Tức nghẹn khi biết lý do con trai không muốn đưa vợ đang mang bầu đi làm

Theo dõi VGT trên

Con dâu tôi là người biết điều, nhưng tôi thì không thể chấp nhận được thói hư tật xấu của con trai mình.

Sáng trưa tối, 3 bữa một ngày tôi đều phải chuẩn bị cho con trai và con dâu. Giờ chúng nó đi làm, ăn ngoài thì vừa đắt vừa không đảm bảo nên tôi chịu khó chút vậy.

Tôi không dám nhận là mẹ chồng trong mơ, mẹ chồng nhà người ta gì đâu. Tôi khó tính khó chiều lắm, ở với đám trẻ nhiều khi không hợp đủ chuyện nhưng mình là người lớn không lẽ lại đi chấp trẻ con?

Con dâu tôi cũng chẳng phải dâu hiền dâu thảo. Từ ngày tôi tay bưng trầu đầu đội lễ sang rước con bé về đến giờ thì cũng không hẳn là cơm lành canh ngọt. Các định nó là con cái trong nhà, có gì tôi “bổ” thẳng. Nói cho một trận xong rồi thôi.

Không phải nói đâu xa, vợ chồng chúng nó vừa đi làm về là tót ngay lên phòng trong khi mẹ thì đang hì hục bê rác ra đổ. Thế là tôi lại phải đứng từ tầng một gọi lên tầng ba. Con cái không biết ý tứ thì cứ nhắc thẳng cho chúng nó lần sau rút kinh nghiệm, mà mình thì không việc gì phải tự làm, vừa mệt vừa ôm cực tức.

Kể ra vậy để biết là chẳng có gia đình nào không có chuyện này chuyện nọ, ai cũng phải xem lại bản thân mình rồi mà điều chỉnh sao cho phù hợp với cuộc sống chung thôi. Tôi mà quái thai quá thì lúc già ai dám ở với mình. Còn con dâu mà không biết điều thì bây giờ ai chăm bẵm cho vợ chồng con cái chúng nó.

Tôi cũng hay mắng con dâu lắm, nhưng con trai còn bị tôi mắng nhiều hơn. Dạo này con bé đang có bầu nên tôi ít khi lớn tiếng với nó. Mình cũng từng chửa đẻ rồi mình biết, lắm khi đúng là mình sai lè ra đấy nhưng cái thời kỳ bầu bí nó nhạy cảm, ai nói động đến cái là tủi thân ngay.

Ngày xưa lúc con trai tôi dắt bạn gái về ra mắt tôi chỉ lo con bé hơi thấp bé, sợ sau này sức khỏe không tốt, nhưng chúng nó yêu thương nhau thì cha mẹ cũng chỉ biết gật đầu.

Video đang HOT

Điều tôi không ngờ được là con bé bình thường nhỏ người thế mà đến khi có bầu thì nó tăng cân đến chóng mặt. Mặc dù mặt mũi không bị phá nét nhưng vì tăng cân nhanh quá nên nhiều khi tôi lo hay lại tiểu đường thai kỳ bởi vì con bé ăn rất ít lại nghén rất nặng nhưng vẫn tăng cân rất nhiều.

Tức nghẹn khi biết lý do con trai không muốn đưa vợ đang mang bầu đi làm - Hình 1

Tôi biết là con dâu từ ngày mang thai rất nhạy cảm, bình thường nó có vóc dáng nhỏ bé ăn uống thoải mái không lo bị thừa cân. Có khi từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ đây là lúc nó nặng cân nhất nên không thể tránh khỏi việc tự ti với bản thân.

Trong khi tôi luôn tìm cách để giúp con dâu thích nghi với sự thay đổi chóng mặt của cơ thể thì con trai tôi lại làm ra những hành động không thể chấp nhận được.

Ở hai tháng cuối thai kỳ, tôi nói con trai phải đưa đón con dâu chứ không để nó tự lái xe đi làm được. Đường thì xa, xe cộ thì đông đúc, giờ bụng nó to như thế đi lại rất không an toàn, đấy là chưa nói mệt mỏi nữa chứ.

Thế là cả nhà thống nhất, con trai tôi sẽ đèo vợ đến đến cổng cơ quan nó rồi bắt taxi một đoạn khoảng 2km nữa cho con bé đến nơi làm việc. Bởi vì nơi con trai và con dâu làm cùng trên một trục đường nên cách này có thể coi là thuận tiện nhất.

