Từ vụ án kit test Việt Á, miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội?

Theo dõi VGT trên

Có tới 2 bị cáo trong vụ án kit test Việt Á được miễn trách nhiệm hình sự. Vậy những người này có phải là vô tội?

TAND cấp cao tại Hà Nội mới đây xét xử phúc thẩm vụ “đại án” kit test Việt Á. Hội đồng xét xử quyết định giảm hình phạt cho một loạt bị cáo, đáng chú ý trong số này là ông Trần Thanh Phong (thời điểm bị khởi tố đang là Phó trưởng phòng thuộc CDC tỉnh Bình Dương) được miễn trách nhiệm hình sự.

Trước ông Phong, một bị cáo khác cũng được áp dụng chính sách hình sự này, đó là ông Nguyễn Thành Danh (cựu Giám đốc CDC tỉnh Bình Dương).

Từ vụ án kit test Việt Á, miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội? - Hình 1

Ông Trần Thanh Phong (phải), 1 trong 2 bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự vụ án kit test Việt Á. Ảnh PHÚC BÌNH

Việc có đến 2 bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự trong một vụ án, nhất là lại ở giai đoạn xét xử, là điều khá hiếm gặp thời gian qua. Vậy, miễn trách nhiệm hình sự là gì, người được miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội?

Điều kiện gì để được miễn trách nhiệm hình sự?

Theo luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Đoàn luật sư TP.Hà Nội, miễn trách nhiệm hình sự là một chính sách hình sự thể hiện sự nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước.

Miễn trách nhiệm hình sự được áp dụng trong trường hợp xét thấy người phạm tội không cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự, không cần buộc họ phải chịu hình phạt mà vẫn đảm bảo được yêu cầu phòng, chống tội phạm, vẫn đảm bảo được yêu cầu giáo dục đối với họ để trở thành người có ích cho xã hội.

Miễn trách nhiệm hình sự cho một người sẽ kéo theo hệ quả pháp lý là người đó không phải chịu hình phạt hoặc biện pháp tư pháp thay thế cho hình phạt và không được coi là có án tích.

Điều 29 bộ luật Hình sự năm 2015 quy định rất cụ thể các căn cứ để miễn trách nhiệm hình sự.

Theo đó, người phạm tội được (bắt buộc – PV) miễn trách nhiệm hình sự khi có quyết định đại xá; hoặc khi tiến hành điều tra, truy tố hoặc xét xử, do có sự thay đổi chính sách, pháp luật làm cho hành vi phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa.

Người phạm tội có thể được (không bắt buộc – PV) miễn trách nhiệm hình sự do chuyển biến của tình hình mà người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa; hoặc người phạm tội mắc bệnh hiểm nghèo dẫn đến không còn khả năng gây nguy hiểm cho xã hội nữa; hoặc trước khi hành vi phạm tội bị phát giác đã tự thú, khai rõ sự việc…

Video đang HOT

Trở lại vụ án kit test Việt Á, 2 bị cáo thuộc CDC tỉnh Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự có thể xuất phát từ căn cứ “do chuyển biến của tình hình mà người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa”.

Trong bản án, tòa cũng nhận định rằng, 2 người này tuy có hành vi vi phạm quy định đấu thầu và gây thiệt hại cho nhà nước, nhưng cả hai không có động cơ vụ lợi, không hưởng lợi ích gì, thực hiện hành vi xuất phát từ bối cảnh dịch bệnh và lợi ích của cộng đồng.

Từ vụ án kit test Việt Á, miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội? - Hình 2

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm vụ kit test Việt Á. Ảnh PHÚC BÌNH

Miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội?

Luật sư Hà Công Tâm, Đoàn luật sư TP.Hà Nội, khẳng định miễn trách nhiệm hình sự không có nghĩa là vô tội. Người được miễn trách nhiệm hình sự về bản chất là có hành vi vi phạm pháp luật, nhưng được cơ quan tố tụng áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt, nên không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi đó.

Điều này cũng đồng nghĩa, người được miễn trách nhiệm hình sự không có quyền yêu cầu bồi thường oan, sai; kể cả trong trường hợp trước đó bị bắt tạm giam.

