Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một “SNSD thứ hai”!

Không ai muốn trở thành bản sao của người khác, nhưng rõ ràng “bản sao của SNSD” cũng là điều không phải ai cũng có thể trở thành.

Ra mắt vào những năm hai mươi tuổi, hoạt động tích cực và đứng ở đỉnh cao trong suốt hơn mười năm, sau đó tạm nghỉ chân ở độ tuổi ba mươi để theo đuổi những gì mình thích – Girls’ Generation, những “thiếu nữ thời đại” của nhà SM luôn được xem như giấc mơ của hằng hà sa số nhóm nhạc nữ Kpop trong nhiều thế hệ.

13 năm trôi qua kể từ chuyến bay “Into The New World”, cái tên SNSD đã tạm lùi về phía sau để nhường chỗ cho những nhóm nhạc thế hệ mới chiếm lĩnh sân khấu. 2 thế hệ thần tượng tiếp nối với hàng chục đến hàng trăm nhóm nhạc nữ đã xuất hiện. Có không ít kỉ lục đã bị phá vỡ, thế nhưng chỉ cần gọi tên “nhóm nhạc nữ đại diện cho Kpop”, cái tên SNSD luôn tự động quay về giành lấy vị trí đứng đầu.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 1

SNSD

Thành công của SNSD khiến không ít nhóm nhạc “mong muốn được như SNSD”, “bản sao SNSD” ra đời. Tuy nhiên, cơ hội cho một nhóm nhạc đàn em lặp lại thành công của SNSD trên tất cả mọi phương diện gần như là không thể.

Không chỉ 1 mà là 1 chuỗi concept huyền thoại

Rất khó nếu như nói về âm nhạc của SNSD mà chỉ nói về một bản hit duy nhất. Lần lượt “Into The New World”, “Gee”, “Genie” (Tell Me Your Wish), “Oh” hay “I Got A Boy” đều không chỉ khẳng định tên tuổi của SNSD mà còn được coi là nền tảng định hướng cho cả một thế hệ nhóm nữ tiếp theo. Trong giai đoạn hoàng kim của sự nghiệp, 9 cô gái nhà SM gần như sở hữu “bàn tay Midas” trong làng thần tượng – tất cả những gì SNSD hát, trang phục SNSD mặc, vũ đạo SNSD thể hiện đều trở thành xu hướng.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 2

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 3

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 4

SNSD kinh qua hàng loạt concept trong suốt sự nghiệp của mình

Một bản hit cho thấy ảnh hưởng toàn diện của âm nhạc SNSD lên Kpop là “Genie”. Ca khúc phát hành năm 2009 của nhóm không chỉ có giai điệu bắt tai mà còn gây choáng ngợp bởi vũ điệu chân đều tăm tắp, đồng phục thủy thủ vừa mạnh mẽ vừa quyến rũ. Một thời gian dài sau đó, vũ đạo đồng đều trở thành tiêu chuẩn của các nhóm nhạc nữ Kpop, những bộ đồng phục quân đội hay học sinh cũng được nhiều nhóm nhạc có hình tượng như SNSD sử dụng lại và phổ biến cho đến tận ngày nay.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 5

Genie là cuộc “cách mạng hình ảnh” không chỉ với riêng SNSD

Từ “Gee” với những đoạn hook bắt tai theo đúng tiêu chuẩn Kpop thế hệ 2 cho đến “I Got A Boy” tưởng lạ mà lại đi trước cả 10 năm của Kpop, SNSD có cả một gia tài âm nhạc, thời trang, hình tượng đồ sộ và để lại cả một “công thức” cho những nhóm nữ loay hoay với bài toán chuyển mình.

Ấn tượng quá sâu sắc mà SNSD để lại khiến cho rất nhiều nhóm nhạc nữ đi sau mang tới cảm giác nhang nhác giống SNSD. Đây là điều vừa dễ vừa khó cho những nhóm nhạc đàn em: SNSD cho họ một “từ điển sống” để noi gương, nhưng lại khó có thể vượt qua thành tựu mà các cô gái nhà SM đã có.

