Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì?

Trong các đợt đánh giá tiêu chí hộ nghèo, những năm gần đây, nhiều hộ dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu (Sơn La) tự nguyện xin rút khỏi danh sách hộ nghèo.

Điều đó cho thấy, nhận thức của người dân đã được nâng lên, không còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, nỗ lực vươn lên, xóa đói, giảm nghèo.

Người dân tự nguyện xin ra khỏi danh dách hộ nghèo

Là xã miền núi còn nhiều khó khăn của Huyện Thuận Châu (Sơn La) nhưng ở xã Phổng Lái những ngày này có nhiều hộ gia đình tự nguyện làm đơn xin ra khỏi hộ nghèo.

Gặp chúng tôi sau khi tự nguyện nộp lá đơn xin ra thoát nghèo, chị Lò Thị Lượng ở bản Mường Chiên 1, xã Phổng Lái, chia sẻ: Gia đình thuộc diện hộ nghèo đã nhiều năm nay. Thế nhưng, chị thấy sức khỏe mình vẫn còn tốt, còn lao động được nên quyết định làm đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo của xã.

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì? - Hình 1

Hộ chị Lò Thị Lượng ở bản Mường Chiên 1, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tự nguyện xin ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Trong phát triển kinh tế, nguồn thu nhập của gia đình chị Lượng chủ yếu từ 2.600 m2 trồng chè, cà phê. Gia đình chị luôn nỗ lực, cố gắng trong lao động sản xuất để thoát khỏi đói nghèo; ngoài ra chị còn đi hái chè thuê để có thêm nguồn thu nhập, cải thiện đời sống.

Nhờ vậy, mỗi năm gia đình chị Lượng có thu nhập gần 60 triệu đồng, cuộc sống ngày càng khấm khá hơn.

Xã cũng đã đạt chuẩn Nông thôn mới, bản cũng lên Nông thôn mới rồi và tôi thấy nhiều chị em ở bản khác còn nghèo hơn mình nên tôi đã xin ra khỏi hộ nghèo. Xin ra khỏi hộ nghèo đã tạo động lực để giúp gia đình tôi phát triển kinh tế cũng như dạy bảo con cái cố gắng học tập để sau này phát triển hơn nữa và trong tương lai tôi sẽ mua thêm các con giống để về nuôi để phát triển kinh tế gia đình ngày càng ổn định…, chị Lượng nói.

Theo chị Lượng, phải cố gắng thoát nghèo, cố gắng phát triển kinh tế ổn định cuộc sống của gia đình để làm tấm gương cho con cái. Chứ mãi trông chờ vào chính sách hỗ trợ của nhà nước thì chẳng bao giờ cuộc sống hết được khó khăn…

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì? - Hình 2

Video đang HOT

Chị Lò Thị Lượng ở bản Mường Chiên 1, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đang thu hái diện tích chè của gia đình. Ảnh: Gia Hưng

Tương tự, năm 2017, gia đình anh Thào A Tỉnh ở bản Cổng Chặp, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu được bản bình xét vào hộ nghèo. Nhiều hộ dân trong bản đã biết phát huy thế mạnh của địa phương như trồng chè, cà phê, trồng cây sa nhân, chăn nuôi…để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và làm giàu.

Trong đợt bình xét hộ nghèo cuối năm qua, anh Tỉnh đã là hộ đầu tiên viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo của xã Phổng Lái. Ra khỏi danh sách hộ nghèo, anh Tỉnh xem đó là động lực để vươn lên.

Hiện nay, với sự nỗ lực trong lao động sản xuất, gia đình anh Tỉnh đã có nguồn thu nhập ổn định từ 80-90 triệu đồng/năm.

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì? - Hình 3

Tuy cuộc sống còn không ít khó khăn nhưng anh Thào A Tỉnh vẫn tình nguyện xin thoát nghèo bởi bản thân còn trẻ, đủ sức khỏe để lao động sản xuất. Ảnh: Gia Hưng

Anh Tỉnh, chia sẻ: Là hộ nghèo cũng được Nhà nước hỗ trợ nhưng tôi xin ra thoát nghèo vì tôi còn trẻ, có sức khỏe lao động, sản xuất để từng bước vươn lên .

