Mai”, khán giả vỗ tay không ngớt và yêu cầu nam ca sĩ hát lại khiến anh không thể khước từ.

Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim Mai của Trấn Thành - Hình 1
Tùng Dương song ca với Quốc Thiên.

Trong đêm nhạc Love Story 2 diễn ra tối 9/6 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Tùng Dương và Quốc Thiên có màn song ca bài Phượng hồng mở màn chương trình. Khi được MC Nguyên Khang hỏi về những kỷ niệm thời đi học, Quốc Thiên cho biết thời còn cắp sách cũng có những mối tình khiến anh lơ là việc học.

Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim Mai của Trấn Thành - Hình 2
Orange trên sân khấu.

Orange dịp hiếm hoi được đứng chung sân khấu với Tùng Dương và Quốc Thiên ở Nhà hát Lớn. Nữ ca sĩ bày tỏ niềm xúc động với cơ hội đặc biệt này và có lẽ vì lần đầu nên cô có chút áp lực nên giọng hát trong Nơi pháo hoa rực rỡ chưa được tốt.

Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim Mai của Trấn Thành - Hình 3
Ôn Vĩnh Quang lo lắng khi song ca với Tùng Dương.

Ca sĩ Ôn Vĩnh Quang có màn song ca ăn ý với đàn anh Tùng Dương ca khúc You raise me up. MC Nguyên Khang cho biết Ôn Vĩnh Quang tâm sự đã có một đêm khó ngủ vì lo lắng cho sự tái xuất lần đầu tại Nhà hát Lớn lần này.

“Ôn Vĩnh Quang có những biến cố trong cuộc sống nên cần sự giang tay đón nhận của khán giả. Trong hành trình thay đổi sắp tới của Quang đó là quá trình giảm cân. Hiện Quang 110kg, đã giảm được 10kg và sẽ còn giảm tiếp”, MC Nguyên Khang nói.

Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim Mai của Trấn Thành - Hình 4
Quốc Thiên tâm sự thèm yêu.

Ca sĩ Quốc Thiên ví Tùng Dương là giám thị chứ không phải là người chịu trách nhiệm biên tập chương trình vì trước đêm diễn còn vào trang cá nhân của đàn em nhắc là bận thế nào cũng phải nhớ thuộc lời, đặc biệt là các ca khúc mới lựa chọn cho Quốc Thiên hát.

Quốc Thiên và Tùng Dương song ca xong bài Sợ yêu, trong khi đàn anh thú nhận hiện tại chỉ sợ vợ thì Quốc Thiên không giấu cảm giác thèm yêu.

Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim Mai của Trấn Thành - Hình 5
Tùng Dương thú nhận hiện tại chỉ sợ vợ.

Với mong muốn mở rộng thị phần âm nhạc của mình, Tùng Dương cho biết thời gian gần đây luôn cố gắng trẻ hoá mình bằng cách ngoài việc hát các sáng tác của các nhạc sĩ gạo cội, anh sẽ cover các bài hát của tác giả trẻ. Đó là lý do trong đêm nhạc này anh hát lại 2 ca khúc của em họ Tăng Duy Tân là Cắt đôi nỗi sầu – Bên trên tầng lầuSau lời từ khước‘ của Phan Mạnh Quỳnh – một sáng tác trong phim Mai do Trấn Thành đạo diễn gây sốt gần đây.

Khi Tùng Dương hát Sau lời từ khước, khán giả vỗ tay không ngớt và yêu cầu nam ca sĩ hát lại. Dù chỉ hát mộc thêm một đoạn trong ca khúc này nhưng nhờ giọng hát ấn tượng, nhiều cảm xúc của Tùng Dương mà khán giả hú hét hưởng ứng vì quá yêu thích. Tùng Dương sau đó liên tục lấy tay lau nước ở khóe mắt. Anh giải thích là do mồ hôi chứ không phải mình khóc.

Tùng Dương gây bất ngờ khi hát live nhạc phim Mai của Trấn Thành - Hình 6
Tùng Dương vừa hát, vừa biên tập cho chương trình.

Tùng Dương hát “Sau lời từ khước”

Hơn 100 nghệ sĩ tham gia Liên hoan nhạc Jazz quốc tế lần thứ I

Liên hoan nhạc Jazz quốc tế lần thứ I tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) trong 5 ngày liên tiếp, với sự 'cầm trịch' của giám đốc sản xuất - nhạc sĩ Hoàng Anh Minh.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc đến từ nhiều quốc gia với đa dạng về thể loại từ classic, bossa nova tới jazz funk, world music...

Hơn 100 nghệ sĩ tham gia Liên hoan nhạc Jazz quốc tế lần thứ I - Hình 1

Các nghệ sĩ trình diễn trong sự kiện.

