Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc

Nếu đi du lịch tuyến Lệ Giang – Shangrila, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, một trong những địa điểm không thể không tới thăm quan là Tu viện Songzanlin.

Hình ảnh Tu viện Songzanlin nguy nga, tráng lệ mang đầy vẻ đẹp huyền bí của Phật giáo Tây Tạng là điều gợi cho du khách nhớ đến vùng đất này.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 1

Tu viện Songzanlin (Tùng Tán Lâm) là tu viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất ở tỉnh Vân Nam, chứa đựng nhiều nét độc đáo cả về kiến trúc lẫn lịch sử.

Tu viện Songzanlin có diện tích chiếm tới 30ha trên một sườn núi cách thị trấn của quận Shangrila khoảng 5km.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 2

Tu viện Phật giáo Tây Tạng Songzanlin được xây dựng vào năm 1679, mang đậm nét văn hóa độc đáo và huyền bí .

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 3

Kéo dài theo suốt quãng thời gian của lịch sử hơn 325 năm, tu viện trải qua không ít những thăng trầm to lớn, đã từng bị hủy hoại hoàn toàn, rồi lại được phục hồi một cách nguyên vẹn.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 4

Tu viện Songzanlin được đặt trong một cảnh quan tuyệt đẹp ở độ cao hơn 3.300m do vị Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 xây dựng theo nguyên mẫu thu nhỏ của cung điện Potala (một cung điện nằm ở Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc).

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 5

Tu viện Songzanlin là một quần thể kiến trúc đẹp mắt với mái ngói mạ vàng, kết hợp với những hoa văn họa tiết được chạm khắc tinh xảo.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 6

Tu viện Songzanlin được xây dựng dựa theo phong cách cung điện Potala, khu phức hợp có hình dáng của một tháp canh Tây Tạng gồm 5 tầng tương ứng với 5 cổng.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 7

Video đang HOT

Bên trong địa điểm còn có nhiều nhà thờ phụ và hàng trăm gian phòng ăn ở lẫn tụng kinh của các nhà sư.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 8

Đến thăm tu viện này, du khách sẽ ngỡ như mình đang dạo bước qua thiên đường trên mặt đất.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 9

Tu viện nổi bật với những mái nhọn dát vàng rực rỡ, kiến trúc bên trong là những mái vòm kết hợp uyển chuyển với những hoa văn đầy màu sắc.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 10

Xung quanh khu vực Tu viện Songzanlin có không khí trong lành với những hàng thông mơ màng và mặt nước lãng đãng.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 11

Phong cảnh nơi đây thoáng đãng, đẹp ngất ngây như bức tranh thủy mặc.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 12

Khí hậu Shangrila mát mẻ thường rơi vào từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 tới tháng 11. Đây là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội, nghi lễ độc đáo.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 13

Tu viện Songzanlin là miền đất yên bình chứa đựng nhiều yếu tố của đời sống tâm linh, văn hóa dân tộc Tạng ở Trung Hoa.

Tu viện mang vẻ đẹp tráng lệ và huyền bí ở Trung Quốc - Hình 14

Những hàng thông thơ mộng nằm bên Tu viện Songzanlin.

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn

Shangrila là vùng đất tiểu Tây Tạng của Trung Quốc. Đến Shangrila du khách sẽ khám phá được nét văn hóa độc đáo cùng sắc cảnh thiên nhiên như chốn thần tiên .

Nơi đây không chỉ có phong cảnh hùng vĩ từ núi rừng cao nguyên mà còn là nơi bắt đầu của thế giới người Tây Tạng huyền bí

Thiên phú cảnh sắc thần tiên tại tộc Tây Tạng Vân Nam

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn - Hình 1

Shangrila- Vùng đất tiểu Tây Tạng ở Trung Quốc.

Shangrila nằm ở độ cao 3200m. Vùng đất này sở hữu nền văn hóa đa dạng và đặc sắc của nhiều dân tộc khác nhau sinh sống, có tuổi đời hơn 1.300 năm. Đây là một trong số ít khu vực tập trung sinh sống của hầu hết người Tây Tạng từ lâu đời mà vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay. Nơi đây cũng được chia làm 2 phần là khu phố cổ và khu phố mới. Châu tự trị Địch Khánh nằm giữa ba tỉnh Vân Nam, Tứ Xuyên và khu tự trị Tây Tạng nên có một sự giao thoa văn hóa vô cùng độc đáo, nhưng chiếm chủ yếu vẫn là người Tây Tạng với hơn 80% trong tỉ lệ dân số.

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn - Hình 2

Phố cổ Shangrila-nơi giao thoa văn hóa.

Hổ khiêu hiệp (Khe hổ nhảy)

Hổ Khiêu Hiệp hay còn gọi là Khe hổ nhảy, là một hẻm núi và danh thắng được hình thành trên dòng sông Kim Sa, một nhánh của sông Dương Tử. Nó nằm về phía Bắc của thành phố Lệ Giang khoảng 60km, trong địa phận tỉnh Vân Nam ở phía Tây-Nam Trung Quốc. Đây là một phần của Di sản thế giới Tam Giang Tịnh Lưu được UNESCO công nhận. Có độ sâu tối đa từ đỉnh núi xuống dòng sông Kim Sa là 3.790m. Hổ Khiêu Hiệp là một trong số những hẻm núi sâu nhất và ngoạn mục nhất trên thế giới.

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn - Hình 3

Hổ khiêu hiệp- hẻm núi đẹp nhất Vân Nam, Trung Quốc.

Đến đây, du khách có thể mua vé 45 NDT (160.000 đồng) để xuống ngắm dòng nước chảy siết hung tợn qua những vách đá cao khiếp đảm. Tiếng gầm của dòng thác, tiếng gió mạnh qua khe núi là một cảnh tượng ngoạn mục hiếm nơi nào có.

Một vài lưu ý cho khách khi đến đây là tránh đi vào mùa mưa đỉnh điểm (tháng 8, 9), bởi tình trạng lũ quét và nước dâng khó đoán, du khách phải đi bộ xuống bờ thác khá cao và dốc đứng, khi đi ngược lên sẽ rất mệt đối với những ai có sức khỏe kém bền.

Bạch Thủy Đài

Bạch Thủy Đài cũng là một thắng cảnh thiên nhiên độc đáo mà rất nhiều du khách dễ bỏ qua, đó là một khe trước trắng tinh khôi như những tinh thạch lấp lánh. Đài Bạch Thủy cách Shangrila 100km, nằm dưới chân của núi tuyết Haba, phía Bắc của làng Haba nơi có đặc trưng văn hóa của người Nạp Tây. Có xe buýt xuất phát từ bến xe khách Shangrila một ngày có hai chuyến từ 9 giờ và 12 giờ. Thời gian mất 3 tiếng đồng hồ, mỗi người mất 30 NDT (100.000 đồng). Giá vé tham quan ở đây là 30 NDT (100.000 đồng).

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn - Hình 4

Bạch Thủy Đài- nơi thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.

Núi tuyết Mai Lý

Mai Lý tuyết sơn là một dãy núi ở huyện Đức Khâm, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Dãy núi này nổi tiếng ở với khung cảnh "nhật chiếu kim sơn," hay là một buổi bình minh trong vắt khi ánh sáng vàng rực rỡ của mặt trời mới mọc chiếu lên bề mặt phủ đầy tuyết của đỉnh núi, ánh vàng gặp tuyết trắng như tấm gương phản xạ lại mặt người tạo nên một khung cảnh mỹ lệ, những đỉnh núi nhìn như những tấm gương vàng mà cũng như đang phát sáng.

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn - Hình 5

Bình minh trên đỉnh núi Mai Lý Tuyết Sơn.

Đỉnh núi cao nhất trên dãy núi này là đỉnh Kawagebo cao 6.740m, hiện vẫn chưa có ai leo tới đỉnh. Núi tuyết Mai Lý có hơn 20 đỉnh núi với tuyết bao phủ vĩnh cửu, bao gồm 6 đỉnh cao trên 6.000m. Phần cao nhất của dãy là ở phía Bắc, mặc dù Kawagebo nằm ở trung tâm. Kawagebo là một trong những ngọn núi thiêng nhất của Phật giáo Tây Tạng, như là ngôi nhà của các vị thần của Phật giáo ở Tây Tạng trú ngụ.

Với nhiều điểm đến "hút hồn" khách du lịch, Shangrila là lựa chọn của nhiều khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Cái tên Shangrila còn có một ý nghĩa là "giai điệu cao vút" bởi vì những bài hát khỏe khoắn, mang đầy tính chất hoang dại của người Tây Tạng. Những bài hát này thường ca ngợi hình ảnh tuyệt đẹp, hùng vĩ tráng lệ của nơi đây, tôn thờ những món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân sinh sống tại Shangrila. Những giai điệu của bài hát thường gửi gắm một ước mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn, một nơi mà phật pháp bảo vệ che trở cho những người con mộc mạc và anh hùng.

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn - Hình 6

Dân tộc Tạng với nhiều nét văn hóa có một không hai trên thế giới.

Người Tây Tạng với phong tục cô dâu đêm tân hôn phải ngủ với 20 người đàn ông để tích lũy kinh nghiệm phòng the

Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, người Tây Tạng tại Vân Nam còn nổi tiếng với những phong tục và văn hóa đặc trưng. Nổi bất trong số đó có thể kể đến là phong tục mai táng của người Tây tạng: thiên táng, thụ táng.

Thiên táng, hay còn gọi là điểu táng, đây là hình thức mai táng dành cho những người dân thường ở Tây Tạng hoặc những người giàu có. Đây là hình thức mai táng phổ biến, như một cách con người dâng cơ thể mình cho những loại sinh linh đói khát để giúp đưa linh hồn mình về nơi tốt hơn hoặc có cuộc sống tốt hơn khi đầu thai trở lại.

Tiên cảnh tại Shangrila và tục lệ cô dâu Tây Tạng ngủ với đàn ông lạ trước đêm tân hôn - Hình 7

Quan niệm của người Tây Tạng cô dâu trước khi lấy chồng phải ngủ với ít nhất 20 người đàn ông để tích lũy kinh nghiệm phòng the cho mình. Một đám cưới của người Tây Tạng đang được diễn ra với sự chúc phúc của gia đình

Thụ táng là hình thức mai táng cổ xưa kỳ dị của người Tây Tạng còn duy trì đến ngày nay, thường được tiến hành đối với những đứa trẻ dưới 1 tuổi. Người ta dùng muối ăn và bơ quết vào tay, mắt, miệng rồi quấn thi thể của đứa trẻ bằng chăn hoặc tã, đặt vào một chiếc giỏ tre hay thùng gỗ. Sau khi chọn được giờ tốt, người nhà sẽ mang giỏ này vào trong rừng, chọn một cây lớn cành lá xum xuê rồi treo lên làm nơi an nghỉ cho đứa trẻ chết yểu. Trong suốt quá trình nghi lễ diễn ra, cha mẹ của đứa trẻ hoàn toàn không được tham gia vào.

Ngoài những phong tục mai táng kỳ lạ dân tộc Tạng còn có một phong tục không giống với bất kỳ nơi nào trên thế giới, đó là cô dâu trước khi lấy chồng phải ngủ với ít nhất 20 người đàn ông để tích lũy kinh nghiệm phòng the cho mình. ... Do đó, các cô gái sẽ gật đầu chấp nhận người đầu tiên hỏi cưới mình dù đó không phải là chàng trai mà họ yêu thương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:18Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:142 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 00:28Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc00:17

Tiêu điểm

Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu
13:06:25 26/01/2022
Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'
11:02:21 26/01/2022
Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao
18:59:02 26/01/2022
Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang
13:04:55 26/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương
19:02:02 26/01/2022
Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc
11:01:06 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ
19:02:28 27/01/2022
Clip: Nhóm thanh niên hỗn chiến làm náo loạn cả quán nhậu ven đường ngày cuối năm
18:51:50 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022

Tin mới nhất

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'

16:57:17 27/01/2022
Những ngày qua, mạng xã hội nổi rần rần cây cầu tại Philippines được cho là mượn ý tưởng từ Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng nhìn nó...  lạ lắm!

Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ

16:54:46 27/01/2022
Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 27/1, các chợ hoa Xuân lớn nhất TP Huế cũng như các chợ hoa Xuân các địa phương phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền... đã rộn ràng hơn

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in

16:46:37 25/01/2022
Được mệnh danh là một trong những quán cafe trứng nổi danh nhất Hà Nội. Cafe Đinh có gì thu hút khiến ngôi sao nổi tiếng John Legend phải ghé thăm trong lần đầu đến Hà Nội

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ

09:23:55 25/01/2022
Sông Cu Đê hay còn gọi là sông Trường Định, nằm ở phía Bắc TP.Đà Nẵng. Sông được hợp thành từ các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

09:21:44 25/01/2022
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường, điểm vui chơi giải trí ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã và đang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào đón một mùa xuân mới - Tết Nhâm Dần năm 2022

Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group

09:19:03 25/01/2022
Trong khi đó, tết này, khách sạn cổ kính Continental Sài Gòn sẽ giảm 40% cho tất cả các loại phòng; khách ở liên tục 5 đêm sẽ được 1 đêm miễn phí (có thể sử dụng sau)

Sắc Xuân trên bản Mông

09:16:14 25/01/2022
Trong ánh nắng đầu Xuân ngọt ngào đã phần nào xua đi cái lạnh vùng cao, mọi người cùng nhau thêu thùa, xuống chợ phiên cuối năm để chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội

09:14:12 25/01/2022
Khi hoa mai, hoa đào bung nở khoe sắc cũng là lúc Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang gõ cửa. Không khí Tết đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội, sắc xuân ngập tràn trên gương mặt của người bán, người mua

Có thể bạn quan tâm

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?

Sao việt

02:26:35 28/01/2022
Vừa được minh oan trong vụ “om” tiền từ thiện thì mới đây vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh lại dính phốt bị hàng xóm tố cáo thái độ sống thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Trang Nemo vừa quay clip cúi đầu xin lỗi, chị áo trắng liền “chốt hạ” 1 câu khiến CĐM xôn xao 

Netizen

23:31:08 27/01/2022
Những chia sẻ của “Chị áo trắng” - nạn nhân trong vụ xô xát tại shop Trang Nemo nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán