Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn… khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy tài sản, đến khi gia đình thông báo, phường mới đi tìm và giao trả từng món đồ.

Ngày 19-5, chị HTBC, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, cho biết sau nhiều lần chị khóc lóc, trao đổi, đòi lại tài sản, phó chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh và công an khu vực, đại diện tổ cưỡng chế công trình vi phạm đã xin lỗi, trả lại đồng hồ, nhẫn cho gia đình chị nhưng vẫn còn thiếu nhiều tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Đây là số tài sản chị để trong nhà nhưng bị thành viên tổ cưỡng chế lấy khi phá dỡ căn nhà của chị.

Nhà bị tháo dỡ, tài sản bị mất

Chị C cho biết: Ngày 29-4, gia đình có nhận thông báo của UBND phường về cưỡng chế căn nhà chị đang ở. Theo thông báo, vào lúc 8 giờ ngày 17-5, UBND phường Hiệp Bình Chánh sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm của gia đình tại đường số 1, khu phố 7.

Theo chị C, vào năm 2013, gia đình chị có mua đất giấy tay từ một người khác, diện tích 48 m2 (việc mua bán có lập vi bằng). Thời điểm chị C mua, tại khu đất có sẵn móng nhà và trụ bê tông. Đến năm 2017, gia đình chị C dựng tường, cất mái tôn lên để ở. Chị C cũng cho biết nhà mình xây không phép và đồng ý với chủ trương cưỡng chế của UBND phường.

Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân - Hình 1

Nhà gia đình chị C bị đoàn cưỡng chế phường Hiệp Bình Chánh phá dỡ và bị thành viên trong đoàn cưỡng chế lén lấy tài sản. Ảnh: TS

Vào ngày 17-5, chị C đi Bình Dương công tác, còn chồng chị phải về quê ở Bình Định do mẹ trên 90 tuổi đang bệnh nặng. Đoàn cưỡng chế gồm UBND phường, đô thị phường, công an phường và lực lượng đô thị TP Thủ Đức đã đến cắt khóa, thu dọn toàn bộ đồ đạc của gia đình chị C để sang phía đối diện nhà. Sau đó, ngôi nhà bị đoàn cưỡng chế tháo dỡ.

Đến tối, chị C phải sống tạm trong nhà xưởng, hai con gái chị C phải sang nhà hàng xóm ở nhờ.

Đến sáng 18-5, chị C đến nơi phường tập kết đồ đạc tìm quần áo cho con đi học thì thấy sợi dây chuyền vàng rớt ra ngoài. Chị C tiếp tục kiểm tra thì không tìm thấy các tài sản: Ba chiếc nhẫn, một mắt kính, tám cái đồng hồ đeo tay, ba con heo đất có khoảng 10 triệu đồng bên trong, trong đó có năm chiếc đồng hồ có giá trị.

Sau khi phát hiện tài sản bị mất, chứng kiến ngôi nhà chỉ còn là đống ngổn ngang, chị C đã khóc và cầu cứu người thân, hàng xóm. Sau đó, chị C trình báo qua điện thoại với anh H, công an khu vực của phường Hiệp Bình Chánh.

“Anh H có báo lại với đoàn cưỡng chế nhưng đoàn nhất quyết phủ nhận việc lấy tài sản của chúng tôi. Tôi đã khóc quá nhiều và cho anh H biết tài sản có hóa đơn và nhờ anh H tìm kiếm giúp” – chị C nói tiếp.

Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân - Hình 2

Theo thứ tự từ trái qua: Lúc cưỡng chế tháo dỡ nhà, các cán bộ trong đoàn cưỡng chế không giám sát việc tháo dỡ mà đến ngồi tại đầu hẻm. Công an khu vực và cán bộ phường đại diện đoàn cường chế đến trả lại đồng hồ cho chị C. Ông Giảng Phan Hồng Phúc, Phó Chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Trưởng đoàn cưỡng chế đến xin lỗi và trả lại đồng hồ cho vợ chồng chị C. Đồng hồ, nhẫn, mắt kính bị lấy đã được trả lại cho gia đình chị C. Ảnh: TS

Video đang HOT

Trả lại từng món đồ cho dân

Sau khi gia đình chị C khóc lóc, đòi làm lớn chuyện, gần trưa 18-5, anh H (cảnh sát khu vực) mang chiếc nhẫn đến trả lại cho chị C tại khu vực đầu hẻm số 1.

