Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!

Nếu bạn muốn đồ ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhất, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Từ việc bật đèn khi bạn không có nhà đến đặt máy điều hòa nhiệt độ quá thấp, có một số thói quen vô tình không để ý sẽ tăng dần theo thời gian và khiến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng vọt. Nhưng bạn có biết rằng nhà bếp có thể là một thủ phạm đáng kể? Nếu bạn muốn đồ ăn luôn tươi ngon, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách nhé!

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện! - Hình 1

Dưới đây là 8 thói quen phổ biến nhất và tốn kém nhất khi sử dụng tủ lạnh khiến chiếc tủ lạnh sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể:

1. Tủ lạnh bị nhồi nhét quá nhiều đồ ăn gây quá tải

Tích trữ quá nhiều trong tủ lạnh có thể gây tốn kém. Các đồ dư thừa có thể chặn các lỗ thông hơi trong tủ lạnh của bạn và việc nhồi nhét quá nhiều thứ cũng khiến thiết bị khó giữ lạnh hơn khi bạn mở cửa tủ lạnh.

2. Tủ lạnh để quá ít thực phẩm bên trong

Giống như một tủ lạnh bị nhồi nhét quá nhiều, một chiếc tủ lạnh trống rỗng cũng có thể khiến bạn tốn tiền. Vì đồ lạnh trong tủ lạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ nhiệt độ thấp khi bạn mở cửa, quá ít đồ có nghĩa là thiết bị phải làm việc thêm giờ để duy trì nhiệt độ thích hợp. Hãy nhắm đến một tủ lạnh được lấp đầy khoảng 75%.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện! - Hình 2

3. Cài đặt nhiệt độ không chính xác làm hỏng thực phẩm

Nếu tủ lạnh của bạn không đủ lạnh, thực phẩm sẽ nhanh bị thối rữa. Nhưng nếu nhiệt độ được đặt quá lạnh, thực phẩm lại có thể sẽ bị đóng băng. Tránh thực phẩm bị hư hỏng hoặc đóng băng bằng cách luôn đặt nhiệt độ tủ lạnh từ 35 đến 38 độ F (khoảng 1.5 – 3.5 độ C). Nếu tủ lạnh của bạn không có nhiệt độ cụ thể trên mặt số, bạn có thể mua một nhiệt kế tủ lạnh.

4. Đặt độ ẩm không chính xác cũng khiến đồ ăn mau hỏng hơn

Bạn có biết rằng có thể cài đặt độ ẩm lý tưởng cho ngăn kéo tủ lạnh và đồ nguội của bạn không? Cài đặt độ ẩm đúng cách sẽ giúp thực phẩm của bạn có thể để được lâu hơn (không còn lãng phí tiền bạc, vứt bỏ thực phẩm đã hỏng!). Đặc biệt, các loại rau xanh và rau thơm có nguy cơ bị rữa cao nếu ngăn kéo quá ẩm.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện! - Hình 3

5. Lưu trữ các loại thực phẩm cũ ở phía sau

Ý tưởng ở đây rất đơn giản: Bạn sẽ có nhiều khả năng ăn những gì bạn nhìn thấy. Nếu cất những đồ cũ hơn, chẳng hạn như đồ ăn thừa, về phía sau tủ lạnh, bạn sẽ không nhìn thấy hoặc sử dụng chúng. Tiết kiệm thực phẩm của bạn (và tiền bạc) bằng cách phát triển hệ thống “nhập trước, xuất trước” – đồ ăn cũ hơn để ra gần phía ngoài, đồ ăn mới thì xếp vào bên trong.

