Từ vụ b.é t.rai 17 tháng t.ử v.ong: Làm sao để chấm dứt ‘chạy theo’ sự vụ?

Vụ b.é t.rai 17 tháng t.uổi P.T.Đ t.ử v.ong do bị bảo mẫu tại một cơ sở trông trẻ b.ạo h.ành trên địa bàn xã Vạn Điểm (H.Thường Tín, Hà Nội), một lần nữa lại khiến dư luận lo ngại về nguy cơ mất an toàn từ những nhóm trẻ hoạt động manh mún.

Thiếu trường lớp, phụ huynh phải gửi con vào nơi không an toàn

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại nơi xảy ra vụ việc, người dân tuy hoảng hồn nhưng cũng khẳng định với những trẻ dưới 2 – 3 t.uổi thì không có nhiều lựa chọn để gửi con vào cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) công lập hoặc các trường tư tốt hơn. Thực tế cho thấy, các nhóm lớp mầm non xuất hiện và hoạt động “chui” chủ yếu ở các địa bàn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX), hoặc nơi có tốc độ đô thị hóa quá nhanh.

Từ vụ b.é t.rai 17 tháng t.ử v.ong: Làm sao để chấm dứt chạy theo sự vụ? - Hình 1

Bên trong lớp học cơ sở mầm non “chui” mà bảo mẫu b.ạo h.ành b.é t.rai 17 tháng t.uổi đến t.ử v.ong. Ảnh ĐÌNH HUY

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GD-ĐT H.Mê Linh (Hà Nội), chia sẻ vì nhu cầu gửi trẻ của công nhân ở địa bàn này cao nên việc quản lý các nhóm lớp mầm non tư thục càng phải thắt chặt hơn. “Nếu quản lý chặt thì cơ sở chưa được cấp phép khó có thể hoạt động được. Chúng tôi đang tham mưu cho UBND huyện ra chỉ thị riêng về vấn đề này”, ông Hậu nói. Ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD-ĐT H.Thường Tín, nơi xảy ra vụ việc, thì khuyến cáo người dân nên tìm hiểu về cơ sở giữ trẻ trước khi gửi con. Tuyệt đối không gửi con ở những cơ sở “chui” như vừa qua để tránh những chuyện tương tự.

Báo cáo Kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với GDMN tại KCN, KCX của Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội công bố cuối năm 2022, cũng chỉ ra rằng hệ thống các cơ sở GDMN chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiều cơ sở GDMN chất lượng còn rất hạn chế. Việc xây dựng cơ sở GDMN ngoài công lập còn gặp nhiều khó khăn. Do thiếu trường, lớp mầm non, con em công nhân không vào học được tại các cơ sở GDMN tư thục chất lượng vì học phí cao, nhiều phụ huynh phải gửi trẻ tại các nhóm, lớp mầm non tư thục chưa được cấp phép không bảo đảm điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng gây nguy cơ mất an toàn cho trẻ

Khởi tố, bắt giam 2 bảo mẫu An – Lành trong vụ “b.é t.rai 17 tháng t.uổi”

Đề nghị thông báo công khai, xử lý dứt điểm

Ngày 6.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết sau vụ việc đau lòng khiến b.é t.rai 17 tháng t.uổi t.ử v.ong, ông đã ký văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện thực hiện tốt việc phân cấp quản lý giáo dục tại địa phương, chỉ đạo phòng GD-ĐT phối hợp với UBND xã, phường… kiểm tra, giám sát cơ sở GDMN thực hiện quy định của Bộ GD-ĐT, quy chế chuyên môn. Nâng cao trách nhiệm, vai trò của UBND xã, phường trong việc quản lý cấp phép và kiểm tra sau cấp phép đối với các cơ sở GDMN độc lập loại hình dân lập và tư thục, xử lý dứt điểm các vi phạm, thông báo công khai để nhân dân và cha mẹ được biết.

