Tuần thí điểm mở cửa thành công tại hòn đảo du lịch của Malaysia

Trong vòng một tuần thí điểm mở cửa trở lại từ ngày 16 – 22/9, Langkawi – hòn đảo nổi tiếng của Malaysia – đã thu hút được 12.607 du khách. Đây là địa danh du lịch đầu tiên của Malaysia tham gia thí điểm.

Tuần thí điểm mở cửa thành công tại hòn đảo du lịch của Malaysia - Hình 1
Khách du lịch tới đảo Langkawi, Malaysia, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại cuộc họp báo sau khi đến thăm và làm việc tại Langkawi ngày 24/9, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác, Phát triển Doanh nhân và Du lịch Nhà nước, Nghệ thuật và Văn hóa, Thanh niên và Thể thao , ông Mohd Firdaus Ahmad, cho biết trong số khách nói trên có 11.853 khách du lịch nội địa và 754 khách du lịch quốc tế.

Ông Ahmad bày tỏ hy vọng số lượng khách du lịch sẽ tăng lên vào dịp tháng 11 và 12 khi học sinh được nghỉ học. Tuy nhiên, ông cho rằng việc bắt buộc thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch là rất quan trọng để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Hiện Malaysia mới thực hiện thí điểm “ bong bóng du lịch ” ở đảo Langkawi thuộc bang Kedah. Từ ngày 16/9, Langkawi đã mở cửa đón du khách nội địa là những người đã hoàn thành tiêm chủng. Chương trình này đã ghi nhận thành công bước đầu khi có tới 9.500 du khách tới đây ngay trong ngày đầu mở cửa.

Sau thành công ở Langkawi, Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia (MOTAC) dự kiến sẽ mở “bong bóng du lịch” tới một số địa phương khác như cao nguyên Genting, Melaka và đảo Tioman từ ngày 1/10.

Đảo Langkawi, nằm gần biên giới phía Nam của Thái Lan, nổi tiếng với những bãi biển thơ mộng và từng là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đông Nam Á vạch đường sống chung với Covid-19, tìm cách phục hồi kinh tế

Sau nhiều tháng "án binh bất động" do lệnh phong tỏa, các nước Đông Nam Á đang tiến dần đến việc bỏ chiến lược (Không Covid-19) và vạch ra con đường sống chung với đại dịch.

Đông Nam Á vạch đường sống chung với Covid-19, tìm cách phục hồi kinh tế - Hình 1

Video đang HOT

Người dân di chuyển trên đường phố Singapore (Ảnh: CNA).

Làn sóng đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới khu vực Đông Nam Á vào mùa hè này, chủ yếu do biến chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao. Số ca nhiễm tăng đột biến vào tháng 7 và đạt đỉnh ở hầu hết các quốc gia vào tháng 8, theo CNN.

Giờ đây, các chính phủ như Indonesia hay Thái Lan đang tìm cách phục hồi nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch, bằng cách mở lại biên giới và không gian công cộng. Nhưng các chuyên gia lo ngại rằng, tỷ lệ tiêm vắc xin vẫn còn thấp có thể dẫn đến rủi ro.

Ông Yanzhong Huang, thành viên cấp cao về y tế toàn cầu tại tổ chức tư vấn của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại có trụ sở tại Mỹ, đã cảnh báo về nguy cơ hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các nước Đông Nam Á có thể nhanh chóng bị quá tải.

Không có nhiều lựa chọn khác

Đông Nam Á vạch đường sống chung với Covid-19, tìm cách phục hồi kinh tế - Hình 2

Một bãi biển trên đảo Langkawi, Malaysia (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên, đối với nhiều nhà lãnh đạo và phần lớn người dân trong khu vực, dường như không có nhiều lựa chọn khác. Nguồn cung vắc xin vẫn ở mức thấp và càng trầm trọng hơn do sự chậm trễ lặp đi lặp lại và tình trạng thiếu hụt toàn cầu.

