Từ ‘I Care a Lot’ tới cuộc đời Britney Spears: Một cú tát đau

Từ phim tài liệu “Framing Britney Spears ” tới tác phẩm hư cấu giật gân “ I Care a Lot ”, quan hệ giám hộ hợp pháp tại Mỹ hiện lên trên màn ảnh với nhiều tiêu cực.

Theo Hiệp hội giám hộ quốc gia Mỹ (NGA), quan hệ giám hộ được định nghĩa là: “Quy trình hợp pháp, được áp dụng khi một người không còn khả năng đưa ra, hoặc truyền đạt an toàn và chính xác những quyết định về bản thân/tài sản của bản thân hay trở nên dễ bị lừa đảo/ảnh hưởng quá mức.

Bởi việc áp dụng quyền giám hộ hợp pháp có thể tước bỏ của cá nhân những quyền nhân thân nhất định, nó chỉ được xem xét sau khi các phương pháp thay thế không phát huy hiệu quả hoặc bất khả thi”.

Từ I Care a Lot tới cuộc đời Britney Spears: Một cú tát đau - Hình 1

Câu chuyện kiện cáo xoay quanh quyền giám hộ được chỉ định của Britney Spears hé lộ một phần mặt trái của quan hệ này. Ảnh: NYT .

Mục đích của việc giám hộ là đảm bảo những người mất/không có năng lực tự chăm sóc bản thân nhận được sự hỗ trợ phù hợp và kịp thời. Tuy nhiên, người được giám hộ cũng dễ trở thành miếng mồi ngon cho hành vi chiếm đoạt tài sản.

Kẻ cướp ngày được luật pháp bảo vệ trên phim ảnh

Trong bộ phim hài, giật gân I Care a Lot của đạo diễn J Blakeson , Rosamund Pike vào vai Marla Grayson , một phụ nữ sống bằng nghề giám hộ hợp pháp. Công việc hàng ngày của cô là đảm bảo những ông già bà cả nằm dưới sự trông nom của mình được sống hạnh phúc những ngày tháng cuối đời.

Sự thực, Grayson là kẻ lừa đảo thành thần. Với tư cách người giám hộ hợp pháp, ả cấu kết với bác sĩ lão khoa, lừa đưa những người già neo đơn, với khối tài sản dưỡng già kếch xù, vào viện dưỡng lão (nơi ả nắm sở hữu tỷ lệ không nhỏ cổ phần).

Từ I Care a Lot tới cuộc đời Britney Spears: Một cú tát đau - Hình 2

Vai Marla Grayson của Rosamund Pike là kẻ lừa đảo núp bóng người giám hộ hợp pháp. Ảnh: Netflix .

Tại đây, các ông bà bị ép sử dụng quá liều thuốc chữa tâm thần phân liệt, cũng như ngắt toàn bộ liên lạc với người thân bên ngoài. Nhờ vậy, Grayson được rảnh tay xử lý khối tài sản của họ. Ả bán nhà, rút tiền tiết kiệm của nạn nhân khỏi các ngân hàng. Khối lợi nhuận ấy sẽ âm thầm và hợp pháp, chảy vào túi ả.

Trong 20 phút đầu I Care a Lot , khán giả đã được chiêm ngưỡng một bức chân dung – có thể chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, nhưng cũng có thể là bộ mặt thật – của một người giám hộ được tòa án chỉ định. Tham lam, xảo quyệt, trơ trẽn… chừng ấy tính từ vẫn là chưa đủ để mô tả Marla Grayson .

Quyền giám hộ hợp pháp hay cách làm lợi trên người yếu thế?

Tháng 5/2016, tạp chí Forbes đăng bài viết Guardianship in the U.S: Protection or Exploitation? ( Giám hộ hợp pháp tại Mỹ: Sự bảo vệ hay lợi dụng? ) của Next Avenue. Đây là bài đầu tiên trong chuỗi ba tác phẩm báo chí đi sâu tìm hiểu, phân tích và chỉ ra những mặt trái của quan hệ giám hộ hợp pháp tại xứ cờ hoa.

Bài báo bắt đầu bằng câu chuyện của bà Ginger Franklin. Năm 2008, bà Franklin bị thương nặng, ngỡ không qua khỏi và được tòa chỉ định người giám hộ hợp pháp. Người giám hộ đưa bà vào viện điều dưỡng dành cho bệnh nhân tâm thần nặng. Rồi bà Franklin may mắn hồi phục hoàn toàn.

Xuất viện, bà trở thành người không nhà cửa, không tài sản. Bất động sản của bà Franklin đã bị người giám hộ rao bán, trên danh nghĩa để chi trả các chi phí sinh hoạt cho bà. Ở tuổi đáng lý đã được nghỉ ngơi, bà Franklin phải làm việc vất vả để kiếm sống qua ngày và trú thân trong một chốn tồi tàn.

Từ I Care a Lot tới cuộc đời Britney Spears: Một cú tát đau - Hình 3

Quan hệ giám hộ đôi khi hủy hoại cuộc đời người được giám hộ thay vì giúp đỡ họ. Ảnh: Netflix .