Đến khoảng 14 giờ ngày 18-5, anh H nhắn tin thông báo cho chị C là đã tìm lại được đồng hồ và hẹn chị C đến khu vực đầu hẻm số 1 để trả. Sau khi kiểm tra, chị C lại thông báo là còn thiếu ba đồng hồ giá trị nữa, nhờ anh H liên hệ đoàn cưỡng chế tìm giúp.

- Khi giao chiếc nhẫn, em là người trực tiếp đến nhà có mái che xin lỗi chị liền, thêm nữa là tại khu phố, cá nhân em cũng đại diện xin lỗi anh chị nữa. Khi nghe tin anh thiếu một chiếc đồng hồ thì tôi hết sức áy náy.

- Không ngờ anh này lần đầu tiên đi làm cái này mà có lòng tham, thật sự cá nhân tôi không lường trước được sự việc. Em xin lỗi anh chị là rất thật lòng.

(Trích ghi âm phó chủ tịch UBND phường xin lỗi gia đình chị C)

Khoảng 15 giờ ngày 18-5, ông Giảng Phan Hồng Phúc (Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, Trưởng đoàn cưỡng chế) điện thoại hẹn gia đình và chị C ra trụ sở khu phố 7 để làm việc. Qua điện thoại, ông Phúc cũng báo đã tìm thêm được hai đồng hồ và hiện đang ở ngã tư Vũng Tàu, chuẩn bị mang lên trả.

Chừng 1 tiếng đồng hồ sau, ông Phúc ra khu vực nhà chị C trả thêm hai đồng hồ. Sau khi nhận, gia đình chị C cho biết vẫn còn thiếu một đồng hồ thì ông Phúc khẳng định không còn. Chị C đưa hình ảnh chiếc đồng hồ bị mất thì ông Phúc thương lượng sẽ đền chiếc khác vì không tìm ra.

“Chúng tôi không đồng ý vì đó là kỷ vật nên nhờ ông Phúc tìm giúp” – gia đình chị C cho biết.

Đến sáng 19-5, chị C điện thoại cho anh H (cảnh sát khu vực) hỏi thăm về chiếc đồng hồ còn lại thì anh H cho hay là “ông Phúc đã tìm được và sẽ đến nhà trả lại cho chị trong ngày” – chị C nói.

Đến gần trưa cùng ngày, ông Phúc đến gặp vợ chồng chị C và cho biết sau khi vận động và xuống tận nơi ở của người lấy tài sản mới tìm thấy chiếc đồng hồ đúng như chị C mô tả.

Tại khu vực xưởng ở gần nhà chị C, khi giao trả đồng hồ, ông Phúc nói: “Sáng nay chạy xuống tận nơi ở của ảnh (người lấy – PV) mới lấy được đồng hồ, chắc nó rớt trong tủ của nhà ảnh, hôm qua khả năng tìm không được. Sau khi xác định lại, có đồng hồ và mắt kính, chị xem lại giùm em, em xin phép đại diện UBND phường gửi lại, tụi em cũng hết sức áy náy qua sự việc này”.

Ông Phúc cũng giải thích: Để sự việc xảy ra là do ông quá chủ quan, trước đây chưa từng xảy ra trường hợp tương tự.

Theo ông Phúc, người lấy tài sản là người lần đầu tiên tham gia đoàn cưỡng chế và nảy sinh lòng tham. Ông Phúc hứa sẽ cho tư pháp phường làm biên bản về việc giao trả tài sản cũng như ghi nhận ý kiến của gia đình chị C về những tài sản chưa tìm thấy.

Theo biên bản làm việc giữa UBND phường Hiệp Bình Chánh và gia đình chị C vào chiều 21-5, hiện vẫn còn thiếu hai chiếc nhẫn, hai bông tai, một hộp zippo và số tiền trong một con heo đất đã bị đập vỡ.

