Từ vụ bắt giữ “Thánh cô cô bóc: Mạng “ảo”, hiểm họa thật

Mạng “ảo” nhưng hậu quả thật của Facebook đã đặt ra vấn đề cần thiết phải xây dựng quy tắc đạo đức, văn hóa ứng xử đối với những người sử dụng mạng xã hội

Với sự phát triển mạnh và tốc độ lan truyền như vũ bão của mạng xã hội Facebook hiện nay, việc tung tin thất thiệt, thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật, thậm chí cố ý bôi nhọ, xúc phạm người khác đã và đang gây ra những hậu quả tai hại cho nhiều cá nhân, tổ chức.

Mạng “ảo” nhưng hậu quả thật của Facebook đã đặt ra vấn đề cần thiết phải xây dựng quy tắc đạo đức, văn hóa ứng xử đối với những người sử dụng mạng xã hội

“Thánh cô” viết bài bôi xấu vì ghen tị với người nổi tiếng

Ngày 16/6, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến , Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45) – Bộ Công an cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Trần Thị Hương Giang , 37 tuổi, trú ở ngõ 720 đường La Thành, phường Giang Võ, quận Ba Đình, Hà Nội có hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần để đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một số người nổi tiếng trong showbiz Việt.

Trước đó, ngày 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã thi hành lệnh bắt, khám xét đối với đối tượng Giang về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự (BLHS).

Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến cho biết, từ cuối năm 2014, Trần Thị Hương Giang cùng một số đối tượng khác thành lập cái gọi là “Tập đoàn thánh bóc” trên mạng xã hội Facebook, dùng trang Facebook “Thánh cô cô bóc” đăng các bài viết, hình ảnh với mục đích bóc mẽ đời tư của người khác không thuộc phạm vi cá nhân, mà những thông tin này chưa được kiểm chứng và chưa được xác định đó là sự thật.

Từ vụ bắt giữ Thánh cô cô bóc: Mạng ảo, hiểm họa thật - Hình 1

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Trần Thị Hương Giang .

Bài viết trên trang này dùng những lời lẽ dung tục, vô văn hóa, xúc phạm nghiêm trọng đến cá nhân những người bị đưa tin là những người nổi tiếng trong giới showbiz Việt như doanh nhân Trương Thị Phượng (Phượng Chanel), Vũ Khắc Tiệp, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Xuân Lan, Nguyễn Thị Thanh Vân…

Hậu quả của các bài viết gây ra rất nghiêm trọng. Như trường hợp doanh nhân Phượng Chanel phải thuê vệ sĩ bảo vệ con 24/24 giờ. Trường hợp ca sĩ Hồ Ngọc Hà, sau khi bị đối tượng tung tin xấu trên mạng, không chỉ cá nhân cô bị ảnh hưởng, mà các nhà sản xuất mời cô đóng quảng cáo cũng bị ảnh hưởng theo. Hay trường hợp Vũ Khắc Tiệp, khi đưa người mẫu trong công ty đi tổ chức biểu diễn ở nước ngoài bị đối tượng tung tin tổ chức đường dây sex tour người mẫu… Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến khẳng định, những thông tin được đưa trên trang Facebook “Thánh cô cô bóc” là thông tin chưa được kiểm chứng, được đưa với ý đồ cá nhân.

Qua điều tra, Cơ quan Công an đã làm rõ cá nhân Trần Thị Hương Giang sử dụng các nick name: Tuyết Anh Trần, Huyền Nguyễn để tham gia viết bài trên “Tập đoàn thánh bóc”. Trang Facebook này được tạo tài khoản ở nước ngoài do các đối tượng ở nước ngoài quản lý. Giang và một số đối tượng khác có được mật khẩu truy cập, sau khi viết bài, Giang sử dụng tin nhắn yahoo để gửi cho đối tượng quản lý trang Facebook ở nước ngoài, từ đó đưa lên mạng những thông tin mà Giang viết.

Theo Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến , đây là thủ đoạn để chống sự phát hiện của Cơ quan điều tra (CQĐT) và các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam. Đây là hành vi vi phạm pháp luật cần thiết phải được điều tra, xử lý bằng pháp luật Việt Nam.

