Từng bước gỡ khó, ổn định dạy học SGK lớp 1

Sau gần một học kỳ, việc triển khai dạy học SGK lớp 1 mới tại Nghệ An đã ổn định. Ngành giáo dục cũng chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ để thực hiện chương trình phổ thông 2018 và thay SGK các lớp tiếp theo.

Từng bước gỡ khó, ổn định dạy học SGK lớp 1 - Hình 1

Tiết học hoạt động trải nghiệm tại Trường Tiểu học Nghi Phú 2 (TP Vinh, Nghệ An ).

Chuyển đổi tâm thế người dạy

Thời gian qua, Trường Tiểu học Nghi Phú 2 (TP Vinh) sáng tạo tổ chức dạy môn hoạt động trải nghiệm bằng việc lồng ghép vào giờ chào cờ, ngoại khóa… Tiết học về an toàn vệ sinh thực phẩm tương đối khó với nhận thức học sinh tiểu học. Tuy nhiên, qua hình thức sân khấu hóa trong giờ chào cờ, giao lưu với cán bộ Trạm y tế phường, các em đã tham gia tiết học một cách sôi nổi, nhiệt tình. Không khối lớp lớn, mà học sinh lớp 1 cũng hào hứng và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Cô Hoàng Thị Hoa Lý – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, dù thuộc khu vực thành thị, nhưng cái khó của chúng tôi là sỹ số học sinh đông, kỳ vọng của phụ huynh vào con em lại lớn. Riêng với học sinh lớp 1 , các em vừa từ bậc mầm non bước sang môi trường phổ thông nên còn chưa quen với nề nếp học tập, rèn luyện mới. Vì vậy, ngoài những tiết dạy trên lớp, nhà trường thường bố trí thêm các hoạt động ngoại khóa để học sinh thích thú và tiếp thu bài một cách dễ dàng.

Từng bước gỡ khó, ổn định dạy học SGK lớp 1 - Hình 2

Số trường có máy chiếu hoặc ti vi phục vụ khai thác SGK điện tử tại Nghệ An rất ít

Trường Tiểu học Thạch Ngàn 2 đóng ở địa bàn xa xôi, khó khăn nhất của huyện Con Cuông, Nghệ An với 98% học sinh người dân tộc thiểu số. Trong đó, có nhóm học sinh người Đan Lai mới chuyển từ vùng lõi rừng Quốc gia Pù Mát ra tái định cư và học tập tại trường. Điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, còn thiếu 3 giáo viên để đạt tỷ lệ 1,4 GV/lớp. Dù vậy, thầy Nguyễn Duy Linh – Hiệu trưởng nhà trường cho hay, tập thể cán bộ, giáo viên đã nỗ lực để khắc phục khó khăn và vẫn đảm bảo dạy 2 buổi/ngày với 30 tiết/tuần. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên trong trường đều dạy thêm 2 – 3 tiết/tuần kể cả hiệu trưởng, hiệu phó, cộng lại vừa đủ bù số giáo viên còn thiếu”.

Riêng đối với lớp 1, trường ưu tiên dùng nguồn ngân sách chi thường xuyên để mua sắm thêm đồ dùng, thiết bị học tập phục vụ chương trình SGK mới. Đồng thời bố trí giáo viên có kinh nghiệm, tâm huyết, tuổi đời trẻ, năng động, biết ứng dụng CNTT vào dạy học để phụ trách lớp 1.

“Dạy học chương trình mới, chúng tôi gặp một số khó khăn, đặc biệt là môn Tiếng Việt do đặc thù học sinh dân tộc thiểu số đông. Tuy nhiên, được Sở và Phòng GD&ĐT tập huấn kỹ lưỡng, trong thời gian năm học diễn ra chúng tôi cũng tổ chức và tham gia sinh hoạt chuyên môn trường, cụm trường nên những vướng mặc dần được tháo gỡ. Giáo viên cũng chủ động nghiên cứu tài liệu giảng dạy để mạnh dạn thay thế ngữ liệu phù hợp với thực tiễn. Qua 1 học kỳ, học sinh cơ bản đạt chuẩn kiến thức kỹ năng bài học, môn học theo yêu cầu”, thầy Nguyễn Duy Linh cho hay.

