Tự ý ép nhựa CMND, phải đi cấp đổi lại

Ngày 21/2, PC64 Công an TP.HCM cho biết thời gian qua phòng đã tiếp nhận khá nhiều trường hợp CMND không được công nhận hợp lệ bởi nó được ép nhựa.

Tự ý ép nhựa CMND, phải đi cấp đổi lại - Hình 1

Việc tự ý ép nhựa CMND sẽ phải cấp đổi lại (Ảnh minh họa)

Một cán bộ của Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội ( PC64 ) cho biết việc ép nhựa CMND sau khi được cấp sẽ làm thay đổi kích thước, độ dày, ảnh hưởng một phần đến nội dung, chữ ký trong CMND ; đặc biệt làm mờ hoặc mất con dấu nổi khiến CMND không còn giá trị, hợp lệ. Loại bao nhựa được ép trong CMND, cơ quan công an đã chọn khá kỹ lưỡng bởi chất lượng nhựa này mới đảm bảo giữ được độ sắc nét con dấu nổi lâu, rõ; nội dung được in ấn bên trong không bị lem, mờ… Trường hợp người dân đã lỡ ép nhựa thì đến PC64 hoặc công an quận, huyện để được hướng dẫn làm thủ tục cấp đổi lại CMND.

Về giấy phép lái xe (GPLX – loại làm bằng giấy), một cán bộ của Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện chưa thấy quy định nào không cho phép ép nhựa thêm. Tuy nhiên, có trường hợp, khi người Việt Nam đi công tác ở một số nước sử dụng GPLX ở Việt Nam được ép nhựa thêm nộp vào để cơ quan chức năng nước sở tại xem xét cấp GPLX tạm thời hoặc miễn phần thi nào đó khi thi cấp bằng lái thì đã bị từ chối do GPLX bị thay đổi kích cỡ, mất chữ.

Theo nhiều người dân phản ánh, chất lượng bao nhựa của CMND, GPLX dễ bị bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng, trong khi thời hạn sử dụng của các loại giấy tờ này kéo dài nhiều năm.

Theo xahoi

Bộ Tư pháp nhận lỗi về CMND mới ghi tên cha mẹ

Trả lời chất vấn về các quy định vấp phải phản ứng dư luận như chứng minh thư ghi tên cha mẹ, phạt xe chính chủ, Bộ trưởng Tư pháp thừa nhận có khuyết điểm.

Bộ Tư pháp nhận lỗi về CMND mới ghi tên cha mẹ - Hình 1

Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường: Bộ đã thẩm định máy móc... Ảnh: Minh Thăng

Sáng 24/12, Ủy ban Pháp luật đã nghe Chính phủ, TAND tối cao, Viện KSND tối cao và một số bộ ngành giải trình về việc ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh. Tại phiên "điều trần", nhiều ĐB đề nghị làm rõ câu chuyện ban hành văn bản không sát với đời sống, gây phản ứng trong dân chúng.

Làm thí điểm

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Lê Minh Thông, ngay trong báo cáo của Chính phủ cũng thừa nhận một hạn chế lớn là tình trạng ban hành thông tư, nghị định trái với quy định luật.

Đặc biệt là tình trạng nhiều văn bản vấp phải sự phản ứng của dư luận, như chủ trương ghi tên cha mẹ trong CMND, phạt xe chính chủ và gần đây nhất là chủ trương giao cho chính quyền địa phương, phường xã thu phí bảo trì đường bộ. "Vậy hướng xử lý sắp tới như thế nào?" , ông Thông nêu vấn đề.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam cho hay, với những hành vi mà theo hướng tự phát, lặp đi lặp lại nhiều năm gần như một thói quen thì việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh nó bao giờ cũng cần thuyết phục vì người dân nhận thức không đồng đều.

Ngược lại, cũng có những vấn đề đưa ra sau khi đưa ra trước công luận, nhận được phản hồi của người dân thì ban soạn thảo cũng đã điều chỉnh cho phù hợp, chẳng hạn luật Thuế thu nhập cá nhân trong lần điều chỉnh vừa rồi đã xa rời mục tiêu ban đầu mà gần như trở thành luật đánh vào người có thu nhập cao.