6. Cất giữ sữa và các đồ dễ hỏng khác ở cửa tủ

Nếu bạn cất những đồ dễ hỏng (như sữa) ở cửa tủ lạnh, nó sẽ hỏng nhanh hơn – đó là khu vực ít lạnh nhất trong tủ lạnh của bạn và nhiệt độ còn giảm hơn nữa khi bạn mở tủ lạnh. Để giữ thức ăn và đồ uống của bạn không bị hư hỏng quá sớm, thay vào đó, hãy cất đồ gia vị và các đồ ít hỏng khác ở khu vực này.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện! - Hình 4

7. Mở tủ lạnh quá nhiều hoặc trong thời gian quá dài

Vì những lý do rõ ràng, đứng trước tủ lạnh với cửa mở không bao giờ là một ý tưởng tốt, vì nhiệt độ sẽ tăng nhanh và khiến tủ lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn để trở lại nhiệt độ lúc trước. Điều này thường xảy ra với các gia đình có em bé vì các bé thường thích mở cửa tủ lạnh ra, đứng chọn đồ rất lâu rồi mới đóng tủ lại. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn hãy đặc biệt lưu ý vấn đề này nhé!

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện! - Hình 5

8. Cắt sẵn quá nhiều thức ăn trước khi sử dụng

Mặc dù không có gì sai với một chút sơ chế thực phẩm, nhưng có một quy tắc bạn không nên vi phạm: Không cắt nhỏ quá nhiều thực phẩm trước khi cho chúng vào tủ lạnh. Thịt, trái cây và rau cắt nhỏ sẽ nhanh hỏng hơn so với thực phẩm nguyên khối.

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện! - Hình 6

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh đúng cách để đảm bảo tuổi thọ cho tủ lạnh cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng điện của gia đình nhé!

3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng, thậm chí ăn vào còn có thể gây ngộ độc

Để bảo quản thực phẩm, đặt chúng trong tủ lạnh có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, 3 loại củ quả này càng được để trong tủ lạnh thì càng nhanh hỏng.

Tủ lạnh là thiết bị điện hầu như nhà nào cũng có, đặc biệt, người ta còn gọi nó là "tủ lạnh đa năng", thực phẩm mua về như rau, củ, quả, thủy sản, thịt... đều có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng được trong thêm vài ngày nữa. Tuy nhiên, điều gì cũng có ngoại lệ của nó.

Không phải tất cả các loại thực phẩm hàng ngày của chúng ta đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt là 3 loại củ quà này, việc đặt chúng trong tủ lạnh không những đẩy nhanh quá trình thối hỏng mà còn có thể khiến chúng trở thành thuốc độc, một khi ăn vào là các triệu chứng ngộ độc sẽ ập tới.

1. Cà chua

Cà chua có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, ăn kèm với những món khác cũng rất ngon với đầy đủ hương vị. Môi trường ưa thích của cà chua là ở nhiệt độ phòng, thấp nhất là 12 độ C. Nếu để cà chua trong nhiệt độ dưới 4 độ C, bảo quản lạnh càng lâu thì nó càng dễ bị "chết cóng", đẩy nhanh quá trình thối hỏng của cà chua.

3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng, thậm chí ăn vào còn có thể gây ngộ độc - Hình 1

Đồng thời, việc bảo quản cà chua trong tủ lạnh cũng rất dễ ảnh hưởng đến hương vị của nó, dù vào mùa cà chua có hương vị đậm đà nhất, bạn cũng nên mua về ăn ngay. Nếu mua quá nhiều, bạn có thể bảo quản chúng ở những nơi mát mẻ, thông thoáng.

Đối với cà chua xanh chưa chín, mọi người không nên mua, chúng có khả năng chứa một lượng lớn solanin, tiêu thụ quá nhiều chất này sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc solanin, dẫn đến triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, ù tai, thậm chí là viêm dạ dày ruột.

2. Dưa chuột

Dưa chuột và cà chua luôn là sự kết hợp ăn ý khi bạn muốn giảm cân, chúng đều có hàm lượng calo thấp và nhiều nước, hương vị lại đậm đà. Có lẽ cũng vì chúng quá "thân thiết" với nhau nên dưa chuột cũng có đặc tính sợ lạnh giống cà chua.

Dù không bị tê cóng khi để trong tủ lạnh như cà chua nhưng dưa chuột vốn là loại quả ưa tính ấm.

3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng, thậm chí ăn vào còn có thể gây ngộ độc - Hình 2

Trong trường hợp bình thường, nếu thời gian bảo quản trong tủ lạnh quá 3 ngày, dưa chuột không chỉ mất đi vị ngon ban đầu mà còn bị mất độ ẩm, bề mặt của nó cũng dễ bị nổi những đốm tương tự như khi ngâm nước.

Lúc này, bạn đừng vội rửa sạch ăn luôn mà hãy cắt dưa chuột trước, bên trong có màu vàng cũng là dấu hiệu cho thấy dưa chuột không thể ăn được nữa. Điều này không chỉ bởi ăn dưa chuột ở tình trạng này không cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà nó thậm chí còn làm tăng áp lực đường tiêu hóa.

Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản dưa chuột là bảo quản ở nơi thoáng mát, tốt nhất nên ăn trong vòng 2 ngày.

3. Khoai tây

Nhiều người cho rằng, khoai tây có hạn sử dụng rất lâu, do đó, bảo quản nó trong tủ lạnh có thể ăn được cả tháng. Thực tế không phải vậy, khoai tây không ưa lạnh, nếu để lâu trong tủ lạnh, chúng nhanh chóng bị "xâm chiếm" bởi chất độc solanin do quá trình mọc mầm sinh ra. Lúc này, giá trị dinh dưỡng của khoai tây giảm đi, ăn vào còn có thể bị ngộ độc thực phẩm.

3 loại củ quả càng bảo quản trong tủ lạnh càng nhanh hỏng, thậm chí ăn vào còn có thể gây ngộ độc - Hình 3

Vì vậy, đối với khoai tây, bạn có thể cho vào túi tối màu và bảo quản ở nơi thoáng mát, không để ở nơi bí khí là cách bảo quản tốt nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 loại cây thủy sinh để bàn hợp "phong thủy" được nhiều chị em yêu thích
09:46:35 17/05/2021
Rửa thịt với nước rất khó sạch, làm theo cách này, bao nhiêu thứ bẩn trôi ra hết
09:05:40 17/05/2021
8 mẹo nhỏ giúp căn bếp lung linh như trên bìa tạp chí
08:36:32 17/05/2021
5 điểm dễ nhận thấy của ngôi nhà may mắn, vượng khí
07:56:03 17/05/2021
Gầm giường dù rộng đến đâu cũng không được để đồ linh tinh, kị nhất là 3 thứ này
09:07:26 17/05/2021
Học cách mở nắp thùng sơn cực dễ dàng: Không cần dụng cụ, không cần đục, giữ nguyên được nắp để dùng tiếp
22:32:45 17/05/2021
Nhìn qua tưởng nhà để xe cũ kỹ, vào trong mới choáng ngợp không gian ấn tượng ai cũng muốn ở
08:58:47 18/05/2021
Làm thế nào gỡ băng dính mà không làm hỏng tờ giấy quan trọng: Cứu bạn 'bàn thua trông thấy'!
16:45:14 16/05/2021
Khu vườn thẳng đứng bên trong tòa tháp "ruộng bậc thang" ở Singapore
09:04:24 17/05/2021
"Nông trại" rộng 300m² đẹp như cổ tích với đủ loại hoa và rau quả của mẹ 4 con ở Móng Cái, Quảng Ninh
07:30:05 18/05/2021

Thông tin đang nóng

TPHCM: Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại chung cư ở Thủ Đức
11:04:34 18/05/2021
HOT: Nguyễn Sin tay không bắt cướp giữa phố, Lý Nhã Kỳ phải thốt lên 1 câu?
11:10:11 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Bị doạ cho 'bay' nick vì xem thường khán giả Việt Nam, Hoa hậu Pia Wurtzbach vội vàng giải thích vụng về
11:04:17 18/05/2021
65 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.HCM
12:34:42 18/05/2021
Bà Phương Hằng lấy lại được Facebook, tuyên bố "sẽ có một cuộc tranh luận" với MC Kỳ Duyên
11:37:43 18/05/2021
Triệu phú Trung Quốc mua đội bóng rồi 'ép' HLV để con trai nặng 126kg đá chính
12:09:26 18/05/2021
Mẹ chồng nằm viện, chồng giục dùng tiền hồi môn để chữa cho bà, một lần tình cờ nghe bố chồng nói chuyện tôi run lên vì tức giận
10:16:34 18/05/2021
MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?
10:37:17 18/05/2021
3h sáng có tiếng đập cửa dồn dập, nhà tôi chết lặng nhìn chị gái rũ rượi bên ngoài
12:31:45 18/05/2021

Tin mới nhất

Thay đổi ngay 6 thói quen nhỏ trong sinh hoạt này, đó là tiền đề quan trọng để bạn trở nên giàu có

14:28:11 18/05/2021
Việc thay đổi chúng giúp bạn tiết kiệm được tiền, đó chính là bước đầu tiên và dễ dàng nhất trong quản lý tài chính.

Lưu ý để nhà hướng Tây vẫn thoáng mát

09:32:41 18/05/2021
Khi lựa chọn hướng Tây để xây nhà, gia chủ cần có những tính toán trong thiết kế và thi công để mang lại không gian sống mát mẻ.

Cách bố trí phòng ngủ giúp gia đình luôn "trong ấm, ngoài êm"

09:04:27 18/05/2021
Phong thủy phòng ngủ luôn rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy giúp gia đình bạn luôn trong ấm, ngoài êm. 

Khối bê tông "lơ lửng" ở Tokyo

09:03:15 18/05/2021
Văn phòng kiến trúc Suppose Design Office đã thiết kế một nhà vệ sinh đặt cạnh lối vào nhà ga Sendagaya, dưới chân một cây cầu vượt gần sân vận động Olympic ở Tokyo, gây ấn tượng mạnh với hình ảnh một khối bê tông lơ lửng giữa phố.

Thú vui nuôi cá cảnh

08:57:16 18/05/2021
Không giới hạn tuổi tác hay công việc, nuôi cá cảnh đang trở thành thú vui giải trí, thư giãn của rất nhiều người dân từ thị thành đến nông thôn lựa chọn để có được phút giây nhẹ nhàng, thanh thản xua tan căng thẳng, mệt mỏi, nỗi lo toa...

Kinh nghiệm quý trong việc lựa chọn và sử dụng sàn gỗ bền đẹp

08:55:54 18/05/2021
Sàn gỗ là một loại vật liệu hoàn thiện phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt trong công trình nhà ở. Với nhiều ưu điểm, sàn gỗ là sự lựa chọn của nhiều chủ nhà.

Vườn rau thủy canh công dụng '2 trong 1' của ông bố Việt tại Mỹ

08:52:33 18/05/2021
Nhìn bàn làm việc với không gian xanh mát từ những khóm rau thủy canh tươi tốt nhiều người không khỏi trầm trồ, thích thú với cách làm vườn mà chủ nhân đã thực hiện.

Căn nhà phố với mặt tiền tối giản nhưng đem lại sự hài hòa đến bất ngờ ở Nhật Bản

06:54:44 18/05/2021
Với thiết kế hai tầng, căn nhà phố với vẻ ngoài bình dị nhưng ẩn chứa bên trong là thiết kế gần gũi, thân thiện với môi trường.

Học mẹ đảm hô biến căn nhà trở nên bừng sáng nhờ "nữ hoàng" hoa hồng Juliet vàng cam tuyệt phẩm!

17:10:17 17/05/2021
Căn nhà của chị Hà Lê trở nên đặc biệt hơn nhờ bình hoa hồng Juliet sắc vàng cam rực rỡ. Ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa, ai ai cũng phải trầm trồ.

Cây Trúc Đào - Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây ra hoa đẹp

17:07:38 17/05/2021
Cây Trúc Đào là loài cây có vẻ đẹp cuốn hút, được trồng rất nhiều tại công viên hoặc trang trí cảnh quan xung quanh. Thế nhưng khi trồng phải hết sức lưu ý vì đây là loài cây chứa độc tố.

Những người giàu có không bao giờ đặt ba món đồ này trong nhà, lý do rất đơn giản

17:06:04 17/05/2021
Nếu cây trong nhà chết vì sự thiếu quan tâm, chăm sóc của bạn, hãy bỏ chúng đi, mua những cây mới và chăm sóc chúng cẩn thận.

Phối cảnh căn nhà được "hô biến" từ rác thải nhựa cắt nhỏ

09:02:49 17/05/2021
Dự án này vừa giải quyết vấn đề tái chế rác thải nhựa vừa giúp giải quyết tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng của châu Phi.

Vườn dưa lưới hữu cơ trên sân thượng với trái to đều tăm tắp ai nhìn cũng mê của cặp vợ chồng trẻ Sài Gòn

08:00:36 17/05/2021
Khu vườn chính là tâm huyết và niềm đam mê trồng dưa lưới của cặp vợ chồng anh Nguyễn Công Bằng và chị Phạm Thị Phượng.

8 lỗi phổ biến vô tình đẩy nhà bạn thành "nơi trú ẩn" của côn trùng

06:02:50 17/05/2021
Có lẽ còn rất nhiều người chưa biết rằng, lựa chọn nội thất, tìm các ý tưởng thiết kế có thể mang tính thẩm mỹ cao nhưng lại vô tình gián tiếp trở thành nguyên nhân thu hút côn trùng.

9 ý tưởng thông minh để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ nhỏ

20:19:03 16/05/2021
 Mở rộng diện tích chính là một trong những vấn đề khiến các nhà thiết kế nội thất đau đầu. Phòng ngủ có diện tích nhỏ có thể mở rộng tối đa nhờ những bí quyết nhỏ nhưng có võ trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hoa Phi Yến - Cách trồng và chăm sóc loài hoa đẹp đẽ của tháng 7

19:55:59 16/05/2021
Hoa Phi Yến là loài hoa có vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút. Vậy tại sao nó được gọi là loài hoa của tháng 7, ý nghĩa hoa Phi Yến cũng như cách trồng và chăm sóc ra sao, hãy cùng khám phá nhé.

11 thói quen này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ tiền bạc, đạt được tự do tài chính

19:54:29 16/05/2021
11 thói quen tốt dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng, tự do tài chính là điều nằm trong tầm tay.

Thầy giáo Sài Gòn trồng rau, nuôi cá trên sân thượng 10m2, vốn 20 triệu giờ ăn không hết

19:51:24 16/05/2021
Sinh ra từ nông thôn nên hiện tại dù đang sống ở thành phố lớn, thầy giáo Nguyễn Đức Thắng vẫn hàng ngày thích thú với công việc trồng rau, nuôi cá trên khoảng sân thượng của gia đình.

Ngôi nhà tạo ấn tượng giữa khu phố bởi thiết kế mặt tiền độc đáo ở Hải Phòng

11:48:41 16/05/2021
Không gian sống vừa mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho mọi người trong nhà vừa tạo vẻ đẹp ấn tượng đối với những ai có dịp ghé qua, đó chính là điều mà cả kiến trúc sư và chủ nhà đều mong muốn hướng tới.

Mắc phải 6 sai lầm này thì đồ nội thất có đắt đến mấy vẫn sẽ "đội nón ra đi" như thường

11:45:46 16/05/2021
Đầu tư nội thất thường tốn 1 khoản lớn nên bạn cần chú ý hơn đến cách bảo quản, vệ sinh nó.

Có thể bạn quan tâm

Man Utd trước "thời cơ vàng" chốt vị trí á quân Premier League

Bóng đá thế giới

16:03:10 18/05/2021
Sau hai trận thua liên tiếp, Man Utd cần một chiến thắng để lấy lại tinh thần. Quỷ đỏ có cơ hội tốt khi đối thủ làm khách trên sân Old Trafford đêm nay chỉ là đội bóng đã xuống hạng Fulham.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

Thế giới số

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

"Đội tuyển Việt Nam sợ sức mạnh khủng khiếp của Indonesia"

Bóng đá việt nam

16:00:32 18/05/2021
Tờ Indosport (Indonesia) đã tự tin tuyên bố rằng đội tuyển Việt Nam đang lo sợ sức mạnh của Indonesia ở vòng loại World Cup.

Bà Phương Hằng mắng MC Kỳ Duyên chưa thông minh, quyết tranh luận drama “khán giả nuôi nghệ sĩ”

Đời sống

15:57:55 18/05/2021
Mới đây, bà Phương Hằng thông báo đã lấy lại được Facebook cá nhân sau thời gian bị mất. Bà chủ Đại Nam đăng status với thái độ hào hứng: Ta đã trở lại lợi hại hơn xưa. Cảm ơn quý vị đã yêu thương cổ vũ! Nhớ mọi người.