Từ khi thoát nghèo gia đình tôi đã chăm chỉ trồng cà phê, chăn nuôi bò, có điều kiện chăm lo con cái học hành chu đáo.

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì? - Hình 4

Anh Thào A Tỉnh ở bản Cổng Chặp, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La chăm sóc vườn cà phê của gia đình: Ảnh: Gia Hưng

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Báu, Bí thư Đảng ủy xã Phổng Lái, cho biết: Để giúp các hộ nghèo có nguồn thu nhập, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo, Đảng ủy xã đã tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến đói, nghèo của từng hộ. Từ đó, có phương án hỗ trợ phù hợp và hiệu quả; chính bản thân mỗi hộ dân phải luôn cố gắng, nỗ lực trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Không để dân tái nghèo

Ngoài việc khơi dậy ý chí để người dân tự thoát nghèo, những năm gần đây, xã Phổng Lái còn quyết tâm không để các hộ dân này tái nghèo bằng cách hỗ trợ cho họ con giống hay cây giống để làm tư liệu sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì? - Hình 5

Người dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La luôn cố gắng, nỗ lực trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Ảnh: Gia Hưng

Chia sẻ về vấn đề hỗ trợ phương thức cũng như tư liệu sản xuất để người dân thoát nghèo, có cuộc sống ổn định, ông Nguyễn Văn Báu, Bí thư Đảng ủy xã Phổng Lái, cho biết thêm: Đảng bộ xã đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế, đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Trong Nghị quyết này, xã chú trọng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, chuyển trồng cây lương thực trên đất dốc sang trồng cây ăn quả; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phát triển chăn nuôi gia súc theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các nguồn vốn phát triển kinh tế.

Tự nguyện ra khỏi danh sách hộ nghèo, bà con nông dân xã vùng cao của tỉnh Sơn La nói gì? - Hình 6

Nhờ nhiều chính sách hỗ trợ người dân, tỉ lệ hộ nghèo của xã xã Phổng Lái giảm theo từng năm. Ảnh: Gia Hưng

Về Phổng Lái những ngày này sẽ thấy công tác giảm nghèo tại đây không chỉ nâng cao đời sống vật chất cho người nghèo mà con thay đổi nhận thức của họ.

Những tấm gương tự nguyện làm đơn ra khỏi họ nghèo sẽ là động lực cho những hộ nghèo khác lỗ lực vươn lên. Tâm lý trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước đang dần được xóa bỏ, nhiều mô hình kinh tế giảm nghèo bền vững đã và đang được nhân rộng. Xã Phổng Lái phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2%.

Nhiều hộ từ nghèo đói giờ có cuộc sống ổn định với những mô hình sản xuất kinh tế tốt, cho hiệu quả cao, thậm chí có hộ còn vươn lên mức khá giả.

Với những giải pháp cụ thể, thiết thực của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự thay đổi về nhận thức của mỗi người dân, chủ động, tích cực tự mình vươn lên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo đã góp phần nâng cao đời sống người dân, thực hiện hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Đăk Lăk vượt khó cán đích các chỉ tiêu nông thôn mới

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng trong năm 2021, chương trình nông thôn mới ở Đăk Lăk vẫn có những thành tựu đáng kể.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân kịp thời thích ứng với tình hình thực tế; công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm và thực hiện tốt; quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn được giữ vững...

Đời sống nhân dân cơ bản ổn định, đại bộ phận nhân dân tin tưởng, đồng tình, ủng hộ, tích cực thi đua, lao động sản xuất, tiếp tục hưởng ứng tích cực phong trào "Đăk Lăk chung tay xây dựng nông thôn mới".