Ổn định dạy học theo chương trình GDPT mới

Khi triển khai chương trình SGK lớp 1, Phòng GD&ĐT nhiều địa phương tại Nghệ An đã chủ động tổ chức hội thảo chuyên môn. Qua đó, các nhà trường trao đổi, chia sẻ về quản lý, xây dựng chương trình nhà trường cũng như kinh nghiệm dạy học các môn cụ thể.

Tại huyện Đô Lương, đến hết học kỳ I, có 33/33 trường trên địa bàn đã thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Nhiều giáo viên đã mạnh dạn tự chủ lựa chọn nội dung và hình thức tổ chức dạy học có hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương cho biết: Chương trình phổ thông 2018 yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, cách tiếp cận, đánh giá năng lực người học… Chuyển trọng tâm từ việc học sinh tiếp thu được kiến thức gì sang các em vận dụng được cái gì qua việc học. Để đảm bảo được điều này, chúng tôi cũng yêu cầu giáo viên phải thực hiện chuyển từ phương pháp dạy học theo lối “truyền thụ một chiều” sang phương pháp vận dụng, phát huy năng lực và phẩm chất. Đồng thời, tăng cường tương tác, cộng tác giữa giáo viên – học sinh để tạo sự dân chủ trong giáo dục.

Từng bước gỡ khó, ổn định dạy học SGK lớp 1 - Hình 3

Các trường tiểu học tại Nghệ An đang triển khai dạy học SGK lớp 1 ổn định

Cũng theo đánh giá của ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, dù gặp một số vướng mắc không tránh khỏi trong năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018, song nhờ công tác chuẩn bị kỹ lượng từ cơ sở vật chất, đội ngũ, tập huấn chuyên môn… Hiện các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã chủ động, linh hoạt trong thực hiện SGK lớp 1.

Tuy nhiên, là địa phương rộng lớn với hơn 500 trường tiểu học, trên 2.000 lớp 1, để triển khai chương trình một cách đồng bộ vẫn còn khó khăn, nhất là sự chênh lệch vùng miền. Tỉnh ưu tiên bố trí đủ 1,4 giáo viên/lớp cho lớp 1 để đảm bảo dạy học 2 buổi/ngày.

Tuy vậy, trên thực tế tỷ lệ này chưa đồng đều giữa các địa phương. Thị xã Thái Hòa Cửa Lò, Con Cuông, Tương Dương tỷ lệ từ 1,4 – 1,48 giáo viên/lớp. Trong khi đó ở các địa phương như thị xã Hoàng Mai, Đô Luong, Quỳnh Lưu tỷ lệ từ 1,17 – 1,23 giáo viên/lớp. Việc đầu tư cơ sở vật chất, mùa sắm trang thiết bị cũng đang nhiều hạn chế. Trong đó, máy chiếu, ti vi để khai thác SGK điện tử theo chương trình mới cơ bản chưa đáp ứng đủ.

Với những tồn tại trên, ông Nguyễn Hồng Hoa- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Để triển khai chương trình GDPT 2018 hiệu quả những năm tiếp theo, cần phải đảm bảo các điều kiện về đội ngũ và cơ sở vật chất. Điều này, ngoài sự đầu tư của cần đẩy mạnh xã hội hóa và tranh thủ các nguồn lực để đầu tư cho giáo dục.

Về phía ngành sẽ tiếp tục tham mưu để quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, thu gọn các điểm trường lẻ. Từ đó đầu tư có trọng điểm và đạt hiệu quả giáo dục. Ngành cũng tiếp tục tăng cường thăm lớp, dự giờ, sinh hoạt chuyên môn trường, cụm trường và tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên chuẩn bị thực hiện SGK các năm tới.

Không thể chối bỏ tính tích cực 5 bước lên lớp của VNEN

Với VNEN, các bước lên lớp là: Khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập, vận dụng, tìm tòi mở rộng.

Thời gian qua, Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải loạt bài của tác giả Lê Văn Minh, Phan Tuyết và Kim Oanh, xung quanh câu chuyện VNEN trong chương trình giáo dục 2018, đã thu hút được sự quan tâm của đọc giả.

Nội dung các bài viết có điểm chung, cho rằng việc kế thừa các bước lên lớp của VNEN đã được tái hiện lại trong hoạt động dạy học chương trình 2018.

Khi mà VNEN bị xã hội lên tiếng không phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của nước ta, hàng loạt địa phương đã chấm dứt VNEN dưới áp lực của dư luận, áp dụng các bước lên lớp của VNEN vào chương trình giáo dục 2018 là không nên.