Nhóm nhạc không có thành viên nào bị lãng quên

Năm 2007, SNSD ra mắt với đội hình 9 người. Một nhóm nhạc có quá nhiều thành viên thường mang đến cảm giác “dàn đồng ca” không dễ dàng phân biệt. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, cả 9 “thiếu nữ thời đại” đều được công chúng nhớ mặt chỉ tên. Không một ai trong bị trói buộc với danh hiệu “thành viên của SNSD”, lần lượt những cái tên Taeyeon, Sooyoung, Yoona, Tiffany… đều có thể một mình đứng vững mà không cần danh hiệu “thành viên SNSD” đi kèm.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 6

Tất cả các thành viên SNSD đều có độ nổi tiếng nhất định trong công chúng

SNSD là nhóm nhạc hiếm hoi – nếu không muốn nói là duy nhất, mà các thành viên đều có được tiếng tăm đủ để hoạt động solo mà vẫn gây chú ý. So sánh với TWICE, nhóm nhạc nữ có cùng số lượng thành viên và nổi bật nhất thế hệ 3, có thể thấy rằng mức độ phổ biến của từng thành viên riêng lẻ trong SNSD lớn hơn rất nhiều.

Để có được điều này, tài năng và tính độc đáo trong hình tượng của mỗi thành viên là rất quan trọng. Có bao nhiêu thành viên nhóm nhạc nữ Kpop đã, đang hoặc được dự đoán là sẽ có sự nghiệp solo như trưởng nhóm Kim Taeyeon? Đáp án cho đến hiện tại gần như là con số không. Tài năng cùng với mức độ đầu tư cho sự nghiệp solo của Taeyeon đã khiến cái tên của cô hoàn toàn có thể đứng độc lập, thậm chí kéo dài tên tuổi của SNSD khi nhóm không còn hoạt động.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 7

Kim Taeyeon

Lần lượt Yoona, Seohyun, Sooyoung… cũng giống như Taeyeon, dù hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng vẫn có thể tìm ra chỗ đứng. Công chúng vẫn dành sự chú ý nhất định cho các thành viên SNSD khi không hoạt động cùng nhóm. Sự nghiệp của các thành viên SNSD hiện tại chính là thành công hiếm hoi của những thần tượng đã dành hầu hết thời gian hoạt động để cống hiến cho một thương hiệu, thay vì tỏa sáng một mình.

“Ở Hàn Quốc có kim chi, có gạo, có Dae Jang Geum, có Park Ji Sung, có SNSD”

Người hâm mộ Kpop có một câu nói đúng với mọi hoàn cảnh và mọi thế hệ: nhóm nhạc nam có fandom, nhóm nhạc nữ có công chúng. Fandom của các nhóm nhạc nam luôn lớn mạnh hơn nhóm nhạc nữ, điều này thể hiện qua những bảng xếp hạng album hay concert bán chạy nhất, các nhóm nhạc nam luôn chiếm thế thượng phong. Đổi lại, âm nhạc của các nhóm nhạc nữ dễ dàng chiếm được tình cảm của công chúng hơn. SNSD là nhóm nhạc hiếm hoi khiến ngoại lệ xảy ra: suốt sự nghiệp của mình, SNSD có cả fandom và công chúng.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 8

SNSD sở hữu fandom mạnh không kém nhóm nhạc nam nào

Khi liệt kê những cuộc chiến giữa fandom và fandom, fandom và thần tượng nổi tiếng nhất của Kpop qua các thế hệ, không ai không nhắc đến “biển đen” dành cho SNSD tại Dream concert 2008, khi SNSD vừa ra mắt tròn năm. 10 phút im lặng và cuộc hỗn chiến giữa hàng loạt fandom hùng mạnh và 1 fandom còn non trẻ không chỉ là vết sẹo mà dường như còn khiến cho SONE – fandom của SNSD trưởng thành nhanh chóng, trở thành fandom “khó chơi” nhất nhì Kpop thế hệ 2.

Trong lịch sử hơn 30 năm của giải thưởng Golden Disk Award, giải thưởng được mệnh danh là “Grammy của Hàn Quốc”, SNSD là nhóm nhạc nữ duy nhất có thể giành được Disk Daesang – giải thưởng dành cho album bán chạy nhất. Disk Daesang là cuộc tranh giành của những nhóm nhạc nam hàng đầu, nhưng SNSD lại có thể đường hoàng sánh vai với album “Oh!” phát hành vào cuối tháng 1/2010. Năm 2014, SNSD đã kịp đặt chân vào “thánh đường” Tokyo Dome. Một buổi concert tại “sân khấu giấc mơ” với sức chứa gần 50 ngàn khán giả không phải là điều dễ dàng đạt được, nhưng SONE vẫn có thể giúp SNSD hoàn thành giấc mơ đó bằng “biển hồng” rực rỡ sau 4 năm hoạt động tại xứ sở hoa anh đào.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 9

SNSD trong concert “The Best Live” tại Tokyo Dome năm 2014

Hơn một thập kỉ trôi qua, khi mà lớp người hâm mộ của SNSD nói riêng và những nhóm nhạc Kpop thế hệ 2 nói chung đều đã không còn quá trẻ trung và hiếu chiến như 10 năm trước, SONE và SNSD vẫn không hề lép vế trong những… cuộc chiến fandom trên mạng xã hội. Dù có đến 9 thành viên (kể cả Jessica), fandom của SNSD vẫn cho thấy sự đoàn kết rất đáng khen: rất ít khi nhìn thấy fan only của các thành viên SNSD hoạt động mạnh như tình trạng dở khóc dở cười của các nhóm nhạc thế hệ 3, 4. SONE dường như chỉ “ngủ đông” và luôn xuất hiện mỗi khi cái tên SNSD bị đặt lên bàn cân so sánh với các nhóm nhạc đương thời.

