Từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ 14 triệu đồng, khi về tổng chi phí lên tới 70 triệu

Giá vé máy bay bay từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ khoảng 600 USD (khoảng 14 triệu đồng), nhưng chuyến về chi phí vé, cách ly khách sạn kèm theo 2 lần xét nghiệm lên tới 70 triệu đồng, thậm chí có công ty báo 90 triệu, đường về quê quả là đắt đỏ.

Từ Việt Nam đi Thổ Nhĩ Kỳ 14 triệu đồng, khi về tổng chi phí lên tới 70 triệu - Hình 1

Lấy mẫu cho người nhập cảnh tại sân bay – Ảnh: NAM TRẦN

Tháng 11 vừa qua, chị N. ở Lý Thường Kiệt, Hà Nội có chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm con, khi đi chị mua vé máy bay từ Hà Nội nối chuyến qua Malaysia hết 600 USD, chuyến về sau 1 tuần cũng chặng bay như vậy, chi phí lên tới 70 triệu đồng.

“Tôi đã hỏi nhiều công ty du lịch, mức 70 triệu là thấp nhất, mức phí này gồm tiền vé vẫn như chuyến đi, cộng thêm tiền ăn 3 bữa và phí cách ly 7 ngày tại khách sạn ở Hà Nội, tiền xe đón từ sân bay và 2 lần xét nghiệm”, chị N. nói.

Dù đã là phí thấp nhất nhưng theo chị N., mức phí này vẫn là rất đắt đỏ bởi phòng khách sạn sử dụng cho cách ly là khách sạn loại bình thường ở Hà Nội, ngày thường giá 800.000 đồng/ngày đêm, phòng không có cửa sổ nên cả 7 ngày chị không nhìn thấy đường phố lần nào. Khách sạn không cho người nhà gửi trái cây, ngày nào chị cũng phải mua trái cây khách sạn bán “độc quyền”.

“Có nhiều người hoàn cảnh rất khó khăn, đi lao động xuất khẩu mất việc nên họ phải về, chi phí cách ly tốn kém nên họ phải chi khoảng 6 tháng lương riêng cho chuyến về và phí cách ly. Nếu đến khu cách ly tập trung thông thường thì rất nhiều bất tiện vì đông, nguy cơ lây nhiễm, hiện Hà Nội đang là mùa đông mà có nơi không có nước nóng”, chị N. than.

Gian nan đường về

Nhiều công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài cho biết do ảnh hưởng của dịch khiến con đường trở về quê hương gặp nhiều khó khăn, chi phí và thời gian tốn gấp nhiều lần so với trước.

Khảo sát một nhóm có gần 10.000 thành viên liên tục chia sẻ, thảo luận đường về nước qua ngả Campuchia rồi về Mộc Bài (Tây Ninh), nhiều thành viên cho biết họ phải chuẩn bị cả tháng trời, quá cảnh tại nhiều nước khác nhau, điểm dừng là Campuchia sau đó di chuyển về Mộc Bài (Tây Ninh), Lệ Thanh (Gia Lai), cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang)…

Đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch, nhiều tháng nay ông H.N. sống tại Mỹ vẫn chưa có cơ hội về Việt Nam. Dịch càng làm mong muốn về quê hương của ông thêm mong manh.

Theo ông trước kia khi chưa có dịch, các chuyến bay của ông từ Mỹ về Việt Nam chỉ trải qua 2 chặng bay. Nhưng nay nếu muốn nhập cảnh ông phải đi 2 chặng bay mới đến Campuchia, từ đây ông về Mộc Bài (Tây Ninh) và chịu thêm thời gian cách ly.

“Phần chi phí phát sinh khi bay vào mùa dịch cũng nhiều hơn. So với trước đây giá vé khứ hồi của các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam có giá từ 600-1.100 USD, đến nay vé 1 chiều đã 3.200- 5.000 USD.

