Tưng bừng ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật Bản

Theo dõi VGT trên

Ngày 25/5, tại thủ đô Tokyo, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã khai mạc Ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật lần thứ 17 (VYSA JOB FAIR 2024).

Tưng bừng ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật Bản - Hình 1
Toàn cảnh lễ khai mạc VYSA JOB FAIR 2024.

Đây là sự kiện giao lưu kết nối thường niên giữa các doanh nghiệp với người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp, cũng như nâng cao kỹ năng cọ xát với thực tế nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi khởi nghiệp tại Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tham dự sự kiện có bà Huỳnh Thúy Hạnh, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các thành viên trong Ban chấp hành VYSA, đại diện của 10 doanh nghiệp tại Nhật Bản cùng đông đảo các bạn trẻ Việt Nam chuẩn bị tốt nghiệp các trường đại học, trường chuyên môn tại Nhật Bản và những người đang đi làm tại Nhật Bản nhưng có nhu cầu tìm kiếm một công việc khác tốt hơn và phù hợp hơn.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch VYSA Nguyễn Thị Trâm Anh cho biết, trong suốt hành trình hơn 20 năm kể từ khi thành lập, VYSA đã luôn đồng hành cùng các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản trong nhiều sự kiện, dự án hỗ trợ về cuộc sống, học tập và việc làm. Trong đó, VYSA JOB FAIR hằng năm là một trong những hoạt động lớn nhất, được duy trì thường xuyên nhất, trở thành cầu nối uy tín của các doanh nghiệp Nhật Bản với các bạn trẻ Việt Nam trong nhiều năm qua. VYSA JOB FAIR năm nay đã có tới 200 lượt bạn trẻ Việt Nam đăng ký cùng 10 doanh nghiệp tại Nhật Bản tham gia các hoạt động giao lưu, giới thiệu, định hướng việc làm, cho thấy sức hút ngày càng lớn từ sự kiện này.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đơn vị bảo trợ của VYSA FOB FAIR hằng năm, bà Huỳnh Thúy Hạnh đ.ánh giá cao nỗ lực của VYSA trong việc thiết lập và duy trì thường xuyên hoạt động kết nối việc làm có ý nghĩa vô cùng thiết thực như VYSA JOB FAIR, góp phần thiết thực vào việc xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng vững mạnh. Hiện tại Việt Nam đang đứng thứ hai trong số du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản, chỉ sau Trung Quốc nên nhu cầu của các bạn sinh viên sắp ra trường tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm từ các doanh nghiệp tại Nhật Bản là rất lớn. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp Nhật Bản đã dần phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 và đang đẩy mạnh chiến dịch tuyển dụng.

Bà Huỳnh Thúy Hạnh bày tỏ kỳ vọng, thông qua VYSA JOB FAIR lần này, cả bên tuyển dụng và bên tìm việc đều có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, bà Phạm Thị Thanh Hoa, Phụ trách bộ phận tuyển dụng của công ty NAL JAPAN cho biết, doanh nghiệp này đến với VYSA JOB FAIR năm nay với mục tiêu giới thiệu về cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) ở các vị trí như kỹ sư phát triển phần mềm (SE) và kỹ sư cầu nối (BrSE). Các sinh viên IT của Việt Nam được đ.ánh giá cao về trình độ tiếng Anh, tiếng Nhật và chuyên môn nên rất được các doanh nghiệp tại Nhật Bản quan tâm tuyển dụng.

Còn anh Vũ Huy Chương, Giám đốc Công ty bất động sản VNGROUP cho biết, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp tham gia hoạt động của VYSA JOB FAIR và cảm nhận không khí thực sự sôi động của ngày hội việc làm này. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, công ty mong muốn tuyển dụng một số vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về mua hoặc thuê nhà của người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Nhật Bản.

Video đang HOT

Đại diện cho doanh nghiệp Nhật Bản tham gia sự kiện năm nay, Chị Inoue Eri, phụ trách bộ phận nhân sự của công ty Mori Kosan – một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục người nước ngoài tại Nhật Bản, cho biết nhiều sinh viên Việt Nam không chỉ giỏi tiếng Nhật mà nhiều người có kỹ năng sư phạm rất tốt. Đây là lý do công ty rất muốn tuyển dụng nhân viên là người Việt Nam vào công việc giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài ở các đơn vị đối tác tại Nhật Bản.

