Tựa game RPG ‘ăn theo’ Dota 2 lấy Axe làm nhân vật chính được mô tả là đi trước thời đại

Rất tiếc là Valve đã hủy bỏ dự án ngay ở giai đoạn tiền kỳ hồi năm 2013.

Bộ phim tài liệu “Half-Life: Alyx Final Hours ” của Geoff Keighley được mô tả là “ trải nghiệm đa phương tiện 25,000 từ ” vén bức màn bí ẩn về Valve – một trong những nhà phát triển nổi tiếng và cũng bí ẩn nhất lịch sử ngành công nghiệp game .

Tựa game RPG 'ăn theo' Dota 2 lấy Axe làm nhân vật chính được mô tả là đi trước thời đại - Hình 1

“Half-Life: Alyx – Final Hours” đang được bán với giá 9.99 USD trên Steam

Nó đã giúp người xem có thêm nhiều thông tin chưa từng được công bố, bao gồm một loạt những dự án tiềm năng, đầy tham vọng từng bị Valve hủy bỏ trong quá khứ. Trong đó không thể không kể tới một tựa game hành động nhập vai với nhân vật chính Axe .

Theo “Half-Life: Alyx – Final Hours”, dự án này đã được Valve đem ra thảo luận từ năm 2013. Nó được lấy cảm hứng từ một loạt những tựa game nổi danh cùng thể loại gồm Monster Hunter, Elder Scrolls cùng series Dark Souls.

Mọi người muốn tạo ra một tựa game RPG trứ danh bằng cách bổ sung những trải nghiệm nhỏ cùng các tính năng đặc sắc theo thời gian “, Tejeev Kohli, một thành viên trong đội ngũ phát triển, giải thích.

Nhưng do không tìm được tiếng nói chung đã khiến cho dự án này chưa bao giờ có cơ hội được hiện thực hóa.

Tựa game RPG 'ăn theo' Dota 2 lấy Axe làm nhân vật chính được mô tả là đi trước thời đại - Hình 2

Vậy điều gì đã xảy ra với tựa game RPG “ăn theo” Dota 2 ?

Các công ty phát triển tầm cỡ thường thảo luận kỹ càng để tìm ra những hướng đi, concept mới trong cách làm game và có thể vứt xó tất cả ý tưởng. Điều này đã xảy ra với tựa game lấy Axe làm nhân vật chính khi nó không thể qua bước tiền kỳ trong khi Valve đã dồn nguồn lực sang dự án Half-Life: Alyx.

Được mô tả là một tựa game đi trước thời đại ở thời điểm năm 2013, nhưng việc tựa game RPG chưa được đặt tên không thể thành hình cũng là điều dễ hiểu trong ngành công nghiệp.

Tựa game RPG 'ăn theo' Dota 2 lấy Axe làm nhân vật chính được mô tả là đi trước thời đại - Hình 3

Trong quá khứ, nhiều tựa game spin-off (tạm dịch “ăn theo”) các thương hiệu esports đình đám khác cũng có hoàn cảnh tương tự. Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) mang chủ đề Starcraft cũng đã bị xóa sổ để Blizzard dành nhiều tài nguyên hơn cho dự án Overwatch 2.

Nói vậy không có nghĩa là Dota 2 không có spin-off. Từ khi có mặt trên thị trường vào năm 2013, tựa game MOBA số một của Valve đã có hai sản phẩm “đàn em” là Artifact (trading-card game) và Dota Underlords (autobattler).

Tựa game RPG 'ăn theo' Dota 2 lấy Axe làm nhân vật chính được mô tả là đi trước thời đại - Hình 4

Đáng buồn là Artifact đã trở thành một thảm họa từ khi ra mắt vào cuối tháng 11/2018. Dù được Valve hết lời tang bốc nhưng nó đã nhanh chóng biến thành “dead game” chỉ sau vài tuần và hiện tại đang phải chờ đợi hoàn tất đợt reboot để níu giữ cơ hội hồi sinh.

Trong khi đó, Dota Underlords lại là phiên bản độc lập của Valve dựa trên bản mod “ăn khách” Dota Auto Chess của Drodo Studio. Phiên bản chính thức đã đến tay người chơi toàn cầu vào cuối tháng 02 vừa qua, Dota Underlords đang tỏ ra lép vế so với những đối thủ cùng thể loại là Auto Chess của Drodo Studio và Teamfight Tactics của Riot Games.

Dù chưa thể tạo ra một Dota 2 spin-off thành công ở thời điểm hiện tại, nhưng có thể Valve đã đúc rút đủ kinh nghiệm đễ sẵn sàng sửa sai trong tương lai gần?!

Valve đã từng phát triển Half-Life 3 và Left 4 Dead 3

Chuyện gì đã xảy ra với chúng cùng số phận của nhiều tựa game "ăn theo" thương hiệu Half-Life?

Bộ phim tài liệu "Half-Life: Alyx - Final Hours" của Geoff Keighley - một chuyên gia lâu năm và là "chủ xị" của giải thưởng The Game Awards được tổ chức thường niên từ năm 2014 - đã được phát hành trên Steam vào hôm qua (09/7).

Trong đó, chúng ta đã biết thêm về những hoạt động bên trong Valve - hãng phát triển game lừng danh thế giới với những sản phẩm như Half-Life, Counter-Strike, Left 4 Dead, Portal hay Dota 2,...

Keighley cũng vén màn sự thật những dự án được cộng đồng game thủ quan tâm như Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 để từ đó làm rõ những tin đồn đã được lan truyền nhiều năm qua.

Half-Life: Alyx được mô tả " tối thiểu là lần thứ sáu của Valve để cố gắng làm điều gì đó mới mẻ về Half-Life " kể từ Half-Life 2: Episode Two. Ban đầu, tựa game từng được đặt tên là Half-Life 2: Episode Three và bắt đầu giai đoạn sản xuất từ 2008 nhưng Valve lại không thể tạo ra một thứ gì đó đủ sáng tạo trong giới hạn của Source engine.

Sau đó, nhóm phát triển Episode Three chuyển sang làm Left 4 Dead khiến dự án phần tiếp theo của Half-Life dần rơi vào quên lãng.

Valve đã từng phát triển Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 - Hình 1

" Chúng tôi đã thuyết phục bản thân rằng chúng tôi nên phát triển công nghệ engine trước khi làm thêm một Half-Life hoặc một tựa game 'khủng' khác ", David Speyrer, một thành viên trong đội ngũ phát triển, nói với Keighley.

Với lý do đó, sự tập trung của Valve dành hoàn toàn cho Source 2. Công ty bắt đầu khởi động ba dự án cùng với Source 2.

Một trong số đó là tựa game RPG " được lấy cảm hứng từ nhiều cái tên như Monster Hunter, Dark Souls và thậm chí cả The Elder Scrolls " nhưng nó lại chưa bao giờ thành hình.

Dự án thứ hai dùng Source 2 là Left 4 Dead 3, đúng vậy bạn không đọc nhầm đầu, được đưa vào quá trình phát triển hồi đầu năm 2013 với 30 nhân sự. Tựa game thế giới mở lấy bối cảnh tại Ma-rốc với điểm nổi bật là " hàng trăm chủng loại zombies khác nhau. "

Valve đã từng phát triển Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 - Hình 2

Đáng tiếc là Source 2 lại chưa thể đáp ứng được những yêu cầu của dự án đầy tham vọng này. Và như chúng ta đã biết, dự án L4D3 đã bị gác lại sau một loạt các vấn đề liên quan tới kỹ thuật.

Dự án thứ ba là Half-Life 3. Lấy cảm hứng từ Left 4 Dead, tầm nhìn về Half-Life 3 được gây dựng để tạo hứng thú cho những lần chơi lại. Ví dụ, bạn buộc phải khám phá một tòa nhà - nơi có những lối vào và kẻ thù khác nhau trong mỗi lần chơi.

Hai dự án L4D3 và HL3 bị "đóng băng" cũng bởi Source 2 chưa sẵn sàng.

" Thật khó để làm một game bắn súng góc nhìn thứ nhất dựa trên Source 2 tại thời điểm đó ", Speyrer giải thích. " Không có giải pháp làm sáng, không save không restore và cũng chẳng có giải pháp hiển thị. Một khối lượng lớn yêu cầu về mặt công nghệ là điều đương nhiên nhưng thực lòng chúng tôi đã không nhận ra điều đó. "

Valve đã từng phát triển Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 - Hình 3

Thêm vào đó, phong cách làm game với kết thúc mở nổi tiếng của Vavle khiến nhóm phát triển không thể tập trung xác định một tầm nhìn cụ thể cho bất cứ tựa game nào.

Valve cũng đã có một sự thử nghiệm thất bại với Shooter, dự án VR minigame lấy chủ đề Half-Life. Shooter bị hủy một phần bởi sức nặng của sự kỳ vọng có thể sẽ phá hủy mọi thứ họ đã từng gây dựng trong vũ trụ Half-Life.

Một dự án VR khác, có tên mã Borealis, từng được kỳ vọng sẽ là bản tóm tắt toàn bộ những sự kiện diễn ra trong Half-Life. Theo cây viết Marc Laidlaw, cốt truyện của trò chơi sẽ là chuyến hành trình từ khi bạn bước chân lên cầu Borealis, du hành qua lại hai dòng thời gian - một bối cảnh sau Episode Two và còn lại trong Seven Hour War, thời điểm Combine xâm chiếm trái đất.

Nhưng ý tưởng này lại " chưa bao giờ nhận được nhiều động lực trong nội bộ " đội ngũ phát triển.

Và cuối cùng chúng ta có Half-Life: Alyx. Dự án này, mặc dù có nhiều hạn chế so với một tựa game Half-Life kỳ vọng, nhưng nó được coi là một phần trong nỗ lực sửa sai trong lộ trình phát triển thiếu đồng bộ của Valve - và họ chỉ tập trung vào chỉ một dự án lớn duy nhất thay vì dàn trải nhân lực.

Bằng một cách ngẫu nhiên, ngày phát hành Alyx lại gần với thời điểm tung ra thị trường mẫu tai nghe thực tế ảo Index của Valve. Và chính đội ngũ test game cũng bị choáng ngợp với phiên bản hoàn chỉnh của tựa game VR.

Có thể tóm gọn lại rằng, năm dự án liên quan tới Half-Life đã bị Valve xóa sổ gồm Episode Three, Arkane's Ravenholm, Half-Life 3, Shooter và Borealis.

Valve đã từng phát triển Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 - Hình 4

Timeline các dự án phát triển của Valve

" Ngoài lề một chút thì hầu hết nhân sự trong đội ngũ phát triển đều kỳ vọng rằng bom tấn tiếp theo sẽ là một game Half-Life hoàn chỉnh chứ không phải VR, và nó có thể chơi trên mọi nền tảng gaming truyền thống ", Keighley viết.

" Dù đội ngũ phát triển vẫn chưa chắc chắn rằng họ sắp làm một game bom tấn - hoặc có lẽ họ sẽ tiếp tục tạo ra những điều lớn lao trong VR. "

Valve đã từng phát triển Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 - Hình 5

Cánh cửa vẫn rộng mở cho các tựa game mang chủ đề Half-Life, như Valve đã trả lời trong nhiều cuộc phỏng vấn sau khi Alyx đến tay game thủ.

Như Phil Co, một nhà thiết kế trong đội ngũ phát triển của Valve, đã nói với Keighley: " Lớp băng đã bị phá vỡ và chúng tôi đang kỳ vọng sẽ đập tan nó hoàn toàn. Chúng tôi không còn sợ Half-Life nữa. "

Valve đã từng phát triển Half-Life 3 và Left 4 Dead 3 - Hình 6

Nếu quan tâm và muốn trải nghiệm trọn vẹn bộ phim tài liệu "Half-Life: Alyx - Final Hours", bạn có mua nó với giá 9.99 USD trên Steam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao (P.2)
18:03:34 30/07/2021
Tải miễn phí bom tấn siêu anh hùng Marvel's Avengers trên Steam
17:36:01 30/07/2021
Những tựa game open world nhẹ tựa lông hồng cho game thủ quẩy trên PC RAM 2-3GB
17:17:19 31/07/2021
12 game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần 1)
09:20:09 01/08/2021
Top game cấu hình nhẹ nhưng lại sở hữu đồ họa đỉnh cao
17:59:53 30/07/2021
Epic Games Store chơi lớn, tặng miễn phí bom tấn AAA A Plague Tale: Innocence vào tuần tới
17:19:22 31/07/2021
Sony gửi tặng 3 game miễn phí cho cộng đồng PlayStation Plus
09:26:50 31/07/2021
Những game blockchain kiếm tiền hot nhất hiện nay 
09:57:58 01/08/2021
Genshin Impact sẽ thêm vào tính năng câu cá và quần đảo mới trong phiên bản 2.1
17:42:09 30/07/2021
Naraka: Bladepoint tung video gameplay chuẩn bị ra mắt tháng 8 năm nay
09:26:24 31/07/2021