Chị C cho biết thêm trong quá trình UBND phường kiểm kê lại tài sản, hai con heo đất đã được lực lượng chức năng tìm thấy trong khu tập kết tài sản, một con heo đất đã bể và không còn tiền.

“Đồ đạc nhiều quá nên tôi không nhớ là mất gì, trưa 22-5, bên phường thông báo đã thu hồi thêm một máy tính, hai chai rượu và sẽ trả lại cho chúng tôi. Từ đó tôi mới biết là mất thêm đồ” – chị C nói và yêu cầu phải hoàn trả cho gia đình chị.

Lãnh đạo TP Thủ Đức giao phường làm rõ

Sau khi tiếp nhận thông tin mà PV Pháp Luật TP.HCM thu thập được, lãnh đạo UBND TP Thủ Đức đã yêu cầu UBND phường Hiệp Bình Chánh báo cáo, xử lý vụ việc. Đồng thời, lãnh đạo TP Thủ Đức cũng giao chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh thông tin sự việc cho báo chí.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, xác nhận có việc tài sản chị C bị mất.

Theo ông Tuấn, người lấy tài sản của gia đình chị C là người lần đầu tham gia vào đoàn cưỡng chế.

Ông Tuấn cũng cho biết trước khi tiến hành cưỡng chế, UBND phường đã thông báo trước để người dân di dời tài sản. Tuy nhiên, khi đoàn cưỡng chế tới thì gia đình chị C vẫn để tài sản trong nhà nên đoàn cưỡng chế đã tiến hành kê biên tài sản và phủ bạt lại.

“Chị C yêu cầu không di dời tài sản và khi chị kiểm tra thì phát hiện tài sản bị mất, chúng tôi kiểm tra thì biết nhân công tháo dỡ có lấy một số đồ nên công an phường và ủy ban phường có làm việc và yêu cầu người này trả lại” – ông Tuấn nói thêm.

Cũng theo ông Tuấn, hiện UBND phường đã yêu cầu nhân công này làm cam kết nếu lấy tài sản nào chưa giao thì tiếp tục giao trả cho gia đình chị C.

“Hiện UBND phường đang chỉ đạo công an phường làm việc với những người lấy đồ của dân. Người lấy đồ là nhân công mà phường thuê để tháo dỡ nhà” – ông Tuấn nói.

Cưỡng chế dỡ nhà 5 tầng xây không phép trên đất lấn chiếm 84 đường Láng

Liên quan vụ việc ngôi nhà 5 tầng ở 84 đường Láng xây không phép trên đất lấn chiếm "ngáng" dự án gần 800 tỉ đồng như Thanh Niên thông tin, mới đây, UBND Q.Đống Đa, TP.Hà Nội, đã có quyết định cưỡng chế phần sai phạm.

Không xác định được đối tượng xây nhà 5 tầng không phép trên đất lấn chiếm

Cụ thể, theo quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất lấn chiếm do ông Hà Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND Q.Đống Đa, ký nêu ngày 27.4, UBND P.Ngã Tư Sở đã có biên bản xác minh vụ việc. Tiếp đó, ngày 28.4, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị cũng có biên bản vi phạm hành chính thể hiện các nội dung vi phạm của công trình số 84 đường Láng.

Cưỡng chế dỡ nhà 5 tầng xây không phép trên đất lấn chiếm 84 đường Láng - Hình 1

Ngôi nhà 5 tầng ở số 84 đường Láng. Ảnh LÊ QUÂN

Quyết định của UBND Q.Đống Đa yêu cầu phải phá dỡ công trình xây dựng phần cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian đang được quản lý, sử dụng hợp pháp của tổ chức. Biện pháp khắc phục là buộc tháo dỡ trong 15 ngày. Đơn vị tổ chức cưỡng chế là UBND Q.Đống Đa.

Đáng chú ý, quyết định của UBND Q.Đống Đa nêu không ra quyết định xử phạt với lý do "không xác định được cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính". Tuy nhiên, trong quyết định cũng nêu rõ có gửi thông báo cho bà Lê Thị Nhung là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với ô đất ở 84 đường Láng.

Q.Đống Đa phải bỏ kinh phí cưỡng chế

Thêm vào đó, tại quyết định của UBND Q.Đống Đa cũng nêu về chi phí tổ chức cưỡng chế là "lấy từ nguồn ngân sách dự phòng của UBND Q.Đống Đa".