Lúc đưa ra quyết định này tôi đã tinh ý nhận ra con trai mình có một chút chần chừ. Bởi vậy nên tôi cố tình tỏ ra nghiêm túc để nó không được phép thoái thác. Thế nhưng tôi cũng nghĩ đơn thuần do nó làm biếng mà thôi.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như tôi không phát hiện ra thằng con trai tôi toàn chở vợ đến một đoạn cách xa nơi nó làm việc rồi thả con bé ở đấy bắt taxi tiếp. Thật ra vị trí nó thả vợ cũng cách cổng cơ quan có một đoạn ngắn nhưng linh cảm của phụ nữ khiến tôi nghi ngờ có điều gì đó sâu xa bên trong.

Tôi mới hỏi con dâu vì sao lại thế, vừa cất lời con bé liền bật khóc nức nở. Đấy tôi linh cảm đâu có sai, kiểu gì thằng kia cũng lại gây tội vạ gì mới khiến con bé khóc ầm nhà như thế. Con dâu tôi xưa nay không phải là hoàn hảo nhưng nó là đứa biết điều, không có chuyện tự nhiên đi ăn vạ thế này.

Hỏi ra mới biết là thằng con tôi nó ngại để đồng nghiệp nhìn thấy nó chở vợ. Ngày xưa con bé xinh xắn ai cũng khen thằng này tốt số. Bây giờ vợ nó tăng cân nhiều, có bận đồng nghiệp nhìn thấy rồi chê bôi và so sánh với người nọ, người kia.

Tôi cáu quá mới lôi thằng con ra mắng cho một trận. Nghe xong nó mới biết mình vô tâm vô tính nên vội vàng chạy đi xin lỗi vợ.

Con cái có lớn mấy thì vẫn phải dạy dỗ. Gia đình dù là dâu rể hay con cái cũng phải thẳng thắn với nhau thì cuộc sống mới yên ả được!

Món quà mẹ chồng tặng kỷ niệm 10 năm ngày cưới khiến tôi oà khóc nức nở cảm ơn

Mẹ nói xong mà tôi oà khóc nức nở cảm ơn. Có lẽ tôi nên nghe mẹ thay vì suy nghĩ nhiều như trước đây.

Trước đây tôi từng là một trưởng phòng nhân sự. Thời còn đi làm, tôi luôn trưng diện, để ý ngoại hình của mình. Thế nhưng từ khi có con mọi thứ thay đổi hẳn. Thay vì hết cữ đi làm, tôi quyết định nghỉ hẳn việc ở nhà chăm con cho yên tâm. Chồng tôi lo kinh tế cả gia đình, anh làm kinh doanh nên thu nhập cũng ổn.

Vì ở nhà chăm con, nên vợ chồng tôi đẻ 3 năm 2 đứa, lúc này tôi mới thấm mệt, vất vả thế nào. Sợ nhất là lúc 2 đứa nhỏ ốm cùng lúc, đứa chị thì khóc mà mẹ bận bế em không dỗ được. Thương con nhưng chẳng biết làm sao. Không đi làm ra t.iền, tôi chẳng dám tiêu xài phung phí như trước. Tôi tiết kiệm từng đồng, có chăng chỉ mua đồ cho con.

Chồng tôi là người biết điều, thương vợ nên anh chưa bao giờ tỏ thái độ coi thường tôi. Chồng luôn động viên, giúp tôi bế con, làm việc nhà mỗi lúc rảnh rỗi. Đi làm về có đồng nào anh đưa tôi giữ hết. Chồng bảo đợi con thứ 2 được 1 t.uổi rưỡi tôi nên đi làm trở lại cho thoải mái.

Lấy chồng tâm lý vậy mà nhiều khi tôi vẫn bị stress vì ở nhà chăm con, không đi ra ngoài mấy. Anh bảo tôi tìm giúp việc về đỡ đần việc nhà, nhưng tôi không đồng ý vì tốn kém. Tôi đã không đi làm ra t.iền, còn thuê giúp việc chỉ thêm gánh nặng cho chồng thôi.

Món quà mẹ chồng tặng kỷ niệm 10 năm ngày cưới khiến tôi oà khóc nức nở cảm ơn - Hình 1

Thương con, đến khi con trai được 2 t.uổi tôi vẫn quyết định ở nhà nhưng kinh doanh online. Vừa ở nhà chăm con được, vừa k.iếm t.iền được tôi không muốn đi làm công ty nữa. Vậy là bao năm nay tôi vẫn tất bật với việc nhà, buôn bán.

Thời gian trôi nhanh, vậy mà đã 10 năm chúng tôi kết hôn rồi. Chồng tôi bảo kỷ niệm ngày cưới, anh sẽ đưa mẹ con tôi ra nhà hàng ăn. Nhưng cái tính tiếc t.iền của tôi lại bảo anh thôi, mua đồ về rồi mời ông bà nội qua. Anh đồng ý. Bố mẹ chồng tôi thoáng tính, thoải mái và tôn trọng con dâu. Có lẽ do chúng tôi không ở chung chăng?

