Tù nhân bắt cán bộ trại giam làm con tin

Trung dùng dao tự chế uy hiếp , bắt nữ cán bộ đang mang thai vào phòng trực điện thoại yêu cầu trại giam phải cấp xe cho về thăm nhà rồi sẽ trở lại thụ án tiếp.

Tù nhân bắt cán bộ trại giam làm con tin - Hình 1

Ngày 10/9, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đã khởi tố bị can với Nguyễn Gia Trung (phạm nhân trại giam Đại Bình, thuộc Bộ Công an) về tội Bắt người trái pháp luật , Cố ý làm hư hỏng tài sản và Cố ý gây thương tích.

Trung đang thụ án 7 năm tù về tội cướp tài sản và đã thi hành được 4 năm 6 tháng tù. Khoảng 10h50′ ngày 17/8, Trung đã bắt một cán bộ trại giam Đại Bình đang mang thai 7 tháng giam vào phòng trực điện thoại của trại.

Trung dùng dao tự chế khống chế nữ cán bộ, yêu cầu trại giam phải cấp xe cho về thăm nhà rồi sẽ trở lại trại thụ án tiếp. Sau gần 4 giờ thuyết phục không có hiệu quả, các cán bộ trại giam phải phá cửa, xịt hơi cay mới bắt được Trung.

Quá trình khống chế cán bộ, Trung đã đạp vào bụng, gây nhiều vết thương cho chị này.

Theo VNE

Chuyện một tử tù không tin mình được tha tội chết

Ngày cán bộ quản giáo trông coi buồng giam tử tù bước vào buồng giam gọi tôi ra ngoài, tôi ngước nhìn cán bộ quản giáo và hỏi: "Tôi bị đưa đi bắn rồi phải không cán bộ"? Người cán bộ nói: "Không, anh được tha tội chết". Tôi nghe rồi cười như mếu, nói như sắp khóc: "Cán bộ đừng đùa tôi ác như vậy". Đến lúc cầm trên tay lệnh ân xá của Chủ tịch nước, tôi vẫn đứng như trời trồng, không biết nên phản ứng ra sao, bởi suốt những ngày nằm trong phòng giam tử tù, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được ân xá sau những tội ác tôi đã gây ra.

Lá đơn xin ân xá gửi chủ tịch nước của tử tù mù chữ

Tôi sinh ra và lớn lên ở Lục Ngạn, Bắc Giang - cái vùng quê nghèo sống dựa vào cây vải năm được năm mất. Mồ côi cha, ba anh em tôi đã sống qua những năm tháng đói khổ bằng sự yêu thương, tần tảo của mẹ.

Bố mất sớm, nhà lại nghèo, tôi học hết lớp 4 thì nghỉ học. Nhưng vì bỏ quên sách vở quá lâu, nên tôi thậm chí chẳng biết đọc, biết viết.

Tôi lớn lên hồn nhiên như cây cỏ, thích gì làm đấy và không có bất cứ một khái niệm gì về việc phải sống sao cho trở thành người có ích cho xã hội. Nhìn đứa con trai càng lớn càng lêu lổng, nghịch ngợm, mẹ tôi chỉ biết thở dài ngao ngán.

Chẳng có nghề nghiệp gì, không có tiền bạc, cũng không có tri thức, tôi ở nhà làm nông nghiệp. Nhà nghèo, nên khi chọn vợ, tôi cũng chỉ dám chọn một cô gái nghèo như mình. Khi vợ tôi sinh được đứa con trai đầu lòng, mẹ tôi đã phần nào yên tâm.

Mẹ nghĩ từ giờ tôi sẽ trở thành một người đàn ông chững chạc, chín chắn, chí thú lo cho gia đình. Nhưng người mẹ tôi không được hưởng niềm hạnh phúc đó lâu. Năm 2004, tôi gây ra vụ giết người, cướp của làm chấn động cả vùng quê nghèo Lục Ngạn và làm tan vỡ luôn cả gia đình mình.

