Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa

Trong tuần qua, thị trường tiền mã hóa đón nhận nhiều tin tức tiêu cực, làm giá Bitcoin chao đảo.

Thị trường tiền mã hóa bước vào một quý 4 đầy biến động. Cuộc khủng hoảng của công ty Evergrande , những quy định pháp lý mới nhắm tới kiểm soát hoặc xóa bỏ thị trường tiền mã hóa tại nhiều nước khiến giá Bitcoin giảm mạnh.

Từ mức 47.000 USD hồi đầu tuần, có lúc giá Bitcoin hạ xuống sát mốc 40.000 USD. Sáng 26/9, giá mỗi Bitcoin vào khoảng 42.000 USD, theo Coinmarketcap .

Trung Quốc và Evergrande khiến toàn thị trường sợ hãi

“Bom nợ” Evergrande không liên quan trực tiếp đến thị trường tiền mã hóa. Tuy nhên, theo Business Insider , vì thị trường tiền mã hóa biến động rất mạnh, một ảnh hưởng nhỏ từ thị trường tài chính toàn cầu cũng có thể đẩy giá những đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) tăng giảm thất thường.

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa - Hình 1

Số tiền nợ lên tới 300 tỷ USD của Evergrande, và nguy cơ sụp đổ của công ty này khiến thị trường tài chính toàn cầu sợ hãi.

Vì vậy, các chuyên gia không quá ngạc nhiên khi việc gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc đứng trên bờ vực phá sản đã làm nhà đầu tư tiền mã hóa hoảng loạn. Từ đó, nhà đầu tư nhanh chóng thanh lý tài sản của mình để bảo toàn quỹ vốn, dẫn đến giá tiền mã hóa giảm mạnh. Cụ thể, vào sáng đầu tuần ngày 20/9, giá Bitcoin đã giảm từ 47.200 USD về chỉ còn 45.200 USD.

“Bom nợ” Evergrande làm ảnh hưởng đến cả thị trường toàn cầu chứ không chỉ riêng Bitcoin. Trong khi đó, sáng 24/9, một tin tức xấu từ Trung Quốc lại trực tiếp làm thị trường tiền mã hóa khủng hoảng.

Theo Reuters , 10 cơ quan trực thuộc chính quyền Trung Quốc, bao gồm cả Ngân hàng Trung ương (PBoC) và các đơn vị quản lý tài chính, chứng khoán, ngoại hối đã cam kết hợp tác với nhau nhằm loại bỏ các hoạt động tiền mã hóa “bất hợp pháp” ở nước này.

Trên thực tế, đây là một động thái không mới, vì luật ở Trung Quốc từ lâu đã không hề thân thiện với Bitcoin. Tuy nhiên, lệnh đàn áp lần này được công bố rất chi tiết, khiến cộng đồng hoang mang vì chính quyền Trung Quốc dường như có động thái “gắt gao hơn”.

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa - Hình 2

Video đang HOT

Chính phủ Trung Quốc lần này đưa ra động thái mạnh tay hơn để kiểm soát thị trường coin, bao gồm cả quy định về “thuần phong mỹ tục”.

Theo Wu Blockchain, một chuyên gia Trung Quốc nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa, lệnh tăng cường đàn áp lần này của quốc gia tỷ dân có 5 điểm khác biệt so với các thông báo lần trước. Lệnh trực tiếp quy định hoạt động đào coin cần loại bỏ, với 10 cơ quan chính phủ cam kết, bao gồm cả Bộ Công an Trung Quốc.

Thông báo từ chính phủ Trung Quốc nêu cụ thể tên của các đồng tiền mã hóa bị cấm là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Thông báo cũng nêu rõ “việc cung cấp hoạt động sàn giao dịch không hợp pháp cho công dân Trung Quốc là hoạt động tài chính bất hợp pháp. Pháp nhân liên quan đến những hoạt động này sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật ”.

Cuối cùng, theo quy định mới thì các hoạt động đầu tư vào tiền mã hóa có thể bị xem là “vi phạm trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục”.