Bước đầu, tại Cơ quan Công an, Trần Thị Hương Giang khai nhận mục đích sử dụng các nick name trên để viết bài trong “Tập đoàn thánh bóc” nhằm muốn nổi tiếng và giải quyết mối thâm thù cá nhân, do ghen tị với thành công của một số người làm quản lý trong giới showbiz như doanh nhân Trương Thị Phượng . Tuy nhiên, đằng sau việc viết bài bôi xấu “ sao ” Việt của Giang còn mục đích, động cơ nào khác vẫn đang được CQĐT tiếp tục làm rõ.

Theo Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, ngoài Trần Thị Hương Giang thì còn một số đối tượng ở trong và ngoài nước cũng tham gia viết bài bôi nhọ. Sau khi Giang bị bắt, các đối tượng này tiếp tục đăng bài khẳng định nhân vật “Thánh cô cô bóc” đang ở Mỹ, dùng những lời lẽ bậy bạ, dung tục xúc phạm cơ quan chức năng Việt Nam. CQĐT đã làm rõ và triệu tập một đối tượng ở Hà Nội liên quan đến việc viết bài này. Những vi phạm của đối tượng này cũng đang được làm rõ để xử lý nghiêm theo pháp luật .

Những hiểm họa thật từ mạng “ảo”

Việc CQĐT bắt giữ đối tượng Trần Thị Hương Giang theo Điều 258 Bộ luật hình sự đã nhận được sự hoan nghênh, đồng tình ủng hộ cao của dư luận. Bởi trong thời gian qua, trước sự phát triển và lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, không ít đối tượng đã lợi dụng Facebook để tung tin thất thiệt, đưa những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật, bôi nhọ, xúc phạm người khác; đăng những nội dung không lành mạnh, phản cảm, không phù hợp với đạo đức, thuần phong mỹ tục của người Việt… Những thông tin xấu này cực kỳ nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu tới nhiều mặt trong cuộc sống, có thể gây nguy hại cho quốc gia và các tổ chức, cá nhân.

Cách đây chưa lâu, dư luận hết sức búc xúc và bất bình trước việc một số đối tượng liên tục đăng bài xuyên tạc, dựng chuyện, xúc phạm danh dự một nữ học sinh cấp 3 ở Đà Nẵng trên trang Facebook “Bộ mặt thật của các hot teen Đà thành” khiến em này đã tìm đến cái chết. May mắn gia đình em phát hiện kịp thời nên sự việc đau lòng đã không xảy ra.

Theo gia đình N cho biết thì các đối tượng đã dựng chuyện N có con khi đang đi học, đi học kênh kiệu, chảnh chọe, không hòa đồng. Sự việc khiến N bị tổn thương tâm lý nặng nề dẫn đến hành động mua thuốc ngủ để quyên sinh. Qua điều tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính các đối tượng liên quan 30 triệu đồng về hành vi làm nhục, xúc phạm người khác trên mạng Internet.

Việc lợi dụng tự do ngôn luận , tự do trên mạng để xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của người khác qua Facebook hiện nay đã đặt ra vấn đề cần thiết phải xây dựng đạo đức, nhân cách và văn hóa ứng xử của người sử dụng mạng xã hội nói chung, mạng Facebook nói riêng. Mạng Facebook tưởng là “ảo” nhưng lại không “ảo” chút nào bởi việc đưa thông tin lên trang mạng là sự thật.

Pháp luật buộc chúng ta phải nhận thức hành vi lợi dụng các diễn đàn, trang mạng xã hội để nhằm mục đích bôi nhọ danh dự nhân phẩm cá nhân, tổ chức là hành vi vi phạm pháp luật , xâm hại đến các quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức mà pháp luật bảo vệ.

Công dân có quyền tự do ngôn luận qua các việc đưa thông tin lên mạng xã hội nhưng phải trong khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội. Không vì muốn nổi tiếng hay vì động cơ cá nhân khác mà bất chấp các chuẩn mực pháp luật để cố tình đưa các thông tin không được kiểm chứng gây rối loạn trong xã hội.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng luật sư Nguyễn Anh – Đoàn luật sư TP Hà Nội: Từ vụ bắt giữ Thánh cô cô bóc: Mạng ảo, hiểm họa thật - Hình 2