Các chi phí này chưa tính đến chi phí phát sinh khác như xét nghiệm, cách ly, ăn uống. Tương tự thời gian cũng tăng lên gấp đôi, trước đây tôi chỉ tốn khoảng 20 tiếng nhưng giờ có thể lên đến 40 tiếng, chưa tính thời gian cách ly sau khi nhập cảnh vào Việt Nam mặc dù đã tiêm 2 mũi vắc xin”, ông N. cho biết.

Còn với anh D.L., theo tính toán nếu muốn bay từ từ Los Angeles (Mỹ) về đến Việt Nam sẽ phải đi qua 3 chặng bao gồm: Los Angeles – Singapore, Singapore – Campuchia và Campuchia – Tây Ninh, trong khi thời điểm không chưa có dịch anh chỉ cần bay một chuyến là đã đến nơi.

Theo anh, trước dịch mức cho phí cho vé 2 chiều khi bay từ Mỹ về Việt Nam chỉ 1.200-1.300 USD, tuy nhiên hiện nay giá vé 1 chiều từ cộng thêm chi phí cách ly lên đến 3.900-4.000 USD.

Theo danh sách do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cập nhật ngày 30-11, toàn TP.HCM có 78 khách sạn tiếp nhận cách ly tập trung có thu phí nằm ở các quận 1,3,5,7, Bình Thạnh, Tân Bình, TP Thủ Đức, Cần Giờ, Củ Chi, mức phí từ 1-4 triệu đồng/phòng/ngày.

Ở một số khách sạn được hỏi, giá này bao gồm cả tiền ăn 3 bữa/ngày, nhưng chưa bao gồm tiền vận chuyển từ sân bay về khách sạn và tiền xét nghiệm. Ngoài các loại giấy tờ xét nghiệm chứng nhận âm tính trước khi nhập cảnh, khi nhập cảnh bắt buộc phải xét nghiệm, cách ly tập trung chứ không được cách ly tại nhà riêng, dù họ có biệt thự, nhà riêng biệt.

sao có quá ít khách sạn được cho phép làm nơi cách ly?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết thời gian tới TP Hà Nội sẽ tiếp tục có chủ trương mở rộng thêm danh sách các khách sạn đủ điều kiện cho người nhập cảnh cách ly, để người dân có nhiều lựa chọn hơn. Hiện Hà Nội có 23 khách sạn, tới đây có thể thêm 5 khách sạn nữa bổ sung vào danh sách.

Trước câu hỏi tại sao Hà Nội không để người dân được tự chọn các khách sạn nằm trong danh sách, trong khi người nước ngoài lại được chọn, ông Hiếu cho biết các khách sạn có đủ điều kiện phòng chống dịch mới được chọn làm cơ sở cách ly.

Về những phản ánh chi phí các khách sạn được UBND TP Hà Nội chấp thuận làm nơi cách ly quá cao, phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết các khách sạn được cho phép có tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao, chi phí cách ly sẽ song hành với chất lượng dịch vụ mà khách hàng được nhận.

“TP cũng yêu cầu các khách sạn này công khai giá và dịch vụ phải đảm bảo để tương ứng với giá cả. Đây là sự thỏa thuận giữa khách và khách sạn, vì đây là sự lựa chọn cũng như là tự nguyện chi trả chi phí của người dân”, ông Hiếu cho biết.

Tuy nhiên theo phản ánh của người nhập cảnh, so mức giá ngày thường và mức giá “cách ly” thì giá cách ly quả là “trên trời”. Vì mức giá này đã đội chi phí về nước lên gấp nhiều lần, ảnh hưởng đến cơ hội về thăm quê của nhiều người đang học tập, làm việc tại nước ngoài, nhất là dịp tết tới đây.

Tháng 8-2021, thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có công văn giảm thời gian cách ly tập trung với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19, xuống còn 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác).

Hôm nay 7-12 Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ từ 15-12 tới, nhưng để đảm bảo tính khả thi nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách, cần sớm có hướng dẫn dỡ bỏ quy định cách ly đối với hành khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước chuyến bay.