“Chỉ khi tòa án tuyên bị cáo không có tội thì thời hạn tạm giam mới là căn cứ để tính toán về mức bồi thường thiệt hại do bị giam oan, sai”, luật sư Tâm chia sẻ.

Vẫn theo luật sư Tâm, việc miễn trách nhiệm hình sự cho 2 bị cáo trong vụ án kit test Việt Á ngoài thể hiện sự khoan hồng còn là “quyết định dũng cảm” của hội đồng xét xử. Điều này đã cụ thể hóa chính sách bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, làm vì lợi ích chung và không có tư lợi cá nhân.

Một câu hỏi khác được nhiều người đặt ra: miễn trách nhiệm hình sự có thể được áp dụng ở giai đoạn nào, có phải chỉ khi ra tòa xét xử thì mới được xem xét?

Luật sư Tâm cho hay, điều 29 bộ luật Hình sự 2015 đã quy định rõ, người phạm tội được (hoặc có thể) miễn trách nhiệm hình sự ở cả 3 giai đoạn tố tụng, gồm điều tra, truy tố hoặc xét xử. Nghĩa là, trong bất cứ giai đoạn tố tụng nào vừa nêu, nếu xét thấy người phạm tội có đủ điều kiện, cơ quan tố tụng đều có thể miễn trách nhiệm hình sự cho họ.

Lấy ví dụ ngay trong vụ kit test Việt Á, ông Nguyễn Trường Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, dù có hành vi ký quyết định cấp số đăng ký lưu hành tạm thời cho kit test Việt Á, nhưng vì không thông đồng, thỏa thuận để làm lợi cho Công ty Việt Á, cũng không được hưởng lợi, không có động cơ vụ lợi…, nên được cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị miễn trách nhiệm hình sự.

Tương tự ở vụ án Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), có đến 7 thành viên đoàn thanh tra dù nhận t.iền từ SCB nhưng đã được cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị miễn trách nhiệm hình sự. Lý do bởi những người này là cấp dưới, chỉ tham gia một phần việc do tổ trưởng giao; cả 7 người đều hợp tác tích cực, chủ động nộp lại toàn bộ t.iền đã nhận từ SCB trước khi vụ án bị khởi tố…

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định giảm án 1 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thanh Long.

Hội đồng xét xử phúc thẩm xác định, bị cáo Long phạm tội nhận hối lộ, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị cáo Long có nhiều cống hiến cho ngành y tế nước nhà, từng đào tạo nhiều tiến sĩ. Bị cáo Long còn nộp thay bị cáo Phan Quốc Việt (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) 1 tỷ đồng nên giảm án để bị cáo Long yên tâm cải tạo.

Bản án phúc thẩm xác định, bị cáo Phan Quốc Việt đã thông đồng với nhiều người tại Học viện Quân Y, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế để chiếm đoạt quyền sở hữu kit test COVID - 19. Sau đó, bị cáo Việt bán kit test với giá cao tại 19 tỉnh thành và nhiều cơ quan, tổ chức, gây thiệt hại 1.235 tỷ đồng, trong đó 402 tỷ đồng của Nhà nước.

Bị cáo Long đã nhận hối lộ 2,25 triệu USD của bị cáo Việt, qua đó tạo điều kiện cho Công ty Việt Á thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Chuỗi hành vi phạm tội của bị cáo Long thể hiện qua việc can thiệp để sản phẩm kit test từ của Nhà nước thành của Việt Á; hiệp thương giá kit test cao hơn thực tế; tác động lãnh đạo một số tỉnh, thành phố để Công ty Việt Á bán sản phẩm kit test.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù - Hình 1
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Long xuất trình thêm tình tiết mới, trong đó có việc nộp 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả chung của vụ án, thay cho bị cáo Việt. Bị cáo Long có bệnh án thể hiện bị huyết áp và hội chứng ngừng thở...

Bị cáo Long là giáo sư, tiến sĩ có nhiều đóng góp cho y tế, phòng chống HIV; nâng tầm quan hệ giữa ngành y tế của Việt Nam và một số nước; từng đào tạo hơn 50 tiến sĩ; có công trong phòng chống dịch bệnh...