Chuyện một tử tù không tin mình được tha tội chết - Hình 1

Phạm nhân Dương Đình Tú

Ngày hôm đó, tôi mượn xe của một cô giáo ở gần nhà để đi chơi. Cô không lấy chồng mà cứ ở vậy một mình. Cô dạy tôi khi tôi còn học lớp 1, lớp 2 và rất quý tôi. Chiếc xe là tài sản quý đối với người dân quê tôi, nhưng cô giáo vẫn cho tôi mượn mỗi khi cần.

Những lần khác thì không sao, nhưng lần đó, cầm xe máy trong tay, tôi đi theo mấy người bạn đi đánh bạc. Thua sạch tiền trong túi, tôi cắm chiếc xe đánh tiếp và lại trắng tay. Đến lúc trở về nhà, báo với cô giáo chuyện vừa xảy ra, cô giáo cũ của tôi rất giận.

Cô mắng tôi rất nhiều, nói tôi là kẻ lừa đảo, lưu manh. Lúc đó tôi biết cô giáo mắng đúng. Tôi cũng biết tôi đã làm sai. Nhưng trong tâm trạng bức bối vì bị thua bạc, đầu óc tôi hoàn toàn mụ mẫm. Trong một phút điên cuồng, tôi đã phạm phải sai lầm lớn nhất của đời mình.

Tôi đã giết chết cô ấy mà không kịp hiểu tại sao mình lại hành động như thế.

Sau khi gây án, quá hoảng loạn, sợ hãi, việc đầu tiên tôi nghĩ tới là chạy trốn. Cầm những đồng tiền cuối cùng trong nhà, tôi lên tàu lên Lào Cai, sống vất vưởng ở đó một thời gian dài. Nhưng tôi không sao quên được nỗi ám ảnh về cái chết của cô giáo.

Những ngày đó là những ngày tôi không thể ăn ngon, ngủ yên, lúc nào cũng lo nơm nớp vì tưởng tượng ra mình có thể bị bắt, bị trừng phạt bất cứ lúc nào. Có những đêm nằm ngủ, tôi nằm mơ thấy cô giáo tôi trở về nhìn tôi với ánh mắt oán hận.

Tỉnh dậy sau những giấc mơ như thế, tôi thấy mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Có lẽ tôi sẽ còn tiếp tục trốn chạy như thế, nếu như trong một lần liên lạc về với gia đình, người mẹ già bất hạnh của tôi không ứa nước mắt nói:

"Con ơi, mẹ xin con hãy quay về đầu thú. Nếu pháp luật có bắt con đền tội bằng cả mạng sống, thì ít nhất gia đình cũng biết con chết ở đâu, chết ngày nào để thăm viếng. Chứ con đi như thế, mẹ sợ con có mệnh hệ gì, mẹ chẳng bao giờ biết được".

Khi nghe mẹ nói câu đó, như một kẻ lầm đường tỉnh ngộ, tôi trở về và đến cơ quan điều tra đầu thú. Bởi tôi hiểu, sự trở về của tôi, dù có thể không nhận được sự tha thứ của pháp luật, nhưng lại là cách duy nhất giúp tôi giảm bớt tội bất hiếu với mẹ tôi và với cô giáo tôi.

Với tội danh cướp của, giết người, tôi bị tòa tuyên án tử hình. Ngày bước vào khu giam dành cho tử tù, khi các tử tù khác nghe về tội danh của tôi, họ lắc đầu bảo: "Không có cơ hội gì để hi vọng đâu".

Trong hai ngày đầu tôi ở trong khu giam tử tù, đã có hai tử tù bị mang đi hành quyết. Đến bây giờ tôi vẫn nhớ tiếng tháo xiềng nghe lẻng xẻng và lời chào cuối cùng của một tử tù: "Chào anh em, tớ đi trước nhé".

Có những đêm nằm không ngủ được, tôi đã có những lúc tưởng tượng ra buổi sáng đó sẽ đến với mình. Và tôi cũng sẽ nói với những tử tù khác: "Chào anh em, tớ đi trước nhé".