Tụt dốc thê thảm, Tiger Woods bật khỏi top 100 thế giới

Sao thể thao

15:57:20 18/05/2021
Lần đầu tiên sau 3 năm, tay golf Tiger Woods đã bật khỏi top 100 thế giới trên bảng xếp hạng PGA.

Câu chuyện shipper giao hàng nhưng nhất định không chịu nghe máy và lý do phía sau khiến vị khách nghe xong xúc động nói lời cảm ơn

Netizen

15:53:55 18/05/2021
Đôi lúc ta khoan hãy tức giận mà hãy thông cảm, đó là lời chia sẻ của vị khách sau khi anh đã gặp câu chuyện đầy sự nhân văn này.

H'Hen Niê mắng netizen “ác khẩu ghê gớm” khi bị tố thảo mai, chơi xấu Khánh Vân

Sao việt

15:49:05 18/05/2021
Trong đêm Chung kết Miss Universe, HHen Niê và nhiều nàng hậu khác đã cùng hội tụ để cổ vũ cho Khánh Vân. Sau khi Khánh Vân lọt top 21 Miss Universe và có được lượt bình chọn cao nhất trong lịch sử cuộc thi tầm cỡ thế giới này, HHen Niê...

Bé gái chạy bộ gõ kính từng ôtô nhờ nhường đường cho xe cứu thương 

Clip hay

15:44:53 18/05/2021
Cô bé lưng đeo cặp, chạy bộ ra đường gõ kính từng ôtô nhờ tài xế nhường đường cho xe cứu thương. Hành động ý nghĩa của bé gái được ghi lại ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bé trai đập vỡ màn hình vì cầm gậy đánh 3 con bò sữa trong tivi 

Hài hước

15:41:58 18/05/2021
Thấy 3 con bò sữa trong tivi, bé trai cầm gậy đập liên tiếp. Người mẹ dưới bếp vội chạy lên thì màn hình đã bị hỏng tối đen.

Youtube Timmy TV vừa bị Cục Trẻ em đề nghị xử lý, đứng đằng sau kênh là ai?

Sự kiện nóng

15:40:12 18/05/2021
Theo Cục Trẻ em, hiện nay trên mạng xã hội (Youtube, Facebook... ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn... không phù hợp và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ ...

Mazda2 mới thuộc top dẫn đầu cuộc đua công nghệ phân khúc B

Ôtô

15:35:36 18/05/2021
Mẫu xe này khẳng định vị thế xe nhiều công nghệ bậc nhất phân khúc với các thay đổi đáng giá, đặc biệt sở hữu công nghệ an toàn tương đương bộ đôi SUV Mazda CX-5 và Mazda CX-8.

Siêu xe Ferrari bí ẩn xuất hiện: Động cơ V6, có thể thay thế F8 Tributo, nằm dưới SF90 Stradale

Siêu xe

15:32:44 18/05/2021
Một siêu xe Ferrari mới vừa được phát hiện chạy thử bên ngoài nhà máy Maranello của thương hiệu Italia.

Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập 

Đồ 2-tek

15:26:13 18/05/2021
Trước thềm triển lãm Society for Information Display, Samsung đã giới thiệu một loạt tấm nền OLED có thể gập lại của mình.

Xe tay ga Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt, giá 50 triệu đồng

Xe máy

15:22:37 18/05/2021
Xe tay ga thể thao Yamaha NMAX Conected 2021 sắp ra mắt thị trường Malaysia có 2 tùy chọn màu đỏ và xám, giá khoảng 50 triệu đồng.

Thường xuyên nấu món ăn bổ dưỡng mà con trai 6 tuổi vẫn bé như đứa trẻ 4 tuổi, thì ra bố mẹ đã mắc phải sai lầm này

Sức khỏe

15:20:59 18/05/2021
Kể cả sơn hào hải vị, bố mẹ đều không tiếc tiền mua bồi bổ cho con. Thế nhưng, so với các bạn đồng trang lứa, con vẫn thấp bé nhẹ cân. Vì sao lại thế?