Không thể chối bỏ tính tích cực 5 bước lên lớp của VNEN

Với VNEN, các bước lên lớp là: Khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập, vận dụng, tìm tòi mở rộng.

Tùy đối tượng học sinh, giáo viên có thể thực hiện 5, 4, 3 bước, nhưng ít nhất là ba bước (Khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập) trong dạy học.

Với chương trình giáo dục phổ thông 2018, các bước lên lớp cũng đã được triển khai bằng 5 hoạt động dạy học như sau: Khởi động, khám phá kiến thức, luyện tập, vận dụng, mở rộng.

So với mô hình VNEN thì chương trình giáo dục phổ thông 2018 chỉ đổi tên gọi ở hoạt động 2 của các hoạt động lên lớp.

Chúng ta cần phân biệt rõ các bước lên lớp với phương pháp dạy học, kĩ thuật dạy học là khác nhau.

Không thể chối bỏ tính tích cực 5 bước lên lớp của VNEN - Hình 1

Một tiết dạy VNEN tại Bình Thuận. (Ảnh: Phan Tuyết)

Giáo viên thực hiện các bước lên lớp như VNEN, nhưng trong các bước lên lớp có phương pháp, kĩ thuật khác nhau; giáo viên này áp dụng phương pháp, kĩ thuật khác giáo viên khác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao quyền tự chủ về kế hoạch dạy học, phương pháp dạy học cho nhà trường và giáo viên.

Nói cách khác, giáo viên có quyền tự quyết toàn bộ hoạt động của mình trong quá trình hành nghề.

Tập huấn có thể có các bước lên lớp cụ thể, tương tự VNEN, nhưng chuyện áp dụng các bước lên lớp như thế nào, phương pháp nào, do nhà trường và giáo viên chủ động, miễn là sau quá trình học tập, học sinh đạt chuẩn phẩm chất và năng lực.

Trong các năng lực cần đạt, cần có của học sinh, chương trình giáo dục phổ thông 2018 học sinh cần được phát triển 10 năng lực cốt lõi, trong đó Năng lực tự chủ và tự học , Năng lực giao tiếp và hợp tác, Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo , sẽ được rèn luyện, hình thành tốt nhất khi và chỉ khi học sinh tự khám phá, tìm tòi kiến thức; học sinh học nhóm, trao đổi, hợp tác cùng nhau để tìm ra kiến thức.

Như vậy, chúng ta không thể chối bỏ các bước lên lớp của VNEN khi cho rằng ý thức học tập của học sinh chúng ta chưa đạt; đồ dùng, phương tiện dạy học chúng ta chưa đủ; sĩ số lớp học của chúng ta quá đông...

Thực tế hiện nay, dù chương trình cũ hay chương trình mới, giáo viên các trường phổ thông vẫn đang áp dụng 5 bước lên lớp của VNEN trong các tiết dạy tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp và trong quá trình dạy học bình thường.

Nhìn ở góc độ khách quan, tích cực, 5 bước lên lớp của mô hình trường học mới hay VNEN vẫn phát huy được tính tích cực trong dạy học.

Vì vậy chương trình giáo dục 2018 áp dụng sáng tạo các bước lên lớp của VNEN là hoàn toàn hợp lý, hợp tình, hợp với mục tiêu hình thành phẩm chất và năng lực cho học sinh.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết
20:01:26 24/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Nhiều trường chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến
12:35:48 25/02/2021
Không để học sinh hổng kiến thức vì học trực tuyến
15:22:16 25/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Nhiều bất cập trong dạy và học trực tuyến
19:45:18 25/02/2021
Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM thành lập Bộ môn Nhân học Tôn giáo
08:57:43 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin
11:41:10 26/02/2021
Vợ diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện, ai nhìn cũng xót xa
13:49:33 26/02/2021
Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn' trợ cấp Covid-19, Quỳnh Như viết văn 'tế chồng'
13:24:34 26/02/2021
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Từng yêu 12 cô gái, cho tới cuối cùng Thương Tín vẫn chưa từng làm chú rể
14:32:01 26/02/2021
Vì sao mẹ Phùng Thiệu Phong lại ưng Triệu Lệ Dĩnh? Câu trả lời ngắn gọn cảnh tỉnh bao cô gái bước vào hôn nhân
12:19:03 26/02/2021
Mẹ vợ tiết lộ tình hình sức khỏe của DV Thương Tín: Vừa tỉnh dậy đã liên tục đòi về vì sợ tốn viện phí
16:11:16 26/02/2021
Dương Mịch lần đầu lộ diện sau tin đồn mang thai với Lưu Khải Uy, visual xuống dốc không phanh đến ngỡ ngàng
12:02:05 26/02/2021
Huỳnh Thánh Y bị chê 'làm màu' khi tắm cho mẹ chồng
12:28:54 26/02/2021
Xót xa hình ảnh cô con gái 5 tuổi ôm chặt Lưu Khải Uy không rời, Dương Mịch lại bị réo tên vì vô trách nhiệm
15:33:37 26/02/2021

