Tư thế ngồi có thể “lột trần” tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng

Theo dõi VGT trên

Thói quen của một người ít nhiều sẽ phản ánh tính cách của người đó, vì vậy ngay cả tư thế ngồi thông thường cũng có thể tiết lộ tính cách tiềm ẩn của người khác.

Dù ở văn phòng hay ở nhà, phần lớn thời gian bạn sẽ dành ra để ngồi. Và trong một không gian nhất định, bạn có bao giờ để ý rằng tư thế ngồi của mình khác biệt so với những người còn lại không? Những tư thế ngồi này chỉ là một thói quen cá nhân hay có những cách giải thích khác?

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Mỹ Lilian Glass, tư thế ngồi có thể thay đổi do môi trường xung quanh và tâm trạng cụ thể, nhưng nó cũng có thể phản ánh tính cách của một người.

1. Ngồi giữ thẳng lưng

Ngồi thẳng lưng là một tư thế rất tốt. Về mặt ngôn ngữ cơ thể, nó có nghĩa là một người tự tin, biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, thông thường khi người khác cần giúp đỡ, bạn sẽ cố gắng hỗ trợ và là người có thể dựa vào.

2. Ngồi vắt chéo chân

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 1

Lilian Glass cho rằng ngồi vắt chéo chân thể hiện sự thiếu tự tin và cũng là biểu hiện của sự nhút nhát, do đó, những người thích ngồi vắt chéo chân thường ít thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình trước mặt người khác trong cuộc sống hàng ngày.

3. Ngồi xếp bằng

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 2

Video đang HOT

Ngồi xếp bằng là một tư thế rất thoải mái, những người thích ngồi như thế này thường dễ tính, vô tư, cởi mở với mọi thứ và luôn luôn thử những điều mới.

4. Ngồi khép đùi, hai chân tạo hình chữ v

Tư thế ngồi này phản ánh bạn là típ người vô tư trong cuộc sống. Bạn không lo nghĩ quá nhiều về các kế hoạch cũng như tương lai. Đối với bạn, mọi chuyện đều có thể xảy ra và việc bạn cần làm chính là nương theo chúng để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng là người yêu thích sự hài hước và luôn sẵn sàng đem đến nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Bạn không quá bận tâm đến nhận xét của người khác và chỉ tập trung sống theo cách mình mong muốn. Trí tưởng tượng của bạn cũng khá phong phú, bạn thích sống trong thế giới của riêng mình thay vì chạy theo hình mẫu sẵn có. Bạn có một chút trẻ con nhưng rất thân thiện và hoà đồng.

5. Ngồi bắt chéo chân và khoanh tay

Người có tư thế ngồi này cho thấy anh ta là người không muốn mạo hiểm, hứa hẹn, không muốn nói chuyện. Tư thế ngồi này là một tư thế khép kín, có ý nghĩa muốn từ chối người khác và bảo vệ bản thân. Mẫu người này luôn tạo cho người ta một cảm giác cảnh giác cao độ và tin tưởng vào thái độ “muốn không bị người khác từ chối thì trước hết hãy từ chối người khác”.

6. Đặt hai tay lên chân

Những người như vậy lịch sự và chu đáo, nhưng thường có vẻ hơi quá thận trọng. Nói chung, những người như vậy luôn rất đàng hoàng, nhưng họ lại bảo thủ và khiến người khác có ấn tượng cao ngạo, lạnh nhạt. Với sự việc nào anh ấy cũng quen nói “đúng”, ngay cả khi nó đi ngược lại với những gì anh ấy nghĩ trong lòng. Về sở thích, trang phục và cách nói chuyện, kiểu người này tỏ ra khá bảo thủ.

7. Khép chân nhưng chân nghiêng sang một bên

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 3

Tư thế ngồi độc đáo của công nương Kate.

Không nhiều người có cách thức ngồi như trên thế nhưng họ luôn là những người điềm tĩnh, họ luôn tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Họ kiên định và luôn làm tới cùng để gặt hái được thành công.

Nhóm người này quan tâm nhiều tới diện mạo bên ngoài, dành nhiều thời gian để chăm chút cho vẻ đẹp. Mặc dù vậy, họ không được tự tin cho lắm và rất dễ bị ảnh hưởng từ những lời chỉ trích bên ngoài.

8. Thư giãn và ngả lưng

Tư thế ngồi có thể lột trần tính cách tiềm ẩn của người khác như thế nào? Nếu bạn thuộc kiểu số 1 thì xin chúc mừng - Hình 4

Bạn là một người nhạy cảm và biết cảm thông nên không bao giờ thờ ơ với người khác. Vì rất cẩn thận nên trước khi hành động hoặc đưa ra quyết định quan trọng, bạn thường theo dõi tình hình trong một thời gian dài, sau đó phân tích, so sánh các ưu và nhược điểm.

Ngoài ra, bạn có khả năng phán đoán tuyệt vời, đồng thời cũng rất giỏi trong việc hiểu cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Đặc biệt bạn là người rất chu đáo.

9. Ngồi khép chân, hai chân chạm đất

Những ai sở hữu tư thế ngồi này thường rất thẳng tính. Bạn tử tế, lịch thiệp nhưng đôi khi gây mất lòng vì sự thẳng thắn của mình. Bạn không có khái niệm “lựa lời cho vừa lòng nhau”, bạn nghĩ gì trong đầu thì ắt sẽ nói ra không chút đắn đo. Đây vừa là điểm tốt nhưng cũng là mặt hạn chế của bạn khi giao tiếp với mọi người. Sẽ rất may mắn cho ai có thể kết thân với bạn vì bạn luôn sẵn sàng có mặt và giúp đỡ họ. Trong tình yêu, bạn khá bi luỵ và sẵn sàng tha thứ cho đối phương nếu chẳng may bị lừa dối.

Trắc nghiệm vui: Nhìn bóng lưng 4 n.ữ s.inh, đoán xem người nào xinh nhất, bật mí ngay tính cách tiềm ẩn của bạn

Bạn hãy thử nhìn đằng sau lưng rồi đoán xem n.ữ s.inh nào đẹp nhất, câu trả lời sẽ tiết lộ tính cách tiềm ẩn của bạn mà chỉ người khác mới thấy.

N.ữ s.inh A

Nếu lựa chọn hình n.ữ s.inh A, cho biết bạn là một người độc lập, bền bỉ. Cũng chính sự độc lập và bền bỉ này giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn tự tin và độc lập, vì vậy bạn hiếm khi yêu cầu sự giúp đỡ hoặc chấp nhận điều đó từ những người khác ngay cả khi họ đã sẵn sàng hỗ trợ và chăm sóc bạn.

Tuy nhiên, nếu có 1 ai đó "chạm" được trái tim bạn, sẽ trở thành những người thực sự quan trọng và có thể cho bạn dựa dẫm vào bạn bất cứ khi nào.

Trắc nghiệm vui: Nhìn bóng lưng 4 n.ữ s.inh, đoán xem người nào xinh nhất, bật mí ngay tính cách tiềm ẩn của bạn - Hình 1

N.ữ s.inh B

Bạn là người có cá tính, thẳng thắn. Bạn có thể làm mất lòng người khác và gây tổn thương cho họ nhưng bản thân lại không hề hay biết. Trên thực tế, bạn sống khá rõ ràng, yêu ghét cũng rõ ràng và bạn luôn muốn nói lên suy nghĩ của mình.

Tuy nhiên, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, vì vậy việc phải cân nhắc mọi thứ trước khi phát ngôn và hành động là điều cần làm. Đôi khi chính do quá hấp tấp vội vã nên gây ra hậu quả không đáng có. Bên cạnh đó, bạn cần lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh, có như thế thì cuộc sống tương lai với vẹn toàn đủ đầy.

N.ữ s.inh C

Bạn có thể là một người điềm tĩnh và tự tin. Bạn không hề sợ hãi những trở ngại và thử nghiệm mới; bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng để giải quyết mọi khó khăn, vất vả. Bạn mạnh dạn tiếp nhận những điều mới và nhiệt tình thực hiện những gì mình thích.

Bạn không dễ dàng bị hạ gục và có thể "mở lối" bất kỳ ngã rẽ nào trên đường đi. Bạn kiên nhẫn để đạt mục tiêu và có thể nhận được những gì mình muốn. Bạn không phải là một người nhút nhát, nói đúng hơn, bạn táo bạo và quyết đoán. Bạn biết những gì bạn muốn và bạn chắc chắn mình sẽ nhận được nó.

N.ữ s.inh D

Bạn là một người hòa đồng, có thể nhanh chóng làm quen, thiết lập liên lạc cũng như mối quan hệ với người khác. Bạn có một chút ngây thơ và đôi khi có thể là phù phiếm. Đồng thời, bạn cũng biết cách để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn luôn suy nghĩ cho người khác và không gây bất lợi cho ai để giành được mục tiêu. Nhìn có vẻ lạnh lùng, nhưng trong thực tế, bạn là một người hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ người nghèo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cách dễ nhất giảm âm khí, cân bằng âm dương cho nhà ở để bình an, phát tài lộc 'tháng cô hồn'
07:25:01 19/07/2024
Từ tháng 8 đến tháng 10, may mắn tràn ngập cuộc sống của 4 con giáp này, phú quý, cát tường song hành với nhau
15:32:49 18/07/2024
Tử vi ngày 19/7/2024: Ba con giáp gặp nhiều biến động cuối tuần, vận xui khó tránh
19:36:48 18/07/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay 19/7/2024: Tý thuận lợi, Hợi có tin vui
20:52:36 18/07/2024
Khi bạn đen đủi đến mức như thể bị 'cả thế giới quay lưng', chuyên gia phong thủy mách bạn 5 cách tự xả xui hiệu quả
10:34:01 19/07/2024
Tử vi hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024 của 12 con giáp: Dần đừng ném t.iền qua cửa sổ
07:50:49 20/07/2024
Cách đơn giản hóa giải cửa cuốn phạm thế sát trong phong thủy để tránh bị thị phi, bệnh tật...
11:05:12 19/07/2024
Top 5 con giáp có đường tài lộc tốt nhất năm 2025
07:16:54 19/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024

Tin mới nhất

Lịch âm 20/7 - Âm lịch hôm nay 20/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 20/7/2024

11:33:45 20/07/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 20 tháng 7; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Trồng cây gì ở phòng khách để nhanh phát tài?

09:07:13 20/07/2024
Phòng khách trong một ngôi nhà được xem như là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi mà tụ khí trong căn nhà. Theo phong thủy, những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn,

5 vật không nên đặt ở đầu giường ngủ

09:04:05 20/07/2024
5 vật dưới đây gia chủ tuyệt đối không nên để ở trong phòng ngủ, đặc biệt là đầu giường.Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa

Trang sức phong thủy Lyn's xây dựng niềm tin từ sự tận tâm

08:59:21 20/07/2024
Trang sức phong thủy ngày nay đã trở lên phổ biến được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, không chỉ làm đẹp mà còn với mong muốn cầu may mắn, sức khỏe bình an và tài lộc.

Lý do nhiều người không muốn có phòng tắm trong phòng ngủ chính

08:52:25 20/07/2024
Tại sao nhiều người không muốn có phòng tắm trong phòng ngủ chính dù đây dường như là thiết kế tiêu chuẩn của các ngôi nhà, căn hộ hiện đại?

Cách tiết kiệm thông minh khi chọn mua cây cảnh

08:50:10 20/07/2024
Cây cối giúp thanh lọc không khí, trang trí căn nhà của bạn thêm sắc xanh của thiên nhiên nhiên. Ngoài ra, chúng còn rất hữu ích trong việc biến không gian sống trở nên mát mẻ hơn trong những ngày hè oi bức.

Tối kỵ lắp quạt trần trong phòng ngủ mà nhiều người mắc phải

08:45:37 20/07/2024
Lắp quạt trần trong phòng ngủ đã quá phổ biến với nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rằng vị trí lắp quạt trần có thể ảnh hưởng tới đường tài vận của gia chủ.

4 điều cần tránh khi trồng cây kim t.iền trong nhà

08:41:11 20/07/2024
Cây kim t.iền là cây cảnh phong thủy phổ biến, thường được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà, văn phòng hoặc đặt trên bàn làm việc.

