Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng

Dù đã qua 13 năm, nhưng màn hát nhép tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 vẫn là một “vết nhơ” khó có thể rửa sạch.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vừa khép lại vào tối qua (23/7), đánh dấu một trong những lễ khai mạc đơn giản nhưng dài dòng nhất trong các kì Thế Vận hội Mùa Hè do tình hình dịch Covid-19. Tuy nhiên, nước chủ nhà Nhật Bản vẫn cống hiến một đêm trình diễn nghệ thuật tinh tế nhưng nhiều ý nghĩa, phản ánh đúng tinh thần của một kì Thế Vận hội chưa từng có trong lịch sử hiện đại.

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 1

Lễ Khai mạc Thế Vận hội Mùa Hè Tokyo 2020

Nhìn Olympic Tokyo 2020 mà ai ai cũng nhớ lại kì 13 năm về trước, tại Lễ Khai mạc Olympic Bắc Kinh . Mặc dù đã trải qua hơn 1 thập niên cùng với 2 kì Thế Vận hội Mùa Hè diễn ra sau đó (London 2012 và Brazil 2016) nhưng đa số ý kiến vẫn đánh giá Lễ Khai mạc Olympic Bắc Kinh năm đó vẫn là sự kiện khai mạc hoành tráng nhất trong lịch sử các kì Olympic hiện đại. Tuy nhiên, dù gây choáng ngợp toàn thế giới là thế, vẫn có một “vết nhơ” khó rửa sạch tại Lễ Khai mạc Olympic Bắc Kinh 13 năm về trước!

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 2

Lễ Khai mạc Thế Vận hội Mùa Hè Bắc Kinh 2008

Đúng 8 giờ 8 phút 8 giây tối ngày 8/8/2008 (theo giờ địa phương, số 8 là con số may mắn trong văn hóa Á Đông), cả thế giới hướng về SVĐ Tổ Chim khi Lễ Khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008 chính thức bắt đầu. Bên cạnh rất nhiều màn đồng diễn quy mô hàng nghìn người vô cùng hoành tráng thì một trong những điểm nhấn của đêm sự kiện là màn trình diễn đơn ca của một cô bé 9 tuổi tên Lâm Diệu Khả.

Với chất giọng cực kì trong trẻ o cùng khuôn mặt sáng bừng, Lâm Diệu Khả đã cất cao giọng và trình diễn ca khúc Ca Ngợi Tổ Quốc (tên tiếng Anh: Ode To Motherland), một bản anh hùng ca nổi tiếng của Trung Quốc. Phần trình diễn của Lâm Diệu Khả tối đó được truyền hình trực tiếp đến hơn 2 tỉ người khắp hành tinh và đã trở thành tâm điểm của truyền thông những ngày sau đó. Sau màn trình diễn, tên tuổi của đứa bé phất lên như diều gặp gió, chỉ trong 1 đêm, lượt theo dõi WeChat của cô bé do bố mẹ quản lý đã tăng lên theo chiều thẳng đứng.

Video đang HOT

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 3

Một vài tuần lễ sau, bắt đầu có những thông tin bất lợi đầu tiên trên MXH đại lục khi rất nhiều người cho rằng giọng hát thực sự vang lên giữa SVĐ Tổ Chim trong đêm khai mạc ấy là của một bé gái khác tên là Dương Bái Nghi , một cô bé có ngoại hình không “sáng” sân khấu bằng Lâm Diệu Khả. Áp lực từ cư dân mạng Trung Quốc ngày càng lớn khiến chính tổng đạo diễn của chương trình – đạo diễn “huyền thoại” Trương Nghệ Mưu , người đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn chương trình, phải lên tiếng giải thích.

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 4

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Cụ thể, trong lần trả lời phỏng vấn vào đầu năm 2009, Đạo diễn cho Trương cho biết: Lâm Diệu Khả “có gương mặt đáng yêu ” và Dương Bái Nghi (Yang Peiyi) “có giọng ca đầy sức mạnh” đã cùng ghi âm bài hát. Giọng của Bái Nghi hay hơn hẳn. Tuy nhiên, hai công ty truyền thông NBC và BOB cho biết, họ muốn Diệu Khả xuất hiện trong buổi lễ để đảm bảo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.

Khi Trương Nghệ Mưu đề nghị cho Diệu Khả hát nhép giọng của Bái Nghi, cả hai công ty đều đồng ý ngay. Và đó cũng là một quyết định khiến vị đạo diễn nổi tiếng của đại lục phải ân hận suốt nhiều năm sau đó khi chấn thương về tâm lý đến 2 cô bé vô tội là điều không thể tránh khỏi.

