Từ trại giam, Vũ ‘nhôm’ kêu oan và tố cáo những ai?

Phan Văn Anh Vũ cho rằng tòa án các cấp quy kết mình phạm tội là “không có căn cứ thuyết phục”.

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn Luật sư TP.HCM) vừa chuyển đơn kêu oan và tố cáo của Phan Văn Anh Vũ tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước , Chủ tịch Quốc hội , Thủ tướng, chánh án TAND Tối cao, viện trưởng VKSND Tối cao… cùng nhiều cơ quan, cá nhân.

Lá đơn 30 trang được đánh máy từ 64 trang do Vũ viết tay trong trại giam T16, Bộ Công an.

Từ trại giam, Vũ nhôm kêu oan và tố cáo những ai? - Hình 1
Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa. Ảnh: TP

Trong đơn, Vũ cho rằng tòa án các cấp quy kết Vũ phạm tội theo Điều 219 BLHS (tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí) và Điều 229 BLHS (tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai) dù không có chứng cứ vật chất chứng minh có đồng phạm giữa Vũ và các bị cáo khác trong vụ án là “không có căn cứ thuyết phục”.

Đáng chú ý, Vũ cho rằng chủ thể của tội phạm quy định tại hai điều luật nói trên phải là người có chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước, phải mang quyền lực nhà nước. “Tôi chỉ là người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân, đồng thời cũng là một công dân bình thường” – Vũ nêu và cho rằng giả sử có phạm tội thì chỉ với vai trò “đồng phạm giúp sức”.

Vũ cũng khẳng định chủ trương bán nhà, đất công sản trong thời gian 2006-2014 không phải là chính sách, chủ trương mới có trong giai đoạn này và mục đích áp dụng cũng không phải chỉ để bán nhà công sản cho Vũ mua.

“UBND TP Đà Nẵng đã bán trên 3.500 nhà, đất công sản từ năm 2002 đến 2016 qua nhiều thời kỳ lãnh đạo các khóa trước. Các chủ tịch TP như ông Huỳnh Năm , ông Hoàng Tuấn Anh , ông Trần Văn Minh , ông Văn Hữu Chiến , ông Huỳnh Đức Thơ đã bán rất nhiều cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng…” – Vũ dẫn chứng.

Vũ cũng nêu câu hỏi: Tại sao hàng trăm, hàng ngàn cá nhân, tổ chức cũng được hưởng chính sách, chủ trương giảm 10% trên tổng số tiền phải nộp khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong vòng 30 ngày lại không bị cơ quan tiến hành tố tụng xử lý hình sự?

Vũ cũng cho rằng cơ quan tiến hành tố tụng sai lầm nghiêm trọng trong áp dụng pháp luật về cách tính thiệt hại trong vụ án, vi phạm “rất nghiêm trọng” trình tự, thủ tục định giá tài sản.

Ngoài ra, để bảo đảm thi hành án, tòa đã tuyên duy trì lệnh kê biên đối với 23 tài sản là nhà, đất thuộc quyền sở hữu chung của Vũ và vợ, cùng năm tài sản là nhà, đất thuộc quyền sở hữu của các công ty mà Vũ tham gia góp vốn.

Vũ cho rằng nếu mình thật sự có tội, cơ quan tố tụng cũng chỉ được kê biên đối với phần tài sản thuộc sở hữu riêng của Vũ chứ không phải toàn bộ tài sản đứng tên chung của hai vợ chồng. Đối với các tài sản thuộc quyền sở hữu của các công ty mà Vũ tham gia góp vốn, cần phải tách biệt giữa cá nhân và pháp nhân. Bản thân các công ty không phải là pháp nhân bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ án này…

Cuối cùng, Vũ cho rằng giả sử việc truy tố, xét xử các bị cáo trong vụ án này là đúng người, đúng tội thì cơ quan tiến hành tố tụng đã “bỏ lọt tội phạm, bỏ lọt người phạm tội”.

Cụ thể là trong việc Công ty CP Địa ốc Seaprodex Thuận Phước nhận chuyển nhượng các lô đất từ Công ty CP Đầu tư đô thị Vịnh Thuận Phước. Lý do bởi việc chuyển nhượng này xảy ra cùng một thời điểm, có tính pháp lý tương tự việc Vũ nhận chuyển nhượng các lô đất thuộc dự án khu phức hợp đô thị, thương mại và dịch vụ cao tầng tại phường Nại Hiên Đông, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng (dự án Habour Ville).

Cuối đơn, Vũ đề nghị cơ quan có thẩm quyền kháng nghị giám đốc thẩm theo hướng hủy hai bản án sơ và phúc thẩm của TAND TP Hà Nội và TAND Cấp cao tại Hà Nội để điều tra, xét xử lại và “minh oan, trả tự do” cho Vũ.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng

Những sáng kiến, nghiên cứu nảy sinh từ những đêm mất ngủ, những thành công được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt... để rồi tất cả điều đó lan tỏa cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng và phục vụ lợi ích cho xã hội.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 1

Toàn cảnh buổi giao lưu ứng viên giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 - THANH HẢI

Đó là những chia sẻ chân thành của 4 ứng viên trong danh sách 20 đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 trong buổi giao lưu trực tuyến tại Báo Thanh Niên sáng qua 3.3.

Phục vụ cho xã hội và cộng đồng

Trước khi có tên trong danh sách đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020, tiến sĩ Đoàn Lê Hoàng Tân (33 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử, ĐH Quốc gia TP.HCM, từng là một trong 10 nhà khoa học trẻ được T.Ư Đoàn trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020. Anh có hơn 30 bài báo khoa học công bố trên tạp chí y tế quốc tế, chủ nhiệm 4 đề tài cấp cơ sở và 1 đề tài cấp bộ, tác giả của 1 sáng chế Hoa Kỳ và 1 sáng chế trong nước và có nhiều công trình nghiên cứu khoa học khác.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 2

Đoàn Lê Hoàng Tân

Hướng nghiên cứu của tiến sĩ Hoàng Tân và nhóm là về vật liệu nano ứng dụng trong lĩnh vực y sinh như điều trị ung thư, chuyển hóa năng lượng, quan trắc môi trường...

Anh Tân cho biết: "Về điều trị ung thư có 2 phương pháp chính là xạ trị và hóa trị, nhưng có hạn chế lớn là khả năng phân phối thuốc kém dẫn đến lượng thuốc sử dụng rất nhiều gây tác dụng phụ tới bệnh nhân.

Mình và nhóm nghiên cứu đã thiết kế và nghiên cứu tổng hợp các vật liệu nano, với 4 mục tiêu chính gồm mang được nhiều chất kháng ung thư khác nhau, có khả năng dẫn truyền và phân phối dược chất đúng đến các tế bào ung thư, sau đó dược chất có khả năng điều khiển được quá trình giải phóng dược chất theo như mong muốn để tối ưu hóa quá trình điều trị. Hạt nano sau đó có thể tự phân hủy và được đào thải tránh tích tụ gây nguy hiểm cho cơ thể. Ưu điểm của nghiên cứu này là tăng hiệu quả sử dụng thuốc, giảm chi phí và giảm tối đa tác dụng phụ của thuốc".

Trong khi đó, anh Bùi Thanh Nghị, Tổ trưởng Quản lý chất lượng, Bí thư Chi đoàn Xí nghiệp bao bì An Khang, là chủ nhân của rất nhiều sáng kiến, trong đó nổi bật là sáng kiến phát triển sản phẩm mới, màng thổi đa lớp PP.EVOH được áp dụng trực tiếp vào sản xuất tại xí nghiệp, tính theo doanh thu bán được cho đơn hàng đầu tiên khoảng 307 triệu đồng và có thể áp dụng lâu dài ở các năm tiếp theo doanh thu sẽ tiếp tục tăng.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 3

Bùi Thanh Nghị

"Sáng kiến màng thổi đa lớp PP.EVOH là dòng sản phẩm có tính ngăn cản ô xy và hơi nước, đây là tác nhân chính làm cho thời gian bảo quản sản phẩm ngắn đi, nên với màng này là để tăng thời gian bảo quản sản phẩm, đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng... Trong quá trình sáng chế, nhóm luôn tập trung vào 3 chữ R: Reduce (tiết giảm), Reuse (tái sử dụng), Recycle (tái chế)", anh Nghị bày tỏ.

Trong thời gian qua khi dịch Covid-19 xuất hiện và kéo dài, cộng đồng được biết đến ATM gạo, ATM khẩu trang hỗ trợ cho hàng ngàn người dân khó khăn. Anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh, chính là "cha đẻ" của những cây ATM tuyệt vời này.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 4

Hoàng Tuấn Anh

Anh Tuấn Anh chia sẻ trong năm mới 2021 khi dịch Covid-19 ở Hải Dương bùng phát mạnh thì bên anh đã kết hợp với các doanh nghiệp để tài trợ 30 tấn gạo cho người dân nơi này. Anh cũng cho lắp đặt thêm các máy ATM khẩu trang ở các sân bay như một lời nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang thường xuyên để phòng tránh dịch bệnh.

Tiếp tục lan tỏa điều tốt đẹp

Để có được những sáng kiến góp ích cho cộng đồng, để có được những thành công truyền cảm hứng cho xã hội, Nguyễn Văn Đương, vận động viên boxing của đội tuyển quốc gia, đã phải trải qua nhiều đêm mất ngủ, những năm tháng xa nhà, những buổi rèn luyện đổ máu. Để trở thành vận động viên boxing đầu tiên của Việt Nam sẽ dự Olympic vào năm nay sau hơn 30 năm Việt Nam vắng bóng tại môn thi đấu này, Đương đã có quá trình rèn luyện từ năm 13 tuổi.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng - Hình 5

Nguyễn Văn Đương

Đương kể: "Từ nhỏ, mình đã rất thích võ thuật. Lúc đó, mình có người anh họ tập boxing, anh hỏi mình có thích không. Từ sau câu hỏi đó, mình đã quyết định xách ba lô theo anh họ lên Hà Nội học".

Đương đã giành thời gian luyện tập rất nhiều. Từ một cậu bé 13 tuổi chỉ nặng 32 kg, tưởng như không thể trở thành vận động viên boxing, Đương đã hạ quyết tâm "ăn thật nhiều cho mau lớn", rồi kiên trì rèn luyện kỹ thuật và thể lực. "Có lần đấu tập với anh em trong đội để chuẩn bị cho giải cúp các CLB toàn quốc, mình bị chấn thương gãy xương ngón áp út ở tay phải, phải bó bột 3 tuần, khi tháo bột ra thì chỉ còn một tuần nữa là thi đấu. Nguyên giải đó mình chỉ đấm bằng một tay", Đương chia sẻ.

Còn anh Hoàng Tân và cộng sự thì miệt mài trong các phòng thí nghiệm với nhiều đêm không ngủ để tìm tòi, nghiên cứu mới có được những kết quả tuyệt vời cho việc điều trị ung thư theo hướng mới.

"Mình quan niệm là nghiên cứu phải gắn liền với thực tiễn, giúp cho xã hội, giúp cho cộng đồng những điều tốt đẹp. Nhóm mình sẽ tiếp tục phát triển nghiên cứu theo hướng ứng dụng vật liệu như chuyển hóa năng lượng nhiệt điện, vật liệu nhiệt điện hay cảm biến y sinh, cảm biến khí độc trong môi trường, khử mặn, giảm mặn nguồn nước... Ngoài ra, sẽ phát triển vật liệu nano làm nâng cao nguồn dược liệu cho Việt Nam", anh Tân cho biết.

Về việc hỗ trợ người khó khăn trong dịch Covid-19, anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ: "Khi làm ATM gạo, mình nhận được rất nhiều ủng hộ từ các mạnh thường quân, đây cũng là áp lực nhưng áp lực này lại tạo cho mình động lực để làm nhiều chương trình hơn. Lúc làm ATM gạo ở Hải Dương, nơi có lượng người mắc rất nhiều, cảm giác của mình là hạnh phúc vô cùng khi người dân ở vùng tâm dịch, đặc biệt những người già cô đơn, nhận được những túi gạo", anh Tuấn Anh bày tỏ.

Hướng đến cộng đồng

Anh Bùi Thanh Nghị chia sẻ: "Mình tham gia công tác Đoàn từ thời sinh viên, đến khi đi làm thì trở thành cán bộ Đoàn, với các chiến dịch Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng. Nhớ lại một tháng Mùa hè xanh ăn ngủ cùng bà con ở các vùng quê nghèo, thì đó là khoảng thời gian rất ý nghĩa với mình. Những hoạt động này chính là động lực giúp mình luôn nghĩ ra những sáng kiến mới hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng".

Với anh Đoàn Lê Hoàng Tân, các hoạt động Đoàn - Hội, chiến dịch Mùa hè xanh... đã thu hút anh từ thời sinh viên. "Mình còn xuống các trường phổ thông hỗ trợ các em nhỏ tập nghiên cứu khoa học. Mình thấy các hoạt động Đoàn - Hội giúp tụi mình trưởng thành hơn rất nhiều, góp phần định hướng nghề nghiệp và để lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ", anh Tân thổ lộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xét xử vụ nữ sinh lớp 7 ở Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con trong nhà tắm
18:38:40 17/06/2021
Bắt 3 'nữ quái' mở phòng công chứng giả lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua đất
13:23:47 18/06/2021
Hà Nội: Bắt quả tang 42 người bay lắc trong quán karaoke giữa mùa dịch COVID-19
20:20:40 17/06/2021
Phút quẫn trí vì ghen của người vợ thôn quê
11:48:51 17/06/2021
Tại sao chưa thể xét xử cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng nữ đại gia?
15:43:31 17/06/2021
Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa
01:03:41 19/06/2021
Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử VOV
20:11:30 18/06/2021
Phá đường dây vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam qua đường hàng không
13:21:09 17/06/2021
Tài xế ngáo đá tông xe vào Cảnh sát giao thông
19:33:20 17/06/2021
TPHCM: Hai cán bộ công an bị cáo buộc "bảo kê" tụ điểm ma túy ở quận 4
18:50:23 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc
07:16:20 19/06/2021
Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Thủy Tiên ở đâu sau khi đập toàn bộ biệt thự chục tỷ đồng để xây mới?
09:01:22 19/06/2021
Tóc Tiên bất ngờ gây tranh cãi vì nghi vấn phát ngôn chửi tục công khai trên MXH, có đáng bị chỉ trích nếu phân tích rõ?
09:20:40 19/06/2021
Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm
05:56:48 19/06/2021
Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau
09:19:30 19/06/2021
Cuộc sống của vợ chồng Trúc Diễm trước khi định cư Mỹ
06:14:21 19/06/2021
Bà xã Quế Ngọc Hải từng là hoa khôi nổi tiếng khắp vùng, qua 1 lần sinh nở liệu ngoại hình có khác xưa?
07:13:08 19/06/2021
Bóc nhan sắc dàn nam thần ĐT Việt Nam từ trên "Phây" xuống sân bóng: Ai xứng đáng "ông hoàng" phong độ điển trai?
06:42:00 19/06/2021

Tin mới nhất

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy

11:45:40 19/06/2021
Công an thị xã Cai Lậy, Tiền Giang đã ký quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại xã Mỹ Hạnh Đông.

Đường dây lô đề giao dịch tám tỷ đồng một ngày

11:43:32 19/06/2021
Công an tạm giữ 14 nghi phạm trong đường dây đánh lô đề, tiền quy mô lớn, giao dịch một ngày hơn 8 tỷ đồng.

Cướp giật ví của người cho đi nhờ xe

01:01:23 19/06/2021
Cao Đình Huân, 31 tuổi, trong lúc đi nhờ xe máy đã cướp giật chiếc ví của nạn nhân rồi bỏ chạy nhưng bất thành.

Băng cướp dùng mã tấu chém người

00:58:33 19/06/2021
Trương Nhật Huy, 19 tuổi, cùng các đồng phạm dùng mã tấu chém, đánh những người đi một mình trong đêm để cướp xe, tài sản.

Thuê người quen tổ chức đánh bạc qua facebook, zalo

00:19:41 19/06/2021
Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Định xác định Nguyễn Thành Trung là kẻ cầm đầu, điều hành hoạt động của đường dây đánh bạc quy mô lớn từ năm 2020 đến thời điểm bị bắt.

Khởi tố đối tượng "tặng" hàng xóm viên đạn rồi đe dọa giết cả nhà

00:16:58 19/06/2021
Công an thành phố Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Hoàng Minh Đức về tội Đe dọa giết người.

Bắt đối tượng giết người sau 13 năm lẩn trốn

00:07:30 19/06/2021
Công an tỉnh Sơn La vừa bắt được đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 13 năm lẩn trốn vì tội giết người.

Bắt cóc, đe doạ bán thận con nợ

23:48:29 18/06/2021
Đào Duy Thắng, 46 tuổi, nhận lời đòi nợ thuê, cùng đàn em bắt cóc người đàn ông với tuyên bố sẽ bán sang nước ngoài để lấy thận, thu hồi nợ.

Hải quan dùng máy ngửi phát hiện ma túy

23:46:42 18/06/2021
Cục Hải quan Hà Nội dùng máy ngửi ma túy để phát hiện chất cấm này trong các kiện hàng chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không.

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả

22:53:38 18/06/2021
Lãnh đạo Cục C03 Bộ Công an, đánh giá đây là đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là sách giáo khoa có quy mô lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay.

Công an mật phục bắt 3 thanh niên trộm cáp điện hệ thống camera trên cao tốc

20:53:57 18/06/2021
3 thanh niên rủ nhau đi cắt trộm cáp điện của hệ thống camera giám sát giao thông dọc tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Khởi tố 3 người dùng sà lan đưa người từ Campuchia về trái phép

20:19:50 18/06/2021
Ngày 18-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Thắng (49 tuổi), Trần Ngọc Sơn (48 tuổi) và Nguyễn Thị Vui (39 tuổi, vợ Sơn) về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép...

Cảnh sát rượt đuổi tài xế ngáo đá như phim hành động, dùng cả ôtô chặn đường

20:14:15 18/06/2021
Sau gần một giờ rượt đuổi như phim hành động, Công an Sóc Trăng đã bắt giữ được tài xế sử dụng ma túy đá và gây tai nạn liên hoàn.

Tụ tập chơi ma túy trong khách sạn, 20 thanh niên bị bắt

19:58:56 18/06/2021
Bên trong một khách sạn 4 tầng ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, 20 thanh niên chia vào 5 phòng sử dụng ma túy, mở nhạc hết công suất để bay lắc.

Lên mạng nói xấu tổ làm căn cước công dân, thanh niên nhận phạt 7,5 triệu đồng

19:57:10 18/06/2021
Công an tỉnh Tiền Giang đã xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên 29 tuổi với số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời buộc nam thanh niên này gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Nhóm công nhân đánh hội đồng khiến đồng nghiệp mất mạng

19:54:02 18/06/2021
Ngân Văn Huân cùng ba đồng phạm biết việc đồng nghiệp bị ông L.K.T. dùng dao đâm bị thương nên cả 4 bị cáo đã xông vào tát, trói, đấm, đá ông T. khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Giám đốc công an "không dẹp nổi" tụ điểm ma túy ở quán bar sẽ bị kiểm điểm

13:56:34 18/06/2021
Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết, đơn vị sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để kiểm điểm giám đốc công an các tỉnh nếu không xử lý các tụ điểm ma túy tại quán bar, karaoke...

Bị chửi, người đàn ông 61 tuổi đoạt mạng vợ với hơn 20 nhát dao

13:52:26 18/06/2021
Bị chửi, người đàn ông đã dùng dao đâm vợ hơn 20 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng được phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hà Tĩnh: Chèo thuyền, lội ruộng trốn khỏi vùng cách ly vẫn bị bắt giữ

11:32:12 18/06/2021
Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Hà Nội: Gã trai bị bắt khi đang "ship" bằng đại học, con dấu giả của ủy ban

10:44:53 18/06/2021
Trương Văn Nho đưa cho Nguyễn Văn Tiến con dấu giả của Ủy ban nhân dân phường và bằng tốt nghiệp đại học giả đi ship cho khách thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Khai thác đất sét trái phép, bị phạt 4 năm tù 

21:26:01 17/06/2021
Ngày 17-6-2021, Hội đồng xét xử - Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh Nghĩa (sinh năm 1981, ngụ tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Vận chuyển thuê ma túy để nhận 1 triệu đồng tiền công

20:55:05 17/06/2021
Vừa qua, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Bàn Văn Nghĩa (SN 2003, trú tại xóm Bò, xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, Hòa Bình) 12 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Khởi tố vụ án một gia đình bị phóng hỏa lúc rạng sáng ở Sóc Trăng

20:50:18 17/06/2021
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” trong vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng trên địa bàn TX Ngã Năm (Sóc Trăng).

Hai đối tượng mua bán, vận chuyển 21 kg ma túy đá, 8 bánh heroin

20:48:17 17/06/2021
Công an tỉnh Điện Biên vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ hai đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy.

Bắt tạm giam một phụ nữ trong đường dây đưa người vượt biên sang Campuchia

18:53:57 17/06/2021
Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Sơn Thị Kim Văn để điều tra về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Phân luồng giao thông trên đường Phan Văn Hớn

Đời sống

12:12:30 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo tổ chức phân luồng giao thông trên đường Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn.

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển

Học hành

12:07:51 19/06/2021
Với điểm số 55,25 (Toán 9, Văn 7,25, Anh 9,75 và điểm chuyên Hóa 9,75 nhân hệ số 3), Nguyễn Văn Khải - học sinh lớp 9H, Trường THCS Đồng Tiến (Thạch Hà) đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 20...

Nhân dân Lào chung tay cùng các địa phương Việt Nam phòng chống dịch

Thế giới

12:07:01 19/06/2021
Tiếp đại diện chính quyền tỉnh Oudomsay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chính quyền tỉnh đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ sớm chuyể...

Đồng Nai: Ca nghi Covid-19 đi nhậu, bấm huyệt, lịch trình tiếp xúc phức tạp

Sự kiện nóng

12:06:12 19/06/2021
Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ông T. nhiều lần tiếp xúc với các nhóm thợ hồ, đi nhậu và bấm huyệt. Ca nghi mắc này được tỉnh Đồng Nai đánh giá có lịch trình tiếp xúc phức tạp.

Con người bất lực, không thể ngăn cản quá trình lão hóa

Chuyện lạ

12:05:17 19/06/2021
Bất tử và thanh xuân vĩnh trú đều là chuyện tưởng tượng, theo báo cáo mới hứa hẹn có thể chấm dứt cuộc tranh luận lâu nay liên quan đến đề tài liệu con người có thể chống lại lão hóa và đánh bại tử thần hay không.