Facebook là trang mạng xã hội ảo, là nơi bày tỏ thông tin cá nhân và kết nối các thành viên cùng sở thích trên Internet với nhau không phân biệt không gian và thời gian. Facebook có sức lan truyền rất lớn trong xã hội bởi những thành viên có nhiều bạn bè và người theo dõi rất lớn. Bất cứ có thông tin cá nhân đưa trên Facebook đều được lan truyền ra cộng đồng mạng. Do vậy, việc đưa các thông tin lên facebook thì được coi là đưa ra cộng đồng xã hội chứ không còn là thông tin của riêng của cá nhân. Ngày nay Internet là hình thức giao tiếp rất phổ biến trong xã hội. Hành vi nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm cá nhân, tổ chức trên Facebook thì tùy theo tính chất, mức độ, động cơ, mục đích và hậu quả gây ra thì có thể sẽ bị xử lý bằng biện pháp hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo qui định của pháp luật. Luật sư Phạm Văn Huỳnh, Trưởng Văn phòng luật sư Tâm Đức, Đoàn luật sư TP Hà Nội:

Từ vụ bắt giữ Thánh cô cô bóc: Mạng ảo, hiểm họa thật - Hình 3

Qua thông tin trên báo chí cho thấy, việc CQĐT tra bắt giữ Trần Thị Hương Giang theo Điều 258 BLHS là hoàn toàn có căn cứ pháp luật, bởi đối tượng đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận , tự do thông tin của mình để đưa thông tin lên Facebook, tất nhiên là Facebook cá nhân làm ảnh hưởng đến cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng , làm cô Phượng mất uy tín, danh dự cũng như suy giảm tinh thần, sức khỏe . Đây là tội cấu thành hình thức với hành vi cố ý gián tiếp bằng việc lợi dụng tự do ngôn luận trên Facebook để nói xấu, xúc phạm người khác, làm tổn thất tinh thần của người bị hại, bôi nhọ danh dự. Nhất là những người bị Giang bôi xấu là người hoạt động trong giới showbiz, là người của công chúng thì mức độ ảnh hưởng càng nghiêm trọng. Hành vi phạm tội của Trần Thị Hương Giang là hành vi phạm tội gián tiếp nhưng lại gây hậu quả trực tiếp. Tội cấu thành hình thức nên hậu quả tổn thất không thể đo đếm được. Người bị hại cần đòi hỏi bồi thường tổn thất, mất mát theo Luật dân sự trong vụ án hình sự. Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục C45 Bộ Công an: Từ vụ bắt giữ Thánh cô cô bóc: Mạng ảo, hiểm họa thật - Hình 4

Hiện nay, hầu như ai cũng có trang thông tin Facebook cá nhân riêng nhưng nếu ai cũng sử dụng để đưa thông tin của người khác mà không được sự cho phép của người đó thì dẫn đến xã hội náo loạn, gây nghi kị lẫn nhau, đặc biệt gây ra những hậu quả khôn lường. Thực tế đã có những vụ việc đưa thông tin không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, làm suy giảm uy tín của những người lãnh đạo, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nhân có thể khiến họ vỡ nợ; hay việc đưa những thông tin không đúng với người hoạt động giải trí đã ảnh hưởng đến uy tín bởi họ là người của công chúng… Việc sử dụng trang mạng cá nhân không bị cấm, quyền tự do dân chủ cũng đã được quy định trong Hiến pháp. Nhưng vấn đề là trang mạng Facebook chỉ có quyền đưa thông tin của cá nhân mình, gia đình mình, được chia sẻ những thông tin bạn bè kết bạn… chứ không được lợi dụng quyền được thông tin cá nhân của mình để viết bài về người khác không đúng sự thật, không được người trong bài viết cho phép. Hiện nay có nhiều người sử dụng Facebook tự ý đưa thông tin về người khác mà chưa có kiểm chứng và không được sự cho phép của người được đưa thông tin lên mạng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật và người đưa thông tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Theo báo Công an nhân dân

Vì sao kẻ lập ra "Tập đoàn thánh bóc" gây náo loạn giới showbiz bị bắt?

Giang khai nhận Tập đoàn thánh bóc trên mạng xã hội Facebook.com bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài. Lý do cô ta đưa ra giải thích cho hành vi bôi xấu người khác của mình là muốn trở thành người nổi tiếng...

Sáng 11-6, Cục Cảnh sát hình sự đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang, 37 tuổi, trú ở ngõ 720 đường La Thành, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội về tội "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo Điều 258 BLHS.