Không đặt 4 thứ này trong phòng khách, dễ phạm phong thuỷ mà nhiều gia đình vẫn mắc phải

08:30:47 20/07/2024
Đôi khi, những đồ trang trí nhỏ trong phòng khách nhà bạn cũng ảnh hưởng đến phong thủy, khiến chất lượng cuộc sống đi xuống.Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ,

Phong thủy cho ngôi nhà luôn mát mẻ ngày hè

08:20:45 20/07/2024
Nếu bạn mong muốn ngôi nhà của mình luôn mát mẻ trong những ngày hè, điều đó thật đơn giản với những mẹo hay về phong thủy dưới đây.Bài trí đồ kim loại, thủy tinh và đồ mây,

Lưu ý trong phong thủy cầu thang để không gây hại cho gia chủ

08:17:33 20/07/2024
Trong khoa học phong thủy, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà và là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng trong nhà.

6 điều đại kỵ khiến phong thủy phòng ngủ bị sát khí

08:14:05 20/07/2024
Ngày tốt theo quan điểm cổ truyền là những ngày hoàng đạo, ngày có sao tốt chiếu và không phạm vào những ngày kiêng kỵ cố định.

Có thể bạn quan tâm

Angelina Jolie bất ngờ hạ mình với Brad Pitt, năn nỉ chồng cũ buông tha?

Sao âu mỹ

14:29:40 20/07/2024
Thông qua luật sư, Angelina Jolie muốn chồng cũ Brad Pitt hủy bỏ vụ kiện chống lại cô liên quan đến đối tượng trung tâm của vụ kiện tụng là nhà máy rượu vang Chateau Miraval tại Pháp.

Jung Eun Ji: Idol đa năng có một không hai

Sao châu á

14:26:59 20/07/2024
Không chỉ là một trong những giọng ca nữ xuất sắc nhất K-Pop, Jung Eun Ji còn là một trong những thần tượng hiếm hoi thành công ngay trong lần đầu tiên lấn sân sang diễn xuất.

Phim Hàn kịch tính từ đầu tới cuối làm khán giả Việt thích mê, "em trai quốc dân" diễn vai phản diện cực đỉnh

Phim châu á

14:21:10 20/07/2024
Trên mạng xã hội, nhiều người để lại những lời nhận xét tích cực cho nội dung phim, khẳng định đây là một tác phẩm vô cùng kịch tính.

Hoa hậu Khánh Vân: Khoe sắc vóc nuột nà, phá tin đồn mang thai bằng 1 hình ảnh

Sao việt

14:05:23 20/07/2024
Khánh Vân khoe cơ bụng thon gọn giữa tin đồn mang thai. Nhan sắc của Hoa hậu Khánh Vân ngày càng thăng hạng theo thời gian. Hoa hậu Khánh Vân mang thai đang là tin đồn xôn xao mạng xã hội bởi cô bất ngờ thông báo kết hôn giữa lúc sự ngh...

Bình minh rực rỡ trên đầm Quảng Lợi

Du lịch

13:17:43 20/07/2024
Đầm có diện tích khoảng 800 ha (nằm trong hệ thống phá Tam Giang với diện tích trên 50 km2 nằm ven biển, từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương).

3 kiểu ăn mặc lỗi thời hội gái trẻ ngày nay không bao giờ áp dụng

Thời trang

13:10:04 20/07/2024
Nhập học ngành thiết kế đồ họa từ năm 2018, mặc dù bận rộn lịch trình đào tạo dày đặc, Long vẫn miệt mài thỏa mãn đam mê phác họa.

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

Thế giới

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Sao Brazil trở thành đồng đội của C.Ronaldo

Sao thể thao

12:53:45 20/07/2024
Theo nhà báo Fabrizio Romano, thủ môn người Brazil Bento đã đồng ý ký hợp đồng với Câu lạc bộ Al-Nassr với thời hạn kéo dài 4 năm.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

Tv show

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

Sức khỏe

12:18:23 20/07/2024
Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Từng bị chê gầy trơ xương, Hoàng Thùy giờ lột xác, quyến rũ tràn đầy sức sống

Làm đẹp

12:07:53 20/07/2024
Sự thay đổi về ngoại hình lẫn vóc dáng của Hoàng Thùy là một quá trình nỗ lực truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những ai từng bị cho là gầy gò, hay body thiếu sức sống.