Khoa học chỉ ra 6 bài tập giảm cân hiệu quả nhất

Làm đẹp

12:03:38 19/06/2021
Chạy bộ chậm, đi bộ nhanh hay yoga là những bài tập đòi hỏi vận động toàn thân, giúp cơ bắp săn chắc và triệt tiêu mỡ thừa hiệu quả.

Tinh tế không chỉ trên sân bóng, tiền vệ Tuấn Anh còn là một "nghệ sĩ" cực chất trên Instagram thế này đây!

Sao thể thao

11:59:37 19/06/2021
Không ít người vào Instagram cá nhân của Tuấn Anh mà lầm tưởng đây là trang của một nghệ sĩ hay nhiếp ảnh gia.

Cách nấu cháo cá lóc khoai lang béo bùi ngon ngọt cho bé ăn dặm tại nhà

Ẩm thực

11:56:52 19/06/2021
Khi các bé đã quen với việc ăn các món cháo từ cháo thịt, cháo cá đến cháo rau củ quả và bạn muốn đổi vị cho các bé? Vậy hãy thử nghĩ đến việc kết hợp cháo rau củ với cá nhé.

Thực đơn giảm cân của siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Phong cách sao

11:54:26 19/06/2021
Võ Hoàng Yến đang sang Mỹ thăm bạn trai và lo ngại những món ngon ở đây sẽ khiến công cuộc siết cân, giữ dáng bao lâu nay của cô tan thành mây khói.

Nissan Skyline - Dòng sedan thể thao nổi tiếng một thời trước cơ hội trở lại

Ôtô

11:51:14 19/06/2021
Tuy vậy, tương lai của các mẫu xe sedan ngoài Nissan Skyline lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Lamborghini Sian hybrid mới hơn 82 tỷ đồng "màu độc" ở Thuỵ Sĩ

Siêu xe

11:43:32 19/06/2021
Chiếc siêu xe triệu đô hybrid Lamborghini Sian mới đến Thụy Sĩ có ngoại thất phối 2 tông màu là trắng và đỏ cùng với đó là nội thất sexy với tông màu đỏ làm chủ đạo cùng sọc trắng và sợi carbon.

Điểm lại 4 giọng ca trẻ được Phi Nhung nhận nuôi sau các show thực tế

Show việt

11:41:36 19/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, Phi Nhung còn nhận thêm 3 người con gái nuôi sau khi họ được phát hiện ở các show thực tế.

Mục tiêu điều trị mới tiềm năng cho bệnh Alzheimer

Sức khỏe

11:40:28 19/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Keck, USC, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng gen APOE4 có liên quan đến việc kích hoạt một protein gây viêm dẫn đến sự cố trong hàng rào máu bảo vệ não, góp phần gây ra bệnh Alzheimer v...

Bạn trai Mỹ Anh tung MV "chất nghệ", có cả HIEUTHUHAI và Nicky (MONSTAR) làm cameo, đến Hari Won cũng tấm tắc: "Nhạc này nghe cưng vậy"

Nhạc việt

11:35:01 19/06/2021
Sau loạt ca khúc tiếng Anh từng tung ra trước đó, Wren Evans tiếp tục khẳng định mình là một tân binh đậm chất Gen Z qua giai điệu độc đáo và lời ca bắt trúng tâm lý của Thích Em Hơi Nhiều.

Việt Nam có thể tái ngộ UAE ở vòng loại cuối World Cup; Tuấn Anh cần thêm thời gian để hồi phục

Bên lề sân cỏ

11:34:16 19/06/2021
Theo bảng thứ bậc các đội tuyển châu Á của FIFA hôm 18/6, Việt Nam đứng thứ 11 trong nhóm 12 đội vào vòng loại thứ ba World Cup 2022; Cổ chân của Tuấn Anh sau cú vào bóng nguy hiểm của tuyển thủ Indonesia đến giờ vẫn còn đau và anh phải...