Quá trình bắt, khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay, nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Hương Giang.

Từ nói xấu đến đe dọa tính mạng gia đình bị hại

Người đầu tiên, cũng là nạn nhân chịu nhiều thiệt hại về vật chất, tinh thần nhất của Trần Thị Hương Giang là chị Trương Thị Phượng, còn gọi là Phượng Chanel, trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội, Giám đốc Công ty Tài Hoa Việt chuyên về lĩnh vực giải trí, tổ chức sự kiện, đào tạo người mẫu. Với ngành nghề kinh doanh trên - một trong những tiêu chí rất cần thiết của chị Phượng là uy tín, danh dự với các đối tác.

Biết được điều này, từ cuối năm 2014, Giang đã dùng nick name Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần và một số cá nhân có nickname khác như Thánh cô cô bóc ... viết hàng loạt bài có nội dung rất dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự, nhân phẩm của chị Phượng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc làm ăn của công ty cũng như cuộc sống gia đình của chị Phượng. Giang và một số đối tượng khác trong "Tập đoàn thánh bóc" xuyên tạc, cho rằng chị Phượng vỡ nợ, có quan hệ bất chính...

Vì sao kẻ lập ra Tập đoàn thánh bóc gây náo loạn giới showbiz bị bắt? - Hình 1

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đọc lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang.

Không chỉ thế, trong các bài viết, Giang còn đe dọa sức khỏe, tính mạng của chị Phượng cũng như hai con chị khiến gia đình chị luôn sống trong sợ hãi. Điển hình như ngày 6/4/2015, vì cho rằng chị Phượng đang thuê côn đồ bên Campuchia tạt a xít mình nên Giang viết "đặt lên bàn cân đi xem mày thích trả thù hơn hay 2 đứa con gái mày quan trọng hơn. Trẻ con vô tội các chị không muốn xử lí nhưng nếu mày dám thực hiện kế hoạch tạt axit của mày thì đừng trách các chị ra tay ác. Cứ 1 đổi 1 hiểu chưa?".

Tiếp đó, Giang lại viết "mày nhớ mày còn 2 đứa con gái...". Không hiểu sao, Giang đưa được cả địa chỉ cụ thể nhà, quê quán và hình ảnh 2 đứa con chị Phượng khiến gia đình chị Phương vô cùng lo lắng. Ngoài ra, những người liên quan đến chị Phượng trong giới showbiz lên tiếng bảo vệ chị Phượng cũng bị Giang và một số người cùng phe cánh chĩa mũi dùi nói xấu.

Không chịu đựng được nữa, chị Phượng đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Theo trình bày của chị Phượng thì các bài viết, hình ảnh bôi xấu trên đăng tải thường xuyên trên facebook đã khiến các đối tác hiểu nhầm về bản thân chị.

Trên facebook của chị có khoảng 80 nghìn người theo dõi, trong đó có cả những đối tác kinh doanh và fan hâm mộ nên khi những bài viết, hình ảnh bôi xấu đăng lên, có rất nhiều đối tác không hợp tác làm ăn với chị, chờ chị giải thích rõ ràng mới tiếp tục làm ăn, các fan hâm mộ rời bỏ chị vì nghĩ chị là người sống lừa lọc, bạn bè hiểu nhầm, xa lánh chị. Đặc biệt, hai đứa con chị luôn sống trong tình trạng bất ổn, tinh thần hoảng loạn vì sợ bị các đối tượng xâm hại đến tính mạng và sức khỏe, chị phải thuê vệ sỹ bảo vệ con 24/24h...

Ngoài ra, Vũ Khắc Tiệp, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, ca sỹ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan... cũng bị Giang và đồng bọn viết nhiều bài với nội dung rất dung tục, xuyên tạc, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự, nhân phẩm dẫn đến việc họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án. Thậm chí, họ còn bị đối tác kinh doanh hủy hoặc cắt hợp đồng gây thiệt hại lớn về mặt tinh thần và vật chất. Chẳng hạn như ca sỹ Hồ Ngọc Hà bị các nhãn hàng mà ca sỹ này làm đại diện thương hiệu đề nghị hủy, cắt hợp đồng gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Kẻ giấu mặt sa lưới