Là một sự kiện thường niên uy tín và hoàn toàn miễn phí, đến với sự kiện VYSA JOB FAIR, các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với nghành học của mình tại các trường đại học hoặc trường chuyên môn; tìm hiểu về mức lương cũng như các chế độ đãi ngộ khác; giao lưu gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng về việc làm trong tương lai.

Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục - Bài 1: Khi cuộc sống du học là sự trưởng thành

Trong bối cảnh dân số già hóa làm giảm lực lượng lao động, Nhật Bản đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt nhân lực, trong đó đáng chú ý là việc tạo điều kiện cho người nước ngoài đến Nhật Bản học tập và làm việc.

Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục - Bài 1: Khi cuộc sống du học là sự trưởng thành - Hình 1
Kỹ sư Hoàng Nông Bộ thực hiện công tác giám sát chất lượng thi công. Ảnh: Nguyễn Tuyến/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Trong xu thế đó, số lượng người Việt Nam đến Nhật Bản ngày càng tăng với con số hiện nay khoảng 580.000 người, được đ.ánh giá là lực lượng đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Nhật Bản. Cùng với việc trở thành một lực lượng lao động quan trọng tại Nhật Bản, việc đảm bảo một cộng đồng người Việt Nam tuân thủ quy định pháp luật của nước sở tại trở thành một nhiệm vụ thiết yếu của cả cộng đồng nói chung và mỗi cá nhân người Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng.

Chùm bài "Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục" do các phóng viên TTXVN tại Tokyo thực hiện phản ánh những nỗ lực của du học sinh và lao động Việt Nam tại Nhật Bản trong việc nâng cao nhận thức và tuân thủ quy định pháp luật của nước sở tại.
Bài 1: Khi cuộc sống du học là sự trưởng thành

Chúng tôi đến trường Đại học Aomori Chuo Gakkuin tại tỉnh Aomori vào một ngày trong tuần cuối tháng 4. Ngôi trường này cũng có khá nhiều sinh viên từ các nước trên thế giới như Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan... và Việt Nam.

Theo Phó Giáo sư Nguyễn Chí Nghĩa, hiện tại có khoảng 70 sinh viên Việt Nam bậc đại học và sau đại học tại trường. Khi chúng tôi hỏi về những quy định tại trường đối với du học sinh nước ngoài, cô Kanagawa Rieko thuộc Phòng Giao lưu quốc tế của trường cho biết nhà trường có các quy định khi sống tại ký túc xá, các quy định liên quan đến kỷ luật học tập, trường học và các quy định dành cho người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh, trường tổ chức những buổi hướng dẫn cho sinh viên mới, trong đó những sinh viên nước ngoài đã học vài năm tại trường sẽ truyền đạt những kinh nghiệm của bản thân cho những người mới đến. Sinh viên nước ngoài sống trong khuôn viên của trường vì vậy có nhiều cơ hội tiếp xúc, giao lưu với mọi người cũng như dễ dàng tiếp cận đến bộ phận hỗ trợ du học sinh... Nếu gặp vấn đề không hiểu, du học sinh sẽ nhận được giải đáp trong thời gian nhanh nhất. Nhờ việc hướng dẫn kỹ càng nên du học sinh nắm bắt tốt các quy định, luật pháp liên quan đến cuộc sống du học.

Để tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài sớm hòa nhập vào cuộc sống tại Nhật Bản, trường Aomori Chuo còn tổ chức những buổi giao lưu giữa du học sinh nước ngoài với sinh viên Nhật Bản. Mục đích của hoạt động này là tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài chia sẻ về những khác biệt văn hóa với Nhật Bản và được các sinh viên Nhật Bản giới thiệu về cuộc sống cũng như các kỹ năng sống cần thiết ở Aomori.

Tại phòng giao lưu dành cho sinh viên nước ngoài, chúng tôi gặp Nguyễn Minh Đức, đang học cao học của Khoa Luật và Quản trị kinh doanh. Với hơn 4 năm du học tại trường Aomori Chuo Gakuin, em đã có nhiều kinh nghiệm cho cuộc sống du học tại Nhật Bản. Đề cập đến việc du học sinh nước ngoài tuân thủ pháp luật Nhật Bản và quy định của nhà trường, Minh Đức cho rằng đó là điều tất yếu để có thể sinh sống tại một đất nước mới, một cộng đồng mới.