Việt Nam đã ngừng bay quốc tế thường lệ từ tháng 3-2020 trong khi có hàng trăm ngàn người có nhu cầu về nước, từ tháng 4-2020 đến tháng 9-2021 có 274.000 người nhập cảnh qua đường hàng không, trong đó có 550 chuyến bay do các hãng hàng không trong nước vận chuyển theo hình thức khách thuê trọn gói hoặc bay “giải cứu”, với hơn 140.000 công dân về nước.

Samoa cấm quên sinh nhật vợ, Italy cấm cho chim ăn và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P2)

Trên thế giới có rất nhiều điều kỳ lạ và một trong số đó là những lệnh cấm của một vài quốc gia và có thể khi bạn đọc được sẽ cảm thấy những điều này thật vô lý.

Frorida, Mỹ - Cấm phụ nữ ly hôn nhảy dù vào Chủ Nhật

Samoa cấm quên sinh nhật vợ, Italy cấm cho chim ăn và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P2) - Hình 1

Tại bang Florida (Mỹ), các nhà lập pháp đã cho ra đời đạo luật nhảy dù lạ lùng đó chính là cấm những người phụ nữ đã ly hôn hoặc góa chồng đi tìm thú vui nhảy dù vào ngày chủ nhật. Theo bộ luật này, các quý cô đã ly hôn hoặc góa chồng nên tìm một phương thức giải trí khác vào ngày cuối tuần. Nếu cố tình vi phạm điều này thì hãy sẵn sàng để nộp phạt hoặc nặng hơn có thể sẽ bị bỏ tù. Luật lệ khó hiểu này đến nay vẫn không có lời giải thích lý do.

Nhật Bản - Ngủ không đẹp là ly hôn

Ở Nhật, tư tưởng "trọng nam khinh nữ" đã ăn sâu vào văn hóa của đất nước này suốt hàng ngàn năm lịch sử nên hiển nhiên phụ nữ yếu thế hơn đàn ông. Một minh chứng cho điều này chính là luật cho phép người đàn ông đâm đơn ly dị với vợ mình chỉ vì thấy vợ ngủ xấu. Và tệ hơn nữa, chữ xấu ở đây không có văn bản hay tiêu chí nào để xem xét cả, chỉ cần người đàn ông cho là xấu thì có thể ly dị trước sự đồng tình của mọi người và luật pháp.

Samoa - Cấm quên sinh nhật vợ

Bất cứ người chồng nào nào ở Samoa cũng phải ghi nhớ sinh nhật vợ mình nếu không muốn bị vi phạm pháp luật. Bất kì cô vợ nào cũng có thể tố cáo chồng trước pháp luật khi anh ấy quên sinh nhật của mình.

Iowa, Mỹ - Cấm nháy mắt với người khác giới

Ở Ottumwa (Iowa), nháy mắt với người khác giới không quen biết được cho là hành động quấy rối tình dục và là bước mời chào đầu tiên để dẫn đến những mối quan hệ vi phạm pháp luật.

Alaska, Mỹ - Cấm chụp ảnh với gấu

Bang Alaska nổi tiếng là miền đất hoang dã và nhiều thú dữ. Ở Alaska có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng gấu hoang từ trong rừng, đi lang thang vào khu dân cư, bới thùng rác tìm thức ăn hoặc nằm ngủ ven đường. Bất chấp nguy cơ bị tấn công, một số du khách liều lĩnh muốn chụp ảnh với những con gấu hoang dã mà họ tình cờ bắt gặp trên đường. Để ngăn chặn việc làm này, giới chức tại Alaska đã ban hành luật cấm chụp ảnh với gấu và những người vi phạm có thể bị phạt tù.

Thái Lan - Cấm thuốc lá điện tử

Nếu không muốn bị phạt tiền, thậm chí ngồi tù 10 năm thì nhất định không được sử dụng thuốc lá điện tử ở xứ sở chùa vàng. Không những thế, Thái Lan đã bắt đầu thi hành lệnh cấm sử dụng thuốc lá ở các bãi tắm để đảm bảo vệ sinh môi trường ven biển.

