Từ vụ nhập viện do ăn ve sầu có sừng giống đông trùng hạ thảo, chuyên gia cảnh báo nấm mọc trên thân ve sầu vô cùng độc, có thể gây tử vong

Từ những trường hợp nhập viện, tử vong do ăn nhầm sản phẩm trông giống đông trùng hạ thảo, có lẽ chúng ta cần trang bị thêm cách nhận biết đông trùng hạ thảo thật giả khi chọn mua mặt hàng này.

Ăn ve sầu có sừng giống đông trùng hạ thảo, nam thanh niên bị nhiễm độc phải nhập viện cấp cứu

Mới đây, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn phải ve sầu có “sừng” ở dưới lòng đất, có hình dáng gần giống với đông trùng hạ thảo.

Video đang HOT

Cụ thể, bệnh nhân bị ngộ độc sau ăn ve sầu nhiễm nấm độc ký sinh khi vẫn còn ở dưới lòng đất. Trước đó, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng tiêu chảy , ói nhiều, lơ mơ, bí tiểu, lúc tỉnh lúc mê nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi thông báo bệnh nhân có ăn ve sầu, các y bác sĩ đã điều trị theo phác đồ sốc phản vệ, xử lý tim mạch, hô hấp, tổn thương do thiếu máu kéo dài và đưa huyết áp bệnh nhân về bình thường.

Từ vụ nhập viện do ăn ve sầu có sừng giống đông trùng hạ thảo, chuyên gia cảnh báo nấm mọc trên thân ve sầu vô cùng độc, có thể gây tử vong - Hình 1

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi ăn phải ve sầu có “sừng” ở dưới lòng đất, có hình dáng gần giống với đông trùng hạ thảo.

Sau khi qua cơn nguy kịch, bệnh nhân khai báo có đào được ổ ve sầu còn dưới lòng đất, có hình dáng giống “đông trùng hạ thảo”, mang về rửa lại rồi chế biến thành món ăn, sau khi ăn thì bị ngộ độc.

Đây là một trong những ca sốc phản vệ do ngộ độc thực phẩm vì ăn phải ve sầu nhiễm nấm độc. Trước đây, tại tỉnh Bình Phước cũng ghi nhận một trường hợp ăn ve sầu và bị tử vong vào năm 2014. Thời điểm mùa hè hiện nay chính là lúc ve sầu lên mặt đất, hoạt động nhiều, nhiều người săn lùng để ăn bồi bổ do nhầm lẫn là đông trùng hạ thảo cần hết sức cẩn trọng.

Nấm mọc trên thân ve sầu vô cùng độc, có thể gây tử vong

Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108), đông trùng hạ thảo là một loại thuốc quý được công nhận từ lâu đời. Nhiều người vẫn luôn thần thánh hóa quá mức công dụng của loại thảo dược này, ra sức săn lùng và bồi bổ, để rồi không thiếu các trường hợp nhầm lẫn như trường hợp bên trên.

Từ vụ nhập viện do ăn ve sầu có sừng giống đông trùng hạ thảo, chuyên gia cảnh báo nấm mọc trên thân ve sầu vô cùng độc, có thể gây tử vong - Hình 2

Đông trùng hạ thảo là một loại thuốc quý được công nhận từ lâu đời.

Trong các loại đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo ve sầu có thể có nấm Gyrommitrin kí sinh trên ve sầu. Thay vì mang lại những lợi ích cho con người, loại nấm mọc trên thân ve này lại vô cùng độc, có thể gây tử vong cho con người.

Đó là lý do trong thực tế cuộc sống có rất nhiều ca nhập viện, thậm chí tử vong do nhầm lẫn tai hại này. Ngay cả với những con ve sầu trưởng thành sống trên mặt đất, loài nấm độc Gyrommitrin vẫn ký sinh ở khoang bụng, có khả năng lây lan rất cao trong mùa giao phối. Khi ve sầu chết đi hay không thể lột xác và chết dưới lòng đất, loài nấm kí sinh độc hại sẽ phát triển khi mùa mưa tới, chúng đâm chồi lên phía trên mặt đất, hình dáng cây nấm giống như nhung hươu rất đẹp mắt, màu đỏ thẫm. Nhiều người nhầm lẫn đó là đông trùng hạ thảo, lấy về sử dụng, thành ra rước họa vào thân.

Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp còn đào ăn nhộng ấu trùng ve sầu mà không hay biết loại nhộng ve sầu này có thể nhiễm nấm độc. Tưởng là bồi bổ cơ thể, ai dè lại rước độc vào thân.

Từ vụ nhập viện do ăn ve sầu có sừng giống đông trùng hạ thảo, chuyên gia cảnh báo nấm mọc trên thân ve sầu vô cùng độc, có thể gây tử vong - Hình 3

Chuyên gia khuyên thì nếu không phải dân sành nhận biết đông trùng hạ thảo thì không được tự ý lấy về chế biến ăn uống dù là với bất kì loại đông trùng hạ thảo nói chung nào. Ngoài ra, khi mua đông trùng hạ thảo nên mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi mua cần chú ý các tiêu chí sau để nhận biết và lựa chọn hàng chuẩn, tránh tiền mất tật mang:

- Hình dáng: Đông trùng hạ thảo giống cơ thể một con tằm, phần trùng có màu vàng hoặc vàng sẫm, phần thảo có màu nâu đậm hơn.

- Chiều dài: Phần sâu non có chiều dài từ 3-5cm, phần thảo (cơ quan sinh sản) màu nâu đậm dài từ 2-3cm.

- Vằn khía: Mỗi con đông trùng hạ thảo thường có khoảng 20-30 vằn khía ở phần trùng, mỗi 3 vằn làm thành một nếp gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vàn nằm phía đầu sâu và nhỏ hơn. Đông trùng hạ thảo giả lộ rõ điểm khác biệt này, các nếp gấp giao nhau bằng phẳng do thường dùng khuôn để tạo ra.

Mối nối giữa đầu sâu non và đầu thảo gắn với nhau một cách tự nhiên, chỗ nối khớp hoàn toàn và không có bất kì dấu vết của việc gắn nối.

Từ vụ nhập viện do ăn ve sầu có sừng giống đông trùng hạ thảo, chuyên gia cảnh báo nấm mọc trên thân ve sầu vô cùng độc, có thể gây tử vong - Hình 4

Đặc biệt cần cẩn trọng, tránh mua nhầm nhộng trùng thảo.

- Số chân: Trùng thảo chính hãng có 8 đôi chân ở phần sâu non. Đông trùng hạ thảo thật phần đầu ngực sâu non sẽ có 3 cặp chân, sau đó cách mấy đốt tiếp tục có 4 cặp chân đối xứng nhau. Trong khi số chân ở đông trùng hạ thảo giả thường không cố định, con thì 8 chân con thì ít hoặc nhiều hơn 8.

- Mắt cắt: Khi cắt ngang đông trùng hạ thảo chính hãng sẽ thấy máu trắng không xơ, ở giữa lõi có dạng “chữ V” màu đen, đây chính là tuyến tiêu hóa của trùng thảo.

Rừng già Hoàng Liên có đông trùng hạ thảo quý hiếm, đặc biệt hơn Tây Tạng

Một phát hiện mới đây của Vườn quốc gia Hoàng Liên về loại đông trùng hạ thảo quý hiếm có công dụng tương đương đông trùng hạ thảo Tây Tạng (Trung Quốc).

Rừng già Hoàng Liên có đông trùng hạ thảo quý hiếm, đặc biệt hơn Tây Tạng - Hình 1

Đông trùng hạ thảo bọ xít được tìm thấy tại rừng già thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên. Ảnh: N.H

Đông trùng hạ thảo bọ xít được tìm thấy trong những cánh rừng già tại Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) và ở vùng núi cao khoảng 2.000m so với mực nước biển.

Theo Phòng Khoa học và hợp tác quốc tế (Vườn quốc gia Hoàng Liên), đông trùng hạ thảo bọ xít không chỉ hiếm, đông trùng hạ thảo còn cực kỳ quý giá với y học. Tại Đà Lạt đã phát hiện có 3 loại: Đông trùng hạ thảo bọ xít, đông trùng hạ thảo ong, đông trùng hạ thảo ve.

Đông trùng hạ thảo bọ xít là loại thảo dược có hình dạng rất đặc biệt. Thời điểm khi còn nhỏ, nấm sẽ có hình lưỡi liềm hoặc có dạng thuôn nhọn ở phần đầu nấm.

Đến giai đoạn nấm già và chuẩn bị cho quá trình sinh sản, phần đầu có màu vàng cam đỏ, phần thân dưới có màu nâu sẫm. Ở giai đoạn trưởng thành, nấm có độ cao khoảng 10 đến 20cm.

Hàng loạt các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo này có công dụng không hề thua kém so với đông trùng hạ thảo được khai thác từ cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) và là món quà vô giá từ thiên nhiên ban tặng cho con người, đây được xem là một loại thảo dược quý, hiếm.

Từ hàng nghìn năm, đông trùng hạ thảo Tây Tạng luôn được người ta săn tìm và có mức giá rất cao. Cho tới nay, loại thảo dược Tây Tạng này được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng có thể mua được bởi số lượng khai thác được rất hạn chế.

Tại Việt Nam, hiện nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá lên tới khoảng 200 triệu đồng cho 100 gram. Và loại đông trùng này được rao bán với cam kết nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng sẵn sàng đền bù cho người mua gấp 10 lần (tương đương 2 tỷ đồng).

Đông trùng hạ thảo bọ xít cũng giống như những loại đông trùng hạ thảo khác là được hình thành từ sự kết hợp giữa loại nấm Cordyceps và bọ xít. Khi ấu trùng bọ xít ngủ đông và sống dưới mặt đất, bào tử nấm Cordyceps ký sinh từ từ hút dần chất dinh dưỡng từ vật chủ.

Đợi khi thời tiết ấm áp, bắt đầu sinh sôi, nảy nở và chồi lên khỏi mặt đất để trở thành một cây nấm trưởng thành bắt đầu vòng đời tiếp theo, phát tán bào tử nấm đi khắp mọi nơi, chờ đợi một cuộc gặp gỡ tình cờ như thế nữa.

Rừng già Hoàng Liên có đông trùng hạ thảo quý hiếm, đặc biệt hơn Tây Tạng - Hình 2

Các mẫu nghiên cứu về đông trùng hạ thảo bọ xít của Vườn quốc gia Hoàng Liên. Ảnh: N.H

Trải qua quá trình phát triển từ "con" trở thành "cây", sự biến hóa kì diệu góp phần tạo nên những công dụng của đông trùng hạ thảo bọ xít.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ và chống suy nhược cơ thể với sự góp mặt của 17 loại acid amin, giúp kích thích hệ miễn dịch với hoạt chất selen. Ngoài ra, thảo dược này giúp kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết, giảm cholesterol trong máu, rất tốt cho những người bị mỡ máu cao.

Đông trùng hạ thảo cũng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận như suy giảm chức năng thận, suy thận mãn tính, viêm gan virus... Riêng với phụ nữ, đông trùng hạ thảo còn giúp chống lão hóa và tái tạo làn da, góp phần giảm nếp nhăn, giảm sạm nám hiệu quả. Chính vì những giá trị y học tuyệt vời đó, đông trùng hạ thảo được xem như một món quà vô giá từ thiên nhiên ban tặng cho con người.

Đông trùng hạ thảo bọ xít tự nhiên hiện mới chỉ có ở 2 nơi của Việt Nam, đó là Sa Pa và Đà Lạt. Chính vì vậy, những gì thiên nhiên ban tặng đang rất cần những cán bộ khoa học của Vườn quốc gia Hoàng Liên nghiên cứu, nhân giống để phát triển và nhân rộng mẫu giống hiện có.

Ngoài những loại đông trùng hạ thảo quý hiếm trên, hiện nay các loại đông trùng hạ thảo tự nuôi cấy khá phổ biến, chất lượng tất nhiên khó có thể so bì với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Song đáp ứng phần nào nhu cầu của người tiêu dùng khi mà hàm lượng các chất trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tác dụng bồi bổ cơ thể cũng rất tốt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các loại thuốc nên và không nên dùng khi tiêm vaccine Covid-19
01:01:25 04/08/2021
3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư
18:24:43 02/08/2021
Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?
12:51:31 02/08/2021
5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!
09:32:36 02/08/2021
Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?
11:34:31 03/08/2021
6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam
22:21:49 02/08/2021
Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM
14:27:23 02/08/2021
Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?
11:49:25 02/08/2021
Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?
00:35:44 03/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?
09:29:06 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'
20:06:33 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Tình tiết mới vụ nghi vấn thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật: Thêm đoạn clip về nạn nhân vui vẻ với nhóm bạn trước khi xảy ra ẩu đả
19:52:09 03/08/2021
Người dân đặt hoa tưởng niệm tại nơi thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
19:45:31 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021
Thảm đỏ “bóc trần” visual: Huỳnh Hiểu Minh tiều tụy dẫn đầu dàn sao da sần sùi, Đồng Dao "chặt chém" mỹ nhân xẻ ngực sâu
19:53:03 03/08/2021
Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản dịch bệnh xấu hơn theo phương châm 4 tại chỗ
23:32:56 03/08/2021
Phát hiện vợ bí mật chuyển 300 triệu cho mẹ đẻ, lời đáp của cô ấy mới khiến tôi tái mặt
21:05:25 03/08/2021

Tin mới nhất

Căn bệnh khiến trẻ có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ

00:59:33 04/08/2021
Hai trẻ nhỏ trong một gia đình đều phải mổ tạo hình lại hộp sọ do bệnh lý dị tật hẹp hộp sọ bẩm sinh.

Số lượng máu cung cấp cho các tỉnh, thành trong một ngày đạt kỷ lục

00:57:24 04/08/2021
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Trường hợp nào được tiêm phối hợp 2 loại vắc xin khác nhau?

21:48:30 03/08/2021
Những người đã tiêm vắc xin của Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi thứ nhất thì mũi thứ 2 chỉ tiêm vắc xin cùng loại. Những người đã tiêm mũi một của AstraZeneca, mũi 2 có thể tiêm của Pfizer.

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2

10:55:43 03/08/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 69/139 F1 của hệ thống Vinmart và Vinmart+ liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

10:45:46 02/08/2021
Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi.

Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?

09:17:23 02/08/2021
Bạn có thể muốn biết tốc độ giảm cân lành mạnh là bao nhiêu để đặt kỳ vọng hợp lý.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Cần test dị ứng trước tiêm vaccine Covid-19?

21:06:33 01/08/2021
Tôi muốn đi kiểm tra dị ứng trước khi tiêm vaccine Covid-19 vì không biết mình có bị dị ứng với chất nào. Việc này có cần thiết không, nếu có thì xét nghiệm ở đâu? (H. Ngân).

Người phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp di căn xương vẫn sống sót sau 16 năm

19:48:06 01/08/2021
Được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp khi đã di căn xương, không đi lại được, ít ai ngờ bà T.T.N., 74 tuổi vẫn có thể sống và sau 16 năm chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chuyên gia Bộ Y tế: F0 có thể tự đánh giá nguy cơ diễn biến nặng

19:42:15 01/08/2021
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh, F0 có thể căn cứ vào phân loại 4 nhóm nguy cơ Bộ Y tế đã ban hành. Tuy nhiên, bệnh nhân không được chủ quan.

Có thể bạn quan tâm

Xuyên đêm sửa hầm Kim Liên

Đời sống

01:56:24 04/08/2021
21h ngày 3/8, hai công nhân bắt đầu chặn chiều từ đường Đại Cồ Việt đi Xã Đàn qua hầm Kim Liên để hơn 20 công nhân xuyên đêm sửa hầm.

Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine Covid-19

Thế giới

01:48:27 04/08/2021
Nhà Trắng cho biết Mỹ đã tặng hơn 110 triệu liều vaccine cho hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong nỗ lực ứng phó Covid-19.

Bắt Ngô Diệc Phàm, Trung Quốc giáng đòn vào fan cuồng

Sao châu á

01:43:16 04/08/2021
Giới chức Trung Quốc sử dụng vụ bắt ca sĩ Ngô Diệc Phàm để đưa ra cảnh báo nghiêm khắc với điều họ coi là căn bệnh xã hội: nỗi ám ảnh với người nổi tiếng.

Nhờ làm sổ đỏ, 2 người bị lừa tiền tỷ

Pháp luật

01:14:03 04/08/2021
Long bị cáo buộc mạo danh cán bộ, hứa giúp cấp sổ đỏ cho 2 người dân rồi chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng.

9 người trong một gia đình mắc Covid-19

Sự kiện nóng

00:54:26 04/08/2021
Sau khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng xuất hiện ca mắc Covid-19, cơ quan chức năng truy vết dịch tễ đã phát hiện 9 F0 trong cùng một gia đình.

Một mình sư tử đực cũng có thể hạ gục một con hươu cao cổ to lớn, bí mật là gì? 

Clip hay

00:04:01 04/08/2021
Thông thường sư tử cũng đi săn hươu cao cổ nhưng chúng cần tới sự hỗ trợ của đồng loại để có thể hạ được con mồi to lớn này.

Trên tay LG Velvet 2 Pro tại Việt Nam: giới hạn 3000 chiếc, Snapdragon 888 giá chỉ 4 triệu đồng 

Đồ 2-tek

00:03:51 04/08/2021
Mức giá 4 triệu đồng chỉ dành cho nhân viên LG bên Hàn Quốc có thể mua còn khi về tới Việt Nam, con số này lên tới 34 triệu đồng.

Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 

Thế giới số

00:02:53 04/08/2021
Facebook yêu cầu tất cả nhân viên làm việc tại văn phòng phải đeo khẩu trang, bất kể đã tiêm chủng hay chưa.

Đúng 9 giờ ngày 5/8, 3 con giáp đón tài vận từ 'ba phương tám hướng', chuẩn bị làm đại gia, tiền vào ào ào

Trắc nghiệm

23:59:22 03/08/2021
Theo tử vi ngày mới, người tuổi Thìn tuy bề ngoài có vẻ hiền lành, không thích bon chen, so đo tính toán nhưng bên trong lại có ý chí quyết tâm rất cao.

360 độ ngày giãn cách: Muôn kiểu du lịch tại nhà chưa từng có trong lịch sử vi vu

Du lịch

23:57:46 03/08/2021
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng lại dậy sóng với trào lưu chụp ảnh du lịch tại nhà bên cửa sổ máy bay tại gia của chàng trai người Hà Lan.

Chuyển nhượng 3/8: Chelsea đưa ra đề nghị 'siêu khủng' cho Lukaku

Bóng đá thế giới

23:50:39 03/08/2021
Bản tin chuyển nhượng ngày 3/8, Chelsea đưa ra đề nghị siêu khủng cho Romelu Lukaku, Tottenham theo đuổi trung vệ Nhật Bản.

MTV công bố thiết kế cúp mới kỷ niệm 40 năm

Nhạc quốc tế

23:47:26 03/08/2021
MTV đánh dấu 40 năm thành lập bằng việc ra mắt bức tượng phi hành gia trên mặt trăng quen thuộc với một lá cờ MTV được cắm gần đó.

Sơn Tùng thả thính comeback lần 2 trong năm 2021, còn bằng tiếng Anh mới chịu?

Nhạc việt

23:45:24 03/08/2021
Thời gian vừa qua, Sơn Tùng đã dành nhiều tâm huyết để tập trung quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới của gà nhà là Kay Trần. Fan cũng rất tò mò không biết bao giờ sẽ đến lượt Sơn Tùng có màn tái xuất.