Cũng theo văn bản trên, Sở GD-ĐT yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền phối hợp gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục t.rẻ e.m. Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về các cơ sở GDMN độc lập đã được cấp phép, phát huy vai trò của nhân dân, tổ chức đoàn thể trên địa bàn trong việc phát hiện kịp thời các cơ sở GDMN hoạt động trái quy định để xử lý nghiêm. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng tiếp tục đề nghị UBND các quận, huyện ưu tiên quỹ đất, xây dựng trường mầm non, đặc biệt quan tâm đến KCN, KCX, khu đô thị phát triển, tăng tỷ lệ huy động t.rẻ e.m độ t.uổi nhà trẻ đi học.

Từ vụ b.é t.rai 17 tháng t.ử v.ong: Làm sao để chấm dứt chạy theo sự vụ? - Hình 2

Chỗ ngủ của các cháu bé của cơ sở mầm non “chui”. Ảnh ĐÌNH HUY

Chấp nhận sự tồn tại của nhóm lớp nhưng phải quản lý chặt

Trở lại vụ việc ở H.Thường Tín, điều khiến dư luận băn khoăn là nếu nói nhóm trẻ hoạt động “chui” thì không đúng vì họ tuyển sinh, đón trẻ, trông trẻ rất công khai, người dân sinh sống trên địa bàn ai cũng biết thì không thể nói chính quyền địa phương không biết.

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 6.3, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ GDMN (Bộ GD-ĐT), cho biết hiện Bộ đang chờ TP.Hà Nội báo cáo về vụ việc này. Tuy nhiên, ông Minh nêu quan điểm không thể vì một số vụ việc xảy ra ở các nhóm lớp mầm non tư thục mà phủ nhận sự tồn tại của các nhóm lớp mầm non tư thục độc lập. “Chấp nhận nhưng cũng không thể vì thế mà buông lỏng quản lý”, ông Minh nhấn mạnh.

Vụ trưởng Minh cũng nhắc lại những chính sách hỗ trợ hiện hành và tiếp tục sẽ có những chính sách hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới. “Quan điểm là quản lý thì phải chặt nhưng phải có chính sách hỗ trợ phù hợp, chấp nhận sự tồn tại của các nhóm lớp mầm non tư nhưng phải làm thế nào để nâng cao chất lượng, đảm bảo sự an toàn cho trẻ”, ông Minh khẳng định.

Toàn quốc có 15.401 trường mầm non

Theo Bộ GD-ĐT, tính đến hết năm học 2021 – 2022, toàn quốc có 15.401 trường mầm non (bao gồm nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non), 15.385 cơ sở GDMN độc lập (bao gồm nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, lớp mầm non độc lập). Tổng số cơ sở GDMN trên toàn quốc là 30.786 (bao gồm trường mầm non và cơ sở GDMN độc lập).

Trên thực tế, hệ thống văn bản khá đầy đủ nhưng tại sao lại có nhiều vụ việc ở các cơ sở mầm non tư thục thì cơ quan quản lý mới phát hiện ra cơ sở đó hoạt động “chui”? Ông Minh cho rằng, với hơn 5 triệu trẻ, cơ sở mầm non rất đa dạng các loại hình, nếu xét về tỷ lệ thì rất ít và giảm rất nhiều so với trước đây, nhưng tính chất của vụ việc như vừa qua thì đặc biệt nghiêm trọng. “Vụ việc đau lòng như vừa xảy ra ở Hà Nội thì phải thắt chặt quản lý. Chế tài thì có rồi nhưng các địa phương phải xử lý nghiêm. Xử lý phải có sức răn đe, ngoài những đối tượng trực tiếp thì cũng phải xử lý trách nhiệm quản lý, để các địa phương làm tốt hơn”, ông Minh nói.

Điều dư luận quan tâm là làm thế nào để tránh quản lý, chấn chỉnh chạy theo từng sự vụ. Trả lời câu hỏi này, vụ trưởng Nguyễn Bá Minh cho rằng: “Bộ GD-ĐT không chạy theo từng sự vụ. Đến thời điểm này hệ thống văn bản liên quan đến quản lý GDMN cả công lập và ngoài công lập… đã được ban hành khá đầy đủ và chặt chẽ. Còn những trường hợp xảy ra mang tính cá biệt thì quan điểm của Bộ GD-ĐT là yêu cầu địa phương báo cáo diễn biến và cách thức xử lý, nếu xử lý chưa nghiêm, chưa đúng theo các văn bản quy phạm pháp luật thì Bộ mới nhắc nhở, chấn chỉnh. Không phải cứ xảy ra sự vụ thì Bộ lại ra một văn bản chỉ đạo”.

Theo ông Minh, Bộ GD-ĐT đang chờ xem động thái xử lý của Hà Nội sau vụ việc này ra sao. “Như trên tôi đã nói, không chỉ xử lý những đối tượng trực tiếp gây ra cái c.hết của cháu bé mà còn phải xử lý những đối tượng có trách nhiệm quản lý các cơ sở GDMN trên địa bàn. Tất nhiên, nếu xử lý không nghiêm thì Bộ sẽ có ý kiến”, ông Minh nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hải Phòng: Tạm giữ nữ tài xế gây náo loạn trụ sở UBND xã An Đồng01:17Xúc động câu nói của đại úy đứt lìa 2 chân khi đối đầu cát tặc: 'Cha mẹ sao rồi'22:41Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Phong tục, tập quán không phù hợp thì nên loại bỏ'06:42Hai người lao xe máy vào ô tô ở sân bay Tân Sơn Nhất không phải cướp00:39Bảng LED Trường đại học Nông Lâm TP.HCM xuất hiện dòng chữ lạ26:34TP.HCM: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong hẻm01:16Cháy nhà vắng chủ trong đêm gây náo loạn khu dân cư ở TP.HCM24:15Xưởng sản xuất, thu mua nấm lớn nhất Lâm Đồng cháy rụi, thiệt hại nhiều tài sản03:26Gặp "kiếp nạn" cưới ngay mùa lũ, nhà trai áo quần đẹp đẽ phải lội nước qua nhà gái xin rước dâu03:06Kịp thời dập tắt nhiều vụ cháy liên tiếp ở Hải Phòng, giải cứu 2 người mắc kẹt trong hỏa hoạn03:02Mời đồng nghiệp cũ đi đám cưới nhưng không đến dự cũng không gửi phong bì, cô gái bức xúc "đòi nợ"02:54Cãi nhau chuyện làm ăn, lái xe sang húc nhau giữa ngã tư đông người00:18Xu hướng người trẻ trữ đông trứng để không áp lực kết hôn sớm, liệu có phải lựa chọn an toàn?03:08Hà Nội ô nhiễm không khí ở mức báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe03:14Cậu bé Hàn Quốc 4 t.uổi kể về những tổn thương vì cha mẹ khiến ai cũng đau lòng03:17Phá cửa giải cứu nam tài xế mắc kẹt trong cabin xe tải sau va chạm ô tô 7 chỗ ở TP Hồ Chí Minh03:14Đám cưới Hà Tĩnh "làm nổi" dùng gần 50 xe đầu kéo rước dâu và cái kết khó lường cho màn "chơi trội"02:42Sụp lún do khoan giếng ở Hà Nội khiến nhiều nhà bị nghiêng03:04

Tiêu điểm

Shipper ở TP.HCM bị trộm xe máy và hàng chục đơn hàng, đã bắt được nghi phạm nhờ bộ đồ đang phơi
13:42:14 01/12/2023
Kiếm tiền "khủng" nhờ công việc cắt nhỏ ảnh cưới cho các cặp đôi đã "đường ai nấy đi"
15:43:02 30/11/2023
Vợ trẻ thẫn thờ ngồi ở chân cầu Bãi Cháy, thắp hương chờ tìm chồng
15:40:17 01/12/2023
B.é t.rai 2 t.uổi mất tích bí ẩn trước cổng nhà
13:23:12 30/11/2023
Xuất hiện quán karaoke hang đá độc lạ ở Hà Giang gây sốt MXH, sự thật gây bất ngờ?
15:41:51 01/12/2023
Bình Phước: Nam thanh niên rơi từ lầu cao tại bệnh viện xuống sân t.ử v.ong
08:44:20 30/11/2023
Kịp thời giải cứu 4 người mắc kẹt trong vụ cháy xưởng sản xuất thuốc thú y ở Hà Nội
13:35:48 30/11/2023
Học sinh đầu trần, kẹp ba, lạng lách; phụ huynh "xin bỏ qua vì các cháu còn nhỏ"!
07:15:02 01/12/2023
Huy động chó nghiệp vụ tìm kiếm b.é t.rai 2 t.uổi mất tích ở Nghệ An
10:54:45 01/12/2023
Kịp thời cứu sống 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển
18:09:19 30/11/2023

Thông tin đang nóng

Cô gái đáng thương nhất showbiz: Mất 11 năm thanh xuân ở cạnh người không xứng đáng, "tiểu tam" hoá ra là em gái thân thiết?
19:21:05 01/12/2023
Bầu Kiên: Lừng lẫy một thời, ngã ngựa khi t.uổi già, đang ở tù 30 năm vẫn sở hữu tài sản gần 3000 tỷ
17:08:11 01/12/2023
Thực hư Ngọc Sơn có con trai, đã đưa về nhà từ đường ra mắt tổ tiên, bà con họ hàng
17:25:00 01/12/2023
Doãn Hải My đích thân đưa mẹ chồng đến một nơi, thế này mới thấy quan hệ đôi bên tốt đẹp cỡ nào
17:07:00 01/12/2023
Đàm Thu Trang khoe hội bạn thân đình đám, nhận quà sinh nhật đặc biệt từ con trai Hồ Ngọc Hà
18:19:31 01/12/2023
Nghệ sĩ Hương Thủy tại Mỹ: Sở hữu nhiều biệt thự, nhà hàng, chồng lo cơm nước, giặt giũ
19:45:22 01/12/2023
S.T Sơn Thạch vướng tin đồn tình ái với "em trai" Hồ Ngọc Hà
18:06:37 01/12/2023
Cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đạt tâm nguyện sau 2 năm ra đi, chồng Thanh Điền chuẩn bị sẵn mộ để cạnh vợ
16:29:47 01/12/2023
Ngọc Trinh kiếm được bộn tiền dù đang bị tạm giam, doanh thu tăng bất ngờ chỉ nhờ một hoạt động
16:49:44 01/12/2023
Bạch Lộc bị tố lừa dối khán giả, không chỉ ăn "gạch" rát mặt, còn bị chê bất tài
17:01:52 01/12/2023

Tin mới nhất

Tàu hàng nước ngoài hơn 13.000 tấn trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm

21:59:07 01/12/2023
Chiều 1/12, Thượng tá Vương Quốc Hội, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, một chiếc tàu vận tải, quốc tịch Sierra Leon bị sóng lớn đ.ánh trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm mắc cạn.

Rà soát cơ sở kinh doanh ở cổng trường sau vụ học sinh ngộ độc do ăn kẹo lạ

21:58:48 01/12/2023
Trước sự việc một số học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo lạ, ngay trong ngày 1/12, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo, yêu cầu học sinh không mua các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc.

Xe tải va chạm với xe máy cùng chiều, 2 vợ chồng thương vong

21:36:41 01/12/2023
Vào lúc 10h30 sáng 1/12, tại khu vực gác chắn đường sắt Bắc - Nam đoạn giao nhau với đường bộ Lê Duẩn, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) xảy ra vụ TNGT giữa 2 phương tiện xe tải và xe máy làm một người c.hết, một người bị thương.

Hai xe máy tông đối đầu, 2 người thương vong

21:20:54 01/12/2023
Vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 30/11 tại km 1 đường ĐT 718 (đoạn qua xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận). Hai nạn nhân đều là dân địa phương, đi ngược chiều nhau.

Ngư dân cứu sống người phụ nữ nhảy cầu Cửa Việt

16:20:52 01/12/2023
Thấy có người phụ nữ nhảy từ trên cầu Cửa Việt xuống sông, một ngư dân đã vội lái thuyền đến gần và kéo nạn nhân lên rồi đưa vào bờ.

Công an Lạng Sơn thông tin vụ kẹo lạ nghi chứa chất m.a t.úy bán ở cổng trường

16:18:17 01/12/2023
Qua giám định từ cơ quan chức năng, các mẫu kẹo bán ở nhiều cổng trường trên địa bàn TP Lạng Sơn không chứa chất m.a t.úy .

Đề xuất cho thôi làm CSGT đối với cán bộ cầm gạch xô xát với người dân

16:13:50 01/12/2023
Mâu thuẫn trong lúc lái xe trên đường, Thiếu tá CSGT ở Bình Dương đã dùng gạch xô xát với người dân kèm lời lẽ thô tục để hăm dọa đối phương.

Thông tin xe máy, ô tô cá nhân phải lắp thiết bị giám sát hành trình là không chính xác

22:34:04 29/11/2023
Cơ quan soạn thảo sẽ phối hợp với Cơ quan thẩm tra và các cơ quan chức năng đ.ánh giá tác động của chính sách để phù hợp với điều kiện thực tế của người dân Việt Nam để quy định sao cho đảm bảo quản lý xã hội, phục vụ lợi ích của người d...

Số trẻ mắc bệnh hô hấp ở Trung Quốc tăng, WHO không khuyến nghị hạn chế đi lại

20:17:35 29/11/2023
Bất chấp tình trạng xếp hàng dài và đông đúc ở bệnh viện, gia đình của nhiều bệnh nhi vẫn nhất quyết đến các trung tâm nhi khoa vì các phòng khám nhỏ hơn không được cấp phép để thực hiện các liệu pháp phức tạp hơn.

Dịch tả lợn châu Phi lây lan, Quảng Trị xin hỗ trợ hoá chất phòng chống

18:53:15 29/11/2023
Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị kiến nghị UBND tỉnh đề xuất, hỗ trợ hoá chất để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch thời gian qua.

Nhiều học sinh ở Quảng Ninh bị ngộ độc nghi ăn phải kẹo "lạ"

18:31:32 29/11/2023
Ngày 29/11, đại diện UBND huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) xác nhận thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm với hơn 20 em học sinh Trường THCS và THPT Hoành Mô, do ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, được mua ở khu vực c...

Phi công dù lượn gặp nạn rơi xuống rừng đầu nguồn Hoàng Liên

17:09:30 29/11/2023
Ngày 29-11, đại diện lãnh đạo Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cùng chính quyền địa phương đã tới Trung tâm y tế huyện Tân Uyên thăm hỏi động viên anh Ngô Văn Đ., phi công dù lượn, gặp nạn khi thực hiện nội dung bay đường trường lu...

3 giờ giải cứu thanh niên rơi kẹt giữa 2 bức tường nhà dân ở TP.HCM

16:20:53 29/11/2023
Đến 2h sáng 29/11, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07) phối hợp với Công an quận 4 đã giải cứu thành công thanh niên bị rơi kẹt giữa hai bức tường nhà dân suốt 3 giờ.

Quảng Ninh: Lại thêm 1 vụ học sinh ngộ độc sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

15:27:16 29/11/2023
Một số học sinh của Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hoành Mô mua kẹo đem đến lớp để chia nhau ăn, đến tối cùng ngày, các em ăn kẹo đều có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn: 'Đây là mệnh lệnh cần thực hiện'

15:04:02 29/11/2023
Ông Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, bày tỏ sự ủng hộ đối với quy định cấm tuyệt đối nồng độ cồn.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Lương Thùy Linh lần đầu đóng phim: 'Chưa ai gọi tôi là bình hoa di động'

Sao việt

23:52:20 01/12/2023
Tham gia bộ phim đầu tay, Lương Thùy Linh nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, tuy nhiên người đẹp vẫn chỉ dám nhận là một tay ngang trong nghề.