Hy Lạp - Cấm lộ vòng 3

Việc để lộ mông ở nơi công cộng là hành động khiếm nhã và không được dung thứ. Bất kỳ ai đang ở Hy Lạp nếu phạm phải luật lệ này sẽ bị phạt tiền hoặc đối mặt với án phạt tù.

Nhật Bản - Codeine bị cấm

Codeine là dẫn xuất của thuốc phiện có tính giảm đau, thường được sử dụng rộng rãi trong y học nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến nghiện thuốc. Ở Nhật Bản, việc sử dụng các loại thuốc chứa Codeine có thể bị giam giữ hoặc trục xuất, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành động.

Bangladesh - Gian lận thi cử là trọng tội

Việc học sinh gian lận trong trường học là điều mà phần lớn các nước trên thế giới đều không cho phép. Thông thường, những học sinh có hành vi gian lận trong thi cử có thể bị phạt nặng hoặc bị đuổi học. Tuy nhiên, riêng ở Bangladesh, những học sinh trên 15 tuổi nếu bị bắt quả tang gian lận trong thi cử có thể bị phạt tù.

Oklahoma, Mỹ - Cấm làm mặt xấu với chó

Ở Oklahoma, chó không chỉ là vật nuôi để giữ nhà mà còn được xem là bạn của con người. Vì vậy, bất kỳ ai bị phát hiện có hành động làm biểu cảm xấu với chó tại đây sẽ có nguy cơ bị phạt tiền hay thậm chí là ở tù, bởi người ở Oklahoma cho rằng việc làm này là xúc phạm và làm tổn thương tâm hồn của những chú chó.

Minnesota, Mỹ - Cấm phơi đồ lót nam nữ chung một dây phơi

Tại Minnesota, Mỹ, nếu treo đồ lót của nam và nữ chung một dây phơi ở Minnesota, người dân sẽ được cho là phạm pháp và có thể bị phạt nặng.

Anh - Phụ nữ mang thai có thể đi vệ sinh ở bất cứ đâu

Chính phủ Anh đã thể hiện sự quan tâm của mình đến phụ nữ mang thai và trẻ em bằng việc ban hành điều luật cho phép người phụ nữ có thai giải quyết nhu cầu cá nhân ở bất kỳ nơi nào từ những chốn công cộng như bến xe buýt, lề đường cao tốc, văn phòng...

Honolulu, Hawaii - Cấm hát to khi mặt trời lặn

Samoa cấm quên sinh nhật vợ, Italy cấm cho chim ăn và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P2) - Hình 2

Ở Honolulu, việc hát to vào lúc hoàng hôn là một điều cấm. Vì vậy, du khách khi đến quần đảo xinh đẹp này rồi cao hứng ngân nga vài câu hát thì hãy nhớ là hát nhỏ tiếng thôi nhé!

Sri Lanka - Không xăm hình Phật hoặc chụp ảnh selfie với tượng Phật

Việc sử dụng hình ảnh Phật giáo làm hình xăm sẽ bị coi là hành vi phạm tội nghiêm trọng ở Sri Lanka. Đất nước Sri Lanka đã trục xuất hoặc cấm nhập cảnh không ít du khách vì nguyên nhân này đấy nhé!

Thổ Nhĩ Kỳ - Không được phá hỏng tiền

Tiền của Thổ Nhĩ Kỳ được xem là một trong những đồng tiền đẹp nhất thế giới. Tại quốc gia này, việc phá hoại tiền đồng nghĩa với việc phỉ báng quốc gia và quốc kỳ. Những ai vi phạm sẽ phải chịu mức án từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Ukraine - Cấm uống rượu ở nơi công cộng

Không chỉ uống rượu, các đồ uống có cồn và chất kích thích đều không được phép sử dụng ở nơi công cộng như bến tàu, công viên, khu giải trí... Chính phủ Ukraine cho rằng lệnh cấm sẽ giảm thiểu tai nạn không đáng có thể xảy ra.