Với vấn đề cấp CMND mới có ghi tên cha mẹ, ông Đam cho hay, quy định này để nhằm quản lý xã hội tốt hơn. Tuy nhiên, vì có rất nhiều ý kiến khác nhau nên Chính phủ vẫn chỉ đạo Bộ Công an hiện nay làm thí điểm, tham khảo và xin ý kiến của các chuyên gia pháp luật có kinh nghiệm, xin ý kiến nhân dân, học hỏi kinh nghiệm các nước tiên tiến để có báo cáo đánh giá chính thức kết quả thí điểm.

"Sau đó Chính phủ sẽ xem xét thảo luận tập thể để xem việc này có nên áp dụng chính thức hay không trên tinh thần cần quản lý xã hội chặt chẽ nhưng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân và phù hợp với tình hình thực tiễn" , ông Đam nói.

Ông Đam cho hay, không một quy định nào đảm bảo trọn vẹn tất cả mọi mặt của vấn đề, và bao giờ cũng có một quy định mà sau khi ban hành gây ảnh hưởng đến quyền lợi của một bộ phận.

Với vấn đề xe chính chủ, ông Đam giải thích, do khi tổ chức thực hiện đã không theo đúng bản chất của quy định, lực lượng triển khai làm không đúng. Vậy là dẫn đến cách hiểu sai, đó là truy tìm người sử dụng xem có phải chính chủ hay không.

"Đây là chuyện lực lượng triển khai hiểu không đúng, thực hiện không đúng bản chất" , Chủ nhiệm VPCP giải thích.

Chính phủ đã giao Bộ Công an nghiên cứu ban hành thông tư đảm bảo đúng quy định. Trong thời gian chờ ban hành, lực lượng CSGT không được xử lý hành vi không chính chủ. Đồng thời giao các bộ xây dựng quy định về việc sang tên đổi chủ sao cho thuận lợi, với mức phí phù hợp.

Thẩm định máy móc

Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường nói thêm, việc thẩm định thông tư của Bộ Công an về chứng minh thư mới được căn cứ vào các nghị định 05 và 170.

Bộ Tư pháp nhận lỗi về CMND mới ghi tên cha mẹ - Hình 2

ĐBQH đặt nhiều câu hỏi về các quy định không hợp lòng dân. Ảnh: Lê Nhung

"Nhưng nghị định 05 ban hành từ năm 1999, vào thời kỳ chuyện ban hành văn bản, thẩm định văn bản chưa được nề nếp cho lắm. Đến 2007 Chính phủ ban hành nghị định 170 tiếp tục nêu lại nội dung của nghị định cũ, nên sau đó khi Bộ Công an trình thông tư hướng dẫn thì Bộ Tư pháp có thẩm định nhưng đã đồng tình luôn" , ông Cường cho hay.

Ông Cường cũng thừa nhận, ngay sau khi dư luận lên tiếng phản đối, Bộ cũng đã kiểm điểm rút kinh nghiệm với nhau rằng đây là do "thẩm định máy móc, cái gì đã có thì cứ thế mà làm chứ không xem xét trên tình hình thực tế hiện nay và dưới góc độ của người dân". Bộ Tư pháp đang tham khảo ý kiến để báo cáo về vấn đề này.

Trả lời câu hỏi của một thành viên Ủy ban Quốc phòng An ninh, ông Cường cho hay, thực tế trong khâu thẩm định hiện nay vẫn còn nhiều tồn tại. Đó là tình trạng phía cơ quan soạn thảo tuy nhận được một số ý kiến chưa đồng tình nhưng rồi vì quan điểm của số đông nên văn bản vẫn được thông qua. Đây là vấn đề cần được đánh giá lại.

Cũng theo ông Cường, không nước nào ban hành luật mà vẫn phải có thêm văn bản hướng dẫn thi hành như ở Việt Nam. "Cứ như thế này thì ra đến Ủy ban Pháp luật khóa 14 hay khóa 20 có giải trình nữa thì cũng vẫn có những tồn tại như hiện nay" , ông Cường than phiền.

Còn theo ông Vũ Đức Đam, nguyên nhân của mọi nguyên nhân là vấn đề công tác tổ chức cán bộ, là nhận thức của cả bộ máy, đặc biệt là những người đứng đầu.

Giải pháp khắc phục là phải công khai, minh bạch trong xây dựng văn bản pháp luật cũng như trong điều hành của Chính phủ. Hai là vấn đề kỷ cương, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu.