Không phải SONE, “fandom lớn” khiến cho SNSD không có đối thủ chính là công chúng. “Into The New World” không chỉ là bài hát vỡ lòng cho tất cả những nữ thần tượng đặt chân vào Kpop mà còn là bài hát vang lên trong rất nhiều sự kiện xã hội của Hàn Quốc suốt nhiều năm qua. SNSD vào vai… SNSD trong những drama đình đám, SNSD là lựa chọn hàng đầu của những binh sĩ tham gia nghĩa vụ quân sự, vị trí của SNSD trong lòng công chúng Hàn Quốc rất khó lung lay dù lớp thần tượng trẻ trung hơn đã ra đời.

Năm 2018, trên tờ giới thiệu về Hàn Quốc tại Olympic Pyeongchang, hình ảnh SNSD vẫn được sử dụng để làm đại diện cho Kpop. Dù lượt xem Youtube, số lượng cúp trên show âm nhạc, số lượt người đi concert… có bị đàn em vượt mặt, SNSD với hơn 10 năm cắm rễ trong lòng công chúng đã nghiễm nhiên trở thành một biểu tượng của Kpop và của làn sóng Hàn vươn ra thế giới.

Cho đến hiện tại, chưa có nhóm nhạc nữ Kpop nào đi sau SNSD làm được điều này.

“Thời đại của các thiếu nữ” không tới lần 2

Kpop đang tiến vào khoảng thời gian chín muồi của thế hệ thần tượng thứ 3 và dần chuyển sang thế hệ thứ 4. Đây là giai đoạn mà âm nhạc được xem là không còn biên giới – internet và mạng xã hội biến sân chơi âm nhạc trở thành một mặt phẳng mà ai cũng có thể có cơ hội trở thành ngôi sao.

Kpop cũng không còn dừng chân tại châu Á mà đã lan đến châu Âu và châu Mỹ, nơi mà những cái tên như BTS, BLACKPINK được coi như những ngôi sao toàn cầu. Tuy nhiên, thời điểm một nhóm nhạc có thể thâu tóm hết toàn bộ thị trường và mang âm nhạc phổ biến đến công chúng lại rơi vào thế hệ thứ 2, thế hệ mà SNSD, BIGBANG, DBSK… trở thành “tường thành” khó mà đạp đổ.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 10

Thế hệ 2 của Kpop mang đến những cái tên được gọi là “huyền thoại”

Thế hệ 3 và 4 đặt thần tượng vào những cuộc chạy đua thành tích được tính bằng lượt xem Youtube, số giờ trụ bảng xếp hạng dựa vào sức mạnh fandom và những album dễ dàng đạt đến hàng triệu bản. Tuy rằng thành tích ngày một tăng lên và những cuộc chạy đua ngày càng khốc liệt, có không ít thần tượng nổi tiếng nhờ fandom lớn mạnh lại không hề có chỗ đứng trong công chúng.

Công chúng đã không còn là mục tiêu của các nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới, những công ty giải trí đều lần lượt chuyển sang mục tiêu gầy dựng fandom. Điều này được thể hiện rõ qua hàng loạt những chương trình sống còn thu hút sự chú ý của toàn bộ fan Kpop, nơi mà thần tượng có thể xây dựng fandom hùng hậu ngay trước khi ra mắt. Sức mua hàng của fandom tăng lên, nhưng xu hướng “fandom nuôi sống thần tượng” dần dần khiến cho Kpop xuất hiện những “bức tường fandom” khép kín.

