Từ những đám cưới khiến cả thế giới trầm trồ tới kế hoạch “truyền ngôi” của tỷ phú giàu nhất châu Á

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tới Ấn Độ vào một ngày tháng 12/2018. Người phụ nữ từng rút khỏi chính trường Mỹ sau thất bại trước ông Donald Trump đến quốc gia Nam Á với một lý do đầy thú vị: đi ăn cưới.

Từ những đám cưới khiến cả thế giới trầm trồ tới kế hoạch truyền ngôi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Hình 1

Những ngày qua, thế giới liên tục nhắc tên tỷ phú Mukesh Ambani, người đã lần lượt vượt qua những tên tuổi đình đám để leo lên vị trí cao hơn trong nhóm 10 người giàu nhất hành tinh. Thương vụ gọi vốn 5,7 tỷ USD từ Facebook và 4,5 tỷ USD từ Google lại càng khiến ông trùm tài phiệt Ấn Độ thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả. Nhắc tới những sự kiện hào nhoáng nhất của Mumbai trong vài năm qua, không thể không nhắc đến 2 đám cưới của gia đình trùm tài phiệt Mukesh Ambani. Tháng 12/2018, Isha Ambani, con gái của ông Mukesh, kết hôn cùng Anand Piramal, 33 tuổi, con trai một trùm tài phiệt công nghiệp Ấn Độ.

Được mô tả là một trong những đám cưới đắt đỏ nhất lịch sử nhân loại, hai gia đình tài phiệt danh tiếng Ấn Độ đã chi tới 100 triệu USD cho sự kiện để đời. Kéo dài hơn 1 tuần, lễ cưới của Isha Ambani có quy mô tương đương với đám cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana ở Vương quốc Anh xa xôi, nơi Ấn Độ từng là thuộc địa.

Những nghi lễ rườm ra và xa hoa, những nhân vật máu mặt và danh tiếng hay những màn nghi lễ giống trong các bộ phim Bollywood. Hai tài phiệt Ấn Độ đã phải thuê cả 5 khách sạn 5 sao gần đó và mở một phòng quản lý đặc biệt ở Mumbai để phục vụ công tác hậu cần. Truyền thông địa phương cho biết hơn 100 chuyến bay đã được thuê để đưa khách đến và về từ sân bay Maharana Pratap của thành phố.

Từ những đám cưới khiến cả thế giới trầm trồ tới kế hoạch truyền ngôi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Hình 2

Trong khi đó, thông báo từ chính quyền thành phố Udaipur cho biết nhà Ambanis đã chuẩn bị số thức ăn đủ cho 5.100 người ăn ba bữa trong 4 ngày. Họ còn lập một phòng trưng bày nghệ thuật để treo 108 bức tranh, đồ gốm và các loại hình nghệ thuật truyền thống khác của Ấn Độ do các nghệ nhân địa phương làm ra.

Nghi lễ chính thức sẽ được tổ chức tại cung điện 27 tầng Antilia ở Mumbai và các sự kiện sau lễ cưới sẽ diễn ra ở thành phố Udaipur. Chỉ có khoảng 600 khách mời tham dự sự kiện này nhưng đó toàn là những nhân vật tiếng tăm lẫy lừng thế giới và Ấn Độ. Trong đội ngũ quan khách, người ta có thể nhìn thấy sự hiện diện của bà Hillary Clinton.

Sau thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016, người ta hiếm khi nhìn thấy sự xuất hiện của bà Clinton. Dù người phụ nữ này khẳng định vẫn tiếp tục đấu tranh cho những gì mình tin tưởng nhưng rõ ràng, bà Clinton đã xuất hiện ít hơn rất nhiều kể từ khi chồng bà bước chân vào Nhà Trắng năm 1993. Tuy nhiên, điều đó không ngăn bà Clinton xuất hiện tại đám cưới của Isha Ambani.

Vài tháng sau đó, gia đình Ambani lại có một đám cưới khác. Người anh song sinh của Isha, AkashAmbani cũng kết hôn trong một đám cưới đình đám nhưng ít ầm ĩ hơn. Tham dự sự kiện này có CEO Google Sundar Pichai, một người Ấn Độ đang chèo lái gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet.

Từ những đám cưới khiến cả thế giới trầm trồ tới kế hoạch truyền ngôi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Hình 3

Những đám cưới xa hoa không chỉ đưa các con của tỷ phú Ambani nổi danh khắp thế giới mà còn tạo một bước đệm rất tốt để họ có thể đóng vai trò rõ ràng hơn trong đến chế kinh doanh của gia đình. Ông Ambani là người có tham vọng lớn trong các lĩnh vực mới như thương mại điện tử và đang tranh thủ chính các con mình để thúc đẩy quá trình hiện đại hóa đế chế.

Đám cưới hao tiền tốn của là cách Ambani tô bóng cho những người sẽ thừa kế cơ nghiệp của gia đình. Ngày 12/8/2019, Ambani tuyên bố nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới Saudi Aramco, sẽ mua 20% cổ phần của đế chế Reliance trong lĩnh vực kinh doanh dầu và hóa chất. Thương vụ này cho phép tập đoàn của gia đình Ambani giảm đáng kể số nợ của họ trong những năm gần đây.

Trong vài thập kỷ tới, hàng tỷ USD tài sản sẽ được chuyển giao cho một thế hệ khác trong đế chế kinh doanh nhà Ambani, vốn đang vươn vòi bạch tuộc khắp châu Á. Thông thường, những lần chuyển giao tài sản như thế này thường ẩn chứa nhiều cạm bẫy và có thể phá hỏng một đế chế nếu những cuộc chiến huynh đệ tương tàn nổ ra.

Từ những đám cưới khiến cả thế giới trầm trồ tới kế hoạch truyền ngôi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Hình 4

Hơn ai hết, Ambani hiểu rõ điều này. Vị tỷ phú giàu nhất châu Á và em trai ruột mình đột nhiên biến thành kẻ thủ trong cuộc chiến giành quyền thừa kế hơn một thập kỷ trước. Nó nổ ra khi cha họ, ông Dhirubhai, từ biệt cõi đời mà không để lại di chúc phân chia tài sản.

Khởi nghiệp trong vai trò một nhân viên bán xăng ở Yemen, ông Dhirubhai đã gây dựng được một đế chế lẫy lừng mang tên Reliance Industries. Đây là gã khổng lồ trong lĩnh vực hóa dầu trong thời điểm nền kinh tế Ấn Độ bị chính phủ kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, sai lầm cuối đời của Dhirubhai cuốn hai con trai ông vào một cuộc chiến giành quyền kiểm soát tập đoàn.

Cuộc chiến kéo dài trong 3 năm và chỉ kết thúc vào năm 2005, khi mẹ của họ đứng lên phân chia tài sản. Theo đó, Mukesh Ambani, người anh trai, được giao quyền kinh doanh trong lĩnh vực lọa hóa dầu trong khi người em, Anil Ambani nắm giữ các dự án về tài chính, cơ sở hạ tầng, điện và viễn thông.

Hiện tại, Mukesh Ambani đã chèo lái đế chế kinh doanh mở rộng không ngừng và trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á với tài sản hơn 50 tỷ USD. Trong khi đó, người em làm ăn sa sút và phải nhờ tới người anh cứu giúp để không bị ngồi tù. Nhiều lĩnh vực kinh doanh của gia đình Ambani được quy về một mối, trong đó có viễn thông.

Từ những đám cưới khiến cả thế giới trầm trồ tới kế hoạch truyền ngôi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Hình 5

Thế hệ thứ 3 trong nhà Ambani có lẽ sẽ không phải trải qua một cuộc chiến huynh đệ tương tàn như cha và chú của họ. Thay vào đó, nhiệm vụ duy nhất của họ lúc này là thể hiện bản lĩnh trong kinh doanh cũng như lập ra những chiến lược tốt, Kavil Ramachandran, giáo sư trường Kinh tế Ấn Độ, nhận định.

Được bổ nhiệm chính thức vào Hội đồng quản trị Reliance Jio Infocomm Ltd., doanh nghiệp viễn thông và Reliance Retail Ventures Ltd., doanh nghiệp bán lẻ của tập đoàn năm 2014, cặp đôi song sinh nhà Ambani đã thể hiện khá tốt vai trò lãnh đạo của mình. Họ cũng mang lại một luồng gió mới về văn hóa cho cả đế chế.