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 5

Dương Bái Nghi (áo trắng) và Lâm Diệu Khả (áo đỏ)

Màn hát nhép của Lâm Diệu Khả gây phẫn nộ toàn thế giới không phải vì vấn đề hát nhép. Với một sự kiện truyền hình trực tiếp khắp toàn cầu cho gần một nửa hành tinh xem cùng lúc, việc thu âm trước là điều chắc chắn nên làm để không có bất kì sơ sót nào diễn ra. Điều công chúng phẫn nộ chính là việc BTC đã lừa dối công chúng, có sự phân biệt về ngoại hình của 2 bé gái. Sự việc dậy sóng suốt nhiều tháng trời, ảnh hưởng đến nhiều người trong cuộc, đặc biệt là 2 cô bé 9 tuổi hoàn toàn vô tội.

Khi sự thật bại lộ, Diệu Khả trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận, nhiều người cho rằng cô bé không đáng được đứng trên sân khấu lớn, hát nhép là tội đồ của cả đất nước,… và liền lên tiếng đòi lại công bằng cho người có giọng hát thật. Nhưng sau đó, khi bình tâm nghĩ về sự việc đã qua, ai cũng thông cảm cho cô bé vì 2 đứa trẻ 9 tuổi không biết làm gì khác ngoài việc phải nghe theo sự sắp đặt của người lớn.

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 6

Lâm Diệu Khả và Dương Bái Nhi khi ấy chỉ là 2 cô nhóc 9 tuổi hoàn toàn vô tội trước các sắp đặt của người lớn

2 năm sau sự kiện, cô bé được xem là thần tượng nhí quốc dân, cuối cùng ước mơ của người mẹ đã thành hiện thực và thay vì hạn chế tần suất xuất hiện của con khi thấy nỗi sợ của cô bé thì bà mẹ lại xem đây là cơ hội lớn để con bà trở thành sao hạng A. Trước những cuộc phỏng vấn, những hợp đồng diễn xuất, những chương trình biểu diễn lớn nhỏ, thay vì tìm một người có kinh nghiệm để làm quản lý cho cô bé, người mẹ này lại quyết định tự làm công việc ấy, cô không muốn giao cho bất kỳ ai những chuyện liên quan tới con gái mình.

Nhưng trước giờ mẹ của Lâm Diệu Khả chỉ là Giảng viên Đại học, đứng trên bục giảng, không phải là người thạo kinh doanh, cũng chẳng hiểu rõ làng giải trí nên dường như mọi thứ diễn ra không như mong muốn. Thêm nữa, vì nhận quá nhiều hợp đồng nên Lâm Diệu Khả phải thường xuyên nghỉ học. Việc kìm kẹp con 24/24 và sống trong thế giới mà xung quanh chỉ toàn người lớn khiến cô bé dần mất đi tuổi thơ của mình. Nhiều nghệ sĩ trong giới giải trí khi đó đã lên tiếng để mẹ của Diệu Khả thay đổi cách quản lý con cái nhưng bà bỏ ngoài tai, không những thế bà còn kiểm soát con mình chặt chẽ hơn.

Hiện tại, Lâm Diệu Khả đã bước sang tuổi 22, dù vẫn giữ được đường nét xinh xắn trên gương mặt thế nhưng ai cũng nhận ra thân hình của cô không còn thon gọn. Cô không còn giữ được giọng hát mà mình từng có lúc nhỏ và trượt một số trường nghệ thuật trước khi vào học tại Học viện Nghệ thuật Nam Kinh, khoa Diễn xuất.

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 7

Lâm Diệu Khả ở tuổi thiếu niên

Ngược lại, Dương Bái Nghi, người hát thật trong sự kiện khai mạc 13 năm trước đã được bố mẹ bảo vệ để tránh khỏi sự chú ý của truyền thông. Cô bé cũng dần rút khỏi các sự kiện giải trí để chuyên tâm học hành sau khi phát hành một vài sản phẩm âm nhạc . Giờ đây, cô sống một cuộc sống tự do, có nhiều sở thích riêng cho bản thân như chơi nhạc, đọc sách, make-up, đi du lịch vòng quanh thế giới.

Bái Nghi từng bước định hình phong cách cho riêng mình và ngày càng trở nên lột xác. Cô từng được nhận vào Dàn nhạc Giao hưởng Trung Quốc. Hiện cô đang là sinh viên Đại học Bắc Carolina và có ý định học tiếp tại ĐH Harvard. Song song đó, cô vẫn tiếp tục duy trì đam mê âm nhạc của mình bằng việc thành lập một ban nhạc, cô có thể tự sáng tác, tự chơi nhạc cụ và là giọng hát chính của nhóm.