Từ ngày đầu tiên debut cho đến hiện tại, 13 năm đã trôi qua nhưng Kpop sẽ chẳng thể nào tìm kiếm được một SNSD thứ hai! - Hình 11

Kpop thế hệ 3 là cuộc đua phá kỉ lục tính theo từng ngày

Vào thời điểm SNSD hoạt động mạnh mẽ nhất, mỗi lần SNSD rục rịch trở lại đều thu hút sự chú ý của tất cả các fandom Kpop. Dù có là người hâm mộ nhóm nhạc khác – thậm chí là đội ngũ anti hùng hậu của SNSD cũng sẽ đổ xô tìm kiếm và không thoát khỏi sức hút từ những bản hit vang lên mọi nơi có sự xuất hiện của Kpop. Không chỉ SNSD, các nhóm nhạc cùng thời kì cũng hoàn toàn có khả năng giới thiệu âm nhạc của mình một cách rộng rãi. Số lượng nhóm nhạc ít nhưng màu sắc lại có thừa và âm nhạc phổ biến trong toàn thể Kpop, đó là lí do Kpop thế hệ 2 thường được nhắc đến như là “thời kì hoàng kim”.

Những fandom co cụm của Kpop thế hệ 3 – 4 không thể tạo môi trường cho một ca khúc lan tỏa mạnh mẽ như thời của SNSD, càng không thể nói đến chuyện công chúng dành nhiều sự chú ý khi có quá nhiều nhóm nhạc, nhưng các nhóm nhạc mang lại cảm giác na ná nhau và không có sức chen lên bảng xếp hạng. Việc các nhóm nhạc nữ ở thế hệ 3 – 4 sở hữu 1 ca khúc hit có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở tầm quốc dân như “Gee”, “Oh” hay “Genie” đã là rất khó, còn việc có 1 chuỗi hit như cách SNSD từng có gần như là điều không thể xảy ra.

Tạm kết

Kỉ niệm lần thứ 13 ngày bản đồ Kpop xuất hiện cái tên SNSD, những ganh đua về thành tích, danh hiệu hay là tranh cãi “bản sao của SNSD” đã không còn quan trọng nữa. Niềm vui của những người hâm mộ ngày nào đơn giản chỉ còn gói gọn trong một bức hình chung của 8 thành viên để mừng sinh nhật, một món quà cho thấy quãng đường 13 năm vẫn sẽ còn được nối dài. Vả chăng, những gì SNSD đã trải qua, đã làm được trong suốt 13 năm qua cũng đã đủ để người hâm mộ yên tâm rằng tuyên bố “vượt mặt SNSD”, ước mơ “trở thành SNSD thứ 2″, lời quảng cáo “SNSD thứ 2″ không đáng trở thành chủ đề tranh cãi. Dẫu không ai muốn trở thành bản sao của người khác, nhưng rõ ràng “bản sao của SNSD” cũng là điều không phải ai cũng có thể trở thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn "mở đường" cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn00:18Cách thành viên ITZY được tuyển chọn: Được mời trước cửa nhà vệ sinh, khi đi lạc đường đến debut hụt trong TWICE đủ cả01:04BTS chính thức phá kỷ lục iKON, Dynamite trở thành bài hát nhiều PAK nhất trong lịch sử idolgroup!03:44Hanbin từ Hàn Quốc quay clip cảm ơn fan, netizen trêu ngay: "20 năm theo Kpop mới được xem idol nói tiếng Việt không cần phụ đề"02:08Hanbin quay trở lại I-LAND: Hát nhảy rạng rỡ sáng cả khung hình nhưng fan lại thấy may mắn vì anh chàng đã... bị loại!03:44Kpop liên tiếp bị fan nước ngoài chỉ trích vì nhạo báng văn hóa: Một "hạt sạn" cũng làm hỏng cả sản phẩm tốt?03:04EXO-SC đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon nhưng thành tích bán đĩa của BLACKPINK mới gây sốc dù album… có đúng 1 bài03:47BTS hé lộ bí quyết trụ vững No.1 Billboard Hot 10003:44Lộ kế hoạch của Big Hit, SM, JYP và YG cuối năm 2020: BTS, Twice bất ngờ đổi lịch comeback, cuộc đối đầu với Black Pink bỗng 'toang'03:04Netizen cảm thán vũ đạo đổi vị trí trung tâm, camera "xoay mòng mòng" mà vẫn chuẩn đội hình: Đúng là đẳng cấp SNSD!03:24TREASURE hóa thành nam sinh tinh nghịch trong MV comeback: Hát tình ca, khoe vũ đạo "bắn tim" nhưng nhạc lại giật đùng đùng03:10IU diễn liền tù tì 17 ca khúc trong show kỉ niệm 12 năm ca hát phát sóng trên truyền hình, lập tức all-kill trên mọi mặt trận!03:02Khi BLACKPINK hát một mạch loạt hit của sao US-UK: Jennie - Rosé phản xạ "nhanh như chớp", Jisoo - Lisa cười trừ hưởng ứng theo07:05Selena Gomez là nghệ sĩ quốc tế đầu tiên thắng cúp show Hàn nhờ màn collab với BLACKPINK, fan BTS lập tức "cà khịa"03:22Jimin trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có 2 ca khúc vượt 100 triệu stream02:32SM và những lần thử nghiệm 'xoay vòng' thành viên: Từ thời H.O.T đã thất bại đến NCT Dream vẫn không từ bỏ03:06Đang yên đang lành, cựu thành viên One Direction bị cáo buộc phân biệt chủng tộc vì chưa nghe hit #1 Billboard của BTS03:44Đồn đoán tên nhóm nữ chưa debut nhà SM: Cái gợi nhớ tới Jennie (BLACKPINK), có tên "tím lịm tìm sim" bị fan phản đối dữ dội02:29Hậu bị loại tại I-LAND, tên Hanbin lập tức lọt top trending toàn thế giới: Cơ hội được ra mắt chưa dừng lại ở đó?03:11Sự nghiệp thăng hoa ít ai bằng, IU đột nhiên thú nhận lười biếng và thiếu ý chí03:42BTS phá vỡ kỉ lục của Zico, Dynamite trở thành ca khúc có nhiều PAK nhất lịch sử Kpop dù là bài tiếng Anh!03:44Sự nghiệp hẩm hiu của nữ idol từng "debut hụt" với BLACKPINK: Lập nhóm ra mắt liên tục nhưng đều chịu cảnh tan rã03:32Nghe Jessi tiết lộ suýt debut với SNSD, Heechul sốc không nói lên lời chỉ biết hét vào mặt đàn em03:19Hit của BLACKPINK và Oh My Girl được gọi là 2 bài girlgroup hay nhất 2020 nhưng netizen đồng lòng gọi tên bài khác03:24Mnet bị phạt 2,3 tỷ vì thao túng kết quả 4 mùa 'Produce', netizen nghi vấn lý do Hanbin I-LAND bị loại03:13Somi thất vọng ra mặt với sân khấu comeback đầu tiên sau 1 năm vắng bóng, mãi đến giờ fan mới biết lí do03:48Teaser của "nhóm nhạc cosplay BLACKPINK" lại gây tranh cãi: Beat giống The Weekend, công ty vẫn push lộ liễu "Mia và những người bạn"?03:24Hậu trường VMAs hé lộ sự chuyên nghiệp của BTS: Diễn xong vẫn tỉ mỉ soi từng cảnh quay, nghiêm khắc chỉ ra lỗi của đồng đội03:28Fan EXO ‘ngã ngửa’ khi hoàng tử châu Á Lee Kwang Soo nói thích ballad buồn mà lấy ví dụ là ‘Overdose’04:21Kang Daniel tiết lộ nguồn cảm hứng viết lời tình ca, hoá ra bao điều đường mật lại không phải về bạn gái Jihyo (TWICE)?03:03