Thông tin đang nóng

3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Chân dung hot girl Lê Phương Anh - Gái xinh vướng nghi vấn lộ clip 'chống đẩy'
12:30:12 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
Sau đám cưới ở Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài gặp sự cố nứt xương chân
10:14:31 01/08/2021
Con gái 3 tuần tuổi của Võ Hạ Trâm lần đầu xem món quà mẹ dành tặng
08:53:58 01/08/2021
Tang lễ ca sĩ Phi Hải: Không nhang khói, không kèn trống vì Covid, Hương Giang xót xa ôm ghì di ảnh in vội của chồng
08:19:45 01/08/2021
Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?
08:30:31 01/08/2021
Con gái 30 tuổi chẳng màng chuyện chồng con, tôi hoảng loạn khi nghe được cuộc nói chuyện lúc đêm muộn
11:38:15 01/08/2021
Sốc: Quản lý cũ “quay xe” vạch trần Park Yoochun tái nghiện ma túy, cờ bạc, đứng ra làm chứng lật lại vụ án cưỡng dâm
10:02:37 01/08/2021

Tin mới nhất

AMD ra mắt Radeon RX 6600 XT cho trải nghiệm game 1080p cao cấp

09:53:06 01/08/2021
Tận dụng sức mạnh của kiến trúc AMD RDNA 2, Radeon RX 6600 XT đem lại hiệu năng game cao hơn 15% ở độ phân giải 1080p nhờ vào FidelityFX Super Resolution.

Cách tùy chỉnh ngoại hình nhân vật trong Naraka: Bladepoint

09:50:26 01/08/2021
Trong Naraka: Bladepoint người chơi được tùy chỉnh ngoại hình nhân vật chi tiết chưa từng có trong thể loại game battle royale trước đây.

Football Master 2 - trò chơi quản lý bóng đá đỉnh cao sắp được phát hành tại Việt Nam

09:50:10 01/08/2021
Cộng đồng Việt chuẩn bị được trải nghiệm Football Master 2, một trong những tựa game quản lý bóng đá hot nhất thời điểm hiện tại.

Top 10 tựa game PC những năm 2000 với đồ họa đỉnh cao làm game thủ mãi nhớ

09:50:05 01/08/2021
Có thể nói, những năm 2000 là thời kỳ hoàng kim của làng game PC, đánh dấu sự chuyển mình trong nhiều khía cạnh khác nhau. Và một trong số những điểm nhấn dễ thấy nhất chính là phần đồ họa.

Dựng lều, đắp chăn, hàng dài người chờ mua card đồ họa NVIDIA

09:50:00 01/08/2021
Hơn 200 người đã xếp hàng tại cửa hàng Best Buy ở San Francisco để giành lấy cơ hội mua những chiếc card đồ họa NVIDIA RTX 3000-series.

Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được

09:20:00 01/08/2021
Ở thời điểm ấy, mất Internet không đáng sợ bằng mất điện. Mất mạng, vẫn có thể combat với anh em qua những trò kết nối LAN như Half Life, AOE, nhưng mất mạng thì đúng là đầu hàng luôn rồi.

Naraka: Bladepoint lộ ngày phát hành trên PC, sẽ ra mắt trên cả PS5

17:16:07 31/07/2021
Với rất nhiều tựa game Battle Royale trên thị trường game hiện nay như Fortnite, Apex Legends và Call of Duty: Warzone, sự xuất hiện của Naraka: Bladepoint như một luồng gió mới tới cộng đồng game thủ.

Những ‘vũ khí’ giúp One Punch Man: The Strongest chinh phục game thủ Việt

09:26:57 31/07/2021
Sở hữu nhiều tính năng độc đáo và sáng tạo, One Punch Man: The Strongest đang được kỳ vọng sẽ chinh phục cộng đồng game thủ Việt thời gian tới.

10 game giảm giá đáng tiền nhất mà game thủ không nên bỏ qua (Phần 1)

09:26:40 31/07/2021
Sau sự thành công từ phần 1, IO Interactive tiếp tục ra mắt phần hứa hẹn sẽ đưa trình độ ám sát của anh điệp viên lên một tầm cao mới, phức tạp và tinh vi hơn.

Lộ diện trùm cuối trong game kinh dị The Outlast Trials

17:33:06 30/07/2021
The Outlast Trials là game kinh dị đang được nhiều người chờ đợi. Sau sự thành công của Outlast phần đầu tiên 2013, Red Barrels đã ra mắt thêm phần DLC Outlast Whistleblower để bổ xung cho mạch cốt truyện.