Cho đến khi bị bắt, Trần Thị Hương Giang vẫn tỏ ra bình tĩnh, thậm chí ngạo mạn, lớn tiếng rằng mình không có tội. Sở dĩ Giang tự tin như vậy vì cô ta nghĩ rằng, tài khoản facebook trên được lập từ nước ngoài nên cơ quan Công an không thể điều tra ra được.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự cho biết, để làm rõ hành vi của các đối tượng, đơn vị đã xác lập chuyên án đấu tranh. Quá trình điều tra, Cục Cảnh sát hình sự đã thu giữ các bài viết của các nick name Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần, Thánh cô cô bóc... trong "Tập đoàn thánh bóc" do các nguyên đơn cung cấp.

Nội dung các bài viết này đều thể hiện sự xuyên tạc, bôi nhọ nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, Hồ Ngọc Hà, Trần Ngọc Linh Chi... Căn cứ vào tài liệu điều tra, lực lượng chức năng đã xác định người sử dụng nick name Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần có tên thật là Trần Thị Hương Giang nên đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, bước đầu Giang khai nhận "Tập đoàn thánh bóc" trên mạng xã hội Facebook.com bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài. Bản thân Giang sử dụng nick name là Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen trong "Tập đoàn thánh bóc". Quá trình sử dụng các Facebook này, Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.

"Thánh cô cô bóc" thực chất không nghề, sống kiểu lang bang

Khi đọc những bài viết của Hương Giang trên facebook, nhiều người tưởng nhầm cô này phải có một vị trí rất ghê gớm trong thế giới showbiz thì mới có thể biết tường tận và thọc mũi quá nhiều vào đời tư của các nhân vật nổi tiếng của giới này.

Thế nhưng, thực chất, Giang mới tốt nghiệp lớp 12, không có nghề nghiệp ổn định. Khi tìm hiểu về Giang, được biết cô này trước đây cũng có quan hệ nhì nhằng với một số người trong làng giải trí nên có một vài bức ảnh chụp chung trong các sự kiện như sinh nhật hay lễ ra mắt chương trình của các sao. Tuy nhiên, là người của giới này thì tuyệt nhiên không phải.

Vì sao kẻ lập ra Tập đoàn thánh bóc gây náo loạn giới showbiz bị bắt? - Hình 2

Trần Thị Hương Giang tại cơ quan điều tra.

Hương Giang đang có chồng, con đàng hoàng. Nhưng cuối năm 2014, cô ta bỏ đi khiến ngay cả những người trong gia đình cũng không biết đi đâu. Mới đây, sau khoảng 8 tháng biến mất, Giang đột ngột trở về nhà. Lý do của cô này đưa ra giải thích cho sự trở về của mình: đó là đang bị ức chế, căng thẳng vì "chiến đấu" với những nhân vật trong chiến dịch "hạ bệ" của mình. Khi viết lên, có quá nhiều comment, người yêu có, người ghét, nói xấu cũng nhiều nên bị căng thẳng, muốn tìm về gia đình cho được yên tĩnh. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì Giang bị cơ quan Công an bắt giữ.

Không biết thiếu hiểu biết thật hay biện hộ, người phụ nữ này khi bị bắt vẫn cho rằng mình không phạm tội, vì mình đang nói xấu người khác trên "thế giới ảo" chứ không phải thật. Cho đến khi về trụ sở của Cục Cảnh sát hình sự, được các điều tra viên giải thích về hành vi phạm tội của mình, Giang phần nào đã hiểu ra. Lý do cô ta đưa ra giải thích cho hành vi bôi xấu người khác của mình là muốn "trở thành người nổi tiếng". Và cô ta nghĩ rằng, mình đã nổi tiếng thật khi số lượng người vào xem facebook của mình, like và comment ngày càng nhiều, lên đến hàng chục nghìn người.

Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Động cơ phạm tội thực sự của đối tượng có đúng chỉ là "thích nổi tiếng" hay còn vì điều gì khác ẩn đằng sau? Còn những ai tham gia cùng "Tập đoàn thánh bóc" với Trần Thị Hương Giang? Khi có thông tin mới từ cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển tải đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Theo T. Hòa - P. Thủy (Công an Nhân dân)

Theo_Người lao động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
10:34:14 14/06/2021
Gái bán dâm nhận án tù vì chiều 'khẩu vị lạ' của khách
14:39:35 14/06/2021
'Vạch mặt' nữ quái' trốn nã bằng danh tính người không quen biết
23:26:45 13/06/2021
Hai anh em ruột trộm chiếc ĐTDĐ Vertu đi bán được 130 triệu đồng
22:43:53 13/06/2021
Treo bảng 'không tiếp khách chống dịch' rồi đóng cửa, tổ chức đá gà ở Tiền Giang
23:32:14 13/06/2021
Thanh niên chém chết người trên phố, vào bệnh viện tiếp tục đánh nhau
12:50:42 14/06/2021
Người đàn ông ôm súng tự chế nhắm bắn ôtô người đi đường
12:12:13 14/06/2021
Quảng Nam: Cha đâm chết con gái 3 tuổi do mâu thuẫn ghen tuông với vợ
10:22:57 14/06/2021
TP.HCM: Hai thanh niên chạy xe máy giật trộm giàn bánh bim bim của tiệm tạp hóa
19:00:31 14/06/2021
Bộ Công an triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.500 tỷ đồng mùa Euro
23:12:43 14/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: IT Nhâm Hoàng Khang tìm ra kẻ hack thật sự VOV, minh oan cho bà Phương Hằng
11:48:02 15/06/2021
Tập 3 The Face Online - Team Mạc Trung Kiên đứng trước nguy cơ trắng tay
11:23:02 15/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'
15:09:02 15/06/2021
Phương Mỹ Chi từng nói về ba nuôi Quang Lê: Show nào có ba Lê đều có em, rời công ty nhưng vẫn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào ba cần
12:02:44 15/06/2021
TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19
13:37:42 15/06/2021
Tìm mọi cách ly hôn vợ để đến với nhân tình, chồng "phát hoảng" khi phát hiện nhiều tờ giấy có cùng 1 nội dung được cất sâu trong ngăn tủ
11:54:05 15/06/2021
Phi Nhung vướng ồn ào với con nuôi, Duy Mạnh 'cà khịa' chua chát?
11:15:10 15/06/2021
Quang Lê khẳng định tiền cát-xê của Phương Mỹ Chi được chia sòng phẳng
13:56:04 15/06/2021
Người yêu thông báo có bầu, tôi lỡ trêu một câu nhưng cô ấy lại bật khóc rồi bất giác quỳ xuống
11:01:08 15/06/2021

Tin mới nhất

Bắt giữ đối tượng truy nã “trốn khỏi nơi giam giữ” sau 38 năm lẩn trốn

14:03:47 15/06/2021
Lợi dụng sơ hở Hiệp đục tường nhà giam lẩn trốn tại nhiều địa phương, thay tên đổi họ lấy vợ sinh con đến nay 38 năm.

Giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo

13:30:31 15/06/2021
Gần đây, trên địa bàn huyện Trần Đề (Sóc Trăng) xuất hiện một đối tượng giả danh nhân viên ngành điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tụ tập ăn uống trong đêm, 3 người bị phạt 45 triệu đồng

13:26:17 15/06/2021
Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 người ở xã Tiền Phong, do phớt lờ quyết định hạn chế tụ tập đông người.

Hàng chục đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền trong rừng cao su giữa mùa dịch

11:04:52 15/06/2021
Ngày 15/6, Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) đang tạm giữ hình sự 20 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi đá gà ăn tiền.

Phát hiện vụ trồng trái phép hơn 200 cây cần sa trong rẫy cà phê

10:21:50 15/06/2021
Ngày 15/6, Công an huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện một vụ trồng trái phép hơn 200 cây cần sa trong khu vực rẫy.

Khởi 4 bị can tổ chức đá gà qua mạng

23:35:31 14/06/2021
Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra, bắt quả tang nhóm người tổ chức đánh bạc qua mạng tại căn nhà ở xã Tân Lý Tây.

Hải Phòng: Truy tìm hung thủ giết nam thanh niên cùng xã rồi bỏ trốn

22:45:18 14/06/2021
Lực lượng công an đang khẩn trương truy tìm kẻ gây ra vụ án mạng tại xã Quảng Thanh (Hải Phòng) khiến một nam thanh niên thiệt mạng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Khởi tố đối tượng giết gái bán dâm để cướp tiền chơi game, đánh bài

22:21:11 14/06/2021
Sau khi xong việc, Thừa dùng dao đâm cô gái bán dâm rồi cướp điện thoại đem về bán, lấy tiền chơi game, đánh bài.

Shipper ma túy vứt xe máy khi gặp 141

19:32:50 14/06/2021
Trên đường đi giao ma túy cho con nghiện theo đơn “đặt hàng”, Lê Anh Nghĩa bị tổ công tác Y16 chặn dừng kiểm tra. Đối tượng liền vứt xe bỏ chạy.

Bắt nhóm đối tượng gây rối do Hòa “Lác” cầm đầu

19:29:35 14/06/2021
Chiều 14/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 13 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bộ Công an đang điều tra nhóm đối tượng tấn công Báo điện tử VOV

19:26:22 14/06/2021
Ngày 14/6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra, làm rõ nhóm đối tượng tấn công Báo điện tử VO...

Bắt được cựu nữ Phó Bí thư Đoàn xã trốn truy nã

19:23:45 14/06/2021
Trong thời gian làm Bí thư Đoàn xã, Nguyễn Thị Sinh (37 tuổi; quê Quảng Nam) vay mượn tiền của nhiều người để tiêu xài cá nhân nhưng có khả năng trả nên bỏ trốn.

Người đàn ông có 4 tiền án bị bắt

17:10:19 14/06/2021
Hơn nửa năm sau vụ nổ súng, Cường bị bắt theo lệnh truy nã toàn quốc.

11 người phê ma túy ở quán karaoke giữa dịch Covid-19

17:06:06 14/06/2021
Kiểm tra quán karaoke Thanh Hương, cảnh sát phát hiện 11 người dương tính với ma túy.

Ông Nguyễn Thành Tài xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự

15:09:41 14/06/2021
Ở cấp sơ thẩm, ông Nguyễn Thành Tài bị tòa tuyên phạt mức án 8 năm tù. Từ trại giam, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có đơn kháng cáo, xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cựu nhân viên ngân hàng lừa chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ lãnh 12 năm tù

13:10:56 14/06/2021
Tuy không còn làm việc tại Ngân hàng Agribank nhưng bị cáo Lê Tuấn vẫn giới thiệu đang làm việc tại đây, có cách giúp giải quyết nợ xấu rồi lừa đảo chiếm đoạt 1,22 tỉ đồng của một người đang có khoản nợ xấu tại ngân hàng này.

Giả danh 'thanh tra Chính phủ” để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

13:07:19 14/06/2021
Ngày 14-6, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Cường, 42 tuổi, trú tại xã Trường Trung, huyện Nông Cống để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận án tù vì nhắn tin tống tiền chủ tịch xã, dọa tố sai phạm

13:04:43 14/06/2021
Gửi tin nhắn đe dọa Chủ tịch xã Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Thị Vui yêu cầu được nhận 300 triệu đồng, n. ếu không sẽ tố cáo sai phạm.

Dàn cảnh va chạm giao thông để cướp tiền ảo

15:03:49 13/06/2021
Hồ Ngọc Tài cùng đồng phạm dàn cảnh va chạm giao thông rồi dùng ống kim tiêm chứa mực đỏ, súng giả để uy hiếp, ép anh Lê Đức N. chuyển số tiền ảo hơn 37 tỷ đồng cho Tài.

Khởi tố đối tượng F0 đe dọa công an làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát dịch

15:01:03 13/06/2021
Không những không chấp hành kiểm tra giấy tờ, Quí còn ngang nhiên thách thức, đe dọa, lăng mạ công an làm nhiệm vụ, quay ngang xe máy không cho các phương tiện khác di chuyển qua chốt kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

‘Penthouse 3’ bị kêu gọi tẩy chay

Phim châu á

16:55:31 15/06/2021
Khán giả quốc tế đang kêu gọi tẩy chay bộ phim Penthouse 3 vì chi tiết mang tính phân biệt chủng tộc trong tập cuối tuần qua.

Chìa khóa giúp Ronaldo duy trì đỉnh cao

Sao thể thao

16:53:53 15/06/2021
Cristiano Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên xuất hiện trong 5 kỳ Euro khác nhau. Và anh cần một bàn thắng để trở thành ngôi sao ghi bàn hàng đầu lịch sử giải đấu.