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận thấy, có căn cứ chấp nhận một phần kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Long để bị cáo yên tâm cải tạo, sớm trở về xã hội, sửa chữa lỗi lầm. Từ quan điểm trên, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Long từ 18 năm tù xuống 17 năm tù về tội "Nhận hối lộ".

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù - Hình 2
Ông Trần Thanh Phong (áo bã trầu) được Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên miễn trách nhiệm hình sự.

Đối với bị cáo Phan Quốc Việt, Hội đồng xét xử phúc thẩm xác định, bị cáo Việt giữ vai trò tổ chức, thực hiện chuỗi sai phạm và hưởng lợi số t.iền đặc biệt lớn. Bị cáo Việt được ghi nhận có đóng góp trong việc đẩy lùi dịch bệnh tại một số địa phương.

Tuy nhiên, bị cáo Việt có tình tiết tăng nặng là lợi dụng dịch bệnh để phạm tội và phạm tội nhiều lần. Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Việt 29 năm tù về hai tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" và "Đưa hối lộ" là đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội. Vì thế, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Việt.

Đối với ông Trần Thanh Phong (cựu Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế toán CDC Hải Dương), Hội đồng xét xử quyết định miễn trách nhiệm hình sự (bản án sơ thẩm tuyên phạt ông Phong 24 tháng tù, cho hưởng án treo).

Mức án phúc thẩm của các bị cáo:

Phan Quốc Việt: y án 29 năm tù về hai tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" và "Đưa hối lộ".

Vũ Đình Hiệp (Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Á): y án 15 năm tù về hai tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" và "Đưa hối lộ

Nguyễn Thanh Long : 17 năm tù (giảm 1 năm tù) về tội "Nhận hối lộ".

Phạm Duy Tuyến (cựu Giám đốc CDC Hải Dương): 12 năm tù (giảm 1 năm tù) về tội "Nhận hối lộ".

Trịnh Thanh Hùng (cựu Phó Vụ trưởng Vụ khoa học công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ): y án sơ thẩm, 14 năm tù về tội "Nhận hối lộ".

Nguyễn Nam Liên (cựu Vụ trưởng Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế): 6 năm 3 tháng tù (giảm 9 tháng tù) về tội "Nhận hối lộ".

Trần Thị Hằng (cựu nhân viên Công ty Việt Á): y án sơ thẩm, 30 tháng tù về tội "Nhận hối lộ".

Ngụy Thị Hậu (cựu Phó trưởng Phòng Tài chính kế toán, CDC Bắc Giang): 30 tháng cho hưởng án treo (án sơ thẩm 30 tháng tù giam) về tội "Nhận hối lộ".

Ông Trần Thanh Phong (cựu Phó trưởng Phòng Tài chính Kế toán CDC Hải Dương): miễn trách nhiệm hình sự (án sơ thẩm 24 tháng tù cho hưởng án treo) về tội "Nhận hối lộ".

Lê Thị Hồng Xuyên (cựu nhân viên CDC Hải Dương): 24 tháng tù cho hưởng án treo (án sơ thẩm 24 tháng tù giam) về tội "Nhận hối lộ".

Nguyễn Trường Giang (Tổng Giám đốc Công ty VNDAT): y án sơ thẩm, 30 tháng tù về tội "Nhận hối lộ"

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Nóng: Công an truy tìm đối tượng liên quan vụ việc nghiêm trọng ở huyện Đông Anh, Hà Nội
09:06:28 23/06/2024
Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm
11:35:43 23/06/2024
Truy bắt thành công đối tượng đ.ập kính 9 xe ô tô trong đêm tại Hà Đông
10:16:53 22/06/2024
Xóa bỏ điểm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại Quảng Nam
14:03:10 23/06/2024
Bắt người đàn ông d.âm ô người dưới 16 t.uổi
10:04:30 22/06/2024
Bị xúc phạm về chuyện tình cảm, một người đàn ông đã hắt nồi nước lẩu đang sôi vào "tình địch"
10:29:36 22/06/2024
Bắt Giám đốc doanh nghiệp l.ừa đ.ảo chiếm đoạt gần 500.000 USD
17:29:50 23/06/2024