Venice, Italy - Cấm cho chim bồ câu ăn

Du khách sẽ phải chịu phạt tiền nếu bị phát hiện cho chim bồ câu ăn. Lệnh cấm này nhằm ổn định số lượng chim bồ câu và giữ cho kiến trúc quảng trường St Mark nguyên vẹn.

Đan Mạch - Lái xe luôn phải bật đèn xe

Quy định nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là cách giúp phát hiện các phương tiện đi cạnh các xe tải lớn, nhằm giảm thiểu tối đa vấn đề tai nạn giao thông ở Đan Mạch. Nếu không chấp hành, người dân có thể bị phạt 100 USD.

Samoa cấm quên sinh nhật vợ, Italy cấm cho chim ăn và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P2) - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Thương lái Trung Quốc biến mất, thanh long ế đầy đồng không ai mua04:08Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân
14:26:54 18/01/2022
Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."
11:00:03 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc
11:20:34 18/01/2022
Công an mời Giám đốc CDC Đắk Lắk làm việc, liên quan vụ Việt Á
17:41:41 18/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai
14:04:01 18/01/2022
Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!
15:08:31 18/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bàn giao nhân tình mẹ bé gái 3 tuổi nghi bị bắn đinh vào đầu cho phòng cảnh sát hình sự
19:21:59 19/01/2022
Vụ bé gái có 9 đinh găm ở đầu: Xác định nghi phạm chính là người tình của mẹ bé
21:21:11 19/01/2022
CĂNG: Mẹ con chính thất tuyên bố khởi kiện Lều Phương Anh, đang thu thập đầy đủ bằng chứng và mời luật sư
18:23:59 19/01/2022
Wowy đau xót rapper trẻ qua đời, Karik bình luận vô duyên
18:31:02 19/01/2022
MỚI: Vợ “anh lớn quận 8” tuyên bố sẽ lấy lại công bằng, nhắn nhủ thâm thúy sau vụ Trang Nemo: “Đừng ỷ đông hiếp yếu”
21:00:06 19/01/2022
Cường Đô La tiết lộ thú vui của ái nữ nhà tài phiệt, nhìn sang Subeo mới thấy 1 chi tiết "vượt mặt" bố đại gia!
19:44:44 19/01/2022
Phỏng vấn NÓNG người vợ tung ảnh nhà chồng xập xệ trong "phốt" ngoại tình với hot TikToker, từng nói với mẹ chồng: "Mẹ ghét con cũng được, con vẫn..."
20:16:31 19/01/2022
TPHCM khẩn tìm người liên quan đến 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng
18:34:11 19/01/2022
Chàng trai "nhọ" nhất MXH hôm nay: Hiến thận cứu sống mẹ của bạn gái, 1 tháng sau nhận cái kết "chan đầy nước mắt"
20:05:42 19/01/2022
NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022

Tin mới nhất

AstraZeneca đẩy nhanh chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

01:44:56 20/01/2022
AstraZeneca đang đẩy nhanh lựa chọn đối tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc trị COVID-19 cho Việt Nam

Kiến nghị 5 giải pháp để Thủ đô kiểm soát, đẩy lùi COVID-19

00:59:11 20/01/2022
Tại phiên họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương Nguyễn Viết Nhung đã kiến nghị với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội 5 giải pháp đạt mục tiêu “3 không” để...

Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật

00:56:29 20/01/2022
Chị Phan Thị Hồng gặp tai nạn tử vong trên đường đi giúp mẹ đẻ gieo lúa. Chị ra đi để lại 4 đứa trẻ bơ vơ và 1 người chồng mang bệnh hiểm nghèo

Những ngôi mộ có 1-0-2 ở Bình Dương: Kì bí ụ mối cao cả mét, có mộ giá trị cả chục tỷ đồng

00:41:50 20/01/2022
Những ngôi mộ tại nghĩa trang Triều Châu (Bình Dương) là nơi yên nghỉ của nhiều người Hoa, đồng thời cũng thể hiện một phần văn hóa chôn cất, an táng của họ

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!