Theo xahoi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Sở Xây dựng Hà Giang nói về công trình Mã Pì Lèng Panorama02:36Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nườm nượp tham quan bãi cọc gần nghìn năm tuổi ngày đầu năm mới 202101:32Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10

Tiêu điểm

Mẹ của 'nữ sinh lớp 7 tự sinh con': 'Lỗi của tôi, cháu mang thai gia đình không biết'
10:05:26 13/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm
13:09:20 14/01/2021
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi
13:52:53 13/01/2021
Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế
08:37:16 13/01/2021
Giáo viên dạy thêm thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng là chuyện bình thường?
11:01:36 13/01/2021
"Dính" nhiều lỗi, tài xế xe tải gắn logo Cường Linh bị phạt 80 triệu đồng
22:12:38 13/01/2021
Bình Dương: Cửa hàng xe máy cháy rụi, người chủ gào khóc đau đớn vì gia tài hàng tỷ đồng chìm trong biển lửa
10:05:12 14/01/2021
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
13:02:51 14/01/2021
Hiệu trưởng trường Minh Khai (Hà Giang) thiếu dân chủ, vi phạm đạo đức nhà giáo
12:11:24 13/01/2021

Thông tin đang nóng

Loạt ảnh mới nhí nhảnh đáng yêu của hoa hậu Đỗ Thị Hà ở trường đại học
07:31:26 15/01/2021
Đời bi kịch của tài tử Bản Tình Ca Mùa Đông: Lộ ảnh nóng với nữ thần nhà SM, bị fan ép chia tay và cái kết khiến cả châu Á chấn động
06:30:55 15/01/2021
Phản ứng của sao Việt khi đi muộn
06:52:55 15/01/2021
Mỹ nhân Hàn bị chồng phản ứng ra sao khi hôn bạn diễn?
06:48:23 15/01/2021
Nghe lén mẹ chồng bêu riếu chuyện phòng the của con dâu với hàng xóm, chị vợ liền có hành động đáp trả gay gắt khiến bà tái mặt
05:52:56 15/01/2021
Châu Kiệt Luân giàu có cỡ nào?
06:45:03 15/01/2021
Lên đồ đi ăn cưới, vợ Văn Đức được khen xinh đẹp hơn cả thời chưa chồng
07:07:49 15/01/2021
iPhone 13 giá rẻ sẽ được trang bị tính năng “độc” trên iPhone 12 Pro 
01:10:50 15/01/2021
'Trên tai' Galaxy Buds Pro: chống ồn chủ động, âm thanh 360, giá 5 triệu 
01:20:55 15/01/2021
Tủ lạnh kiểu này trách sao nhà bạn lụi bại, làm gì cũng nên
07:48:00 15/01/2021

Tin mới nhất

Ngày mai, không khí lạnh tràn về gây mưa và rét đậm, rét hại trên diện rộng

07:50:15 15/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (15/1), Bắc Bộ có nắng sớm, trời còn lạnh nhưng đỡ cảm giác buốt giá. Nhiệt độ ban đêm ở hầu khắp các tỉnh vùng đồng bằng sẽ cao trên mức rét đậm, khoảng 12-14 độ C.

Né xe máy băng qua đường, xe đầu kéo lật nghiêng dưới mương

07:44:14 15/01/2021
Tài xế xe đầu kéo đánh lái né xe chiếc máy băng qua đường khiến chiếc xe lật nghiêng dưới mương thoát nước trên đường Hồ Chí Minh.

Quảng Trị: Hủy nổ quả đạn pháo nặng gần 900 kg

07:24:25 15/01/2021
Quả đạn pháo nặng gần 900kg được người dân phát hiện nằm lộ thiên ở khu vực rừng tràm thuộc xã Linh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Bắc Ninh tổ chức đại hội điểm phụ nữ cơ sở tại xã Yên Trung

07:13:39 15/01/2021
Trong 2 ngày, 13 và 14/1, Hội LHPN xã Yên Trung (huyện Yên Phong) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Người làm công tác quần chúng phải làm tốt trách nhiệm đại diện cho các tầng lớp nhân dân

06:07:38 15/01/2021
Nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ quan trọng của Hội đồng Công tác quần chúng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu, người làm công tác quần chúng phải làm tốt trách nhiệm đại diện cho các tầng lớp nhân dân; tập hợp, phát triể...

Chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tiến hành các hoạt động đối ngoại nhân dân

05:59:19 15/01/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xác định trong năm 2021 tiếp tục tăng cường các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với các nước láng giềng Lào, Campuchia, Trung Quốc và c...