Tin mới nhất

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy

16:24:51 26/02/2021
Theo ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, giáo viên hiện nay chịu nhiều áp lực, từ chuyên môn, nghiệp vụ, phụ huynh – học sinh và cả chi phối từ cuộc sống bản thân. 

Đằng sau ‘điều kì diệu’ về học online ở Việt Nam

16:16:59 26/02/2021
Còn rất nhiều thách thức cần vượt qua để dạy học trực tuyến trở thành phương thức giáo dục chính thức và phát huy được thế mạnh của nó. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là chuyển đổi kĩ năng số cho giáo viên, nhà quản lý...

Cách trả lời thông minh với câu hỏi tiếng Anh thông dụng

15:28:53 26/02/2021
Khi được nhờ giúp đỡ Would you mind giving me a hand with this?, bạn nên từ chối thế nào để thể hiện sự thành thật, đồng thời không mất lịch sự?

Nhiều trường cho sinh viên học online thêm một tuần

15:27:16 26/02/2021
Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại thương hay Học viện Ngân hàng cho sinh viên học online đến hết ngày 7/3 để phòng Covid-19.

Đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo

15:24:06 26/02/2021
Tỉnh Bình Định đang bắt tay vào cuộc cách mạng số xây dựng chính quyền điện tử, khu đô thị giáo dục thông minh; đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của Việt Nam và thế giới.

Chuyện chàng đầu bếp Việt giành Huy hiệu Vàng nấu ăn thứ 9 thế giới

15:22:05 26/02/2021
Đối với những đầu bếp theo đuổi ẩm thực Nhật Bản truyền thống thì đây là danh hiệu cao quý và đáng mơ ước nhất từ chính phủ và Hội đầu bếp Nhật Bản.

Cựu học sinh Học bổng UNIS Hà Nội không từ bỏ ước mơ theo đuổi lĩnh vực Y tế cộng đồng

15:15:02 26/02/2021
Lý Thu Phương, học sinh học bổng Việt Nam đang theo học tại trường Đại học danh tiếng nhất châu Âu, quyết tâm giúp đỡ cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại quê nhà.

Tuyển sinh đại học năm 2021: Thí sinh không nên đầu tư tiền bạc, thời gian vào lò luyện thi

15:13:05 26/02/2021
Đây là khuyến nghị của một số trường đại học tại hội nghị khảo thí trực tuyến lần thứ nhất. Lý do vì ngân hàng đề rất lớn nên các lò luyện thi không thể bao quát được.

Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3

15:09:27 26/02/2021
Trong trường hợp sau ngày 28.2, học sinh các địa phương có thể trở lại trường thì kế hoạch thời gian kết thúc năm học vẫn có thể duy trì như quy định của Bộ GDĐT.

Nữ tiến sĩ mê làm “khắc tinh” căn bệnh thần kinh

15:06:56 26/02/2021
 Thần kinh, não bộ con người là những ẩn số mà khoa học khó chạm đến nhất. Nhưng nữ tiến sĩ trẻ Hà Thị Thanh Hương thay vì chọn những chuyên ngành thời thượng dễ có danh lợi hơn lại chọn rẽ vào con đường hẹp - thần kinh học.

Australia thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế

13:03:32 26/02/2021
Trong khuôn khổ dự án ‘Study with Australia’ nhằm giới thiệu nền giáo dục Australia ra thế giới, chính phủ nước này đang thúc đẩy việc tổ chức các khóa học trực tuyến ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.

Bí quyết ôn thi của thủ khoa: Đừng lơ là các môn ngoài tổ hợp

12:23:02 26/02/2021
Đa số học sinh lớp 12 đều xem nhẹ các môn ngoài tổ hợp, tuy nhiên, với Võ Lập Phúc (thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020) thì không như vậy.