Chờ đợi nhu cầu vắc xin toàn cầu giảm và nguồn cung mở rộng cũng không thực sự là một lựa chọn. Trong khi đó, mọi người mất cơ hội làm việc và phải ở trong nhà nhiều ngày, các gia đình rơi vào cảnh khó khăn.

CNN dẫn lời ông Abhishek Rimal, điều phối viên y tế khẩn cấp khu vực tại Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế, cho biết: "Hàng triệu người đang phải vật lộn để sống sót hàng ngày. Một lực lượng lao động khổng lồ ở châu Á sống phụ thuộc vào tiền lương hàng ngày, và họ đang bị ảnh hưởng vì suy thoái kinh tế do Covid-19".

Theo Jean Garito, một nhà điều hành trường học lặn ở thiên đường du lịch Phuket của Thái Lan, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang khao khát được mở cửa trở lại bởi vì ông không chắc ngành du lịch từng hái ra tiền của đất nước có thể tồn tại được bao lâu nữa.

"Nếu các chính phủ thực sự không thể đền bù thiệt hại cho các doanh nghiệp trong ngắn hạn và dài hạn thì đúng là nếu không mở cửa trở lại hoàn toàn, tất cả chúng ta đều chết", ông Garito cảnh báo.

Từ tháng 6 đến tháng 8, nhiều quốc gia Đông Nam Á đã công bố lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhằm kiểm soát làn sóng Covid-19. Và khi đỉnh điểm dịch qua đi, dù tỷ lệ tiêm chủng ở một số nơi vẫn còn thấp nhưng một số nước đang dần mở cửa trở lại.

Thái Lan, nơi có khoảng 21% dân số đã được tiêm đầy đủ, có kế hoạch mở cửa trở lại thủ đô Bangkok và các điểm đến lớn khác cho du khách nước ngoài vào tháng 11, với hy vọng sẽ vực dậy ngành du lịch đang phát triển của nước này, vốn chiếm hơn 11% GDP vào năm 2019, theo Reuters.

Indonesia, quốc gia đã tiêm chủng cho hơn 16% dân số, cũng đã nới lỏng các hạn chế, cho phép các không gian công cộng hoạt động trở lại trong khi các nhà máy cũng hoạt động hết công suất. Du khách nước ngoài có thể đến một số nơi nhất định, trong đó có cả đảo Bali, vào tháng 10 tới.

Malaysia, một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong khu vực với hơn 56% dân số được tiêm đầy đủ, đã mở cửa trở lại Langkawi, một cụm gồm 99 hòn đảo và là điểm đến nghỉ lễ hàng đầu, cho khách du lịch trong nước vào tuần trước. Một số tiểu bang cũng đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế đối với những người đã tiêm, bao gồm cho phép ăn uống tại nhà hàng và đi lại giữa các tiểu bang.

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Singapore đã "cởi mở" trong việc thay đổi chính sách "Không Covid". Và mặc dù một số quốc gia khác đã không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào, việc mở cửa trở lại nhanh chóng lần này cho thấy các chính phủ đã cân nhắc tính đến bền vững lâu dài của chiến lược này.

Vẫn phải rất cảnh giác

Đông Nam Á vạch đường sống chung với Covid-19, tìm cách phục hồi kinh tế - Hình 3

Một nhà hàng mở cửa đón khách trở lại trên đảo Langkawi, Malaysia hồi tuần trước (Ảnh: Reuters).

Theo một cách nào đó, việc các nước Đông Nam Á nhanh chóng mở cửa lại đã phản ánh cách tiếp cận "sống chung với Covid-19" giống tại các nước phương Tây như Anh và các vùng của Mỹ, nơi cuộc sống hàng ngày về cơ bản đã trở lại bình thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, tỷ lệ tiêm chủng thấp ở một số nước trong khu vực như Philippines, Indonesia và Thái Lan sẽ khiến việc mở cửa trở lại gặp nhiều rủi ro hơn so với phương Tây.