Theo Arizona Republic , một cụ bà người Mỹ tên Marie Long về hưu với số tiền tích góp lên tới 1,3 triệu USD bị đột quỵ năm 2005 và được chỉ định người giám hộ. Tới năm 2009, bà phá sản. Số tiền tích góp của bà, cùng toàn bộ bất động sản đã bốc hơi dưới bàn tay của người giám hộ hợp pháp.

Bà Franklin hay Long chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp trắng tay ở tuổi xế chiều vì người giám hộ hợp pháp. Tình trạng cho thấy mặt trái của quan hệ này là người cao tuổi bị tước mất quyền tự do đưa ra các quyết định về bản thân hay tài sản. Quyền này sẽ rơi vào tay người giám hộ.

Hồi 2013, một phụ nữ Mỹ tên Patience Bristol từng bị kết án tù giam sau hành vi lợi dụng người gặp hoàn cảnh khó khăn. Bristol đã bòn rút tiền từ tài khoản ngân hàng của bốn người được mình giám hộ để trả nợ cờ bạc cũng như tiêu xài cá nhân. Theo Las Vegas Review Journal , Bristol đã lấy cắp 495.000 USD từ tài khoản của một trong bốn nạn nhân của mình.

Patience Bristol chính là phiên bản đời thực của Marla Crayson của I Care a Lot . Cuộc sống thoải mái, hạnh phúc của Grayson cùng bạn gái trên phim tỷ lệ thuận với số ông già, bà lão đã bị họ lập mưu đẩy vào trại dưỡng lão. Thứ Marla Grayson cướp đi của họ không chỉ là khối tài sản kếch xù. Đó còn là quyền được sống, được làm chủ cuộc đời mình.

Báo cáo năm 2010 của văn phòng kiểm toán chính phủ Mỹ (GAO) ghi nhận hàng trăm đơn tố cáo các hành vi bạo hành, bỏ mặc và chiếm đoạt tài sản gây ra bởi người giám hộ trên 45 bang của nước Mỹ cũng như thủ đô Washington trong giai đoạn từ 1990 tới 2010. Khối tài sản mà người giám hộ ăn cắp từ các khách hàng trong giai đoạn này vào khoảng 5,4 triệu USD.

Hành trình nhọc nhằn để tìm lại tự do

Từ năm 2008, Britney Spears đã sống dưới sự giám hộ của cha là ông Jamie Spears. Cha nữ ca sĩ có quyền kiểm soát toàn bộ tài sản, công việc cũng như sinh hoạt đời thường của cô.

“Chi tiêu vụn vặt nhất của Britney, như mua cốc cà phê hay trả phí nghe bài hát trên trang trực tuyến, đều được ghi chép tỉ mỉ trong các tài liệu trình trước tòa. Đây là một phần trong kế hoạch bảo vệ khối tài sản khổng lồ nữ ca sĩ kiếm được nhưng không có quyền sở hữu tối cao”, nội dung một bài báo được đăng trên tạp chí Times viết.

Từ I Care a Lot tới cuộc đời Britney Spears: Một cú tát đau - Hình 4

Sau bao năm, thế giới nợ Britney Spears một lời xin lỗi khi gián tiếp dồn cô vào tình thế phải nhận cha làm người giám hộ hợp pháp. Ảnh: Getty Images .

Trong Framing Britney Spears , Adam Streisand , một luật sư tại Los Angeles chuyên về thỏa thuận giám hộ, đã kể lại cuộc gặp gỡ Britney Spears ngay sau khi nữ ca sĩ đi khám tâm thần không tự nguyện năm 2008.

Trong cuộc gặp, Spears chấp nhận sự giám hộ với một điều kiện: người giám hộ không phải cha mình. Tuy nhiên, tình trạng tinh thần bất ổn của nữ ca sĩ khi ấy, cùng với việc truyền thông đương thời bôi vẽ chân dung cô với đủ thứ thói hư tật xấu, đã khiến nguyện vọng của Britney Spears bị bỏ qua.

Britney Spears từng đệ đơn yêu cầu gạch tên cha mình khỏi vị trí người giám hộ hợp pháp của con gái. Cuộc chiến pháp lý dài lâu, tiêu tốn nhiều tiền của đã góp phần khiến khối tài sản của cô vơi đi nhanh chóng trong những năm vừa qua. Đáng tiếc, nó lại không dẫn nàng công chúa nhạc pop tới một kết cục có hậu.

Tòa án đã bác bỏ đề nghị của Britney Spears, đồng nghĩa cô vẫn phải sống dưới vòng kìm kẹp của cha. Tuy nhiên, nỗ lực vẫn mang lại thắng lợi, khi vai trò người giám hộ khối tài sản của cô lúc này đã được chia đều giữa ông Jamie Spears và công ty Bessemer Trust.

Quay lại câu chuyện của bà Ginger Franklin. Với số tiền còn lại, bà vừa chắt bóp để trả tiền thuê nhà lẫn mời luật sư. Ginger Franklin quyết tâm khởi kiện đòi quyền tự do. Vụ kiện nhận được sự quan tâm sát sao của giới truyền thông.

Năm 2010, tòa xử Franklin thắng kiện. Bà được giải phóng khỏi ràng buộc pháp lý với người giám hộ, và bắt đầu một giai đoạn tự do mới trong cuộc đời. Bước đi tiếp theo của Franklin là ổn định cuộc sống, và đệ đơn kiện người giám hộ cũ của mình.

Về căn bản, việc giám hộ ra đời với mục đích tốt. Nhưng khi áp dụng trong hoàn cảnh thực tế khác nhau lại phát sinh không ít vấn đề. Trong một số trường hợp, nó biến quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa người giám hộ và người được giám hộ trở thành sự ép buộc, cưỡng chế, thậm chí chiếm đoạn tài sản.

Vấn đề tiêu cực đã tồn tại trong nhiều năm, và không dễ dàng giải quyết trong một sớm một chiều. Sự can thiệp hời hợt, chậm trễ của cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người được giám hộ, tạo kẽ hở cho kẻ ác tâm lộng hành, đã trở thành chất liệu sáng tác cho điện ảnh và truyền hình.

Rosamund Pike - từ lời từ chối cởi đồ đến ‘đóa hồng gai’ nước Anh

Sau thành công với bộ phim "Gone Girl" hồi 2014, Rosamund Pike có màn tái xuất ấn tượng qua hình ảnh nhân vật chính máu lạnh trong "I Care a Lot".

"Con quỷ cái" có lẽ là cụm từ Rosamund Pike hiểu rõ hơn ai hết. Trong vòng bảy năm, nữ diễn viên người Anh không chỉ một lần để lại ấn tượng khó phai về sự khó lường của lòng dạ phụ nữ trên màn ảnh. Cô tỏa sáng với Gone Girl (2014), và mới đây là câu chuyện xoay quanh nữ giám hộ "hổ mang" trong I Care a Lot (2021).

Từ một nữ diễn viên chủ yếu nổi tiếng bởi những mối tình không trọn vẹn cho tới lúc trở thành thế lực tại Hollywood khi bước sang tuổi tứ tuần, Rosamund Pike ghi dấu ấn mạnh mẽ qua các vai diễn gai góc, trưởng thành.

Hào quang mà cô xây dựng, từ Gone Girl , Hostiles và nay là I Care a Lot , đến từ sức mạnh của người phụ nữ khi họ được tự do để trở nên hoang dại, xấu xa, tàn nhẫn, tham lam, sống với trọn vẹn khiếm khuyết và sẵn sàng trả giá.

Tái hiện được tất cả thái cực khó chịu ấy đòi hỏi một nỗ lực rất lớn từ Pike, ngôi sao người Anh với xuất phát điểm là một "Bond girl" cùng vài phim tình cảm nội địa.

"Bond girl" từ chối yêu cầu cởi đồ khi thử vai

Lần đầu chạm ngõ màn ảnh rộng, Rosamund Pike lập tức có cơ hội tham gia bom tấn Die Another Day (2002) thuộc loạt 007. Khi ấy, Daniel Craig còn là tên tuổi xa lạ, bởi vai diễn chàng điệp viên hào hoa vẫn thuộc về Pierce Brosnan.

Rosamund Pike - từ lời từ chối cởi đồ đến 'đóa hồng gai' nước Anh - Hình 1

Vai diễn điện ảnh đầu tiên của Rosamund Pike là "Bond girl" Miranda Frost trong Die Another Day.

Đối với một nữ sinh còn chưa tốt nghiệp trường Đại học Oxford, vai diễn trong một phim 007 giống như giấc mơ. Hoan hỉ nhận lời đi thử vai, Rosamund Pike - khi đó mới chỉ 21 tuổi - bị yêu cầu phải cởi đồ ngay giữa buổi phỏng vấn.

Sau này nữ diễn viên chia sẻ: "Không đời nào tôi chịu tụt váy và chứng kiến đoạn phim đó được gửi khắp Los Angeles để người ta đánh giá". Dù từ chối, Pike rốt cuộc vẫn nhận được vai Miranda Frost trong Die Another Day .

Khoảng thời gian những năm 20 tuổi của Pike đánh dấu bằng một vài tác phẩm điện ảnh và truyền hình lẫn lộn khen chê. Đó có thể là chân dung điềm đạm nhưng thoáng qua về người chị gái Jane của nhân vật chính Elizabeth Bennet (Keira Knigthley) trong Pride & Prejudice (2005); một cô bạn gái trong phim tình cảm An Education (2009); người vợ ba ở Barney's Version (2010) - phim hài - lãng mạn mùi mẫn với đầy đủ hỉ nộ ái ố...

Cho đến tận trước khi gặt hái thành công với Gone Girl , Rosamund Pike vẫn là ẩn số đối với Hollywood. Các vai diễn mà cô lựa chọn dường như quá an toàn.

Khoảng thời gian đó, đường tình duyên của Rosamund Pike có lẽ còn kịch tính hơn cả các bộ phim mà cô tham gia. Mối tình với bạn thân và sau này là người yêu đại học - nam diễn viên Simon Woods - được đánh dấu bằng màn "phim giả tình thật" khi cả hai đóng vai tình nhân trong Pride & Prejudice . Song, mọi chuyện kết thúc không như mơ khi Woods bất ngờ công khai mình là người đồng tính.