Vin Diesel có thể đóng hậu truyện ‘Avatar’

Hậu trường phim

16:53:29 15/06/2021
Trong buổi phỏng vấn mới đây, tài tử Fast & Furious Vin Diesel đã hé lộ về khả năng gia nhập vũ trụ điện ảnh Avatar.

Lưu Chấn Long: Tôi xin cam kết thông tin là 100% sự thật, phía Phi Nhung làm mình làm mẩy muốn chửi lộn với thầy luôn

Sao việt

16:52:24 15/06/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long lên tiếng kể rõ ngọn nguồn câu chuyện Phi Nhung đi hát ở chùa với mức cát xê cao ngất, thậm chí còn tỏ rõ thái độ khó chịu với các sư thầy.

Rộng cửa đi tiếp, Saudi Arabia vẫn quyết đánh bại Uzbekistan

Bóng đá thế giới

16:50:21 15/06/2021
Dù chỉ cần một trận hòa là giữ vững ngôi nhất bảng, tuyển Saudi Arabia vẫn đặt mục tiêu giành chiến thắng.

Quế Ngọc Hải - thủ lĩnh được ông Park lựa chọn

Bóng đá việt nam

16:48:56 15/06/2021
Bàn thắng vào lưới Malaysia là lần thứ ba dưới thời ông Park, Quế Ngọc Hải thành công trên chấm phạt đền tại các giải chính thức.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

Học hành

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?

Đời sống

16:46:11 15/06/2021
Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, một học sinh tiểu học ở Đắk Nông không có 550 ngàn đồng để đóng tiền quỹ và bị hiệu trưởng giữ lại học bạ, không thể chuyển cấp.

'Mùa hoa tìm lại' preview tập 10: Tuyết làm 'chim lợn' tiết lộ người con gái Việt yêu với phụ huynh, Lệ gặp nguy hiểm khi dao kề cổ

Phim việt

16:45:08 15/06/2021
Tuyết với Lệ đúng kiểu bạn thân nhưng... thân ai nấy lo!

Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi

Esport

16:38:05 15/06/2021
Việc không thể đăng nhập vào LMHT trong nhiều ngày đã gây ra rất nhiều sự khó chịu cho game thủ. Với một tựa game có lượng người chơi khổng lồ như LMHT thì những hành vi toxic, phá game là điều không thể tránh khỏi.

Siêu phẩm "PUBG kiếm hiệp" ấn định ngày ra mắt, bản Beta sẽ cho chinh chiến ngay từ ngày mai!

Game offline

16:35:28 15/06/2021
Tại sự kiện game Battle Royale của E3 2021, nhà phát triển 24 Entertainment đã công bố ngày ra mắt chính thức của tựa game Naraka: Bladepoint là vào 12/8 tới đây.

Cầu thủ Việt nào có lượng fan 'khủng' nhất trên MXH?

Bên lề sân cỏ

16:35:04 15/06/2021
Những cầu thủ điển trai, đá bóng giỏi của làng bóng đá Việt Nam như Văn Toàn, Quang Hải, Tấn Trường... có lượng người theo dõi và tương tác rất cao trên MXH. Trùm cuối mới đáng nể!

Mẹo nướng mực bằng lò vi sóng thơm nức mũi để nhâm nhi xem đá bóng

Ẩm thực

16:34:22 15/06/2021
Mực nướng là món khoái khẩu của nhiều người, để nướng mực cũng có nhiều cách. Chúng tôi sẽ chỉ bạn nướng mực bằng bia và lò vi sóng vừa dễ vừa ngon nhé!

Hàng loạt game mobile mới đổ bộ các BXH trong tháng 6 này, đâu là những lựa chọn đặc sắc?

Game online

16:27:06 15/06/2021
Dành riêng cho hội chị em game thủ nước nhà, Phượng Hoàng Cẩm Tú chính là một cuộc Vũ Hội Thời Trang Hoàng Cung đặc sắc - nơi quy tụ những tín đồ mê game thời trang và ưa thích làm đẹp.

15 câu nói thể hiện khí chất, đẳng cấp của đàn bà khôn ngoan, người dại thường làm ngược lại

Tình yêu

16:22:31 15/06/2021
Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe, phàm là phụ nữ, có thể không cần quá xinh đẹp nhưng nhất định phải biết cư xử.