Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) – hội idol Thái đã “đem chuông đi đánh xứ người” thành công đến thế nào?

Những idol người Thái trong các nhóm nhạc Kpop không chỉ tỏa sáng tại “đất khách” xứ Hàn mà còn mang tầm ảnh hưởng lớn ở quê nhà.

Kpop chưa bao giờ là một con đường dễ dàng cho những ai lựa chọn nó. Sau ánh hào quang trên sân khấu, có vô vàn những áp lực mà các idol phải vượt qua. Điều đó còn trở nên khó khăn gấp bội với nghệ sĩ ngoại quốc. Những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa… khiến các idol “xa nhà” phải dùng sự cố gắng 200% mới có thể chạm đến ước mơ của mình.

Dẫu vậy, những thử thách này cũng không thể nào che lấp được ánh sáng vốn có của viên ngọc quý. Các thần tượng ngoại quốc ngày càng có nhiều cơ hội hoạt động trên thị trường Kpop, trong đó Thái Lan là quê hương của không ít thành viên nhóm nhạc nổi tiếng, có sức ảnh hưởng và góp phần đưa Kpop ra thế giới . Có rất nhiều nghệ sĩ “xứ chùa Vàng” đã đến và đều đã tỏa sáng ở “xứ sở Kim Chi”, cho thấy Kpop là vùng trời “hợp vía” với loạt idol người Thái thế nào, rằng họ đã thành công trong việc “đem chuông đi đánh xứ người” thành công ra sao .

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 1

Nichkhun ( 2PM )

Nhắc đến nghệ sĩ người Thái không thể không nhớ đến Nichkhun – idol người Thái Lan đầu tiên của Kpop. Chẳng phải tự nhiên mà người hâm mộ gọi Nichkhun với cái tên “hoàng tử Thái”, bởi ở anh chàng hội tụ được tất cả mọi thứ từ đẹp trai, học vấn, nổi tiếng và xuất thân từ một gia đình giàu có khi cả bố và mẹ đều là những doanh nhân nổi tiếng.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 2

Người hâm mộ ưu ái gọi Nichkhun với cái tên “hoàng tử Thái”

Năm 2008, anh chàng ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc 2PM và hoạt động với vai trò visual, sub rapper, sub vocal. Có thể nói, Nichkhun là idol ngoại quốc thành công nhất trong thời điểm Kpop Gen 2 phát triển mạnh mẽ. Nhan sắc của Nichkhun từng “gây thương nhớ” cho không biết bao nhiêu là trái tim người hâm mộ. Nhờ visual “như hoa như ngọc” mà anh chàng được mệnh danh là “cây hút fan” hàng đầu của 2PM.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 3

Nhan sắc của Nichkhun từng “gây thương nhớ” cho không biết bao nhiêu là trái tim người hâm mộ

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 4

Anh chàng được mệnh danh là “cây hút fan” hàng đầu của 2PM

Không chỉ thành công trong hoạt động nhóm, Nichkhun còn có những hoạt động cá nhân nổi bật. Anh chàng đã ra mắt solo tại Nhật Bản Hàn Quốc . Anh cũng tham gia sáng tác, viết lời 1 số ca khúc của nhóm, đã vậy còn biết chơi đàn piano và guitar.

MV Lucky Charm – Nichkhun 2PM

Bên cạnh hoạt động âm nhạc, Nichkhun còn hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực diễn xuất và giải trí. Anh chàng đã xuất hiện trong hơn 20 bộ phim truyền hình, phim điện ảnh trên khắp cả thị trường Châu Á từ Hàn Quốc, Thái Lan đến Trung Quốc. Nichkhun còn là “thánh ngoại ngữ” khi biết tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Pháp cơ bản.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 5

Nichkhun còn hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực diễn xuất và giải trí

Từ lúc debut cho đến nay, vì được sở hữu gương mặt ưa nhìn nên Nichkhun đã trở thành người mẫu quảng cáo cho rất nhiều hãng sản phẩm, kể cả trong nước và ngoài nước. Ở Thái Lan, Nichkhun chính là niềm tự hào của người dân nơi đây. Tại thời kì hoàng kim của anh chàng, mọi nơi 2PM đi đến đều được ưu tiên vì có Nichkhun. Hình ảnh quảng cáo mà anh làm gương mặt đại diện xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đường phố Bangkok.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 6

Nichkhun từng là gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng tại Thái Lan và đặc biệt anh là gương mặt quảng bá cho du lịch Thái tại thời điểm đó

Là một trong những idol ngoại quốc thế hệ đầu, Nichkhun có một tầm ảnh hưởng không nhỏ không chỉ ở riêng Kpop mà rộng hơn là cả thị trường Châu Á. Hiện tại với gần 13 năm tuổi nghề, anh chàng vẫn đang hoạt động ổn định trong ngành giải trí khắc nghiệt của “xứ sở Kim Chi”. Không quá khi nói rằng anh chính là người mở lối làm gương cho các idol Thái Lan sau này.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 7

Không quá khi nói rằng anh chính là người mở lối làm gương cho các idol Thái Lan sau này

BamBam

Nối tiếp đàn anh Nichkhun, BamBam chính là thần tượng người Thái thứ 2 được “ông lớn” JYP đào tạo và cho ra mắt. Có vẻ như JYP khá “hợp vía” với các nghệ sĩ Thái khi BamBam cũng là một trong những cái tên nổi bật trên thị trường Kpop hiện tại.