Rosamund Pike - từ lời từ chối cởi đồ đến 'đóa hồng gai' nước Anh - Hình 2

Đạo diễn Joe Wright hủy hôn lễ với Rosamund Pike dù thiệp mời cưới đã được gửi đi.

Tình tàn chưa tròn năm, Pike lại ngã vào mối quan hệ ồn ào với đạo diễn của chính Pride & Prejudice là Joe Wright. Nhà làm phim cầu hôn cô tại hồ Como tuyệt đẹp ở Italy, nhưng cũng chính anh là người đột ngột "đem vợ bỏ chợ".

Wright hủy bỏ hôn lễ ngay trước sự kiện, dù thiệp mời đã được gửi đi. Sau này, khi nhớ lại chuyện buồn, người đẹp nước Anh chia sẻ: "Lúc ấy, tôi không nghĩ mình có thể vượt qua được cú sốc đó".

Ám ảnh Hollywood bằng hình tượng ác nữ mất tích

Loạt biến cố quá khứ có lẽ là lý do khiến Rosamund Pike đến giờ vẫn chưa tổ chức đám cưới. Hơn 10 năm qua, nữ diễn viên hài lòng với cuộc sống cá nhân êm ấm cùng doanh nhân, nhà nghiên cứu toán học Robie Uniacke. Lúc tìm thấy bến đỗ của cuộc đời, Rosamund Pike đồng thời gặt hái hào quang diễn xuất với hình tượng người phụ nữ ghê gớm, lòng dạ khôn lường.

Gone Girl là cú nổ đầu tiên mà Pike mang đến khi bộ phim đánh đổ những ảo tưởng ngọt ngào về hôn nhân và tình yêu bằng sự lừa dối đến ác nghiệt. Kịch bản của David Fincher vẽ lên cơn ác mộng khi hai con người cố gắng trở thành người khác, biến thành hình mẫu lý tưởng của xã hội. Rồi đến khi không thể tiếp tục, họ quay qua hủy hoại lẫn nhau.

Rosamund Pike - từ lời từ chối cởi đồ đến 'đóa hồng gai' nước Anh - Hình 3

Nhân vật Amy Elliott-Dunne trong Gone Girl từng khiến khán giả toàn cầu vừa thích thú, vừa sợ hãi.

Kế hoạch tiêu diệt và phá hủy nhân cách của người chồng được Amy Elliott-Dunne viết tỉ mỉ và tàn nhẫn trong cuốn nhật ký. Cô trả thù chồng với sự háo hức điên loạn thường thấy ở những kẻ giết người hàng loạt.

Đứng trước toàn bộ kế hoạch mưu mô, người chồng tội nghiệp (Ben Affleck) không có bất kỳ cơ hội nào. Sớm hay muộn, anh ta buộc phải chấp nhận rằng cuộc sống của bản thân, với tất cả ý tưởng và mục đích, đã kết thúc. Nhưng người đàn ông thậm chí phải sống tiếp với tư cách là nạn nhân của cô ta.

Rosamund Pike là lựa chọn đầu tiên và duy nhất của David Fincher cho vai Amy Elliott-Dunne, một phần bởi tới tận lúc đó, cô vẫn còn là gương mặt mờ nhạt tại Hollywood với gia tài toàn vai phụ, phần khác bởi nhà làm phim tài ba đã nhìn thấy điều gì đó ở Pike.

Cuối cùng, vai diễn Amy Elliott-Dunne đem về cho nữ diễn viên hàng loạt đề cử giải thưởng danh giá, như Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng, SAG...

I Care a Lot và màn tái xuất của "thú săn mồi"

Sau Gone Girl , Rosamund Pike có nhiều cơ hội tiếp cận kịch bản trong vai trò nữ chính hơn. Một trong số đó phải kể đến màn hóa thân thành Marie Colvin - nữ phóng viên chiến trường gan dạ đã hy sinh tại Syria - trong bộ phim A Private War (2018). Tuy vậy, phải đến I Care a Lot gần đây, Pike mới lại trở thành chủ đề bàn tán, và cô thực sự chứng minh được cái duyên với những vai diễn ác nghiệt, đáng ghét.

Hệ thống an sinh phúc lợi tại Mỹ để tâm đến những người già neo đơn, bệnh tật. Song, cách quan tâm lại tạo ra lỗ hổng pháp lý khiến người cần bảo vệ dễ dàng trở thành nạn nhân.

Nếu là một cụ già không có người chăm nom hoặc con cái họ hàng không có khả năng chăm sóc, bạn sẽ được tòa án chỉ định người giám hộ xã hội. Người này có trách nhiệm chăm sóc hoặc tìm nơi chăm sóc (viện dưỡng lão), cũng như quản lý tài sản cho bạn.

Rosamund Pike - từ lời từ chối cởi đồ đến 'đóa hồng gai' nước Anh - Hình 4

Minh tinh người Anh thêm một lần nữa chinh phục khán giả với hình ảnh ác nữ trong I Care a Lot.