Nine Chronicles, game NFT cực hay, vừa chơi vừa kiếm coin mà không cần bỏ vốn

10:49:55 30/07/2021
Là một game theo thể loại nhập vai cổ điển, Nine Chronicles cho phép bạn xây dựng nhân vật theo từng đặc tính. Trong quá trình chơi, game thủ sẽ tham gia vượt ải, đánh quái, luyện level, săn đồ, đập đồ, đánh boss, chiến đấu PvP...

Link tải Mothergunship, game miễn phí đang được Epic phát tặng

10:49:49 30/07/2021
Mothergunship là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất cùng nhà sản xuất với tựa game Tower of Guns lẫy lừng. Giống như người anh em của mình, Mothergunship sẽ khiến bạn bùng nổ qua các cấp độ ngẫu nhiên.

Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử

10:49:46 30/07/2021
Theo The Verge, Sony đã bán được hơn 10 triệu máy chơi game PS5. Tức là doanh số tăng thêm hơn 2 triệu chiếc so với con số 7,8 triệu mà Sony đã tiết lộ hồi tháng 4.

5 game bom tấn hay nhất sẽ ra mắt trong tháng 8/2021

10:49:42 30/07/2021
Godfall là sản phẩm hợp tác giữa Gearbox Publishing và nhà phát triển Counterplay Games. Game được xây dựng theo phong cách hành động, nhập vai, góc nhìn thứ ba.

Game Việt đỉnh nhất 2021 sẽ phát hành trên Steam và Switch trong tháng 8

10:49:36 30/07/2021
Như vậy là sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Hoa - tựa game Việt đầu tiên trong lịch sử xuất hiện trên cả 2 nền tảng PC và Switch đã ấn định ngày phát hành.

Loạt anime lấy đề tài trò chơi đáng xem nhất dành cho các game thủ

10:49:29 30/07/2021
Sword Art Online là một trong những series anime hấp dẫn bậc nhất trên thế giới. Vào thời đại tương lai, con người tạo ra Nervegear, một thiết bị cho phép kết nối trí não trực tiếp với thế giới ảo mà không cần thông qua các giác quan.

Axie Infinity coin giảm giá chóng mặt, game thủ Việt hoang mang lo lắng

10:49:24 30/07/2021
Trong những ngày vừa qua, Axie Infinity là cái tên hot nhất của làng game nói riêng và giới công nghệ Việt Nam nói chúng. Với giá trị vốn hóa lên đến hơn 2,8 tỷ USD, đây chính là tựa game NFT đắt nhất mọi thời đại.

10 tựa game có rất nhiều "gái xinh", game thủ FA tha hồ vui chơi mùa dịch (Phần 2)

10:49:21 30/07/2021
Là một trong những sản phẩm đầu tay của EVR Studio, ProjectM: Daydream được phát triển dựa trên cốt truyện của một bộ phim điện ảnh.

10 triệu máy chơi game Sony PS5 đã được bán ra

15:16:41 29/07/2021
PS5 là PlayStation bán chạy nhất hiện nay của Sony, tuy nhiên nguồn cung hạn chế đang là thách thức lớn cho nhà sản xuất này.

Fatal Frame: Maiden of Black Water sắp trở lại vào dịp Halloween năm nay với câu chuyện ấn tượng

14:56:43 29/07/2021
Từng vật lộn tại các thị trường phương Tây do chất kinh dị siêu nhiên đậm chất Nhật Bản, tuy nhiên phần 5 Fatal Frame: Maiden of Black Water, có thể sẽ tạo nên cú hích lớn khi phát hành đúng thời điểm Halloween năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Giá bán các dòng xe dưới 700 triệu đồng trong mùa dịch Covid-19 thế nào?

Ôtô

14:02:26 01/08/2021
Kia Cerato, Ford EcoSport, Mazda2, Toyota Corolla Altis… và nhiều mẫu xe khác đang được giảm giá bán hàng chục triệu đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cậu bé đóng 'Tarzan nhí' ở tuổi 16

Sao châu á

14:01:44 01/08/2021
12 năm sau thành công của Tarzan nhí, cậu bé đóng vai chính đã bước sang tuổi 16, ngoại hình cao lớn phổng phao.

Từ 0h ngày 2/8: Người dân tuyệt đối không tự rời khỏi TP.HCM đến khi kết thúc lệnh giãn cách

Sự kiện nóng

14:01:14 01/08/2021
Ngày 1/8, UBND TP.HCM vừa có văn bản quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 2/8.

