Từ khu vực ung thư da nhỏ xíu, người đàn ông buộc phải lấy da phía sau 2 chân ghép lên gáy mới cứu được mạng mình

Ung thư da được nhận định có thể gây tử vong nhưng nếu phát hiện sớm có thể loại bỏ dễ dàng và để lại sẹo nhỏ. Tuy nhiên, hình ảnh ung thư da của người đàn ông này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Một nốt ruồi xuất hiện trên mặt không hẳn là vấn đề gì quá lớn lao. Nhưng nếu đó là dấu hiệu của ung thư da , dần dần lan tỏa cả một khối da lớn từ cổ xuống lưng của một người, có lẽ, đó lại là chuyện khác.

Ryan Glossop (ông bố 2 con, 37 tuổi) được chẩn đoán bị u ác tính vào tháng 11 năm 2018. Vợ của anh, chị Fallon Glossop đã viết trong một bài đăng trên Facebook đầy cảm xúc: “Sau tổng cộng 40 lần tiến hành sinh thiết ở cổ và lưng, tôi cứ ngỡ mọi chuyện sẽ ổn nhưng không ai có thể ngờ, từ một vết nhỏ lại biến thành điều hệ trọng đau lòng hơn thế”.

Từ khu vực ung thư da nhỏ xíu, người đàn ông buộc phải lấy da phía sau 2 chân ghép lên gáy mới cứu được mạng mình - Hình 1

Ban đầu là vết bớt cực nhỏ, người đàn ông này đã bị ung thư da lan rộng từ gáy cổ chạy xuống lưng.

Lý do diễn ra nhiều ca phẫu thuật là vì ngay cả sau khi nốt ruồi nghi vấn bị xóa bỏ, các xét nghiệm của Ryan vẫn bất thường. Theo Fallon, các xét nghiệm bất thường của Ryan là do một tình trạng gọi là nevus spilus . “Rất hiếm khi nó chuyển sang khối u ác tính , nhưng trong trường hợp của anh ấy thì có”.

Ở ca phẫu thuật thứ tư của Ryan, xảy ra vào tháng 5 năm 2019, anh đã phải cắt bỏ một vùng da lớn từ cổ và vùng lưng. “Một miếng da rộng 8cm và dài 40cm đã bị cắt khỏi cơ thể” theo chia sẻ của Ryan trong cuộc phỏng vấn với Yahoo News Australia. Các bác sĩ phải cắt mảng da phía sau 2 chân anh ấy để che miếng vá sau gáy do ung thư da. Anh được chẩn đoán tình trạng ban đầu do nevus spilus gây nên.

Từ khu vực ung thư da nhỏ xíu, người đàn ông buộc phải lấy da phía sau 2 chân ghép lên gáy mới cứu được mạng mình - Hình 2

Nevus spilus là nguyên nhân dẫn đến khối u ác tính của Ryan.

Vậy chính xác thì nevus spilus là gì?

BS Joshus Zeichner (một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng thành phố New York) cho biết, nevus spilus là nguyên nhân dẫn đến khối u ác tính của Ryan. Đây là một vết bớt với nền màu nâu nhạt với các chấm nhỏ hơn, màu nâu đậm hơn bên trong nó. Tình trạng này thường xuất hiện khi sinh hoặc xuất hiện trong thời thơ ấu.

Từ khu vực ung thư da nhỏ xíu, người đàn ông buộc phải lấy da phía sau 2 chân ghép lên gáy mới cứu được mạng mình - Hình 3

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), ung thư hắc tố là dạng ung thư da nguy hiểm nhất và thường gặp nhất ở ngực và lưng ở nam giới và trên chân của phụ nữ. Theo ước tính của ACS, khoảng 96.480 khối u ác tính mới dự kiến sẽ được chẩn đoán tại Hoa Kỳ trong năm nay và khoảng 7.230 người dự kiến sẽ chết vì căn bệnh này.

BS Zeichner nói, sẽ luôn là ý tưởng tốt nếu bạn thường xuyên kiểm tra các nốt ruồi trên cơ thể mình qua việc thăm khám bởi bác sĩ da liễu. Nhưng nếu bạn có nốt ruồi mới, hình dạng có sự thay đổi… bạn nên xem xét ngay lập tức. Không phải tất cả những nốt ruồi hay nevus spilus đều cần điều trị nhưng vết bớt đã tăng hoặc thay đổi kích thước hoặc màu sắc thì nên lấy mẫu và gửi đến phòng thí nghiệm.

Điều gì xảy ra với vết sẹo của người đàn ông khi mất quá nhiều da do ung thư da?

TS Zeichner giải thích, khi bạn bị ung thư da, nó cần phải được loại bỏ hoàn toàn với một lề sạch, đó là thuật ngữ kỹ thuật cho đường viền. Kích thước của lề phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ung thư da. Các khối u ác tính thường được loại bỏ với một lề lớn để đảm bảo rằng toàn bộ tổn thương đã biến mất.

Từ khu vực ung thư da nhỏ xíu, người đàn ông buộc phải lấy da phía sau 2 chân ghép lên gáy mới cứu được mạng mình - Hình 4

Tiêu chuẩn loại bỏ ung thư da là cần phải bỏ vùng da khoảng 1cm xung quanh vùng bị ung thư da nữa.

“Tiêu chuẩn loại bỏ ung thư da là cần phải bỏ vùng da khoảng 1cm xung quanh vùng bị ung thư da nữa”, chuyên gia khẳng định.

Vết sẹo của Ryan đưa ra một bài học dành cho tất cả mọi người. “Khối u ác tính mặc dù có thể gây tử vong nhưng cũng có thể được loại bỏ khá dễ dàng trong trường hợp ung thư da. Tuy vậy, với ban đầu chỉ là vết sẹo nhỏ, khối u ác tính vẫn có thể gây ảnh hưởng lâu dài cho vùng da xung quanh đó nên mọi người cần hết sức cẩn trọng”, Ryan lưu ý.

Hiện tại, người đàn ông 37 tuổi đã có thể hoạt động tốt, không còn bị ung thư. Anh cũng khuyến khích mọi người nên đi kiểm tra bất cứ đốm bất thường nào trên da.

Ung thư tế bào hắc tố chiếm 10% trong tổng số những ca bệnh mắc ung thư da. Đó là lý do tại sao thật sự quan trọng để khuyến cáo mọi người nên kiểm tra bất thường trên da thường xuyên. Đừng cho rằng nướng mình dưới ánh nắng mặt trời sẽ chẳng vấn đề gì, nhất là làn da, nếu bạn không muốn rơi vào thảm cảnh như người đàn ông này.

Theo Helino

Ngỡ là mụn nhỏ trên mặt, cô gái bàng hoàng khi biết rằng đó là biểu hiện ung thư da

Kết quả sinh thiết cho thấy, nốt mụn đó thực chất là bệnh ung thư biểu mô tế bào đáy - một loại ung thư da thường xuất hiện dưới dạng u nửa trong suốt trên da.

Ngỡ là mụn nhỏ trên mặt, cô gái bàng hoàng khi biết rằng đó là biểu hiện ung thư da - Hình 1

"Chẳng có ai để ý đến một thứ như vậy. Nó nhỏ lắm. Màu trong như ngọc trai. Tôi đã xem lại những bức ảnh cũ. Hóa ra, vết đó đã có trên mặt tôi 3 năm rồi. Nhưng tôi thực sự không bận tâm đến nó cho tới mãi 1 năm trước" , Gibson Miller, 24 tuổi, là giáo viên tại New York (Mỹ) chia sẻ với tờ Today. Cô phát hiện một nốt bên dưới mắt trái nhưng chỉ cho rằng đó là mụn nhỏ mà thôi. 1 năm trước, Miller nhận ra, nó không hề mất đi nên quyết định lên lịch hẹn khám với bác sĩ. Kết quả sinh thiết cho thấy, nốt mụn đó thực chất là bệnh ung thư biểu mô tế bào đáy - một loại ung thư da thường xuất hiện dưới dạng u nửa trong suốt trên da.

Ngỡ là mụn nhỏ trên mặt, cô gái bàng hoàng khi biết rằng đó là biểu hiện ung thư da - Hình 2

Ảnh Gibson Mille.

Sau đó, Miller đã trải qua phẫu thuật Mohs. Đây là loại phẫu thuật thường được tiến hành để loại bỏ tổ chức u biểu mô tế bào đáy rồi khâu da lại.

"Tôi thấy hoang mang vô cùng", Miller nhớ lại lúc nhận chẩn đoán bệnh ung thư. "Tôi không biết chút gì về căn bệnh này. Tôi cũng chẳng biết ai bị ung thư biểu mô tế bào đáy".