Lý thuyết rất tốt đẹp, cho đến khi người giám hộ bắt đầu nhòm ngó đến những người già có tài chính dồi dào. Trên danh nghĩa giúp đỡ, đám giám hộ thực chất đem của cải của họ đi đấu giá, bán nhà, thu phí cắt cổ, tống người ta vào trại dưỡng lão mà không cho con cái gặp mặt.

Chúng không khác gì một đám ăn cướp, mà thậm chí còn là đám ăn cướp mạt hạng, khi bòn tiền của người già. Và đó chính là cách Marla Grayson (Pike) gặp được "con gà" Jennifer Peterson (Dianne Wiest).

Màn trình diễn sôi động của Rosamund Pike đã giúp khuấy đảo một kịch bản còn ít nhiều thiếu sót như I Care a Lot . Marla của cô là tuýp phụ nữ khiến người khác nổi điên khi đi ngược lại đủ thứ chuẩn mực xã hội.

Cô ta xấu xa, tham lam, nhưng đồng thời mạnh mẽ, dũng cảm, thông minh, táo bạo. Đó thường được coi là những phẩm chất "không truyền thống" ở phụ nữ. Marla sử dụng vẻ ngoài bóng bẩy thanh cao như bộ da ngụy trang để tiếp cận con mồi, từ mái tóc bob sắc như dao cạo, những bộ suit sang trọng, cho tới hàng loạt lý lẽ khôn ngoan.

Người phụ nữ đó không đòi hỏi người khác phải thích mình. Cô ta biết bản thân muốn gì. Tiền bạc, quyền lực, Marla sử dụng chúng như một nấc thang để leo lên trong xã hội, để hiện thực hóa "giấc mơ Mỹ", dù cho cách đạt được có nhơ nhớp đến đâu.

Rosamund Pike - từ lời từ chối cởi đồ đến 'đóa hồng gai' nước Anh - Hình 5

Rosamund Pike hiện sống hạnh phúc bên cạnh bạn trai lâu năm Robie Uniacke.

Rosamund Pike thành công đến nỗi công chúng có lẽ cần nhớ rằng nữ diễn viên ngoài đời thực hoàn toàn trái ngược với những nhân vật mà cô thể hiện. Đó là một người mẹ đầy yêu thương của hai cậu con trai, một người nghệ sĩ có trách nhiệm với khán giả, và trên hết, một người phụ nữ tử tế.

Là con gái trong một gia đình đều là ca sĩ opera, giấc mơ nghệ thuật của Rosamund Pike chảy trong huyết quản cô. Minh tinh cùng bạn trai đang đóng vai trò nhà sản xuất cho loạt phim Tam Thể của đạo diễn Lưu Từ Hân. Được Robie Uniacke đặt cho cái tên tiếng Hoa là Bùi Thuần Hoa (bông hoa thuần khiết), Pike đang cố gắng thông thạo thứ ngôn ngữ này như các thành viên khác trong nhà.

Như Marla Grayson từng nói trong I Care a Lot , mọi thứ dường như mới chỉ bắt đầu với Rosamund Pike.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Hướng dương ngược nắng: Hùng hổ đến đòi tiền Diễm Loan (Vân Dung) nhưng Hải bóng (Mạnh Hưng) lại bị đập tơi bời04:55NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35Quốc Trường luôn ôm và xin lỗi Bảo Anh sau mỗi cảnh bạo hành trong 'Bẫy Ngọt Ngào'01:16Hậu trường 'Hướng dương ngược nắng': Hồng Đăng chia sẻ cảm giác về nụ hôn đầu tiên của Hồng Diễm trên màn ảnh01:24Đóng xong 'Sơn hà lệnh', Trương Triết Hạn được cư dân mạng 'réo' tên cho ngôi vị không ai ngờ tới!02:36Kiều: Cao Thái Hà nói về cảnh 18+ bị chê dung tục, diễn nhập tâm đến mức không để ý “mình hở chỗ nào hay động vào cái gì”02:27Trường Ca Hành: Lộ cảnh Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư thi đấu vật, nhan sắc 2 người đẹp có như lời đồn?01:59Trường Ca Hành: Đỏ mặt với clip Địch Lệ Nhiệt Ba té ngã, Ngô Lỗi vô tình đặt tay giữa 2 chân nhà gái rồi vội vã rút lại04:55Hậu trường 'Vincenzo': Song Joong Ki bị staff đuổi thẳng mặt vì mải mê làm người tốt mà 'phá đám' bạn diễn07:05Fan chê Ngô Lỗi "thả thính" Nhiệt Ba quá "fail" ở hậu trường Trường Ca Hành, còn lâu mới thắng Triệu Lộ Tư nha!01:30Hồng Diễm căng thẳng với cảnh hôn Phúc trong Hướng dương ngược nắng03:30Hot YouTuber Lý Tử Thất khoe sắc giữa rừng hoa đào, netizen lại nhìn ra nàng Bạch Thiển của Tam Sinh Tam Thế?19:08Sau đạo diễn 'Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7', đạo diễn phim 'Đại dich cúm' cũng dành lời khen cho 'Lật mặt: 48h'02:48Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư "lấn sóng" ở Trường Ca Hành hóa ra là "nghiệp quật" từ sự việc 6 năm trước?01:35Netizen phát sốt với visual siêu thực của Song Joong Ki ở ảnh chụp lén trên phim trường Vincenzo00:33Trương Thế Vinh: 'Nhã Phương đi quay có hậu thuẫn dữ lắm, từ cô dì chú bác, không đến lượt tôi phải quan tâm đâu'04:43Diễn viên đóng vai Hạnh 'Hướng dương ngược nắng' mong Hạnh về với Phúc: 'Để xem cô ấy có đủ kiên nhẫn tán đổ không nhé'02:21TẬP CUỐI Penthouse 2: Lộ diện cậu con trai bí ẩn của bác sĩ Ha và cô giáo Cheon?00:27Mortal Kombat chiến nhau với Lật Mặt 5 nhưng Thiên Thần Hộ Mệnh mới là "trùm cuối" ở đại chiến phim rạp tháng 402:02

Tiêu điểm

Seo Ye Ji 'ngã ngựa', các thương hiệu lớn cấp tốc gỡ khỏi danh sách quảng cáo giữa bão scandal
20:21:57 14/04/2021
Trương Triết Hạn rủ Vương Nhất Bác chơi bóng ở phim mới, bất chấp fan Trần Tình Lệnh - Thiên Nhai Khách "xé" nhau
21:03:02 13/04/2021
Seo Ye Ji bị bóc quá khứ bạo lực, netizen đào mộ gấp loạt cảnh đánh người ở phim cũ
21:02:59 13/04/2021
Hàng trăm fan bu kín để chụp Cung Tuấn đóng phim mới, nhìn sơ lại giống Tiêu Chiến lúc xưa?
08:59:36 13/04/2021
Kim Jung Hyun viết thư tay xin lỗi Seohyun, khẩn cầu sự tha thứ vì hành động sai trái và tồi tệ của mình
20:17:39 14/04/2021
Dàn diễn viên đóng 'Phi hồ ngoại truyện' 2021 của Kim Dung
11:08:11 14/04/2021
Knet yêu cầu Seo Ye Ji rút lui khỏi làng giải trí, gọi tên loạt sao nữ cùng sinh năm 1990 tài sắc gấp vạn lần
20:36:36 13/04/2021
Seo Ye Ji tiếp tục bị 'bóc phốt': Background học vấn đáng nghi ngờ, thích 'tẩy não' bạn trai ngoan ngoãn nghe lời mình
08:50:30 13/04/2021
'Kiều' và sự thất bại của Mai Thu Huyền
19:54:06 13/04/2021
Top 10 bộ phim được xem tại rạp nhiều nhất tuần qua
13:49:39 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố, bắt tạm giam YouTuber Lê Chí Thành, người chuyên livestream để "giám sát CSGT làm việc"
17:18:00 14/04/2021
Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021
U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
19:29:12 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021

Tin mới nhất

Chỉ bằng một chi tiết, Park Seo Joon đã dấy lên nghi vấn cầu hôn Park Min Young

20:10:46 14/04/2021
Dù đã lên tiếng phủ nhận tin đồn hẹn hò, Park Seo Joon và Park Min Young vẫn liên tiếp bị netizen soi được những hint, thậm chí gần nhất có chi tiết còn cho rằng cặp đôi Park - Park đã đính hôn.

Chi Pu bất ngờ làm "cameo" ở Cây Táo Nở Hoa, idol xịn của Nhã Phương - Trịnh Thảo đó sao?

15:28:11 14/04/2021
Khán giả tinh ý phát hiện ra một màn xuất hiện đặc biệt của Chi Pu ở Cây Táo Nở Hoa.

Rợn người trước bộ phim được Seo Ye Ji xem đi xem lại 28 lần: Cả 2 có nét giống nhau đến không ngờ

15:23:19 14/04/2021
Seo Ye Ji tiếp tục bị đào bới quá khứ sau vụ việc điều khiển bạn trai cũ Kim Jung Hyun.

David Beckham đóng phim

12:46:55 14/04/2021
Cựu danh thủ nước Anh sẽ xuất hiện trong loạt phim Save Our Squad được phát sóng trên Disney .

Quách Ngọc Ngoan tổ chức đám cưới với Thuỳ Trang trong phim mới

10:55:54 14/04/2021
Khán giả vô cùng xôn xao khi nhìn thấy loạt ảnh Quách Ngọc Ngoan tổ chức đám cưới ở quê với một cô gái lạ mà quen vài ngày sau tin chia tay Phượng Chanel.

Seohyun sợ hãi, khủng hoảng tinh thần khi đóng phim 'Time' nhưng vẫn cảm thông cho bạn diễn Kim Jung Hyun

10:37:19 14/04/2021
Tôi đã gặp khó khăn cả về tinh thần và thể chất. Và khi trách nhiệm của tôi ngày càng tăng lên, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là mình phải giải quyết vấn đề này dù có thế nào đi chăng nữa, Seohyun giãi bày.

Địch Lệ Nhiệt Ba chính thức đáp trả khi bị netizen chê già hơn Ngô Lỗi ở Trường Ca Hành

08:47:39 14/04/2021
Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn cùng Tencent về những lùm xùm của Trường Ca Hành vừa qua.

Loạt ảnh chuột Mickey với bộ hàm kinh dị 66 năm trước gây sốc MXH, leo cả hot search bên Trung

08:43:17 14/04/2021
Để có được hình tượng dễ thương như hiện tại, chuột Mickey đã trải qua nhiều đợt thay đổi diện mạo gây sốc.

Động thái hiếm hoi của Seo Ye Ji giữa bão tẩy chay: Bất ngờ rút khỏi dự án chuẩn bị từ nửa năm trước

08:40:49 14/04/2021
Dường như Seo Ye Ji đang dần phải chịu hậu quả từ những scandal gần đây.

Vừa vắng mặt trong họp báo 'Recalled', Seo Ye Ji rút luôn khỏi drama tâm linh 'Island' hậu lùm xùm điều khiển bạn trai cũ

20:22:03 13/04/2021
Không chỉ vắng mặt trong buổi họp báo ra mắt phim mới Recalled, Seo Ye Ji còn có động thái rút khỏi dự án phim truyền hình với bạn diễn Kim Nam Gil.

Phía Seo Ye Ji thừa nhận tin nhắn với Kim Jung Hyun là thật, nhưng không liên quan việc 'điều khiển' nam diễn viên

20:16:00 13/04/2021
Phía nữ diễn viên cho biết vẫn còn tin nhắn Kim Jung Hyun cũng yêu cầu Seo Ye Ji không được hôn bạn diễn nam, nhưng đã không được Dispatch tiết lộ. Theo đó, công ty quản lý của Seo Ye Ji cho rằng đó là những cảm xúc ghen tuông bình thườ...

Đăng nơi chụp ảnh cưới, Lan Ngọc công khai Hải Nam là chồng

20:06:43 13/04/2021
Không chỉ nên duyên qua phim mới, giờ đây Ninh Dương Lan Ngọc còn còn công khai cả hình cưới và gọi Hải Nam là chồng.

Rộ tin Seo Ye Ji từng hẹn hò nam diễn viên Kim Soo Hyun

20:03:26 13/04/2021
Giữa ồn ào thao túng và kiểm soát quá mức với bạn trai cũ là Kim Jung Hyun, truyền thông Hàn tiếp tục khui tin mới về Seo Ye Ji.

Đạo diễn phim "Kiều" nói gì khi phim bị gắn mác thảm họa?

20:03:04 13/04/2021
Từ những ngày đầu công chiếu, bộ phim Kiều đã nhận về vô số ý kiến trái chiều, bị nhiều khán giả ném đá, thậm chí còn bị gắn mác là thảm họa.

Nữ diễn viên Hàn Quốc thắng giải BAFTA

19:57:44 13/04/2021
Nomadland của đạo diễn Chloé Zhao giành giải ở nhiều hạng mục quan trọng tại BAFTA 2021. Bên cạnh đó, diễn viên gạo cội Youn Yuh Jung tiếp tục mạch chiến thắng với Minari.

Minh tinh được mời đóng vai lão niên ở tuổi 40

19:52:13 13/04/2021
Minh tinh của thương hiệu The Matrix Carrie-Anne Moss chia sẻ cô được mời vào vai lão niên ngay sau sinh nhật tuổi 40.

Đạo diễn ‘Kong’ làm phim ‘Gundam’

19:51:47 13/04/2021
Jordan Vogt-Roberts sẽ thực hiện phiên bản live-action (phim người đóng) dựa trên series hoạt hình nổi tiếng Gundam của Nhật Bản.

Seo Ye Ji được đề cử Baeksang giữa bê bối điều khiển Kim Jung Hyun

17:30:25 13/04/2021
Giải nghệ thuật Baeksang lần thứ 57 đã công bố danh sách đề cử các hạng mục thuộc lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Thu Quỳnh, Phương Oanh đối đầu giành giật Mạnh Trường trong phim mới

17:22:36 13/04/2021
Sau thành công từ phim Quỳnh búp bê, diễn viên Thu Quỳnh và Phương Oanh sẽ có sự tái hợp trong phim mới có tên gọi Hương vị tình thân sẽ phát sóng tháng 4 này.

"Vàng anh" Minh Hương bất ngờ trở lại đối đầu với Khả Ngân

17:04:02 13/04/2021
Nữ diễn viên tiết lộ cô tái ngộ với màn ảnh nhỏ với bộ phim truyền hình mới của VFC có tên dự kiến là Điều em chưa biết.

Quỳnh Kool: Sau Hãy nói lời yêu sẽ tạm dừng đóng phim để...

17:02:35 13/04/2021
Nữ diễn viên trẻ chia sẻ cô sẽ tạm dừng đóng phim vì muốn chờ đợi một nhân vật thực sự lột xác.

Hé lộ vai diễn ngắn của NSND Công Lý trong phim dài tập Hương vị tình thân

16:47:30 13/04/2021
Chia sẻ tại buổi họp báo phim Hương vị tình thân, NSND Công Lý tiết lộ: Trong phim này đất diễn cho tôi khá ít vì nhân vật của tôi chết sớm.

Lee Min Ho phát tướng trong phim mới: Đầu tóc bù xù mặt bê bết máu, fan 'suýt' không nhận ra

16:27:18 13/04/2021
Hình ảnh của Lee Min Ho trong trang phục truyền thống của Nhật Bản khiến khán giả chú ý vì tạo hình khác lạ, kém sắc.

Có thể bạn quan tâm

Xác nhận nguồn gốc đất khống, chủ tịch xã nói do quá tin tưởng cán bộ

Pháp luật

23:19:52 14/04/2021
Một chủ tịch xã và nhiều cán bộ tại Đắk Lắk vừa bị tuyên phạt với nhiều mức án khác nhau vì xác nhận không đúng nguồn gốc, chủ sử dụng đất.

Hồ Quang Hiếu gây tranh cãi vì cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền

Sao việt

23:16:44 14/04/2021
Hình ảnh Hồ Quang Hiếu cười tươi trong đám tang ba Hiếu Hiền bất ngờ lọt vào ống kính tạo nên tranh cãi lớn.

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát

Đời sống

23:14:40 14/04/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam phải kiểm soát chặt đường biên và người nhập cảnh do tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến biến phức tạp.

Danh thủ Liverpool viết bài đăng báo để khen Lingard

Bóng đá thế giới

23:13:57 14/04/2021
Cựu tiền đạo Liverpool đã hết lời khen ngợi Jesse Lingard sau khi chứng kiến cầu thủ Manchester United thi đấu cho West Ham dưới dạng cho mượn.

So sánh mặt mộc với ảnh thẻ mới thấy các sao Việt luôn có chiêu make up "lách luật" để cho ra một bức ảnh đẹp long lanh

Phong cách sao

23:03:55 14/04/2021
Và các chị em cũng học lỏm được kha khá chiêu make up cực kỳ hiệu nghiệm để có được một bức ảnh thẻ để đời cho mình.

"Bánh bèo" Nhật Bản chậm lão hoá là nhờ 3 loại collagen "thần thánh" này, da dẻ mướt mát hẳn chỉ sau vài tháng sử dụng!

Làm đẹp

23:02:48 14/04/2021
Chưa ai từng phủ nhận được sức mạnh của collagen đâu đấy!

Bầu Đức lần đầu 'chạm trán' bầu Hiển trên khán đài

Bóng đá việt nam

23:02:11 14/04/2021
Hai ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ cùng dự khán khi HAGL tiếp Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.

À thì ra gái Hàn mặc váy dài mà không giống "bà già" là nhờ 4 tips nhỏ này!

Thời trang

23:00:40 14/04/2021
Nhớ hết những công thức sau bảo đảm bạn sẽ có những #ootd để đời với chiếc váy dài của mình.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi biết rõ mình có Vũ Hà cho đến già, đến chết'

Phỏng vấn sao

22:59:34 14/04/2021
Khẳng định luôn dành sự trân trọng cho Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, anh biết rằng mình sẽ có Vũ Hà cho đến già, đến chết.

Siêu mẫu Gigi Hadid thanh lịch đưa con gái cưng đi chơi

Sao âu mỹ

22:54:36 14/04/2021
Gigi Hadid gây chú ý khi đeo khẩu trang cẩn thận, diện áo khoác dáng dài thanh lịch đưa con gái cưng đi chơi ở New York vừa qua.

Đan Mạch dừng hẳn tiêm vaccine AstraZeneca

Thế giới

22:53:35 14/04/2021
Đan Mạch thông báo họ sẽ ngừng hoàn toàn sử dụng vaccine AstraZeneca, trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên làm vậy vì các tác dụng phụ hiếm gặp.

Nữ thần tượng của SM bị chụp ảnh nhạy cảm

Sao châu á

22:44:48 14/04/2021
Trong hậu trường chụp ảnh quảng cáo, nữ ca sĩ Winter trở thành nạn nhân của hiểm họa camera ẩn từ chính nhân viên công tác.

Biểu diễn tại nơi khiến mình gặp tai nạn kinh hoàng, Wendy (Red Velvet) có hành động khiến netizen nể phục

Nhạc quốc tế

22:32:24 14/04/2021
SBS chính là nhà đài tổ chức sân khấu âm nhạc nơi làm Wendy (Red Velvet) gặp tai nạn đến nỗi chấn thương không hoạt động được trong 1 năm, mặt biến dạng.

Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín

Tâm sự

22:25:24 14/04/2021
Chưa đầy 1 ngày sau thì anh ta xuất hiện trước khu trọ nhà Loan. Chồng cũ cô gọi điên liên tục, xin được gặp mặt 1 lần để nói chuyện. Biết không thể né tránh, Loan quyết rành rọt cho hết những khúc mắc trong lòng.

SGK lớp 2, lớp 6 tăng gấp 3-4 lần: Xót xa

Học hành

22:11:22 14/04/2021
 Không có giá trần, người dân cứ bị động, phải chạy theo nhà phát hành. Họ bị rơi vào tình thế không mua không được.