Từ Olympic Tokyo 2020 nhìn lại màn hát nhép gây phẫn nộ thế giới tại Olympic Bắc Kinh 2008, để lại tổn thương sâu sắc cho 2 bé gái tài năng - Hình 8

Dương Bái Nghi lột xác hoàn toàn khác biệt

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động

Dương Bái Nghi là cô bé có giọng hát thiên thần nhưng phải đứng sau hát nhép cho Lâm Diệu Khả tại đêm khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Hiện tại, cô vẫn tham gia ca hát.

Trang Sina mới đây đưa tin câu chuyện lừa dối của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và ê-kíp đã khiến cuộc đời của Dương Bái Nghi và Lâm Diệu Khả thay đổi sau Olympic Bắc Kinh 2008.

Lâm Diệu Khả, vốn được khen ngợi là em bé xinh xắn có giọng hát như thiên thần thì bị chỉ trích là kẻ cướp vinh quang của người khác. Còn Dương Bái Nghi bị soi mói đời tư, luôn nhận ánh mắt tiếc nuối từ công chúng. Sau 13 năm, cuộc sống của cả hai đã có những ngã rẽ trái ngược.

Màn đánh tráo thế kỷ

Theo Baidu , Dương Bái Nghi sinh năm 2001 tại Bắc Kinh. Với đam mê âm nhạc được truyền lại từ cha, cô từng học hát và kinh kịch, nhưng không được đào tạo chuyên môn sâu.

Năm 2008, Dương Bái Nghi được cha mẹ cho tham gia cuộc thi tuyển chọn giọng hát phục vụ đêm khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Dương Bái Nghi nổi bật với giọng hát trong trẻo, giàu cảm xúc.

Tuy nhiên, theo Sina , 15 phút trước khi lễ khai mạc diễn ra, tổng đạo diễn Trương Nghệ Mưu tuyên bố chọn Lâm Diệu Khả hát chính với ca khúc "Bài ca tổ quốc". Tiết mục thành công, Lâm Diệu Khả trở thành "em gái Olympic".

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 1

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 2

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 3

Lâm Diệu Khả được biểu diễn trước hàng trăm triệu khán giả nhờ vẻ ngoài đẹp hơn Dương Bái Nghi.

Sau vài ngày, đạo diễn âm nhạc Trần Kỳ Cường - người phụ trách âm nhạc cho đêm khai mạc - bất ngờ công bố một sự thật gây sốc. Đó là Lâm Diệu Khả chỉ hát nhép, người sở hữu giọng ca thiên thần là Dương Bái Nghi.

Ông cho biết ban tổ chức cần một cô bé vừa đẹp vừa hát hay. Nhưng chất giọng Diệu Khả chỉ ở mức trung bình dù ngoại hình sáng sân khấu. Trong khi đó, Dương Bái Nghi, một em nhỏ với chiếc răng sún, kém ăn hình hơn lại sở hữu chất giọng mê đắm lòng người.

"Vì lợi ích quốc gia, chúng tôi cần chất giọng Dương Bái Nghi và biểu cảm gương mặt Lâm Diệu Khả. Đó là lý do chúng tôi để cô bé hát nhép. Dương Bái Nghi cũng vui vẻ vì điều này, đêm khai mạc thực sự thành công", ông Trần nói.

Sự lựa chọn của ban tổ chức Trung Quốc khiến nhiều bậc cha mẹ xót xa. Họ cảm thấy bị lừa dối, họ bức xúc vì việc quá quan trọng ngoại hình của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và ê-kíp. Cũng từ đó, Dương Bái Nghi luôn xuất hiện trong sự tiếc nuối của khán giả.

Sau Olympic Bắc Kinh 2008, với vẻ ngoài xinh xắn cùng danh tiếng nổi bật, Lâm Diệu Khả nhanh chóng bước chân vào giới giải trí. Cô tham gia các tác phẩm như Phương bắc có giai nhân, Hồng lâu mộng, Mỹ nhân tâm kế .

Lâm Diệu Khả còn được mời tới nhiều sự kiện thương mại với mức cát-xê cao. Công chúng Trung Quốc cho rằng những điều này vốn thuộc về Dương Bái Nghi.

Sự rẽ hướng khác biệt

Tuy nhiên, cha mẹ của Dương Bái Nghi và chính cô lại không để tâm tới những bàn luận của khán giả. Họ từ chối các buổi phỏng vấn, không tỏ ra mình là nạn nhân. Chính sự khiêm tốn này khiến công chúng có thiện cảm hơn với Dương Bái Nghi.

Nhờ màn biểu diễn tại đêm khai mạc Olympic Bắc Kinh, Dương Bái Nghi được bầu chọn là Giọng ca hay nhất năm 2008. Đạo diễn Trương Nghệ Mưu cũng hết lời khen ngợi cô: "Cô bé trời sinh đã có giọng hát trong sáng, không cần sử dụng nhiều kỹ thuật. Sự tinh khiết, tự nhiên ấy khiến người nghe cảm động".

Năm 2009, Dương Bái Nghi ký hợp đồng với công ty giải trí Kim Bài Đại Phong, trở thành ca sĩ nhí. Cô từng tham gia hát nhạc nền cho phim hoạt hình Cừu vui vẻ và Sói xám , ca khúc Đừng nhìn ta chỉ là con dê .

Ngoài ra, để đền bù cho Dương Bái Nghi, chương trình bế mạc Olympic 2008 đã để cô bước lên thể hiện ca khúc Bài ca tổ quốc . Năm 2012, Dương Bái Nghi nằm trong số 21 bạn nhỏ được lựa chọn để biểu diễn bài hát Bắc Kinh chào đón bạn . Cô còn được tham gia một số sự kiện lớn khác.

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 4

Dương Bái Nghi từng được yêu thích sau khi chuyện hát nhép tại Olympic bị lộ.

Tuy nhiên, khi công ty quản lý muốn phát triển sự nghiệp của Dương Bái Nghi nhiều hơn, sắp xếp nhiều sự kiện để cô tham gia, cha mẹ của cô đã từ chối. Họ cho rằng ca hát không phải con đường duy nhất để thành công.

Năm 2016, cha của Dương Bái Nghi có trả lời phỏng vấn về việc con gái ông vẫn tiếp tục đam mê ca hát, nhưng dường như cả cô và gia đình đều không muốn cô được biết đến nhiều: "Con gái tôi có rất nhiều khả năng trong tương lai, nhưng cho tới lúc này, cháu vẫn cần những kỳ nghỉ hè vô tư, vui vẻ. Cháu mới đang ở tuổi thiếu niên".

Ngoại trừ ca hát, gia đình Dương Bái Nghi quan tâm phát triển toàn diện việc học văn hóa của con gái. Năm 2017, Dường Bái Nghi tham gia cuộc thi USAD China.

Đây là cuộc thi thử thách học vấn và kỹ năng tổng hợp, với 10 bài thi phủ khắp các lĩnh vực kiến thức của một học sinh trung học và còn đòi hỏi những năng lực về nghệ thuật, về diễn thuyết... Vượt qua các thí sinh khắp cả nước, Dương Bái Nghi được cử sang Mỹ thi trận chung kết.

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 5

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 6

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 7

Số phận hai bé gái sau 13 năm vụ hát nhép chấn động - Hình 8

Cô từ chối việc phát triển sự nghiệp giải trí mà chuyên tâm học hành. Chỉ thỉnh thoảng, Dương Bái Nghi mới trổ tài ca hát ở các sân khấu nhỏ.

Năm 2019, Dương Bái Nghi đại diện cho trường Trung học cơ sở số 8 Bắc Kinh tham gia cuộc thi NEC National Economics Challenge tổ chức tại Tô Châu. Cô và đội của mình giành được giải nhất phần thi đổi mới kinh tế với số điểm tuyệt đối, giành huy chương vàng.

Ở tuổi 20, Dương Bái Nghi với thành tích học tập tốt đang đi du học. Thỉnh thoảng cô vẫn đứng trên sân khấu biểu diễn. Cô có thể đánh đàn guitar và có giọng hát hay, giàu cảm xúc như khi còn nhỏ.

Theo Sina , Dương Bái Nghi có một tương lai tươi sáng nhờ sự lựa chọn đúng đắn của cha mẹ khi muốn con tập trung vào việc học tập. Cô và gia đình không bị cuốn theo ánh hào quang của người nổi tiếng.

Trong khi đó, ở tuổi 22, Lâm Diệu Khả chật vật vì không tìm được cơ hội phát triển sự nghiệp ở giới giải trí. Cô từng đau khổ khi có điểm số tốt nghiệp cấp 3 không cao và không được các trường nghệ thuật hàng đầu như Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Học viện Âm nhạc Trung ương nhận.