Bình Dương: Tăng cường công tác tham mưu trên lĩnh vực tư tưởng

05:53:27 15/01/2021
Năm 2021, ngành Tuyên giáo Bình Dương tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tham mưu tổ chức học tập quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đ...

BHXH Việt Nam hoàn thành cung cấp các dịch vụ công mức độ 4

05:51:25 15/01/2021
Năm 2020, BHXH Việt Nam đã hoàn thành cung cấp dịch vụ công mức độ 4 cho tất cả các thủ tục hành chính của Ngành, việc này đã giúp cho tổ chức, cá nhân có thể thực hiện thao tác trực tiếp trên Cổng Giao dịch điện tử của ngành Bảo hiễm x...

Chủ tịch Quốc hội: Nền văn học, nghệ thuật Việt Nam thời gian tới sẽ có "những vụ mùa bội thu"

05:38:50 15/01/2021
Sáng 14/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Đại hội lần thứ X của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam.

Ðại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 10

05:35:52 15/01/2021
Ngày 14-1, tại Hà Nội diễn ra Ðại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật (VHNT) Việt Nam lần thứ 10, nhiệm kỳ 2020-2025. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và chỉ đạo Ðại hội.

Rét đậm, rét hại gây thiệt hại lớn đến sản xuất và đời sống

05:33:45 15/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã có cường độ suy yếu. Vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Ðông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7...

Các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 được sắp xếp ra sao?

05:29:59 15/01/2021
Ngày 12/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 04/NQ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 8 Mục III Kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 ban hành kèm theo Nghị quyết số 32/NQ-CP ngày 14/5/...

TP Hồ Chí Minh xây dựng kịch bản ngăn chặn dịch COVID-19 dịp Tết Tân Sửu

05:22:47 15/01/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh phải xây dựng và triển khai khai các phương án, kịch bản phòng chống dịch cụ thể; đồng thời xử lý ngay những trường hợp bệnh đầu tiên, không để dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Biển lửa trùm xưởng gỗ bên quốc lộ, giao thông tê liệt 5km

23:20:50 14/01/2021
Lửa đỏ kèm khói đen bốc nghi ngút bao trùm xưởng gỗ rộng hàng trăm mét vuông rồi lan sang dãy phòng trọ bên quốc lộ khiến nhiều người tháo chạy.

Bình Phước cần tạo bước đột phá trong liên kết vùng

22:57:19 14/01/2021
Sáng 14-1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước.

Đắk Lắk: Bàn giao và tập huấn sử dụng bản đồ địa hình biên giới Việt Nam - Campuchia

22:48:30 14/01/2021
Ngày 14-1, tại Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk (BĐBP Đắk Lắk), Bộ Ngoại giao - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền phối hợp với Bộ Tài nguyên - Môi trường và Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh ...

Xe tải mất lái 'chui lọt' vào nhà người dân

22:44:46 14/01/2021
Khi xe chạy đến đoạn ngã tư gần cầu vượt Dầu Giây (tỉnh Đồng Nai) thì gặp phải đoạn đường xấu, nhiều ổ voi, ổ gà, xe tải đột ngột mất lái, lao qua lề đường, đâm vào nhà một người dân.

Những trái tim nhân ái đồng hành cùng trẻ em mồ côi

22:42:10 14/01/2021
Bằng nghĩa cử cao đẹp, giàu lòng nhân ái, nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã đồng hành, nâng cánh ước mơ cho trẻ mồ côi hiếu học được đến trường chinh phục con chữ.

Khổ sở với mùi hôi bốc lên từ hệ thống thoát nước đường phố

22:37:41 14/01/2021
Không phải một lần mà rất nhiều lần tôi nghe người dân phản ánh về tình trạng phải sống chung với mùi hôi thối bốc lên từ hệ thống thoát nước thải của đường phố. Và quả thực, khi sinh sống ở gần đường, gần hố ga tôi mới thấm thía được n...

Cần làm mới biển báo

22:33:33 14/01/2021
Trên Quốc lộ 1, đoạn giáp đường vào thôn Đắc Lộc 1 (xã Vĩnh Phương, TP. NhaTrang) có biển báo giao thông bị bong tróc nội dung, khó quan sát .