Lyon sắp có thủ thành Onana của Ajax

Bóng đá thế giới

14:00:49 01/08/2021
Lyon đã tiến thêm một bước trong kế hoạch chiêu mộ Andre Onana, khi họ và thủ môn của Ajax đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng.

Gà ác nấu gì ngon? Tổng hợp 11 món ăn từ gà ác bổ dưỡng dễ làm

Ẩm thực

13:58:35 01/08/2021
Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết gà ác nấu gì ngon? Thì hãy cùng với chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tham khảo nhanh bài tổng hợp 11 món ăn từ gà ác bổ dưỡng dễ làm ngay sau đây, chắc chắn rất hữu ích đấy nhé!

Nhóm nhạc Hàn gặp sự cố khi quay MV ở nghĩa trang

Nhạc quốc tế

13:56:34 01/08/2021
Ngày 31/7, khi tham gia chương trình Official Request, nhóm nhạc nữ Dreamcatcher đã tiết lộ về sự cố nhóm gặp phải khi quay MV ở nghĩa trang trong rừng.

F0 ở TP.HCM khỏi bệnh sau 10 ngày tự điều trị tại nhà

Sức khỏe

13:56:15 01/08/2021
Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần lạc quan, chàng trai ở TP.HCM đã chiến thắng Covid-19 sau 10 ngày tự điều trị.

Bị "gắn cờ" ăn cắp nhạc, Kim Tiểu Long bức xúc: Tôi hiền nên bị ăn hiếp

Nhạc việt

13:55:32 01/08/2021
Nghệ sĩ Kim Tiểu Long vừa thể hiện sự bức xúc, cho biết anh bị một số đàn em chơi xấu. Trong chia sẻ thông qua clip trên YouTube, anh cho biết mình là người bị ăn hiếp rất nhiều. Tuy nhiên, anh vẫn chịu được. Nhưng anh muốn lên tiếng để...

Ngày đầu tháng 8/2021, có 3 con giáp vướng phải ‘hung tinh’, sự nghiệp trắc trở, thị phi bủa vây tứ phía

Trắc nghiệm

13:54:03 01/08/2021
Tử vi của 12 con giáp ngày 1/8/2021 cho thấy, Chủ Nhật hôm nay có 3 con giáp vướng phải Hung Tinh khiến cho bản mệnh gặp nhiều khó khăn.

Các CLB ở V.League đồng loạt ngồi chơi xơi nước

Bóng đá việt nam

13:53:27 01/08/2021
Sau khoảng thời gian duy trì tập chay, hàng loạt đội bóng khác như HAGL, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Định... tiếp tục cho quân xả trại về nhà nghỉ ngơi, chờ quyết định về việc tổ chức phần còn lại của V.League 2021 từ phía VPF.

Vương Nhất Bác cùng dàn sao Cbiz đổ bộ PUBG Mobile, fan đồng loạt cảm thán: "Chơi game thôi mà, có cần phải đỉnh vậy không?"

Game online

13:52:56 01/08/2021
Dàn sao Hoa Ngữ gồm Vương Nhất Bác, Hoa Thần Vũ, Ngô Tuyên Nghi và Lý Chấn Ninh đã góp mặt tại sự kiện mới đây của PUBG Mobile.

Hoà Minzy bị quản lý khui lại ảnh thời còn "chân phương": Tóc dài, da đen nhẻm và style nữ sinh "dân chơi xóm"

Sao việt

13:50:04 01/08/2021
Mới đây, trên Instagram cá nhân, quản lý Hoà Minzy gây chú ý khi bất ngờ khui lại ảnh nữ ca sĩ của hơn 10 năm về trước.

5 lọ kem mắt trị thâm tốt nhất: Nhận được vô vàn lời khen về hiệu quả nhanh chóng, chân thật

Làm đẹp

13:49:18 01/08/2021
5 lọ kem mắt trị thâm dưới đây sẽ giúp chị em có được diện mạo trẻ trung, rạng rỡ.

Đến gái đôi mươi cũng phải ghen tị với visual của Lý Nhã Kỳ dạo này: Nhan sắc ngọt ngào, style như idol Kbiz

Phong cách sao

13:46:51 01/08/2021
Ở nhà tránh dịch, Lý Nhã Kỳ lên đồ khá đơn giản chứ không cầu kỳ, dát hàng hiệu ngập tràn như trước.

Morata tổ chức sinh nhật độc đáo cho con

Bên lề sân cỏ

13:41:50 01/08/2021
Morata tổ chức sinh nhật độc đáo cho con, CR7 tiếp tục gặp vận xui... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 1/8.