Những gương mặt nổi trội có thể kể tới gồm huyền thoại nhạc Jazz người Mỹ Chico Freeman, nghệ sĩ Lisa Sung (Hàn Quốc); nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Mỹ Linh, Thu Minh, Tùng Dương (Việt Nam)...

Ông Tạ Quang Đông (Thứ trưởng Bộ VHTTDL) cho biết, theo thống kê mới được cập nhật, qua 5 đêm nhạc, khán giả và khách du lịch tại Nha Trang tới tham dự liên hoan nhạc jazz khoảng 10.000 người.

Ngoài ra, hàng ngàn người yêu nhạc đã theo dõi chương trình qua truyền hình và livestream trên nền tảng số.

"Lần đầu tiên, một liên hoan âm nhạc được tổ chức dài ngày (5 ngày) tại Việt Nam với nhiều chương trình phong phú về thể loại cũng như sự tham gia đông đảo của các nghệ sĩ, ca sĩ nhạc jazz trong và ngoài nước.

Liên hoan đã mang nhạc jazz tới gần hơn với công chúng và làm công chúng hiểu rõ hơn về nhạc jazz.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ jazz Việt Nam cũng được tiếp xúc và làm việc với các nghệ sĩ jazz đẳng cấp quốc tế, từ đó có những trải nghiệm mới, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tạo thành những kiến thức cần thiết để tiếp tục phát triển trên con đường sáng tạo nghệ thuật của mình trong tương lai".

Ông Tạ Quang Đông khẳng định, thông qua các nghệ sĩ quốc tế tại liên hoan, hình ảnh con người, đất nước Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng được lan tỏa trên khắp thế giới với cái nhìn mới mẻ không chỉ về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh mà còn là văn hóa, nghệ thuật.

"Liên hoan là cách tiếp cận mới đối với các Liên hoan nghệ thuật trong nước, cho thấy cần phải mang tính hội nhập quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa khi chúng ta đang hướng tới việc xây dựng công nghiệp văn hóa tại Việt Nam theo định hướng của Chiến lược phát triển văn hóa Chính phủ đề ra.

Đây cũng là sự kiện mang tính định hướng để các tỉnh thành trong cả nước tăng cường xây dựng những Liên hoan hoặc các sự kiện văn hóa nghệ thuật mang tính quốc tế, hội nhập cao hơn nữa" - Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói.

Hơn 100 nghệ sĩ tham gia Liên hoan nhạc Jazz quốc tế lần thứ I - Hình 2

Nhạc sĩ Hoàng Anh Minh.

Được đào tạo bài bản về nhạc jazz và có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất các chương trình âm nhạc lớn như Bài hát Việt, Giai điệu tự hào, nhạc sĩ Hoàng Anh Minh được giao nhiệm vụ giám đốc sản xuất của sự kiện lần này.

"Qua Liên hoan nhạc Jazz quốc tế lần thứ nhất, Hoàng Anh Minh một lần nữa chứng minh được khả năng tuyển chọn, dàn dựng các tác phẩm jazz và năng lực tổ chức, gắn kết các band thành một chương trình tổng thể. Nỗ lực và chuyên môn của anh đã góp phần quan trọng để tạo nên sự thành công của Liên hoan lần này" - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhận định.

Nhạc sĩ Hoàng Anh Minh cho biết, những tháng qua, anh không ít lần bay đi bay lại để kết nối nghệ sĩ quốc tế, thuyết phục họ tham gia sự kiện và làm nên sự khác biệt.

"Tổ chức một Festival Jazz ngoài bãi biển khi mọi người nghĩ rằng khó - với tôi đó lại là một ý tưởng tuyệt vời và có thể thu hút đông đảo khán giả nhờ sự kết hợp của âm nhạc và bầu không khí thư giãn tại đây.

Để lên kế hoạch cho một sự kiện như vậy, ta cần cân nhắc nhiều yếu tố từ việc lựa chọn thể loại âm nhạc, đến cách thức tổ chức".

Với nhạc sĩ Hoàng Anh Minh, Liên hoan Jazz quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam đặc biệt ở việc chúng ta mời những nghệ sĩ quốc tế tới "nhà" và tự tin giới thiệu với họ những "đặc sản", đó là sự hiếu khách và kho tàng âm nhạc lớn của người Việt.

Cũng bởi vậy, anh sung sướng và mãn nguyện trước những màn kết hợp đẳng cấp của hai tượng đài âm nhạc Chico Freeman và Trần Mạnh Tuấn phát triển trên ca khúc dân ca Việt. "Tôi đã nhận được những câu nói chân thành của nghệ sĩ quốc tế khi họ thán phục và yêu những giai điệu dân gian Việt Nam vì nó đẹp đẽ, cuốn hút. Việc chuyển soạn sang lời Anh khiến ca khúc phổ cập và tiếp cận với họ một cách dễ dàng hơn".