Cưỡng chế dỡ nhà 5 tầng xây không phép trên đất lấn chiếm 84 đường Láng - Hình 2

Dự án Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch TNR The Nosta ở số 90 đường Láng bị dừng thi công vì bị lấn chiếm. Ảnh LÊ QUÂN

Trước đó, như Thanh Niên thông tin, Công ty TNHH điện tử Ánh Sao (Công ty Ánh Sao) phản ánh đang rất lo lắng trước tình trạng dự án Tòa nhà cao tầng đa chức năng dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ du lịch TNR The Nosta ở số 90 đường Láng (P.Ngã Tư Sở, Q.Đống Đa, Hà Nội) bị dừng triển khai vì một hộ dân lấn chiếm đất, xây không phép ngôi nhà 5 tầng.

Sau khi bài báo được đăng tải, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Quận ủy Ba Đình, Quận ủy Đống Đa chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm.

Theo thông tin từ UBND P.Ngã Tư Sở, từ cuối năm 2019, chính quyền đã phát hiện bên trong khu đất 90 đường Láng và giáp phía sau nhà 84 đường Láng có hiện tượng thi công xây dựng nhưng không tiếp cận được khi công trình đã xây dựng xong tầng 2 do chủ nhà không xuất hiện, cửa bị khóa.

Cưỡng chế dỡ nhà 5 tầng xây không phép trên đất lấn chiếm 84 đường Láng - Hình 3

Xây dựng ngôi nhà 5 tầng trên đất lấn chiếm nhưng cơ quan chức năng không xác định được đối tượng vi phạm. Ảnh LÊ QUÂN

UBND P.Ngã Tư Sở đã liên tiếp dán thông báo đến chủ nhà yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan tới việc xây dựng nói trên, nhưng chủ nhà 84 đường Láng không xuất hiện.

Cũng theo UBND P.Ngã Tư Sở, chủ nhà số 84 đường Láng chưa từng hiện diện làm việc cùng cơ quan chức năng, bất chấp cơ quan này đã gửi thêm nhiều yêu cầu xuất trình giấy tờ đất đai và làm rõ việc xây dựng tại khu vực phía sau ngôi nhà số 84 đường Láng.

Nhìn từ phía ngoài nhận thấy ngôi nhà tại địa chỉ số 84 đường Láng (số cũ là 17 ngõ 80 đường Láng) là nhà bê tông cốt thép 5 tầng có tum, diện tích khoảng 123,78 m 2, không được cấp phép. Toàn bộ ngôi nhà là một khối, chỉ có một lối đi tại mặt đường Láng, thường xuyên đóng cửa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45Vụ 2 nghệ sĩ Việt hiếp dâm cô gái Anh 17 tuổi: Luật sư phân tích về thuyết âm mưu bị gài bẫy03:39Vụ nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở Hà Nội: Nạn nhân kể lại phút ám ảnh01:15Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ03:39Lời khai sốc của dì ghẻ bạo hành bé V.A, gia đình làm đơn giảm tội vì "rối loạn tâm thần hậu Covid"04:23Vụ "hai nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi: Lý giải nguyên nhân chưa công bố danh tính04:10Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm01:16Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân bị Công an "sờ gáy", ngày huy hoàng nay còn đâu03:36"Tịnh thất Bồng Lai" ra trước vành móng ngựa: Những bị hại danh tính khủng, số nhân chứng gây choáng03:56Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai03:33Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện01:16Vĩnh Long: Bị vợ từ chối quan hệ, ra ngoài hiếp dâm trẻ em01:44Tây Ban Nha: Đường dây tống tiền tình dục khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy00:51ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường03:26Vụ bà Phương Hằng: 'Vén màn' tình tiết phức tạp, TS Luật Đặng Anh Quân bị lên án03:16MỚI NHẤT: 5 luật sư bào chữa nhóm Tịnh thất Bồng Lai nghiễm nhiên kiến nghị hoãn phiên tòa03:143 trợ lý của bà Phương Hằng bị Công an "sờ gáy", nguy cơ nối gót đi "nhập kho"03:42