Tin đang nóng

Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả
23:20:50 23/06/2024
Ngọc Sơn xăm chân mày, phun môi, 'tân trang' nhan sắc sau Thanh Bạch và Lê Hoàng
23:13:21 23/06/2024
Phương Trinh Jolie mang thai lần 3 sau 10 tháng sinh con trai
22:22:03 23/06/2024
10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In
21:07:42 23/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024
Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc
01:10:55 24/06/2024
Ảnh "full HD" lễ vu quy của Midu - Minh Đạt: Cô dâu khoe "visual" cực đỉnh cùng loạt khoảnh khắc ngọt ngào bên chú rể
22:26:58 23/06/2024
Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái
23:18:06 23/06/2024

Tin mới nhất

"Dơi đêm" gây 3 vụ trộm để thỏa mãn cơn nghiện

20:09:40 23/06/2024
Ngày 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Nguyễn Văn Son (SN 1990, tạm trú thị xã Trảng Bàng) và Đỗ Văn Hào (SN 2005, ngụ huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Công an triệu tập 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc

15:46:57 23/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đang làm việc với 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Người đàn ông say rượu gây sự với CSGT ở Đắk Lắk hơn 1 giờ

15:41:09 23/06/2024
Sau khi say rượu, một người đàn ông ở Đắk Lắk không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn mà còn kiếm cớ gây sự với Cảnh sát giao thông (CSGT) hơn 1 giờ đồng hồ.

Khởi tố vụ l.ừa đ.ảo ở dự án khu dân cư Giang Điền thu lợi hơn 1.000 tỷ đồng

14:53:54 23/06/2024
Quá trình điều tra cho thấy, Công ty cổ phần du lịch Giang Điền chưa được cơ quan chức năng phê duyệt các thủ tục đầu tư, giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chưa đủ điều kiện để bán đất nền tại khu B và khu ...

Theo chân Ban Chuyên án bắt giữ nhóm đối tượng "vẽ" dự án, bán đất rừng Phú Quốc

14:22:42 23/06/2024
Thời điểm phân lô bán các nền đất cho khách hàng, ngoài các thửa đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng là đất trồng cây lâu năm

Khởi tố nguyên Chủ tịch Tập đoàn Asanzo Phạm Văn Tam về tội Trốn thuế

13:47:35 23/06/2024
Trước đó, vào hôm 16/10/2019, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định về việc chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến Tập đoàn Asanzo

An Giang: Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

09:01:15 23/06/2024
Trong lúc công an bắt đối tượng Sang, Trọng sử dụng h.ung k.hí chống trả và Hùng xô ngã lực lượng làm nhiệm vụ, nhằm giải vây cho Sang.

Khởi tố, tạm giam 2 đối tượng chống người thi hành công vụ

20:20:09 22/06/2024
Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết đã bắt tạm giam đối với Lê Hồng Trọng (SN 1999) và Trần Văn Hùng (SN 1986, cùng trú TP Long Xuyên) về hành vi Chống người thi hành công vụ .

Phát hiện 19 đối tượng dương tính với ma tuý trên một xe ô tô

20:07:04 22/06/2024
Tổ công tác đã đưa các đối tượng trên và phương tiện về trụ sở Công an phường Cốc Lếu để tiến hành xét nghiệm ma tuý và lập biên bản theo quy định.

Khởi tố các đối tượng làm giả giấy thẩm định thiết kế xe

20:00:21 22/06/2024
Làm giả Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo để trục lợi, 3 đối tượng thuộc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu và các công ty, cơ sở kinh doanh có liên quan đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố.

Đốt nhà người yêu vì bị đòi chia tay đúng ngày sinh nhật

19:43:10 22/06/2024
Bực tức vì bị đòi chia tay, Kim mang 2 can nhựa đựng xăng tạt vào cửa chính và cửa bên hông nhà người yêu rồi bật lửa đốt...