Trao 2 "Mái ấm niềm tin" cho phụ nữ nghèo ở Cam Lâm và Cam Ranh

22:31:22 14/01/2021
Ngày 14-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Quỹ Từ Thiện PNJ - Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức lễ trao tặng Mái ấm niềm Tin PNJ cho gia đình chị Phạm Thị Duyên ở thôn Xuân Lập, xã Cam Tân, huyện C...

Phụ thu tối đa 60% giá cước vận tải xe khách dịp Tết

22:29:08 14/01/2021
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Khánh Hòa vừa ban hành văn bản về tỷ lệ phụ thu giá cước vận tải hành khách đối với các tuyến vận chuyển có lệch chiều trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Dần - Giám...

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng trường tiểu học bớt thức ăn của hơn 900 học sinh

22:28:56 14/01/2021
 Theo kết quả kiểm tra, Trường Tiểu học Phước Long 1 (đường Bửu Đoá, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) đã bớt xén thức ăn của khoảng 930 học sinh bán trú.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân

22:25:33 14/01/2021
Chiều 14-1, Ban Chỉ đạo phát triển đảng, đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân (Ban Chỉ đạo 03) tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân năm 2020. Các ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉn...

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Thành lập Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới

22:23:21 14/01/2021
Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Tổng Tham mưu về việc thành lập Tiểu đoàn huấn luyện chiến sĩ mới thuộc BĐBP tỉnh tại xã Cam Thành Nam, TP. Cam Ranh.

Hàng ngàn mét khối đá bất ngờ sạt lở trong đêm, nhiều tài sản bị vùi lấp

22:20:19 14/01/2021
Hàng ngàn mét khối đá tại mỏ đá vôi bất ngờ sạt lở trong đêm khiến nhiều tài sản, máy móc bị vùi lấp ở Hà Giang.

Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai

22:13:03 14/01/2021
Anh chàng tên Paing Takhon, đến từ Myanmar vừa đăng tải loạt ảnh mình cạo trọc đầu, mặc bộ quần áo của nhà sư lên tài khoản cá nhân và lập tức khiến cư dân mạng được phen nháo nhào vì đẹp xuất sắc.

Cả nước còn gần 154.000 hộ dân chưa được tiếp cận điện

22:06:49 14/01/2021
Báo cáo về tình tình cấp điện miền núi, nông thôn và hải đảo giai đoạn 2016 -2020, Bộ Công Thương cho biết, tỷ lệ các hộ gia đình có điện tăng từ 2,5% vào năm 1975 lên tới 96% vào năm 2009 và 99,53% vào năm 2019 bao gồm cả thành thị và ...

Đà Nẵng tìm giải pháp khắc phục sạt lở dọc bờ biển

21:11:17 14/01/2021
Chiều 14/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra thực tế, Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận có 6 khu vực bị sẹo lõm nghiêm trọng dọc tuyến đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa...

Có thể bạn quan tâm

Cá chép hấp bia thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn cả nhà

Ẩm thực

08:22:20 15/01/2021
Cá chép hấp bia thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn cả nhà - hãy học cách chế biến ngay hôm nay.

Căn hộ 37m² rộng đẹp bất ngờ chỉ nhờ tuyệt chiêu sử dụng màu tối

Sáng tạo

08:21:20 15/01/2021
Màu tối thực sự chưa bao giờ kỵ với không gian nhỏ. Nếu bạn không tin có thể ngắm cách lựa màu và bố trí căn hộ 37m² này nhé.

Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn mãi bền thì hãy để nó tự do

Tình yêu

08:19:02 15/01/2021
Trái ngọt của tình yêu sẽ trở thành cay đắng nếu hai người thiếu trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho nhau. Cuộc sống sẽ trở nên rầu rĩ bởi sự đơn điệu và nhàm chán.

HOT: Sau khi được vợ doanh nhân cầu hôn lãng mạn, "chồng nhà người ta" tặng vợ siêu xe Porsche 911 bạc tỷ chơi Tết khiến dân mạng bội phần "ga tô"

Netizen

08:16:21 15/01/2021
Ngọt ngào, tình cảm, hạnh phúc viên mãn bên nhau gần chục năm đã đủ khiến hội FA chạnh lòng lắm rồi, đằng này cặp vợ chồng còn có điều kiện, tặng nhau xế xịn bạc tỷ khiến ai cũng phải xuýt xoa, ngưỡng mộ!

8 sai lầm phong thủy khiến bạn nghèo kiết xác, mãi không thể ngóc đầu lên được, số 3 có tới 99% mắc phải

Trắc nghiệm

08:11:54 15/01/2021
Vô tình mắc phải những lỗi nhỏ trong phong thủy dưới đây về lâu dài sẽ khiến tài vận của gia đình bạn đi xuống, làm mãi vẫn không thể giàu.

"Vật trong tay" gây sốc khi công bố sự thật phía sau cảnh bóp cổ trên sân thượng: Bành Quán Anh - Thái Văn Tịnh liều cả mạng sống

Hậu trường phim

08:06:51 15/01/2021
Cảnh quay bóp cổ suýt té lầu của cặp đôi vai chính Vật trong tay được thực hiện trong hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm.

'Trở về giữa yêu thương' tập 18: Việt Hoa bị cả nhà 'chửi banh xác' vì livestream hớ hênh, phản cảm

Phim việt

08:01:21 15/01/2021
Yến (Việt Hoa) bỗng trở thành mục tiêu bị cả nhà chỉ trích vì dám ăn mặc lộ trên hở dưới trước hàng trăm người xem.

Cận cảnh SUV đẹp long lanh, giá gần 500 triệu đồng

Ôtô

07:53:05 15/01/2021
Mitsubishi Outlander Sport 2021 có giá bán từ 20.995-26.995 USD (tương đương 486,58-625,64 triệu đồng). SUV này có 2 tùy chọn về động cơ.

"Ma nữ" Mai Davika khoe ảnh chơi cùng bé heo, dân tình dán mắt vào body "xịt máu mũi", eo nhỏ đến BLACKPINK cũng phải chào thua

Sao châu á

07:50:52 15/01/2021
Sở hữu vóc dáng đỉnh cao cùng gương mặt rạng ngời, tươi tắn, Mai Davika khiến fanboy xỉu lên xỉu xuống với bộ ảnh diện áo tắm khoe body đẹp ngút ngàn.

Bị hỏi chuyện với Quang Đăng, Thái Trinh lên tiếng đáp trả và còn hé lộ luôn tình trạng hiện tại hậu chia tay

Sao việt

07:47:16 15/01/2021
Thái Trinh hiếm hoi nhắc đến Quang Đăng sau hơn 1 năm đường ai nấy đi.

Honda Dream có thêm phiên bản đặc biệt, giá hơn 27 triệu đồng

Xe máy

07:45:06 15/01/2021
Honda EX5 35th Anniversary Edition 2021 vừa ra mắt ở thị trường Malaysia với giá khởi điểm 4.783 Ringgit (tương đương 27,30 triệu đồng).

Lộ diện người đóng vai Ngọc Hoàng của Táo quân 2021

Show việt

07:40:59 15/01/2021
Sau thông tin Táo quân chính thức trở lại, khán giả đều có chung câu hỏi: NSƯT Quốc Khánh có đóng vai Ngọc Hoàng?

5 tuyệt chiêu hấp dẫn chồng trên giường, phụ nữ tuyệt đối đừng bỏ qua nếu muốn chàng CHẾT NGHIỆN

Kiến thức giới tính

07:33:58 15/01/2021
Phụ nữ thụ động chẳng khác nào đang dùng hai tay dâng chồng mình cho người đàn bà khác. Phụ nữ ngày nay phải thật bản lĩnh, thật táo bạo lúc lên giường thì mới có thể ‘kẹp chặt’ trái tim chồng mình.

Zeros nhận án phạt từ VCS do "đòi lương" quá nhiều, SBTC Esports cũng bị vạ lây

Esport

07:32:10 15/01/2021
Trong lịch sử VCS từng sản sinh ra rất nhiều tuyển thủ tài năng nhưng danh hiệu Vua bị phạt chắc chắn không thể thoát khỏi tay Phạm Zeros Minh Lộc. Ngay trước thềm VCS mùa Xuân năm 2021 khởi tranh, Zeros đã mở bát bằng án phạt không chỉ...

"Tộc trưởng" Độ Mixi úp mở dự định mở công ty, nhưng mà chỉ để… nói chuyện cho vui

Game online

07:30:04 15/01/2021
Chắc hẳn những ai thường xuyên theo dõi streamer Việt cũng từng nghe đến cái tên Độ Mixi. Anh ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ bởi cách nói chuyện bỗ bã, giản dị mà cực kì vui tính