Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại?

Theo luật sư, nếu thuộc trường hợp buộc phải chống trả, người bị đánh có quyền phản kháng nhưng phải trong phạm vi cần thiết, không được vượt quá giới hạn quy định của pháp luật.

Trong vụ việc anh Nguyễn Xuân Hưng (31 tuổi, nhân viên giao hàng) bị tài xế xe Lexus là Tống Anh Tuấn (43 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) hành hung chiều 10/2, dữ liệu camera cho thấy trong quá trình diễn ra sự việc, nạn nhân không có bất cứ phản kháng nào và phải hứng chịu gần 20 đòn tấn công của Tuấn trong khoảng 30 giây, dẫn tới tỷ lệ thương tật 3%.

Từ sự việc trên, độc giả Dân trí đặt câu hỏi về việc người bị tấn công được quyền đánh trả nhằm tự vệ hay không? Trường hợp hành vi chống trả gây thiệt hại ngược cho người vi phạm, người bị tấn công có thể bị xử lý ra sao?.

Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại? - Hình 1

Khuôn mặt anh Hưng phù nề, biến dạng một ngày sau khi bị đánh (Ảnh: Nguyễn Hải).

Như thế nào là phòng vệ ở mức “cần thiết”?

Luật sư Dương Đức Thắng (Giám đốc Công ty Luật Đức Trí Tín, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nhận định mọi cá nhân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể. Trường hợp bị đe dọa tấn công, dẫn tới nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng, cá nhân có quyền phản kháng, chống trả nhưng không được vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng theo quy định của pháp luật.

Trích dẫn Điều 22 Bộ luật Hình sự 2015, luật sư cho biết phòng vệ chính đáng là hành vi chống trả một cách cần thiết đối với người đang có hành vi xâm phạm quyền lợi chính đáng của bản thân, người khác hoặc lợi ích của Nhà nước, cơ quan, tổ chức. Phòng vệ chính đáng không phải tội phạm.

Vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng là hành vi chống trả rõ ràng quá mức cần thiết, không phù hợp với tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi bị xâm hại. Người vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật này.

Trường hợp hành vi vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng xâm phạm sức khỏe, tính mạng người khác, người vi phạm có thể bị xử lý về tội Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng (Điều 126) hoặc Cố ý gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng (Điều 136, trường hợp thương tật ở mức từ 61% trở lên) quy định tại Bộ luật Hình sự 2015.

“Tình huống “cần thiết” có thể hiểu là trường hợp không thể không chống trả, hoặc không thể bỏ qua hành vi xâm phạm lợi ích của cá nhân, xã hội. Nếu hành vi chống trả vẫn trong giới hạn cần thiết mà gây thiệt hại cho người vi phạm pháp luật thì vẫn là phòng vệ chính đáng.

Đối với các trường hợp người bị đánh chống trả, cơ quan chức năng trước tiên sẽ làm rõ các điều kiện về bối cảnh, bao gồm không gian, thời gian, vị trí địa lý cũng như tổng hòa các yếu tố khách quan khác để xác định đó có phải trường hợp không thể không chống trả nhằm bảo vệ quyền lợi bản thân hay không.

Tiếp đó, cần làm rõ mức độ, tính chất của hành động chống trả, từ đó làm rõ đó có phải hành vi vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hoặc gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự xã hội địa phương hay không”, ông Thắng bình luận.

Theo luật sư, trên thực tế xảy ra không ít trường hợp người bị tấn công có hành vi chống trả, thậm chí đánh trả, phản kháng một cách quyết liệt. Tuy nhiên, cần lưu ý hành vi chống trả chỉ nhằm bảo vệ quyền lợi của bản thân, không được phép vượt quá giới hạn cho phép theo quy định của pháp luật.

Nhiều trường hợp dù người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm nhưng người bị tấn công lại tiếp tục đánh trả, tấn công người vi phạm, dẫn tới hậu quả đáng tiếc và phải chịu trách nhiệm hình sự. Do đó, mọi cá nhân cần tỉnh táo, đặc biệt trong tình trạng tinh thần bị kích động để tránh các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo luật sư, trong trường hợp không thể bỏ chạy hoặc trình báo tới cơ quan chức năng mà buộc phải chống trả, hành vi chống trả một cách cần thiết có thể bao gồm các hành vi như đỡ, gạt tay chân, xô đẩy hoặc thậm chí khống chế người vi phạm, yêu cầu họ chấm dứt hành vi vi phạm. Tuy nhiên, cần lưu ý mọi hành vi chỉ được nhằm mục đích ngăn chặn hành vi bất hợp pháp gây ra, không được vượt quá giới hạn, xâm phạm tới quyền lợi của cá nhân khác.

Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại? - Hình 2

Anh Hưng không có phản kháng khi bị Tuấn hành hung (Ảnh cắt từ clip).

Đánh người sau khi bị hành hung, có phải tình huống “tinh thần bị kích động mạnh” không?

Luật sư Lưu Thị Kiều Trang (Giám đốc Công ty Luật Khải Hoàn Tâm, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết ngoài trường hợp “vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”, việc người bị tấn công chống trả cũng có thể dẫn tới các hành vi vi phạm pháp luật trong trường hợp “tinh thần bị kích động mạnh”.

Cụ thể, tình trạng tinh thần “bị kích động mạnh” là tình trạng người không còn nhận thức đầy đủ về hành vi phạm tội của mình như lúc bình thường, nhưng chưa mất hẳn khả năng nhận thức. Sự kích động mạnh đó phải là tức thời, do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân gây nên sự phản ứng, dẫn tới hành vi vi phạm pháp luật.

Theo hướng dẫn lần đầu tại Nghị quyết số 04/HĐTP/NQ ngày 29/11/1986 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, tình trạng tinh thần bị kích động mạnh là tình trạng người phạm tội không hoàn toàn tự chủ, tự kiềm chế được hành vi phạm tội của mình. Sự kích động mạnh đó phải là tức thời, do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân gây nên.

Ngoài ra, có trường hợp do hành vi trái pháp luật của nạn nhân có tính chất đè nén, áp bức tương đối nặng nề, lặp đi lặp lại, âm ỉ, kéo dài, đến thời điểm hành vi trái pháp luật lại tiếp diễn làm cho người bị kích động không tự kiềm chế được. Nếu tách riêng sự kích động mới này thì không coi là kích động mạnh, nhưng nếu xét cả quá trình phát triển của sự việc thì được coi là mạnh hoặc rất mạnh.

Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại? - Hình 3

Bị can Tống Anh Tuấn (Ảnh: Công an quận Tây Hồ).

Về phía nạn nhân, hành vi trái pháp luật nghiêm trọng tuy làm người phạm tội bị kích động mạnh nhưng chưa đến mức phạm tội. Nếu hành vi trực tiếp xâm phạm tính mạng, sức khỏe người phạm tội hoặc người thân thích của người phạm tội, đã cấu thành tội phạm thì hành vi chống trả gây hậu quả chết người hoặc gây thương tích sẽ được xem xét có thuộc trường hợp phòng vệ chính đáng, vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay không.

Bên cạnh đó, để có thể xác định tinh thần của người phạm tội có bị kích động mạnh hay không và để phân biệt giữa “kích động” với “kích động mạnh”, cần xem xét một cách khách quan, toàn diện các mặt như hoàn cảnh, diễn biến, nguyên nhân sâu xa và trực tiếp của sự việc; mối quan hệ giữa nạn nhân với người phạm tội; trình độ văn hóa của mỗi bên; mức độ nghiêm trọng của hành vi trái pháp luật của nạn nhân; mối quan hệ nhân quả giữa hành vi trái pháp luật với tình trạng tinh thần bị kích động mạnh của người phạm tội.

“Để được coi là phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, cần đáp ứng một trong 2 trường hợp: Hành vi phạm tội xảy ra bột phát, tức thời, ngay lập tức sau khi nạn nhân thực hiện hành vi trái pháp luật nghiêm trọng hoặc Hành vi phạm tội xảy ra sau khi bị hại thực hiện hàng loạt các hành vi trái pháp luật có tính chất đè nén, áp bức nặng nề, lặp đi lặp lại, âm ỷ, kéo dài, đến một thời điểm khiến người phạm tội bị kích động, không thể tự kiềm chế bản thân”, luật sư Trang phân tích.

Như vậy, để xác định hành động đánh trả sau khi bị tấn công có thuộc trường hợp tinh thần bị kích động mạnh hay không, cần xác định 2 yếu tố mấu chốt. Thứ nhất, đó là có xuất hiện hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, dẫn tới hành động đáp trả bột phát, tức thời, ngay lập tức hay không và thứ hai, đó là trạng thái tinh thần của người vi phạm thời điểm đó có còn ở mức tỉnh táo hay không.

Trường hợp có đủ các yếu tố nêu trên, kết hợp với hậu quả mà hành vi gây ra, cơ quan tiến hành tố tụng có thể xem xét trách nhiệm về các tội danh theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vừa từ nước ngoài về, người phụ nữ bị chồng cũ đâm tử vongVừa từ nước ngoài về, người phụ nữ bị chồng cũ đâm tử vong
10:40:29 17/04/2026
Tạm giam đôi vợ chồng tự phá khóa nhà người khác, vào ở suốt nhiều nămTạm giam đôi vợ chồng tự phá khóa nhà người khác, vào ở suốt nhiều năm
13:22:51 17/04/2026
Bắt nghi phạm vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại Phú QuốcBắt nghi phạm vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại Phú Quốc
07:50:18 17/04/2026
Bắt tạm giam hiệu trưởng mầm non cho "tuồn" thịt nhiễm bệnh vào trườngBắt tạm giam hiệu trưởng mầm non cho "tuồn" thịt nhiễm bệnh vào trường
15:59:09 18/04/2026
Giang hồ nổ súng vì khoản nợ liên quan đến trùm xã hội đen Hạnh "Sự"Giang hồ nổ súng vì khoản nợ liên quan đến trùm xã hội đen Hạnh "Sự"
15:27:18 17/04/2026
Khởi tố kẻ trộm ô tô, lái xe gây tai nạn rồi leo lên ngọn dừa trốnKhởi tố kẻ trộm ô tô, lái xe gây tai nạn rồi leo lên ngọn dừa trốn
14:11:24 18/04/2026
Cựu cán bộ ở TPHCM gợi ý đưa tiền để giúp bị can tại ngoạiCựu cán bộ ở TPHCM gợi ý đưa tiền để giúp bị can tại ngoại
07:10:32 17/04/2026
Cảnh sát phát hiện 2 hầm vàng ở Đà Nẵng bị khai thác trái phépCảnh sát phát hiện 2 hầm vàng ở Đà Nẵng bị khai thác trái phép
16:14:41 18/04/2026

Tin đang nóng

Anh trai Jisoo (BLACKPINK) lại trở thành tâm điểm phẫn nộ: Bị tố bạo hành gia đình, bắt vợ phải quỳ gối xin tha?Anh trai Jisoo (BLACKPINK) lại trở thành tâm điểm phẫn nộ: Bị tố bạo hành gia đình, bắt vợ phải quỳ gối xin tha?
19:35:16 18/04/2026
Lộ diện những gương mặt hot nhất trong kỳ thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2026Lộ diện những gương mặt hot nhất trong kỳ thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm 2026
19:35:53 18/04/2026
Quán bánh mì trong biệt thự 700 m2 ở Đà Lạt gây sốtQuán bánh mì trong biệt thự 700 m2 ở Đà Lạt gây sốt
20:37:40 18/04/2026
Vợ cũ Bằng Kiều thông báo lễ 49 ngày của Kasim: "Nếu có thể xin ghé qua thắp cho em ấy 1 nén nhang"Vợ cũ Bằng Kiều thông báo lễ 49 ngày của Kasim: "Nếu có thể xin ghé qua thắp cho em ấy 1 nén nhang"
19:38:37 18/04/2026
Tàu chiến lớn nhất trở lại Trung Đông, Mỹ tiếp tục phong tỏa cảng IranTàu chiến lớn nhất trở lại Trung Đông, Mỹ tiếp tục phong tỏa cảng Iran
18:59:14 18/04/2026
Đối thủ của Trang Pháp nuôi chồng tài tử bị dị tật, dám cầm cố sạch tài sản làm phim và cái kết cạn nước mắtĐối thủ của Trang Pháp nuôi chồng tài tử bị dị tật, dám cầm cố sạch tài sản làm phim và cái kết cạn nước mắt
18:06:09 18/04/2026
Hai ô tô tông nát đầu nhau ở Phan ThiếtHai ô tô tông nát đầu nhau ở Phan Thiết
22:38:40 18/04/2026
Hé lộ giải thưởng danh giá, nhan sắc đỉnh cao của NSND Trà Giang 53 năm trướcHé lộ giải thưởng danh giá, nhan sắc đỉnh cao của NSND Trà Giang 53 năm trước
22:30:49 18/04/2026

Tin mới nhất

Đồng Nai trục xuất 47 người nước ngoài

Đồng Nai trục xuất 47 người nước ngoài

23:04:59 18/04/2026
Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức trục xuất 47 người nước ngoài vi phạm quy định lưu trú khi làm việc tại Đồng Nai.
Công an Hưng Yên tìm nạn nhân mua thuốc giả "gia truyền 4 đời"

Công an Hưng Yên tìm nạn nhân mua thuốc giả "gia truyền 4 đời"

23:01:50 18/04/2026
Liên quan vụ sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả trên mạng, Công an tỉnh Hưng Yên thông báo những ai từng mua, sử dụng thuốc gia truyền 4 đời, liên hệ để cung cấp tài liệu phục vụ điều tra.
Một người bị tòa án ở TPHCM cấm đến quán karaoke

Một người bị tòa án ở TPHCM cấm đến quán karaoke

22:50:17 18/04/2026
Một thiếu niên đã bị tòa án áp dụng biện pháp xử lý chuyển hướng, trong đó cấm đến các quán karaoke, quán nhậu trong thời hạn 6 tháng nhằm ngăn ngừa tái phạm.
Dụ phụ nữ đến nhà nhờ giúp việc cá nhân rồi hiếp dâm

Dụ phụ nữ đến nhà nhờ giúp việc cá nhân rồi hiếp dâm

22:21:53 18/04/2026
Đối tượng ở Đà Nẵng dụ dỗ người phụ nữ đến nhà với lý do nhờ giúp việc cá nhân rồi khống chế và thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn.
Bắt giam 2 kẻ đổ hơn 500 tấn da bò phế thải ở Đồng Nai

Bắt giam 2 kẻ đổ hơn 500 tấn da bò phế thải ở Đồng Nai

17:07:16 18/04/2026
Ngày 18/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Văn Lợi và Phạm Trọng Nghĩa (đều sinh năm 1986, ngụ tại TPHCM) để điều tra về tội Gây ô nhiễm môi trường tại xã Lộc Thạnh, tỉnh Đ...
Gã đàn ông hiếp dâm con gái riêng 13 tuổi của vợ hờ

Gã đàn ông hiếp dâm con gái riêng 13 tuổi của vợ hờ

16:11:08 18/04/2026
Võ Thanh Hậu chung sống như vợ chồng với chị H.L. trong nhà trọ ở An Giang. Khi chị L. vắng nhà, Hậu dùng vũ lực cưỡng ép, hiếp dâm bé gái 13 tuổi là con riêng của vợ hờ.
Tạm giữ hình sự tài xế Mercedes hành hung người sau va chạm

Tạm giữ hình sự tài xế Mercedes hành hung người sau va chạm

15:04:44 18/04/2026
Sau khi va chạm với một ô tô trên cầu vượt Trần Duy Hưng (Hà Nội), Ngân lái xe xuống chân cầu, ép đầu xe rồi chửi bới, hành hung tài xế ô tô này.
Tài xế xe ôm dùng gậy 3 khúc đánh người giữa đường ở TPHCM

Tài xế xe ôm dùng gậy 3 khúc đánh người giữa đường ở TPHCM

14:53:23 18/04/2026
Trong lúc cãi vã, tài xế xe ôm bất ngờ rút gậy 3 khúc từ cốp xe, lao vào tấn công một nam thanh niên tại giao lộ ở phường Bình Hưng Hòa (TPHCM).
Cặp đôi "cõng" nhiều tiền án gây hàng loạt vụ trộm

Cặp đôi "cõng" nhiều tiền án gây hàng loạt vụ trộm

14:48:05 18/04/2026
Trong thời gian ngắn, Lê Ngọc Hùng và Hoàng Văn Thiều (trú tại Nghệ An) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm dây điện và cáp điện, đốt lấy lõi đồng bán gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng.
Cảnh sát ngăn chặn 2 nhóm hỗn chiến ở Lâm Đồng

Cảnh sát ngăn chặn 2 nhóm hỗn chiến ở Lâm Đồng

14:46:21 18/04/2026
Từ mâu thuẫn cá nhân, hai nhóm tại Lâm Đồng mang theo nhiều hung khí, hẹn nhau nói chuyện. May mắn, lực lượng cảnh sát kịp thời ngăn chặn.
Khởi tố 3 đối tượng đi xe máy đuổi đánh nhau, gây tai nạn chết người

Khởi tố 3 đối tượng đi xe máy đuổi đánh nhau, gây tai nạn chết người

14:15:55 18/04/2026
Nhóm thanh, thiếu niên ở Hưng Yên điều khiển xe máy, sử dụng hung khí đuổi đánh nhau trên đường khiến một người xảy ra tai nạn tử vong, 2 người bị thương.
Trữ 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, 2 chủ tàu bị phạt

Trữ 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc, 2 chủ tàu bị phạt

13:49:37 18/04/2026
2 tàu chở dầu ở phường Vũng Tàu (TPHCM) bị phạt gần 160 triệu đồng vì hành vi tàng trữ hơn 10.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Có thể bạn quan tâm

Phương Anh Đào khoe ảnh mới đẹp mê, thần thái cuốn hút gây sốt mạng xã hội

Phương Anh Đào khoe ảnh mới đẹp mê, thần thái cuốn hút gây sốt mạng xã hội

Sao việt

23:46:43 18/04/2026
Không cần chiêu trò, chỉ với visual trong trẻo cùng thần thái cuốn hút, nữ diễn viên nhanh chóng chiếm sóng mạng xã hội, nhận về lượt tương tác tăng vọt.
Sau 10 năm trả nợ, gia đình 5 người bắt đầu lại từ số 0 - nhưng lần đầu được thở phào nhẹ nhõm!

Sau 10 năm trả nợ, gia đình 5 người bắt đầu lại từ số 0 - nhưng lần đầu được thở phào nhẹ nhõm!

Sáng tạo

23:45:01 18/04/2026
Gia đình anh chị có 5 người (2 vợ chồng và 3 con nhỏ), hiện đã có nhà, có xe, cùng một mảnh đất được nhà ngoại cho. Nhưng để có được những tài sản đó là cả một quá trình dài tích góp, vay mượn rồi lại trả nợ liên tục.
Chồng "rủ đẻ" nói gì cho ngầu: Màn lập luận chất lượng và pha chốt deal 200 triệu của cô vợ Hà Nội khiến hội chị em vỗ tay

Chồng "rủ đẻ" nói gì cho ngầu: Màn lập luận chất lượng và pha chốt deal 200 triệu của cô vợ Hà Nội khiến hội chị em vỗ tay

Netizen

23:44:24 18/04/2026
Gia đình Thị Bún từ lâu đã là một kênh quen thuộc mang lại tiếng cười cho cư dân mạng bởi những câu chuyện vợ chồng, con cái hết sức đời thường. Góc nhìn hài hước, những màn đối đáp khó đỡ nhưng cực kỳ chân thật
Gương mặt dữ tợn của mỹ nhân "200 năm nữa cũng không có ai đẹp bằng"

Gương mặt dữ tợn của mỹ nhân "200 năm nữa cũng không có ai đẹp bằng"

Sao châu á

23:42:03 18/04/2026
Những bức ảnh cận mặt không chỉnh sửa đã mang lại cho công chúng cái nhìn mới mẻ về nhan sắc của mỹ nhân 200 năm nữa cũng không có ai đẹp bằng.
4 con giáp có con cái học hành đỗ đạt nhất

4 con giáp có con cái học hành đỗ đạt nhất

Học hành

23:40:50 18/04/2026
Sở hữu phương pháp giáo dục khoa học cùng khả năng khơi gợi niềm đam mê tri thức, những bậc phụ huynh này chính là người thầy vĩ đại nhất giúp con cái kiên trì trên con đường học thuật để chạm tay vào bảng vàng danh giá.
Vinh Hiển - Minh Quân đánh bại Lý Hoàng Nam, vỡ oà cảm xúc khi vô địch Đà Nẵng Open 2026

Vinh Hiển - Minh Quân đánh bại Lý Hoàng Nam, vỡ oà cảm xúc khi vô địch Đà Nẵng Open 2026

Sao thể thao

23:37:39 18/04/2026
Cặp đôi Minh Quân - Vinh Hiển đã lên ngôi vô địch nội dung đôi nam tại giải Pickleball Đà Nẵng Open 2026 sau khi đánh bại Hoàng Nam/Nick Khamphi trong trận chung kết với tỷ số 2-0.
Đám cưới trong tuyết đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu - chú rể đẹp điên người, đỉnh cao thẩm mỹ phương Đông

Đám cưới trong tuyết đang viral khắp Trung Quốc: Cô dâu - chú rể đẹp điên người, đỉnh cao thẩm mỹ phương Đông

Phim châu á

23:32:10 18/04/2026
Vốn là một bộ phim không mấy được quan tâm nhưng những hình ảnh mới khiến khán giả không khỏi bất ngờ với thẩm mỹ cực đẹp của tác phẩm.
Bất ngờ: Sinh vật hiếm khổng lồ vừa "tái xuất" lần đầu tiên sau 30 năm

Bất ngờ: Sinh vật hiếm khổng lồ vừa "tái xuất" lần đầu tiên sau 30 năm

Lạ vui

23:31:57 18/04/2026
Ngày 17 tháng 4 năm 2026, loài chim cú muỗi khổng lồ quý hiếm đã được nhìn thấy tại Vườn quốc gia Kaeng Krachan sau 30 năm, thu hút hàng trăm du khách và các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đổ về khu vực này.
Tài tử Hàn Quốc chủ động 'xin vai' đóng phim Việt

Tài tử Hàn Quốc chủ động 'xin vai' đóng phim Việt

Hậu trường phim

23:28:38 18/04/2026
Phim điện ảnh Đại tiệc trăng máu 8 ra mắt dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 không chỉ quy tụ dàn diễn viên Việt đình đám mà còn có sự tham gia của một ngôi sao xứ kim chi.
Loạt tàu hàng quay đầu gấp khi Iran đóng eo biển Hormuz trở lại

Loạt tàu hàng quay đầu gấp khi Iran đóng eo biển Hormuz trở lại

Thế giới

23:15:16 18/04/2026
Tình trạng eo biển Hormuz trở nên bất định khi Iran đảo ngược quyết định mở cửa tuyến đường chiến lược này trong vòng chưa đầy một ngày.
Đông Nhi: Càng tỏa sáng, càng cô độc

Đông Nhi: Càng tỏa sáng, càng cô độc

Nhạc việt

23:12:07 18/04/2026
Đối với Đông Nhi, đằng sau thành công và hào quang lấp lánh, cô vẫn có những khoảng lặng trầm tư nghĩ về con đường mình đi qua.