1 nhóm nhạc nữ selfie tươi cười trong tang lễ đồng đội, liền nhận "cơn mưa gạch đá" dữ dội

Sao châu á

23:25:54 01/12/2023
Vào ngày 28/11, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Malaysia Queenzy Cheng (Trang Quần Thi) đột ngột qua đời khi đang quay phim.

Show thực tế Squid Game bị tố ngược đãi người chơi: Thí sinh hạ thân nhiệt, tổn thương thần kinh

Tv show

23:22:31 01/12/2023
Vừa phát sóng chưa bao lâu, Squid Game: The Challenge đã đối mặt với kiện tụng. Công ty luật Express Solicitors - đại diện cho 2 người chơi ẩn danh cho biết thân chủ của họ đã gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian ghi hình show thực tế nà...

Màn giả gái lố nhất phim Việt giờ vàng, son môi đỏ chót cố chọc cười khán giả nhưng chẳng thành

Phim việt

23:11:36 01/12/2023
Dẫu vẫn biết những màn hóa trang này chỉ mang mục đích giải trí, gây cười nhưng có vẻ nó chẳng có tác dụng gì khi người xem chỉ thấy rất... lố, còn có tiếng cười không thì không chắc!

Đi chợ gặp loại quả này mua ngay về trữ đông ăn Tết Nguyên đán, chỉ một nắm mang hầm sườn cũng đủ chất cho ngày đông

Ẩm thực

23:02:57 01/12/2023
Vào mùa lạnh, bí đao phơi khô được nhiều người dùng để bảo vệ sức khoẻ, đồng thời đây cũng là cách để bảo quản thực phẩm lâu dài.

Phim Trường An Quỷ Sự Truyện do Nhậm Đạt Hoa đóng chính nhận được phản hồi tích cực

Phim châu á

22:32:42 01/12/2023
Các phim điện ảnh trực tuyến Trung Quốc sản xuất thường bị gắn mác chất lượng kém, nhưng do chi phí thực hiện tương đối thấp và lượng người xem luôn duy trì, nên các tác phẩm vẫn có đất sống.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia áp loạt trừng phạt mới chống Triều Tiên

Thế giới

22:27:32 01/12/2023
Mỹ cùng 3 nước đồng minh gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia vừa đồng loạt áp các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên vì vụ phóng vệ tinh do thám.

Du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển

Du lịch

22:23:44 01/12/2023
Với các lợi thế về giá trị văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề dọc sông Hồng, du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển mạnh.

Giám đốc lừa chiếm đoạt 14 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Pháp luật

22:19:02 01/12/2023
Ngày 1/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Quốc Hải (SN 1962, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH Trấn Gia có trụ sở ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về tội L.ừa đ.ảo chiếm đo...

Dù gia đình khá giả, tôi vẫn tình nguyện ở rể vì một lý do

Góc tâm tình

22:17:12 01/12/2023
Dù gia đình khá giả và vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, tôi vẫn quyết định đến nhà vợ ở rể với hy vọng có được hạnh phúc hôn nhân.

Tái chế pin từ đèn lồng trung thu cũ, trẻ 8 t.uổi bị nổ dập nát bàn tay

Sức khỏe

21:48:35 01/12/2023
Các bác sĩ cảnh báo, có nhiều trường hợp trẻ sử dụng, tái chế pin từ đồ chơi cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương hết sức nặng nề.

Phong cách thời trang "mỗi người một vẻ" của các nàng dâu hào môn Việt

Phong cách sao

20:54:36 01/12/2023
Các nàng dâu của gia đình hào môn thường gây ấn tượng với phong cách thời trang long lanh, sang trọng và không thể thiếu đi những món đồ hiệu.

Khắc Hưng trở lại với album Người Lạ Trong Mơ

Nhạc việt

20:17:37 01/12/2023
Sau thành công của MVNhững Đêm Mùa Hè,vào tối 30/11 vừa qua, Khắc Hưng tiếp tục giới thiệu đến netizen mộtalbum mới toang mang tênNgười Lạ Trong Mơ.