Trước khi đến Hàn Quốc, BamBam đã từng hoạt động nghệ thuật tại Thái Lan khi còn bé. Anh chàng từng xuất hiện trong nhiều phim quảng cáo và cả phim điện ảnh. BamBam thắng rất nhiều giải thưởng vũ đạo, trong đó có giải nhất cuộc thi Rain Cover Dance và giải nhì của LG Entertainer .

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 8

BamBam đã từng hoạt động nghệ thuật sôi nổi tại Thái Lan khi còn bé

Năm 2014, BamBam chính thức ra mắt với nhóm nhạc GOT7 sau hơn 3 năm làm thực tập sinh. GOT7 nổi tiếng với nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cùng các thành viên tài năng. Trong nhóm, BamBam đảm nhận vai trò dancer và sub rapper. Trong suốt thời gian hoạt động cùng GOT7, BamBam đã thể hiện được khả năng của mình cùng tính cách năng động, lí lắc, khiến anh chàng sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 9

BamBam chính thức ra mắt với nhóm nhạc GOT7

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 10

BamBam đã thể hiện được khả năng và tính cách năng động, khiến anh chàng sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo

Đáng nói, tuy hoạt động chính ở Hàn nhưng BamBam cũng rất nổi tiếng ở Thái Lan. Độ nổi tiếng của BamBam tại quê nhà cũng được chính chủ thừa nhận khi biển quảng cáo xuất hiện khắp mọi nẻo đường đến khi về nhà.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 11

Biển quảng cáo xuất hiện khắp mọi nẻo đường khi anh đến Thái Lan

Đầu năm 2021 vừa qua, BamBam và toàn bộ các thành viên GOT7 đã chính thức chấm dứt hợp đồng với công ty JYP. Ngay sau đó, anh chàng đã đầu quân về ABYSS và hoạt động với tư cách ca sĩ solo tại đây. Ngày 15/6, album riBBon của BamBam đã chính thức được phát hành và đạt được những thành tích ấn tượng. Tại thời điểm đó với riBBon , BamBam đã trở nam nghệ sĩ solo đầu tiên trong năm 2021 “chạm nóc Genie”, ngoài ra MV riBBon còn cán mốc 10 triệu lượt xem YouTube trong 24h đầu.

BamBam lần đầu trở lại với riBBon sau khi rời JYP và đạt được những thành tích ấn tượng

Với sự khởi đầu mới tốt đẹp như thế, chắc hẳn rằng còn đường theo đuổi Kpop của chàng trai người Thái trên đất nước Hàn Quốc xa xôi này sẽ còn tiếp tục dài lâu.

Lisa (BLACKPINK)

Với những người hâm mộ Kpop hiện tại, có lẽ rất nhiều người đã biết về “đôi bạn cùng tiến” BamBam – Lisa. Trước khi debut, Lisa và BamBam từng cùng là thành viên nhóm nhảy We Zaa Cool ở Thái. Cả 2 đã cùng nuôi một giấc mơ lớn tại trời Hàn và hiện tại đều đã có được những thành công nhất định.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 12

“Đôi bạn cùng tiến” từ nhỏ BamBam – Lisa

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 13

Cả 2 hiện tại đều đã có được những thành công nhất định trên đất Hàn

Với Lisa, cô nàng hiện là thành viên của nhóm nhạc Kpop hàng đầu BLACKPINK, sở hữu lượng fan đông đảo tại nhiều quốc gia. Lisa đang được xem là thần tượng người Thái nổi tiếng nhất hiện nay với tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Tài năng của Lisa là không thể bàn cãi, trước khi ra mắt cùng BLACKPINK, cô nàng đã tham gia 1 buổi casting của YG được tổ chức tại Thái Lan. Và trong số 4.000 người nộp đơn, Lisa là người duy nhất vượt qua để sang Hàn làm thực tập sinh. Năm 2016, Lisa chính thức ra mắt với vai trò main dancer và lead rapper của nhóm nhạc nhà YG.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 14

Lisa chính thức ra mắt với vai trò main dancer và lead rapper của BLACKPINK

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 15

Lisa đang được xem là thần tượng người Thái nổi tiếng nhất hiện nay với tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới

Lisa được tôn lên hàng mỹ nhân quyền lực vì vẻ đẹp như búp bê sống, body khó tin cùng thần thái hiếm có. Mỗi khi đứng trên sân khấu, cô nàng luôn hút mắt người xem bởi vẻ ngoài tỏa sáng và những chuyển động cơ thể tuyệt vời của mình.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 16