Việc phân công nhiệm vụ này có vẻ cũng ẩn chứa những toan tính của nhà tài phiệt Ambani. Năm 2011, Isha trở về Ấn Độ sau kỳ nghỉ hè ở Yale. Cô gái trẻ phàn nàn với gia đình về chất lượng đường truyền Internet tại nhà khiến cô gặp khó khăn hơn cho việc nộp bài trực tuyến. Trong khi đó, người anh em song sinh của Isha là Akash thì luôn bảo với cha mình rằng truyền thông kỹ thuật số mới điều khiển cả thế giới chứ không phải những chiếc điện thoại. Họ đang được giao nhiệm vụ để sửa lại điều đó.

Từ những đám cưới khiến cả thế giới trầm trồ tới kế hoạch truyền ngôi của tỷ phú giàu nhất châu Á - Hình 6

Isha tốt nghiệp đại học Yale và là cựu cố vấn của McKinsey & Co. Cô đã khởi động hoạt động thương mại điện tử của Reliance trong năm 2016 thông qua việc mở cổng mua sắm trực tuyến Ajio. Chồng của Isha là Anand Piramal, con trai của tỷ phú Ấn Độ Ajay Piramal, với thế mạnh từ dược phẩm tới bất động sản.

Anh em trai song sinh của Isha là Akash, cựu sinh viên Đại học Brown chuyên ngành kinh tế. Chàng trai này kết hôn với bạn gái thanh mai trúc mã Shloka Mehta, con gái một nhà buôn kim cương và đồ trang sức ở Mumbai. Họ còn có một người em trai là Anant, 24 tuổi. Anant cũng đang đảm trách nhiều cương vị lớn trong đế chế kinh doanh của gia đình.

Những người kế vị đang nắm giữ những vai trò cực kỳ to lớn ở Reliance khi đế chế này hướng tới thương mại điện tử ở quốc gia hơn 1 tỷ dân. Chính tỷ phú Ambani cũng khẳng định lĩnh vực này sẽ trở thành nòng cốt của tập đoàn vào năm 2028. Tuy nhiên, Amazon và Walmart cũng đang mở rộng ảnh hưởng ở Ấn Độ, điều dẫn tới những cuộc cạnh tranh khốc liệt trong những năm tới.

