Tư thế Rắn Hổ Mang và những tiết lộ bất ngờ từ một nghiên cứu kéo dài 3 tháng

Đây là một tư thế thể dục cực kỳ đơn giản nhưng có tác dụng tuyệt vời đối với toàn bộ cơ thể, đặc biệt là tấm lưng của chúng ta. Hãy thử tập 3 lần/ngày, bệnh về lưng sẽ giảm.

Một tư thế Yoga dành cho tấm lưng khỏe mạnh

Bài viết này của Tiến sĩ Andrew Weil - một chuyên gia sức khỏe Mỹ nổi tiếng thế giới , giới thiệu cho chúng ta biết tác dụng lớn nhất của Tư thế Rắn hổ mang (hay gọi cách khác theo tên tiếng Anh là Cobra Pose, tiếng Phạn là Bhujangasana ).

Tư thế Rắn Hổ Mang và những tiết lộ bất ngờ từ một nghiên cứu kéo dài 3 tháng - Hình 1

“Tôi thích tập Tư thế rắn hổ mang đầu tiên vào buổi sáng kết hợp với các bài tập thở để giúp mở rộng lồng ngực và phổi. Người ngồi trước máy tính để làm việc hàng ngày thường có xu hướng co phần trước của thân, cúi gù người về phía trước, thì tư thế này có tác dụng làm đảo ngược cơ thể, giúp cân bằng trở lại.” – TS. Andrew Weil nhấn mạnh.

Tư thế rắn hổ mang là một tư thế cơ bản được sử dụng để tăng cường cột sống và mông cũng như kéo căng ngực, vai và bụng.

Tên tiếng Phạn của tư thế Rắn hổ mang theo tiếng Phạn là Bhujangasana, cấu thành từ các từ bhujanga, nghĩa là con rắn, và asana, nghĩa là tư thế. Sức mạnh và sự linh hoạt là những yếu tố quan trọng của một tấm lưng khỏe mạnh.

Bằng cách sử dụng Tư thế rắn hổ mang kết hợp với các tư thế yoga liên quan đến lưng khác, người tập có thể phát triển khả năng duy trì tư thế cơ thể đúng và cải thiện sức mạnh của lưng.

Tư thế Rắn Hổ Mang và những tiết lộ bất ngờ từ một nghiên cứu kéo dài 3 tháng - Hình 2

Cách thực hiện:

Bắt đầu ở tư thế nằm sấp trên sàn, hai chân chụm lại và bàn chân chĩa vào nhau. Đặt hai tay dưới vai và ép khuỷu tay sát vào cơ thể. Nhấn mạnh phần đầu bàn chân, cẳng chân và hông xuống sàn, duy trì sự kết nối này trong suốt tư thế.

Khi hít vào, đầu tiên sử dụng cơ lưng của bạn để nâng ngực lên khỏi sàn, giữ cho cổ được thư giãn, kéo bả vai và khuỷu tay ra sau. Sau đó duỗi thẳng cánh tay, tiếp tục nâng ngực và mặt bắt đầu nhìn lên. Giữ chiều cao của thân trước một cách thoải mái bạn có thể duy trì được mà không bị đau. Ấn xương cụt về phía sàn và nâng cơ bụng về phía cột sống.

Thư giãn các bả vai bằng cách thả lỏng, tránh gây căng thẳng không cần thiết cho lưng và vai. Tìm một vị trí nghiêng về phía trước và cao hơn 45 độ mà bạn có thể giữ tư thế vào miễn là không gây đau.

Giữ Tư thế rắn hổ mang trong khoảng từ 15 đến 30 giây và duy trì nhịp thở đều.

Để thả lỏng, thở ra và hạ đầu xuống sàn và hạ thấp cơ thể bằng cách sử dụng cánh tay của bạn. Lặp lại tư thế Rắn hổ mang thêm 2 lần nữa.