Vẻ đẹp như búp bê sống, body khó tin cùng thần thái hiếm có của Lisa

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 17

Cô nàng hút mắt người xem bởi vẻ ngoài tỏa sáng và những chuyển động cơ thể tuyệt vời của mình

Không những thế, Lisa còn được mệnh danh là “em gái quốc tế” bởi sự nổi tiếng trên toàn cầu trong cả lĩnh vực âm nhạc, truyền hình và thời trang . Lisa là thành viên đầu tiên của BLACKPINK trở thành huấn luyện viên cho chương trình sống còn có tiếng Thanh Xuân Có Bạn tại Trung Quốc. Cô nàng là đại diện của hàng loạt nhãn hàng xa xỉ như Celine, Bvlgari… Lisa còn nổi tiếng bởi khả năng ngôn ngữ khi thông thạo tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Anh và biết cơ bản tiếng Nhật.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 18

Lisa là huấn luyện viên cho chương trình sống còn có tiếng Thanh Xuân Có Bạn tại Trung Quốc

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 19

Cô nàng là đại diện của hàng loạt nhãn hàng thời trang xa xỉ

Và lẽ đương nhiên, ở quê hương Thái Lan của mình, Lisa là một cái tên “không phải dạng vừa”. Có thể nói, cô nàng chính là niềm tự hào của Thái Lan sau đàn anh Nichkhun (2PM) và BamBam (GOT7). Những biển hiệu quảng cáo của Lisa có mặt ở khắp mọi nơi và mỗi sự kiện mà Lisa tham gia đều tựa như một concert riêng của cô nàng.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 20

Độ nổi tiếng của Lisa ở quê nhà là không thể bàn cãi

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 21

Lisa và BamBam xuất hiện ở khắp nơi trên nước Thái

Cùng với BLACKPINK, Lisa đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành idol toàn cầu, phá hàng loạt kỷ lục thế giới. Trong màn debut mới nhất với LALISA , Lisa thiết lập loạt kỷ lục solo thế giới về lượt xem MV trong 24 giờ đầu, thời gian cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất… Những thành tích của nữ idol người Thái khiến fan không khỏi tự hào.

MV LALISA – Lisa

Ten (NCT, WayV, SuperM)

Nằm trong hội bạn thân đồng hương người Thái cùng Lisa, BamBam chính là anh chàng Ten của NCT. Lý do gì khiến Ten trở thành thần tượng ngoại quốc người Thái đầu tiên của SM? Vẻ ngoài điển trai không nghi ngờ gì nữa là điểm cộng đầu tiên của anh chàng. Ten sở hữu làn da trắng nõn, đôi mắt to tròn và nụ cười sáng trong. Người hâm mộ có thể dễ dàng bị hút hồn bởi khuôn mặt điển trai của Ten.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 22

Người hâm mộ có thể dễ dàng bị hút hồn bởi khuôn mặt điển trai của Ten

Tuy nhiên, tài năng mới là điều khiến người ta ngạc nhiên về anh chàng. Ngay từ nhỏ, Ten đã được tiếp xúc với nghệ thuật. Năm 2010, Ten tham gia và trở thành quán quân cuộc thi Teen Superstar phát sóng trên đài truyền hình Thái Lan và có hội được ký hợp đồng với công ty giải trí Starship Entertainment nhưng sau đó anh đã từ chối và dành hết tiền thưởng nhận được từ cuộc thi để quyên góp cho một trại trẻ mồ côi ở Thái Lan.

Năm 2011, Ten đã tham gia và đậu audition của công ty YG Entertainment. Nhưng khi đó, Ten vẫn chưa được ba mẹ đồng ý cho sang Hàn Quốc thực tập. Năm 2013, Ten tham gia và dành vị trí đầu tiên trong cuộc tuyển chọn SM Thailand Global Audition của SM Entertainment. Lúc này, anh chàng đã được sự cho phép của ba mẹ và đã sang Hàn để làm thực tập sinh của SM.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 23

Ten đã lần lượt cầm trên tay tấm vé của cả 3 công ty giải trí xứ Hàn

Năm 2016, Ten ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc NCT U (nằm trong hệ thống NCT). Nhờ tài năng ngoại ngữ siêu đỉnh, thông thạo cả tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung mà sau đó anh chàng còn được ra mắt lần lượt trong các nhóm nhạc WayV (hoạt động chủ yếu ở Trung Quốc), SuperM (nhóm nhạc toàn cầu của SM). Đặc biệt, dù ở nhóm nào thì Ten cũng đảm nhận vị trí chủ lực với vai trò main dancer, vocal và sub rapper.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 24