23:51:54 19/01/2022
Khi vụ bé gái 8 tuổi bị mẹ kế bạo hành đến chết còn khiến bao người phẫn nộ thì lại thêm 1 bé gái 3 tuổi với 9 chiếc đinh găm trong đầu, nghi bị bạo hành, người ta tìm thấy khởi nguồn chung đó là 2 chữ... ly hôn!

Ngành mía đường ngày càng bị co hẹp

21:52:53 19/01/2022
Từ khi Việt Nam xoá bỏ quy định về hạn ngạch và giảm thuế nhập khẩu đường xuống mức thấp 5% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) từ ngày 1/1/2020, sản xuất, chế biến mía đường có sự tụt giảm sâu

Xây dựng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

21:45:54 19/01/2022
Chiều 19/1, đại diện Tổng cục Hải quan (TCHQ) cho biết: TCHQ đang phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) phấn đấu đưa vào ứng dụng chức năng cảnh báo ùn tắc hàng hóa trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia

Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP: Đặt mục tiêu giải ngân hết 100% vốn đầu tư công

21:43:04 19/01/2022
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-BKHĐT triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 08/01/2022 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự t...

Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu năm 2022 tăng 5%

21:30:01 19/01/2022
Theo Sở Công Thương Hà Nội, mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng năm 2022 ngành công thương Hà Nội vẫn đặt chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng 5%

Sẽ sớm có đường chạy dọc sông Sài Gòn

21:28:05 19/01/2022
Ngày 19/11, phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành quy hoạch, kiến trúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình cho biết, trong năm 2022 thành phố sẽ hoàn thành đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh...

Hà Nội: Rau xanh được mùa, nông dân có lãi

21:19:33 19/01/2022
Do thời tiết thuận lợi nên rau xanh năm nay được mùa và người nông dân các vùng trồng rau của Hà Nội cũng có lãi

Giá hoa cảnh ở Trà Vinh tăng hơn 30%

21:17:37 19/01/2022
Các hộ trồng hoa ở 2 làng nghề trồng hoa cảnh của tỉnh Trà Vinh đang rất phấn khởi, bởi khoảng 1 tuần nay, nhiều thương lái đã đến tận vườn ở làng nghề để đặt mua với giá cao hơn khoảng 30% so với cùng dịp này năm trước

Nông sản Việt khi nào hết 'phập phồng' đầu ra?

21:15:58 19/01/2022
Sản xuất, xuất khẩu nông sản những năm gần đây liên tục tạo nên những kỷ lục mới, đặc biệt năm 2021 trong khi nhiều ngành gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì sản xuất, xuất khẩu nông sản càng khẳng định vai trò trụ đỡ của nề...

Bất động sản hòa nhập làn sóng số hóa thị trường

21:10:19 19/01/2022
Công nghệ bất động sản (property technology) đang trở thành xu thế phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới

Năm thành công trong khó khăn của ngành than

21:07:35 19/01/2022
Sáng 19/1, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xu...

Lai Châu siết chặt kiểm tra hàng hóa dịp Tết tại cửa khẩu biên giới

21:05:21 19/01/2022
Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lai Châu tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doan...

Hóa ra mầm đá là có thật, trai Hà Nội lên Yên Bái trồng thứ rau mầm đá khiến dân tình phát sốt

21:00:20 19/01/2022
Với điều kiện khí hậu đặc thù, từ tháng 10/2021, Hợp tác xã Sản xuất Nấm ăn và Nấm dược liệu Mù Cang Chải đã đưa cây cải mầm đá vào trồng thử nghiệm tại xã Nậm Khắt (Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái)

Bưởi Tết Nhâm Dần 2022, người than "vỡ trận", người thu bộn tiền

20:56:18 19/01/2022
Trong khi nhiều nhà vườn trồng bưởi Tết than thở vỡ trận thì lại có nhà vườn cho biết đang bán bưởi với giá kỷ lục