Ông bà nội tới dự tiệc kỷ niệm, vậy mà lát sau có người chở một thùng khá to tới. Mẹ chồng chạy ra bảo anh ấy khiêng chiếc thùng đó vào gian bếp nhà tôi. Tôi hoang mang thì mẹ chồng bảo: "Mẹ tặng con chiếc máy rửa bát này nhân kỷ niệm ngày cưới của 2 đứa. Con ạ, giờ phụ nữ phải ra ngoài chứ không phải vùi mình vào góc bếp. Con hiểu ý mẹ chứ? Đã đến lúc con nghĩ cho bản thân rồi".

Mẹ nói vậy, tôi oà khóc nức nở cảm ơn. Mẹ nói đúng, phụ nữ ở nhà thì mãi tự ti, chẳng thoải mái được. Có lẽ tôi nên nghe mẹ ra ngoài làm việc, gặp gỡ, va chạm cho cuộc sống nhiều sắc màu, thoải mái hơn. Tôi ở nhà chẳng biết tâm sự với ai, mệt mỏi cũng chỉ biết âm thầm chịu một mình, không muốn chồng lo.

(ngocmai...@gmail.com)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em trai chồng lấy vợ nhưng lại khệnh khạng đòi "anh chị liệu mà lo cho em cái xe Mẹc"
08:42:02 11/06/2024
Bất ngờ đến phòng trọ bạn gái, ngửi mùi hương khói nồng nặc bên trong tôi đau đớn phát hiện ra bí mật tày đình của cô ấy
07:53:55 11/06/2024
Chị dâu gặp tai nạn, tôi hoảng hốt báo tin cho anh trai thì nhận được cả "gáo nước lạnh"
07:42:19 11/06/2024
Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Ly hôn tròn 8 năm, tôi bật khóc khi mẹ chồng cũ gọi tới nhà rồi đưa ra lời đề nghị
09:00:31 11/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Mời họ hàng ăn sinh nhật bố, tôi không ngờ bị "lừa một vố" với hóa đơn 15 triệu đồng: Ức chế tột cùng nên tôi buộc phải "xài chiêu"
16:13:34 11/06/2024
Đồ đạc liên tục thất lạc, lắp camera giấu kín mới phát hiện được chuyện bất ngờ của chị chồng
16:39:36 11/06/2024

Tin đang nóng

Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024
Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
Jun Phạm không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân
05:58:39 13/06/2024
Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê
23:31:57 12/06/2024
Diễn viên Anh Tài nhập viện vì tai nạn, phát hiện bị bệnh nguy hiểm
07:08:44 13/06/2024
Elly Trần tái xuất MXH, đăng loạt ảnh ăn mặc phong phanh trong bếp, đẹp mặn mà được gọi vợ yêu
05:42:22 13/06/2024
MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm
22:36:38 12/06/2024

Tin mới nhất

Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn

07:29:30 13/06/2024
Nghe T. năn nỉ xin ở với mình mà tôi rơi nước mắt. Sao con bé lại tình cảm thế cơ chứ... Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là vợ chồng tôi ra tòa.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh

15:47:55 12/06/2024
Thấy cách bạn trai cũ hư hỏng , tôi chua xót không thể nói thành lời. Hồi trước, tôi có yêu một anh chàng công tử bột theo đúng nghĩa đen.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc

15:14:36 12/06/2024
Mỗi tuần tôi và chồng cũ gặp nhau 1 - 2 lần, sau khi thân mật thì anh nhanh chóng rời đi; kiểu quan hệ này khiến tôi rất đau khổ, dằn vặt nhưng không buông bỏ được.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng

08:40:05 12/06/2024
Cứ nghĩ cuộc hôn nhân của mình tốt đẹp nhưng tôi không ngờ bản thân là người duy nhất ngây thơ chẳng biết gì trong chính căn nhà này.

Tôi có chồng hiền lành, chịu khó chăm con thương vợ nhưng càng ngày tôi càng chán chồng đến tận cổ vì mỗi tháng anh chỉ đưa 5 triệu

08:33:56 12/06/2024
Vậy đấy, chưa làm nhưng anh ấy đã nghĩ đến thất bại. Tôi kết hôn được 8 năm, đã có 2 đứa con. 8 năm đó vợ chồng tôi cố gắng tằn tiện chắt bóp mà vẫn không mua nổi cái nhà trả góp.

Đưa vợ 12 triệu đồng/tháng, chồng nổi giận khi t.iền tiết kiệm không đủ mua ô tô

08:27:18 12/06/2024
Nhà có 2 con học cuối cấp, 12 triệu đồng chồng đưa khó đủ, vậy mà anh ấy giận dữ khi muốn mua ô tô, hỏi t.iền tiết kiệm thì vợ nói không có bao nhiêu.