Năm 2016, Ten ra mắt với tư cách là thành viên nhóm nhạc NCT U

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 25

Ten cùng WayV

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 26

Ten cũng là thành viên của nhóm nhạc SuperM

Ten sở hữu tài năng ở cả 3 mảng hát, rap và nhảy nên được xem là idol toàn tài của Kpop. Trong đó khả năng vũ đạo là khía cạnh nổi trội nhất của chàng trai người Thái. Ten được đánh giá cao vì những bước nhảy kỹ thuật nhưng không hề đánh mất sự uyển chuyển, dẻo dai, anh thậm chí còn tự dựng vũ đạo cho mình. Có chuyên gia từng nhận xét rằng Ten là 1 trong những “cỗ máy nhảy” xuất sắc nhất ngành công nghiệp idol.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 27

Ten là 1 trong những “cỗ máy nhảy” xuất sắc nhất ngành công nghiệp idol

MV New Heroes – Ten (NCT)

Kể cả hoạt động với tư cách là thành viên nhóm nhạc hay danh tiếng cá nhân thì anh chàng người Thái của SM đều đang có những thành tích nhất định. Chắc hẳn rằng con đường của Ten sẽ còn tiến xa hơn hiện tại rất nhiều nữa.

Minnie ((G)I-DLE)

Minnie là nữ idol người Thái nằm trong nhóm nhạc (G)I-DLE. Cô nàng gia nhập CUBE qua cuộc thi thử giọng Cube Star Audition 2014 được tổ chức ở Thái Lan. Ra mắt năm 2018, Minnie đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm cùng với Miyeon. Cô nàng được biết đến với giọng hát độc đáo, hấp dẫn, êm dịu pha chút mơ màng.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 28

Ra mắt năm 2018, Minnie đảm nhận vai trò hát chính trong nhóm

Tuy nhiên, chỉ đến khi tham gia Queendom (một chương trình truyền hình thực tế sống còn của Hàn Quốc), Minnie mới được biết đến nhiều hơn.Trong sân khấu đầu tiên, người xem đã choáng ngợp với sự mê hoặc của phần intro tiếng Thái của Minnie khi trình diễn Latata , và được đón nhận nồng nhiệt từ người xem ở Hàn Quốc và Thái Lan.

Phần Intro Latata của Minnie trong show Queendom

Cô nàng còn có tài năng đàn piano xuất sắc và khả năng sáng tác, viết lời. Minnie đã tham gia sáng tác trong rất nhiều sản phẩm âm nhạc của nhóm. Ngoài ra, cũng như các idol Thái khác, khả năng ngôn ngữ là một trong những điểm mạnh của Minnie khi cô nàng thông thạo ba ngôn ngữ: tiếng Thái, tiếng Hàn và tiếng Anh, đồng thời cũng có sự hiểu biết cơ bản với tiếng Nhật và tiếng Quan Thoại.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 29

Minnie được biết đến là một idol với rất nhiều tài năng

Đặc biệt, dù đến từ 2 công ty giải trí khác nhau nhưng Minnie và Lisa đều bằng tuổi (sinh năm 1997) nên họ được biết là bạn thân cùng nhau. Với những tài năng đặc sắc của Minnie, nhiều người mong cô nàng sớm có cơ hội solo để có thể tỏa sáng hơn trong thị trường âm nhạc Kpop.

Từ Nichkhun (2PM) đến Lisa (BLACKPINK) - hội idol Thái đã đem chuông đi đánh xứ người thành công đến thế nào? - Hình 30

Minnie, Lisa và Sorn (CLC) là hội “chị em” người Thái

MC Thái "tâng bốc" Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức "phản dame" căng đét

Chỉ vì một câu nói mang hàm ý so sánh về Lisa và các idol Thái Lan khác, vị MC đã phải nhận cái kết "đắng".

Vào ngày 11/9, MC Thái Lan Moddam Kachapa đã bị chỉ trích nặng nề về những đánh giá chủ quan mà anh đưa ra về màn debut solo của Lisa (BLACKPINK) với LALISA . Chính những đánh giá mang tính phiến diện của vị MC này đã khiến fan của các idol có xuất thân Thái Lan khác như BamBam (GOT7) và Nichkhun (2PM) phải "nổi đóa", nhiều fan còn yêu cầu MC này phải đưa ra lời xin lỗi ngay trên sóng truyền hình.

Cụ thể, trong chương trình Chae Show được phát sóng trên kênh GMM 25 , Kachapa đang thảo luận về việc phát hành album solo của Lisa và đã bất ngờ nói rằng bản thân "chưa bao giờ thấy một siêu sao Thái vươn xa đến như vậy".