Trong phòng giam tử tù, mỗi ngày có một tiếng đồng hồ được ra khỏi phòng để tắm rửa, vệ sinh và ra ngoài hít thở khí trời. Những lúc như thế, tôi thường ngồi nói chuyện với một tử tù cũng phạm tội giết người, cướp của, anh ta thường nhìn tôi u uất và nói:

"Tội của anh và chú chẳng được tha đâu. Chỉ là chú sẽ đi sau anh thôi". Những điều đã mắt thấy tai nghe khiến tôi chẳng còn chút hi vọng nào về sự khoan hồng của pháp luật, nên dần dần, ở trong phòng giam, tôi chấp nhận cái chết có thể đến với mình bất cứ lúc nào.

Khi nghĩ mình không còn sống được bao lâu, tôi trân trọng vô cùng những giây phút có gia đình đến thăm nuôi. Những lần như thế, nhìn mẹ già héo hắt, nhìn vợ xanh xao, buồn bã, tôi thấy lòng mình tê tái.

Đứa con trai của tôi lâu ngày được gặp bố, choàng tay ôm cổ tôi và đút cho tôi một miếng xôi, tôi vừa ăn mà vừa ngạc nhiên vì không hiểu sao nước mắt mình cứ trào ra.

Cả đời tôi, đó là lần đầu tiên tôi phát hiện ra mình biết khóc. Những kẻ tử tù như chúng tôi, bất cứ lần đến thăm nào của gia đình cũng là lần đến thăm cuối cùng. Vì thế, đến lúc chia tay với người thân, tôi cứ đứng thẫn thờ nhìn những người thân yêu của mình đi xa dần, xa dần, rồi thì thầm nói: "Vĩnh biệt".

Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình được ân xá. Nên khi phải viết đơn cho Chủ tịch nước xin ân xá, tôi cũng không buồn viết, Nhưng những tử tù cùng khu giam cứ động viên tôi, vợ tôi vào gặp lần nào cũng khóc.

Vì những lời động viên của bạn tù, vì giọt nước mắt của vợ, tôi làm đơn xin ân xá, vì mọi người xung quanh nhiều hơn là vì mình. Tôi vốn không biết chữ nên phải nhờ một người tử tù cùng khu giam ghi lại những điều mình muốn viết.

Trong đơn xin ân xá gửi cho Chủ tịch nước, tôi kể về tội danh của mình, kể về sai lầm của mình, kể về những hối cải trong phòng giam tử tù và kể về cả sự tuyệt vọng của chính tôi trước hi vọng cuối cùng này.

Tôi đã gửi lá đơn đó cho Chủ tịch nước mà không hề hi vọng vào bất cứ một sự ân xá nào. Cái Tết duy nhất trong phòng giam tử tù, khi cán bộ quản giáo vào thăm và chúc tôi được ân xá tha tội chết, tôi cười cười nói với cán bộ: "Cán bộ chúc điều gì hiện thực hơn đi".

Khúc hát trong buồng giam tử tù

Ngày tôi được cán bộ trại giam tháo xiềng để ra ngoài, tôi nghĩ người ta chuẩn bị mang tôi đi bắn. Khi cán bộ quản giáo nói: "Anh được tha tội chết", tôi cười như mếu bảo: "Sao cán bộ đùa tôi ác vậy".

Nhưng tôi không biết rằng không một người quản giáo nào đùa cợt về điều đó với một tử tù, bởi họ hiểu, hai chữ "ân xá" là một phép thiêng với những người tử tù đang ngày ngày ngồi chờ đợi cái chết.

Lúc được nhìn thấy quyết định ân xá, tôi đứng trơ ra, không biết nên cười hay nên khóc. Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho những tình huống xấu nhất, nhưng tôi chưa chuẩn bị tinh thần cho giờ phút tôi được trở lại với cuộc sống.

Các quản giáo trong trại giam đều thắc mắc vì không thấy tôi biểu lộ cảm xúc gì khi nhận được quyết định ân xá. Nhưng họ không biết là liền mấy ngày sau đó, tôi không ăn được cơm và ngồi hát suốt đêm trong phòng giam.

Tôi không ăn, bởi biết rồi cuộc đời mình sẽ còn nhiều bữa ăn nữa. Tôi hát, bởi tôi biết mình sẽ còn được hát thế này nhiều năm nữa. Đó là những lúc tôi thực sự hiểu và trân trọng hai chữ: cuộc sống.

Cuộc đời tôi có rất nhiều nỗi ân hận. Nhưng nỗi ân hận lớn nhất là tôi đã làm khổ mẹ già, khổ vợ con. Không một người mẹ nào bỏ con. Nên dù tôi bị tù chung thân, mẹ tôi vẫn yêu thương tôi với tất cả tình yêu mà mình có.

Nhưng vợ tôi thì không chờ đợi được như thế. Sau 2 năm chăm sóc chồng đi tù, cuối cùng vợ tôi cũng bỏ đi. Tôi không trách cô ấy, mà chỉ coi đó là một phần sự trừng phạt mà tôi phải chấp nhận. Tôi chỉ thương, chỉ xa xót khi nhớ đến đứa con trai bé bỏng của tôi.

Tôi bị bắt khi con trai tôi mới 4 tuổi. Ngày còn ở nhà, cứ mỗi lần đi làm về, nó thường đứng chờ tôi sẵn ở cửa và chạy lại ôm tôi rồi nói: "Bố đi làm về mỏi lưng lắm phải phông? Bố nằm xuống để con đấm lưng cho"?

Đôi khi con tôi giẫm lên lưng tôi, chạy qua chạy lại. Nó bảo nó làm thế để giúp tôi hết mỏi lưng. Giờ nhớ lại tôi nhận ra đó là những khoảnh khắc hạnh phúc và bình yên nhất mà tôi có trong đời. Đi tù, điều khiến tôi đau đớn nhất là những lúc mẹ tôi viết thư lên kể về con tôi.

Không có bố mẹ chăm sóc, con tôi lớn lên trong buồn bã. Có những hôm đi học, nó bị bạn cùng trường trêu ghẹo: "Bố mày là kẻ giết người. Bố mày bị đi tù", nó vừa khóc vừa nói: "Chúng mày nói láo. Bố tao đi làm xa kiếm tiền nuôi tao đi học. Bà tao bảo thế".

Đến giờ con tôi vẫn không biết tôi là một kẻ giết người đang mang án tù chung thân.

Tôi đã phải trả giá cho lỗi lầm của mình, nhưng nỗi bất hạnh và thiệt thòi của con trẻ là cái giá lớn nhất mà tôi phải trả. Đó là cái tôi vẫn luôn nhớ để nhắc mình phải biết sám hối, phải biết phục thiện trên con đương hoàn lương phía trước.

Theo Phunutoday

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Giấu bố, để xác bạn gái trong phòng01:01Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06Nhóm người cầm mã tấu leo lên xe đánh người như giang hồ vì tranh giành khách04:39

Tiêu điểm

Vượt gần 2.000 km từ Vĩnh Long đến Cao Bằng để bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài
22:49:17 28/02/2021
TP.HCM: Chém đứt gần lìa cẳng tay người nợ tiền
16:04:25 28/02/2021
Ba người gian lận tài khoản của Vietnam Airlines
20:59:49 28/02/2021
Những cuộc ly hương sau canh bạc ngày tết
12:02:18 28/02/2021
Lên mạng "rao" đưa người xuất cảnh trái phép
17:30:41 28/02/2021
Phạt 15 triệu đồng cô gái đi từ Cẩm Giàng về quê khai báo ở Hưng Yên để tránh cách ly
14:54:08 27/02/2021
Bắt 40 đối tượng chơi lắc tài xỉu ở Đồng Tháp
12:15:27 28/02/2021
2 đối tượng tham gia vận chuyển hàng chục nghìn tỉ qua biên giới ra đầu thú
21:25:11 27/02/2021
Sắp mở lại phiên tòa xét xử bác sĩ côn đồ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng ở Huế
22:57:50 28/02/2021
Nghi phạm sát hại chủ quán ăn ra đầu thú
11:59:34 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Có 1 tỷ không nghe lời vợ đi mua nhà, giờ tôi ôm nỗi hối hận
23:13:20 28/02/2021
Cẩm tâm tựa ngọc: Loạt cảnh "nóng mắt" của Đàm Tùng Vận - Chung Hán Lương, có cả giường chiếu và cởi đồ đi tắm
22:26:37 28/02/2021
6 mỹ nhân hàng đầu Cbiz gây sốt khi đọ sắc trong một khung hình
06:34:32 01/03/2021
Bảo Ngọc trả lời câu hỏi: 'Có cho Hoài Lâm cơ hội quay lại?'
06:36:57 01/03/2021
Justin Bieber tình tứ ôm vợ tại nhà hàng
22:16:59 28/02/2021
'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'
02:42:25 01/03/2021
'Hướng dương ngược nắng': Vực dậy sau đau thương, Châu đe doạ sẽ khiến Vỹ ngồi tù ít nhất chục năm
22:30:02 28/02/2021
Bỏ vợ theo bồ giàu, rời khỏi tòa tôi tiết lộ bí mật khiến chồng quỵ lụy rút đơn
05:33:47 01/03/2021

Tin mới nhất

Truy tố đối tượng lừa 1,5 tỷ đồng để 'chạy trắng án' ma túy

22:45:26 28/02/2021
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1960, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, đ...

Sòng bạc “Cu Chim” bị triệt phá như thế nào?

16:53:07 28/02/2021
Để triệt phá chuyên án đánh bạc quy mô lớn do Trần Hoài Phương (tức “Cu Chim”, SN 1976, ngụ xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã không quản ngại khó khăn phối hợp cùng các ...

Nhóm cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn chạy xe ôtô khách được khám phá như thế nào?

16:22:31 28/02/2021
Cuối tháng 2/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng gồm Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (S...

Tương lai nào cho bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục?

15:51:03 28/02/2021
Bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại đã diễn ra trong suốt một thời gian dài, mới đây bé B. đã được người thân “giải cứu” và làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Đăng tin về vụ cướp bịa đặt lên mạng xã hội vì tin lời người yêu

15:44:17 28/02/2021
Không biết bạn trai bịa chuyện bị cướp tài sản, chị T. đã đăng nội dung sai sự thật lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người khiến dư luận hoang mang.

13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

13:08:33 28/02/2021
Sáng nay, đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.

Bắt đối tượng truy nã mang theo súng trong người

12:26:56 28/02/2021
Ngày 27/2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Phan Thành Luân (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) là đối tượng bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” .

Bắt 5 đối tượng chuyên trộm lan đột biến

12:23:34 28/02/2021
Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1987) cùng Ngôn Văn Hoàng (SN 1987) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm lan đột biến trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận.

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

11:59:37 28/02/2021
Chỉ vì va chạm giao thông trên đường lộ lúc nửa đêm dẫn đến cãi vã, thách thức lẫn nhau, một nam thanh niên vừa mới ra tù đã gây trọng án giết người bằng hung khí nguy hiểm.

Sắp xét xử vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

09:02:37 28/02/2021
Sau gần 2 năm xảy ra sự cố sập tường khiến 7 người chết, TAND tỉnh Vĩnh Long sắp đưa vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, từng gây xôn xao dư luận ra xét xử.

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Hà Nội: Gã trai 2 tiền án "thay tên, đổi họ" để trộm cắp

23:00:13 27/02/2021
Sử dụng các tên giả để đi xin việc, đối tượng 2 tiền án Nguyễn Văn Phúc liên tục gây ra các vụ trộm cắp tài sản, lạm dụng chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán lô thuốc giả hơn 4 tỷ đồng

22:58:24 27/02/2021
Lợi dụng ứng dụng Wechat, 2 đối tượng đã liên hệ mua thuốc giả để đưa về bán nhưng đã bị lực lượng công an kịp thời phát hiện và bắt giữ.

Gã đàn ông thường xuyên đổi xe máy, giật dây chuyền của nhiều phụ nữ

22:48:45 27/02/2021
Phước thường giật dây chuyền của người đi đường, nạn nhân hầu hết là phụ nữ. Để tránh sự chú ý của cảnh sát, Phước thường thay đổi xe máy và tạo vỏ bọc là một thợ sơn, sửa xe

Gã đàn ông lừa chạy việc cho vợ của cảnh sát khu vực

22:44:46 27/02/2021
Nguyễn Trọng Minh chém gió có thể xin cho vợ của cán bộ cảnh sát khu vực vào biên chế ngành công an.

Nghi phạm đâm chết người ở Khánh Hòa sa lưới

21:14:34 27/02/2021
Sau khi cãi vã, nam thanh niên dùng hung khí đâm nạn nhân tử vong. Sau 22 ngày truy xét, cảnh sát bắt được nghi phạm khi người này đang lẩn trốn ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương

21:03:56 27/02/2021
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương và 2 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến sai phạm trong chuyển nhượng 43 ha đất.

Đà Nẵng: Nhận nhầm người, nhóm côn đồ chém một thanh niên vỡ xương tay

20:22:44 27/02/2021
Sáng 27-2, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã bắt được 10 nghi phạm, truy xét thêm 10 đối tượng khác liên quan đến một vụ chém người trên địa bàn.

Cảnh sát thu giữ gì ngoài 22 thỏi hợp kim màu vàng tại Alibaba?

14:42:12 27/02/2021
23 ôtô và xe máy, 257 miếng kim loại màu vàng có chữ Địa ốc Alibaba, 9,2 tỷ tiền mặt cùng hơn 49 tỷ đồng trong tài khoản của nhân viên Alibaba đã được công an tạm giữ.

Lừa chạy biên chế, chiếm đoạt 400 triệu đồng

12:41:58 27/02/2021
Minh bị cáo buộc nhận hàng trăm triệu đồng khi hứa giúp cô gái muốn biên chế vào một trường cao đẳng. Sau khi lấy được tiền, anh ta tiêu xài rồi cắt liên lạc với nạn nhân.

Doanh nhân giả chữ ký, chiếm đoạt tiền tỷ của nhà băng

12:16:00 27/02/2021
Sau khi lừa đối tác để mua ôtô, Vinh nhiều lần giả mạo chữ ký, thế chấp xe cho ngân hàng để vay gần 6 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Có thể bạn quan tâm

PSG quyết đoạt cú đúp

Bóng đá thế giới

07:56:33 01/03/2021
Bão chấn thương đang hoành hành Paris Saint-Germain (PSG) nhưng đương kim vô địch Ligue 1 vẫn có những trận thắng ấn tượng nhờ sự tỏa sáng của tiền đạo Kylian Mbappé ở đấu trường quốc nội lẫn Champions League.

Đi tìm công thức phối đồ Dark Academia cho những cô nàng yêu thích phong cách cổ điển

Thời trang

07:55:46 01/03/2021
Sau sự bùng nổ mạnh mẽ của xu hướng streetwear từ năm 2016, địa hạt thời trang tiếp tục trở lại với những thứ xưa cũ để tìm kiếm nguồn cảm hứng phong cách mới.

Không phải luộc, đây là cách chế biến tôm không tanh, không làm mất chất được các ngư dân chia sẻ

Ẩm thực

07:55:19 01/03/2021
Tôm luộc trong nước thường sẽ làm mất đi vị tôm tự nhiên, thậm chí nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt. Đó là lý do bạn nên thử qua cách chế biến tôm sau đây.

BLACKPINK đúng là cao thủ trang điểm: Son phấn đầy đủ mà nhìn cứ ngỡ mặt mộc

Phong cách sao

07:55:16 01/03/2021
Phải đến khi Jisoo tiết lộ bí mật phía sau khuôn mặt ngỡ như mặt mộc của BLACKPINK, netizen mới phát hiện các cô gái đúng là cao thủ trang điểm, tô vẽ kỹ càng mà lại nhẹ nhàng như không có gì.

Nửa đêm Jennie lên top 1 Naver vì tin cưới hỏi, chuyện gì mà khiến Knet réo gọi mỹ nhân BLACKPINK và G-Dragon?

Sao châu á

07:53:30 01/03/2021
Sự thật đằng sau thông tin Jennie sắp kết hôn khiến dân mạng không khỏi ngã ngửa.

Làng cổ Lộc Yên

Du lịch

07:51:14 01/03/2021
Làng cổ Lộc Yên cách trung tâm tỉnh lỵ Quảng Nam khoảng 40 km về phía Tây Nam. Làng được hình thành và phát triển vào thế kỷ 15-16 với nhà gỗ, ngõ đá, bờ chè tàu và những vườn cây trái xanh mát. Đến nay qua 7 đời, làng Lộc Yên có nhiều ...

Gil Lê "trúng tủ" khi được Trường Giang hỏi liên quan đến Hoàng Thuỳ Linh, netizen ăn "cẩu lương" gián tiếp mà khoái!

Sao việt

07:50:56 01/03/2021
Am hiểu Hoàng Thuỳ Linh đến vậy thì... chỉ có thể là yêu thôi Gil Lê ơi!

Trước khi đi ngủ là thời điểm quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe, thường xuyên làm 3 điều vào lúc này thì rất tiếc bạn đang tự hại mình

Sức khỏe

07:44:35 01/03/2021
Trước khi đi ngủ là thời điểm vàng để giữ gìn sức khỏe. Lúc này, hình thành một số thói quen tốt có tác động rất lớn đến sức khỏe!

Trời sinh một cặp: Uyên Linh, Ái Phương, Quốc Thiên tranh giành Diệp Bảo Ngọc

Show việt

07:40:18 01/03/2021
Diễn viên Diệp Bảo Ngọc gây bất ngờ với khán giả khi lần đầu khoe giọng hát trên truyền hình trong Trời sinh một cặp mùa 5 và được các HLV tranh giành.

Tòa án Hiến pháp Niger xác nhận kết quả bầu cử quốc hội

Thế giới

07:38:05 01/03/2021
Phóng viên TTXVN tại Algiers dẫn truyền thông địa phương cho biết ngày 28/2, tại thủ đô Niamey, sau khi xem xét các yêu cầu của Ủy ban Bầu cử Quốc gia Độc lập (CENI) và các đảng phái chính trị có cạnh tranh nhất định, Tòa án Hiến pháp N...

Biểu cảm trái ngược của 2 cặp đôi "hot" nhất Hướng dương ngược nắng

Hậu trường phim

07:35:38 01/03/2021
Hai bức ảnh hậu trường vừa được chia sẻ cho thấy hai hoàn cảnh trái ngược của 2 cặp đôi hot nhất Hướng dương ngược nắng.

Ngắm Toyota 86 Style Cb độ gầm thấp “stance” cực độc

Ôtô

07:34:52 01/03/2021
Toyota 86 là một cái tên rất được yêu thích trong cộng đồng người mê xe thể thao Nhật Bản, và chiếc 86 Style Cb trong bài viết này phải nói là vô cùng độc đáo khi sở hữu gầm thấp stance.

Loạt câu thoại khí chất ngút trời của Châu (Hồng Diễm) trong Hướng dương ngược nắng

Phim việt

07:33:13 01/03/2021
Đại tiểu thư nhà họ Cao càng ngày càng thể hiện rõ tính cách mạnh mẽ, sự thông minh và sắc sảo của mình qua từng tập phim.

Bảng giá xe ga SYM tháng 3/2021: Cao nhất 38,9 triệu đồng

Xe máy

07:22:58 01/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe ga SYM tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Tháng 2 âm: 3 con giáp thận trọng lời nói dễ vướng lời ong tiếng ve, hung tinh đeo bám, công việc trì trệ

Trắc nghiệm

07:12:15 01/03/2021
Trong tháng tới những con giáp này gặp vận xui cần hết sức thận trọng trong công việc, và ứng xử hàng ngày