Vụ sai phạm tại Vườn quốc gia U Minh Thượng: Bắt thêm giám đốc công ty xây dựng

18:28:10 22/06/2024
Ông T. được xác định đã có hành vi vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng (với vai trò đồng phạm), gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm aespa, Baby Monster, (G)I-dle, Taeyeon SNSD đua nhau tái xuất làng giải trí

Nhạc quốc tế

06:52:39 24/06/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc aespa, Baby Monster, nhóm (G)I-dle và nữ ca sĩ Taeyeon của nhóm SNSD vừa khiến khán giả bất nhờ khi tung bộ ảnh mới để quảng bá cho các ca khúc mới sắp ra mắt.

Chàng trai 'biến' bánh mì, phở, cơm tấm... thành nhân vật hoạt hình

Netizen

06:51:00 24/06/2024
Làm việc trong lĩnh vực vẽ minh họa, Nguyễn Hoàng Sơn (29 t.uổi) đã vẽ những món ăn như: cơm tấm, phở, bánh mì... trở thành những nhân vật hoạt hình đặc biệt.

Phương Oanh làm thế nào để giảm 17kg, lấy lại vóc dáng sexy sau 1 tháng sinh con

Làm đẹp

06:49:16 24/06/2024
Trước lời khen của bạn bè, người hâm mộ, Phương Oanh tiết lộ, may mắn từ khi mang bầu, chân tay cô cũng không bị to lên mấy nên sinh xong sau vài ngày bụng xẹp dần là cân nặng cũng giảm theo rất nhanh.

BABYMONSTER "nhục mặt" bởi Ahyeon, sự cố chói tai khiến fan Kpop nháo nhào

Sao châu á

06:46:57 24/06/2024
Nhóm nhạc nữ tân binh nhà YG - BabyMonster vừa có chuyến fan meeting tại Singapore. Thành viên Ahyeon trong màn thể hiện của mình đã gặp một sự cố đáng tiếc về giọng hát, fan đồng loạt chói tai, cho rằng Ahyeon phải nhớ đời.

Ca sĩ Cao Thái Sơn có phô trương thái quá?

Nhạc việt

06:45:57 24/06/2024
Mới đây, ca sĩ Cao Thái Sơn tổ chức buổi ra mắt MV Lệ phí cuộc đời. Sự kiện kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ vì bao gồm một số hoạt động được cho là nhằm lăng-xê khả năng hát nốt cao của nam ca sĩ.

Ai có nguy cơ cao mắc bệnh sởi

Sức khỏe

06:41:59 24/06/2024
Vì bệnh sởi có tính lây truyền cao, t.rẻ e.m cần tiêm đủ 2 mũi vaccine mới có thể đảm bảo 95% miễn dịch, cắt đứt được sự lây truyền của bệnh trong cộng đồng.

Phát hiện 200 viên sỏi trong khớp vai, bác sĩ cảnh báo căn bệnh nguy hiểm

Thế giới

06:34:12 24/06/2024
Phương pháp này có hạn chế là lấy sỏi khó khăn, đường mổ lớn cùng với việc cắt bao hoạt dịch làm tổn thương khớp nên kết quả phẫu thuật khá hạn chế.

Bùng nổ tranh cãi sau kết quả Livestage 1 của Anh Trai Say Hi: câu chuyện lượt vote khán giả tại trường quay lại phải bàn?

Tv show

06:29:02 24/06/2024
Câu chuyện lượt vote của khán giả tại trường quay một lần nữa trở nên nóng hổi sau vòng Livestage 1 Anh Trai Say Hi.

Không phải cánh gà chiên, đây mới là món cánh gà khiến hàng triệu con tim 'tan chảy'

Ẩm thực

06:03:07 24/06/2024
Nếu quá ngán ngẩm cánh gà chiên, cánh gà tẩm bột rán giòn thì đây chính là công thức mới cho món ngon từ cánh gà mà chị em nên học hỏi ngay.

7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"

Phim châu á

06:02:13 24/06/2024
Mới đây, trang Koreaboo đã tổng hợp danh sách 7 phim Hàn Quốc khiến đông đảo người xem cảm thấy hối hận vì đã bỏ công xem hết đến tập cuối cùng.

HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công

Sao thể thao

00:53:36 24/06/2024
Nhà cầm quân đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công khi có những cổ động viên đã lợi dụng sự lơi lỏng của lực lượng an ninh tràn vào sân để chụp ảnh selfie với ngôi sao của Al Nassr.