Theo Minh Đức, bên cạnh những quy định luật pháp của Nhà nước Nhật Bản dành cho người nước ngoài nói chung, nhà trường cũng có những quy định về vấn đề kỷ luật học tập như đảm bảo đủ số giờ lên lớp, đủ số tín chỉ để được thi tốt nghiệp. Ngoài ra, nhà trường còn có các quy định về kỷ luật học tập dành riêng dành cho du học sinh nước ngoài trên cơ sở những tính chất đặc thù của sinh viên nước ngoài như cần phải học tiếng Nhật, các tín chỉ về khóa học nhập môn của một số môn chuyên ngành như luật, kinh tế...

Cũng như hầu hết sinh viên Việt Nam tại trường Aomori Chuo Gakuin, Minh Đức sống tại khu ký túc xá của trường để tiện cho việc học tập. Đó là một phòng đôi khoảng 30m2 cho hai sinh viên, với khu bếp và khu vệ sinh là không gian chung nhưng có phòng ngủ riêng biệt.

Theo cô Kanagawa Rieko, ký túc xá có quy định như giờ đóng cửa là 23h và giờ mở cửa là 5h30 cùng các quy định về không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh và đảm bảo an toàn để không xảy ra cháy nổ khi nấu ăn.

Trong số các quy định này, Minh Đức cho biết khi mới đến, một số du học sinh nước ngoài băn khoăn về giờ đóng cửa ký túc xá vì lo ngại việc làm ca đêm sẽ quá giờ. Tuy nhiên, nhà trường đã linh hoạt cho phép những sinh viên về muộn vẫn được vào ký túc xá nếu như có lý do phù hợp.

Minh Đức chia sẻ các em thỉnh thoảng tổ chức những bữa tiệc nhỏ tại ký túc xá để gặp mặt nhau và thừa nhận thỉnh thoảng các sinh viên Nhật Bản phàn nàn về tiếng ồn. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được nhắc nhở từ ban quản lý, các sinh viên Việt Nam đã nhanh chóng điều chỉnh. Ví dụ, các bữa tiệc tụ tập của sinh viên Việt Nam giờ đây thường sẽ được bắt đầu sớm và kết thúc muộn nhất là 22h30.

Ký túc xá nằm trong khuôn viên trường và ngay cạnh giảng đường nên đối với sinh viên như Minh Đức có thể nói là hầu như không mất thời gian để di chuyển từ nơi ở đến nơi học. Chính vì vậy, em tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc đi lại. Sau giờ học trên giảng đường, Đức trở về căn phòng nhỏ để chuẩn bị cho bữa ăn. Nếu có lịch làm thêm, em sẽ tranh thủ vừa ăn vừa học để sau đó đến nơi làm việc là cửa hàng tiện lợi 24/24 cách trường khoảng 100 m.

Đề cập đến việc làm thêm của du học sinh, cô Rieko cho biết đây là điều luật do Cục quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản áp dụng ban hành. Theo đó, người nước ngoài phải có giấy phép được đi làm thêm và chỉ được làm việc trong những ngành được phép tuyển dụng người nước ngoài.

Người Việt tại Nhật Bản nhập gia tùy tục - Bài 1: Khi cuộc sống du học là sự trưởng thành - Hình 2
Anh Minh Đức đang sắp xếp lại hàng hóa trên kệ ở cửa hàng tiện lợi 24/24 Seven-Eleven. Ảnh: Xuân Giao/Pv TTXVN tại Nhật Bản

Minh Đức cũng cho biết theo quy định du học sinh, chỉ được làm 28 giờ/tuần và trong kỳ nghỉ dài được làm 40 giờ/tuần. Bên cạnh đó, quy định không cho phép du học sinh làm các công việc liên quan đến lĩnh vực cờ bạc, các quán rượu, quán bar. Bản thân em đã làm tại cửa hàng tiện lợi 24/24 Seven Eleven gần trường được 4 năm. Em làm các công việc như sắp xếp, cân đối số lượng hàng hóa tại quầy, dọn dẹp, làm việc tại quầy thu ngân...

Một ngày làm việc ở Seven Eleven được chia ra 5 ca chính với độ dài của mỗi ca làm việc tùy theo thời gian ban ngày hay là ban đêm, trong đó ca ngắn nhất là từ 6h - 9h và ca dài nhất là từ 22h - 6h sáng hôm sau. Vốn là một nhân viên chăm chỉ, nghiêm túc và đã có thời gian dài làm việc tại đây, Đức còn nhận thêm nhiệm vụ trưởng nhóm nhân viên Việt Nam. Hiện tại cửa hàng có 11 sinh viên Việt Nam đang làm việc và Đức chịu trách nhiệm sắp xếp ca làm việc và trao đổi các nội dung làm việc khi cần.