Đăk Lăk vượt khó cán đích các chỉ tiêu nông thôn mới - Hình 1

Xã Cư Bông, huyện Ea Kar vừa được đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn. Ảnh: P.V

Đến tháng 12/2021, toàn tỉnh đạt 2.382 tiêu chí/2.888 tiêu chí, bằng 82,47%, tăng 23 tiêu chí so với đầu năm 2021; bình quân toàn tỉnh đạt 15,67 tiêu chí/xã, tăng 0,15 tiêu chí/xã so với đầu năm 2021.

Đến tháng 12/2021, toàn tỉnh đạt 2.382 tiêu chí/2.888 tiêu chí, bằng 82,47%, tăng 23 tiêu chí so với đầu năm 2021; bình quân toàn tỉnh đạt 15,67 tiêu chí/xã, tăng 0,15 tiêu chí/xã so với đầu năm 2021.

Lũy kế toàn tỉnh có 69 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đã được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận). Toàn tỉnh có 46 sản phẩm OCOP được công nhận xếp hạng cấp tỉnh.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên việc huy động vốn xây dựng nông thôn mới gặp nhiều khó khăn. Nhưng nhiều địa phương vẫn nỗ lực thực hiện tốt. Điển hình như huyện Ea Kar, chỉ trong 9 tháng đầu năm, toàn huyện đã huy động được 171 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, vốn ngân sách hơn 21,2 tỷ đồng; vốn lồng ghép 128,3 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 9,3 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp 12,6 tỷ đồng; còn lại là vốn vay của các tổ chức tín dụng.Từ những nguồn vốn huy động trên, Ea Kar đã đầu tư vào các hạng mục giao thông, thủy lợi, nhà văn hóa thôn, buôn.

Đến nay, huyện này đã có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Ea Ô, Cư Ni, Ea Tih, Ea Đar, Ea Kmút. Mục tiêu đến cuối năm nay, Ea Kar sẽ phấn đấu có thêm 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo số liệu, trong 9 tháng đầu năm, người dân trong toàn tỉnh Đăk Lăk đã đóng góp trên 25 tỷ đồng (trong đó: đóng góp bằng tiền mặt hơn 3 tỷ đồng, hiến hơn 32.000m2 đất và đóng góp hơn 10.000 ngày công lao động) để nâng cấp, cải tạo 5,97km, nhựa hóa, bê tông hóa 15,42km đường trục xã, liên xã; bê tông xi măng hơn 90km, cứng hóa hơn 20km, cấp phối đá dăm hơn

18km đường trục thôn buôn; bê tông xi măng hơn 16km, cấp phối đá dăm hơn 22km đường ngõ xóm; bê tông xi măng hơn 3km, cứng hóa hơn 12km, nâng cấp mở rộng hơn 19km đường nội đồng.

Phát dọn hơn 330km kênh mương, sửa chữa 8 công trình thủy lợi, nạo vét hơn 124km kênh mương; lắp đặt 5 trạm bơm điện, nạo vét 16 bể bơm. Kéo hơn 155km đường điện, xây dựng mới 41 trạm biến áp, nâng cấp 8 trạm biến áp. Xây dựng mới 1 nhà văn hóa xã, 86 phòng học, xã hội hóa 3 chợ. Xóa hơn 39 nhà tạm, nhà dột nát...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33Cuộc ly hôn ngàn tỷ chính thức khép lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ nguyên 1 'thói ăn chơi'08:18‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô sở hữu trại cá lên đến 30 tỷ, từng kinh doanh BĐS và nợ như ‘chúa Chổm’03:22Clip ông bố Việt Nam khóc nức nở khi tiễn con gái đi lấy chồng ở sân bay viral khắp MXH Trung Quốc, xem xong ai cũng phải bật khóc00:17'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Clip: Rơi từ tầng 5 xuống đất, bé trai vẫn sống sót thần kỳ00:16Ông chủ Facebook và chuyện tình ly kỳ cùng vợ gốc Việt khiến dân tình ngỡ ngàng04:48Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Vừa kết thúc vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vén màn bí mật về hành trình có nhiều chân dài sắp tới13:29B. R. Shetty: Bán thuốc dạo một bước thành tỷ phú đô la, chưa kịp hưởng thụ thì phá sản vì nợ nần05:47Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Tin tức thời tiết hôm nay, 8.5.2022: Cảnh báo nguy cơ lũ quét vùng núi Bắc bộ04:54Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37