Tiêu điểm

Tạm giữ khẩn cấp người cha đâm chết con gái và bạn trai của con
11:35:24 05/07/2022
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ
08:42:54 06/07/2022
Rùng rợn: Chân dung người bố dùng dao 'chọc tiết lợn' sát hại cùng lúc con và bạn trai con tại Nghệ An
15:02:27 05/07/2022
Đang cắt tóc, nam thanh niên bị chém đứt bàn tay
18:54:34 06/07/2022
Luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là ai, 2 NS liệu có bị 'gán mác' tiền án tiền sự khi về nước?
13:28:38 06/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị tung ảnh vợ con lên mạng: Cần phải bị xử lý bằng các chế tài
08:20:50 05/07/2022
Cha nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông đau lòng kể lại cái chết của con gái trước thềm thi THPT
18:52:30 06/07/2022
Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng
22:44:49 06/07/2022
Bắt đối tượng Nguyễn Lân Thắng về hành vi tuyên truyền, chống Nhà nước
18:38:56 05/07/2022
Nghi án cha sát hại con gái và bạn trai của con rồi tự vẫn
09:30:03 05/07/2022

Thông tin đang nóng

Hồng Đăng và dàn soái ca phim VTV: Ai cũng bê bối, chỉ còn 1 'bông tuyết' duy nhất
22:46:10 06/07/2022
Mẹ chồng hà khắc nhét vào tay tôi thứ này trong ngày ra tòa ly hôn khiến tôi bật khóc nức nở
22:42:45 06/07/2022
Doanh nhân Đức An bật mí lý do "đổ" Phan Như Thảo từ ánh nhìn đầu tiên
23:30:17 06/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh rộng đường trở về nước vì 1 quy định ở Tây Ban Nha?
22:06:26 06/07/2022
Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này
21:05:23 06/07/2022
Song Hye Kyo tận hưởng một ngày giản dị ở Pháp
22:05:52 06/07/2022
Bị tố hành hung, chiếm đoạt tài sản của quản lý cũ, Tùng Min chính thức lên tiếng gây xôn xao MXH
22:09:49 06/07/2022
Bàng hoàng khi chị giúp việc đưa người đàn ông lạ mặt đến nhà
22:35:13 06/07/2022
Song Hye Kyo lộ diện với nhan sắc dừ trông thấy, thân hình gầy đáng báo động ở triển lãm cao cấp chỉ sau 3 ngày đại náo Paris
21:55:51 06/07/2022
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc khiến mẫu váy cháy hàng
23:36:00 06/07/2022

Tin mới nhất

Ninh Bình: Điều tra vụ nữ sinh cấp 3 bị sàm sỡ giữa đường

00:01:11 07/07/2022
Trước đó, Công an TP.Ninh Bình nhận được tin báo của một nữ sinh đang học cấp 3 trên địa bàn TP.Ninh Bình, về việc bị một nam thanh niên lạ sàm sỡ khi đi trên đường

Trộm xe lu từ Nghệ An mang ra Hà Nội bán

23:41:15 06/07/2022
Chỉ sau một ngày tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bắt giữ 2 đối tượng trộm một chiếc xe lu của công ty xây dựng, đồng thời thu hồi tài sản trao trả cho bị hại

Con trai tử vong bất thường khi sang Campuchia làm việc, cha mẹ già bật khóc vì không thể đưa thi thể con trở về

22:23:41 06/07/2022
Một người tự xưng là bác sĩ người Việt tên là HK ở Campuchia nhắn tin cho gia đình bà Lai rằng muốn đưa thi thể Đ. từ Campuchia về Bình Thuận thì chi phí là 132 triệu đồng. Nếu để lâu hơn giá tiền sẽ tăng lên. Số tiền này nằm ngoài khả ...

Rủ nhau vác dao chặn cướp người đi đường, gặp ngay Công an

21:30:26 06/07/2022
Chiều 6/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) dã quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ 2 đối tượng Phan Văn Thuận (SN 2007, trú Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Nhật Linh  (SN 2005, trú Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) để ...