Chuyển đổi cách tương tác với thí sinh trong tư vấn mùa thi

12:20:58 26/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình Tư vấn mùa thi 2021 (tư vấn cộng đồng) của Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT sẽ có những chuyển đổi phù hợp với tình hình mới.

Những đổi mới trong tuyển sinh của các trường đại học

12:16:13 26/02/2021
Nhiều thông tin mới về tuyển sinh năm 2021 như mở rộng đối tượng xét tuyển ở một số phương thức, thêm ngành học mới... đã được đại diện các trường ĐH thông tin đến thí sinh trong chương trình trực tuyến Chọn ngành cho tương lai.

Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?

12:10:22 26/02/2021
Bạn đọc hỏi: Khi nộp hồ sơ tuyển sinh 2021 thì phải cần những giấy tờ nào và có lệ phí nộp hồ sơ không? Em có được nộp hồ sơ xét tuyển nhiều phương thức khác nhau ở cùng một trường?

Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.3

11:59:24 26/02/2021
Hàng loạt trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp đồng loạt phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 để đón sinh viên đi học lại vào 1.3.

Nhiều trường đại học dạy học trực tuyến hiệu quả cao

10:27:25 26/02/2021
Có kinh nghiệm dạy học trực tuyến từ đợt dịch trước, đến nay, nhiều trường đại học đã vận hành trơn tru phương thức dạy học này. 

Nghệ An: Công nhận 195 sáng kiến kinh nghiệm giáo dục cấp tỉnh

10:24:18 26/02/2021
UBND tỉnh Nghệ An vừa công nhận 195 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh năm 2020 thuộc lĩnh vực giáo dục. Nhiều sáng kiến xuất phát từ thực tiễn dạy học, quay trở lại hỗ trợ nhà trường trong giáo dục, quản lý. 

Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập ở TP.HCM

10:20:02 26/02/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố, đề xuất từ năm 2021-2022, học sinh tiểu học ở trường ngoài công lập được hỗ trợ học phí theo quy định của Luật Giáo dục 2019.

TP.HCM: Không dạy học trực tuyến cho trẻ mầm non

09:18:27 26/02/2021
Đối với trẻ 5 tuổi, giáo viên kết nối với phụ huynh qua nhóm zalo, viber... chia sẻ, hướng dẫn nhằm chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ sẵn sàng vào lớp một.

Dạy học trực tuyến không phải là đũa thần với mọi cấp học

09:15:21 26/02/2021
Giáo dục online không phải là cây đũa thần với mọi cấp học. Rất cần nhân rộng sự thực tế, thấu hiểu và quyết đoán như những gì ngành giáo dục Hải Phòng đã tiên phong

Hải Phòng "chốt" 3 môn thi vào lớp 10

09:09:23 26/02/2021
UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý điều chỉnh phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với 3 bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Chuyên Sư phạm tuyển 305 chỉ tiêu vào lớp 10

09:07:31 26/02/2021
Năm học 2021-2022, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm sẽ tổ chức thi vào lớp 10 trong ngày 2-3/6 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 305 học sinh.

5 nhóm nhiệm vụ quan trọng tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình, SGK

09:05:14 26/02/2021
Chiều 25/2, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông. 

Nhà trường hỗ trợ điện thoại cho học sinh học online

09:00:57 26/02/2021
Giáo viên sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh tạo điều kiện cho con em mình học trực tuyến, nhiều thầy cô đã cho học sinh mượn điện thoại để học. 

Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học?

08:53:59 26/02/2021
Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại đã có trên 50 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại. Riêng 2 tỉnh Hải Phòng và Hải Dương, khi nào thì học sinh có thể quay lại trường học?

Có thể bạn quan tâm

OPPO A54 5G lộ diện: Snapdragon 480, cụm 4 camera 48MP, pin 5000mAh

Đồ 2-tek

17:21:56 26/02/2021
OPPO A54 5G là một trong những chiếc smartphone giá rẻ của OPPO có hỗ trợ công nghệ mạng 5G.

Trấn Thành tiên phong đến HTV ủng hộ 100 triệu mua vaccine Covid-19

Sao việt

17:21:47 26/02/2021
Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) mới đây kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí mua vaccine ngừa COVID-19 và MC Trấn Thành lập tức tiên phong ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật

Bóng đá việt nam

17:20:57 26/02/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật Bản.

