Tung 5.000 tỉ đồng dẹp tín dụng đen

Sẽ có ít nhất 5.000 tỉ đồng cho vay tiêu dùng tín chấp với thủ tục hồ sơ nhanh gọn, có thể sáng vay – chiều giải ngân để đáp ứng nhu cầu vốn cấp bách cần thiết của người dân, thay vì để họ tìm đến tín dụng đen

Ngày 26-1, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng (NH) Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), cho biết NH đang xúc tiến triển khai ít nhất 5.000 tỉ đồng cho vay tiêu dùng tín chấp, đáp ứng nhu cầu đột xuất, cấp thiết của khách hàng. Mỗi khoản vay tối đa 30 triệu đồng tùy theo khả năng trả nợ của từng gia đình, khách hàng.

Sáng vay – chiều nhận tiền

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2019 của Agribank, Thống đốc NH Nhà nước Lê Minh Hưng yêu cầu Agribank cần duy trì dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đúng tỉ trọng mà NH đã cam kết trong đề án cơ cấu lại, bởi vai trò của Agribank trong việc phát triển tam nông là rất lớn và đặc biệt quan trọng. Trong đó, tập trung quan tâm lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, thúc đẩy hoạt động tín dụng tiêu dùng của Agribank để đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen . Trong nguồn vốn tín dụng cho vay tiêu dùng , đặc biệt quan tâm đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh, sinh viên, người lao động ở khu công nghiệp…

sao NH Nhà nước lại yêu cầu các tổ chức tín dụng, đặc biệt là Agribank, NH Chính sách xã hội đẩy mạnh cho vay tín dụng tiêu dùng để ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen ? Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thống đốc NH Nhà nước Lê Minh Hưng phân tích có những lúc người dân tìm đến tín dụng đen như sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, đến hạn không trả được nợ phải vay ngoài lãi cao để bù đắp, những nhu cầu tiêu dùng như đau ốm, bệnh tật, ma chay, cưới hỏi… Đây là nhu cầu tiêu dùng thường trực phát sinh và không dễ tiếp cận vốn NH để ngay lập tức giải ngân khi khách hàng cần.

Tung 5.000 tỉ đồng dẹp tín dụng đen - Hình 1

Tín dụng đen giăng bẫy khắp nơi Ảnh: TẤN THẠNH

“Do đó, NH Nhà nước mới chỉ đạo các tổ chức tín dụng nghiên cứu cung ứng vốn cho những đối tượng dễ bị tổn thương bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó có vay tín chấp tiêu dùng, kết hợp với chính quyền địa phương, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh… xác nhận khách hàng có nhu cầu thực sự để NH thương mại cho vay ngay và động viên khách hàng trả nợ. Các NH chỉ cần cho nhóm đối tượng này vay với lãi suất khoảng 12%/năm là bù đắp được rồi, trong khi đối với khách hàng mức lãi suất này là rất tốt” – Thống đốc Lê Minh Hưng phân tích.

Quan trọng nhất để thúc đẩy tín dụng tiêu dùng là thủ tục phải thông thoáng, đơn giản, quy trình hồ sơ có thể giải ngân trong ngày, sáng vay – chiều nhận. Hiện Agribank đang triển khai trước mắt khoảng 5.000 tỉ đồng cho vay tiêu dùng tín chấp đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, kể cả khách hàng ở các KCN-KCX tại đô thị…

“Việc gia đình có người thân đau ốm phải nhập viện cấp cứu mà nộp hồ sơ vay ngân hàng 3-4 ngày sau mới giải ngân thì không ổn, họ buộc phải tìm tới tín dụng đen. Do đó, cần nghiên cứu cơ chế xét duyệt trong ngày, mức cho vay và lãi suất hợp lý” – Phó Thống đốc NH Nhà nước Đào Minh Tú nói.

Không cần tài sản bảo đảm

Theo một số nhân viên Agribank, hiện đã có văn bản của NH thông tin về gói 5.000 tỉ đồng cho vay tiêu dùng tín chấp nhưng để triển khai cụ thể tới từng khách hàng thì vẫn đang chờ hướng dẫn chi tiết. Cụ thể, mỗi khách hàng sẽ được vay tối đa 30 triệu đồng, tùy vào nhu cầu và khả năng trả nợ, cho các mục đích vay tiêu dùng, mua xe , sửa nhà, công nhân mua sắm thiết bị, đồ dùng gia đình…, thời hạn vay tối đa 1 năm.