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa do sai phạm tại dự án Nha Trang Golden Gate

21:26:52 06/07/2022
Dự án Nha Trang Golden Gate được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 10/12/2014 với tổng nguồn vốn 1.250 tỷ đồng, xây dựng Tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch cao cấp 5 sao, mặt tiền đường Trần Phú bên biển Nha Trang

Tạm giữ kẻ bỗng dưng dùng đao đâm 3 cháu nhỏ hàng xóm

21:23:04 06/07/2022
Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30’ ngày 29/6, Đào Xuân Lâm (SN 1992; ở xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng) đang ở nhà thì có các cháu: Uông Văn Đ., Nguyễn Tiến N. và Đào Tuấn A. (từ 10 đến 12 tuổi) đều là hàng xóm đến, ngồi trong sân nhà Lâm...

Chở theo vợ con kèm... ma túy

21:22:56 06/07/2022
Chiều 6/7, tổ công tác Y9/141 do Trung tá Nguyễn Xuân Trung (Đội phó Đội CSGT số 9, Phòng CSGT Hà Nội) làm tổ trưởng phối hợp với Công an phường Láng Thượng làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà...

Xử lý xe tải vượt đèn đỏ từ clip do người dân cung cấp

21:19:09 06/07/2022
Sáng 6/7, Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã xác định được chiếc xe tải chạy vượt đèn đỏ ở Khu kinh tế Dung Quất trong clip do người dân cung cấp và mời lái xe lên làm việc

Mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo 70 người có nhu cầu vay vốn

21:18:50 06/07/2022
Ngày 6/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Văn Dinh (SN 1996) và Lê Quý Cường (SN ...

Bị phạt 750 ngàn đồng vì khai thác, vận chuyển 2 cây "khủng"

21:16:53 06/07/2022
Mấy ngày qua dư luận ở Quảng Bình xôn xao việc một cá nhân khai thác 2 cây sung “khủng” có đường kính hơn 1m, dài hơn 10m bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Và hôm nay, người khai thác, vận chuyển 2 cây “khủng” bị phạt 750 ngàn đồ...

Vụ sập giàn giáo 4 người tử vong ở Hà Nội: Ba bị cáo lĩnh hơn 17 năm tù

21:12:58 06/07/2022
Quá trình vận hành, khi giàn giáo treo lên đến tầng 7 thì bị gãy ở đoạn giữa khiến vật tư cùng 4 người rơi xuống đất. 3 người bị tử vong tại chỗ, 1 người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng bị tử vong sau đó

TAND Tối cao yêu cầu xử lại vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con

21:11:01 06/07/2022
TAND Tối cao yêu cầu cấp sơ thẩm khi thụ lý giải quyết lại vụ án phải thu thập, xác minh đầy đủ các tài liệu, chứng cứ để xác định sự thật và quyết định giao con cho bên nào trực tiếp nuôi phải vì quyền, lợi ích mọi mặt của cháu bé

Xóa sổ đường dây cờ bạc "chân rết" của Phan Sào Nam

21:10:52 06/07/2022
Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với 7 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên hệ thống game bài đổi thưởng Rik Vip/Tip.Club

Bình Phước: Thuê người đánh chồng cũ bằng 1 chầu nhậu, bị xử tội giết người

21:06:49 06/07/2022
Ngày 6.7, TAND tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mai Thị Thuận (33 tuổi) 11 năm tù, Nguyễn Thanh Quang (32 tuổi) 9 năm tù, Phùng Văn Hào (20 tuổi, cùng ngụ xã Minh Đức, H.Hớn Quản) 8 năm tù và Bùi Hữu Nhân (19 tuổi,...

Phát hiện vụ chia lẻ gói thầu mua sắm kit test COVID-19 để chỉ định thầu rút gọn

20:55:38 06/07/2022
Trong cùng một ngày, chủng loại kit test xét nghiệm giống nhau, cùng một đơn vị cung cấp là Công ty TNHH Thương mại, trang thiết bị y tế Trung Lập với tổng số tiền 128 triệu đồng nhưng Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ng...