Ở Đông Nam Á, tỷ lệ ca nhiễm mới được phát hiện qua xét nghiệm vẫn ở mức cao đáng lo ngại. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các quốc gia nên duy trì tỷ lệ này ở mức 5% hoặc thấp hơn trong ít nhất 2 tuần trước khi mở cửa trở lại. Nhưng ở nhiều nước Đông Nam Á, con số đó là 20-30%, ông Rimal cho biết.

WHO khuyến cáo các chính phủ chỉ mở cửa trở lại nếu đã kiểm soát được làn sóng lây nhiễm và hệ thống y tế đủ khả năng phát hiện, xét nghiệm, cách ly và điều trị các ca bệnh. Việc mở cửa trở lại mà không đáp ứng được các tiêu chuẩn này, điều đó có nghĩa là "chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến làn sóng Covid-19 tăng đột biến", ông Rimal nhấn mạnh.

Khi đại dịch kéo dài, mọi người cũng đều mệt mỏi. Vì vậy, không chỉ là vấn đề kinh tế, các chính phủ cũng phải đối mặt với áp lực từ phía người dân để mở cửa trở lại. Điều này đặt các nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo châu Á vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan".

"Chúng tôi biết vắc xin là câu trả lời chính, nhưng chúng tôi không được tiếp cận với vắc xin, trong khi phải chứng kiến mọi người đau khổ và đối mặt với mất việc làm", ông Rimal nói thêm,

Đó là lý do các tổ chức nhân đạo như Hội Chữ thập đỏ đang kêu gọi các nhà lãnh đạo toàn cầu cung cấp nhiều vắc xin hơn cho các quốc gia có thu nhập thấp và bị ảnh hưởng nặng nề ở Nam và Đông Nam Á, ông Rimal nói.

Ngoài ra, nếu muốn dần mở cửa trở lại và sống chung với Covid-19, các nước cần tăng cường tất cả biện pháp khác trong ứng phó với đại dịch như các biện pháp y tế công cộng, xét nghiệm và truy vết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Kết cục buồn của cậu bé lớn lên giữa bầy sói
00:59:57 16/10/2021
Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc
21:31:18 17/10/2021
Rán cá rồng để dạy chồng bài học
17:54:50 16/10/2021
Ảnh hiếm về Trung Quốc thế kỷ 19
23:05:14 17/10/2021
Nghị sĩ Anh bị đâm chết giữa cuộc họp cử tri ở nhà thờ
07:45:10 16/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021
Bill Gates và vợ cũ lần đầu xuất hiện cùng nhau sau vụ ly hôn "bom tấn"
09:07:33 16/10/2021
11 học sinh chết đuối khi dọn rác ven sông
19:38:49 16/10/2021
Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện
11:29:44 17/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này
16:50:41 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021

Tin mới nhất

Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

00:54:17 18/10/2021
Ngày 17/10, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã chứng kiến nhiệt độ xuống gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng lạnh nhất vào giữa tháng 10 trong vòng 64 năm qua ở nước này.

Tìm chứng cứ buộc tội từ vỏ chai bia

00:52:03 18/10/2021
MỸMượn súng, xỏ giày của bạn thân đi gây án với ý định đổ tội, Roy Beck không ngờ chính những vỏ chai bia hắn uống đêm đó lại là chứng cứ chỉ điểm.

Cô gái tâm thần từng mạo nhận công chúa Nga

00:44:58 18/10/2021
Từ trong bệnh viện tâm thần, Anna Anderson vẫn thuyết phục được nhiều người tin rằng cô là Anastasia, con gái Sa hoàng Nga cuối cùng.

Bi đát cảnh cha mẹ Afghanistan bán con trả nợ sau khi Taliban nắm quyền

00:18:29 18/10/2021
Một số gia đình ở Afghanistan phải bán con để trả nợ do tình trạng đói nghèo gia tăng kể từ khi Taliban lên nắm quyền trở lại.

Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung

23:41:30 17/10/2021
Goodwin căn thời gian thoát hiểm không chuẩn khi tập luyện màn biểu diễn mạo hiểm, khiến anh bị hai ôtô va vào trên không, trước khi chúng nổ tung.

Chiến hạm Mỹ, Canada cùng đi qua eo biển Đài Loan

23:29:42 17/10/2021
Khu trục hạm Dewey Mỹ và hộ vệ hạm Winipeg Canada phối hợp đi qua eo biển Đài Loan, khiến quân đội Trung Quốc tức giận.

Trung Quốc chuyển tàu tốc độ cao cho thủ đô Lào

23:22:42 17/10/2021
Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào được chuyển tới Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Vì sao châu Á đua mua thuốc uống trị Covid-19?

23:01:34 17/10/2021
Nhiều nước châu Á, từng chậm chân trong cuộc chạy đua giành nguồn cung vaccine Covid-19, quyết tâm không lặp lại sai lầm này với thuốc kháng virus molnupiravir.

Lý do Mỹ lo ngại tên lửa siêu vượt âm bắn chệch của Trung Quốc

20:27:04 17/10/2021
Dù bắn chệch 30 km, đầu đạn siêu vượt âm Trung Quốc vẫn có thể xuyên thủng lưới phòng không đa tầng, khiến Mỹ bất ngờ và lo ngại.

Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Mỹ "thổi bùng" lo ngại an toàn ở Biển Đông

20:03:24 17/10/2021
Vụ tàu ngầm Mỹ va chạm với vật thể lạ ở Biển Đông hồi đầu tháng đã làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn khi triển khai hoạt động tại khu vực này.

Hé lộ tình trạng sức khỏe của ông Bill Clinton

19:53:51 17/10/2021
Một người phát ngôn cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ tiếp tục nằm viện đến hết ngày 17/10 điều trị nhiễm trùng máu.

Hố nước sôi bí ẩn nuốt chửng 2 xe hơi trên đường phố Nga

19:50:49 17/10/2021
Một hố sâu chứa đầy nước nóng bất ngờ xuất hiện bên ngoài một trung tâm thương mại ở vùng Siberia thuộc Nga đã nuốt chửng hai chiếc xe hơi đậu phía trên.

17 nhà truyền giáo Mỹ cùng gia đình bị bắt cóc

19:29:29 17/10/2021
17 nhà truyền giáo Mỹ và các thành viên trong gia đình đã bị một băng đảng bắt cóc ở thủ đô Haiti hôm 16/10.

Chân dung tình báo viên đào tẩu khỏi Liên Xô và châm ngòi Chiến tranh Lạnh

11:56:43 17/10/2021
Vụ tình báo viên Liên Xô Gouzenko đào tẩu và cung cấp thông tin mật cho phương Tây đã dẫn tới hàng loạt vụ bắt giữ điệp viên trên khắp thế giới.

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân

11:36:11 17/10/2021
Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân khiến Mỹ bất ngờ, báo Financial Times đưa tin.

Mỹ tăng cường chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

11:23:04 17/10/2021
Giới chức y tế Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô toàn quốc cho trẻ em nhằm kiểm soát sự bùng phát của dịch.

Nga vạch "lằn ranh đỏ" cho Mỹ ở Trung Á

10:56:22 17/10/2021
Nga mới đây đã tuyên bố rõ ràng sẽ không chấp nhận sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Á.

Mỹ sẽ làm gì khi quân đội Nga - Trung ngày càng xích lại gần nhau?

10:51:48 17/10/2021
Theo một báo cáo mới của tập đoàn Rand Corp, mối quan hệ ngày càng gia tăng giữa Nga và Trung Quốc là biểu hiện của chủ nghĩa thực dụng và dựa trên sự cân bằng nhằm chống lại quyền lực cứng và quyền lực mềm của Mỹ.