Reliance đang cố tận dụng lợi thế trong lĩnh vực viễn thông và bán lẻ để thúc đẩy thương mại điện tử. Bên cạnh đó, lĩnh vực viễn thông cũng sẽ được đẩy mạnh với Reliance Jio, luồng gió mới ra đời năm 2016 cho phép thực hiện các cuộc gọi miễn phí và dữ liệu gi động giá rẻ. Nó khiến 40 nhà mạng ở Ấn Độ giảm xuống chỉ còn 3 sau 4 năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CLIP: Quay đầu quan sát rồi tự tin sang đường, người đàn ông bị đâm kinh hoàng vào giây cuối00:15Danh tính người đàn ông xịt cồn vào mắt phụ nữ trong thang máy khi bị nhắc đeo khẩu trang: Làm ngành hàng không?00:21Sau phốt "mặc như không mặc" đi diễn bar, Ngân 98 khẳng định: Còn "kín" hơn nhiều người vì có thêm... quần lưới ở ngoài00:34Nhóm gái xinh quay clip bắt tay 'kỳ thị' người đến từ Đà Nẵng lập tức bị chỉ trích dữ dội00:19Tưởng vậy mà hay, nhiều bạn trẻ thi nhau quay clip kỳ thị người đến từ vùng dịch Đà Nẵng, bị CĐM ném đá sấp mặt00:28CLIP: Gặp CSTT, thanh niên đi ngược chiều lao thằng vào cột biển tên đường, hành động tiếp đó mới bất ngờ00:25Dân mạng xôn xao về chàng Tây cầm tấm bảng giấy đứng giữa ngã tư ở Sài Gòn để xin một thứ mà ai cũng không thể ngờ00:14CLIP: Nhiệt tình che bạt giúp nhưng chủ ô tô vừa đi khỏi, người đàn ông lại có hành động khó tin01:01"Nữ chủ tịch" đăng clip Tiktok kì thị người Đà Nẵng bị dân tình ném đá và những lần xin lỗi "đi vào lòng đất" khiến ai nấy càng thêm phẫn nộ00:28CLIP: "Nhảy" xe máy trong ngõ vắng, thanh niên "chết điếng" vì pha xông phi của chủ nhà01:08Clip: Yêu cầu tài xế xin lỗi vì đi lấn làn, người phụ nữ chở theo 2 con nhỏ bị tát ngã dúi dụi xuống đất00:44Cuộc sống thú vị của những chú tiểu 'Tịnh thất Bồng Lai' trong khu cách ly COVID-1908:26Nữ giám đốc đăng clip kỳ thị dân Đà Nẵng bị xử phạt hành chính01:54Bị khóa trong căn hộ đang cháy, hai đứa trẻ sống sót thần kỳ nhờ nhảy khỏi cửa sổ00:34Tài xế công nghệ và pha "lag nhẹ" chạy gần tới nơi mới biết "làm rớt" khách, vội vàng gọi về hỏi một câu khiến ai cũng bật cười01:00CLIP: Lỡ vặn tay ga khiến bạn trai ngã chổng vó, cô gái tiếp tục có hành động gây tranh cãi00:34Lo "đi đường quyền" với đồng nghiệp, anh nhân viên trạm xăng không hề hay biết vừa đánh rơi một thứ có giá trị hơn cả tháng lương01:08Bị ném đá vì làm clip kỳ thị người Đà Nẵng, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”01:50Thấy bạn trai bị tấn công, cô gái lái ô tô đâm xe vào đám đông trả đũa00:59Người phụ nữ nghiêm túc đứng dừng đèn đỏ, nhưng nhìn lại vị trí cô đứng thì ai cũng hoảng00:17Chị gái đến shop lôi cả đống đồ vào thử nhưng chỉ mua 1 chiếc, sau đó làm một hành động khiến shop quần áo bất ngờ không thốt nên lời00:18CLIP: Thấy người phụ nữ bị chó dữ cắn xé kinh hoàng, thanh niên vội đánh ô tô ra cứu nguy02:40CLIP: Cô gái chắp tay sau lưng đạp xe trên phố đông, cú vào cua khiến tất cả thót tim00:15CLIP: Nữ "ninja" sang đường ẩu và pha dằn mặt kém sang của tài xế xe khách00:50Gái xinh Nghệ An có ngoại hình giống hệt Hương Giang, nhưng giọng hát mới là điều gây bất ngờ00:49Anh chàng người Việt sống trên rừng núi bất ngờ nổi tiếng thế giới, được cả Snoop Dogg gọi tên nhờ tài rap đếm số tiếng Anh00:40'Xin hàng xóm thông cảm không lại gần’ vì từ vùng dịch COVID-19 về01:26Nam thanh niên đăng clip vụ bày bẩn ra phòng khách sạn ở Vũng Tàu: "Nhóm mình luôn trong tình trạng lo sợ và hối hận"01:05CLIP: Rạng sáng đi ăn trộm, thanh niên dập mông vì cố phá khóa, hành động "hờn dỗi" cuối cùng mới hài hước00:35Clip: Đi sai làn, chạy sai đèn, pha va chạm của 2 người đàn ông khiến tài xế ô tô bối rối00:36

Tiêu điểm

Đang ở khu cách ly, Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện cúng thịt gà, ăn mặn: “Đi tu vậy sao”
17:39:38 04/08/2020
Tịnh Thất Bồng Lai bị cách ly, vén màn chuyện sư giả mang thai thật có quan hệ huyết thống với nhau?
16:55:30 04/08/2020
Vừa bị phạt, Ngân 98 tiếp tục thả rông khi ở nhà cùng Lương Bằng Quang
13:32:18 05/08/2020
Hotboy Khoa Vương lên tiếng sau khi dân mạng nháo nhào truy lùng clip 'bắt sóc bỏ lọ'
20:40:36 03/08/2020
Hot: Tìm ra Facebook bà nội tiêm thuốc chuột đầu độc cháu: “Là phó khoa bệnh viện”
14:38:00 05/08/2020
Đắng lòng thanh niên bị người yêu 16 tuổi "cắm sừng" chỉ sau 3 tiếng yêu xa, còn chơi nối chữ cực "gắt" với trai khác
11:54:58 04/08/2020
Mới: Bất ngờ trước nguyên nhân khiến bà nội tiêm thuốc chuột đầu độc cháu ruột?
15:21:14 05/08/2020
Không 'xơi' được người yêu vì đến ngày 'rụng dâu', nam thanh niên chửi bới, bỏ rơi cô gái giữa đường khiến CĐM bức xúc
15:20:44 04/08/2020
Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ô tô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch
19:55:53 03/08/2020
Khoe ảnh check-in Đà Nẵng không đeo khẩu trang, tình cũ Quang Hải bị CĐM 'ném đá'
19:08:07 04/08/2020

Thông tin đang nóng

Thêm 41 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 713 bệnh nhân
18:06:17 05/08/2020
Chuyên gia Hòa Phát mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm dương lẫn lộn
18:02:12 05/08/2020
Sao nữ qua đời bất thường: Giàu có, chỉ yêu trai trẻ nhưng "không kết hôn, không sinh con"
18:17:07 05/08/2020
'Cưa sừng làm nghé' Xa Thi Mạn nhận mưa lời khen dù ở tuổi 45
18:37:51 05/08/2020
Hoài Linh, Tiểu Vy cùng hơn 60 nghệ sĩ tham gia diễn không ‘cát-xê’ ủng hộ Đà Nẵng - Quảng Nam
18:37:14 05/08/2020
Nữ gia chủ cung cấp mật khẩu cửa chính, người thân vào nhà khoắng tiền tỷ
19:21:46 05/08/2020
Triệu Lệ Dĩnh đứng hình, bối rối ra mặt khi bị đàn chị nhắc chuyện cõng Vương Nhất Bác trên truyền hình
18:24:39 05/08/2020
Không phải Noo Phước Thịnh, đây mới là người đàn ông luôn kề cận Mai Phương Thúy
19:24:41 05/08/2020
Hết cơn "sốt" ảo, khẩu trang giảm giá đột ngột khiến dân buôn "khóc thét" vì ôm hàng
18:36:40 05/08/2020
"Người đẹp Tây Đô": Đỉnh cao chói lọi và bi kịch vì quá nổi tiếng
19:28:47 05/08/2020

Tin mới nhất

Đắn đo khi con trai thích tạo dáng, mẹ Việt giờ có Á vương Hoàng tử Thế giới trong nhà

17:16:53 05/08/2020
Cao Hữu Nhật năm nay 10 tuổi. Cậu bé là người mẫu nhí khá đắt show tại Hà Nội. Chị Hoài Thu, mẹ Hữu Nhật tự hào giới thiệu, tính tới thời điểm này, giải thưởng cao nhất mà con trai chị đạt được là: Nam vương thiếu nhi Âu Á, Á vương Hoàn...

TP.HCM: Thầy giáo bắt học sinh quỳ giữa lớp và tát

17:05:41 05/08/2020
Một nữ sinh lớp 7 thiếu nghiêm túc trong giờ học, thầy giáo nhắc nhở nhiều lần nhưng em không nghe, còn đùa với bạn. Nữ sinh này bị thầy bắt quỳ giữa lớp, tát vào miệng.

Đi bảo tàng rồi “hồn nhiên” ngồi lên bức tượng sống ảo, nam du khách làm vỡ luôn 2 ngón chân của tác phẩm 200 năm tuổi

16:40:12 05/08/2020
Câu chuyện ý thức của một bộ phận du khách khi ghé thăm các địa điểm du lịch luôn là vấn đề gây tranh cãi không hồi kết.

Về mẹ đẻ ở cữ 3 tháng, cô gái phải viết tờ giấy đặc biệt dán lên bếp vì sự an nguy của cả nhà

16:38:48 05/08/2020
Sau rất nhiều lần phải ngửi mùi thức ăn cháy khét, cô gái quyết định nhắc nhở mẹ bằng hành động cụ thể.

Hoàng tử của Brunei: Đẹp trai, giàu có, đi cắt tóc thôi cũng tốn đến 400 triệu nhưng học vấn cực khủng mới là điều đáng bàn

16:33:47 05/08/2020
 Hoàng tử Abdul lớn lên trong cung điện Istana Nurul Iman. Cung điện này lớn gấp 4 lần cung điện Buckingham và có tổng cộng 1788 căn phòng.

Bị chỉ trích dù ủng hộ 11,7 tỷ đồng chống Covid, đại gia lan đột biến nói: “Người quân tử sống là để cho đi”

16:32:41 05/08/2020
Việc tôi làm chỉ nhỏ bé, còn có nhiều người chơi lan dù đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 nhưng vẫn ủng hộ, không đòi hỏi ghi tên hay cần cảm ơn. Đó là đạo quân tử, anh Quốc Chính nói.

Công nương Kate chiếm "spotlight" ngay trong ngày sinh nhật của Meghan Markle với hình ảnh đeo khẩu trang đi từ thiện

16:26:04 05/08/2020
 Công nương Kate gây chú ý với vẻ ngoài rạng rỡ và lần đầu tiên đeo khẩu trang khi xuất hiện trong một dự án từ thiện.

Cô gái Hà Nội quay cận cảnh người đàn ông chuyên "sờ đùi" phụ nữ trên phố, dân mạng kiên quyết truy lùng cho bằng được

16:24:59 05/08/2020
 Đoạn video clip về một người đàn ông biến thái được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội với hi vọng nạn nhân sẽ nhận được lời xin lỗi thích đáng và hơn hết là cảnh báo về các trường hợp tương tự xảy ra với các bạn nữ trên ...

Xuất hiện người tự nhận là con gái của thầy giáo N.K tố ngược lại mẹ của chủ thớt giật chồng, nhận 500 triệu tiền chu cấp trong 6 năm?

16:24:04 05/08/2020
Xuất hiện người tự nhận là con gái của thầy giáo bị tố gạ gẫm trẻ vị thành niên, vụ việc có thêm nhiều tình tiết phức tạp.

Gửi hàng xóm cái bánh để xin mật khẩu wifi, cô nàng nhận câu trả lời ngoài sức tưởng tượng

16:18:57 05/08/2020
Câu chuyện xin wifi nhà hàng xóm trong xóm trọ chẳng hiếm. Nhiều câu chuyện các dân mạng đăng tải lên kể về hành trình đi xin wifi của mình, ai đọc xong cũng được trận cười nghiêng ngả.

Thanh niên bóc phốt chủ trọ tăng giá thuê nhà giữa mùa dịch

16:17:10 05/08/2020
Những ngày vừa qua, cư dân mạng không ngừng tán thưởng những hành động đẹp ở Đà Nẵng. Từ việc mọi người giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mùa dịch đến hành động hỗ trợ của chủ trọ dành cho các bạn sinh viên.

Ngưỡng mộ chuyện tình anh chồng đẹp trai với người vợ biến dạng mặt

16:01:01 05/08/2020
Trên thế giới này, có lẽ tình yêu chính là điều kỳ diệu nhất. Chúng là tiền đề cho mọi phép màu xảy ra. Câu chuyện của một cô gái tên Hương Nguyễn chính là một ví dụ điển hình.

4 cặp vợ chồng đại gia Việt có cuộc sống giàu sang, chỉ lộ bộ mặt thật khi bị bắt

15:58:59 05/08/2020
Lợi dụng bỏ bọc giàu có cùng cuộc sống sang chảnh, những cặp vợ chồng này đã gây ra hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật.

Chàng trai 9X du học Nhật làm đủ loại bánh ngon không cần lò nướng

15:54:26 05/08/2020
Du học Nhật không có lò nướng nên Tuấn Nam đã làm rất nhiều loại bánh ngon không cần đến dụng cụ này.

Lấy phó giám đốc người Pháp, cô gái Việt ngày nào cũng đòi về nước

15:52:07 05/08/2020
Anh Bastien phải lòng chị Hạnh – nhân viên nhà hàng ở Nha Trang ngay từ cái nhìn đầu tiên khi sang Việt Nam du lịch.

Truy tìm gã biến thái sàm sỡ 2 cô gái giữa “ban ngày ban mặt” trên phố Đê La Thành - Hà Nội

15:46:28 05/08/2020
Giữa ban ngày ban mặt, gã biến thái này vừa chạy xe vừa có hành động sờ đùi 2 con gái đang lưu thông trên đoạn đường Đê La Thành (Hà Nội).

MỚI: Động thái đầu tiên của giảng viên bị tố gạ gẫm con gái chưa đủ 16 tuổi của người tình làm chuyện đồi bại: "Tôi sai, pháp luật sẽ phán xét"

15:43:01 05/08/2020
Người này cho rằng nếu mình có sai, pháp luật sẽ phán xét chứ chủ nhân câu chuyện không có quyền đưa lên mạng.

Chủ nhân Bướm đại ngàn mặc quân phục nhận bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam sau khi trao 11,7 tỷ đồng chống dịch Covid-19

15:40:14 05/08/2020
Sau phiên đấu giá kei lan Bướm đại ngàn, 15h chiều 4/8, anh Trương Quốc Chính (SN 1984, ở Phú Thọ) đã thay mặt những người yêu hoa lan Việt Nam có mặt tại Văn phòng Thừa phát lại Thủ đô, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội để chuyển số t...

Châu Bùi bất ngờ đăng đàn tố 'đứa con tinh thần' đang bị đối tác chiếm dụng

15:38:05 05/08/2020
Cách đây ít giờ, Fashionista đình đám Châu Bùi bất ngờ chia sẻ một tâm thư dài trên trang cá nhân tỏ thái độ bức xúc khi bị đối tác chiếm dụng thương hiệu thời trang cá nhân.

Cô gái 9x gây tiếng vang với triển lãm chiếu cói Việt trên đất Mỹ

15:30:19 05/08/2020
Mới đây, Linh Phạm – cô gái 9X đã gây tiếng vang với triển lãm Bảo tồn và phát triển nghề dệt chiếu lác (cói) của Việt Nam trên đất Mỹ.

Chàng trai thiêu rụi ngôi nhà vì cầu hôn dưới ánh nến

15:23:07 05/08/2020
Kế hoạch lãng mạn bên 100 ngọn nến và rượu vang không còn, chàng trai quỳ gối cầu hôn bạn gái bên ngoài căn nhà đang cháy.

Sưu tập xe xịn và các sở thích đặc biệt của mẹ tỷ phú giàu nhất châu Á

15:17:32 05/08/2020
Yêu màu hồng và sưu tập xe sang là hai trong số những điều thú vị về bà Kokilaben Ambani, mẹ tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani.

Đọ sắc cùng Huyền Baby, Emily khoe nhan sắc mẹ bỉm sữa 'nuột' như 'gái đôi mươi'

15:13:09 05/08/2020
Emily - bà xã Big Daddy vẫn khiến dân mạng xuýt xoa vì nhan sắc ngày càng thăng hạng dù đã làm mẹ hai con.

Lưu bút học trò độc đáo: Ký tên lên áo đã xưa rồi, lưu bút bây giờ phải lưu gương mặt từng thành viên nữa nhé!

15:11:35 05/08/2020
Thay vì ký tên thông thường, các thành viên trong lớp đã quyết định dán ảnh của mình lên chiếc áo theo hình trái tim.

Tin tưởng tay nghề bạn thân, cô nàng nhờ làm bánh kem chân dung mình và nhận phải 'cái kết đắng'

13:37:38 05/08/2020
Mới đây, một cô gái trên mạng xã hội đã chia sẻ tình huống dở khóc dở cười lên trang cá nhân. Chuyện là vào ngày sinh nhật, cô nàng nhờ bạn thân trổ tài bếp núc, làm tặng chiếc bánh mô phòng hình dáng của mình. 

Con trai chụp ảnh cưới cho ba mẹ U.90 - U.80: Ai xem cũng xúc động

11:45:38 05/08/2020
Mới đây, bộ ảnh cưới của đôi vợ chồng U.90 và U.80 ở Gia Lai do con trai út của ông bà chụp được chia sẻ lên Facebook nhận cơn mưa tim từ cư dân mạng.

'Y bác sĩ Đà Nẵng mặc đồ bảo hộ cả ngày dài nên mất sức'

11:22:58 05/08/2020
Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng cho Zing biết đây là công việc xác định ngay từ đầu của các y, bác sĩ. Họ chỉ cần truyền nước, nghỉ ngơi, lấy lại sức để tiếp tục công việc.

Có thể bạn quan tâm

Quý tử sống kín tiếng của Johnny Depp lộ ảnh hẹn hò siêu mẫu

Sao âu - mỹ

19:51:24 05/08/2020
Theo People hôm 5.8, Jack Depp vừa bị bắt gặp dạo phố vui vẻ cùng bạn gái Camille Jansen ở London (Anh).

Ăn kiêng giảm cân đến khi nào thì dừng?

Sức khỏe

19:50:37 05/08/2020
Người béo muốn giảm cân phải kiên trì, thời gian không chỉ kéo dài hàng tháng, hàng năm mà có khi kéo dài suốt cả cuộc đời. Tránh trường hợp sau thời gian giảm cân như ý lại ăn thả phanh…  

4 món ăn khuya hút khách vào ngày mưa ở TP.HCM

Ẩm thực

19:49:28 05/08/2020
Những ngày TP.HCM đổ mưa, tiết trời mát mẻ, một trong 4 món dưới đây là lựa chọn hấp dẫn, cứu cánh cho chiếc bụng đói của bạn lúc đêm khuya.

Nữ kiện tướng người Tày hết nuôi "quả cầu gai" lại cho cheo + kỳ đà về chung "1 đội"

Đời sống

19:49:22 05/08/2020
Nhận thấy động vật hoang dã như cheo, kỳ đà, nhím... ít công chăm sóc, kháng bệnh cao, thị trường tiềm năng, một phụ nữ dân tộc Tày liều nuôi và thành công bất ngờ.

Liên Bỉnh Phát hé lộ kế hoạch tìm "Người Ấy Là Ai" cho Lý Nhã Kỳ, netizen rần rần: Profile khủng thế này, ai hợp làm nữ chính hơn chị?

Sao việt

19:42:31 05/08/2020
Dòng trạng thái của Liên Bỉnh Phát về Lý Nhã Kỳ đang thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng.

Mẹ chồng cũ vội vàng nhét vào tay tôi gói giấy bọc 300 triệu khiến tôi sốc nặng

Tâm sự

19:41:02 05/08/2020
Lúc thấy mẹ chồng cũ xuất hiện ở cửa nhà, tôi kinh ngạc lắm. Tôi mời bà vào nhà nhưng thái độ của bà có phần khá ngượng ngập.

Cảnh tượng như tận thế ở tâm vụ nổ kinh hoàng tại Liban

Thế giới

19:37:54 05/08/2020
Cả một cảng biển ở Beirut chìm trong lửa, những con tàu bốc cháy trên biển, những tòa nhà bị hư hại nặng nề. Đây là những cảnh tượng ở vùng tâm vụ nổ, giống như cảnh tượng tận thế sau thảm họa hạt nhân.

VietinBank phát hành thành công 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Kinh tế

19:36:37 05/08/2020
Bắt đầu được mở bán từ ngày 22/6, trái phiếu VietinBank đã nhận được sự quan tâm rất lớn của hơn 13.400 cá nhân và tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.

Bảng giá xe máy Suzuki tháng 8/2020: Ưu đãi 5 triệu đồng

Xe máy

19:34:41 05/08/2020
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe máy Suzuki tháng 8/2020. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Kế toán giả chữ ký hiệu trưởng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Vụ án

19:27:37 05/08/2020
Do nợ nần, ông Lê Mai Sáng (SN 1983), kế toán trường THPT Nông Cống 3, huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã lập hồ sơ khống rút hơn 1 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Real Madrid gửi lời tri ân tới "Thánh Iker"

Bóng đá thế giới

19:25:36 05/08/2020
Thủ môn huyền thoại tuyển Tây Ban Nha và CLB Real Madrid Iker Casillas, chiều 4/8, chính thức thông báo quyết định giải nghệ ở tuổi 39

Rùng mình Blanet – hàng ngàn 'thế giới ma' bao vây lỗ đen quái vật

Chuyện lạ

19:22:42 05/08/2020
Các nhà khoa học Nhật Bản đã xác định sự tồn tại của một loại hành tinh kỳ dị, sinh trưởng trong môi trường đáng sợ nhất nhì vũ trụ: xung quanh những lỗ đen quái vật trung tâm thiên hà.

Bắt đầu chọn người hiến huyết tương điều trị Covid-19

Sự kiện nóng

19:15:31 05/08/2020
Nghiên cứu điều trị bệnh nhân Covid-19 bằng huyết tương của người khỏi vừa được Bộ Y tế phê duyêt, bắt đầu tuyển chọn người hiến.

Hoãn tổ chức kỳ thi Tiếng Anh, Tin học vì dịch COVID-19

Học hành

18:52:23 05/08/2020
TP. HCM không cho phép thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế trong tháng 8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Vì sao HLV ngoại khó thành công ở V-League?

Bóng đá việt nam

18:51:08 05/08/2020
Việc HLV Chung Hae-seong rời CLB TP HCM thêm một lần nữa cho thấy các HLV ngoại rất khó thành công tại V-League.