Buôn lậu hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam, lãnh 10 năm tù

20:55:33 06/07/2022
Đối tượng đã lập công ty, thuê người khác làm giám đốc nhập lậu số lượng hàng hóa trị giá hơn chục tỷ đồng từ Trung Quốc vào Việt Nam, làm ảnh hưởng đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Cảnh báo từ 6 trường hợp sập bẫy “việc nhẹ, lương cao”

20:50:34 06/07/2022
Ngày 6/7, Thượng tá Lê Đồng Úy, Phó trưởng Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã có thông báo gửi đến các xã, phường nội thị về th...

Cô gái đâm chết tình nhân sau cuộc nhậu

20:45:58 06/07/2022
Ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Ngọc Trà Mi (SN 2002, ngụ thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) điều tra về hành vi “Giết người”. 

Bắt khẩn cấp người phụ nữ dùng dao đâm chết người tình

20:07:14 06/07/2022
Sau khi nhậu chung, Tâm rủ Mi đi ăn tối cùng các bạn của Mi nhưng Mi không đồng ý, dẫn đến hai người cự cãi. Bực tức, Mi lấy dao đâm Tâm tử vong

Xuất hiện clip thanh niên trộm tiền đặt cọc đất của người bán thịt heo

20:07:10 06/07/2022
​Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh một thanh niên lợi dụng sơ hở của người bán thịt heo đã lấy trộm tiền để trong hộc tủ

Công an TP.HCM: Cơ quan tố tụng không gọi điện thoại yêu cầu người dân chuyển tiền

19:41:07 06/07/2022
Công an TP.HCM cho biết cơ quan tiến hành tố tụng không mời người dân làm việc qua điện thoại, không yêu cầu người dân chuyển tiền qua các tài khoản bằng điện thoại và không yêu cầu người dân cung cấp số tài khoản

Thông báo kết quả kiểm tra về tham nhũng, tiêu cực tại Sóc Trăng

19:37:48 06/07/2022
Ngày 6.7, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư, Phó trưởng Ban chỉ đạo, làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thườ...

TP.HCM: Nhóm côn đồ chém bị thương, đốt xe máy người qua đường

17:52:46 06/07/2022
Đang lưu thông trên đường, người đàn ông gặp hai nhóm đang hỗn chiến liền bỏ xe chạy bộ nhưng vẫn bị 3 nghi phạm đuổi theo, dùng dao chém bị thương. Xe máy của nạn nhân cũng bị đốt cháy rụi

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin xúc phạm cảnh sát giao thông

17:47:20 06/07/2022
Mới đây, Công an H.Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã mời làm việc trường hợp V.V.T (40 tuổi, trú tại thôn 9, xã Hoàng Hoa, H.Tam Dương) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm 2 cảnh sát giao thông

Vĩnh Long: Bắt quả tang 16 người tụ tập đá gà ăn tiền trong vườn dừa

17:45:02 06/07/2022
Chiều 6.7, tin từ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đang lấy lời khai 16 người có hành vi đá gà ăn tiền để xử lý theo quy định của pháp luật

TP.HCM: Người đàn ông trung niên đang chạy xe, bất ngờ dừng lại, gục xuống tử vong

17:39:32 06/07/2022
Người đàn ông trung niên điều khiển xe máy đi trên đường Lã Xuân Oai (P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM) thì bất ngờ dừng lại, từ từ gục xuống. Đến kiểm tra, người dân phát hiện nạn nhân đã tử vong

Cà Mau: Bắt 4 người liên quan vụ trộm tiệm vàng Kha Ly

16:56:39 06/07/2022
Liên quan đến vụ trộm tiệm vàng Kha Ly ở H.Đầm Dơi (Cà Mau), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam 4 người để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ đồ gian

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản: Vứt hộp sọ em trai ra bãi rác tái chế

Thế giới

07:15:01 07/07/2022
Nhà chức trách sau đó kiểm tra hồ sơ nha khoa và xác định đó là hộp sọ của ông Hideo Murai, 67 tuổi, đến từ quận Kita. Một chiếc thẻ ngân hàng ghi tên Murai cũng được tìm thấy trong túi rác cùng với hộp sọ

‘Vợ bé’ độc nhất Việt Nam về với vòng tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ, khiến cánh mày râu phải mê mẩn

Netizen

07:13:15 07/07/2022
Mới đây, chủ nhân đơn vị kinh doanh xe thân tín với ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục chia sẻ hình ảnh gara xe của ông trùm cà phê tại Đắk Lắk với hàng chục chiếc xe trị giá hàng tỷ đồng. Đáng chú ý, trong số các vợ bé quen thuộc có sự xuấ...

Ssangyong Torres 2022 chính thức "lên kệ", làm khó Kia Sportage

Ôtô

07:12:49 07/07/2022
Tại Hàn Quốc, Ssangyong Torres 2022 có 2 phiên bản và có giá dao động từ 27,4 - 30,2 triệu Won (khoảng 488 - 538 triệu đồng)

Hoa hậu Việt Nam: Thí sinh được xăm lông mày, làm răng ở mức độ nhất định

Sao việt

07:12:16 07/07/2022
Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết cuộc thi không chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đã nới lỏng một số quy định so với trước đây

Thay vì phẫu thuật thẩm mỹ, dàn sao chọn mẹo phối đồ này để tôn vóc dáng

Thời trang

07:06:58 07/07/2022
Những người nổi tiếng, cũng như chúng ta, đều có những khiếm khuyết từ nhỏ cho tới lớn. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy ngại ngùng hay tự ti về chúng, nhiều ngôi sao đã tìm ra cách để giấu đi điểm yếu thông qua sự hỗ trợ của những bộ trang ...

Thảo Trang: 'Vừa nghe demo của Châu Đăng Khoa, tôi nhớ ngay đến Blacka'

Nhạc việt

07:06:53 07/07/2022
Mối Tình Đầu là một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và ngay từ lần đầu tiên nghe đoạn chorus, Thảo Trang đã rất ấn tượng bởi lyrics ý nghĩa và giai điệu catchy

Loạt sao nữ Hoa ngữ đọ sắc trong trang phục màu đen trên màn ảnh

Phim châu á

07:05:47 07/07/2022
Hơn nữa, đây cũng là màu sắc khó tôn lên được vẻ đẹp của các diễn viên nên nên nhiều tổ sản xuất phim hạn chế dùng. Tuy nhiên, ít chứ không phải không có, dưới đây là những mỹ nhân Hoa ngữ từng khoác lên mình bộ đồ màu đen nhưng vẫn man...

Nỗi khổ của thần tượng

Sao châu á

07:05:05 07/07/2022
Hyoyeon, Kim Heechul (Super Junior) và Soyou (cựu thành viên Sistar) chia sẻ việc bị công ty quản lý kiểm soát đời tư gắt gao

4 món cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

07:04:55 07/07/2022
Với những người sành ăn, ẩm thực không chỉ đơn thuần là món ăn lấp đầy dạ dày mỗi bữa sáng, trưa, tối, mà đó còn là phong cách sống, thể hiện cá tính của mình

Khánh "Thương Ngày Nắng Về" gặp lại mẹ chồng cũ, cuối phim làm hòa

Hậu trường phim

07:01:52 07/07/2022
Chiều ngày 6/7, NSND Lan Hương đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh hậu trường phim Thương Ngày Nắng Về. Trong ảnh, bà Hiền (NSND Lan Hương thủ vai) hội ngộ bà Nga thông gia cũ (NSƯT Thanh Quý). Cả hai thay phiên nhau hí hửng đạp xe

BLACKPINK vừa xác nhận comeback, cổ phiếu YG Entertainment đã tăng 10%

Nhạc quốc tế

06:49:15 07/07/2022
YG cho biết thêm nhóm đang lên kế hoạch tổ chức world tour: Rất nhiều ca khúc mang màu sắc độc đáo của BLACKPINK đã được chúng tôi chuẩn bị trong một thời gian dài. Cùng với sự trở lại, BLACKPINK dự định sẽ thực hiện chuyến lưu diễn vòn...

Thảo Quốc Sumeru sẽ là bản cập nhật lớn của Genshin Impact từ trước tới nay?

Game online

06:49:12 07/07/2022
Trong những ngày gần đây, thông tin bị rò rỉ về phiên bản 3.0 của Genshin Impact đang rất được cộng đồng fan hâm mộ quan tâm. Mặc dù tựa game của Hoyoverse mới chỉ ở phiên bản 2.7 và sắp bước tới phiên bản 2.8, thế nhưng các thông tin v...