Tiêu điểm

Fan BLACKPINK đã nhận diện được idol trên ảnh teaser bằng cách... nhìn outfit đoán đại sứ thương hiệu?
17:35:36 21/09/2020
Thương idol 'không có' đồ ăn, fan cầm rau mùi như lightstick chào đón Vương Nhất Bác
17:32:23 22/09/2020
Fan lục lại bằng chứng Jessica bị SNSD tẩy chay
11:17:49 23/09/2020
Thắng cúp show âm nhạc: cú chuyển mình của nhiều nhóm nhạc Kpop
07:38:20 22/09/2020
Jimin (BTS) bị soi ra khoảnh khắc "diễn sâu" khi để lộ sai sót của ekip, nhưng may mà đáng yêu nên fan cho qua hết!
00:15:13 23/09/2020
Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi'
11:19:24 23/09/2020
Jisoo khoe nhan sắc đỉnh cao "mở bát" chuỗi teaser cá nhân của BLACKPINK, fan đoán "trật lất" tấm ảnh khoe lưng rồi nhé!
07:39:54 22/09/2020
Lễ trao giải MAMA được tổ chức không khán giả
17:33:13 21/09/2020
5 cú twist gây ngỡ ngàng của K-Pop: Từ huyền thoại đam mỹ đến sự thật chấn động về scandal T-Ara
17:41:17 22/09/2020
V (BTS) từ cậu fanboy mê PSY từ lâu, đến được đứng chung sân khấu với idol và giờ đây là 2 nghệ sĩ đi vào lịch sử của Kpop!
00:11:51 23/09/2020