Hiện, cô giáo trẻ đã được tuyên bố khỏi bệnh ung thư và đang lên kế hoạch trò chuyện với mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da khỏi tác hại từ ánh mặt trời. "Khẩu hiệu mới của tôi: Kem chống nắng thật gợi cảm. Mọi người cần thoa kem chống nắng bất kể bạn có làm gì ngoài trời", Miller chia sẻ.

Ung thư da trông chỉ như một nốt mụn nhỏ phổ biến tới mức nào?

Các chuyên gia da liễu khẳng định, điều này xảy ra khá thường xuyên. Gary Goldenberg, bác sĩ, phó giáo sư lâm sàng về da tại Trường Y Icahn, Bệnh viện Mount Sinai, giải thích: "Ung thư da đôi khi có thể giống một nốt mụn hoặc nhọt bởi dấu hiệu đầu tiên của ung thư da có thể là một cục u màu đỏ không biến mất" .

Nhìn chung, ung thư biểu mô tế bào đáy (như trường hợp Miller) và ung thư biểu mô tế bào vẩy (squamous cell carcinoma) - một dạng ung thư da khác - có thể trông chẳng khác nào một mụn trên da đối với phần lớn mọi người.

Ngỡ là mụn nhỏ trên mặt, cô gái bàng hoàng khi biết rằng đó là biểu hiện ung thư da - Hình 3

Ngỡ là mụn nhỏ trên mặt, cô gái bàng hoàng khi biết rằng đó là biểu hiện ung thư da - Hình 4

Ảnh Gibson Mille

Làm thế nào để biết bạn bị mụn hay bị ung thư da?

Không phải lúc nào cũng biểu hiện rõ ràng nhưng có một số dấu hiệu mà nốt mụn trên da có thể tiềm ẩn nhiều điều đáng lo ngại hơn:

- Nó chảy máu một cách tự phát

- Nó ngày càng lớn hơn

- Khi bạn nặn thì không có gì tiết ra hết

Khi nào nên đi khám?

Nói chung, nên đi kiểm tra nếu một nốt trên da không mất đi sau hơn 2 tuần. Và nếu bạn cảm thấy lo lắng thì khám sớm sẽ tốt hơn nhiều so với khám muộn.

Dù vậy, hãy nhớ rằng, một cục u dai dẳng trên da không lúc nào cũng đồng nghĩa với việc bạn bị ung thư da. Tiến sĩ Goldenberg cho biết: "Đó có thể chỉ là một loại u nang lành tính". Dù thế nào, bạn vẫn nên đi khám để biết chắc chắn.

Theo lời khuyên của Miller, bạn nên kiểm tra da toàn bộ cơ thể mỗi năm một lần. "Thực sự bạn cần làm như vậy", cô nhấn mạnh.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
21:32:54 05/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
5 món ăn gây mỡ bụng và lão hóa rất nhanh: Tủ lạnh nhà nào cũng có, phụ nữ vẫn vô tư ăn hàng ngày
15:57:32 06/03/2021
Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên
21:18:14 05/03/2021
Uống nhiều nước tốt với người này nhưng lại "họa" với người khác: Ai nên uống bao nhiêu?
22:10:33 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
Xót xa cảnh đám tang thưa thớt người của sao Việt tại xứ người
22:08:13 06/03/2021
Tlinh "lơ đẹp" Thiều Bảo Trâm là vì về phe Sơn Tùng?
21:57:04 06/03/2021
Bạn thân của vợ cũ Hoàng Anh livestream "tố ngược" Thuý Nga "ăn cắp ý tưởng, vô đạo đức": Drama bao giờ mới đến hồi kết?
21:07:43 06/03/2021
Tin chấn động Cbiz: "Bà cả" bắt gian sao nam ngoại tình đồng tính với phó giám đốc tại giường, Dương Dương - Hứa Khải bị réo tên
23:21:13 06/03/2021
Bỏ vợ liệt nửa người đi “xả láng” với bồ, lúc về chồng bủn rủn nhìn cảnh tượng trong nhà
21:24:33 06/03/2021
Đêm tân hôn với chồng xong lăn ra ngủ, sáng ra tôi chết đứng nhìn người đàn ông nằm cạnh
22:10:06 06/03/2021
Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên
23:17:20 06/03/2021
Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn ân ái chồng lăn ra ngủ, tôi giật mình nghe tiếng gõ cửa và rồi phải khiếp sợ khi nhìn người đàn ông đứng ngoài
20:55:19 06/03/2021
Kiều Linh từ chối nhắc về chồng sau nghi vấn rạn nứt tình cảm
21:48:17 06/03/2021