Cô không được giới giải trí trọng dụng vì ngoại hình khi trưởng thành không nổi bật. Ngoài ra, Lâm Diệu Khả còn vướng hàng loạt scandal như phẫu thuật thẩm mỹ, ăn chơi, hét giá cát-xê, chảnh chọe...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lisa Blackpink phá kỷ lục 100 triệu view với 'LALISA'03:27Bắt gặp Kim Seon Ho lên phố song ca với Yoona (SNSD), Shin Min Ah cứ "làm giá" đi giờ ngồi đó mà tiếc!02:46Nghe ‘Epiphany’ của Jin BTS, bé tự kỷ được ‘chữa lành’ tâm hồn07:25Jungkook BTS thực hiện cú nhảy nguy hiểm trên sân khấu, khiến fan 'hết hồn' khi nhận ra07:08Lisa (BLACKPINK) tung teaser MV với giai điệu bắt tai, từ công chúa kiêu sa hóa "quái xế" hầm hố chỉ trong 1 nốt nhạc00:15Soi sân khấu live đầu tiên của Lisa: Tự tin có thừa, góc quay xịn show vũ đạo trọn vẹn03:48Lee Hi 'dũng cảm' mời cựu thành viên iKON collab sau loạt scandal, tên bài hát đầy 'ẩn ý'04:03Thí sinh xinh nhất show Mnet làm center trông chẳng khác gì idol nhưng kỹ năng vẫn thua HLV Rosé, cả đội bị hại nhảy lệch nhịp?01:14Jin BTS ra dáng anh cả mắng Jimin khiến dân tình cười ầm lên03:56Những "cặp đôi vàng trong làng rapper": BLACKPINK cực đỉnh nhưng có sánh được với loạt tiền bối YG khác?17:31Điều gì sẽ xảy ra khi Rosé tham dự buổi MET Gala After Party do Rihanna làm chủ trì?00:15Jimin (BTS) từng bị đồn hẹn hò với nữ idol SM khi liên tục "liếc mắt đưa tình" trên sân khấu, sự thật đằng sau mới đáng nể02:08ABBA ra album sau 40 năm05:20Lisa chưa debut mà BLACKPINK đã bị lộ ca khúc mới: Màu sắc khác hẳn những bản hit trước liệu có đột phá?02:59Fan "tức điên" vì Jennie và Jisoo "bay màu" trong bản remix hit của BLACKPINK và Lady Gaga02:39Chết cười chương trình học online cùng BTS 'phản tác dụng'21:15Boygroup mới nhà JYP chính thức lộ diện, có thành viên còn từng là thực tập sinh của YG, CUBE03:31Concert nguy hiểm nhất lịch sử: 23 người thiệt mạng, 5.000 người ngất xỉu, sự phấn khích của khán giả vượt xa "fan cuồng" ngày nay08:21Vũ đạo nhàm chán nhảy dance battle 6 trận như 1, bảo sao Chaeyeon thua thảm, còn bị Mnet thẳng tay cắt sóng01:36Lia góp mặt trong màn comeback của ITZY mặc scandal, đáng chú ý hơn là concept "hồng đen trong khu vực bạn đó"01:19

Tiêu điểm

Đặc quyền khổng lồ của BTS khi có hộ chiếu ngoại giao
20:57:39 15/09/2021
Hưởng đặc quyền tiêm vaccine sớm, BTS lên lịch trình đặc biệt ở nước ngoài
15:57:36 15/09/2021
Forbes: Jin BTS là vua Visual nhưng nữ hoàng không phải Blackpink
10:47:37 16/09/2021
"Biểu tượng sexy" Kpop dính nghi vấn nâng ngực thời debut solo, sự thật đằng sau là gì?
21:45:14 15/09/2021
10 nhóm nhạc nam Kpop xuất sắc nhất mọi thời đại, vị trí số 1 dễ đoán
07:36:05 17/09/2021
Sự biến mất của loạt idol từng "làm mưa làm gió" một thời: "Cây hút fan" Super Junior đến leader boygroup huyền thoại đều gây tiếc nuối
18:50:38 16/09/2021
BTS thông báo gặp mặt fan trong concert online mới toanh
10:50:53 16/09/2021
Netizen Hàn chỉ ra 2 lý do khiến họ nghi ngờ màn debut solo của Lisa được YG 'làm cho có'
07:36:56 17/09/2021
Tin nổi không: Một nhân vật từng đóng giả IU đến tham dự lễ trao giải âm nhạc?
07:20:50 16/09/2021
Vỡ òa khi Jimin BTS là nghệ sĩ Hàn duy nhất được trao ba danh hiệu quốc gia
10:46:53 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"
12:38:19 17/09/2021
Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"
08:39:14 17/09/2021
Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn
11:50:11 17/09/2021
Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao
09:55:15 17/09/2021
ĐỘC QUYỀN: Võ Lê Thành Vinh chính thức lên tiếng trước thông tin không phải con ruột NS Hoài Linh
11:22:02 17/09/2021
Bị MC xéo xắt hỏi còn hộ khẩu nông thôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp trả bằng 3 chữ thể hiện EQ đáng nể
11:29:39 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021
Tạ Đình Phong vừa chi tiền tỷ chỉ để làm vui lòng Vương Phi, thái độ cung phụng khác 1 trời 1 vực so với Trương Bá Chi
08:40:54 17/09/2021
Việt Anh cởi trần vào bếp, bị netizen soi "hint" sống chung với Quỳnh Nga?
08:37:43 17/09/2021

Tin mới nhất

Cặp tình nhân phá vỡ quy tắc ngầm của giới giải trí Hàn

11:21:33 17/09/2021
Kpop là ngành công nghiệp phát triển dựa trên sự ủng hộ của cộng đồng người hâm mộ và mối quan hệ chặt chẽ giữa fan và thần tượng. Khi thần tượng công khai người yêu, người hâm mộ thường có cảm giác bị lừa dối, phản bội.

Trước khi thành "nam thần quốc dân", Ji Chang Wook từng có quá khứ đại ca giang hồ, lăn lộn đánh nhau xước xát thế này

11:12:25 17/09/2021
Ít ai biết rằng Ji Chang Wook đã từng góp mặt trong MV drama đình đám của T-ara cách đây 10 năm với hình ảnh đầu sưng máu chảy như thế này.

Nữ ca sĩ dừng hoạt động vì bình luận ác ý

06:50:33 17/09/2021
Cụ thể, Rising Star cho biết Ju Eun đang chịu nhiều tổn thương tinh thần gây ra bởi tin đồn thất thiệt, vô căn cứ liên tục lan truyền trên mạng. Các bình luận ác ý khiến nữ ca sĩ cảm thấy lo lắng và đau khổ.

Thần tượng Hàn rời nhóm nhạc vì quá áp lực

06:49:54 17/09/2021
Ngày 16/9, trong cuộc phỏng vấn với The Korea Times, Han Sun Hwa (cựu thành viên nhóm Secret) chia sẻ về những khó khăn cô phải đối mặt khi còn hoạt động dưới vai trò ca sĩ thần tượng.

'Respect' được bình chọn là ca khúc hay nhất mọi thời đại

06:49:07 17/09/2021
Ngày 15/9, Rolling Stone công bố danh sách 500 bài hát hay nhất mọi thời đại. Trong đó, ca khúc Respect của nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin được bình chọn là bài hát hay nhất.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Doanh thu âm nhạc tại Mỹ tăng trưởng, mảng streaming chiếm đến 84%

23:56:17 16/09/2021
So với báo cáo năm ngoái, tỉ trọng doanh thu giữa các mảng vẫn không có quá nhiều chênh lệch, trong đó streaming vẫn cao nhất khi chiếm 84%.

Lượng bán album mới ngày đầu của MAMAMOO giảm nghiêm trọng không rõ lý do

23:12:07 16/09/2021
Hôm qua (15/9), MAMAMOO đã chính thức cho phát hành album tổng hợp I Say MAMAMOO: The Best. Không chỉ có cơ hội nghe lại những bản nhạc hay nhất trong sự nghiệp của nhóm, khán giả còn được thưởng thức ca khúc chủ đề mới nhất mang tên Mu...

Ed Sheeran nói về các lễ trao giải: “Căn phòng luôn tràn ngập sự oán giận và căm ghét”

23:11:25 16/09/2021
Mặc dù từng mang về nhiều chiến thắng tại các lễ trao giải lớn, nhưng Ed Sheeran lại không hề thích bầu không khí của các sự kiện này.

So kè tài nguyên thời trang của ITZY, STAYC và aespa

23:10:51 16/09/2021
Không chỉ là những tân binh quái vật trên đấu trường âm nhạc, 3 nhóm nữ nổi bật của K-pop gen 4 còn cho thấy tiềm năng lớn trong lĩnh vực thời trang.

Jimin BTS phát cuồng muốn tới Việt Nam để đua ghe

23:04:45 16/09/2021
Hẳn vì có ấn tượng tốt đẹp trong lần tới Việt Nam trước và nhất là cảm động trước ca khúc fan Việt dành tặng riêng anh nên nếu được đi du lịch, Jimin muốn tới Việt Nam đầu tiên!

Bản hit 2,8 tỷ view của Taylor Swift bỗng nhận loạt đánh giá là "bài hát tệ hại" từ tài khoản fan BTS, drama gì đây?

21:04:34 16/09/2021
Cụm từ tìm kiếm này chứng tỏ câu Blank Space is a bad song đang trở nên cực kì viral và lên trending khắp toàn cầu. Fan Taylor Swift chắc chắn không khỏi bức xúc vì ca khúc từ 6 năm trước nổi đình nổi đám của thần tượng bỗng bị nhận xét...