Cà Mau: Trúng mùa vụ tôm càng xanh nuôi trong ruộng lúa, con nào cũng tươi rói, bán được giá

20:45:08 19/01/2022
Bên cạnh mô hình nuôi thủy sản xen ghép trong vuông tôm, nông dân Cà Mau còn đang trúng mùa vụ nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa

Bán thịt lợn, nước mắm, mì tôm, Masan đạt doanh thu kỷ lục 88.617 tỷ, lợi nhuận chia cho cổ đông tăng 593%

20:42:26 19/01/2022
Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2021 và năm tài chính 2021. Theo đó, nhờ tăng trưởng ở hầu hết các mảng kinh doanh như bán thịt lợn, mì tôm, nước mắm và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác, Masan đạt doanh thu ...

"Thiên đường" hoa mận trắng ở ngay thành phố Sơn La, thích thì ra chụp ảnh đi, nhanh còn kịp!

20:38:42 19/01/2022
Đến thành phố Sơn La (Sơn La) có lẽ đẹp nhất là dịp cuối năm và đầu xuân, khi hàng nghìn cây mận nở hoa trắng trời

Vừa trồng ba kích củ to bự, dài ngoằng, vừa nuôi dê, ông nông dân ở Vĩnh Phúc có thu nhập khiến bao người mê

20:33:19 19/01/2022
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất thuần nông, với sự cần cù cùng khát khao làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, ông Bùi Văn Sỹ (thôn Hữu Phúc, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã gây dựng thành công mô hình trồng cây dư...

Đặc sản bò một nắng của nữ nhà báo Bình Thuận ngon cỡ nào mà khiến bao "đấng mày râu" si mê?

20:29:35 19/01/2022
Gần chục năm trở lại đây, ở vùng biển Phan Thiết (Bình Thuận) bất ngờ nổi tiếng với món bò một nắng, khiến đấng mày râu rất thích khi nhâm nhi với bia ướp lạnh

Ninh Thuận: Giá hoa bất ngờ tăng cao trước ngày vườn hoa cúc ở Mỹ Bình "xóa sổ", nông dân tiếc nuối

20:25:28 19/01/2022
Giá hoa cúc vàng tại Ninh Thuận đang tăng cao gấp 3 lần so với đầu năm nhưng nhiều nông dân ngậm ngùi tiếc nuối vì không có hoa để bán

Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết

20:25:06 19/01/2022
Tỉnh Quảng Nam chỉ yêu cầu cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày đối với những người dân về từ vùng đỏ, vùng cam mà chưa tiêm vắc xin Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 19/1: Chuyển mít qua cửa khẩu vẫn khó khăn, vì sao mùa nắng mít Thái đỏ lá?

20:22:38 19/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 19/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Táo đại đắt khách dịp giáp Tết Nhâm Dần 2022 ở vùng cao Sơn La

20:17:09 19/01/2022
Những quả táo đại to, xanh bóng, ngọt, giòn của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Mường Bú, (Tiểu khu 2, xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đang vào mùa chín rộ, được rất nhiều người lựa chọn đặt mua làm quà cho người thân, bạn bè tro...

Khánh thành Nhà máy gạo lớn nhất châu Á ở An Giang: Nâng bước cho thương hiệu gạo ngon nhất thế giới ST25

20:11:29 19/01/2022
Chiều 18/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã đến dự lễ khánh thành Nhà máy gạo Hạnh Phúc tại xã Lương An Trà (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang)

Mỹ mua lượng nông sản lớn chưa từng có của Việt Nam, “vua tiêu” bật mí điều gì để bán nhiều hàng hơn?

20:08:52 19/01/2022
Năm 2021, Mỹ trở thành thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam, chứ không phải là Trung Quốc nữa

Thứ quả rừng xưa dân nghèo hái nhai cho vui, nay hóa trái đặc sản, bẻ đôi ra, nhìn thấy nhà giàu cũng muốn ăn

20:06:26 19/01/2022
Quả vả (tiếng Tày gọi là mác ngỏa), tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus. Quả vả to hơn quả sung gấp nhiều lần, khi quả còn xanh có nhiều nhựa, nhiều nước bên trong, ăn rất chát

Có thể bạn quan tâm

Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại

Thế giới

01:59:11 20/01/2022
Bác sĩ Alaa Mousa bị cáo buộc tra tấn những người bị bắt giữ tại các bệnh viện quân đội ở Syria và còn sát hại một trong số họ

WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19

Sức khỏe

01:56:06 20/01/2022
Với các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trên khắp thế giới, cần phải luôn cảnh giác với các triệu chứng của Covid-19, tiêm phòng ngay khi đến lượt và tuân thủ các biện pháp phòng dịch mọi lúc, để giúp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, theo...

Sa lưới khi vận chuyển thuê 22 bánh ma túy kiếm lời dịp Tết

Pháp luật

01:23:01 20/01/2022
Công an tỉnh Lào Cai đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, bắt giữ 1 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lên tới 22 bánh heroin

Dân mạng tràn vào Facebook nghi phạm vụ bé 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội, đồng loạt thả phẫn nộ

Netizen

00:16:30 20/01/2022
Liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật thể giống đinh trong sọ não, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nghi phạm trong vụ án này, đồng loạt vào thả phẫn nộ

Vụ bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành bầm tím khắp cơ thể ở TP.HCM: Hàng xóm nói gì?

Sự kiện nóng

00:04:34 20/01/2022
Một số người hàng xóm cho biết từng nghe tiếng khóc của bé A. và thường thấy bé lau nhà, quét sân

Keanu Reeves cảm thấy xấu hổ vì giàu có

Sao âu mỹ

23:50:46 19/01/2022
Nguồn tin thân cận với Keanu Reeves tiết lộ tài tử không cảm thấy thoải mái với số tiền đã kiếm được

Những tiền vệ nằm trong tầm ngắm của MU

Bóng đá thế giới

23:33:17 19/01/2022
HLV Ralf Rangnick được cho muốn tăng cường tân binh cho tuyến giữa Quỷ đỏ, trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng tháng 1/2022 chỉ còn hơn 10 ngày nữa kết thúc

Nói là làm, Thuỳ Tiên để mặt mộc 100% mang dép tổ ong vui vẻ làm việc đầy ý nghĩa cùng bố ruột!

Sao việt

23:28:08 19/01/2022
Thuỳ Tiên xứng đáng là Hoa hậu Hoà bình Quốc tế quá đi thôi!

4 tuyển thủ Việt Nam lỡ trận gặp Australia

Bóng đá việt nam

23:25:58 19/01/2022
Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không kịp hoàn thành thủ tục để đi Australia cùng tuyển Việt Nam vào ngày 21/1

Võ Hoàng Yến khẳng định vị trí 'nữ hoàng Vedette'

Phong cách sao

23:19:08 19/01/2022
Với khả năng catwalk tốt cùng thần thái đúng chuẩn siêu mẫu, Võ Hoàng Yến luôn là cái tên được các nhà thiết kế tin tưởng giao cho vị trí vedette trong các show diễn thời trang lớn

Điểm danh những món ngon truyền thống đậm vị 3 miền, Tết này nhất định không để thiếu món nào

Ẩm thực

23:05:55 19/01/2022
Thử cùng cả gia đình trải nghiệm những món ăn mới từ một miền quê khác, bữa cơm ngày Tết sẽ càng thi vị hơn

Phim Tết vừa đạt top 1 trending, Trấn Thành bất ngờ livestream mếu máo năn nỉ dân mạng một điều

Hậu trường phim

22:50:28 19/01/2022
Câu chuyện phim Tết Hẻm cụt bị phát tán tràn lan trên một trang mạng xã hội được chính nam diễn viên Trấn Thành đề cập trong livestream mới nhất