Khó khăn pháp lý trên toàn cầu

Không riêng Trung Quốc, nhiều quốc gia khác trên thế giới tuần này cũng có các tuyên bố tiêu cực đối với Bitcoin. Trả lời phỏng vấn tờ Washington Post vào ngày 21/9, Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố đang tìm cách kiểm soát thị trường tiền mã hóa theo khuôn khổ pháp luật.

“Tôi không nghĩ thị trường tiền mã hóa có thể tồn tại lâu dài mà không có khung pháp lý chung”, ông Gensler bày tỏ nhận định của mình.

Đây là tuyên bố mới nhất của ông Gary Gensler, người được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) dưới thời Tổng thống Joe Biden. Trước đó, nguồn tin từ Bloomberg cho hay giới chức Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra vào stablecoin, những đồng tiền ổn định đóng vai trò như đồng USD điện tử trong thị trường tiền mã hóa.

Tuần sóng gió của thị trường tiền mã hóa - Hình 3

Đồng tiền ổn định (stablecoin) là đối tượng bị SEC nhắm tới, bởi đe dọa tới vị thế của đồng USD.

Các động thái gắt gao này không chỉ càn quét thị trường Mỹ mà còn gây ra cơn bão trên toàn cầu. Ảnh hưởng rõ nhất là Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu nước Mỹ, đã phải từ bỏ kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của mình.

“Khi nghiên cứu kỹ càng về quy định pháp lý, Coinbase buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là tạm ngừng chương trình cho vay USDC. Chúng tôi cũng đã ngừng cho phép khách hàng đăng ký trước chương trình này và đang chuyển sang các hoạt động khác”, Coinbase tuyên bố trên trang web chính thức của mình.

Trong lúc Coinbase đang phải đối mặt với áp lực từ pháp lý Mỹ, thì Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, cũng đang gặp phải những khó khăn tương tự ở thị trường Australia.

Cụ thể vào sáng ngày 21/9, Binance ra thông báo chính thức sẽ ngừng cung cấp một số dịch vụ tại Australia nhằm mục đích tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp lý của quốc gia này. Theo đó, người dùng Binance tại Australia sẽ không thể tiếp tục giao dịch hợp đồng tương lai, quyền chọn và dùng đòn bẩy tài chính.

Đến ngày 23/9, Binance Australia tiếp tục tuyên bố người dùng mới phải hoàn tất KYC hay quá trình định danh khách hàng mới có thể sử dụng các dịch vụ của sàn.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Recep Erdogan tuyên bố nước này đang “trong một cuộc chiến với Bitcoin”.

“Chúng ta phải tiếp tục con đường với đồng tiền vốn có của mình, đó là bản sắc cơ bản của Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Erdogan tuyên bố trong một cuộc gặp gỡ với các đại biểu thanh niên đến từ 81 tỉnh của nước này.

Trước đó vào tháng 4, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm các hoạt động thanh toán bằng Bitcoin hay những đồng tiền mã hóa khác.

Lý do giá Bitcoin tụt dốc 

Biến động từ lĩnh vực bất động sản Trung Quốc dẫn đến làn sóng bán tháo của các nhà đầu tư. Điều này khiến giá trị nhiều đồng tiền số sụt giảm.

Ngày 20/9, giá Bitcoin giảm mạnh sau làn sóng bán tháo của nhà đầu tư. Thị trường tiền số bị ảnh hưởng bởi biến động lớn trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc. Theo CoinDesk , đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang được giao dịch ở mức 43.489 USD, giảm 8,6% so với ngày 17/9.

Bitcoin giảm giá kéo theo sự sụt giảm giá trị của nhiều đồng tiền số khác. Ether giảm 10% so với cùng kỳ, trong khi Dogecoin giảm 11%. Bên cạnh đó, việc bán tháo còn lan rộng đến các cổ phiếu có liên quan đến tiền mã hóa, như cổ phiếu của công ty điều hành sàn tiền số Coinbase giảm 3,5% giá trị.

Lý do giá Bitcoin tụt dốc - Hình 1

Sự kiện tập đoàn bất động sản Evergrande đứng trước nguy cơ vỡ nợ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tài chính.

Sự sụt giảm của các đồng tiền mã hóa xảy ra đồng thời với xu hướng thoái trào của các thị trường đầu tư truyền thống. WSJ cho biết điểm số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ giảm 1,7% do lo ngại chính phủ Trung Quốc sẽ không can thiệp vào sự kiện tập đoàn bất động sản Evergrande vỡ nợ.

Trang WSJ cho rằng khủng hoảng nợ của Evergrande có thể ảnh hưởng đến toàn ngành bất động sản. Một số nhà đầu tư lo ngại thất bại của tập đoàn này sẽ lan rộng khắp Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các nhà phân tích cho biết việc bán tháo tiền số là một phần của sự chuyển dịch toàn cầu khỏi các loại hình đầu tư nhiều rủi ro, hướng dòng tiền đến những nơi trú ẩn an toàn hơn như trái phiếu chính phủ Mỹ.

Bên cạnh đó, một số nhà phân tích cho biết sự kiện Evergrande có thể ảnh hưởng đến Tether (mã hiệu USDT), đồng coin đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số.

Theo Block , một dịch vụ nghiên cứu về tiền số, Tether là loại "stablecoin" gắn với USD, có khoảng 71 tỷ đồng USDT đang lưu hành. Đồng tiền số này thường được nhà đầu tư dùng để cất giữ giá trị hoặc chuyển dịch tài sản giữa các sàn giao dịch.

Lý do giá Bitcoin tụt dốc - Hình 2

Công ty chủ quản của đồng Tether được cho là đang nắm giữ nhiều thương phiếu của doanh nghiệp Trung Quốc.

Tether Holding, công ty đứng sau đồng USDT cho biết khoảng một nửa tài sản của họ được giữ dưới dạng thương phiếu hoặc chứng chỉ tiền gửi. Nhiều nhà quan sát thị trường nghi ngờ rằng Tether đang nắm giữ nhiều thương phiếu của các công ty Trung Quốc.

Tuần trước, Tether Holding cho biết họ không giữ nợ hay cổ phiếu của Evergrande. Ngoài ra, đồng tiền này vẫn giữ được giá trị ở mức 1 USD/USDT giữa làn sóng bán tháo. Điều này chứng tỏ Tether vẫn được thị trường tin tưởng.

Tuy nhiên, Trưởng bộ phận phân tích thị trường của Genesis Trading, Noelle Acheson cho rằng Tether vẫn có thể bị ảnh hưởng nếu tình hình kinh tế Trung Quốc xấu đi.

"Nếu Evergrande phá sản, nó có thể sẽ gây ra nhiều đợt sụp đổ khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một số thương phiếu mà Tether Holding đang nắm giữ. Đây là tin xấu với sự ổn định của thị trường và lòng tin từ nhà đầu tư", bà Noelle Acheson cho biết.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý gồm Cục Dự trữ Liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã tăng cường sự chú ý vào stablecoin trong thời gian gần đây. Một số quan chức lo ngại rằng những đồng stablecoin không đủ minh bạch về các khoản nắm giữ và có thể đe dọa đến sự ổn định của thị trường tài chính.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone 
12:07:10 15/10/2021
Gần 50 tổ chức muốn chặn Facebook 
10:46:35 15/10/2021
Dấu hiệu Facebook đang chết dần  
22:23:29 16/10/2021
Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua 
11:56:53 16/10/2021
Những sản phẩm công nghệ hỗ trợ dạy học trực tuyến 
09:07:41 15/10/2021
Cuộc cạnh tranh giành ngôi đầu mạng 5G toàn cầu
10:22:42 15/10/2021
Trở về Windows 10 sau 7 ngày 'cố tình' lên Windows 11: Xin lỗi Microsoft, tôi đã sai rồi! 
12:55:46 16/10/2021
Microsoft mồm nói không, nhưng tay vẫn đẩy bản cập nhật cho PC Windows 11 "không được hỗ trợ" 
16:22:42 16/10/2021
LinkedIn rút khỏi Trung Quốc 
10:30:13 15/10/2021
Lan đột biến ảo vắng người mua 
22:16:15 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Sau Đàm Vĩnh Hưng, CĐM hoang mang tột độ vì tin đồn Trấn Thành và Hari Won lục đục muốn ly hôn
18:27:14 16/10/2021
SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ
18:40:43 16/10/2021
Hé lộ bức thư tay con nuôi gửi Phi Nhung, có chi tiết liên quan đến Hồ Văn Cường?
18:15:16 16/10/2021
Nghệ sĩ thuộc sân khấu kịch Hồng Vân đá xéo Bộ Công an vụ điều tra từ thiện: Đám “ché đỏ” thì cần gì giải trình
21:43:53 16/10/2021
Quân triều đình “phát lệnh” sao kê Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, 1 ngân hàng lớn “cứng đầu” từ chối
21:12:30 16/10/2021
Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu
22:08:24 16/10/2021
Được hỏi về chuyện nhận nuôi Hồ Văn Cường, danh ca Ngọc Sơn: "Em ấy đã phạm phải một sai lầm lớn!"
21:36:06 16/10/2021
Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!
23:11:41 16/10/2021
Thâm cung bí sử của “vợ trên giấy tờ” của Đàm Vĩnh Hưng: Quyền lực bậc nhất, hét một tiếng ra tiền tỷ!
21:37:00 16/10/2021
NÓNG: Vương Phi bị nghi nổi điên khi biết Tạ Đình Phong qua đêm tại nhà Trương Bá Chi
21:50:14 16/10/2021

Tin mới nhất

Deepfake giả giọng giám đốc, đánh cắp 35 triệu USD 

23:11:56 16/10/2021
Một nhóm lừa đảo dùng công nghệ deep voice để giả là lãnh đạo doanh nghiệp, lừa một ngân hàng ở UAE chuyển 35 triệu USD vào tài khoản riêng.

Apple Music sẽ sớm có mặt trên PS5 

21:19:58 16/10/2021
Sau Spotify thì Apple Music có thể là nền tảng tiếp theo có mặt trên PS5.

Samsung cập nhật widget thời tiết mới đầy màu sắc trên One UI 4.0 

21:13:02 16/10/2021
One UI 4.0 mới nhất vừa được Samsung phát hành có widget thời tiết đẹp mắt hơn nhiều.

Doanh số smartphone toàn cầu giảm do khủng hoảng chip 

20:08:32 16/10/2021
Sự khủng hoảng chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến gần như mọi ngành công nghiệp phụ thuộc vào linh kiện bán dẫn, từ card đồ họa đến ô tô. Giờ đây, nó thậm chí còn gây hại cho các nhà sản xuất smartphone.

‘Con dao hai lưỡi’ khi đổ tiền đầu tư cho game NFT 

20:06:01 16/10/2021
Nhiều người nhảy vào đầu tư game NFT khi nhìn thấy nhiều nhà đầu tư đi trước nhanh chóng kiếm tiền từ việc chơi game mà không lường trước rủi ro mất trắng.

Ga tàu ở Nga cho phép mua vé bằng nhận diện gương mặt 

20:05:58 16/10/2021
Thủ đô Moscow (Nga) vừa ra mắt hệ thống thanh toán tiền vé sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại hơn 240 ga tàu điện ngầm.

76% người Canada muốn chính phủ cấm 5G của Huawei 

19:01:43 16/10/2021
Tỷ lệ ủng hộ Huawei đóng vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của Canada đã giảm mạnh kể từ năm 2019.

SoundMax trình làng soundbar di động SB-201 

19:01:40 16/10/2021
SoundMax vừa chính thức trình làng mẫu loa soundbar di động nhỏ gọn SB-201, được xem là phiên bản cải tiến thu gọn từ mẫu SB-202 ra mắt trước đó.

Xoa dịu cơn đau của bệnh nhân bằng thực tế ảo 

19:01:38 16/10/2021
Nhiều cơ sở y tế trên thế giới đã đưa bệnh nhân vào thế giới ảo để họ tạm thời quên đi cơn đau trong đời thực.

NFT gây chia rẽ thế giới game: Steam cấm cửa hoàn toàn, Epic Store lại dang tay chào đón 

16:33:20 16/10/2021
Có thể thấy các tựa game NFT hoặc dựa trên nền tảng tiền mã hóa đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thế giới.

Thợ đào lại vượt mặt tính năng hạn chế khai thác ETH của Nvidia, đào cả 2 coin cùng lúc 

16:12:17 16/10/2021
Người dùng có thể dành tới 30% hiệu suất của VGA để đào ETH, trong khi 70% còn lại dùng để đào các loại coin như Ergo (ERG), Ravencoin (RVN) hoặc Cornflux (CFX).

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài 

16:09:12 16/10/2021
Người phát ngôn của Facebook cho biết: Rò rỉ thông tin làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc.

15 năm nhìn lại: Những con số ấn tượng về món hời mà Google thu được sau khi thâu tóm Youtube

15:21:06 16/10/2021
Để trả lời điều đó, chúng ta sẽ xem xét hai số liệu: doanh thu hàng năm của YouTube và đóng góp doanh thu của họ vào hoạt động kinh doanh chung của Alphabet.

Elon Musk lại "làm trò trẻ con" trên mạng xã hội

15:16:19 16/10/2021
Người giàu nhất hành tinh Elon Musk lại vừa có một hành động bị đánh giá là trò trẻ con trên trang Twitter của mình.

Cảnh cáo Amazon, Google về giả mạo đánh giá của khách hàng trên mạng 

11:54:16 16/10/2021
Ngoài Amazon, Google, một số ông lớn khác nằm trong danh sách cảnh báo về việc giả mạo đánh giá trên mạng còn có Coca-Cola, Mattel, Kellogg, Airbnb và Expedia.

Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website 

11:51:59 16/10/2021
Web Security - công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật. Nhờ vậy, sẽ hỗ trợ bảo vệ website, ứng dụng hiệu quả hơn.

Apple 'cứng đầu', Hàn Quốc dọa điều tra 

10:21:23 16/10/2021
Apple xung đột với Hàn Quốc vì quy định mới liên quan đến thanh toán trong chợ ứng dụng. Một quan chức chính phủ cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra nhà sản xuất iPhone.

Mã độc tống tiền tăng tới 200% tại Việt Nam 

10:18:14 16/10/2021
Cùng với việc công bố báo cáo cho biết mã độc tống tiền - ransomware tăng gần 200% tại Việt Nam, Google cũng công bố hợp tác cùng NCSC ra mắt công cụ Trắc nghiệm về lừa đảo qua mạng bằng tiếng Việt (Phishing Quiz).

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008? 

09:58:30 16/10/2021
Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Apple lãi gấp ba lần các đối thủ Android

09:20:51 16/10/2021
Doanh số của Apple thấp hơn Samsung và Xiaomi nhưng lợi nhuận lại cao gấp ba lần các hãng Android cộng lại.

Bài học về niềm tin của Steve Jobs dành cho start-up 

09:17:51 16/10/2021
Cuộc thương lượng bất thành là tiền đề cho tính năng mới trên iTunes và sự nổi giận của Steve Jobs là bài học để đời đối với CEO iLike.

Máy in HP LaserJet M200 với khả năng in nhanh 2 mặt 

09:15:44 16/10/2021
Dòng máy in HP LaserJet M200 in hai mặt tự động, không dây thông minh, kết nối ổn định với wifi băng tần kép, bảo mật và thiết lập đơn giản.

Elon Musk muốn đưa Internet vệ tinh lên máy bay 

21:07:19 15/10/2021
Elon Musk cho biết đang đàm phán với các hãng hàng không để cài đặt Internet vệ tinh Starlink trên máy bay.

AI của Facebook 'ghi nhận mọi thứ' từ người dùng

21:04:52 15/10/2021
Facebook đang nghiên cứu một hệ thống AI có thể nghe, nhìn, ghi nhớ mọi hành động của người dùng để gợi ý cho họ các thao tác sẽ làm.

Apple chiếm đến 75% lợi nhuận ngành di động toàn cầu 

20:58:56 15/10/2021
Dù chỉ chiếm 13% tổng sản lượng smartphone xuất khẩu trên toàn cầu, Apple lại dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận toàn ngành.

Có thể bạn quan tâm

8 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả lựu, đặc biệt cho nam giới

Sức khỏe

01:37:21 17/10/2021
​Quả lựu có khả năng chống ung thư, tốt cho tim mạch, giảm huyết áp, giảm mỡ máu - được các bác sĩ Harvard gọi là Hạt giống của hy vọng, theo Timesnownews.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

Đời sống

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân

Thế giới

01:17:31 17/10/2021
Kẻ hiếp dâm nhà khoa học Helena Greenwood sau 13 năm đã bị phát hiện nhờ công nghệ ADN do nạn nhân nghiên cứu.

Những cặp cung hoàng đạo cả đời không nên chơi với nhau để tránh mất hòa khí

Trắc nghiệm

01:04:44 17/10/2021
Cả hai đều cứng đầu và có sự cố chấp mạnh mẽ với các quy tắc của riêng mình. Họ sẽ không xuống nước để xin lỗi và thường muốn tình bạn này của họ kết thúc hơn là phải thỏa hiệp.

4 nhóm nhạc K-pop phá vỡ quy tắc "ai đi MAMA cũng có giải"

Nhạc quốc tế

01:03:50 17/10/2021
Trường hợp gây bất ngờ và tiếc nuối nhất MAMA 2020 đó chính là (G)-IDLE. Trong năm 2020, nhóm nữ nhà CUBE đã cho ra mắt hai hit là Dumdi Dumdi và Oh my god.

Bích Phương lần đầu thú nhận từng trong mối quan hệ tình tay ba

Nhạc việt

01:03:46 17/10/2021
Cụ thể, trong podcast Nằm xuống liu riu với chủ đề Từ bỏ, nữ ca sĩ đã chia sẻ về sự từ bỏ đầu đời của mình. Khi ấy, Bích Phương chỉ mới là cô gái 22 tuổi chập chững bước vào tình yêu.

Kỳ 3 - Nhóm chat Telegram 18+ kháo nhau: Có người nổi tiếng của showbiz Việt cũng lên đây tìm content "bẩn" và "săn gà"

Netizen

00:43:34 17/10/2021
Theo lời một thành viên của nhóm chat Telegram 18+ chia sẻ: Người nổi tiếng thì cũng là người, vậy nên chuyện họ lên đây cũng là... bình thường (?).

'Ronaldo xứng đáng Quả bóng vàng hơn bao giờ'

Bóng đá thế giới

23:59:55 16/10/2021
Người đại diện Jorge Mendes tuyên bố, Ronaldo xứng đáng chiến thắng Quả bóng vàng 2021, hơn bao giờ.

Đam mê cháy bỏng của chàng tiền đạo U18 Quốc gia

Bóng đá việt nam

23:58:11 16/10/2021
Phan Xuân Đại là cầu thủ đam mê bóng đá từ nhỏ, hiện tại em đang là tiền đạo đầy triển vọng của bóng đá xứ Nghệ.

5 món om hâm nóng ngày lạnh

Ẩm thực

23:51:34 16/10/2021
Bằng cách tẩm ướp gia vị thấm đều trên các nguyên liệu, đun nhỏ lửa cho món ăn thấm và có chút nước dùng sền sệt, những món om làm bữa cơm trong ngày lạnh trở nên thật ấm cúng và ngon lành.

Đại diện Sam lên tiếng khi bị chất vấn từ thiện miền Trung

Sao việt

23:48:23 16/10/2021
Phía diễn viên Sam cho biết đã chuyển 125,9 triệu đồng kêu gọi được vào tài khoản từ thiện của Thúy Diễm từ tháng 10/2020.

Tạm giữ lái xe tông 2 mẹ con trọng thương ở Hà Đông rồi bỏ chạy

Pháp luật

23:46:15 16/10/2021
Tại cơ quan Công an, tài xế Hùng thừa nhận bản thân có hơi men, không làm chủ được tốc độ, lái xe trong trời mưa gây tai nạn, sau đó, do hoảng sợ nên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.