Thông tin đang nóng

Tò mò xem mẹ học môn Sinh thời xưa thế nào, nữ sinh trầm trồ vì quyển vở toàn tranh vẽ tay mà giống sách giáo khoa từng chi tiết
11:34:27 23/09/2020
Quan Hiểu Đồng lộ nhan sắc cùng ngoại hình thật trong bức hình chưa chỉnh sửa, liệu còn đẹp hoàn hảo như mọi người tưởng?
11:07:25 23/09/2020
So sánh loạt ảnh vài tháng trước của vợ chồng Kim Tae Hee - Bi Rain không khỏi giật mình: “Thời gian thật không buông tha ai”
12:16:35 23/09/2020
Clip: Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, còn dùng 1 chân lái xe gây bức xúc
11:00:05 23/09/2020
Vạch trần 4 vụ phân biệt đối xử giữa nam nữ idol Kpop: Tranh cãi về màn hở bạo “nhức mắt” của Hwasa, nhưng chưa ồn ào bằng IU - Park Bo Gum
11:00:40 23/09/2020
Bỏ mặc những tin đồn bất hòa, mẹ chồng “tình cũ Phùng Thiệu Phong” đặc biệt ở cạnh con dâu chờ tới ngày lâm bồn?
12:13:05 23/09/2020
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng vào Đại học
11:18:43 23/09/2020
Khó nhận ra Ngô Kiến Huy: Body ngày càng gầy gò xanh xao, cánh tay khẳng khiu đến mức đáng báo động
11:57:01 23/09/2020
Nhiều người phụ nữ càng nhìn càng trở nên xinh đẹp đắt giá, bí quyết chính là ở 3 chữ ''tự''
11:27:29 23/09/2020
Katie Holmes và tình trẻ ‘dính như sam’, ôm hôn say đắm nơi công cộng
12:51:10 23/09/2020

Tin mới nhất

Lộ diện 2 gương mặt mới gia nhập NCT, đội hình 23 người khiến fan choáng ngợp vì hội tụ vườn bông visual

18:15:50 22/09/2020
SM tiếp tục cho ra mắt đội hình NCT mới với số lượng thành viên khủng. Clip mới nhất đã hé lộ 2 thành viên mới gia nhập.

YG toàn "khủng long nhạc số" nhưng nhóm tân binh lại có thành tích lẹt đẹt, bài comeback tụt xuống hạng 700 trong vòng 1 ngày

11:56:44 22/09/2020
TREASURE - tân binh nhà YG có thành tích bán đĩa cực khủng, nhưng thứ hạng nhạc số của họ lại không như mong đợi.

NCT 2020 đề ra bài "test nhân phẩm" cực khó cho fan khi tỉ lệ trúng card idol mình thích còn khó hơn tỉ lệ đỗ vào trường Harvard!

11:54:10 22/09/2020
Với số thành viên đông đảo chưa từng có, dự án NCT 2020 đã tạo ra một bài test nhân phẩm thách thức nhất từ trước đến nay trong lịch sử Kpop.

Lễ trao giải MAMA 2020 sẽ được tổ chức tại Hàn sau 11 năm, chưa gì BTS đã xác nhận tham dự rồi?

10:14:56 21/09/2020
Ngày 21/9, trang Ilgan Sports đưa tin lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA 2020) sẽ được tổ chức tại CJ ENM Content World ở Paju, Hàn Quốc vào ngày 6/12. Nguồn tin trong ngành tiết lộ: Năm nay MAMA sẽ diễn ra tại Hàn sau khi ban t...

How You Like That trở thành ca khúc thứ 6 của Black Pink cán mốc 200 triệu stream

09:55:46 21/09/2020
Đem con đi đánh xứ người, How You Like That đã đem về cho Black Pink giải thưởng âm nhạc uy tín Platinum Certification Program và đưa nhóm trở thành girl group Hàn Quốc đầu tiên đạt chứng nhận vàng tại giải thưởng âm nhạc Canada.

Jimin trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có 2 ca khúc vượt 100 triệu stream

09:55:13 21/09/2020
Sau khi gặt hái vô số trái ngọt cùng BTS với Dynamite, Jimin đã đơn phương độc mã làm nên lịch sử khi ca khúc solo Serendipity Full Length Edition của nam ca sĩ đã vượt qua 100 triệu lượt stream trên Spotify, nền tảng phát trực tuyến âm...

Những nhóm nữ Kpop chiến thắng nhiều nhất

09:30:48 21/09/2020
TWICE với 106 cúp là nhóm nữ chiến thắng nhiều nhất ở các chương trình trao giải âm nhạc Hàn Quốc. ITZY tuy mới ra mắt hơn một năm đã lọt vào danh sách.

HOT: BLACKPINK "đánh úp" poster đầu tiên của full album, khoe lưng nuột nà nhưng đến fan nhìn cũng... chẳng biết ai là ai!