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Hình 1

MC Thái Lan đưa ra nhận xét về Lisa trên sóng truyền hình

Ngay khi chương trình phát sóng, ý kiến của Kachapa về nàng út BLACKPINK đã vấp phải tranh cãi. Nhiều fan của các idol Thái Lan đình đám khác như Nichkhun, BamBam... đã cho rằng phát ngôn của MC này là không phù hợp. Chính anh đã đưa ra lời nói mang nội dung so sánh giữa các nghệ sĩ Thái Lan nói chung và các idol Thái Lan hoạt động tại Hàn Quốc nói riêng. Nhiều người còn cho rằng, câu nói của vị MC có hàm ý BamBam và Nichkhun không quảng bá, tuyên truyền hình ảnh, văn hóa Thái Lan trong các sản phẩm âm nhạc và các hoạt động của mình.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Hình 2

Fan cho rằng câu nói của MC Thái mang hàm ý so sánh

Ngay lập tức, tranh cãi này nhanh chóng bùng nổ trên Twitter. Các fan đã cùng nhau đẩy hashtag, yêu cầu MC chương trình phải đưa ra lời xin lỗi và đính chính cho lời nói gây nhiều ý kiến trái chiều của mình.

Đến ngày 12/9, hashtag " BanModdam" (tạm dịch: "Cấm Moddam" ) đã đạt hơn 1,2 triệu lượt tweet. Hashtag BamBam cũng đang thịnh hành với hơn 550 nghìn tweet và nhiều hashtag khác như "ApologizeToBamBam" "RespectBamBam" ( "Xin lỗi BamBam" "Tôn trọng BamBam" ) vẫn đang được fan sử dụng.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Hình 3

Hashtag #BanModdam và #BamBam đang thịnh hành trên Twitter

Dường như nhận ra được tranh cãi đang nổ ra, BamBam đã lập tức lên Twitter và đăng tải dòng tweet có nội dung an ủi fan: "Đừng bận tâm nhé! Vẫn có nhiều người chưa công nhận sự cố gắng của mình nhưng các bạn fan đều hiểu và công nhận. Điều đó làm mình cực kỳ hạnh phúc rồi".

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Hình 4

BamBam: "Đừng bận tâm nhé! Vẫn có nhiều người chưa công nhận sự cố gắng của mình nhưng các bạn fan đều hiểu và công nhận. Điều đó làm mình cực kỳ hạnh phúc rồi"

Cuối cùng, sau khi gây ra "sóng gió", MC Moddam Kachapa đã đăng ảnh xin lỗi trên tài khoản Instagram của mình. Nhưng nhiều người hâm mộ vẫn thấy lời xin lỗi này "vô nghĩa" và không thể chấp nhận được vì MC này có phát ngôn không hay về idol của họ nhưng chỉ đưa ra lời xin lỗi ở tài khoản mạng xã hội cá nhân.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Hình 5

Vị MC Thái Lan đã đưa ra lời xin lỗi

Hiện vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra liên quan đến tương lai của vị MC này, người hâm mộ vẫn liên tục kêu gọi những hành động quyết liệt hơn đến từ phía nhà đài và MC. Tuy vậy, giữa tranh cãi nổ ra, nhiều người vẫn trân trọng và công nhận tài năng cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa Lisa, BamBam và Nichkhun.

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Hình 6

Nhiều người vẫn trân trọng tình bạn đẹp giữa Lisa và BamBam...

MC Thái tâng bốc Lisa quá đà, phủ nhận công sức idol tiền bối, BamBam (GOT7) và fan lập tức phản dame căng đét - Hình 7

... cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa cô nàng và "Hoàng tử Thái Lan" Nichkhun

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lisa Blackpink phá kỷ lục 100 triệu view với 'LALISA'03:27Bắt gặp Kim Seon Ho lên phố song ca với Yoona (SNSD), Shin Min Ah cứ "làm giá" đi giờ ngồi đó mà tiếc!02:46Netizen đào lại màn collab giữa BTS và Thanh Bùi, fan Kpop ùa vào ghi công nhạc sĩ Việt ở điểm quan trọng này04:44Thiều Bảo Trâm trổ tài cover 'Lalisa' nhưng lại bị dân mạng chê 'lên bờ xuống ruộng', chuyện gì thế này?00:30Lisa tung video vũ đạo cho MONEY cực cháy, công ty tầm trung mà outfit xịn quá đáng nhưng góc quay có kỳ quá không?02:51Nhớ Jennie quá hay sao mà dân tình đào lại màn lên nốt cao đâu ra đấy trong encore Lovesick Girls rồi khen lấy khen để!04:30Jimin (BTS) từng bị đồn hẹn hò với nữ idol SM khi liên tục "liếc mắt đưa tình" trên sân khấu, sự thật đằng sau mới đáng nể00:35Trước khi thành "nam thần quốc dân", Ji Chang Wook từng có quá khứ đại ca giang hồ, lăn lộn đánh nhau xước xát thế này15:499 khoảnh khắc sốc nhất VMAs: Kanye West giật mic Taylor Swift, Lady Gaga "thịt sống" không bằng hành động của 2 chị số 405:30Điều gì sẽ xảy ra khi Rosé tham dự buổi MET Gala After Party do Rihanna làm chủ trì?00:15Tiếc thay cho LALISA: MV đầu tư khủng nhưng phản tác dụng, Lisa "ôm đồm" nhiều thứ mà quên đi bản sắc của riêng mình?03:09Ai còn nhớ nụ cười giả trân và kẻ mắt đen sì của Park Seo Joon trong MV idol đối thủ BTS 1 thời giờ chắc đẻ mấy lứa rồi!04:47Đây là lý do vì sao anh chàng này được gọi là "Lady Gaga phiên bản 2021"04:3828 giây bổ mắt sáng thứ 7: Cận cảnh Lisa tập múa cột, khoe trọn combo "thánh body" cùng kĩ nghệ main dancer trứ danh Kpop11:23Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!03:46Ngôi sao tỷ view TikTok - Weird Genius ra mắt ca khúc mới, kết hợp cùng công chúa nhạc Pop mới Thái Lan Violette Wautier03:21Gọi BTS là "hậu duệ" của One Direction cũng chẳng ngoa khi ghép nhạc như 2 mà 1 mượt đến thế này03:27HOT: BLACKPINK sắp trở lại, sẽ ra bài mới cùng giọng ca Taki Taki và nữ rapper kết hợp với BTS 2 tuần trước!00:55Giờ mới biết vì sao ca khúc này hay được bật tại đám cưới, à thì ra nội dung là... diss người yêu cũ!03:56BLACKPINK ngày chưa debut còn nhảy nhạc Rihanna, 5 năm sau đã tay bắt mặt mừng, đi party do idol làm "chủ xị"01:14