COVID-19 tới 6h sáng 17/10: Thêm hơn 5.000 người chết; Ca tử vong và mắc mới tại Nga đều vọt lên kỷ lục;

06:07:19 17/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 327.000 ca nhiễm và 5.044 ca tử vong. Tình hình tại Nga ngày càng nghiêm trọng, khi ca tử vong và mắc mới đều vọt lên mức kỷ lục từ đầu dịch.

Xác định 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin

05:22:37 17/10/2021
Ngày 16/10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng

05:03:13 17/10/2021
Ngày 16/10, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bàn giao 4 bộ hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu, Nga có tuyên bố bất ngờ

04:58:12 17/10/2021
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, Moscow sẵn sàng tăng lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu nếu được đề nghị hỗ trợ.

Tân Thủ tướng Nhật Bản có thể học gì từ chính sách kinh tế của Hàn Quốc?

04:56:16 17/10/2021
Việc tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có củng cố được quyền lực trong một năm điều hành đất nước hay không phụ thuộc vào khả năng phục hồi tăng trưởng kinh tế của nhà lãnh đạo này.

Goldman Sachs: Mảng ngân hàng đầu tư mang về 3,7 tỷ USD doanh thu

04:53:51 17/10/2021
Goldman Sachs cho biết, lợi nhuận mà họ kiếm được trong quý III/2021 là 5,28 tỷ USD, tương đương 14,93 USD/cổ phiếu.

Facebook che giấu vấn đề nội dung thù ghét thế nào

01:15:33 17/10/2021
Facebook tuyên bố AI có thể chặn phần lớn các phát ngôn thù ghét, nhưng tài liệu nội bộ cho thấy hiệu quả chỉ vài phần trăm.

Trung Quốc nuôi tham vọng cường quốc vũ trụ cạnh tranh Mỹ

01:03:38 17/10/2021
Không chỉ cạnh tranh gay gắt trong nhiều lĩnh vực dưới mặt đất, Trung Quốc còn tham vọng thách thức sự thống trị của Mỹ trên vũ trụ.

Có thể bạn quan tâm

Bắt cá đồng mùa lũ

Đời sống

00:49:07 18/10/2021
Khi nước lũ dâng, ông Nguyễn Tiến, 54 tuổi, trú xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, cùng hàng chục người ra đồng thả lưới bắt cá.

53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

00:28:21 18/10/2021
Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu đánh giá nguy cơ dịch bệnh ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) đối với thị trấn Hùng Sơn, thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao) và nhiều xã thuộc thành phố Việt Trì.

"Hiệp sĩ" Bình Dương giữ kẻ đột nhập cabin xe tải trộm hơn 300 triệu đồng

Pháp luật

00:15:18 18/10/2021
Trưa 17/10, hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện và kịp giữ lại kẻ trộm hơn 300 triệu đồng trong cabin xe tải và bàn giao đối tượng cho cơ quan công an xử lý.

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?

Những cách làm đẹp kỳ dị (10): Làm trắng răng bằng nước tiểu, nghe hết hồn nhưng là sự thật

Làm đẹp

23:41:43 17/10/2021
Làm trắng răng bằng nước tiểu, chuyện lạ mà hóa ra lại là sự thật. Đây là cách làm đẹp kỳ dị từ thời xa xưa, không phải ai cũng biết.

Phương Oanh, Khả Ngân và dàn diễn viên đồng loạt 'lên đồ' đón gió lạnh

Phong cách sao

23:37:51 17/10/2021
Miền Bắc đang đón gió lạnh đầu mùa, cũng là lúc các nữ diễn viên xinh đẹp khoe style cá tính của mình.

Những 'người nhiều chuyện' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Sao việt

23:36:04 17/10/2021
Đây là những nhân vật của showbiz không hề liên quan nhưng nhiệt tình góp lời trong lùm xùm Phi Nhung và Hồ Văn Cường.