Tư thế Rắn Hổ Mang và những tiết lộ bất ngờ từ một nghiên cứu kéo dài 3 tháng - Hình 3

Lợi ích sức khỏe :

Giảm đau thần kinh tọa và giảm đau thắt lưng.

Mở rộng lồng ngực, giúp thở sâu hơn.

Tăng cường cơ bụng và mông.

Kích thích tiêu hóa và giúp giảm táo bón.

Các tài liệu nghiên cứu về yoga truyền thống còn cho rằng Tư thế rắn hổ mang làm tăng thân nhiệt và tiêu diệt bệnh tật.

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Giáo dục và Thực hành ( Journal of Education and Practice ) (*) đã khảo sát, nghiên cứu tác động của Tư thế rắn hổ mang cùng với các tư thế yoga khác tập trung vào cơ lưng.

Sau khi nghiên cứu kéo dài 3 tháng kết thúc, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thực hiện các tư thế yoga tập trung vào lưng, bao gồm cả tư thế rắn hổ mang , đã dẫn đến những cải tiến đáng kể về sức mạnh tổng thể của lưng.

Tư thế Rắn Hổ Mang và những tiết lộ bất ngờ từ một nghiên cứu kéo dài 3 tháng - Hình 4

Tư thế Rắn Hổ Mang và những tiết lộ bất ngờ từ một nghiên cứu kéo dài 3 tháng - Hình 5

Lưu ý khi tập luyện:

Điều quan trọng cần nhớ là không uốn cong lưng quá mức trong tư thế Rắn hổ mang. Người mới bắt đầu nên chọn một độ cao thoải mái và không gây căng thẳng quá mức cho lưng.

Nếu bạn bị cứng và không cảm thấy thoải mái khi thực hiện tư thế này trên sàn, bạn có thể sửa đổi tư thế bằng cách tập từ từ về độ cao của thân trước.

Đối với phiên bản nâng cao của Tư thế rắn hổ mang, hãy bắt đầu giống như bạn làm với tư thế bình thường, nhưng thay vì sử dụng cánh tay để nâng phần trên của cơ thể lên, hãy co mông và lưng dưới, tức là không cần chống tay vẫn có thể nâng thân trước lên.

Động tác sửa đổi này sẽ giới hạn chiều cao mà phần trên của bạn có thể sẽ nâng lên. Vì đây là phiên bản nâng cao của Tư thế rắn hổ mang, điều quan trọng là bạn phải biết giới hạn của mình đến đâu và chú ý đến bất kỳ cảm giác khó chịu nào liên quan đến tư thế này.

Tư thế Rắn Hổ Mang và những tiết lộ bất ngờ từ một nghiên cứu kéo dài 3 tháng - Hình 6

Phụ nữ mang thai không nên thực hiện tư thế này, cũng như những người bị loét, đau bụng. Đối với những người bị căng hoặc chấn thương ở cổ, không nên nâng đầu đến mức gây khó chịu.

Những người bị đau lưng hoặc chấn thương nên giữ cột sống chỉ ở mức độ thoải mái, giữ cho khuỷu tay cong nếu cần. Giữ cột sống tròn mềm mại trong khi thực hiện tư thế và tránh uốn cong ở hông để đạt được tư thế.

Nguồn (*)

Bhowmik, Sanjib Kumar, Avjeet Mondal, Shrikrishna Patel và Upendra Pandey.”Effect of Various Yogic Intervention Strategies on Back Strength of Homemakers.” Journal of Education and Practice “Ảnh hưởng của các chiến lược can thiệp của Yogic khác nhau đối với sức mạnh lưng của người nội trợ.” Tạp chí Giáo dục và Thực hành 3, số 14 (2012): 49-58.

Tư thế Mèo - Bò và tiết lộ từ một nghiên cứu trên 84 phụ nữ trầm cảm

Tư thế Mèo - Bò là một động tác Yoga nổi tiếng, với cách tập đơn giản nhưng tác dụng rất tích cực lên cơ thể, ngăn ngừa nhiều bệnh, thay đổi thể chất của chúng ta.

Tập thể dục vốn đã tốt cho sức khỏe thì Yoga lại còn là một lựa chọn phù hợp với rất nhiều người. Thực hành các tư thế Yoga dù đơn giản nhưng có thể mang lại những lợi ích rất tốt đối với cơ thể chúng ta.

Bài viết này của Tiến sĩ Andrew Weil - một chuyên gia sức khỏe Mỹ nổi tiếng thế giới, giới thiệu cho chúng ta biết tác dụng lớn nhất của tư thế Mèo - Bò(hay gọi cách khác: tư thế Mèo và Bò, tư thế Con mèo và Con bò) trong Yoga.

Ông cho biết: "Tư thế Mèo và Bò rất đơn giản và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, bao gồm cả việc mở phổi để thở tốt hơn".

Tư thế Mèo - Bò mô phỏng hình dáng của con mèo và con bò, đều kéo giãn cột sống dưới, hông, lưng và các cơ cốt lõi. Chúng cũng mở rộng lồng ngực và phổi giúp chúng ta hít thở dễ dàng hơn. Thực hành tư thế Mèo - Bò có thể cải thiện tư thế và giúp cột sống khỏe mạnh.

Tư thế Mèo - Bò và tiết lộ từ một nghiên cứu trên 84 phụ nữ trầm cảm - Hình 1

Tư thế Mèo - Bò và tiết lộ từ một nghiên cứu trên 84 phụ nữ trầm cảm - Hình 2

CÁCH THỰC HIỆN

1. Tư thế con mèo

Bắt đầu bằng cách khuỵu hai bàn tay và đầu gối, đồng thời nhìn vào một điểm trên sàn. Đảm bảo rằng đầu gối của bạn thẳng hàng với hông và cổ tay, đồng thời khuỷu tay và vai vuông góc với sàn.

Hít vào và từ từ xoay tròn cột sống của bạn về phía trần nhà. Thả đầu về phía sàn nhưng không ép cằm vào ngực. Đảm bảo bạn giữ tay và chân vuông góc với sàn.

Thở ra và từ từ đưa cột sống của bạn trở lại vị trí ban đầu, đưa ánh mắt của bạn trở lại vị trí ban đầu.

Tư thế Mèo - Bò và tiết lộ từ một nghiên cứu trên 84 phụ nữ trầm cảm - Hình 3

Tư thế Mèo - Bò và tiết lộ từ một nghiên cứu trên 84 phụ nữ trầm cảm - Hình 4

2. Tư thế con bò

Hít vào và nâng cả ngực và xương cụt của bạn lên trần nhà trong khi cong lưng về phía sàn nhà. Ngẩng đầu lên nhưng không ép vào lưng. Chọn một điểm ở khoảng cách xa và nhìn thẳng vào. Giữ đầu gối cúi xuống và thực hiện Đảm bảo tay và chân của bạn vẫn vuông góc với sàn.

Thở ra và từ từ đưa cột sống của bạn trở lại vị trí ban đầu, đưa ánh nhìn về vị trí ban đầu mà bạn bắt đầu. Lặp lại tư thế Con mèo và Con bò xen kẽ này với mỗi lần hít vào và thở ra.

Tư thế Mèo - Bò và tiết lộ từ một nghiên cứu trên 84 phụ nữ trầm cảm - Hình 5

Tư thế Mèo - Bò và tiết lộ từ một nghiên cứu trên 84 phụ nữ trầm cảm - Hình 6

3. Số lượng động tác: Mỗi ngày thực hiện động tác này từ 10 đến 20 lần.

4. Lợi ích sức khỏe

- Kéo căng cơ hông, lưng và bụng.

- Kích thích và tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan, bao gồm cả đường tiêu hóa.

- Hỗ trợ thở bằng cách kéo căng lồng ngực và phổi.

- Giảm đau lưng dưới và đau thần kinh tọa.