Có thể bạn quan tâm

Kiểu trang phục phối cùng giày bệt giúp bạn trông cao hơn

Thời trang

08:00:49 13/06/2024
Giày bệt được coi là phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của chị em. Thiết kế giày đế bệt không chỉ tạo cảm giác thoải mái, đi cả ngày không sợ đau chân, mà còn giúp phong cách của chị em thêm trẻ trung, đa dạng.

"Nam thần phim Việt" 42 t.uổi chưa lấy vợ, làm chủ shop đồ ăn vặt: Cát-xê đóng phim 2 tháng không bằng doanh thu 1-2 ngày livestream bán hàng

Sao việt

07:54:07 13/06/2024
Thừa nhận bản thân đã qua thời vàng son trong sự nghiệp diễn xuất nhưng nam thần màn ảnh vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Song Hye Kyo đại náo sự kiện trời Âu: Sexy hút hồn trong chiếc váy đỏ "khét lẹt", tạo khung hình "chị em tài phiệt" đã mắt bên Cha Eun Woo

Sao châu á

07:47:27 13/06/2024
Song Hye Kyo gợi cảm trong chiếc váy đỏ, đẹp chấp cả cam thường. Nhan sắc yêu kiều xinh đẹp, làn da trắng không tì vết cùng vòng 1 lấp ló gợi cảm của cô được tôn lên trọn vẹn.

'Những nẻo đường gần xa' tập 15: Dũng bị sếp mắng, đồng nghiệp 'chơi đểu'

Phim việt

07:35:20 13/06/2024
Trong Những nẻo đường gần xa tập 15, Dũng bị đồng nghiệp xấu tính dùng thủ đoạn tranh hợp đồng và bị sếp dọa đuổi việc.

Nỗi đau tột cùng người đàn ông đột ngột mất bố và con gái trong một buổi chiều

Tin nổi bật

07:28:53 13/06/2024
Chỉ trong một buổi chiều, người đàn ông 38 t.uổi ở Thanh Hóa phải chịu đựng nỗi đau mất đi cùng lúc hai người thân trong gia đình do tai nạn giao thông.

Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore

Nhạc việt

07:20:12 13/06/2024
Đêm nhạc đầu tiên trong chuỗi live concert Sketch a rose (Tin ở hoa hồng) của ca sĩ Hà Anh Tuấn ở Singapore tối 11-6 để lại nhiều ấn tượng và suy ngẫm.

Vào tháng 5 âm lịch, 3 con giáp gặp thời khắc vàng, giàu nứt đố đổ vách, làm ăn xuôi thuận, tương lai xán lạn

Trắc nghiệm

06:57:53 13/06/2024
Dự đoán vào tháng 5 âm lịch, 3 con giáp gặp thời khắc vàng, giàu nứt đố đổ vách, làm ăn xuôi thuận, tương lai xán lạn. T.uổi Tý: Có tài năng lãnh đạo

Thời trang sân bay của Song Hye Kyo: Diện đồ cơ bản nhưng nhờ 4 thứ mà toát lên khí chất sao hạng A khác biệt

Phong cách sao

06:49:12 13/06/2024
Bên cạnh sự xinh đẹp và lộng lẫy trên thảm đỏ thì gu thời trang sân bay của mỹ nhân hàng đầu Hàn Quốc, Song Hye Kyo cũng gây sốt và liên tục trở thành tâm điểm chú ý của báo giới mỗi lần xuất hiện.

Phụ nữ Nhật tập uốn lưng mỗi ngày, để giữ vóc dáng cân đối, da dẻ mịn màng, tươi trẻ

Làm đẹp

06:44:32 13/06/2024
Một vài động tác hay bài tập, tưởng đơn giản vô thưởng vô phạt nào ngờ lại là bí quyết giữ dáng, siết mỡ cực kỳ hiệu nghiệm của phụ nữ Nhật.

Sinh vật tưởng tuyệt chủng 25 năm bỗng 'quay lại': Bất ngờ chạm trán cá thể khổng lồ lúc nửa đêm

Lạ vui

06:43:22 13/06/2024
Vì vậy, việc phát hiện ra loài này ở một quốc gia về cơ bản coi loài động vật có vú này đã tuyệt chủng có thể gia tăng các nỗ lực bảo tồn trong khu vực.

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách t.iền tệ

Thế giới

06:43:11 13/06/2024
Các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức cao nhất trong 23 năm. Các nhà phân tích dự đoán họ sẽ không bắt đầu cắt giảm lãi suất trước tháng Chín.