09:30:45 21/09/2020
Gần đây YG Entertainment thường xuyên tung thính comeback của nghệ sĩ theo phong cách tùy hứng, thích thì đăng mà không thích... cũng vẫn đăng, chẳng có mốc thời gian cố định.

Selena Gomez là nghệ sĩ quốc tế đầu tiên thắng cúp show Hàn nhờ màn collab với BLACKPINK, fan BTS lập tức "cà khịa"

19:10:59 20/09/2020
Một bộ phận fan BTS cho rằng thành tích này của BLACKPINK hoàn toàn do may mắn, không thể nào so sánh với Dynamite được.

Ảnh không chỉnh sửa của Tzuyu nhóm TWICE

12:21:20 20/09/2020
Tzuyu được khen ngợi là người đẹp nhất trong nhóm TWICE. Dân mạng Hàn khẳng định cô ngoài đời đẹp hơn trong ảnh nhiều lần.

Sự nghiệp của những ca sĩ thần tượng sau khi rời công ty quản lý

12:16:52 20/09/2020
Sau khi quyết định rời công ty chủ quản và hoạt động độc lập, nhiều nghệ sĩ Kpop thành công rực rỡ như Bi Rain, Jessica, Hyolyn hay Jay Park.

IU mất giọng vì hát 17 bài

08:18:54 20/09/2020
Nữ ca sĩ chia sẻ cô đặt nhiều tâm huyết vào sân khấu kỷ niệm 12 năm ca hát, đồng thời hé lộ những kế hoạch tương lai với người hâm mộ.

Sự nghiệp của nhóm nữ Fanatics

07:30:19 20/09/2020
Fanatics là nhóm nhạc nữ ra mắt cùng đội hình 8 thành viên - Sika, Doah, Chiayi, Yoon Hye, Chae Lin, Ra Yeon, Doi, Via với mini album The Six vào 6/8/2019. Số lượng thành viên trong mỗi lần quảng bá có thể thay đổi dựa theo phong cách â...

Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử?

14:47:42 19/09/2020
Xôn xao việc BTS nộp đề cử Grammy 2021, liệu boygroup nhà Big Hit có tiếp tục viết nên lịch sử?

BTS hồi tưởng thời pre-debut tại đêm chung kết I-LAND, lời chia sẻ của V nghe thì buồn cười mà nghĩ kĩ lại khiến fan không khỏi đau lòng

14:46:00 19/09/2020
Sự xuất hiện của các anh chàng cùng những câu chuyện chưa từng được tiết lộ của BTS khiến fan của nhóm càng thêm trân trọng và yêu thương idol nhiều hơn.

Khi BLACKPINK hát một mạch loạt hit của sao US-UK: Jennie - Rosé phản xạ "nhanh như chớp", Jisoo - Lisa cười trừ hưởng ứng theo

09:55:59 19/09/2020
BLACKPINK tiếp tục khiến khán giả quắn quéo vì độ dễ thương trong lúc tham dự một trò chơi ngắn.

Hanbin quay trở lại I-LAND: Hát nhảy rạng rỡ sáng cả khung hình nhưng fan lại thấy may mắn vì anh chàng đã... bị loại!

09:46:25 19/09/2020
Sự xuất hiện đầy rạng rỡ của anh chàng Hanbin tại I-LAND đã khiến người hâm mộ vô cùng cảm kích và khi nhìn lại cả quá trình tham gia chương trình thì fan lại thấy... thật may quá khi Hanbin đã bị loại.

IU diễn liền tù tì 17 ca khúc trong show kỉ niệm 12 năm ca hát phát sóng trên truyền hình, lập tức all-kill trên mọi mặt trận!

09:31:44 19/09/2020
Món quà IU dành tặng các fan miễn phí trên sóng truyền hình vào ngày kỉ niệm 12 năm ca hát thực sự là một trải nghiệm mà người hâm mộ của cô nàng sẽ chẳng thể nào quên.

Netizen bức xúc khi Jessica liên tục lợi dụng SNSD cho cuốn tự truyện, fan "đào lại" ca khúc 5 năm trước của 8 thành viên để "dằn mặt"

09:30:31 19/09/2020
Hành động lợi dụng đồng đội cũ của Jessica không chỉ khiến cho netizen qua đường bất bình thay mà ngay cả một bộ phận SONE không nhỏ cũng vô cùng bức xúc.

Có thể bạn quan tâm

Con trai thứ nhà Beckham gây sốt khi lộ ảnh cao lớn vượt mẹ ở tuổi 17

Sao âu - mỹ

14:15:03 23/09/2020
Đang tuổi ăn tuổi lớn, Romeo có chiều cao khiến nhiều người phải ngước nhìn.