Hầu hết sinh viên Việt Nam du học tự túc đều có công việc làm thêm để tự trang trải chi tiêu cho cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ. Đây cũng chính là quá trình giúp các em trưởng thành hơn khi biết giá trị của lao động cũng như hội nhập tốt vào xã hội Nhật Bản.

Đ.ánh giá về sinh viên Việt Nam tại trường Aomori Chuo Gakuin, cô Tomoko Kanehira, Phó Giáo sư Khoa Giáo dục Mầm non, bày tỏ sự cảm động khi nhận thấy cho dù là công việc lần đầu mới gặp, nhưng các sinh viên Việt Nam sẵn sàng chấp nhận thử thách. Theo cô Kanehira, các bạn Việt Nam rất nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng tại trường, giới thiệu văn hóa nước mình cho t.rẻ e.m tại Aomori. Nhờ quá trình làm việc chung này, sinh viên Nhật Bản ở Khoa Giáo dục Mầm non được giao lưu và học hỏi nhiều từ các bạn sinh viên Việt Nam. Thậm chí, năng lượng tích cực từ các sinh viên Việt Nam đã giúp cho một bạn sinh viên Nhật Bản từ bỏ ý định thôi học vì cảm nhận được niềm vui trong học tập.

Cô Masami Saito, giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non, cho biết các sinh viên Việt Nam không đặt mình làm trung tâm mà hành động hướng về người khác. Sinh viên Việt Nam sống xa nhà, khi tham gia các hoạt động cộng đồng, các em vừa học hỏi được các kiến thức, kỹ năng sống tại địa phương nhưng đồng thời các em cũng chính là người giúp đỡ người dân địa phương.

Khi mô tả một cách ngắn gọn về ấn tượng đối với du học sinh Việt Nam, cả hai giảng viên đều cho rằng sinh viên Việt Nam chăm chỉ, nhiệt huyết và luôn hướng về cộng đồng.

Học tập và làm việc ở môi trường mới, các du học sinh Việt Nam tại Aomori Chuo Gakuin đã hiểu được kỹ năng sống tiên quyết cho một cuộc sống xa gia đình. Đó chính là tuân thủ quy định pháp luật của quốc gia sở tại để có thể tích cực hội nhập vào cộng đồng.

Không còn là những đ.ứa t.rẻ cần đến sự bảo bọc của cha mẹ, Minh Đức và các du học sinh Việt Nam tại Aomori Chuo đã thực sự trưởng thành không chỉ về học vấn mà cả về nhận thức. Điều đó đã mang lại cho em sự đón nhận tích cực từ cộng đồng địa phương.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2 vợ chồng tìm thấy 28 thỏi vàng trong vườn và cái kết bất ngờ
13:58:08 13/06/2024
Hungary phản ứng trước quyết định của tòa án EU
09:00:15 14/06/2024
Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ
19:47:47 12/06/2024
Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz
23:52:52 13/06/2024
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
05:58:29 13/06/2024
Lý do Nga điều tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân, mang tên lửa Zircon đến Cuba
20:05:59 12/06/2024
Lý do nhân viên trẻ ở Hàn Quốc không thích được thăng chức
23:01:12 13/06/2024
Slovakia nói chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine là 'bất hợp pháp'
19:52:38 12/06/2024

Tin đang nóng

Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng
13:57:47 14/06/2024
Chân dung "tra nam" khiến Lưu Diệc Phi "chết đi sống lại" ở Câu Chuyện Hoa Hồng, mong người yêu bạn không có điểm nào giống như vậy!
11:37:07 14/06/2024
Cách hai nàng WAG hot nhất làng bóng đá khoe vết rạn khi mang bầu: Chu Thanh Huyền xúc động, Doãn Hải My rớm nước mắt ôm Văn Hậu
11:04:46 14/06/2024
"Túc quốc công" Vương Tinh Việt lộ bằng chứng hẹn hò nàng thơ 10X, thuyền cặp đôi Mặc Vũ Vân Gian chìm rồi?
13:52:29 14/06/2024
Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore
11:25:39 14/06/2024
Tôi không thể tha thứ hành động 'vụng trộm' của chồng với em gái
11:44:41 14/06/2024
Chồng thích k.hoe t.hân trên mạng xã hội, tôi rất lo lắng
11:54:47 14/06/2024
Thấy người đàn ông lạ, tôi hét toáng lên thì chồng nhanh chóng xông vào, diễn biến sau đó khiến tôi c.hết đứng
15:56:46 14/06/2024

Tin mới nhất

Cháy khu nhà ở của công nhân Kuwait khiến 41 người c.hết

16:57:49 14/06/2024
Vụ cháy xảy ra tại khu nhà ở của công nhân ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait hôm 12/6 đã khiến ít nhất 41 người t.hiệt m.ạng, Reuters đưa tin.