Tin mới nhất

Đột quỵ do tăng huyết áp

22:03:26 06/03/2021
Đột quỵ do tăng huyết áp

Bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt 7 viên bi nam châm xếp hình

21:38:23 06/03/2021
Là món đồ chơi được quảng cáo đầy hấp dẫn trên mạng nhưng đây lchính là nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải.

Cứu thai phụ ở Hà Nội mắc tiền sản giật nặng

20:22:57 06/03/2021
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, phù toàn thân, đau đầu nhiều, mắt nhìn mờ, có triệu chứng phù não.

Người đàn ông bị ho ra máu do vắt chui vào khí quản

20:20:27 06/03/2021
Người đàn ông ở Hà Giang đến viện khám sau một tháng có các biểu hiện chảy máu mũi, khó thở khi ngủ, ho, khạc ra máu đỏ tươi.

Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong

20:16:37 06/03/2021
 Ngày 6-3, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa triển khai hội chẩn cho bệnh nhân nam 25 tuổi qua hệ thống khám, chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Đa khoa Kon Tum và phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, trong đó đã...

Bé 14 tháng tuổi bị bỏng bô phồng rộp bàn tay: 2 loại thuốc bố mẹ cần có trong nhà và lưu ý để phòng tránh di chứng bỏng cho trẻ

20:12:36 06/03/2021
Nhìn vết bỏng to trong lòng bàn tay bé trai, bố mẹ có con nhỏ lại phải tự nhắc nhở bản thân cần cẩn trọng hơn khi trông coi bé, đặc biệt là các bé đang ở giai đoạn tập đi.

Thứ bỏ đi khi làm dầu mè có thể chữa được bệnh nan y ám ảnh 10 triệu người

20:10:58 06/03/2021
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố nghiên cứu đầy bất ngờ cho thấy phế phẩm trong quá trình sản xuất dầu mè có thể là thần dược cho bệnh Parkinson.

Cẩn trọng với tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

20:06:01 06/03/2021
Sử dụng thuốc giảm cân là phương pháp được nhiều người dùng vì tính nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức tập luyện, tuy nhiên nó lại mang đến không ít vấn đề cho sức khỏe.

3 lý do bạn nên “quẳng” phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

20:00:51 06/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phao câu gà là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận bẩn nhất và không có tác dụng như “lời đồn.

Đau vùng thắt lưng, mệt mỏi kéo dài 1 tháng, người phụ nữ được phẫu thuật hút ra nước tiểu có màu trắng sữa

19:53:50 06/03/2021
Xét nghiệm máu phát hiện chức năng thận giảm chỉ còn 50% nên bệnh nhân phải nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

3 mẹ con lần lượt phát hiện nhiễm virus HPV, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng chị em thường xuyên dùng trong nhà tắm

19:52:09 06/03/2021
Chỉ vì vật dụng quen thuộc nhiều chị em phụ nữ thường dùng trong nhà tắm này mà khiến cho cô Xiao Ou và 2 con gái đều phát hiện nhiễm virus HPV.

Trang bị kiến thức giúp con “đánh bay” bệnh tật: Phòng bệnh bằng kỹ năng

15:54:23 06/03/2021
Có lẽ, không ít phụ huynh lầm tưởng rằng, trẻ có thể hưởng mọi sự chăm sóc từ cha mẹ mà không cần hiểu rõ ngọn ngành. 

Ngủ nướng cuối tuần có thể ảnh hưởng đến tim, gây trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe khác

15:49:44 06/03/2021
Hầu hết mọi người đều dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, ngủ nướng cuối tuần có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cụ thể như gây ảnh hưởng tới tim, gây trầm cảm,...

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch cặn bã trong đường ruột không phải ai cũng biết

15:47:20 06/03/2021
Để khỏe mạnh, mỗi người cần có ý thức làm sạch nội tạng thường xuyên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn gì về cách làm sạch cặn bã trong đường ruột hiệu quả.

Bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài 1 năm, cô gái kinh ngạc khi nghe chẩn đoán của bác sĩ

15:39:04 06/03/2021
Sau một thời gian uống thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt không thuyên giảm, nữ sinh đã quyết định đến khám tại bệnh viện.

Ăn 3 loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm hơn cả bia rượu

15:37:09 06/03/2021
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu có thói quen tích trữ đồ ăn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là gây ung thư.

10 dấu hiệu cho thấy bạn bị tụt huyết áp

15:33:28 06/03/2021
Tụt huyết áp là tình trạng huyết áp giảm nhanh và đột ngột xuống mức huyết áp tâm thu dưới 90, cho thấy não, tim và các cơ quan trọng yếu đang không nhận đủ máu.

Uống nước lạnh có tốt không?

15:31:37 06/03/2021
Nước lạnh được nhiều người sử dụng hàng ngày trong mùa hè, tuy nhiên việc uống nước lạnh thường xuyên có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Không khó để có sức khỏe như ý

15:28:45 06/03/2021
Hãy hiểu rõ cơ thể mình, ăn chậm thôi - đó là lời khuyên hữu ích của các chuyên gia dinh dưỡng cho tất cả các ngày trong năm, bất kỳ lúc nào mỗi khi ăn hay uống.

Thiếu niên phải cắt bỏ một tinh hoàn do xoắn dây tinh

13:37:41 06/03/2021
Thiếu niên 14 tuổi đau một bên tinh hoàn bốn ngày nhưng ngại nói, đến lúc thấy dáng đi không bình thường, bố hỏi và đưa con đến viện thì đã muộn.

Cô gái chuyển giới sở hữu gương mặt 3 giới tính

13:36:07 06/03/2021
Mộng Thường, 26 tuổi, tự nhận mình có khuôn mặt thể hiện ba giới tính, với thần thái khác nhau - vũ khí của cô trong nghề người mẫu.

Hút cần sa gây tổn thương phổi gấp đôi thuốc lá

13:09:12 06/03/2021
Khi hút cần sa, thanh thiếu niên có nguy cơ bị tổn thương phổi cao gấp đôi so với hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử.

10 loại thực phẩm người bệnh thận nên tránh

13:07:32 06/03/2021
Đối với những người khỏe mạnh, điều quan trọng là phải uống đủ nước để thận có thể đào thải mọi chất thải dư thừa một cách hợp lý.

Bác sĩ tiết lộ 8 bí mật về sức khỏe ai cũng nên biết

13:03:43 06/03/2021
Luôn có rất nhiều lời khuyên về những điều chúng ta nên làm để giữ cho bản thân khỏe mạnh.

Viêm nha chu làm tăng nguy cơ đau tim

13:01:36 06/03/2021
Chuyên trang Medical News Today mới đây dẫn kết quả một nghiên cứu cho hay những người thường xuyên bị viêm nha chu sẽ có nguy cơ gặp các biến cố tim mạch (chẳng hạn như đau tim hay đột quỵ) cao hơn người bình thường.

3 tác dụng tuyệt vời ít người biết của nghệ

12:51:54 06/03/2021
Đặc tính kháng viêm và hàm lượng chất chống ô xy hóa cao đã giúp nghệ không chỉ được dùng phổ biến trong các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, từ hỗ trợ giảm cân đến ngăn ngừa bệnh tật.

4 thói quen cuối tuần giúp làm phẳng bụng mỡ

12:50:25 06/03/2021
Nhiều người thường ăn nhiều hơn, tiêu thụ lượng calo cao hơn vào những ngày cuối tuần. Tình trạng này kéo dài khó tránh khỏi tăng cân và tích tụ mỡ bụng.

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành ra ở riêng và mối quan hệ thật sự với bố đẻ

Sao việt

06:46:37 07/03/2021
Bố Trấn Thành có tính cách ngược lại hoàn toàn với con trai, vì thế giữa hai người khó tránh những xung đột.

Dàn mỹ nhân Gia Đình Là Số 1 dính "lời nguyền": Hwang Jung Eum bị CEO phụ bạc, Yoo In Na và Hoa hậu Hàn khổ vì bê bối tình dục

Sao châu á

06:38:23 07/03/2021
Điểm chung từ nhan sắc tới tình duyên của dàn mỹ nhân Gia Đình Là Số 1 phần 2 khiến công chúng không khỏi ngỡ ngàng.

Chị dâu vừa qua đời 2 tháng, chị hàng xóm quá lứa bỗng đưa ra đề nghị choáng váng

Tâm sự

06:33:41 07/03/2021
Chị hàng xóm cạnh nhà tôi tên Vân, bỗng nhiên đến gặp bố mẹ và anh trai tôi một cách vô cùng trịnh trọng, nghiêm túc. Sau đó chị đưa ra một đề nghị khiến cả nhà tôi choáng váng.

Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021

Thế giới

06:30:53 07/03/2021
Trong ngày mùng 6/3, Bộ trưởng Năng lượng Nurlan Nogayev cho biết Kazakhstan có thể quay trở lại kế hoạch ban đầu là sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong cả năm 2021, sau khi nhận được sự đồng ý về việc tăng sản lượng dưới thỏa thuận mới...

Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB

Đời sống

06:28:38 07/03/2021
Asia Reach Investments Limited (ARIL) và First Burns Investments Limited (FBIL) vừa có thông báo đăng ký bán 107,8 triệu cổ phiếu Ngân hàng Á Châu (ACB) từ ngày 10/3. Số cổ phiếu này có giá thị trường gần 3.500 tỷ đồng.

Chồng tình nguyện giao hết 5 thứ này cho vợ, chứng tỏ anh ấy vô cùng yêu bạn

Tình yêu

06:24:51 07/03/2021
Nếu chồng có biểu hiện này, hãy biết trân trọng và cùng anh ấy tạo nên một tương lai tươi đẹp nhất.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

Thế giới số

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Sáng 7/3, Việt Nam có 2 ca Covid-19, nhập cảnh tại Kiên Giang

Sự kiện nóng

06:18:05 07/03/2021
Theo Bộ Y tế, đây đều là công dân Việt từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Juventus thắng dễ Lazio, phả hơi nóng vào AC Milan và Inter Milan

Bóng đá thế giới

06:17:39 07/03/2021
Morata tỏa sáng rực rỡ giúp Juventus đánh bại Lazio với tỉ số 3-1 ở trận đấu thuộc vòng 26 Serie A 2020/2021.

Apple Watch thống trị doanh số smartwatch toàn cầu

Đồ 2-tek

06:16:29 07/03/2021
Báo cáo mới nhất của Counterpoint Research về doanh số smartwatch trong quý 4/2020 cho thấy Apple vẫn là công ty dẫn đầu.

Soi kỹ mới giật mình tìm ra gu của loạt sao: Taylor mê trai Anh, Leo chỉ thích chân dài, Kim ly dị sau 72 ngày vì... lệch gu

Sao âu mỹ

06:16:19 07/03/2021
Muốn biết gu người yêu lý tưởng của nghệ sĩ Hollywood như Taylor Swift, Kim Kardashian là gì, chỉ cần nhìn vào những người họ đã từng hẹn hò là rõ!

Có một danh hiệu mà Messi phải…chào thua!

Bên lề sân cỏ

06:01:13 07/03/2021
Lionel Messi đã giành được vô số danh hiệu cá nhân và tập thể như 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 6 Quả bóng vàng...

Tháng 2 âm lịch khổ tận cam lai, tháng 3 âm lịch cơ hội vàng xuất hiện, 3 con giáp này sẽ có cuộc sống thăng hoa trong năm nay

Trắc nghiệm

05:35:00 07/03/2021
Còn ít ngày nữa là tháng Giêng âm lịch sẽ kết thúc, thời gian sắp tới sẽ có nhiều người gặp được nhiều may mắn, trong đó có 3 con giáp sau đây. Bước tháng 2 và tháng 3 âm lịch, cuộc sống sẽ được nâng lên tầm cao mới bất ngờ.

Bố mẹ ép cưới và làm hỏng máy chơi game, nữ sinh để lại thư tuyệt mệnh và hành động dại dột

Game offline

05:20:04 07/03/2021
Dòng trạng thái tuyệt mệnh của cô gái trẻ nhận được sự đồng cảm của rất nhiều cư dân mạng.

Kết thúc có hậu vụ 2 con muốn ở với mẹ

Pháp luật

01:47:51 07/03/2021
Sau hai năm chờ đợi, ba mẹ con bà Hải đã được đoàn tụ đúng nghĩa vì bản án phúc thẩm của tòa có hiệu lực pháp luật ngay sau khi tuyên án.