- Giảm trầm cảm: Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Liệu pháp Vận động và Thể dục đã so sánh tác động của các buổi tập yoga, liệu pháp mát-xa và các nhóm hỗ trợ đối với chứng trầm cảm trước khi sinh.

Các nhà nghiên cứu đã tách 84 phụ nữ trầm cảm trước khi sinh thành các nhóm yoga, liệu pháp mát-xa hoặc nhóm hỗ trợ chăm sóc trước khi sinh. Sau 12 tuần tập, nhóm tập yoga, liệu pháp mát-xa giảm trầm cảm, giảm lo lắng và giảm đau lưng nhiều hơn so với nhóm hỗ trợ.

5. Lưu ý khi tập

Cả hai tư thế Con mèo và Con bò đều là tư thế quỳ đơn giản và không có bất kỳ biến thể nào.

Nếu bạn muốn làm sâu hơn tư thế, bạn có thể thở ra và cố gắng làm tròn hoặc cong lưng hơn nữa trong tư thế này. Điều này có thể giúp tăng lợi ích kéo dãn cơ thể.

Nếu bạn bị đau cổ tay và không thể đặt trọng lượng lên cổ tay trong khi thực hiện tư thế, bạn có thể hạ khuỷu tay xuống và đặt cẳng tay trên sàn khi thực hiện tư thế.

Nếu bạn bị đau cổ, hãy giữ đầu ở tư thế trung tính thẳng hàng với cột sống của bạn trong các tư thế và không nâng hoặc hạ đầu của bạn.

Bạn có thể cuộn một tấm thảm yoga hoặc khăn tắm và đặt dưới đầu gối để được hỗ trợ. Điều này có thể làm giảm áp lực và cơn đau ở đầu gối của bạn khi nằm trên mặt đất.

Nếu bạn bị đau lưng hoặc bị chấn thương lưng gần đây, điều quan trọng là phải thận trọng khi thực hiện các tư thế này hoặc tránh chúng hoàn toàn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái 27 tuổi có dấu hiệu lạ ở "phần dưới" sau khi quan hệ với nhiều bạn trai, điều mà bác sĩ tiết lộ khiến cô bàng hoàng
13:02:04 18/01/2021
Lập trình viên 32 tuổi đột nhiên bị buồn nôn, nói lắp rồi nhồi máu não cấp tính, nguyên nhân chỉ vì mê... tẩm quất massage
18:53:56 17/01/2021
Cứu người phụ nữ nước ngoài bị tai nạn gãy 10 xương sườn, 'nát' gan, lách
11:07:28 18/01/2021
Sốc về mức độ tàn phá hai lá phổi của Covid-19
21:53:22 18/01/2021
3 loại gia vị ngấm ngầm hại gan nhà nào cũng dùng
09:20:49 17/01/2021
Sai lầm trong thói quen vệ sinh bình sữa của nhiều mẹ Việt gây hại đến sức khỏe của trẻ
21:31:41 17/01/2021
Những người ngủ với tư thế này, cột sống sẽ ngày càng “nhô ra”
21:58:30 18/01/2021
Loại thịt hấp dẫn nhiều người là chất gây ung thư loại 1, muốn ăn phải nhớ 4 quy tắc
09:40:30 18/01/2021
Một sản phụ tử vong khi sinh mổ ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt
17:46:16 18/01/2021
Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ
13:50:22 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021
Prada dính "lời nguyền" từ Hàn sang Trung: Hết phốt lớn phốt nhỏ của Irene - Chanyeol, nay còn gánh "sao quả tạ" Trịnh Sảng
19:36:17 18/01/2021

Tin mới nhất

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Ghi nhận 106 trường hợp mắc mới HIV/AIDS

21:55:16 18/01/2021
Thông tin từ Sở Y tế cho biết, trong tháng 1-2021, toàn tỉnh ghi nhận 106 trường hợp mắc mới HIV/AIDS, trong đó có 42 trường hợp có địa chỉ thường trú tại tỉnh, giảm 6 trường hợp so với tháng trước đó, ghi nhận 1 trường hợp tử vong.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều vào buổi tối?

21:48:46 18/01/2021
Ăn quá no và quá khuya có thể khiến bạn chán ăn và có thể bỏ bữa sáng. Hơn nữa, bỏ bữa sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch mãn tính, bệnh tiểu đường tuýp 2, ung thư, đau nửa đầu.

Nếu thấy "2 vết đỏ - 2 vết gấp" ở những vị trí này, đề phòng dấu hiệu của cục máu đông

21:47:18 18/01/2021
Ngoài những cơn đau ở ngực và ở đầu thì những biểu hiện bất thường ở chân, dái tai và ở trên da cũng tố cáo dấu hiệu của cục máu đông đã hình thành trong cơ thể bạn.

Thủy đậu giai đoạn khỏi bệnh: Vẫn cẩn trọng nguy cơ nhiễm trùng!

21:43:10 18/01/2021
Thủy đậu giai đoạn khỏi bệnh thường không còn quá nguy hiểm nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng thứ cấp.

Thực hư thuốc nhỏ mắt chữa cận thị: Có hay không?

21:40:42 18/01/2021
Với nền y học hiện đại ngày càng phát triển, nhiều người vẫn hi vọng về loại thuốc nhỏ mắt có khả năng chữa được các tật khúc xạ ở mắt.

Cảnh giác: Người hay hút thuốc lá, béo phì lọt vào nhóm dễ bị đột quỵ cao nhất khi trời rét đậm

21:35:55 18/01/2021
Thời tiết rét đậm đột ngột không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dân mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây đột quỵ ở nhóm người có thói quen hút thuốc lá, bị béo phì.

"Chuyện ấy" mấy lần 1 tuần để tốt cho sức khỏe?

21:33:57 18/01/2021
Đời sống vợ chồng sẽ viên mãn hơn nếu biết kết hợp hài hòa giữa công việc và tình dục. Thế nhưng, tần xuất bao nhiêu trong một tuần là phù hợp nhất với những cặp vợ chồng?

Bệnh nhân cần làm gì để phòng tránh lây nhiễm ra cộng đồng khi bị thủy đậu?

21:30:20 18/01/2021
Bệnh thủy đậu có khả năng lây lan rất nhanh. Do đó, trong công tác phòng chống dịch, không chỉ yêu cầu các cá nhân khỏe mạnh tự bảo vệ mình.

Rét đậm, rét hại tại miền Bắc và nguy cơ bị bỏng lạnh, làm sao để phòng tránh?

21:27:05 18/01/2021
Vào mùa đông tại miền Bắc, tình trạng rét đậm rét hại diễn ra thường xuyên. Đây là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị bỏng lạnh.

Nguyên nhân bất ngờ gây hội chứng ruột kích thích

21:23:02 18/01/2021
Nhiều người bị hội chứng ruột kích thích, với biểu hiệu rõ nhất là đau bụng sau khi ăn một số loại thực phẩm. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra một trong những nguyên nhân bất ngờ có thể dẫn đến tình trạng này. 

Đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn điều trị chứng nhịp nhanh, nhịp chậm

21:18:37 18/01/2021
Khoa Nội Tim mạch - Lão học, BVĐK Hà Đông vừa thực hiện thành công đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn trong điều trị hội chứng nhịp nhanh - nhịp chậm cho cụ bà 75 tuổi.

Người có tải lượng virus HIV cao vẫn là mối lo hàng đầu

21:16:03 18/01/2021
Mục tiêu hướng tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030 tại TP.HCM cho đến nay cơ bản đã tiệm cận. Mặc dù vậy, để đạt mục tiêu này vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, bởi hiện nay số người nhiễm HIV có tải lượng virus cao vẫn đang là m...

Giấc ngủ: 10 sai lầm tàn phá sức khoẻ, “đánh cắp” chục năm tuổi thọ

21:13:11 18/01/2021
Bạn có thể mắc bệnh tim, cao huyết áp, béo phì, nhanh già,... thậm chí giảm thọ cả chục năm chỉ vì 10 sai lầm này. Đáng buồn, ai trong chúng ta cũng mắc phải.