Nam Phi: Đảng cầm quyền ANC đạt thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh

16:43:12 14/06/2024
Thỏa thuận trên đồng nghĩa với việc Tổng thống Cyril Ramaphosa có khả năng sẽ được bổ nhiệm nhiệm kỳ thứ hai khi các nhà lập pháp họp tại Cape Town vào ngày 14/6.

Lệnh ngừng b.ắn ở Gaza sẽ thúc đẩy cuộc chiến giữa Israel và Hezbollah?

16:34:43 14/06/2024
Tiếng trống chiến tranh đang vang lên dữ dội sau khi Israel t.iêu d.iệt chỉ huy cấp cao của Hezbollah và lực lượng ở Liban tiến hành cuộc tấn công tên lửa lớn vào Israel.

Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ

16:29:22 14/06/2024
Thứ nhất là do lối sống. Béo phì, một căn bệnh đang gia tăng ở giới trẻ Ấn Độ, có liên quan đến 15 loại ung thư khác nhau. Hút thuốc và uống nhiều rượu là những tác nhân đáng kể khác.

Các nhà đầu tư Nhật Bản bán lượng trái phiếu nước ngoài lớn nhất trong 9 năm

16:24:22 14/06/2024
Ông Fukuhiro Ezawa, chuyên gia hàng đầu thị trường tài chính ở Tokyo của Ngân hàng Standard Chartered, cho biết, các nhà đầu tư có thể đã bán trái phiếu nước ngoài với chi phí phòng ngừa rủi ro cao để mua nợ Chính phủ Nhật Bản.

Trung Quốc, Mỹ chia sẻ quan điểm và tìm giải pháp cho các vấn đề quan trọng, cấp bách

16:16:54 14/06/2024
Khoảng 30 đại diện của cả Trung Quốc và Mỹ, trong đó có ông John Thornton, đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hội Châu Á, đã tham dự cuộc đối thoại và có những trao đổi thẳng thắn, sâu sắc và mang tính xây dựng.

Nhật Bản: Ban hành luật kiểm soát nhập cư sửa đổi

16:07:15 14/06/2024
Cơ chế cũng loại bỏ các công ty tư nhân khỏi hoạt động môi giới chuyển việc. Nội dung chính cuối cùng là tổ chức giám sát sẽ chỉ định kiểm toán viên độc lập.

Hiểm họa khi 330.000 tấn chất thải rắn chất đống ở Gaza

10:01:27 14/06/2024
Trên mạng xã hội X, cơ quan này nhấn mạnh sự cần thiết khôi phục các điều kiện theo luật luật nhân đạo quốc tế, thông qua lệnh ngừng b.ắn và việc tiếp cận nhân đạo không bị cản trở.

Xác định nguyên nhân vụ cháy tại Kuwait, bắt giữ 3 đối tượng

09:59:14 14/06/2024
Kuwait - quốc gia giàu dầu mỏ, có số lượng lớn lao động nước ngoài, chủ yếu đến từ khu vực Nam Á và Đông Nam Á, làm việc trong các ngành xây dựng hoặc dịch vụ.

EU trước nguy cơ chiến tranh thương mại với Trung Quốc

09:52:10 14/06/2024
Liên minh châu Âu (EU) đã tăng thuế đối với ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, khiến Bắc Kinh chỉ trích, vốn coi khối này là thị trường quan trọng và đang phát triển cho ngành công nghiệp ô tô của mình.

FAA thừa nhận lơ là giám sát trực tiếp Boeing

09:46:23 14/06/2024
Chiếc máy bay này đã gặp sự cố bung cửa trong lúc đang bay vào hồi tháng 1, dẫn đến đình chỉ bay đối với dòng này. Sau sự cố này, các hoạt động sản xuất nói chung và giao hàng của Boeing cũng bị xáo trộn.

Cầu mới nối Thái Lan - Malaysia sẽ khởi công vào tháng 4/2025

09:26:01 14/06/2024
Tuần trước, Phó Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết quá trình đ.ánh giá tác động môi trường đối với việc xây dựng cây cầu mới dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 9 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Tôi toát mồ hôi ngày đầu ra mắt nhà người yêu, trong lúc ngượng ngùng mẹ anh quỳ sụp van xin điều này

Trắc nghiệm

16:19:18 14/06/2024
Mẹ của Minh thấy tôi thì nhào tới ôm lấy chân của tôi. Bà ấy càng khóc to hơn. Minh lớn tiếng nói mẹ đừng khóc nữa, có gì từ từ rồi nói.

5 lần phim Hàn chọn sai nữ chính: Kim Yoo Jung quá non nớt, tiểu tam Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi nhận bão chê bai

Hậu trường phim

16:08:26 14/06/2024
Có những vai diễn tưởng chừng được đo ni đóng giày cho một diễn viên nhất định. Tuy nhiên, khi lên màn ảnh, khán giả mới phát hiện đó thực chất là một sự lựa chọn sai lầm, ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người xem.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm toàn tôm và cá sông dân dã nhưng ngon hơn sơn hào hải vị

Ẩm thực

16:02:34 14/06/2024
Bữa cơm toàn tôm và cá sông dân dã nhưng ngon hơn sơn hào hải vị. Không cầu kỳ, bữa chiều đều là những món ăn quen thuộc nhưng rất trôi cơm.

Trải nghiệm "đáng sợ" trong 6 tháng sống tối giản

Sáng tạo

16:01:42 14/06/2024
Chủ nghĩa tối giản từng được nhiều người miêu tả như một liều thuốc chữa bách bệnh để giải quyết căng thẳng của cuộc sống hiện đại, nhưng sau trải nghiệm cá nhân, tôi thấy rằng cũng có nhiều trải nghiệm đáng sợ

Nữ ca sĩ 27 t.uổi thi Miss Grand Vietnam 2024

Sao việt

16:00:22 14/06/2024
Ca sĩ Hellen - top 6 Vietnam Idol 2023 được nhiều khán giả ủng hộ khi ghi danh tranh tài ở Miss Grand Vietnam 2024.

Oprah Winfrey và những ngôi sao đình đám khổ sở vì bệnh tật

Sao âu mỹ

15:53:39 14/06/2024
Celine Dion, Bruce Willis, Adele, Oprah Winfrey nhận được sự cảm thông từ khán giả khi cởi mở chia sẻ về những căn bệnh khiến họ phải hủy show hoặc không thể tiếp tục làm nghề.

Nhân tình sinh con rồi không may qua đời, vợ xuất hiện trong ngỡ ngàng rồi có hành động lạ với đ.ứa t.rẻ

Góc tâm tình

15:47:17 14/06/2024
Vợ tôi im lặng một lúc rồi tắt máy. Sau đó, cô ấy nhanh chóng tới bệnh viện, đưa tay ra bế con của tôi. Tôi lấy vợ đã 7 năm nhưng vẫn chưa có đứa con nào, nguyên nhân nằm ở vợ tôi

NSND Bạch Tuyết nói gì về ý kiến trái chiều khi làm mới cải lương?

Tv show

15:40:07 14/06/2024
NSND Bạch Tuyết cho rằng cái mới bao giờ cũng khó khăn khi tiếp cận công chúng , đòi hỏi người nghệ sĩ phải kiên trì.

Đột phá: Tìm ra 'công tắc' khiến ung thư di căn

Sức khỏe

15:32:25 14/06/2024
Các nhà khoa học từ Trung tâm Ung thư tổng quát thuộc Bệnh viện Massachusetts (Mỹ) đã tìm ra con đường mới để chặn đứng tình trạng ung thư di căn.

DJ Đạt Nguyễn: Nghệ thuật luôn đi cùng với những hào quang và sự nỗ lực

Nhạc việt

15:20:10 14/06/2024
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật bằng tất cả đam mê với tôn chỉ của riêng, DJ Đạt Nguyễn đã nỗ lực khẳng định tên t.uổi và vị trí của mình, có lẽ với bất cứ khán giả nào từng đến với buổi trình diễn của anh cũng không khỏi trầm trồ.

Son Ye Jin khoe "visual" đẹp tỏa sáng sau hơn 2 năm kết hôn, nhưng người được khen lại là Hyun Bin

Sao châu á

15:18:53 14/06/2024
Dù hiện tại đã bước sang t.uổi 42 nhưng không thể phủ nhận rằng, nhan sắc của bà xã Hyun Bin vẫn rất trẻ trung và ngày một lên hương.