Tử tù có được quyền sinh con sau khi chết?

Sau sự kiện người phụ nữ song sinh từ tinh trùng của người chồng quá cố, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu pháp luật có cho những tử tù một đặc ân được lưu lại tinh trùng trước khi thi hành án để có thể thụ tinh nhân tạo, sinh con về sau này?

Như PetroTimes đã thông tin, lần đầu tại Việt Nam hai bé sinh đôi chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng từ người chồng đã chết cách đây nhiều năm.

Đó là trường hợp của chị Hoàng Thị Kim Dung 33 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội. Chị Dung cho biết năm 2010 chồng chị đột ngột qua đời sau vụ tai nạn giao thông. Bằng niềm tin và giữ hẹn ước với chồng là sinh thêm người con trai nên chị mời bác sỹ đến lấy tinh trùng của chồng tại nhà xác để lưu lại.

Tử tù có được quyền sinh con sau khi chết? - Hình 1

Hai cháu bé Hồ Sĩ Hoàng Hải và bé Hồ Sĩ Hoàng Đức được sinh ra từ tinh trùng của người cha quá cố.

3 năm sau khi chị đã bảo vệ luận án tiến sỹ, chị Dung trở lại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để được các bác sĩ tiến hành tiêm thuốc kích trứng, sau đó lấy trứng thụ tinh với tinh trùng thành phôi chuyển vào tử cung chị. Một điều kỳ diệu xảy ra khi ca cấy ghép thành công và chị mang song thai. Đúng 9 tháng 10 ngày hai cháu Hồ Sĩ Hoàng Hải và bé Hồ Sĩ Hoàng Đức được chào đời trong sự ngỡ ngàng của cả ngành y học và tất cả mọi người.

Trao đổi với PetroTimes, Tiến sỹ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, người trực tiếp thực hiện ca thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt cho biết: Đây là ca đặc biệt hy hữu, lần đầu tiên tại Việt Nam khi có trẻ được sinh ra nhờ từ tinh trùng được lấy từ người bố đã chết. Việc trữ lạnh mô khó hơn rất nhiều trữ tinh trùng. Chưa kể, trường hợp này bệnh nhân đã chết đã được 6 tiếng. Tỷ lệ thành công chỉ là khoảng 30%, còn một phần phải nhờ may mắn. Và điều kỳ diệu ấy đã xảy ra.

Tử tù có được quyền sinh con sau khi chết? - Hình 2

Kết quả xét nghiệm AND chứng minh hai cháu bé được sinh ra có cùng huyết thống với người cha.

Qua câu chuyện về chị Dung, bác sỹ Vệ cũng chia sẻ: “Trước đây cũng có những gia đình khi người thân gặp nạn, lâm bệnh đăng trong tình trạng hôn mê nhưng muốn lưu giữ lại tinh trùng của người đàn ông. Việc này y học ở Việt Nam hoàn toàn có thể làm được và chúng tôi cũng thực hiện thành công rất nhiều. Tại đây, có rất nhiều lứa tuổi gửi tinh trùng nếu có nhu cầu, thậm chí có những cụ ông 70 tuổi. Thường thì tinh trùng nếu bảo quản tốt có thể lưu trữ được trên 50 năm”.

Trước câu hỏi rất nhiều trường hợp nam tử tù sắp thi hành án, đặc biệt là những người trẻ hoặc mới lấy vợ muốn lưu lại tinh trùng, mô phôi tinh hoàn để cấy giống cho người vợ theo nguyện vọng của gia đình có được không, bác sỹ Lê Vương Văn Vệ cho biết: “Cái này phải tuân theo quy định của luật pháp. Theo như tôi được biết thì pháp luật và ngành y tế mới công nhận tử tù hiến tạng chứ chưa quy định việc cho tử tù hiến và bảo quản tinh trùng . Mà vấn đề này tôi nghĩ rất nhân văn đấy chứ, có lẽ Vụ pháp chế và Bộ Y tế và ngành Tư pháp cũng cần đưa ý kiến trên ra thảo luận và xem xét”.