Hoàng Anh Minh cũng bày tỏ niềm tin về sự lớn mạnh của Jazz Việt Nam nói riêng và âm nhạc Việt Nam nói chung: "Tôi tin lứa nghệ sĩ trẻ được đào tạo bài bản ở tầm thế giới sẽ quay trở về trong một vài năm tới, thúc đẩy nền âm nhạc của chúng ta phát triển. Công việc của tôi hiện tại chỉ là chuẩn bị một môi trường cởi mở và tốt hơn khi các bạn ấy trở về, cống hiến và sáng tạo".

Hơn 100 nghệ sĩ tham gia Liên hoan nhạc Jazz quốc tế lần thứ I - Hình 3

Nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn là hai trong số các nghệ sĩ tham gia Liên hoan nhạc jazz quốc tế lần thứ I.

Sự thành công của Liên hoan nhạc Jazz quốc tế lần thứ nhất không chỉ mở ra hy vọng cho dòng nhạc này tại Việt Nam. Đây còn là khởi đầu cho niềm hy vọng về những chương trình âm nhạc quy mô quốc tế, có chất lượng nghệ thuật cao được tổ chức thường niên tại Việt Nam - với sự chung tay của các ban ngành, địa phương và các tổ chức trong xã hội.

Thay vì chờ đợi những concert của các nghệ sĩ nước ngoài, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động tạo ra những sân chơi của chính mình, từ đó tạo điểm đến cho khán giả trong và ngoài nước.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ ca sĩ góp giọng trong bản hit đầu tiên của Ngô Kiến Huy nhưng không ai nhận ra: Cuộc sống hiện tại ra sao?
12:57:47 24/07/2024
Ca sĩ Cẩm Ly trở lại sân khấu sau biến cố bệnh tật ở t.uổi 54
13:22:47 23/07/2024
Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất
01:01:16 24/07/2024
Nhạc sĩ Trần Tiến: 16 năm 'ở ẩn', t.uổi xế chiều dũng cảm đương đầu bạo bệnh
12:36:15 23/07/2024
Giọng ca 20 t.uổi của Việt Nam giành Cúp Vàng "Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2024"
12:00:15 24/07/2024
Nhiều ca sĩ chịu thiệt khi ra mắt sản phẩm mới "đụng độ" các "anh trai"
21:16:15 23/07/2024
Nhạc sĩ Sơn Hạ bị người thương bỏ vì nghèo, giải bày nỗi niềm trong MV mới
11:59:53 24/07/2024
NSƯT Lan Anh: Giảng viên nổi tiếng dạy nhiều ca sĩ tài năng, kín tiếng đời tư
19:07:20 24/07/2024

Tin đang nóng

Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà
08:51:06 25/07/2024

Tin mới nhất

Màn thử nghiệm đi vào lối mòn của Noo Phước Thịnh cho thấy một sự thật phũ phàng

05:32:02 25/07/2024
Trở lại sau 4 năm với một ca khúc mang tính chất thử nghiệm tệp fan trẻ, nhưng nhìn vào kết quả có thể thấy phép thử này đã thất bại.

Vì sao Noo Phước Thịnh mất vị thế, giảm mạnh sức hút?

07:50:55 23/07/2024
Đùa anh đau đấy của Noo Phước Thịnh chỉ đạt 494.000 lượt xem sau khoảng 5 ngày ra mắt. Đây là con số đáng báo động với một ngôi sao hàng đầu, có khoảng 15 năm hoạt động tại thị trường âm nhạc như Noo Phước Thịnh.

Trung Quân Idol dời ngày tổ chức concert tại Hà Nội

06:44:46 23/07/2024
Ca sĩ Bùi Nguyễn Trung Quân thông báo sẽ lùi ngày biểu diễn concert 1689 của mình tại Hà Nội. Theo đó, ngày biểu diễn mới sẽ là ngày 27/7.

Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?

20:43:11 22/07/2024
Nữ ca sĩ Ngọc Khuê ấp ủ thực hiện và phát hành album mới để đ.ánh dấu màn tái xuất của mình. Cô từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi rao bán khách sạn 110 tỷ đồng.

Hai lần rơi nước mắt đáng nhớ của NSND Thái Bảo

19:57:42 22/07/2024
NSND Thái Bảo sinh năm 1964. 10 t.uổi chị bắt đầu gắn bó với cây đàn bầu và đến nay đã theo nghề được hơn 40 năm. Hồi nhỏ Thái Bảo ở Nghệ An.

Mỹ Tâm có tương tác bất ngờ với "bạn trai tin đồn" năm xưa, fan không ngần ngại gọi là "anh rể"

15:07:32 22/07/2024
Người tình tin đồn của Mỹ Tâm tiếp tục là tâm điểm của sự chú ý khi có mặt ở liveshow My Soul 1981 tại Đà Nẵng vừa qua.

Ra mắt MV "Ai nâng cánh em bay" - Lời kêu gọi chung tay bảo vệ t.rẻ e.m

15:05:45 22/07/2024
Nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa về bảo vệ t.rẻ e.m và kêu gọi cộng đồng chung tay hành động, Cục T.rẻ e.m (Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội) phối hợp cùng ChildFund Việt Nam ra mắt MV Ai nâng cánh em bay .

Nam ca sĩ 4 năm mới trở lại không chen nổi vào top trending, trở thành "nạn nhân" của các anh trai và chị đẹp

07:01:32 22/07/2024
Sau 3 ngày ra mắt, có lẽ màn thử sức có phần mạo hiểm của Noo Phước Thịnh đã không đạt được sự bùng nổ như kỳ vọng, dù có thể thấy nam nghệ sĩ cùng ekip đầu tư không ít cho sản phẩm lần này.

Giám đốc sản xuất Châu Lê và những khó khăn tại đêm nhạc Trịnh tại Festival Huế 2024

15:19:14 21/07/2024
Từ những giai điệu sâu lắng đến những khúc ca khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề Khúc Ca Hòa Bình đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Noo Phước Thịnh muốn nâng cấp bản thân sau 4 năm vắng bóng

15:18:08 21/07/2024
Đêm nhạc của ca sĩ Psy phải hủy đột ngột do thời tiết xấu. Trước đó, cư dân xung quanh tố hoạt động đêm nhạc gây mất trật tự công cộng, khiến họ không thể ngủ.

Lý do ca sĩ Lê Vy nổi lên rồi mất hút

13:18:00 21/07/2024
Phản hồi VietNamNet, ca sĩ Võ Lê Vy - được biết đến với danh xưng nàng thơ Quốc Bảo - cho hay mình ít xuất hiện vì dè dặt với showbiz, muốn sống đời tĩnh lặng và bình yên .

Nữ ca sĩ trẻ làm rạng danh Việt Nam

12:57:37 21/07/2024
Tạo dấu ấn thật đẹp với bản Aria Quando Me n vo , cô gái đến từ Hà Tĩnh - ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh đã được trao cúp vàng tại Asia Arts Festival 2024 - Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2024

Có thể bạn quan tâm

Cúc Phương - Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Du lịch

09:59:19 25/07/2024
Vườn quốc gia Cúc Phương được xây dựng với chức năng, nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ của rừng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng

Tin nổi bật

09:39:28 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Nữ ca sĩ Việt phát hiện khối u ở não

Sao việt

09:30:52 25/07/2024
Hiện tại sức khoẻ của Lương Bích Hữu đã ổn định. Cô không sử dụng thuốc do bác sĩ nói bệnh không ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường.

Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng

Phim việt

09:28:27 25/07/2024
Bộ phim có doanh thu bết bát khi ra rạp, thậm chí từng bị chê phản cảm nay bất ngờ dẫn đầu lượt xem trên nền tảng trực tuyến.

Siêu bão Gaemi khiến các nhà khí tượng ngạc nhiên, quần thảo Đài Loan (Trung Quốc)

Thế giới

09:24:38 25/07/2024
Nhật Bản cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đi và đến các TP Miyako và Ishigaki ở tỉnh Okinawa (Nhật). Các khu vực này nằm trên đường đi dự kiến của bão Gaemi.

Ngắm nhan sắc xinh hơn hoa của Lọ Lem - con gái Quyền Linh

Người đẹp

09:01:22 25/07/2024
Lọ Lem có tên thật là Mai Thảo Linh. Cô gái sinh năm 2006 là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Quyền Linh. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô lại có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Suboi và phong cách thời trang 'tắc kè hoa'

Phong cách sao

09:01:19 25/07/2024
Suboi được khen về phong cách khi không ngừng làm mới hình tượng bản thân, từ gai góc màu mè cho tới giản dị tinh tế .

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

Góc tâm tình

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Tăng cường sức khỏe t.uổi già nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

Sức khỏe

08:26:58 25/07/2024
Các chuyên gia khuyến cáo người lớn t.uổi nên sử dụng thực phẩm nguyên chất, ít chế biến, chú trọng vào các món ăn có nguồn gốc thực vật để mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể.

Phương pháp dự trữ collagen giúp níu giữ vẻ trẻ trung của làn da

Làm đẹp

08:22:34 25/07/2024
Collagen banking là thuật ngữ bắt nguồn từ lĩnh vực y học tái tạo, bao gồm bất kỳ phương pháp nào khởi động được quá trình tổng hợp collagen và lưu trữ nó tối đa trong cơ thể.

Khởi tố 10 nguyên lãnh đạo, cán bộ xã ở Nam Định

Pháp luật

08:08:08 25/07/2024
Ngày 24/7, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.