Tinh thần LGBTQ+ đã mang đến giải thưởng tại Gayming Awards 2021 cho Hades 

Game online

17:20:38 26/02/2021
Tại Lễ trao giải Gayming Awards 2021, Hades giành giải thưởng Trò chơi của năm tại sự kiện khai mạc, khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Fans của Jennie (BLACKPINK) 'nổi giận' với YG Entertainment để bảo vệ thần tượng

Sao châu á

17:15:42 26/02/2021
Kể từ khi chuyện hẹn hò của cặp đôi bị phát hiện, bên cạnh những lời chúc mừng, Jennie phải chịu không ít những bình luận tiêu cực của netizen. Càng ngày những phản ứng tiêu cực ấy càng gia tăng. Sự căm ghét mà cô ấy vấp phải đã tăng gấ...

Mới lấy chồng được hơn tháng mà tôi sốc lên sốc xuống khi biết mục đích anh ta cưới mình

Tâm sự

17:14:46 26/02/2021
Cứ nghĩ là lấy được người chồng nhiều tiền là được hạnh phúc cả đời, nào ngờ mới được một tháng tôi đã tính cách bỏ chạy.

4 lý do xem gấp Cẩm Tâm Tựa Ngọc: Chung Hán Lương yêu "gái trẻ" Đàm Tùng Vận, cưới nhau về bị ép chơi cung đấu mệt nghỉ?

Hậu trường phim

17:11:00 26/02/2021
Cẩm Tâm Tựa Ngọc đánh dấu màn hợp tác chưa từng có của ông hoàng ngôn tình Chung Hán Lương và thiếu nữ vườn trường Đàm Tùng Vận.

Hà Nội chỉ đạo các trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Đời sống

17:10:08 26/02/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các trường chuẩn bị điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới.

Chưa vội lên tiếng chuyện ly hôn, Minh Nhựa đang bận đi comment dạo về siêu xe gần 30 tỷ đồng

Netizen

17:04:53 26/02/2021
Trong khi dân tình đang rất mong đợi Minh Nhựa một lần nói rõ chuyện ly hôn thì đại gia lại đang mải mê bàn chuyện siêu xe.

5 việc đàn ông vô cùng "dị ứng" khi ở trên giường nhưng vì vợ, anh ấy lại sẵn sàng thực hiện thì chứng tỏ bạn đã "vớ" được "cực phẩm" rồi đó!

Tình yêu

17:04:04 26/02/2021
Yêu thương đôi khi không cần nói thành lời, chỉ cần thể hiện qua hành động, cử chỉ. Nhất là đàn ông họ luôn nói ít làm nhiều.

BLACKPINK lộ diện sau thông tin hẹn hò của Jennie, dù mặc đồ đơn giản vẫn khoe body cực đỉnh

Phong cách sao

17:01:18 26/02/2021
Sáng 26/2, BLACKPINK đã có mặt tại Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc để nhận một vai trò quan trọng. Các cô gái mặc đồ đơn giản với hai gam màu cơ bản đen và trắng, khoe nhan sắc nhẹ nhàng: Jennie cực dịu dàng, Lisa rẽ tóc khoe trán, Jisoo v...

Quán nem nướng 35 năm cực hút khách bởi nồi nước chấm gia truyền

Ẩm thực

16:58:17 26/02/2021
Trong số rất nhiều nơi bán món nem nướng tại Nha Trang thì quán nem nướng bà Năm hay nem phần thông tin vẫn luôn là nơi được lòng nhiều người dân địa phương nhất trong suốt 35 năm qua.

Hồ trái tim nằm giữa sa mạc ở Dubai

Du lịch

16:57:17 26/02/2021
Hồ nhân tạo hình 2 trái tim lồng vào nhau với hệ thực vật phong phú, đem lại nét độc đáo cho sa mạc khô cằn của Dubai.

Tung ra 7 phiên bản, Toyota Vios 2021 có lấy lại phong độ so với đối thủ

Ôtô

16:53:11 26/02/2021
Toyota Vios 2021 vừa tung ra thị trường Việt Nam với 7 phiên bản khác nhau đi kèm giá bán dao động từ 478 - 638 triệu đồng.

Mẹo giải nhiệt gan, bồi bổ sức khỏe từ cây atiso

Sức khỏe

16:53:09 26/02/2021
Atiso được dùng nhiều trong việc pha trà, chế biến các món ăn bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc mát gan, thanh lọc cơ thể đơn giản, hiệu quả từ loại cây này.