Học theo Đức Phúc tỏ tình với crush bằng những “cây số thanh xuân” cực ẩn ý

Hậu trường phim

13:52:11 23/09/2020
Tiếp nối phim ngắn Thanh xuân của tôi là bạn, Đức Phúc tiếp tục đi tìm ý nghĩa thanh xuân qua những con số bí ẩn trong những thước phim nóng hổi vừa ra lò.

Lisa (BLACKPINK) chính thức trở thành Đại sứ toàn cầu đầu tiên của Celine

Phong cách sao

13:24:05 23/09/2020
Sau Blvgari, em út BLACKPINK tiếp tục khẳng định đẳng cấp thương hiệu với vai trò Đại sứ toàn cầu đầu tiên của Celine.

"Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ"…

Ẩm thực

13:23:39 23/09/2020
Giờ này mà lang thang lên phố, vô tình lại thấy một người ngồi bên chiếc thúng nhỏ, bên cạnh là mớ lá sen với bó rơm khô tai tái. Ấy thì đích thị là bán cốm rồi.

MU từ bỏ Sancho, học Tottenham mượn “bom tấn” 135 triệu bảng của Barca

Bóng đá thế giới

13:23:16 23/09/2020
Với những động thái mới nhất, Dortmund đã chính thức chặn đường Jadon Sancho tới MU. Chính bởi vậy, ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” đang tìm một cái tên xứng đáng thay thế.

Dùng hình ảnh của mẹ quá cố để “kiếm lợi", Hoàng tử Harry châm ngòi cho trận chiến mới với anh trai William, Hoàng gia Anh cũng phải tức giận?

Netizen

13:22:24 23/09/2020
Mối quan hệ giữa Hoàng tử William và em trai được đồn đoán xảy ra rất nhiều khúc mắc kể từ sau khi Harry kết hôn cùng Meghan Markle, nữ diễn viên người Mỹ và sau đó là sự kiện gây chấn động khi cả hai tuyên bố rời bỏ Hoàng gia Anh để xâ...

Loạt sao đình đám của showbiz Việt ê chề vì phải đi hát lót, bị coi thường

Sao việt

13:21:15 23/09/2020
Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Lệ Quyên... đều từng đi hát lót trước khi nổi tiếng.

Vì sao cứ ăn no xong là chúng ta lại chỉ muốn đi ngủ?

Sức khỏe

13:20:17 23/09/2020
Đâu phải là hiện tượng lạ lẫm gì, nhiều người vẫn trêu rằng căng cơ bụng chùng cơ mắt là vậy đó.

Tiêm kích F-35A hủy diễn tập vì sợ sét

Thế giới

13:18:53 23/09/2020
Hà Lan thừa nhận phải hủy nội dung diễn tập của tiêm kích F-35A với oanh tạc cơ Mỹ hồi tháng 8 do lo ngại nguy cơ sét đánh.

Viettel nhận tin cực buồn trước trận đại chiến Sài Gòn FC

Bóng đá việt nam

13:18:52 23/09/2020
Vào cuối tuần này, giải vô địch quốc gia Việt Nam V-League 2020 sẽ chính thức mở cửa trở lại với 7 trận đấu tại vòng 12 cùng diễn ra vào chiều ngày 26/9.

Sao trẻ Real bị nghi nhiễm nCoV

Bên lề sân cỏ

13:07:30 23/09/2020
Tiền vệ Martin Odegaard có thể dương tính với virus corona và phải thực hiện cách ly 10 ngày.

'Chúng tôi đã làm Jack tốt hơn'

Phỏng vấn sao

13:03:09 23/09/2020
Chúng tôi tự tin đã làm Jack tốt hơn. Bản thân Jack cũng thấy phát triển hơn ở sản phẩm trở lại, nhóm sản xuất âm nhạc DTAP nói với Zing.

Những ngôi nhà làm từ động vật

Chuyện lạ

12:48:20 23/09/2020
Trong khi, hầu hết các tòa nhà được xây bằng xi măng, cốt thép và các vật liệu tân tiến khác, thì Thị trấn Đá - linh hồn của hòn đảo nhiệt đới Zanzibar, lại được xây chủ yếu bằng động vật. Chính xác là đá san hô.

Nhan sắc hút hồn của nữ golf thủ trẻ tài năng người Anh

Sao thể thao

12:45:04 23/09/2020
Bella Angel đang trên đường trở thành nữ hoàng mới của làng golf thế giới.

Hai chị em trong đường dây mang thai hộ bị khởi tố

Vụ án

12:39:15 23/09/2020
Uông Thị Trang, 31 tuổi và em gái Uông Thị Mai bị cáo buộc tham gia đưa hơn 20 phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ.