Tư vấn Vì tương lai: Phương pháp ôn thi cấp tốc THPT Quốc gia 2015

Những phương pháp ôn thi hiệu quả được các chuyên gia cung cấp trong chương trình tư vấn sẽ giúp cho các sĩ tử có cách ôn tập khoa học hơn.

Nhằm giúp các em có được cách thức ôn tập khoa học, nhanh chóng hệ thống lại kiến thức trong khoảng thời gian ngắn, Cổng nội dung giáo dục ViettelStudy phối hợp Với Trung tâm Hocmai (Đống Đa – Hà Nội) tổ chức buổi Giao lưu tư vấn trực tiếp Vì Tương Lai với chủ đề: Phương pháp ôn thi cấp tốc với 3 môn thi bắt buộc Toán, Văn, Tiếng Anh – Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2015.

Đồng hành cùng chương trình là những thầy cô giáo giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và luyện thi ĐH, CĐ. Các thầy cô cũng có nhiều thế hệ học trò đạt giải cao trong kỳ thi HSG và đỗ nhiều trường Đại học lớn trên cả nước.

- Thầy Nguyễn Kim Cương, Giáo viên dạy lớp chuyên Toán trường THPT Quốc Gia Chu Văn An, Hà Nội

- Cô Hoàng Hải Yến, Thạc sĩ phương pháp giảng dạy Tiếng Anh, trường Đại học Hà Nội niên khóa 2009 -2012.

- Cô Hà Thị Ngọc Hà, Giáo viên giảng dạy Khóa Luyện thi THPT Quốc gia môn Văn dành cho học sinh khối Tự nhiên trên ViettelStudy.

Theo dõi chi tiết nội dung chương trình:

MC: Tôi xin được hỏi cô Ngọc Hà, năm 2015 này với môn NGữ Văn thi các em nến ôn tập những chuyên đề nào?

Cô Ngọc Hà: Với HS lớp 12 và ôn thi ĐH luôn nghĩ rằng học Văn rất cồng kềnh và chủ yếu về tác phẩm. Tôi nghĩ các em nên chia đều thời gian cho 3 chuyên đề và có học tập có kế hoạch.

Thầy Cương: Bộ cũng đưa ra đề thi minh họa THPT Quốc gia. Mặc dù hơi khác so với những năm trước, nhưng các em vẫn phải ôn luyên toàn bộ như khảo sát hàm sát, lượng giác, bất phương trình, hệ phương trình, tọa độ không gian, bài toán tìm giá trị nhỏ nhất, lớn nhất…

Kinh nghiệm của mình về ôn luyện trong thời gian này. Các bạn trước đó đã phải chuẩn bị kiến thức. Bây giờ còn hơn 2 tháng, các em cần luyện đề kết hợp ôn tập lại. Các em hãy tìm kiếm lượng đề chất lượng, để tránh bỏ những câu hỏi hay. Có 1 hình thức khá hợp lý, nhiều bạn làm hình thức giải đề rồi kết hợp trao đổi với bạn cùng lớp và giáo viên để hiểu hơn nhiều…

MC: Cô có thể chia sẻ về cách học dẫn chứng không ạ?

Cô Ngọc Hà: Với đề nghị luận xã hội các em hãy học công thức và cách làm bài. Nhiều bạn chủ quan bỏ qua và cho rằng không cần ôn. Thực chất, mỗi loại đề nghị luận xã hội các em cần nắm công thức và chỉ cần áp dụng học bài. Một phương pháp học cực kỳ hay, bằng phương trình toán. Ví dụ các em hãy tìm từ khóa như “Hồ Chí Minh” rồi tim các nhánh nhỏ như các tác phẩm, tiểu sử… Sau đó sử dụng nhánh sơ đồ và học các dẫn chứng kèm theo… Nhiều bạn còn vẽ sơ đồ tư duy để học cho dễ.

MC: Vâng, có thể nói sơ đồ tư duy là phương pháp đang được áp dụng với rất nhiều môn học. Khóa học Văn bằng sơ đồ tư duy như cô Hà vừa chia sẻ đang được ViettelStudy cung cấp miễn phí .Mỗi bài giảng được thể hiện dưới dạng Sơ đồ tư duy ngắn gọn, lo gic kết hợp các yếu tố có tác động mạnh đến trí não sẽ giúp các em đạt được hiểu quả tối đa trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Rất phù hợp với thời điểm nước rút như hiện nay. Xin được cảm ơn cô Hà về những chia sẻ vừa.

Vâng, tôi rất muốn hỏi cô Hải Yến. Sau khi bộ công bố đề thi mẫu môn Tiếng Anh, nhiều học sinh tỏ ra lo lắng. Đặc biệt là ở phần đọc hiểu. Cô có thể chia sẻ những mẹo làm với dạng bài đọc hiểu được không ạ?

Cô Hải Yến: Cần vốn kiến thức về chính trị, xã hội. Ngoài ta, chúng ta cân phương pháp. Các em hãy dành 1 phút đọc toàn bộ bài đọc để chúng ta hiểu được nội dung chính bài đọc. Sau đó, hãy đọc câu hỏi thật kỹ và gạch từ khóa. Có nghĩa, chúng ta sẽ tìm thông tin chính xác dựa trên từ khóa. Và trên cơ sở đó, chúng ta loại trừ những câu trả lời chưa đúng. Đặc biệt chúng ta không cần đọc kỹ các chi tiết trong bài. Nhiều bạn coi thường câu hỏi và đọc lướt để tìm câu hỏi. Như vậy không được các bạn ạ.

MC: Vâng, xin được cảm ơn cô, có lẽ đã đến lúc chúng ta lắng nghe những chia sẻ của thầy Kim Cương về môn Toán rồi ạ. Thưa thầy, với môn Toán có lẽ với từng đối tượng học sinh thì chúng ta lại có những chiến thuật khác nhau để ôn thi hiệu quả đúng ko ạ?

Thầy Cương: Dù là câu khó hay câu dễ và cách chia biểu điểm khác nhau. Các em hãy dựa vào năng lực của mình để có phương pháp làm bài. Trong đề có câu bất phương trình hệ phương trình, giá trị nhỏ nhất… thì các em học sinh khác không cần học ngay những câu khó mà cần giải đáp câu dễ trước. Còn các bạn học tốt hơn thì luyện câu hỏi khó.

MC: Nhiều thí sinh có chia sẻ, câu khó nhất trong đề thi Toán thường là câu bất đẳng thức hoặc tìm giá trị max hay min. Để làm được câu này đòi hỏi thí sinh phải ôn tập ra sao? Thưa thấy.

Thầy Cương: Để làm được bài toán khó chúng ta phải có kiến thức nền tảng tốt. Nhưng hãy nhớ, cần ôn là làm thật tốt những câu hỏi dễ trước đã. Không nếu bạn luyện ngay câu hỏi khó thì dễ bị “tẩu hỏa nhập ma”.

Tư vấn Vì tương lai: Phương pháp ôn thi cấp tốc THPT Quốc gia 2015 - Hình 1

Các khách mời tham gia chương trình.

Phần 2: Kỹ năng làm bài trong phòng thi

MC: Thưa các vị khách mời, bài học kinh nghiệm từ nhiều năm qua cho thấy, không ít thí sinh học khá về kiến thức, song lại chưa có kỹ năng trình bày, cũng như phân bổ thời gian hợp lý trong quá trình làm bài. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả cuối cùng của các bạn.

Xin được hỏi cô Hải Yến, cô có thể tư vấn cho các em kỹ năng chinh phục bài thi Tiêng Anh, làm sao để các em học sinh đạt kết quả cao không ạ?

Cô Hải Yến:

Câu hỏi của bạn tương đối rộng. Để được điểm tốt thì các em phải chuẩn bị rất nhiều. Theo cô, hãy nắm chắc các chuyên đề và có kế hoạch cụ thể, sáng học gì, chiều và tối học gì. Hãy biến việc ôn tập thành một thói quen và là lao động nghiêm túc. Cô nghĩ rằng, các em không nên quá tham lam trong vấn đề kiến thức mà chỉ cần chú trọng kiến thức thi.

Đối với đề thi viết lại câu, viết đoạn văn thì cô nghĩ không quá khó chỉ cần nắm ngữ pháp và từ vựng. Để viết tự luận các em phải có kiến thức từ vựng tốt, và nắm rõ kỹ năng viết đoạn văn, kiến thức xã hội. Mỗi đoạn khoảng 140 từ liên quan đến các chủ điểm như con người… Các triển khai 1 đoạn văn cần nắm vững. Như câu mở đầu nên viết 1-2 câu rồi trình bày ý kiến của các em về nó. Sau đó mới triển khai ý. Các em có bài lo gic và có 1 số từ đắt giá thì bài của các em rất thành công. Đừng viết gì quá cao siêu hãy viết về điều gì gần gũi.

MC: Vâng, còn với môn Văn. Cô Ngọc Hà có thể chia sẻ cho các bạn học sinh phương pháp làm bài thi để có được kết quả cao không ạ?

Cô Ngọc Hà: Với kiểu bài nghị luận tác phẩm văn học, không được áp dụng máy móc. Kiểu bài nhận định khác với so sánh. Và đọc kỹ câu hỏi, tránh trường hợp ôm đồm.

MC: Còn thầy Cương thì sao ạ?

Thầy Cương: Các em hãy làm bài có tư duy, câu dễ trường. Tránh làm câu này xọ câu kia.

MC: Chúng ta sẽ bắt đầu bằng câu hỏi của bạn Phạm Hồng Loan ở Châu Thành, Tây Ninh: Còn chưa đầy hai tháng nữa nhưng môn văn của em vẫn còn nhiều bài phải ôn ạ? Làm sao để có thể ngấm hết toàn bộ nôi dung kiến thức cũng như lối hành văn trong thời gian ngắn ạ. Câu hỏi này xin dành cho cô Ngọc Hà ạ.Đây cũng là lo lắng của Hà Thị Lan Hương ở địa chỉ lan hà 1997@yahoo.com.vn, và bạn Lê thị thu Hiền ở Đà Lạt, Lâm Đồng.

Cô Ngọc Hà: Học theo chuyên đề là cách tốt nhất. Các em đừng học theo tác phẩm nó sẽ lan man. Đặc biệt đề nghị luận xã hội, vì vấn đề so sánh sẽ thường chọn chủ đề cùng loại. Học chuyên đề sẽ giúp các em có tư duy nhận dạng đề bài và có khả năng làm bài tốt.

MC: Chúng ta sẽ đến với câu hỏi của bạn Trần Châu Giang: Em chào thầy cô về ngữ pháp em nắm khá tốt, nhưng vốn từ của em lại hạn chế. Vậy làm sao em có thể hoàn thành tốt bài luận môn Tiếng Anh ạ. Xin dc mời cô Hải Yến

Cô Hải Yến: Các em hãy học cách viết bài văn như thế nào cho ổn. 1 đoạn văn hoàn chỉnh hay nếu không quá 150 từ và không quá 5 % lỗi ngữ pháp. Các em hãy triển khai theo lô gic. Nhớ 1 điều các câu nên liên kết với nhau.

MC: Câu hỏi tiếp theo xin được dành cho thầy Kim Cương. Câu hỏi được gửi đến từ bạn Thanh Nga, ở Nam Đinh: Em là một học sinh có lực học trung bình – khá. Mục tiêu của em là đạt khoảng 6 -7 điểm Toán trong kì thi sắp tới. Thầy có thể tư vấn giúp em trong 2 tháng cuối này em nên tập trung học những chuyên đề nào không ạ? Em cảm ơn thầy.

Thầy Cường: Chúng ta nên tập trung vao các chuyên đề. Ví dụ khảo sát hàm số cần học chuẩn chỉnh hay số phức. Và có đến 5 câu kiến thức cơ bản. Nếu chúng ta biết mức học của mình thế nào sẽ biết cách ôn để tối đa điểm. Nếu không có chiến thuật làm khó có điểm cao.

MC: Xin được cảm ơn thầy về chia sẻ vừa rồi. Chúng ta sẽ đến với những câu hỏi tiếp theo: Bạn Hồ Thị Cẩm ở Đắc lắc có chia sẻ: Thưa cô Hải Yến, Kì thi THPT quốc gia đang đến rất gần mà em vẫn chưa thể tìm ra cách học tiếng anh hiệu quả. Cô có thể chỉ cho em cách nắm được từ vựng, thuộc từ mới và các cấu trúc thường có trong các đề mấy năm qua 1 cách hiệu quả không ạ. Em xin cảm ơn cô. Đây cũng là câu hỏi của bạn Phạm Thị Thương ở Tam Kỳ, Quảng Ngãi.

Cô Hải Yến: Học từ vựng phải mất thời gian lâu dài. Các em cần học tư vựng theo chủ điểm, hãy nhóm các từ có cụm từ theo chủ điểm. Học như vậy sẽ nhớ từ tốt hơn. Hoặc học từ vựng với hình ảnh, âm thanh. Như các em nghe bài hát tiếng anh, nếu thích các em sẽ nhớ được nhiều từ. Hay vẽ hình ảnh minh họa cho từ mới. Ngoài ra, các em ghi từ vựng ra mẩu giấy nhỏ và dán ở những chỗ dễ nhìn. Các em có thể áp dụng với các cấu trúc ngữ pháp khác.

MC: Một câu hỏi khá thú vị của một bạn học sinh dấu tên. Thưa cố, Làm thế nào để chiếm “Điểm cảm tình” của giáo viên chấm bài? Vâng, xin mời cô Ngọc Hà ạ.

Cô Ngọc Hà: Bài viết phải sạch sẽ, các ý trình bày rõ ràng. Một điều nữa, các em chú ý nếu thời gian hết rồi mà chưa kết luận thì đừng bỏ lỡ. Nếu giám thị giục quá, các em có thể kết: Chi tiết hình ảnh đó đã để lại nhiều suy nghĩ trong lòng nhiều người đọc. Đối với nghị luận XH, nhiều bạn bỏ mở bài. Với dạng này hãy mở bài dựa trên câu hỏi. Với đề bài nhận định, hãy trích luôn câu nhận định của tác giả.

MC: Một câu hỏi nữa dành cho cô Ngọc Hà. Thưa cô, phần đọc hiểu được 3 điểm nhưng lại là các văn bản không có trong chương trình, em rất lo lắng và không biết làm thế nào để được điểm cao. Xin cô chia sẻ kinh nghiệm giúp chúng em làm tốt dạng bài này. Câu hỏi này được gửi từ địa chỉ: julie@gmail.com

Cô Ngọc Hà: Các em nên chú ý vào câu hỏi trước, đừng quan tâm văn bản của ai, nội dung gì của ông nào. Các em phân biệt chủ đề với đề tài, hay từ tượng hình khác từ láy. Đọc thật kỹ đề bài, gạch từ khóa, định hình xem đây là dạng bài nào. Phần đọc hiểu học sinh thường đạt điểm cao. Và đáp án của nó phải chuẩn như toán học. tốt nhất các em đọc thật kỹ và trả lời chính xác. Nếu làm phương thưc biểu đạt, tránh lơ mơ mà chỉ chọn 1 hoặc cùng lắm là 2 cho đoạn văn.

MC: Một câu hỏi rất ngắn dành cho thầy Kim Cương: Thưa thầy, học Toán vào thời gian nào là hiệu quả nhất? Thầy cho em hỏi có mẹo, thủ thuật nào để giải nhanh các bài Toán không ạ? Đây là câu hỏi của bạn Phạm Nhã Ngọc ở Tân Yên, Bắc Giang.

Thầy Cương: Tùy mỗi người mà có thời điểm học hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, học như nào cũng phải chọn lúc nào mình minh mẫn, khoa học. Ngoài ra các em hãy học đan xen, văn, toán, anh để tránh tâm lý ức chế.

Về mẹo học toán, thầy nghĩ phải thuộc thuật giải. Ngoài ra, 1 số mẹo như sử dụng máy tính casio để tìm nghiệm của phương trình. Hay nhiêu bạn bỏ lỡ cách sử dụng tích phân trong máy tính. Nếu kết quả giải ra giống máy tính là khả năng đúng cao. Nếu không bạn phải xem xét lại.

MC: Làm thế nào để biết được những bài tập trong phần Hình học không gian có thể chuyển sang dùng phương pháp tọa độ Oxyz để giải cho đơn giản hơn ạ? Đặc điểm chung của những bài tập này là thế nào ạ? Câu hỏi này của bạn Ngô Quý Châu, ở Tôn Đức Thắng, Đà nẵng.

Thầy Cương: Một vài năm gần đây dạng bài này không vào. Trong hình tọa độ có 1 số công thức để gắn tọa độ vào. Cần trọng bài hình học không gian, các bạn nên thuộc và áp dụng. Nếu bài nào không cần thì đừng áp dụng cho đỡ rắc rối.

MC: Thưa cô, em thấy Kĩ năng viết luận rất khó và quá mới đối với học sinh không chuyên ngoại ngữ như em. Vậy làm thế nào để em học kĩ năng này trong thời gian ngắn? Em cảm ơn cô giáo.

Cô Hải Yến: Thực ra phần luận không chỉ khó khăn với học sinh không chuyên mà cả học sinh chuyên cũng cảm thấy “khó nhằn”. Các em không cần ôn đâu xa, hãy luyện tập từ những bài cơ bản trong tiếng anh lớp 11, 12. Bài viết luận cần quá trình lâu dài, nhưng các em hãy chăm chỉ đừng lo lắng quá. Để chấm 1 bài luận cần nhiều yếu tố, không cần gì đó quá cao siêu.

MC: Thưa các thầy cô, em muốn hỏi bài tập viết lại câu hình thức tự luận có gì khác so với hình thức trắc nghiệm? Để làm tốt dạng bài mới này em cần có kĩ năng gì?

Khác với xưa, là chúng ta phải viết lại câu khác với việc lựa chọn A, B ,C hằng năm. Nếu có ngữ pháp ổn, các em sẽ nhận định nó là dạng câu gì, đảo ngữ, bị động hay… chủ động. Không có cách nào khác là chuẩn bị kiến thức tốt.

MC: Chúng ta sẽ đến với câu hỏi tiếp theo: Thưa cô, Em là học sinh khối C, em đã xem khóa học văn dành cho học sinh khối tự nhiên của cô trên Viettelstudy. Em thấy rất thú vị. Như các thầy cô vừa chia sẻ, ViettelStudy sẽ ra ra mắt khóa luyện thi cấp tốc trong đó có môn Văn? Vậy cô cho em hỏi khóa Học văn cấp tốc có gì khác?

Cô Hải Yến: Các khóa học này chủ yếu dành cho các em khối C, D. Và khóa nay chỉ hướng cho các em cách xử lý bài thi và làm thế nào dành được 7 điểm trở lên. Cách giải đáp này sẽ giúp các em định hướng và làm bài tốt trên cơ sở nền tảng kiến thức có sẵn.

MC: Chúng ta sẽ đến với một câu hỏi nữa: Câu hỏi của bạn Hồng Mai ở Hà Nội: Thưa thầy, Có phương pháp nào để khắc phục việc làm sai trong tính toán hoặc các bước biến đổi không ạ? Khi giải các bài tập về phương pháp và hướng giải em có thể làm được nhưng khi đi vào giải chi tiết em rất hay mắc những lỗi sai trong tính toán và biến đổi ạ. Câu Thầy Kim Cương hỏi này là mối băn khoăn của khá nhiều các bạn học sinh gửi về chương trình ạ.

Thầy Cương: Một số bài toán làm sai mà chúng ta dò lại tìm đôi khi còn lâu hơn làm lại từ đầu. Với bài toàn biến đổi mà chúng ta làm sai thì thầy nghĩ các bạn cần rèn luyện thêm kiến thức cơ bản. Hãy ôn tập kỹ và hiểu vấn đề nằm ở đâu. Và tránh nhớ nhầm dạng ví dụ bất phương trình chứa căn có các bước biến đổi nào, tại sao như vậy… Như vậy mới không bị lẫn giữa các vấn đề.

MC: Bạn Nguyễn Thị Hạnh, Bắc Giang có hỏi: Em là học sinh khối B bị mất gốc Tiếng Anh, bây giờ em không biết ôn thi từ đâu. Thời gian không còn nhiều nên em muốn hỏi cô nếu chỉ cần đạt 4-5 điểm thì nên học những kiến thức gì? Đây cũng là câu hỏi của Bạn Quản Thị Ánh Tuyết, ở Văn Giang Hưng Yên.

Cô Hải Yến: Nếu 4-5 điểm là khá tương đối. Các em nên học những kiến trúc câu, mệnh đề quan hệ,… từ vựng thì học các từ cơ bản. Từng ấy từ vựng là có thể tự tin làm bài. Ngoài ra, hãy học tổ hợp từ, cấu tạo từ, cách phát âm. Nếu nắm chắc rồi, tìm lỗi sai thì các em sẽ hiểu hơn nhiều. Những câu liên quan đến việc tìm ý chính, thì em cần tổng hợp lại kiến thức tiếng anh.

MC: Một câu hỏi nữa dành cho cô Hải yến ạ. Câu hỏi của bạn Ngọc Lan, ở Nam Định: Thưa cô, cô có thể tư vấn giúp em phương pháp nào để vẫn làm đúng được các câu hỏi trong bài đọc hiểu mà không cần dịch hết cả bài?

Cô Hải Yến: Một số bạn vừa đọc vừa tra từ điên từng từ. Bài đọc hiểu không cần các em biết hết từ mới mà cần có phương pháp làm cho từng dạng. Như câu hỏi nào mà tìm ý chính, các em tìm câu luận điểm. Mỗi phương pháp có mẹo riêng thay vì đọc toàn bài. Đọc hiểu không phải hiểu từng từ mà hiểu các chi tiết trong bài. Dịch bài không thể khiến các em có điểm cao trong bài đâu.

MC: Trước khi kết thúc chương trình, các thầy cô có muốn dặn dò thêm các em điều gì, để các em có thể vững vàng tâm lý trước khi bước vào kỳ thi cam go sắp tới không ạ?

Cô Ngọc Hà: Nếu như có phương pháp thì người tồi hay bình thường sẽ thành phi thường. Nếu không có phương pháp, người tài cũng thành lỗi. Như vậy, các em hãy chọn cho mình phương pháp tốt. Trên kiến thức cơ bản ãy học sao cho hiệu quả nhất. Ghi ý chính ra mẩu giấy hay cuốn sổ để các em có thể làm bài tốt. Cô nghĩđểm cao không phải 4-5 mà là 8-9.

Cô Hải Yến: Các em hãy chú trọng đến sức khỏe của mình. Đừng ôm đồm quá, hãy kết hợp kiến thức nhẹ nhàng để phương pháp học hiệu quả. Hãy tự tin lên, cảm thấy tâm thế thoải mái khiến các em đạt kết quả cao. Đạt điểm 7, 8 à điều các em hoàn toàn có được.

Thầy Cương: Với môn Toán, các dạng bài toán, thấp thì phải chắc chắn. Nếu có phương pháp học tập hiệu quả và quyết tâm chắc chắn các em sẽ đạt điểm cao.

Nhằm giúp các em có được cách thức ôn tập khoa học, phù hợp với khả năng của từng học sinh, và giúp các em nhanh chóng hệ thống lại kiến thức trong khoảng thời gian ngắn, Cổng nội dung giáo dục ViettelStudy cho ra mắt khóa luyện thi cấp tốc với 4 môn: Toán, Lý, Văn, Anh được quay trực tiếp tại các lớp luyện thi cấp tốc offline tại Hà Nội.

Học sinh học online được trải nghiệm như đang học thật sự trên lớp, bài học trở nên sinh động và kích thích học sinh chăm chú nghe giảng, tập trung vào bài giảng hơn. Giáo viên nắm bắt được khả năng hiểu bài của học sinh từ đó điều chỉnh ngay những phần kiến thức mà học sinh khó hiểu hoặc đã quên. Tất cả những trải nghiệm mà học sinh offline học thì những học sinh online cũng sẽ được trải nghiệm. Và đặc biệt, những vị khách mời của chúng tôi hôm nay chính là những thầy cố giáo dẫn dắt những bài giảng thú vị đó.

Khóa học sẽ được khai giảng vào 18h ngày mai, chủ nhật, mùng 10/5/2015 với môn Toán. trên Cổng nội dung Giáo dục Trực tuyến ViettelStudy.

Theo PV/Baodatviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 1Ca sĩ/Nhóm nhạc Hàn Quốc được yêu thích tại AAA 2019 chính thức xướng tên: Super Junior!Ca sĩ/Nhóm nhạc Hàn Quốc được yêu thích tại AAA 2019 chính thức xướng tên: Super Junior!Chỉ sau một ngày phát hành, 'Fake & True' của Twice leo thẳng top 1 BXH âm nhạc xứ hoa Anh ĐàoChỉ sau một ngày phát hành, 'Fake & True' của Twice leo thẳng top 1 BXH âm nhạc xứ hoa Anh ĐàoThêm một nghệ sĩ nữa của JYP xác nhận comeback, lẽ nào ông lớn muốn 'tổng tiến công' dịp cuối tháng 10 - đầu tháng 11?Thêm một nghệ sĩ nữa của JYP xác nhận comeback, lẽ nào ông lớn muốn 'tổng tiến công' dịp cuối tháng 10 - đầu tháng 11?Lan Ngọc - Xuân Tiền ăn hột vịt lộn trong bộ bát đĩa 100 triệu đồng: Những kẻ ký sinh trong hào nhoáng xa hoa phù phiếm?Lan Ngọc - Xuân Tiền ăn hột vịt lộn trong bộ bát đĩa 100 triệu đồng: Những kẻ ký sinh trong hào nhoáng xa hoa phù phiếm?Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark LiênShark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên‘Tiên Hắc Ám 2’: Khán giả háo hức, giới phê bình ngán ngẩm‘Tiên Hắc Ám 2’: Khán giả háo hức, giới phê bình ngán ngẩmBinz khoe giọng hát full ca khúc, sẵn sàng tuyên bố: 'Đừng chỉ gọi tôi là rapper'Binz khoe giọng hát full ca khúc, sẵn sàng tuyên bố: 'Đừng chỉ gọi tôi là rapper''Tiếng sét trong mưa' trailer tập 41: Phượng bị cai Tuất làm nhục trong đêm tối giữa rừng cao su?'Tiếng sét trong mưa' trailer tập 41: Phượng bị cai Tuất làm nhục trong đêm tối giữa rừng cao su?'Gia đình là số 1 phần 2' thoát khỏi cái bóng của bản Hàn với kết thúc có hậu'Gia đình là số 1 phần 2' thoát khỏi cái bóng của bản Hàn với kết thúc có hậuTiếng sét trong mưa: Nhận ra cậu Ba nhưng quyết im lặng, Thị Bình tiếp tay cho cảnh cha con, anh em ruột tàn sát lẫn nhau?Tiếng sét trong mưa: Nhận ra cậu Ba nhưng quyết im lặng, Thị Bình tiếp tay cho cảnh cha con, anh em ruột tàn sát lẫn nhau?Người Mỹ ra nước ngoài chữa bệnh vì chi phí y tế trong nước đắt đỏNgười Mỹ ra nước ngoài chữa bệnh vì chi phí y tế trong nước đắt đỏĐầu tư 400 triệu trồng lan tặng vợĐầu tư 400 triệu trồng lan tặng vợLoạt biểu cảm thần thái ngút ngàn xứng danh "nữ hoàng gợi cảm" thế hệ mới của Soojin ((G)I-DLE)!Loạt biểu cảm thần thái ngút ngàn xứng danh "nữ hoàng gợi cảm" thế hệ mới của Soojin ((G)I-DLE)!Laptop HP 348 G5 (7XJ58PA) – Lựa chọn tối ưu chi phí cho doanh nghiệpLaptop HP 348 G5 (7XJ58PA) – Lựa chọn tối ưu chi phí cho doanh nghiệpVũ trụ VTV tung trailer bom tấn mới: Khải "mũ cối" tái xuất, làm đệ cưng của "Soobin" Việt AnhVũ trụ VTV tung trailer bom tấn mới: Khải "mũ cối" tái xuất, làm đệ cưng của "Soobin" Việt Anh5 chi tiết có thể bị bỏ lỡ ở teaser Chị Chị Em Em: "Tiểu tam hai hệ" Chi Pu cắt tóc lụy tình, Thanh Hằng tài phiệt vẫn phải đi làm thêm?5 chi tiết có thể bị bỏ lỡ ở teaser Chị Chị Em Em: "Tiểu tam hai hệ" Chi Pu cắt tóc lụy tình, Thanh Hằng tài phiệt vẫn phải đi làm thêm?Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim "mặn" từ đầu tới cuối!Review Dì Ơi Đừng Có Bồ: Đừng mua nước bắp nếu không muốn cười sặc trong rạp, phim "mặn" từ đầu tới cuối!Bảo Hân: 'Con nể phục cô Hương Giang bởi nghị lực vươn đến thành công và sống là chính mình'Bảo Hân: 'Con nể phục cô Hương Giang bởi nghị lực vươn đến thành công và sống là chính mình''Trách em quá xinh đẹp' của Tần Lam, Cao Dĩ Tường và 'Hảo hảo thuyết thoại' của Trần Hiểu tung poster'Trách em quá xinh đẹp' của Tần Lam, Cao Dĩ Tường và 'Hảo hảo thuyết thoại' của Trần Hiểu tung poster‘A Rainy Day in New York’ - Chuyện người trẻ đi tìm tình yêu vào ngày mưa rơi‘A Rainy Day in New York’ - Chuyện người trẻ đi tìm tình yêu vào ngày mưa rơiCảnh tượng kỳ lạ khi mạng nhện phủ kín cả cánh đồngCảnh tượng kỳ lạ khi mạng nhện phủ kín cả cánh đồngHình ảnh hiếm có đầy ấn tượng về “cá mập ma” dưới đại dươngHình ảnh hiếm có đầy ấn tượng về “cá mập ma” dưới đại dươngÂm thanh bí ẩn bên trong rãnh Mariana - nơi sâu nhất thế giớiÂm thanh bí ẩn bên trong rãnh Mariana - nơi sâu nhất thế giớiTại sao các diễn viên Hollywood lại xem trọng vai diễn Joker đến vậy?Tại sao các diễn viên Hollywood lại xem trọng vai diễn Joker đến vậy?Red Dead Redemption 2 "câu hồn" người chơi với trailer đầu tiên của phiên bản PCRed Dead Redemption 2 "câu hồn" người chơi với trailer đầu tiên của phiên bản PCLoạt ảnh tiết lộ dàn nhân vật mới xuất hiện trong ‘The Suicide Squad‘Loạt ảnh tiết lộ dàn nhân vật mới xuất hiện trong ‘The Suicide Squad‘LMHT: Senna biết tạo giáp, phản CC, thu thập linh hồn và ‘biến hình’LMHT: Senna biết tạo giáp, phản CC, thu thập linh hồn và ‘biến hình’LMHT: GAM bị loại khỏi bảng đấu dễ chơi nhất tại CKTG 2019LMHT: GAM bị loại khỏi bảng đấu dễ chơi nhất tại CKTG 2019Ông bố mất 4 năm làm bộ đồ đóng giả gorilla để chơi cùng con traiÔng bố mất 4 năm làm bộ đồ đóng giả gorilla để chơi cùng con trai

Tiêu điểm

Thử tài với câu đố tìm số nhà của cặp sinh đôiThử tài với câu đố tìm số nhà của cặp sinh đôi
20:48:14 18/10/2019
Phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt NamPhương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach© chính thức có mặt tại Việt Nam
15:00:27 18/10/2019
Vắng bóng cha, mẹ mất sức lao động, 10x Nghệ An nỗ lực đỗ đại học với điểm số caoVắng bóng cha, mẹ mất sức lao động, 10x Nghệ An nỗ lực đỗ đại học với điểm số cao
10:09:15 18/10/2019
Kiểm tra trực tuyến - làm sao nhân rộng?Kiểm tra trực tuyến - làm sao nhân rộng?
20:56:59 18/10/2019
Đào tạo 9+4: Thêm cơ hội phân luồng học sinhĐào tạo 9+4: Thêm cơ hội phân luồng học sinh
08:38:59 17/10/2019
Truyền cảm hứng môn học bằng… lá cây khôTruyền cảm hứng môn học bằng… lá cây khô
12:40:00 17/10/2019
Quảng Ngãi: Tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêmQuảng Ngãi: Tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm
16:43:53 17/10/2019
Địa phương siết chặt quản lý dạy thêm, học thêmĐịa phương siết chặt quản lý dạy thêm, học thêm
22:06:47 17/10/2019
Ý chí của cặp học viên song sinh người Sán DìuÝ chí của cặp học viên song sinh người Sán Dìu
08:02:48 17/10/2019
Thi cử trên điện thoại, máy tính: Nếu không hiệu quả sẽ rơi vào lãng phíThi cử trên điện thoại, máy tính: Nếu không hiệu quả sẽ rơi vào lãng phí
08:18:52 17/10/2019

Thông tin đang nóng

Sau đám hỏi một ngày, Giang Hồng Ngọc đã phải 'nộp phí' hơn 20 triệu đồng vì lý do không ngờSau đám hỏi một ngày, Giang Hồng Ngọc đã phải 'nộp phí' hơn 20 triệu đồng vì lý do không ngờ
21:51:01 18/10/2019
Học fan cách nhắc chồng quà 20/10, Hari Won nhận cái kết không thể đắng lòng hơnHọc fan cách nhắc chồng quà 20/10, Hari Won nhận cái kết không thể đắng lòng hơn
23:09:52 18/10/2019
Jun Vũ lên tiếng khi bị tố sửa mũi, bơm mông, tiêm má...Jun Vũ lên tiếng khi bị tố sửa mũi, bơm mông, tiêm má...
22:41:38 18/10/2019
Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang!Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang!
22:50:11 18/10/2019
Hồi hộp chờ hôn lễ Đông Nhi - Ông Cao Thắng, điểm lại 5 đám cưới xa hoa nhất Vbiz: Toàn đầu tư tiền tỷ, an ninh thắt chặt tuyệt đốiHồi hộp chờ hôn lễ Đông Nhi - Ông Cao Thắng, điểm lại 5 đám cưới xa hoa nhất Vbiz: Toàn đầu tư tiền tỷ, an ninh thắt chặt tuyệt đối
23:23:41 18/10/2019
Người đẹp phim 'Bên nhau trọn đời' hẹn hò với bạn diễnNgười đẹp phim 'Bên nhau trọn đời' hẹn hò với bạn diễn
23:44:11 18/10/2019
Chồng sắp cưới thường xem phim đen trong giờ làm việcChồng sắp cưới thường xem phim đen trong giờ làm việc
22:36:59 18/10/2019
"Tiếng sét trong mưa": Đừng chê Thị Bình già nua sau 24 năm nữa, Nhật Kim Anh sành điệu bên Kiều Linh thế này"Tiếng sét trong mưa": Đừng chê Thị Bình già nua sau 24 năm nữa, Nhật Kim Anh sành điệu bên Kiều Linh thế này
23:24:15 18/10/2019
Sự thật về bộ ba phá án xuất sắc trong phim Bao Thanh ThiênSự thật về bộ ba phá án xuất sắc trong phim Bao Thanh Thiên
23:46:48 18/10/2019
'Định chế tình yêu cao cấp': Khoảnh khắc Hoàng Cảnh Du chạm eo Địch Lệ Nhiệt Ba khiến fan rạo rực'Định chế tình yêu cao cấp': Khoảnh khắc Hoàng Cảnh Du chạm eo Địch Lệ Nhiệt Ba khiến fan rạo rực
23:14:34 18/10/2019

Tin mới nhất

'Xin giáo viên hãy quan tâm dạy học trò sự tử tế'

'Xin giáo viên hãy quan tâm dạy học trò sự tử tế'

21:15:16 18/10/2019
Giáo viên cần dạy học sinh tử tế trong học tập, trong hành vi để có thể điều chỉnh bản thân trước những đổi thay vốn muôn màu của xã hội.
Phú Yên: Bồi dưỡng 169 giáo viên tiểu học cốt cán

Phú Yên: Bồi dưỡng 169 giáo viên tiểu học cốt cán

20:53:02 18/10/2019
Tiếp nối các hoạt động bồi dưỡng GV cốt cán, từ ngày 18 - 20/10/2019 tại TP.Tuy Hòa, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho 169 giáo viên tiểu học cốt cán tỉnh Phú Yên.
Thay đổi cách nhìn để phát huy tiềm năng của trẻ đặc biệt

Thay đổi cách nhìn để phát huy tiềm năng của trẻ đặc biệt

20:45:40 18/10/2019
TS. Vũ Thu Hương – nguyên giảng viên trường ĐH Sư Phạm Hà Nội chia sẻ quan điểm về giáo dục trẻ “đặc biệt”, cách phát hiện và bồi dưỡng thế mạnh cá nhân, giúp trẻ phát huy và tỏa sáng nhờ sự khác biệt.
Không gian của yêu thương

Không gian của yêu thương

20:40:05 18/10/2019
 Trường học hạnh phúc là không gian của yêu thương và tình yêu thương đó thể hiện bằng những quan tâm, chia sẻ tin tưởng, hỗ trợ và bao dung. Tại không gian này, học trò cảm thấy được hạnh phúc, để mỗi khi đến trường đều là một niềm vui...
Thi THPT Quốc gia trên máy tính: Không chắc chắn giảm gian lận

Thi THPT Quốc gia trên máy tính: Không chắc chắn giảm gian lận

20:01:52 18/10/2019
Phương án đổi mới kỳ thi THPT Quốc gia hướng tới việc thí sinh (TS) làm bài thi trên máy tính đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn, liệu có giảm được tiêu cực trong thi cử?
Bí quyết giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu

Bí quyết giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu

19:55:38 18/10/2019
Thấu hiểu và làm bạn là con đường để đưa kiến thức đến trẻ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất, đặc biệt ở lứa tuổi tiểu học. Tuy nhiên không phải người thầy và bố mẹ nào cũng hiểu được điều này.
Vinh danh học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Cambridge 2019

Vinh danh học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Cambridge 2019

19:46:03 18/10/2019
Mới đây, Trường Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy) đã tổ chức lễ khen thưởng và trao chứng nhận thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Cambridge Checkpoint - IGCSE - AS Level cho học sinh nhà trường.
Vĩnh Long đã có phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Vĩnh Long đã có phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

16:28:02 18/10/2019
Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 vừa được Sở GD&ĐT Vĩnh Long ban hành ngày 17/10.
Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên tổ chức tập huấn cho giáo viên chương trình giáo dục phổ thông

Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên tổ chức tập huấn cho giáo viên chương trình giáo dục phổ thông

15:24:22 18/10/2019
Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đang tiến hành tập huấn cho hơn 76.000 giáo viên của 8 tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên về chương trình giáo dục phổ thông.
Học viên Apollo English nhận chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Học viên Apollo English nhận chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

13:11:33 18/10/2019
Mới đây tại Hà Nội, hơn 1.000 học viên Apollo English nhận chứng chỉ Cambridge, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình chinh phục các kỳ thi quốc tế.
JIFA và I.P.M trao 60 suất học bổng trị giá 120 triệu đồng cho học sinh Hà Tĩnh

JIFA và I.P.M trao 60 suất học bổng trị giá 120 triệu đồng cho học sinh Hà Tĩnh

13:04:44 18/10/2019
Sáng 18/10, Hiệp hội Thân thiện quốc tế (JIFA) Nhật Bản và Tài đoàn quản lý lao động quốc tế (I.P.M) Nhật Bản phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức trao 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; ...
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars Anh Quốc

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars Anh Quốc

13:00:59 18/10/2019
Trải qua quá trình nghiêm túc và độc lập trong việc thu thập số liệu và đánh giá hoạt động của Trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars, vừa qua Tổ chức QS chính thức công nhận Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn chất lượng 4 sao.
Khoa Ngôn ngữ Anh (ĐH KD&CN Hà Nội) chính thức là thành viên của VietTESOL

Khoa Ngôn ngữ Anh (ĐH KD&CN Hà Nội) chính thức là thành viên của VietTESOL

12:51:24 18/10/2019
Ngày 17/10, Khoa Ngôn ngữ Anh (Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) vinh dự đón nhận Quyết định trở thành thành viên chính thức của Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh (VietTESOL).
Thi THPT quốc gia trên máy tính: Quan trọng nhất là chuẩn hóa đề

Thi THPT quốc gia trên máy tính: Quan trọng nhất là chuẩn hóa đề

12:38:54 18/10/2019
Đồng tình với đề xuất phương án thi THPT quốc gia sau năm 2020 của Bộ GD&ĐT, tuy nhiên, thầy Vũ Khắc Ngọc – chuyên gia giáo dục Hệ thống giáo dục HOCMAI vẫn băn khoăn về chất lượng đề thi, chuẩn hóa đề thi.
SGK lớp 1 của TP HCM có thể dùng trong năm tới

SGK lớp 1 của TP HCM có thể dùng trong năm tới

12:32:59 18/10/2019
Bộ sách giáo khoa của TP HCM sẽ giảm tải theo hướng tăng tự học, giảm thuộc lòng, không gây quá tải cho học sinh
Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới: Tất cả môn học đều phải có sách

Triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới: Tất cả môn học đều phải có sách

10:06:27 18/10/2019
Đợt tập huấn chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới do Bộ GDĐT tổ chức cho hơn 700 cán bộ cấp Sở GDĐT, Phòng GDĐT tại 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc vừa kết thúc tại Hà Nội.
Thành lập trường THPT chuyên khoa học xã hội và nhân văn

Thành lập trường THPT chuyên khoa học xã hội và nhân văn

10:02:55 18/10/2019
Đây là trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT Khoa học giáo dục.
Chuyên gia lưu ý 7 vấn đề liên quan đến kiểm định chất lượng giáo dục đại học

Chuyên gia lưu ý 7 vấn đề liên quan đến kiểm định chất lượng giáo dục đại học

10:00:09 18/10/2019
Chúng ta cần có quy định về bộ tiêu chuẩn, tiêu chí riêng kiểm định các lĩnh vực đào tạo khác nhau, chứ không sử dụng bộ chung.
Đào tạo song bằng: Mong muốn nhân rộng

Đào tạo song bằng: Mong muốn nhân rộng

09:55:22 18/10/2019
Sau 2 năm triển khai chương trình đào tạo song bằng tú tài Việt Nam và tú tài Anh quốc (Chứng chỉ A-level) tại một số trường phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện sơ kết đánh giá hiệu quả Đề án.
Thi trên máy tính, điện thoại: Sẽ hạn chế chạy chọt, cho điểm đẹp?

Thi trên máy tính, điện thoại: Sẽ hạn chế chạy chọt, cho điểm đẹp?

09:52:53 18/10/2019
Thi trên máy tính, được sử dụng điện thoại khi làm bài liệu có khả thi và tiến hành đại trà ở các môn và các trường không? Việc thi trên máy có hạn chế được việc chạy chọt, cho điểm đẹp vẫn đang diễn ra không?
Bạn có tìm ra quy luật của phép tính này?

Bạn có tìm ra quy luật của phép tính này?

09:44:39 18/10/2019
Dãy số không tuân theo bất kỳ quy luật toán học nào, vậy nên người tìm ra được quy luật riêng chắc chắn có tư duy hơn người.
Điều chỉnh xếp loại 31 giáo viên để tránh tinh giản biên chế?

Điều chỉnh xếp loại 31 giáo viên để tránh tinh giản biên chế?

09:38:59 18/10/2019
Phòng Giáo dục Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm có công văn trình Ủy ban nhân dân thành phố xin điều chỉnh xếp loại thi đua cho 31 giáo viên của 2 trường học.
Phương pháp dạy con "không dạy gì cả" của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ

Phương pháp dạy con "không dạy gì cả" của nhà văn Nguyễn Anh Đào nhưng kết quả lại khiến nhiều người bất ngờ

09:38:50 18/10/2019
Cũng giống như nhiều bà mẹ khác, nhà văn Nguyễn Anh Đào có những khó khăn nhất định trong việc nuôi dạy hai cô con gái của mình.
Đối tượng tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú

Đối tượng tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú

09:24:11 18/10/2019
Trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) là loại hình trường công lập, chuyên biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Học sinh thoát khỏi nỗi lo làm bài kiểm tra

Học sinh thoát khỏi nỗi lo làm bài kiểm tra

09:21:25 18/10/2019
Thay vì làm các bài kiểm tra 15 phút, một tiết bằng giấy, hiện nhiều trường học đã đánh giá học sinh thông qua các bài thu hoạch của hoạt động trải nghiệm, thuyết trình, nghiên cứu khoa học, làm dự án.
Học tiếng Anh qua việc chuẩn bị trang phục Halloween

Học tiếng Anh qua việc chuẩn bị trang phục Halloween

22:13:00 17/10/2019
Gắn việc học tiếng Anh chuẩn quốc tế vào những thứ trẻ hào hứng là cách hay để giúp các bé nhanh chóng cải thiện vốn ngoại ngữ và ngày lễ Halloween là một dịp như vậy.
Sẵn sàng triển khai thi tốt nghiệp định hướng tiêu chuẩn Đức

Sẵn sàng triển khai thi tốt nghiệp định hướng tiêu chuẩn Đức

22:01:59 17/10/2019
“Chuẩn bị và thực hiện các kỳ thi tốt nghiệp theo định hướng tiêu chuẩn Đức” được thực hiện bởi các chuyên gia của Phòng thủ công Handwerkskammer Erfurt (HWK), một cơ quan có thẩm quyền về đào tạo và đánh giá tại Đức.
2.648 tân cử nhân HUFI nhận bằng tốt nghiệp

2.648 tân cử nhân HUFI nhận bằng tốt nghiệp

21:55:17 17/10/2019
Ngày 17/10, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 2.648 tân cử nhân
Đẩy mạnh trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên SEAMEO

Đẩy mạnh trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên SEAMEO

21:53:32 17/10/2019
Ngày 17/10, tại Đà Nẵng, đã diễn ra lễ khai mạc chương trình Hội nghị SEAMEO lần thứ 6 với chủ đề Mạng lưới trao đổi thực tập sinh ASEAN.
Hòa Bình: Thành lập đội ngũ giáo viên cốt cán cấp tỉnh lĩnh vực GD thường xuyên

Hòa Bình: Thành lập đội ngũ giáo viên cốt cán cấp tỉnh lĩnh vực GD thường xuyên

16:46:48 17/10/2019
Sở GĐ&ĐT Hòa Bình vừa ký Quyết định thành lập đội ngũ giáo viên cốt cán cấp tỉnh lĩnh vực giáo dục thường xuyên.
Camera lớp học: Hỗ trợ hay giám sát?

Camera lớp học: Hỗ trợ hay giám sát?

16:41:04 17/10/2019
Gần đây, một phụ huynh tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) bí mật gắn camera trong lớp học.
VNPT trao học bổng cho 5 sinh viên CNTT xuất sắc tại trường Đại học Hồng Đức

VNPT trao học bổng cho 5 sinh viên CNTT xuất sắc tại trường Đại học Hồng Đức

16:36:00 17/10/2019
Vừa qua, VNPT Thanh Hóa đã trao 5 suất học bổng cho sinh viên CNTT trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa có thành tích học tập xuất sắc.
Hơn 1.000 tân sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội vào năm học mới

Hơn 1.000 tân sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội vào năm học mới

16:29:39 17/10/2019
Sáng 17/10, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020. Dự lễ khai giảng có lãnh đạo huyện Đan Phượng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối tác và hơn 1.000 tân sinh viên K12.
Kỷ luật bằng tình yêu thương

Kỷ luật bằng tình yêu thương

16:17:36 17/10/2019
“Giống như những người nông dân bỏ bao tâm huyết, sức lực cày bừa, cấy hái, bắt sâu, nhổ cỏ, chăm bón để gặt hái một mùa vàng bội thu, người thầy phải biến những công việc lao động vất vả ấy bằng tình yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ các e...
Xếp loại bằng đại học: Xu hướng phải đi cùng thực tế

Xếp loại bằng đại học: Xu hướng phải đi cùng thực tế

16:10:10 17/10/2019
Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư ban hành quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học.
Giới trẻ đối mặt với nỗi sợ tài chính như thế nào?

Giới trẻ đối mặt với nỗi sợ tài chính như thế nào?

16:00:06 17/10/2019
75% thế hệ Z nghĩ rằng đại học danh tiếng không là con đường duy nhất tới nền giáo dục tốt.
Trường ĐH Luật Hà Nội tôn vinh những công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên

Trường ĐH Luật Hà Nội tôn vinh những công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên

15:43:49 17/10/2019
 Nhằm tôn vinh các thành tựu nghiên cứu của các giảng viên, nhà nghiên cứu Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi “Giới thiệu thành tựu nghiên cứu khoa học của giảng viên”.
Khoảng 10.000 học sinh Bến Tre được học ngoại khóa lập trình Scratch

Khoảng 10.000 học sinh Bến Tre được học ngoại khóa lập trình Scratch

15:41:09 17/10/2019
 Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT về việc triển khai giảng dạy ngôn ngữ lập trình Scratch năm học 2019-2020.
Đà Nẵng: Đến năm 2020, ít nhất 70% giáo viên đạt trình độ từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên

Đà Nẵng: Đến năm 2020, ít nhất 70% giáo viên đạt trình độ từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên

13:31:41 17/10/2019
Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc thực hiện Đề án Phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025.
Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang: Xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện

Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang: Xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện

13:15:28 17/10/2019
Trong những năm học vừa qua trường THPT Thái Thuận, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã đã có nhiều cố gắng và được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực về xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện của ngành Giáo dục ...
Phòng chống bạo lực học đường: Giáo viên cũng cần giúp đỡ

Phòng chống bạo lực học đường: Giáo viên cũng cần giúp đỡ

13:09:46 17/10/2019
PGS.TS Trần Thành Nam - Trưởng khoa Khoa học giáo dục, Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) – cho rằng: Giáo viên cũng cần sự hỗ trợ từ bộ phận tư vấn tâm lý, tham gia các khóa tập huấn giúp giải tỏa căng thẳng, tham dự các buổi trao đổi tr...
Thành đoàn Biên Hòa ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội

Thành đoàn Biên Hòa ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội

12:57:42 17/10/2019
Ngày 16-10, tại Trường tiểu học Tân Phong B, Thành đoàn Biên Hoà đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh TP. Biên Hoà dành cho cán bộ Đoàn - Hội - Đội.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ/Nhóm nhạc Hàn Quốc được yêu thích tại AAA 2019 chính thức xướng tên: Super Junior!

Ca sĩ/Nhóm nhạc Hàn Quốc được yêu thích tại AAA 2019 chính thức xướng tên: Super Junior!

Nhạc châu á

01:13:08 19/10/2019
Sau chuỗi ngày cùng nhau tổng tấn công bình chọn cho giải thưởng Nhóm nhạc/Ca sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất thuộc lẽ trao giải Lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019),
Sau scandal đánh fan, Na Anh dính tin đồn ly hôn và phản ứng mạnh mẽ của nàng Thiên Hậu

Sau scandal đánh fan, Na Anh dính tin đồn ly hôn và phản ứng mạnh mẽ của nàng Thiên Hậu

Sao châu á

00:14:52 19/10/2019
Sau khi bị bạo lực mạng, mới đây Na Anh đã đưa lên tiếng phản ứng mạnh mẽ. Đây cùng là lần đầu tiên mà nàng Thiên Hậu lên tiếng gay gắt như vậy.
Báo cáo gửi Quốc hội sử dụng số liệu 14 năm trước : Sai phải giải trình

Báo cáo gửi Quốc hội sử dụng số liệu 14 năm trước : Sai phải giải trình

Đời sống

00:07:58 19/10/2019
Trước việc báo cáo của Bộ Tư pháp về thi hành Luật Thủ đô sử dụng số liệu môi trường của 14 năm trước, Phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật nói cơ quan báo cáo sai sẽ phải giải trình.
Chạy xe máy ngược chiều vào hầm chui, 2 thanh niên bị tông chết

Chạy xe máy ngược chiều vào hầm chui, 2 thanh niên bị tông chết

Sự kiện nóng

23:58:14 18/10/2019
Chạy xe máy ngược chiều vào hầm chui Tam Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai), hai nam thanh niên bị ôtô khách cuốn vào gầm và tử vong tại chỗ.
Đánh bom thánh đường giữa lễ cầu nguyện ở Afghanistan, 62 người chết

Đánh bom thánh đường giữa lễ cầu nguyện ở Afghanistan, 62 người chết

Thế giới

23:54:27 18/10/2019
Bạo lực tiếp tục diễn ra tại Afghanistan với vụ đánh bom trong buổi lễ cầu nguyện ngày thứ sáu tại Jalalabad, tỉnh Nangarhar khiến ít nhất 62 người chết, hơn 100 người bị thương.
Điện thoại 'dao cạo' Motorola RAZR sắp tái sinh: Ra mắt vào 13/11, thiết kế màn hình gập dạng vỏ sò, giá 1500 USD

Điện thoại 'dao cạo' Motorola RAZR sắp tái sinh: Ra mắt vào 13/11, thiết kế màn hình gập dạng vỏ sò, giá 1500 USD

Đồ 2-tek

23:50:58 18/10/2019
Theo CNET, Motorola đã mô tả sự kiện này trong thư mời là màn hé lộ rất được mong chờ của một biểu tượng được phát minh lại, không quên kèm theo câu Bạn sẽ được gập/mở.
Google Photos cho iPhone lưu trữ ảnh chất lượng gốc không giới hạn, Pixel 4 còn chả có

Google Photos cho iPhone lưu trữ ảnh chất lượng gốc không giới hạn, Pixel 4 còn chả có

Thế giới số

23:45:06 18/10/2019
Không phải Google bị điên, định dạng ảnh của iPhone mới là nguyên nhân vụ việc. Mới đây, người dùng dịch vụ Google Photos đã phát hiện ra rằng nếu bạn dùng iPhone, bạn sẽ được lưu trữ miễn phí không giới hạn tất cả các ảnh ở chất lượng ...
Hám 1 triệu đồng, hai anh em họ chia nhau 26 năm tù

Hám 1 triệu đồng, hai anh em họ chia nhau 26 năm tù

Pháp đình

23:42:32 18/10/2019
Có “hàng, Tểnh rủ anh họ cùng đi bán rồi chia lãi. Tuy nhiên, chuyến hàng chưa trót lọt, tiền lãi chưa kịp nhận thì Tểnh và anh họ đã sa lưới.
Lan Ngọc - Xuân Tiền ăn hột vịt lộn trong bộ bát đĩa 100 triệu đồng: Những kẻ ký sinh trong hào nhoáng xa hoa phù phiếm?

Lan Ngọc - Xuân Tiền ăn hột vịt lộn trong bộ bát đĩa 100 triệu đồng: Những kẻ ký sinh trong hào nhoáng xa hoa phù phiếm?

Phim việt

23:42:32 18/10/2019
First look của Gái già lắm chiêu 3 đã phô bày cuộc sống xa hoa phù phiếm của giới siêu giàu Việt Nam. Tình tiết Ninh Dương Lan Ngọc - Xuân Tiền ăn hột vịt lộn trong bộ bát đĩa 100 triệu đồng gây chú ý.
Chỉ cần để những kiểu tóc này, bạn sẽ khiến chàng đổ rầm rầm trong ngày 20/10

Chỉ cần để những kiểu tóc này, bạn sẽ khiến chàng đổ rầm rầm trong ngày 20/10

Thời trang

23:40:16 18/10/2019
Với những gợi ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ khiến chàng mê mệt trong buổi hẹn hò ngày 20/10 tới.
Phim huyền huyễn 'Sơn hải kinh bí mật thượng cổ' của Ngô Lỗi, Tống Tổ Nhi, Vương Tuấn Khải tung teaser hấp dẫn

Phim huyền huyễn 'Sơn hải kinh bí mật thượng cổ' của Ngô Lỗi, Tống Tổ Nhi, Vương Tuấn Khải tung teaser hấp dẫn

Phim châu á

23:38:40 18/10/2019
Sơn hải kinh bí mật thượng cổ với Ngô Lỗi, Tống Tổ Nhi, Vương Tuấn Khải mới đây tung ra teaser rất hấp dẫn!
Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên

Shark Tank Việt Nam: Ông bố giúp trẻ... bỏ bỉm sớm chiếm được cảm tình của Shark Liên

Show việt

23:34:44 18/10/2019
Thương vụ đáng chú ý trong tập 13 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ đến từ ông bố bỉm sữa Lê Đức Thắng - Founder & CEO Boom Potty.
Lâm Tâm Như gầy gò đến mức đáng báo động vì giảm cân thái quá để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con?

Lâm Tâm Như gầy gò đến mức đáng báo động vì giảm cân thái quá để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con?

Show quốc tế

23:26:15 18/10/2019
Lâm Tâm Như khiến người hâm mộ lo lắng khi để lộ thân hình gầy gò trong video tuyên truyền chương trình thực tế mới.
El Clasico chính thức hoãn, không hẹn ngày trở lại

El Clasico chính thức hoãn, không hẹn ngày trở lại

Bóng đá thế giới

23:24:56 18/10/2019
Sau nhiều trục trặc, trận El Clasico giữa Barcelona và Real Madrid đã chính thức bị hoãn lại, thông tin này đã được LĐBĐ Tây Ban Nha và BTC La Liga xác nhận.
‘Tiên Hắc Ám 2’: Khán giả háo hức, giới phê bình ngán ngẩm

‘Tiên Hắc Ám 2’: Khán giả háo hức, giới phê bình ngán ngẩm

Phim âu - mỹ

23:21:03 18/10/2019
Hình ảnh đẹp mắt, diễn viên hạng A nhưng kịch bản yếu khiến Tiên Hắc Ám 2 bị giới chuyên môn chê bai không ngớt lời.