Giẫm phải bẫy súng khi đi rừng, người đàn ông bị đạn bắn xuyên ngực

17:44:05 18/01/2021
Không may giẫm phải bẫy súng trong lúc đi rừng tìm cây thuốc, người đàn ông bị đạn bắn xuyên ngực, mảnh đạn đâm xuyên từ thành trước ngực, xuyên qua phổi và vẫn nằm trong cơ thể người bệnh.

Màu ráy tai tiết lộ tình trạng sức khỏe

17:30:08 18/01/2021
Màu sắc và tình trạng ráy tai có thể thay đổi khi bạn mắc một số loại bệnh hoặc có lối sinh hoạt chưa phù hợp.

Mụn nước thủy đậu xẹp, vỡ sau bao lâu?

17:27:30 18/01/2021
Sự xuất hiện các mụn nước là biểu hiện đặc trưng của bệnh thủy đậu. Thông thường các mụn nước thủy đậu sẽ xẹp, vỡ sau khoảng 4-5 ngày.

Nỗi khổ của người mắc bệnh tâm lý ở Singapore

13:44:04 18/01/2021
Dù sở hữu nền y học tân tiến, sức khỏe tâm thần vẫn là vấn đề ít nhận được sự quan tâm tại đảo quốc sư tử.

Chống đỡ virus bằng sữa mẹ

13:29:56 18/01/2021
Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại siêu vi, trong đó có siêu vi gây bệnh cúm mùa (influenza virus), tiêu chảy (rotavirus), viêm đường hô hấp (RSV) và bại liệt (polio virus)…

Thực phẩm cho những người dễ dị ứng

13:28:14 18/01/2021
 Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các bác sĩ dinh dưỡng, việc ăn đúng loại thực phẩm có thể giúp giảm dị ứng.

Thủy đậu có lây không? Đâu là con đường lây lan bệnh thủy đậu?

13:25:29 18/01/2021
Thủy đậu là một căn bệnh có khả năng lây lan rất nhanh và dễ bùng phát thành dịch. Việc tìm hiểu về các con đường lây lan bệnh thủy đậu sẽ giúp mọi người có thể phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Ăn hoa quả giảm cân và lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

13:20:13 18/01/2021
Nếu bạn ăn hai quả chuối tiêu loại 100g thì năng lượng bằng ăn một bát cơm. Cho nên nếu nhịn ăn cơm mà thay vào đó ăn nhiều các loại quả ngọt thì vẫn bị tăng cân là chuyện đương nhiên. 

Vì sao cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi kéo dài?

13:15:32 18/01/2021
Mệt mỏi là tình trạng xuất hiện phổ biến ở nhiều người và có khoảng 20% dân số cho rằng bị mệt mỏi ảnh hưởng vào chất lượng cuộc sống.

Vì sao trẻ em thường bị ốm?

13:13:14 18/01/2021
Nguyên nhân trẻ em thường ốm có thể do thường bị cảm lạnh, dị ứng, sâu răng và thậm chí mặc quần áo sai cách. Theo thống kê, trẻ mẫu giáo bị bệnh khoảng 6 lần/năm, HS phổ thông là 3 lần/năm.

Số con ảnh hưởng đến giấc ngủ của phụ nữ

13:10:40 18/01/2021
Những bà mẹ có nhiều hơn 1 con cho biết họ bị gián đoạn giấc ngủ nhiều hơn những bà mẹ chỉ có 1 con. Tuy nhiên, số con cái không ảnh hưởng đến chất lượng và số giờ ngủ của các ông bố.

Quả na với những công dụng và bài thuốc hay

13:08:20 18/01/2021
Năm nào cũng vậy, na chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm đó là vào cuối tháng 8, đầu tháng 9, kéo dài trong 1-2 tháng, hiếm khi kéo dài tới đầu Đông.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.