“Nếu hồ sơ đầy đủ ngay lần cung cấp đầu tiên, khách hàng sẽ được giải ngân trong ngày. Nhưng yếu tố quan trọng là người vay vẫn phải chứng minh thu nhập , do đó chúng tôi đang chờ hướng dẫn cụ thể quy trình thủ tục cho vay từ NH” – nhân viên Agribank một chi nhánh tại quận Gò Vấp, TP HCM cho biết.

Chia sẻ về gói 5.000 tỉ đồng cho vay tiêu dùng đẩy lùi tín dụng đen, bà Nguyễn Thị Phượng cho hay hiện mỗi năm, dư nợ cho vay tiêu dùng của NH này khoảng 20.000 tỉ đồng nhưng với quy trình, thủ tục hồ sơ vay vốn như hiện nay thì những nhóm đối tượng dễ tổn thương, có nhu cầu cấp thiết về vốn như đau ốm, bệnh tật, cần vốn gấp để giải quyết việc đột xuất… sẽ khó tiếp cận được. Do đó, Agribank đã nghiên cứu thêm sản phẩm cho vay mới là tín chấp tiêu dùng, không cần tài sản bảo đảm và thủ tục nhanh gọn, dễ dàng hơn, có thể giải ngân trong ngày.

Mỗi khách hàng sẽ được vay tối đa 30 triệu đồng, tùy vào khả năng trả nợ, nhu cầu vốn của mình. Như nhiều khách hàng ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc công nhân ở KCX-KCN chỉ có nhu cầu vay vốn để đóng tiền điện nước sinh hoạt hằng tháng, học phí cho con… sẽ cần khoảng vài triệu đồng/tháng.

“Đẩy mạnh cho vay nhưng quan điểm vẫn là khách hàng phải chứng minh thu nhập và có khả năng trả nợ. Lúc này, NH sẽ phối hợp trực tiếp với các tổ dân phố, UBND phường, xã, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ… để nắm được thông tin về nhu cầu vốn của từng gia đình. Rất nhiều người vì cần vốn cấp bách đã trở thành nạn nhân của tín dụng đen, thậm chí cả xã hội đen , nên sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp của Agribank được kỳ vọng sẽ hạn chế được tình trạng này” – bà Phượng nói.

Giải quyết nhu cầu cấp thiết

Nhiều người có nhu cầu vay vốn khi biết được thông tin về gói tín dụng 5.000 tỉ đồng cho vay tiêu dùng, không cần tài sản thế chấp , tỏ ra rất hồ hởi. Bởi lâu nay, việc tiếp cận vốn NH không dễ, nhất là với những người có thu nhập thấp, không có tài sản thế chấp hoặc phương án trả nợ khả thi như công nhân, người làm nghề kinh doanh tự do, buôn bán nhỏ…

“Đặc thù của ngành xây dựng, nhất là xây nhà ở, là chủ thầu thường phải ứng vốn để mua vật tư, trả lương công nhân rồi chủ nhà mới tạm ứng tiền theo tiến độ công trình. Không ít lần, tôi phải tìm đến tín dụng đen để trả công thợ, thanh toán tiền vật tư vì công trình đang dở dang không thể bỏ, dù lãi suất cắt cổ. Giờ nếu vay được vốn NH tín chấp, chỉ vài trục triệu đồng cũng giúp nhiều người cần vốn với nhu cầu chính đáng không phải vay nóng bên ngoài” – anh Hoàng, một chủ thầu xây dựng ở quận 9, TP HCM, chia sẻ.

Đại diện Cơ quan Thanh tra giám sát NH (thuộc NH Nhà nước) cho biết đối tượng vay nặng lãi mà các tổ chức, cá nhân nhắm tới là những người cần tiền để chữa bệnh, giải quyết nhu cầu cuộc sống, người có thu nhập không ổn định, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa thiếu hiểu biết, đối tượng cờ bạc cá độ bóng đá… Tín dụng đen ngày càng biến tướng, tiếp cận người dân bằng cách treo tờ rơi, áp phích nơi công cộng, sử dụng mạng xã hội , núp bóng các cửa hàng cầm đồ, công ty cho vay tài chính.

Lãi suất cắt cổ tính theo ngày, tuần ở mức rất cao khiến nhiều người chỉ vay vài chục triệu đồng nhưng vài tháng sau đã phải viết giấy nợ hàng trăm triệu đồng, không có khả năng trả nổi. Do đó, việc các NH thúc đẩy tín dụng tiêu dùng tín chấp được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu vốn của chính đáng trong lúc cấp thiết của người dân, đẩy lùi tín dụng đen.

Cần nhiều ngân hàng vào cuộc

Tại phiên họp thường kỳ của NH Chính sách xã hội mới đây, Thống đốc NH Nhà nước Lê Minh Hưng yêu cầu NH này phối hợp với các vụ, cục của NH Nhà nước khảo sát, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm đẩy lùi tín dụng đen trong bối cảnh hoạt động này xảy ra trên nhiều địa bàn, tác động xấu tới hoạt động tiền tệ NH. Cần rà soát lại chương trình cho vay ưu đãi hiện nay để trình Thủ tướng điều chỉnh phù hợp nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn cho người dân, góp phần cùng ngành NH hạn chế tín dụng đen.

Theo yêu cầu của NH Nhà nước, các tổ chức tín dụng khác cũng cần vào cuộc, nghiên cứu sản phẩm cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống để người dân, doanh nghiệp siêu nhỏ tiếp cận được vốn chính thức. Các NH thương mại đều có trách nhiệm tham gia góp phần hạn chế tín dụng đen, tùy vào điều kiện, nguồn vốn và định hướng của từng đơn vị, nhất là trong bối cảnh vay tiêu dùng (các món vay nhỏ, bán lẻ) đang trở thành xu hướng của thị trường.

Tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng

Theo các chuyên gia kinh tế, để giải quyết dứt điểm tình trạng tín dụng đen, NH Nhà nước cần làm đầu mối nhanh chóng ban hành chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính thức qua NH, công ty tài chính, quỹ tín dụng nhân dân… Cần tăng cường truyền thông để người dân hiểu được sự khác biệt giữa tài chính chính thức và phi chính thức, các hậu quả, hệ lụy và quy định pháp luật liên quan (cả hình sự và dân sự). Cần đẩy mạnh phát triển hệ thống tổ chức tín dụng phi NH bao gồm công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính, tổ chức tài chính vi mô, quỹ tín dụng nhân dân… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vốn của xã hội .

Tung 5.000 tỉ đồng dẹp tín dụng đen - Hình 2

Nhiều ngân hàng đã có phương án cho người tiêu dùng vay không thế chấp, nhận tiền ngay trong ngày Ảnh: TẤN THẠNH

TS Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính NH, cho biết do sự phát triển về công nghệ, hoạt động tín dụng đen ngày càng trở nên tinh vi, phổ biến hơn, núp bóng các hình thức huy động vốn, góp vốn, hỗ trợ tài chính… Thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn, mọi lúc mọi nơi khiến tín dụng đen hoành hành khắp nơi. Vấn đề nhức nhối là do mức lãi suất cao nên tín dụng đen dễ đẩy người vay vào tình trạng kiệt quệ, cùng quẫn về tài chính.

THÁI PHƯƠNG

Theo nld.com.vn

Triển khai gói tín dụng 20.000 tỉ đồng "sáng vay, chiều nhận tiền" để đấu "tín dụng đen"

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 4-1 cho biết triển khai gói tín dụng 20.000 tỉ đồng tiêu dùng "sáng vay, chiều nhận tiền" để giúp người dân thoát khỏi "tín dụng đen".

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2019 diễn ra ngày 4-1, tình trạng "tín dụng đen" tiếp tục được các bộ ngành mổ xẻ để có phương án ngăn chặn kịp thời.

Theo đại diện Bộ Công an, số liệu sơ bộ cho thấy quy mô "tín dụng đen" ở nông thôn là khoảng hơn 1.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, Bộ Công an cũng nhận định con số trên thực tế có thể lớn hơn nhiều với các hình thức hụi, họ.

Nhận thấy đây là tình trạng nhức nhối trong thời gian qua, Bộ Công an đã và đang tích cực triệt phá các ổ nhóm cho vay nặng lãi ở nông thôn. Cơ quan này cũng đề nghị các địa phương, ban ngành chức năng cùng vào cuộc đồng bộ để xử lý triệt để "tín dụng đen".

Triển khai gói tín dụng 20.000 tỉ đồng sáng vay, chiều nhận tiền để đấu tín dụng đen - Hình 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu ngành ngân hàng chiếm lĩnh thị trường tín dụng, triển khai các biện pháp đẩy lùi "tín dụng đen" ở nông thôn

Gắn chặt với tín dụng vi mô ở vùng nông thôn, miền núi, Ngân hàng chính sách xã hội là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng đẩy lùi "tín dụng đen" ở nông thôn. Ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, cho biết với cơ chế tự huy động để cho vay và các địa phương tăng cường ủy thác vốn tại đơn vị, ông đề nghị sửa Nghị định của Chính phủ theo hướng nâng mức lãi suất cho vay với hộ thoát nghèo để bảo đảm nguồn lực thực hiện, đồng thời góp phần không để cho hộ nghèo, hộ thoát nghèo dính tới "tín dụng đen".

Trong thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang triển khai 20 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ hiện tại đạt 187.792 tỉ đồng, với 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn, làm ăn.

Cùng tham gia vào "cuộc chiến" ngăn chặn "tín dụng đen", Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai gói tín dụng 20.000 tỉ đồng tiêu dùng và sẽ tăng thêm 5.000 tỉ đồng cho vay tín chấp ở nông thôn vào năm 2019 theo hướng "sáng vay, chiều nhận tiền" để giúp người dân thoát khỏi "tín dụng đen".

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu ngành ngân hàng và các bộ ngành liên quan phải chiếm lĩnh thị trường tín dụng nông thôn để đẩy lùi "tín dụng đen" ở nông thôn. Ông nhấn mạnh Nghị quyết số 01 của Chính phủ cũng đã nêu rõ cần có giải pháp tín dụng phù hợp đáp ứng nhu cầu hợp pháp của người dân, góp phần hạn chế "tín dụng đen".

Minh Chiến

Theo Người lao động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Mỹ truy tìm chủ mưu vụ bạo loạn Đồi Capitol04:12Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ông Trump chuẩn bị trả đũa giới công nghệ01:01

Thông tin đang nóng

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Khi nam thần Cbiz cởi áo khoe body: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến nhẹ nhàng cũng gây bão, Lý Hiện sở hữu vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh"
06:16:58 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021
8 loại trái cây tốt cho làn da của phụ nữ, nên ăn mỗi ngày
04:26:29 17/01/2021
Thoát xác khỏi hình ảnh 'ngoan hiền' thường thấy, Vân Hugo 'chơi lớn' với màn hóa thân thành 'thần tiên tỷ tỷ' khoe khéo vòng một cực hút mắt
06:07:52 17/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Mr. Queen tập 11 bẻ lái căng đét: Cả Kim Jung Hyun lẫn Shin Hye Sun đồng loạt bỏ mạng?

Phim châu á

08:04:40 17/01/2021
Mr. Queen tập 11 khép lại đúng đoạn cao trào, khi tính mạng của nam nữ chính ở trạng thái ngàn cân treo sợ tóc.

Nửa cuối tháng 1/2021: hờn đỏ mắt với 3 con giáp nằm duỗi mà ăn, rung đùi hốt tiền, giàu sang phú quý

Trắc nghiệm

08:03:35 17/01/2021
Nếu thuộc danh sách 3 con giáp may mắn ngút trời này gia chủ sẽ đếm tiền sái tay, phải mua thêm két sắt để chứa mới xuể trong nửa cuối tháng 1/2021.

Ô tô 7 chỗ Chevrolet đẹp long lanh giá từ 461 triệu vừa ra mắt đã 'cháy hàng' có gì hấp dẫn?

Ôtô

08:02:27 17/01/2021
Mẫu xe ô tô SUV Chevrolet Trailblazer 2021 vừa ra mắt thị trường Bắc Mỹ với mức giá từ 461 triệu đồng và ngay lập tức gây sốt.

"Dũng badboy" của Mắt Biếc trút bỏ tóc dài lãng tử, xuất hiện bụi bặm ở Lễ trao giải phim 48H

Hậu trường phim

08:00:59 17/01/2021
Ngày 16/1, sự kiện trao giải của dự án Làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 đã diễn ra, đặc biệt có chiến thắng đầy vinh dự của Trần Phong - anh chàng badboy Dũng của Mắt Biếc.

Món ngon cơm chiều: 3 món cực chất lượng ăn mãi không ngán

Ẩm thực

07:59:35 17/01/2021
3 món ăn này đủ để cho gia đình khoảng 3-4 người ăn, có thể lặp lại trong tuần mà không gây ngán.

Cảnh tượng khó tin khi bất ngờ về thăm nhà người yêu

Tâm sự

07:58:43 17/01/2021
Chúng tôi có ý định kết hôn nhưng một việc đã xảy ra khiến tôi phải suy nghĩ lại.

Bố Già chưa ra rạp mà nhạc phim đã sốt đậm: Xem đến cuối mới hiểu vì sao Trấn Thành lại rơi lệ ở họp báo dạo trước

Phim việt

07:57:55 17/01/2021
Ca khúc OST Bố Già từng khiến Trấn Thành khóc ở họp báo đã có phiên bản MV chính thức.

Làm gì khi có tình cảm với hai người cùng một lúc?

Tình yêu

07:55:24 17/01/2021
Mặc dù đa số chúng ta đều có tư tưởng đã yêu thì sẽ chỉ yêu một người, nhưng khả năng phải lòng một người thứ ba vẫn luôn xảy ra. Điều này có thể gây ra nhiều rắc rối, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một mối quan hệ.

4 pha giả trai u mê quên lối về ở phim Hàn: Bá đạo nhất là màn cưa gái lầu xanh của Shin Hye Sun

Show việt

07:52:52 17/01/2021
Giả trai trên màn ảnh Hàn không nhất thiết phải quá ngầu nhưng vẫn khiến khán giả mê mệt.

Một số nước phản ứng mạnh mẽ khi Pfizer thông báo tạm thời giảm số lượng vaccine

Thế giới

07:47:27 17/01/2021
Dự kiến, việc tạm thời giảm số lượng cung cấp vắc xin hàng tuần của Pfizer sẽ kéo dài đến ngày 15/2 tới.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

Đời sống

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Jack - Nghệ sĩ Việt đầu tiên giành cúp danh giá của giải thưởng Truyền hình châu Á ATA 25th

Sao việt

07:43:16 17/01/2021
MV Hoa Hải Đường của Jack mang vinh quang cho nền nhạc Việt khi giành chiến thắng ở hạng mục Best Music Video (Video âm nhạc hay nhất) tại giải thưởng Truyền hình châu Á (ATA 25th) diễn ra vào ngày 15 và 16/01/2021.

Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức

Du lịch

07:40:08 17/01/2021
Những địa điểm như Nông trại Mini Farm Suối Nghệ, cafe Đồi Cừu, Green Farm, trại nấm ông Tiên, Binon Cacao, HTX nuôi cá chình... đang là những điểm check in thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi về với Bà Rịa - Vũng Tàu nói chun...

Loạt ảnh Ji Chang Wook bán nude khoe “si cu la” nóng bỏng gây bão MXH Việt, ngắm xong là thấy mùa đông bớt lạnh luôn và ngay

Sao châu á

07:39:42 17/01/2021
Loạt ảnh Ji Chang Wook cởi trần khoe body nóng bỏng bỗng dưng được đào lại khiến hội fangirl không khỏi rớt liêm sỉ.

Nhắc tới lại đỏ mặt nhưng đây chính mới là ‘yếu điểm’ mà chị em dễ bị đàn ông ‘kích thích’ hơn cả khi làm ‘chuyện ấy’

Kiến thức giới tính

07:29:30 17/01/2021
Đôi khi về giường, chị em phụ nữ thường ngại thổ lộ mong muốn của bản thân. Gặp phải anh chồng và chuyện ấy, không biết cách thắp lửa đam mê cho vợ thì hẳn rằng cuộc yêu của 2 người sẽ không đi đến đâu.