Tiêu điểm

Vụ lừa đảo lớn nhất lịch sử âm nhạc: Nhóm 4 người siêu nổi tiếng nhưng chỉ 1 người biết hát, giọng nam chính "iconic" lại là của ông bầu!
12:26:42 25/09/2021
Rộ tin 3 thành viên BTS không thể chịu đựng được nữa về cả tinh thần và thể chất
19:49:07 24/09/2021
BTS mặt mộc giản dị về nước mà vẫn khí chất hơn người
19:49:30 24/09/2021
Lisa tung video vũ đạo cho MONEY cực cháy, công ty tầm trung mà outfit xịn quá đáng nhưng góc quay có kỳ quá không?
13:27:23 24/09/2021
MV "LOCO": Lối mòn "girlcrush nửa mùa" của ITZY
17:54:27 25/09/2021
Cô gái từng bị cạo lông mày khi làm bạn gái của Jungkook (BTS) 4 năm trước giờ ra sao?
10:57:30 24/09/2021
"Gà idol" 2k9 của PSY đăng ảnh selfie làm netizen phẫn nộ, khẳng định công nghiệp Kpop quá kinh khủng, yêu cầu buông tha
11:57:37 24/09/2021
Hội "phú bà" của Kpop gây choáng: Lisa "giàu nứt vách" vẫn thua loạt tiền bối, IU "đa zi năng" đổi đời ngoạn mục
07:40:59 25/09/2021
Jin BTS lọt Top trending toàn cầu nhờ giọng ca 'cực phẩm'
11:56:42 25/09/2021
Fan ‘phát cuồng’ với ‘visual’ thanh tao của Jungkook BTS trong màu hanbok khó hợp
19:48:36 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cô gia sư bị chỉ trích "mặc như không" vì... vị trí đặt dây đeo túi xách
20:15:03 25/09/2021
Chồng trách tôi, vì cắt viện trợ cho em gái anh
21:04:18 25/09/2021

Tin mới nhất

Đây mới là “trùm cuối” quyết định bài hát nào sẽ được đưa vào album của Imagine Dragons

21:14:30 25/09/2021
Không phải hãng thu âm, nhà sản xuất, nhà phát hành hay thành viên nào khác, việc ca khúc nào được chọn vào các đĩa nhạc thành công của Imagine Dragons lại được quyết định bởi những nhân vật không ai có thể ngờ tới.

Kelly Clarkson phát hành ca khúc Giáng sinh, cho biết album mới có Ariana Grande góp mặt

20:59:48 25/09/2021
Mùa đông còn chưa đến, nhưng Giáng sinh đã bắt đầu gõ cửa nhà Kelly Clarkson. Ra mắt vào ngày 23/9, Christmas Isnt Canceled (Just You) là ca khúc mở đầu chính thức cho album When Christmas Comes Around sắp phát hành của cô.

Không chỉ hát hay, nhảy đẹp, những idol Kpop này còn sở hữu bằng Đại học trong tay

20:59:33 25/09/2021
Không chỉ đạt thành công với lĩnh vực nghệ thuật, họ còn khiến người khác ngưỡng mộ khi chinh phục thành công tấm bằng Đại học sau khoảng thời gian dài dùi mài kinh sử. Một số trong đó thậm chí còn xuất thân từ những ngôi trường danh gi...

Nữ ca sĩ rời nhóm AOA vì trầm cảm và mất ngủ

20:59:20 25/09/2021
Ngày 24/9, tại chương trình Oh Eun Youngs Golden Nugget Counseling Center, nữ ca sĩ ChoA (cựu thành viên AOA) chia sẻ lý do cô đột ngột rời nhóm và tạm ngừng hoạt động trong giới giải trí 3 năm.

Chuyên gia chọn Lisa nhảy đẹp nhất Kpop

20:59:14 25/09/2021
Ngày 24/9, tại chương trình AYO TV, 2 vũ công chuyên nghiệp Sara và Lee Bo Min chọn ra thần tượng có năng lực vũ đạo tốt nhất và ngoại hình đẹp nhất khi nhảy. Cả hai đều chọn nữ ca sĩ Lisa (BlackPink).

Bộ tứ Teletubbies tái hợp và phát hành album sau 20 năm, mời luôn Lil Nas X góp giọng

17:30:18 25/09/2021
Để đếm ngược đến ngày phát hành cũng như quảng bá cho album tái hợp, Teletubbies sẽ ra mắt lần lượt 10 MV mới với lịch trình dự kiến là một video vào mỗi sáng thứ Bảy trong khoảng thời gian từ nay đến tháng Mười Một.

BTS và Coldplay hát về tình yêu không ranh giới trong "My universe"

13:54:11 25/09/2021
Chúng tôi thực sự không tin vào bất kỳ ranh giới hay sự ngăn cách của bất cứ điều gì và vì vậy bài hát My universe nói về một người vượt qua mọi định kiến về chủng tộc, giới tính để yêu và được yêu, trưởng nhóm Coldplay chia sẻ.

"Múa quạt" trên hit BTS, chàng DJ xứ Trung làm dân tình u mê ngắm visual mà kêu gào "đã đẹp trai xin đừng làm DJ"

13:53:41 25/09/2021
Đặc biệt, một đoạn clip anh chàng vừa chơi nhạc trên nền ca khúc Savage Love (Remix) của Jason Derulo và BTS, vừa múa quạt cạnh cô MC xinh xắn, vừa khoe khuôn mặt điển trai không góc chết đã thu về hơn 5 triệu lượt xem tính đến thời điể...

ITZY chia line bài mới: Lại là cảnh “Yeji và những người bạn”, hát chính Lia có bị ảnh hưởng vì scandal?

13:52:54 25/09/2021
Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng ITZY đã chính thức thả xích tung ra ca khúc mới đầy sôi động mang tên LOCO. Và một đề tài chưa bao giờ hết nóng là chuyện chia line, phân bổ thời lượng lên hình lại nhanh chóng được đem ra phân tích,...

Tranh cãi một bộ phận fan BTS tràn vào "tấn công" Instagram James Corden, bài đăng tưởng niệm người qua đời cũng không tha!

13:52:09 25/09/2021
Mới đây, cả thế giới không khỏi tiếc thương khi người bạn đời đồng tính của NTK danh tiếng Tom Ford - Richard Buckley qua đời, kết thúc mối tình 35 năm đáng ngưỡng mộ.

Nhìn mặt non choẹt với mái tóc bổ luống như bà thím, ăn mặc thì sến rện, có ai nhận ra đây là Vương Nhất Bác không?

12:25:23 25/09/2021
Tuy nhiên, trước khi có được sự nghiệp đỉnh cao, ít ai biết Vương Nhất Bác cũng đã từng là thực tập sinh, sau đó debut tại thị trường Kpop cùng với nhóm nhạc Hàn - Trung UNIQ.

Quà kỷ niệm BTS và Coldplay tặng nhau có ý nghĩa gì?

11:57:10 25/09/2021
Mới đây, BTS đã đến gặp mặt Coldplay trong chuyến thăm ew York (Mỹ). Tại đó, BTS đã tặng cho Coldplay những bộ hanbok cách tân đang trở nên rất phổ biến tại Hàn Quốc ngày nay.

BTS, Blackpink, Twice nổi bật với mái tóc lạ, không thể bỏ qua màu cam

11:56:18 25/09/2021
Các nghệ sĩ Kpop luôn đổi mới mình với nhiều kiểu tóc. Thậm chí, họ còn khiến mình nổi bật hơn với những màu tóc lạ và chắc chắn không thể bỏ qua màu cam!

Quá khứ chê bai đã lùi xa, aespa giờ được khen tới tấp, concept đỉnh không ai "cân" lại?

07:39:55 25/09/2021
Trong hai ngày 22 và 23/9, aespa đã tiến hành tung ra những hình teaser cá nhân đầu tiên cho màn comeback của nhóm với Savage.

Stylist của ITZY hứng chịu chỉ trích khi để em út 2k3 mặc váy ngắn cũn, lộ cả thềm ngực

22:50:30 24/09/2021
Vào ngày 24/9, ITZY đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc mới mang tên LOCO. Và không để người hâm mộ phải chờ đợi lâu, các cô gái đã nhanh chóng đem LOCO tới với sân khấu của Music Bank trong cùng ngày để khán giả có thể thưởng thức...

Sam Smith tung soundtrack cho phim mới "Dear Evan Hansen"

21:38:39 24/09/2021
Sam Smith được kỳ vọng sẽ tạo hit tiếp theo khi tung soundtrack cho Dear Evan Hansen để nối gót hai tuyệt phẩm nhạc phim La La Land và The Greatest Showman.

Dàn back-up dancer chiếm sóng hơn idol: Rosé không hot bằng Kwon Twins

21:38:07 24/09/2021
Đáng lẽ, trong các màn trình diễn, idol chính là tâm điểm của mọi sự chú ý và quan tâm. Nhưng gần đây, một hiện tượng lạ đã xảy ra khi các vũ công nhảy phụ họa trở thành người nắm giữ spotlight trên sân khấu.

Vượt BTS, Blackpink lập kỷ lục Youtube với ‘Ddu-du Ddu-du’

19:48:14 24/09/2021
MV Ddu-du Ddu-du của Blackpink vừa vượt mốc 1,7 tỷ lượt xem trên YouTube vào khoảng 17h ngày 23/9. Phát hành vào 16h ngày 15/6/2018, MV hiện có tuổi đời ba năm, ba tháng và tám ngày.

Gu thời trang khiến fan "khóc thét" của NCT 127 thời mới debut

19:47:45 24/09/2021
Bên cạnh visual thì phong cách thời trang là một trong những yếu tố tạo nên hình tượng cho các idol. Thế nhưng, không phải thần tượng nào cũng may mắn có được một đội ngũ stylist thần thánh.

Những thực tập sinh rời YG Entertainment sở hữu visual thế nào?

19:47:09 24/09/2021
Với các thực tập sinh, việc tìm kiếm được một công ty phù hợp để gắn bó và phát triển là điều rất quan trọng. Trong đó, YG Entertainment là một ông trùm giải trí mà nhiều người mơ ước được đặt chân vào.

"Build A B*tch" của Bella Poarch: "Nghèo" giai điệu, lyrics nhân văn

17:55:05 24/09/2021
Tháng 5/2021, hot TikToker Bella Poarch chính thức ra mắt single đầu tay Build A B*tch thuộc thể loại Dark-Pop (Pop tăm tối). Đây là bài hát khá được lòng nữ giới nhưng có vẻ lại khiến các anh trai toxic chột dạ.

Có thể bạn quan tâm

Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế

Tâm sự

01:15:28 26/09/2021
Hôm ấy, tôi tìm tài liệu để nộp lên công ty thì vô tình nhìn thấy một tập hồ sơ.

Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ

Netizen

00:56:37 26/09/2021
Sở dĩ Duy không gọi đó là FWB vì kiểu phụ nữ này không hề dễ rủ lên giường. Cũng cần có quá trình tìm hiểu, tán tỉnh rồi đi từ từ vào trái tim mới lần đến phần cởi cúc áo.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm

Sao việt

00:50:21 26/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý liên quan đến ồn ào từ thiện, khẳng định bản luôn làn đúng luật.

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

Đời sống

00:22:02 26/09/2021
Đói lũ nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

Thế giới

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

Sức khỏe

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

Sự kiện nóng

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm tại khu liên hợp’

Pháp luật

00:02:49 26/09/2021
Trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ đang thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển thủ Hà Lan cười ra nước mắt, Messi còn kém Ronaldo

Bên lề sân cỏ

23:58:38 25/09/2021
Tiền vệ người Hà Lan Marten de Roon đã làm một cử chỉ tử tế khi ký tên tặng áo cho 3 người hâm mộ nhanh nhất nhưng chẳng ai đoái hoài trong khi Messi và Ronaldo bán áo không kịp.

Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Bóng đá thế giới

23:56:21 25/09/2021
Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.

10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất

Phim châu á

23:39:45 25/09/2021
Các bộ phim kinh điển như Lang nha bảng, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký, Hậu cung Chân Hoàn truyện đều được khán giả xem lại thường xuyên.

Camila Cabello tình tứ nắm tay bạn trai kém tuổi rời khỏi buổi diễn tập

Sao âu mỹ

23:38:19 25/09/2021
Dù là người nổi tiếng nhưng Camila Cabello vẫn vô cùng giản dị khi xuất hiện ở chốn đông người. Cô nắm tay bạn trai rời khỏi buổi diễn tập ở New York.

Con người thật của Triệu Lệ Dĩnh qua chia sẻ từ đồng nghiệp

Sao châu á

23:35:08 25/09/2021
Trái với vẻ ngoài nhỏ bé, yếu mến, Triệu Lệ Dĩnh ngoài đời là một phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh và được nhiều đồng nghiệp mến mộ bởi tính cách dứt khoát, quả quyết.