Van Musicans Wanted 2021 chính thức khép lại sau công bố 5 tài năng khu vực

18:53:09 16/09/2021
Là chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc quy mô toàn cầu được Vans Quốc tế tổ chức hằng năm, Vans Musicians Wanted 2021 đánh dấu tròn hai mùa xuất hiện tại Việt Nam.

Biên đạo kể về kỹ năng học nhảy ấn tượng của Lisa, BLACKPINK tập luyện vô cùng chăm chỉ xứng đáng mang tầm quốc tế

18:51:16 16/09/2021
Sau khi MV LALISA của Lisa chính thức được phát hành, đội ngũ dancer đồng hành cùng cô nàng trong kỳ debut solo này đã cùng ngồi xuống và kể lại những câu chuyện hậu trường thú vị về Lisa và BLACKPINK.

Boygroup SM lập kỷ lục với lượng pre-order cao gấp 300% album cũ, giàu vậy mà teaser MV vẫn sai chính tả to đùng

18:50:07 16/09/2021
NCT 127 sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/9 với sản phẩm Sticker. Theo SM Entertainment, full album thứ 3 Sticker của NCT 127 đã ghi nhận tổng cộng 2,12 triệu lượt pre-order (đặt trước) tính đến ngày 15 tháng 9.

Đối thủ số 1 của aespa sau gần 1 năm mới có cúp đầu tiên, vừa khóc vừa hát encore vẫn "ăn đứt" TWICE?

17:11:07 16/09/2021
Cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp luôn là cột mốc đáng nhớ đối với mỗi nhóm nhạc. STAYC từng được xem là đối thủ số 1 của aespa vào thời điểm cả 2 nhóm cùng debut và có được sự chú ý ngang ngửa.

Những chiếc thumbnail của idol nữ khiến non-fan cũng mê mẩn

17:10:47 16/09/2021
Cư dân mạng đã điểm qua một số idol nữ sở hữu những chiếc thumbnail YouTube động lòng người, khiến ai nhìn qua cũng muốn lưu ngay về máy. Theo netizen, Jennie, Nayeon, Karina, Yeji, Sakura được lựa chọn để làm thumbnail là hoàn toàn xứn...

Jennie được Knet khen là idol chuyên nghiệp nhất nhờ khoảnh khắc "lật mặt nhanh như chảo chớp" thời SOLO

17:09:48 16/09/2021
Jennie là thành viên có khả năng làm chủ sân khấu tốt nhất nhì BLACKPINK. Nữ idol không chỉ hát, nhảy ổn định mà còn ghi điểm nhờ biểu cảm đa dạng, hút mắt.

BLACKPINK ngày chưa debut còn nhảy nhạc Rihanna, 5 năm sau đã tay bắt mặt mừng, đi party do idol làm "chủ xị"

17:09:43 16/09/2021
BLACKPINK là nhóm nhạc nữ có mức độ thành công quốc tế lớn nhất Kpop ở thời điểm hiện tại. Mức độ nổi tiếng không chỉ được thể hiện qua những MV tỷ view, lượng người hâm mộ đông đảo mà còn là những mối quan hệ với các nghệ sĩ nổi đình đ...

BTS: Chuyên gia hết lời khen ngợi hình thể lý tưởng của Jimin

10:50:00 16/09/2021
Jimin là tiêu chuẩn cho nhiều fan K-pop về nhiều mặt, từ ngoại hình đẹp như hoàng tử, tính cách quyến rũ cho đến tài năng tuyệt vời. Tuy nhiên, có vẻ như không phải chỉ có các ARMY mới ngưỡng mộ Jimin.

'Dynamite' của BTS lọt Top 500 Ca khúc vĩ đại nhất mọi thời đại của Rolling Stone

10:48:18 16/09/2021
Mới đây, tạp chí đình đám Rolling Stone của Mỹ đã công bố danh sách mới những ca khúc hay nhất từ trước tới nay, trải dài nhiều thập kỷ âm nhạc và vô số thể loại.

Kanye West gấp rút hoàn thiện album “DONDA” vì sợ Drake chiếm ưu thế?

07:21:20 16/09/2021
Đặc biệt, ông cũng bật mí về lý do đĩa nhạc mới của Ye được trình làng một cách khá vội vàng với chất lượng không tốt như kì vọng.

Có thể bạn quan tâm

NGAY LÚC NÀY: Thuỷ Tiên và Công Vinh chính thức bước vào ngân hàng, 18000 trang sao kê sẵn sàng chờ công khai!

Sao việt

14:26:59 17/09/2021
Giữ đúng lời hứa, Công Vinh và Thuỷ Tiên có mặt tại ngân hàng để sao kê loạt giấy tờ liên quan đến chuyến từ thiện trong mùa lũ lụt.

3 mẫu môtô phân khối lớn có thể ra mắt Việt Nam trong năm nay

Xe máy

14:25:03 17/09/2021
Thị trường xe máy có dung tích trên 175 cc tại Việt Nam ngày càng được các hãng lớn quan tâm.

Chuyên gia Mỹ chỉ ra 4 nhân tố giúp chặn đứng Covid-19, thế giới sẽ hết dịch trong 6 tháng tới?

Thế giới

14:24:10 17/09/2021
Đến sáng ngày 17/9, thế giới đã có trên 227,6 triệu người mắc Covid-19. Để giảm số lượng người nhiễm và tử vong do Covid-19, chuyên gia về virus tại Mỹ đã đưa ra 4 yếu tố giúp chặn đứng Covid-19.

Chia tay Dương Dương, tiểu thư Thượng Hải bị "tóm sống" cảnh hẹn hò qua đêm với bạn diễn kém 5 tuổi?

Sao châu á

14:22:47 17/09/2021
Kiều Hân - tiểu thư Thượng Hải từng vướng tin đồn hẹn hò với mỹ nam Dương Dương - được cho là đã có tình mới. Và nhân vật nam này lại là đồng nghiệp của cô trong phim.

Món canh cải thìa nấu tôm thanh mát cho ngày nắng

Ẩm thực

14:22:02 17/09/2021
Món canh cải thìa nấu tôm thanh mát mà bổ dưỡng. Canh có màu xanh xen lẫn chút đo đỏ của tôm rất đẹp mắt. Nước canh ngon ngọt, đậm đà ăn rất vừa miệng. 

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

Học hành

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Phong cách thời trang của Lee Hi

Phong cách sao

14:18:05 17/09/2021
Nữ ca sĩ Hàn Quốc chứng tỏ gu thời trang sành điệu khi có nhiều cách phối đồ lạ, kết hợp phụ kiện độc đáo.

Mẹ bầu xinh như hot girl nhưng vẫn lo cơ thể xuống cấp, gom tiền để trùng tu nhan sắc sau sinh

Netizen

14:17:03 17/09/2021
Ai nấy đều khen ngợi dù đang mang thai nhưng nhan sắc của bà mẹ trẻ ngày càng mặn mà, quyến rũ.

Bác sĩ từng tập thở cho "bệnh nhân 91": Trở thành F0 vẫn miệt mài cấp cứu những lá phổi đông đặc

Sức khỏe

14:16:18 17/09/2021
Trong những ngày chạy đua giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19, anh Trương Văn Hiền không may bị nhiễm SAR-CoV-2 và trở thành F0.

5 cách bảo quản tỏi đơn giản, có cách không ai ngờ tới, tỏi để lâu không hỏng

Sáng tạo

14:15:45 17/09/2021
Bằng vài cách bảo quản đơn giản này tỏi để lâu sẽ không hỏng, bạn tha hồ yên tâm tích trữ tỏi.

Người dân ngoại tỉnh ở Hà Nội muốn về quê bắt buộc phải đáp ứng được 2 điều kiện

Đời sống

14:13:20 17/09/2021
Thực hiện yêu cầu của UBND TP.Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mới đây đã đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, thống kê tổng hợp danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê. Tuy nhiên, lao động n...

Muốn để tóc đen mà không lo bị "dừ", chị em hãy tham khảo ngay 4 kiểu tóc giúp visual xinh hơn này

Làm đẹp

14:01:42 17/09/2021
Dưới đây chính là 4 kiểu tóc đen sành điệu như thế, chị em hãy ghim ngay để chờ ngày lột xác xinh đẹp và sang chảnh hơn nhé!

Cách sản xuất hạt gạo ngon nhất Nhật Bản 

Clip hay

13:57:32 17/09/2021
Gạo Koshihikari được sản xuất ở tỉnh Niigata, Nhật Bản đã 5 năm liên tiếp đạt huy chương vàng quốc gia.

Song Joong Ki - Park So Dam làm host mở màn Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 26

Hậu trường phim

13:55:27 17/09/2021
Cả hai nghệ sĩ đều xác nhận thông tin đảm nhận vai trò MC tại lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Busan năm nay.

Hà Nội thêm 10 ca nhiễm, Nghệ An xuất hiện chùm lây mới

Sự kiện nóng

13:49:51 17/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 17/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 10. Nghệ An thêm 5 ca trong đó 4 người thuộc chùm nhiễm mới chưa rõ nguồn lây; Quảng Bình 29 ca.