Trên thực tế, vẫn có các tử tù đã lập gia đình nhưng chưa có con hoặc những người là con duy nhất của gia đình nhưng phạm tội. Như trường hợp của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa (26 tuổi). Nghĩa vốn là thành niên đẹp trai, có học thức, gia đình gia giáo. Ai cũng biết bản chất Nghĩa không phải là kẻ ác và không thuộc thành phần gia đình bất hảo.

Tử tù có được quyền sinh con sau khi chết? - Hình 3

Bác sỹ Lê Vương Văn Vệ cho biết: “Nếu tử từ được lưu tinh trùng trước khi thi hành án thì việc thụ thai của người vợ hoàn toàn dễ dàng”

Cũng chẳng ai ngờ Nghĩa đã gây ra vụ án tàn ác. Bản án tử hình dành cho y cả xã hội đều đồng ý. Tuy nhiên, nếu gia đình Nghĩa muốn lưu lại tinh trùng, mô phôi tinh hoàn của con mình trước ngày ra pháp trường liệu có được pháp luật đồng ý hay không. Không chỉ thế, nhiều gia đình có con trai đang chờ thi hành án tử hình nhưng con họ mới lấy vợ và chưa sinh con liệu có được thực hiện nguyện vọng chính đáng đó không?

Trao đổi với PetroTimes, luật sư La Văn Thái (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) dẫn Nghị định số 12/2003/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/2/2003 quy định về sinh con theo phương pháp khoa học thì việc thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chỉ thực hiện với các cặp vợ chồng vô sinh và phụ nữ sống độc thân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Hoặc là người có nguyện vọng lưu giữ cá nhân có thể thực hiện việc gửi tinh trùng, với điều kiện người gửi tinh trùng phải trả chi phí lưu giữ, bảo quản theo quy định của pháp luật .

Trong trường hợp người gửi tinh trùng bị chết, cơ sở lưu giữ tinh trùng phải hủy số tinh trùng của người đó. Việc cho tinh trùng, nhận tinh trùng phải được tiến hành trên nguyên tắc tự nguyện và bí mật (người nhận không được tìm hiểu về tên, tuổi, địa chỉ và hình ảnh của người cho). Pháp luật nghiêm cấm việc mang thai hộ.

Tử tù có được quyền sinh con sau khi chết? - Hình 4

Theo LS La Văn Thái, pháp luật không có quy định cấm tử tù gửi tinh trùng, tuy nhiên trong thời gian chờ thi hành án thì tử tù khó thực hiện được việc này vì quy định giam giữ người bị kết án tử rất nghiêm ngặt

Bên cạnh đó, pháp luật hiện hành về quản lý, giam giữ người bị kết án tử hình tại Thông tư số 39/2012/TT-BCA của Bộ Công an ngày 4/7/2012, quy định rất nghiêm ngặt: “Khu vực, buồng giam người bị kết án tử hình phải bảo đảm yêu cầu quản lý, giam giữ nghiêm ngặt, chặt chẽ 24/24 giờ trong ngày. Trường hợp người bị kết án tử hình có biểu hiện tự sát, chống phá, trốn khỏi nơi giam hoặc có hành vi nguy hiểm khác thì có thể bị cùm một chân cả ngày, đêm; mỗi tuần được đổi chân cùm ít nhất một lần; mỗi ngày được mở cùm chân một lần, mỗi lần không quá mười lăm phút để người bị kết án tử hình làm vệ sinh cá nhân; trước khi mở cùm chân phải được sự đồng ý của Giám thị trại tạm giam; khi cán bộ quản giáo mở cùm chân phải có cán bộ hoặc chiến sĩ vũ trang bảo vệ giám sát chặt chẽ”.

Như vậy, theo luật sư Thái, pháp luật không có quy định cấm tử tù gửi tinh trùng, mô phôi tinh hoàn. Tuy nhiên, việc gửi tinh trùng, cho nhận tinh trùng phải đảm bảo các điều kiện và theo thủ tục nghiêm ngặt mà tử tù khó đáp ứng được.

“Tuy nhiên, với chính sách nhân đạo của pháp luật cho phép người nhà tử tù được nhận thi thể về an táng và sau đó tiến hành các thủ tục lấy mô phôi tinh hoàn thì hoàn toàn có cơ hội thụ tinh cho vợ thành công. Tất nhiên, cái này cần sự giúp đỡ rất nhiều của y học bởi trường hợp như của chị Dung sinh con từ tinh trùng của người chồng đã chết vẫn đang là hy hữu”, LS Thái nói thêm.

Theo Dantri

Nghị quyết 01 của TAND Tối cao không phải là đặc ân dành riêng cho Dương Chí Dũng

Thông tin giới luật sư viện dẫn một nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao do Thẩm phán Trịnh Hồng Dương ký năm 2001 khiến không ít người "sốc nặng". Bởi chiếu theo các quy định của Nghị quyết, Dương Chí Dũng hoàn toàn có cơ hội thoát án tử.

Trao đổi với PetroTimes, Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Ủy viên Hội đồng Khen thưởng Kỷ luật (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết: Nghị quyết 01/2001 của Tòa án Tối cao về việc bồi thường thiệt hại đến nay vẫn có giá trị thực hiện. Do vậy, việc áp dụng theo Nghị quyết này đối với vụ án Dương chí Dũng cũng hoàn toàn hợp lý.

Nghị quyết 01 của TAND Tối cao không phải là đặc ân dành riêng cho Dương Chí Dũng - Hình 1

Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến nhận định sẽ có nhiều diễn biến mới tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Dương Chí Dũng

Luật sư Tiến phân tích: Tất nhiên, gia đình ông Dương Chí Dũng cũng như bản thân ông Dũng cần phải nhận thấy cái sai của mình và tích cực thực hiện việc bồi thường ngân sách đã tham ô của Nhà nước. Theo đó, căn cứ vào Nghị quyết 01/2001 của Tòa án Tối cao và Điểm b Khoản 1 của Điều 46 Bộ luật hình sự thì đương nhiên Dương Chí Dũng phải được giảm mức án tử hình của tội tham ô xuống mức chung thân.

Còn tội Cố ý làm trái qui định Nhà nước về quản lý kinh tế chỉ có mức án 18 năm tù. Do vậy, tổng hợp hình phạt của nhiều tội mà trong đó có tội có khung hình phạt cao nhất là chung thân thì mức hình phạt cao nhất cũng chỉ là chung thân.

Cụ thể nhất, trước phiên tòa phúc thẩm, gia đình Dương Chí Dũng cần tích cực khắc phục hậu quả tối đa, ít nhất là một nửa của số tiền 10 tỉ đồng Dương Chí Dũng đã tham ô ngân sách của Nhà nước. Như thế, Dương Chí Dũng mới có thể thoát án tử hình.

"Theo thông tin tôi được biết, các luật sư bào chữa cho bị cáo Dũng và Phúc cũng đã tính đến việc này để chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm. Nhưng thực tế không phải ở bất cứ vụ án hình sự nào gia đình bị cáo cũng có thể nhanh chóng lo được một khoản tiền lớn đến 10 tỉ để bồi thường cho bị cáo trước khi xét xử phiên tòa phúc thẩm.

Ai cũng biết Dương Chí Dũng có rất nhiều tiền và nhiều tài sản, nhưng quá trình bỏ trốn truy nã ra nước ngoài cho đến nay thì chắc không còn nhiều, còn các bất động sản thì đang bị kê biên thì bán làm sao được? Do vậy, chỉ có cách là đi vay tiền để nộp tiền bồi thường toàn bộ sau khi các bất động sản được hủy bỏ kê biên sẽ bán đi trả nợ", Luật sư Tiến nói.

Chia sẻ thêm về "đại án" tham nhũng Vinalines, Luật sư Tiến cũng nhận định, vụ án Dương Chí Dũng cùng đồng bọn tham ô và cố ý làm trái qui định về quản lý kinh tế là một vụ án tham nhũng vào loại lớn nhất ở Việt Nam. Và hậu quả của nó làm cho công ty ngành hàng hải lâm vào tình trạng khó khăn. Do vậy, bản thân Dũng phải thành khẩn nhận lỗi của mình trước phiên tòa phúc thẩm thể hiện sự ăn năn hối lỗi về sai phạm của mình cùng với việc bồi thường toàn bộ số tiền Tòa sơ thẩm Hà Nội đã tuyên thì chiếu theo Nghị quyết nói trên Dương Chí Dũng có thể được Tòa án Tối cao hủy mức án tử hình.

Cũng theo vị Luật sư của Đoàn Luật sư TP Hà Nội này, đối với các bị cáo khác nếu biết nhận sai và nộp tiền bồi thường, khắc phục hậu quả đương nhiên cũng được giảm nhẹ mức hình phạt theo Điểm b Khoản 1 Điều 46 Bộ luật hình sự. Còn nếu các bị cáo không nộp tiền bồi thường, không thể hiện thái độ ăn năn hối cải thì quyết định của Tòa án Tối cao sẽ khó có gì thay đổi so với mức án của Tòa sơ thẩm đã tuyên cho các bị cáo.

Theo P.V

Petrotimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Giấu bố, để xác bạn gái trong phòng01:01Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06Người đàn ông nghi "ngáo đá" cầm hung khí gây án mạng khiến 3 người gục, 5 người nhập viện03:36

Tiêu điểm

Vượt gần 2.000 km từ Vĩnh Long đến Cao Bằng để bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài
22:49:17 28/02/2021
TP.HCM: Chém đứt gần lìa cẳng tay người nợ tiền
16:04:25 28/02/2021
Ba người gian lận tài khoản của Vietnam Airlines
20:59:49 28/02/2021
Những cuộc ly hương sau canh bạc ngày tết
12:02:18 28/02/2021
Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép
17:30:41 28/02/2021
Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng
10:17:33 01/03/2021
Phạt 15 triệu đồng cô gái đi từ Cẩm Giàng về quê khai báo ở Hưng Yên để tránh cách ly
14:54:08 27/02/2021
Sắp mở lại phiên tòa xét xử bác sĩ côn đồ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế
22:57:50 28/02/2021
Bắt 40 đối tượng chơi lắc tài xỉu ở Đồng Tháp
12:15:27 28/02/2021
2 đối tượng tham gia vận chuyển hàng chục nghìn tỉ qua biên giới ra đầu thú
21:25:11 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Cộng đồng mạng tràn vào Facebook cá nhân, để lại hàng ngàn lời khen cho "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12
06:03:41 01/03/2021
“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
6 mỹ nhân hàng đầu Cbiz gây sốt khi đọ sắc trong một khung hình
06:34:32 01/03/2021
Bảo Ngọc trả lời câu hỏi: 'Có cho Hoài Lâm cơ hội quay lại?'
06:36:57 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
08:00:08 01/03/2021
Hồ Ngọc Hà thắc mắc vụ nam thanh niên cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: “Sao có thể vừa quan sát, vừa nhanh trí đón cháu bé vào lòng như vậy được…”
09:21:04 01/03/2021
Bỏ vợ theo bồ giàu, rời khỏi tòa tôi tiết lộ bí mật khiến chồng quỵ lụy rút đơn
05:33:47 01/03/2021

Tin mới nhất

Hoãn xét xử vụ sập tường khiến 7 người thiệt mạng do vắng bị hại

10:09:43 01/03/2021
Sáng 1-3, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa 7 bị cáo trong vụ án hình sự sập tường khiến 7 người thiệt mạng, 1 người bị thương ra xét xử sơ thẩm. Nhưng vụ án dự kiến xét xử trong 2 ngày bị hoãn do vắng bị hại.

Truy tố đối tượng lừa 1,5 tỷ đồng để 'chạy trắng án' ma túy

22:45:26 28/02/2021
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1960, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, đ...

Sòng bạc “Cu Chim” bị triệt phá như thế nào?

16:53:07 28/02/2021
Để triệt phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn do Trần Hoài Phương (tức “Cu Chim”, SN 1976, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã không quản ngại khó khăn phối hợp cùng các ...

Nhóm cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn chạy xe ôtô khách được khám phá như thế nào?

16:22:31 28/02/2021
Cuối tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng gồm Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (S...

Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục?

15:51:03 28/02/2021
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B. đã được người thân “giải cứu” và làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Đăng tin về vụ cướp bịa đặt lên mạng xã hội vì tin lời người yêu

15:44:17 28/02/2021
Không biết bạn trai bịa chuyện bị cướp tài sản, chị T. đã đăng nội dung sai sự thật lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người khiến dư luận hoang mang.

13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

13:08:33 28/02/2021
Sáng nay, đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.

Bắt đối tượng truy nã mang theo súng trong người

12:26:56 28/02/2021
Ngày 27/2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phan Thành Luân (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) là đối tượng bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” .

Bắt 5 đối tượng chuyên trộm lan đột biến

12:23:34 28/02/2021
Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1987) cùng Ngôn Văn Hoàng (SN 1987) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm lan đột biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

11:59:37 28/02/2021
Chỉ vì va chạm giao thông trên đường lộ lúc nửa đêm dẫn đến cãi vã, thách thức lẫn nhau, một nam thanh niên vừa mới ra tù đã gây trọng án giết người bằng hung khí nguy hiểm.

Sắp xét xử vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

09:02:37 28/02/2021
Sau gần 2 năm xảy ra sự cố sập tường khiến 7 người chết, TAND tỉnh Vĩnh Long sắp đưa vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận ra xét xử.

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Hà Nội: Gã trai 2 tiền án "thay tên, đổi họ" để trộm cắp

23:00:13 27/02/2021
Sử dụng các tên giả để đi xin việc, đối tượng 2 tiền án Nguyễn Văn Phúc liên tục gây ra các vụ trộm cắp tài sản, lạm dụng chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán lô thuốc giả hơn 4 tỷ đồng

22:58:24 27/02/2021
Lợi dụng ứng dụng Wechat, 2 đối tượng đã liên hệ mua thuốc giả để đưa về bán nhưng đã bị lực lượng công an kịp thời phát hiện và bắt giữ.

Gã đàn ông thường xuyên đổi xe máy, giật dây chuyền của nhiều phụ nữ

22:48:45 27/02/2021
Phước thường giật dây chuyền của người đi đường, nạn nhân hầu hết là phụ nữ. Để tránh sự chú ý của cảnh sát, Phước thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe

Gã đàn ông lừa chạy việc cho vợ của cảnh sát khu vực

22:44:46 27/02/2021
Nguyễn Trọng Minh chém gió có thể xin cho vợ của cán bộ cảnh sát khu vực vào biên chế ngành công an.

Nghi phạm đâm chết người ở Khánh Hòa sa lưới

21:14:34 27/02/2021
Sau khi cãi vã, nam thanh niên dùng hung khí đâm nạn nhân tử vong. Sau 22 ngày truy xét, cảnh sát bắt được nghi phạm khi người này đang lẩn trốn ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương

21:03:56 27/02/2021
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương và 2 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến sai phạm trong chuyển nhượng 43 ha đất.

Đà Nẵng: Nhận nhầm người, nhóm côn đồ chém một thanh niên vỡ xương tay

20:22:44 27/02/2021
Sáng 27-2, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã bắt được 10 nghi phạm, truy xét thêm 10 đối tượng khác liên quan đến một vụ chém người trên địa bàn.

Cảnh sát thu giữ gì ngoài 22 thỏi hợp kim màu vàng tại Alibaba?

14:42:12 27/02/2021
23 ôtô và xe máy, 257 miếng kim loại màu vàng có chữ Địa ốc Alibaba, 9,2 tỷ tiền mặt cùng hơn 49 tỷ đồng trong tài khoản của nhân viên Alibaba đã được công an tạm giữ.

Có thể bạn quan tâm

Gareth Bale tỏa sáng "cứu thầy", Mourinho khen ngợi nức nở

Bóng đá thế giới

11:38:46 01/03/2021
Bale đã tỏa sáng trong chiến thắng 4-0 của Tottenham trước Burnley vào tối qua. Sau trận đấu, HLV Mourinho đã khen ngợi cậu học trò hết lời.

Trần Đức Bo khóc nức nở khi mất thu nhập chính từ TikTok 1,4 triệu fan

Netizen

11:36:34 01/03/2021
Trong clip mới đây của mình, Trần Đức Bo đã bật khóc nức nở vì cả TikTok và Facebook cá nhân đều bị vô hiệu hóa.

“Người ngoài nhìn vào chắc không biết tôi từng mổ tim đâu”

Sức khỏe

11:34:26 01/03/2021
Đây là chia sẻ của một bệnh nhân sau khi được phẫu thuật tim bằng phương pháp phẫu thuật tim nội soi và ít xâm lấn; mang lại tính thẩm mỹ cao, phục hồi nhanh sau mổ.

Dưới 500 triệu đồng lựa chọn sedan hạng B nào?

Ôtô

11:33:43 01/03/2021
Dưới đây là những so sánh về trang bị và tính năng của 3 mẫu sedan phân khúc B: Mitsubishi Attrage, Hyundai Accent và Kia Soluto nhằm giúp người tiêu dùng dễ hình dung và lựa chọn trước khi mua xe.

Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12

Sao việt

11:28:36 01/03/2021
Ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, Minh Quân dành lời cảm ơn với anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người dũng cảm đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư xuống và cứu sống một cách thần kỳ.

Vóc dáng gợi cảm của Quan Hiểu Đồng

Sao châu á

11:23:36 01/03/2021
Quan Hiểu Đồng có sắc vóc đáng mơ ước, chiều cao 1,73 m và đôi chân thon dài như người mẫu.

Tablet giá gần 6 triệu đồng có chế độ trẻ em

Đồ 2-tek

11:22:41 01/03/2021
Tab M10 FHD Plus của Lenovo có tính năng quản lý trẻ em, kết nối 4G và thiết kế cổ điển.

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở

Học hành

11:17:07 01/03/2021
Bài tập về nhà là một trong những việc mà trẻ phải làm, vì rất có ích trong việc giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật và tự giác, đồng thời cải thiện khả năng giải quyết các vấn đề một cách độc lập. 

Vườn hoa giấy rực rỡ sắc màu đẹp như cổ tích của chàng trai trẻ dành cả 'thanh xuân' để chăm sóc

Sáng tạo

11:15:50 01/03/2021
Đến thăm khu vườn của chàng trai 9X, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào thế giới cổ tích tuyệt đẹp ngập tràn sắc hoa.

Mang 9 bao tiền lẻ gửi ngân hàng

Hài hước

11:15:14 01/03/2021
Cụ ông Palyuri Biok, 81 tuổi, ở Sumatra bắt đầu nhét tiền xu vào bao tải gạo từ năm 1971. Sau 50 năm, ông đã nhét đầy 9 chiếc bao tải lớn với nhiều loại tiền có mệnh giá khác nhau bao gồm tiền giấy và tiền xu. Sau khi nhà không còn chỗ ...

Orlando Bloom địu con gái 6 tháng tuổi đi dạo

Sao âu mỹ

11:10:57 01/03/2021
Tài tử Orlando Bloom địu và ôm con trước ngực trong khi cùng Katy Perry đi bộ tập thể dục ở đảo Hawaii cuối tuần qua.

Đi tìm "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:09:15 01/03/2021
Cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương cho rằng thế hệ đội tuyển Việt Nam, hiện nay còn xuất sắc hơn thế hệ vàng năm 2008 của anh.

Canh cải cúc bò băm

Ẩm thực

11:07:38 01/03/2021
Canh vị ngọt thanh dễ chịu, cải cúc giòn mát kèm thịt bò mềm thơm, dễ làm và bổ dưỡng.

Bí ẩn chưa lời giải về hồ xương cốt ngàn năm trên dãy Himalaya

Chuyện lạ

11:05:16 01/03/2021
Sau nhiều năm nghiên cứu, giới khoa học vẫn chưa thể giải mã bí ẩn của một vùng hồ tuyệt đẹp nhưng chết chóc trên dãy Himalaya, nơi chứa hàng trăm bộ hài cốt người có niên đại cách nhau cả ngàn năm.

Chủ nhân hit 3 1 0 7 là sinh viên năm nhất trường Đại học Văn Lang

Nhạc việt

11:05:02 01/03/2021
Nguyễn Nam Dương, sinh năm 2002, quê Đà Nẵng, là chủ nhân của ca khúc 3107 đang làm mưa làm gió và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong gần 1 tháng qua. Được biết, đây là sản phẩm đầu tay kết hợp cùng W/n và Nâu, đánh dấu cột mốc chào đón...