Tiêu điểm

Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam
10:11:19 16/05/2022
Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu
17:25:03 16/05/2022
Hot boy sân cỏ kiêm thủ khoa đại học Phan Tuấn Tài: Trên sân đá bóng hết mình, về nhà bán hàng online nhiệt tình
23:25:23 16/05/2022
Bỏ lại xe máy trên cầu, cha ôm con gieo mình xuống sông Thu Bồn
15:20:20 17/05/2022
Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác
08:14:31 17/05/2022
Bé trai 4 tuổi mất tích, mẹ uống thuốc diệt cỏ tự tử: Gia đình cầu cứu
10:12:27 16/05/2022
Giá vàng hôm nay 16/5: Gảm sâu về ngưỡng 1.800 USD/ounce
07:09:11 16/05/2022
Thị trường hết sóng, nhà đầu tư rút vốn đột ngột, người trót cọc tiền lao đao khó thoát hàng
07:37:02 16/05/2022
Hà Nội: 5 ô tô đâm liên hoàn, 1 xe lật chắn ngang đường Vành đai 3
22:47:46 15/05/2022
Sốt đất Tây Nguyên vừa cắt, lộ ra loạt chủ đất ngã ngửa vì mất trắng đất thổ cư dù chỉ giao dịch đất vườn
11:34:30 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Lê Hoàng hé lộ danh tính những sao nam Cát Phượng từng ở trọ chung, nhận xét thẳng về nữ diễn viên
15:32:32 17/05/2022
Bị dân mạng chỉ trích vì mặc bikini hở cả 'vùng cấm', Hương Giang đáp trả ra sao?
17:20:15 17/05/2022
Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nắm chặt tay bạn trai ở Thái Lan, diện mạo và danh tính gây sốt mạng xã hội
17:25:16 17/05/2022
HOT: Cát Phượng “lột xác” trẻ trung sau chia tay, Kiều Minh Tuấn liệu có hối tiếc?
16:17:08 17/05/2022
Midu phản ứng gì khi bị réo tên trong vụ Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn chia tay?
14:57:39 17/05/2022
Tạ Đình Phong - Vương Phi không kết hôn là do người phụ nữ quyền lực này thâu tóm?
15:15:44 17/05/2022
Thất vọng vì chồng chỉ gửi về 7 triệu mỗi tháng, tôi lên thành phố chơi thì vô tình phát hiện bí mật của anh
15:30:55 17/05/2022
Bích Phương xả kho ảnh bikini "nóng bỏng mắt", còn ai dám nói chị "lép" nữa nào?
15:03:48 17/05/2022
Không nhờ Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn chưa chắc có ngày hôm nay
16:38:32 17/05/2022
Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh
15:20:55 17/05/2022

Tin mới nhất

Hé lộ nguyên nhân khiến 430 tấn cá bè ở An Giang lật bụng chết hàng loạt

20:31:43 17/05/2022
Gần 430 tấn cá nuôi lồng bè bè tại TP.Châu Đốc và H.An Phú (An Giang) bị lật bụng chết. Ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, phân tích mẫu để tìm nguyên nhân của tình trạng này

Siết tín dụng bất động sản - Bài 4: Cần thực hiện song song với quản lý giá

19:50:27 17/05/2022
Gần đây, một số ngân hàng đã ra thông báo dừng cho vay lĩnh vực bất động sản. Việc các ngân hàng tạm dừng giải ngân cho vay lĩnh vực này được cho là sẽ loại bỏ nhà đầu tư phụ thuộc đòn bẩy tài chính và các nhóm đầu cơ, giúp thị trường d...

Siết tín dụng bất động sản - Bài 3: Doanh nghiệp tìm nguồn lực tài chính

19:29:24 17/05/2022
Cuối tháng 4/2022, Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn quản lý chặt chẽ tình hình cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản; đồng th...

Siết tín dụng bất động sản: Bài 2 - Thận trọng dòng vốn vào bất động sản

19:27:33 17/05/2022
Sau những thông tin về việc kiểm soát chặt tín dụng bất động sản, dòng vốn chảy vào lĩnh vực này đang thu hẹp so với trước

Siết tín dụng bất động sản - Bài 1: Tăng trưởng nóng, bất động sản vào vòng kiểm soát vốn

19:24:57 17/05/2022
Trước diễn biến tăng trưởng nóng của thị trường bất động sản cùng những bất ổn trong huy động trái phiếu doanh nghiệp lĩnh vực này, các cơ quan quản lý đã có các động thái mạnh mẽ trong kiểm soát, siết chặt nguồn tín dụng vào bất động s...

Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt

16:39:04 17/05/2022
Chúng ta trong cuộc sống vội vã xô bồ, ắt hẳn ai cũng có lúc mơ về 1 cuộc sống bình yên nơi thôn dã

Kiên Giang rà soát lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

14:09:16 17/05/2022
Tuy nhiên, ngành chức năng tập trung kiểm tra, rà soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá đối với số tàu này và toàn bộ đoàn tàu thuộc diện phải lắp đặt thiết bị, nhằm đảm bảo theo dõi, giám sát, kiểm soát được 100% t...

Giảm chi phí logistics, tăng năng lực xuất nhập khẩu hàng hóa

14:06:43 17/05/2022
Logistics là chuỗi dịch vụ vận tải hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Thống kê của VLA cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 4.000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế và nội địa, trong đó có tới 97% là doanh nghiệp vừa, ...

Bộ GTVT lại nhắc VEC khắc phục ngay hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

14:04:36 17/05/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông trên ...

Dự án triệu đô của “Săn nhà triệu đô” đắt giá đến mức nào?

13:56:31 17/05/2022
Chỉ sau vài tập phát sóng, Săn nhà triệu đô - chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về nghề môi giới bất động sản đã thu hút được sự chú ý của công chúng bởi Ban giám khảo là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, các nhà môi giới năng...

Thiên đường vui chơi tiệc tùng - sống có gu, hưởng thụ vẫn sinh lời

13:49:18 17/05/2022
Thuộc tổ hợp khách sạn InterContinental, đối diện Sun World và Quảng trường Sun Carnival, The Holiday Ha Long là tâm điểm tiệc tùng bất tận cho du khách sành điệu và các nhà đầu tư thời thượng

Block Akoya – Sức hút đầu tư từ tầm nhìn đắt giá

13:43:00 17/05/2022
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, một căn hộ có tầm nhìn đẹp, thông thoáng trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu của các khách hàng thành đạt

Quảng Nam sửa sai gần 150.000 sổ đỏ ghi ‘đất thổ cư’ như thế nào?

13:26:17 17/05/2022
Gần 150.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp đã ghi gộp đất ở và đất vườn thành đất thổ cư mà không tách riêng diện tích đất ở. Việc này đã gây ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài trên địa bàn tỉnh thời gian qua

Tiềm năng thị trường bất động sản Lạng Sơn thu hút giới đầu tư

11:31:22 17/05/2022
Với những thế mạnh riêng, thị trường bất động sản Lạng Sơn ngày càng sôi động và được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh đây lại là địa phương đang hội tụ lợi thế về giá

Phố thương mại Thăng Long Luxury đáng đầu tư tại Bàu Bàng 2022

11:28:03 17/05/2022
Tuyệt phẩm nhà phố thương mại Thăng Long Luxury với hàng loạt các dãy nhà dọc trên đại lộ 25m xung quanh được bao quanh bởi hệ thống tiện ích xứng tầm chuyên gia, tiếp tục chinh phục giới đầu tư bằng những ý tưởng đột phá cho bài toán đ...

Hải Phòng đón tổ hợp thủy trị liệu, bể bơi 4 mùa công nghệ mới

11:18:34 17/05/2022
Hệ tiện ích Wellness (chăm sóc sức khỏe) không chỉ thể hiện tầm nhìn khác biệt của đơn vị phát triển DOJILAND mà còn ngầm khẳng định vị thế của chủ nhân căn hộ tại Diamond Crown Hai Phong, tổ hợp All in one đẳng cấp bậc nhất thành phố C...

Thanh Hóa: Một thanh niên rơi xuống vực sau tai nạn giao thông

11:12:13 17/05/2022
Nam thanh niên rơi xuống vực sâu khoảng 15 m sau tai nạn giao thông đã được lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa cứu nạn lên bờ thành công. Đáng tiếc do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong

Imperium Town Nha Trang – khởi nguồn cuộc sống thịnh vượng

11:04:07 17/05/2022
Imperium Town Nha Trang giúp hiện thực hóa giấc mơ an cư cao cấp bên Vịnh Ngọc, đồng thời đón đầu tiềm năng tăng giá cùng triển vọng phục hồi của ngành du lịch, bất động sản trong năm 2022

Lại xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Nghệ An

10:59:09 17/05/2022
Trong khi các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân gây sụt đất bất thường xảy ra ở xã Châu Hồng (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) thì tại địa phương này lại xuất hiện thêm 2 hố tử thần khác, trong đó có 1 hố sâu hơn 15 m

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York

10:42:02 17/05/2022
Chiều ngày 16/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE

HoSE đang test hệ thống lô lẻ, có thể thực hiện ngay đầu tháng 6

10:31:04 17/05/2022
HoSE đang test với các công ty chứng khoán và tuần sau sẽ hoàn tất. Ngay sau khi hoàn tất, đầu tháng 6 có thể sẽ giao dịch lô lẻ

Hòa Phát bị phạt 125 triệu đồng vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

10:28:29 17/05/2022
Theo đó Hòa Phát vi phạm trong việc không đảm bảo cơ cấu, số lượng thành viên Hội đồng quản trị độc lập

VNDirect chốt quyền trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 5%

10:25:01 17/05/2022
Ngày 27/5 đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông và ngày 10/6 thanh toán. Số tiền doanh nghiệp dự kiến chi ra để trả cổ tức năm 2021 là 609 tỷ đồng

Hơn 1,1 tỷ cổ phiếu niêm yết bổ sung trong nửa đầu tháng 5

10:18:44 17/05/2022
Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM đã chấp thuận cho 11 doanh nghiệp niêm yết bổ sung cổ phiếu trong 2 tuần đầu tháng 5

Nhận định thị trường ngày 17/5: Quá trình dò đáy vẫn chưa kết thúc

10:02:50 17/05/2022
Theo MBS nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn; trong khi VDSC cho rằng dòng tiền bắt giá thấp vẫn nỗ lực hỗ trợ thị trường

Giá heo hơi hôm nay 17/5: Biến động ở cả 3 miền

09:35:30 17/05/2022
Trong đó, tỉnh Hưng Yên nâng giá thu mua lên mức 58.000 đồng/kg sau khi tăng thêm 1.000 đồng/kg, ngang bằng với Hà Nội

Giá cà phê hôm nay 17/5: Trong nước tăng thêm gần 1.000 đồng/kg

09:33:43 17/05/2022
Giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh tại hai sàn phái sinh trong bối cảnh áp lực từ vụ thu hoạch mới của các nước

Giá tiêu hôm nay 17/5: Duy trì ổn định

09:31:50 17/05/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước chững lại và đi ngang sau nhiều phiên giảm mạnh. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 73.000 - 76.000 đồng/kg

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng xe ô tô trong ngày hè

Ôtô

20:38:18 17/05/2022
Các bộ phận trên xe ô tô chịu tác động của ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao, dễ xảy ra hỏng hóc, ảnh hưởng đến an toàn vận hành nếu không được bảo dưỡng thường xuyên

Nghệ An: Khởi tố vụ án khai thác cát lậu trên sông Lam

Pháp luật

20:34:57 17/05/2022
Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An vừa phát hiện vụ khai thác cát lậu lớn trên sông Lam với hơn 1.700 m3 cát

Cách làm cơm viên chiên giòn rụm thơm ngon

Ẩm thực

20:29:32 17/05/2022
Cơm viên chiên là một món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích với từng viên cơm giòn rụm bên ngoài, thơm bùi bên trong hòa quyện cùng vị đậm đà của nước chấm

Điểm tên những nhân vật sẽ cùng Mèo Ú Doraemon quậy tung mùa hè 2022 với phim điện ảnh mới nhất

Phim châu á

20:25:29 17/05/2022
Trong Phim Điện Ảnh Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021, Nobita sẽ cùng Mèo Ú và các bạn học bước vào nhiệm vụ giữ gìn nền hòa bình cho dải ngân hà. Hãy cùng xem họ sẽ gặp gỡ những người bạn và kẻ thù mới nào trong bộ phim...

Việt Hương hết lòng với đồng nghiệp: Hết cho mượn tiền đến tặng xế hộp

Sao việt

20:21:48 17/05/2022
Việt Hương được khán giả yêu thích không chỉ bởi những vai diễn duyên dáng mà còn vì tấm lòng cao đẹp của cô

Chơi thử Thợ Săn Quỷ – Gamota thấy game có đồ họa đẹp và nhiều tính năng hấp dẫn để khám phá

Game online

20:13:30 17/05/2022
Thợ Săn Quỷ – Gamota ghi điểm với game thủ nhờ đồ họa 3D đẹp mắt cùng rất nhiều tính năng, hoạt động để khám phá mỗi ngày

Xác định được danh tính hai cha con nhảy cầu ở Hội An lúc sáng

Sự kiện nóng

20:13:02 17/05/2022
Đã xác định được danh tính người cha cùng con gái nhảy cầu tự tử ở Hội An trưa nay. Việc tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang tiếp tục

Mặc 111 chiếc áo phông, người đàn ông chạy để lập kỷ lục

Chuyện lạ

20:11:18 17/05/2022
David Rush là người có nhiều tài lẻ, cái tên của anh đã xuất hiện vài lần trong sách kỷ lục Guinness thế giới

Nam chính “Bí mật của siêu sao” có hôn nhân viên mãn ở tuổi 49

Sao châu á

20:03:13 17/05/2022
Mos Patiparn là một trong những diễn viên đình đám tại Thái Lan. Anh được khán giả Việt Nam yêu mến thông qua bộ phim Bí mật của siêu sao. Sau 14 năm phát sóng, cuộc sống cá nhân của nam diễn viên khiến nhiều người tò mò

Tai nạn tàu hỏa tại Tây Ban Nha khiến hàng chục người bị thương

Thế giới

19:59:51 17/05/2022
Đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 85 người bị thương trong vụ hai tàu hỏa đâm vào nhau ở ngoại ô thành phố Barcelona của Tây Ban Nha ngày 16/5

5 vụ chuyển nhượng lớn có thể xảy ra trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 202

Bóng đá thế giới

19:45:58 17/05/2022
Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 sẽ sớm mở ra và chúng ta có thể thấy một loạt các vụ chuyển nhượng cao cấp sẽ xảy ra trong vài tháng tới

U-23 Malaysia đã đến Phú Thọ, gửi chiến thư cho thầy trò ông Park

Bóng đá việt nam

19:35:19 17/05/2022
Chiều 17-5, thầy trò Brad Maloney đã di chuyển từ Nam Định đến thành phố Việt Trì (Phú Thọ) chuẩn bị cho trận bán kết SEA Games 31 đối diện chủ nhà Việt Nam