Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc 

“Họ có thể chơi game trong quán Cafe Internet ? Tại sao tôi không thể học viết code ở đây? Tôi nghĩ đó là điều bình thường”, anh chia sẻ.

Tại Trung Quốc gần đây có một chương trình truyền hình thực tế dành cho lập trình viên lần đầu tiên lên sóng, mang tên “ Lập trình viên thiên tài ”. Và trong số các thí sinh tham gia chương trình, hầu hết đều đến từ các trường đại học danh tiếng, một số là các nhân sự nổi bật trong ngành. Họ được chia thành 4 đội để giải quyết một số vấn đề liên quan tới tấn công và phòng thủ mạng, hay nhận dạng AI trong thời gian giới hạn 48 giờ.

Và một nhân vật đang nổi lên như một hiện tượng có tên Hà Lập Nhân . Anh đóng vai trò then chốt trong đội nhờ kỹ năng tấn công cũng như phòng thủ xuất sắc. Trong khi đối thủ chỉ mới giành được 2.000 điểm, anh đã dẫn dắt các đồng đội vượt lên với điểm số 16.000 điểm khi thời gian mới trôi qua 1/3, giành chiến thắng với giải thưởng 150.000 USD.

Tuy nhiên, điều khiến cho nhân vật này nổi lên thành một hiện tượng, lại chính là sơ yếu lý lịch bản thân. Bởi Hà Lập Nhân từng bỏ ngang khi đang học ở một trường trung học dạy nghề, sau đó lại tự học viết mã trong một quán Cafe Internet để từ đó thành danh trong lĩnh vực công nghệ thông tin .

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc - Hình 1

Hà Lập Nhân .

Mười năm trước, mọi chuyện bắt đầu từ một quán Cafe Internet nhỏ ở gần cổng một trường trung học dạy nghề tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Trước đó, Hà Lập Nhân đã trượt bài kiểm tra thi đầu vào một trường cấp 3, bởi một tình huống hơi “oái oăm”. Trong phòng thi năm đó, anh cảm thấy buồn chán và lăn ra ngủ. Khi tỉnh dậy, anh chỉ thấy nước bọt của mình đã thấm ướt tờ giấy thi, điều trực tiếp dẫn đến việc thi trượt. Để thoát khỏi sự kiểm soát của gia đình, anh chọn học tại một trường trung học dạy nghề ở Hợp Phì.

Nhưng chàng thanh niên năm đó không quan tâm đến các khóa học ở trường và quán cà phê Internet ở gần cổng trường đã trở thành “nhà” của anh. Lúc đầu, Hà Lập Nhân nghiện game . Nhưng sau khi chơi một vài trò, anh không thể tìm thấy một đối thủ nào xứng tầm. Vì vậy, chàng thanh niên này bắt đầu nghĩ đến việc chơi một thứ gì đó vui hơn game .

Hà Lập Nhân cho biết khi còn nhỏ đã được chơi với máy tính trong các quán game . Khi đó, anh đã biết bẻ khóa mật khẩu của máy tính bằng cách quan sát cử chỉ nhập mật khẩu của nhân viên. Đây là một kỹ thuật hack rất thô sơ, nhưng nó cũng đã khai sáng cho chàng thanh niên này. Sau đó, khi một con virus xuất hiện trên máy tính ở nhà, anh thậm chí không muốn diệt nó bằng phần mềm mà dành thời gian tìm tòi để truy tìm nguồn gốc của virus.

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc - Hình 2

Hà Lập Nhân cùng các đồng đội trong chương trình “ Lập trình viên thiên tài

Trong quá trình tìm hiểu sau đó, Hà Lập Nhân dần tiếp cận được với tên tuổi của các hacker nổi tiếng, thậm chí thích thú với những truyền thuyết trên mạng về cuộc chiến của các tay hacker . Đó cũng là lý do sau khi chán chơi game , Hà Lập Nhân bắt đầu học các kỹ thuật tấn công và phòng thủ mạng trong quán Cafe Internet. Anh sau đó đã tham gia nhiều diễn đàn hacker khác nhau, đọc một số cuốn sách về kỹ thuật hack và dần hòa nhập vào thế giới của các chuyên gia công nghệ.

“Vào thời điểm đó, hầu như ngày nào tôi cũng qua đêm ở các quán game , chỉ tốn 5 nhân dân tệ (khoảng 0,7 USD)”, Hà Lập Nhân cho biết. Vào thời điểm đó, chi phí sinh hoạt của anh là 300 nhân dân tệ một tháng. Để tiết kiệm, anh thường phải ăn bánh bao hấp cho đỡ đói và uống nước máy nếu khát.

“Vào thời điểm đó, tôi bị coi là một kẻ kỳ quặc, và những chiếc chăn mà tôi đắp khi ngủ qua đêm ở đó đều bị bọn họ ném đi”, anh nhớ lại.

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc - Hình 3

Hà Lập Nhân giờ đã thành ông chủ của một công ty bảo mật và là thần tượng của nhiều người trẻ ở Trung Quốc.

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc - Hình 4

Văn phòng đồ sộ của công ty Sugar Free Information ngày nay.

Sau vô số đêm ngồi trong quán Internet, cái tên Hà Lập Nhân dần được công nhận trong giới hacker . Cũng vào thời điểm đó, hiệu trưởng trường trung học dạy nghề nơi Hà Lập Nhân đang theo học đã phát hiện anh thường bỏ học và anh buộc phải thôi học. May mắn thay, anh sau đó nhận được giấy hẹn từ một công ty ở Thượng Hải để bắt đầu công việc làm nhân viên bảo mật thông tin.

Năm 2017, một công ty công nghệ mang tên “ Sugar Free Information ” được thành lập tại Khu công nghệ cao Thành Đô, với 9 nhân sự và Hà Lập Nhân là một trong số đó. Đồng Vĩnh Ngao, tiến sĩ sinh học tại Đại học Tứ Xuyên, cũng là một trong số họ. Giống như Hà Lập Nhân, anh cũng tự học kỹ năng lập trình trong các quán Cafe Internet.

Nhóm người này quyết định trở thành các hacker “mũ trắng”. Khác với hacker “mũ đen” là những người sử dụng các kỹ thuật hack để phát triển virus và tấn công các lỗ hổng an ninh mạng, hacker “mũ trắng” có nhiệm vụ duy trì trật tự an ninh của hệ thống mạng Internet.

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc - Hình 5

Đồng Vĩnh Ngao (trái) và Hà Lập Nhân (phải), cả hai đều học lập trình trong quán Internet.

Việc kinh doanh của công ty này chủ yếu liên quan đến sự hợp tác giữa công an và các xí nghiệp. Trang web chính thức của mình, công ty cho biết đã hợp tác với đủ ban ngành công an các cấp, với con số lên tới hàng trăm đơn vị. Khi lực lượng cảnh sát chiến đấu với bọn tội phạm ở “tiền tuyến”, Hà Lập Nhân và đồng nghiệp của mình sẽ âm thầm hỗ trợ kỹ thuật ở hậu trường và sử dụng công nghệ để đối phó với chúng. Đặc biệt là các loại tội phạm lừa đảo qua mạng viễn thông, đánh bạc trực tuyến…

Trong vòng 4 năm, đội ngũ của công ty đã phát triển từ 9 lên hơn 150 người, chuyển vào một văn phòng khang trang và sáng sủa hơn. Tuy nhiên, khi chia sẻ về quá khứ của mình, Hà Lập Nhân cho biết anh tự cảm thấy mình “không phải là một tấm gương tốt”.

Trả lời cho câu hỏi: “Tại sao phải học lập trình ở quán cà phê Internet?”, anh trả lời: “Họ có thể chơi game trong quán Cafe Internet? Tại sao tôi không thể học viết code ở đây? Tôi nghĩ đó là điều bình thường”.

“Nhưng tôi nghĩ, mình không phải là một tấm gương tốt cho các bạn trẻ noi theo!” , anh nói thêm.

Không phải năng lực, sự chăm chỉ hay tính toán khôn ngoan, kỹ năng mềm này là thứ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm!

Theo bạn, đó là kỹ năng gì? Bạn có đang sở hữu nó hay không?

Nếu bạn đang nghĩ chỉ cần tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng đại học là đã kết thúc sự nghiệp học hành, không cần động đến sách vở thì hãy cân nhắc lại, mọi kiến thức, kỹ năng đều trở nên lạc hậu chỉ sau 5 năm. Vậy tức là những gì bạn học được trong năm nhất đại học đến khi ra trường đã dần trở nên lỗi thời, mất giá trị.

Theo dòng sự kiện hiện nay, chúng ta sẽ có sự thay đổi chóng mặt trong thị trường lao động, việc làm.

Các nhà nghiên cứu Oxford cho biết, đến năm 2033, khoảng 47% các công việc đang có ở Mỹ sẽ bị thay thể bởi robot. Cũng đừng quên rằng, hiện nay 50% công việc trên toàn cầu là tự động hóa, điều này yêu cầu lực lượng lao động phải trang bị cho bản thân kỹ năng và tư duy đổi mới để bắt kịp sự thay đổi. Ngoài ra, có khoảng 25% người dân Mỹ cho rằng họ sẽ không nghỉ hưu, việc này gây áp lực cho các thế hệ trẻ bởi cơ hội việc làm nhiều tính cạnh tranh hơn.

Vậy, chúng ta cần làm gì để tự tin và có năng lực trong môi trường khó đoán này?

Đừng quá lo lắng về những kỹ năng cứng như học lập trình, viết code...Đó không phải chìa khóa đâu. Cho dù bạn ở ngành nghề, lĩnh vực nào, các chuyên gia đánh giá cánh cửa tốt nhất cho bạn là rèn luyện kỹ năng mềm: sự thích ứng.

Trang Harvard Business Review định nghĩa "thích ứng" là "khả năng thấy các dấu hiệu và hành động để thay đổi". Còn theo trang Fast Company, khả năng thích ứng là phẩm chất ưu tiên hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm khi phỏng vấn xin việc. Không phải năng lực, sự chăm chỉ hay có phép tắc,...các công ty muốn tìm những người có sự linh hoạt, sẵn sàng thích nghi với thế giới đang thay đổi mỗi ngày.

Thay đổi là cơ hội

Không phải năng lực, sự chăm chỉ hay tính toán khôn ngoan, kỹ năng mềm này là thứ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm! - Hình 1

Cho dù bạn ở ngành nghề, lĩnh vực nào, các chuyên gia đánh giá cánh cửa tốt nhất cho bạn là rèn luyện kỹ năng mềm: sự thích ứng.

Dù gặp phải khó khăn, vướng mắc gì, khả năng thích ứng luôn bắt đầu với một cái nhìn lạc quan. Bạn không thể kiểm soát suy nghĩ của bản thân nhưng có quyền chọn điều gì nên tin tưởng và ủng hộ. Một nghiên cứu toàn cầu chỉ ra rằng, những học sinh có tư duy cầu tiến (growth mindset) - những người coi thử thách là cơ hội để học tập, thường có điểm số cao hơn học sinh khác.

Hãy bắt đầu bằng việc chú ý đến cảm xúc và suy nghĩ bất chợt nảy ra trong ngày. Khi một cuộc họp bị đẩy sớm lên 30 phút, bạn có rơi vào trạng thái hoảng loạn và giận dữ, đổ lỗi cho người tổ chức không suy nghĩ cho lịch trình của mình không? Khi bản kế hoạch bạn nộp cho công ty bị lùi lịch, bạn có ý nghĩ rằng bản thân kém cỏi và muốn từ bỏ không?

Để hiểu rõ đâu là điểm mấu chốt, hãy theo dõi và ghi lại suy nghĩ của bạn trong vài tuần. Khi có sự kiện nào đó xảy ra, hãy viết xuống kèm theo đó là phản ứng đầu tiên của bạn. Từ những gì ghi chép, bạn sẽ nhận ra cách bản thân đối diện với sự thay đổi, từ đó có sự điểu chỉnh trong tư duy.

Hãy hỏi chính mình:

- Ai đã trải qua việc tương tự để mình có thể xin lời khuyên?

- Điều quan trọng nhất cần làm để xúc tiến tình trạng hiện này là gì?

- Viễn cảnh tích cực có được từ sự kiện này như thế nào?

- Làm sao để thể hiện được bản thân trong môi trường mới này?

Xây dựng thói quen tự học

Không phải năng lực, sự chăm chỉ hay tính toán khôn ngoan, kỹ năng mềm này là thứ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm! - Hình 2

Dễ dàng có thể nghĩ rằng: chỉ cần tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng đại học là đã kết thúc sự nghiệp học hành, không cần động đến sách vở. Nhưng hãy cân nhắc lại, mọi kiến thức, kỹ năng đều trở nên lạc hậu chỉ sau 5 năm. Vậy tức là những gì bạn học được trong năm nhất đại học đến khi ra trường đã dần trở nên lỗi thời, mất giá trị. Theo báo cáo từ thị trường lao động, khoảng 25% người lao động cảm thấy có sự khác biệt giữa kỹ năng họ có và kỹ năng cần thiết cho công việc ứng tuyển. Thay vì để bị tụt lại phía sau, cần tìm hiểu và trang bị những kiến thức mới nhất và phù hợp cho công việc, không những vậy, tự học còn là cách để rèn luyện sức khỏe não bộ.

Đây là một số website có thể hữu ích cho bạn:

Alison : nền tảng học trực tuyến miễn phí, cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề khác nhau. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tìm kiếm việc làm hay học thêm một ngôn ngữ mới, đây chính là trang web dành cho bạn.

MasterClass : Nền tảng giáo dục trực tuyến, nơi bạn có thể tiếp cận với hàng tram video hướng dẫn và bài giảng từ các chuyên gia trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật hay kinh doanh. Ở đây có nhiều khóa học thú vị như lớp học hài kịch, trượt ván,...Dù không miễn phí nhưng cũng rất đáng để luyện thêm những kỹ năng này.

LinkedIn Learning : Một trang web học tập thuộc mạng xã hội LinkedIn, bao gồm các khóa học về phần mềm, kỹ năng sáng tạo và kinh doanh. Với trang web này, bạn có thể sử dụng 1 tháng miễn phí, hoặc tìm hiểu xem công ty có liên kết với trang mạng này để có tài khoản hay không.

Mở rộng mạng lưới xã hội

Không phải năng lực, sự chăm chỉ hay tính toán khôn ngoan, kỹ năng mềm này là thứ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm! - Hình 3

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để hòa mình vào một môi trường, cộng đồng mới. Mọi người khi trưởng thành đều cho rằng họ chỉ muốn dành thời gian cho gia đình và bạn bè thân thiết. Nhưng thực tế là các mối quan hệ có vị trí quan trọng để thành công trong sự nghiệp.

Hãy coi việc xây dựng mạng lưới xã hội như một sự đầu tư, bạn cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu. Đừng chỉ coi mối quan hệ là công cụ tìm kiếm cơ hội, mà coi đó là cách để kết nối với mọi người.

Cố gắng giữ lại thông tin và ghi nhớ từng người, có thể sẽ có lúc bạn hoặc ai đó cần đến. Những mối quan hệ sâu sắc luôn là cánh cửa mở cho bạn và mọi người xung quanh, trở thành một người kết nối sẽ giúp bạn thành công, không chỉ trong sự nghiệp mà cả cuộc sống.

Mở đầu và duy trì một cuộc nói chuyện có thể khá khó khăn, đặc biệt với khoảng 12% người trưởng thành có xu hướng sợ xã hội. nhưng chúng ta có vẻ đang đánh giá thấp tác động tích cực của việc kết nối các mối quan hệ. Hãy ra ngoài và làm quen với những người đến từ ngành nghề, cộng đồng, độ tuổi khác nhau vì bạn có thể có thêm nhiều góc nhìn và quan điểm mới đấy.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Không phải năng lực, sự chăm chỉ hay tính toán khôn ngoan, kỹ năng mềm này là thứ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm! - Hình 4

Một ngày bắt đầu với việc đi tập gym, về nhà chuẩn bị đồ và đi làm đến hết ngày rồi lại quay về nhà. Cuộc sống trở nên đơn giản với những thói quen, hoạt động lặp đi lại lại như vậy, chúng tạo thành vùng an toàn của bạn. Cảm giác thoải mái, dễ chịu ấy lại chính là thứ giữ chân bạn lại, hãy bước ra khỏi nó và thử thách bản thân trải nghiệm những điều mới mẻ.

Càng trải nghiệm, bạn sẽ học được cách thích nghi với sự thay đổi, khác lạ. Khi bước vào môi trường mới, bạn sẽ thu về những kỹ năng, mối quan hệ và bộ não sẽ được vận động, đây là lý do nếu bạn học thêm nhiều kỹ năng bạn sẽ thông minh hơn.

Không những vậy, khi bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ đa dạng hóa cuộc sống của mình và biết đâu tìm được thú vui mới khiến cuộc sống vui vẻ hơn.

Như nhà nghiên cứu sinh học vĩ đại Charles Darwin từng nói khi viết về thuyết tiến hóa của mình, "Loài mạnh nhất không phải loài có khả năng sinh tồn cao nhất, cũng không thông minh nhất ... mà là loài biết thích nghi nhất với sự thay đổi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi
11:02:31 03/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Người Trung Quốc không vui với Huawei
11:02:24 03/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống
11:02:16 03/03/2021
Bluezone thêm tính năng check mã QR
19:45:50 03/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021

Tin mới nhất

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 

16:01:02 01/03/2021
Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 

12:55:39 01/03/2021
VinSmart chính thức công bố ra thị trường 4 mẫu máy lọc không khí mới trong đó 2 mẫu trung cấp và 2 mẫu cao cấp

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Người bán cá ở TP. Hải Dương xét nghiệm lần thứ 4 mới xác định nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

01:04:19 04/03/2021
Người phụ nữ 53 tuổi làm nghề bán cá ở TP. Hải Dương được xác định mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 14/2, hiện được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2.

Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này

Netizen

00:56:19 04/03/2021
Nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi cái tên “Big C” chính thức không còn trên thị trường Việt.

Nga nói Mỹ 'đang đùa với lửa'

Thế giới

00:53:16 04/03/2021
Nga cảnh báo Mỹ đùa với lửa và dọa đáp trả sau khi Washington trừng phạt 7 quan chức Moskva với cáo buộc đầu độc Navalny.

Ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường

Pháp luật

00:36:44 04/03/2021
Nguyễn Ngọc Tiến sau khi uống rượu đã cầm gạch ném vỡ kính ôtô đỗ bên đường, dù không mâu thuẫn với chủ xe.

N'Golo Kante “dọa nạt” Liverpool trước trận đại chiến

Bóng đá thế giới

00:00:12 04/03/2021
Tiền vệ NGolo Kante tự tin Chelsea sẽ đánh bại Liverpool ở cuộc đọ sức tại vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/2021.

Thủ tướng: Dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý

Đời sống

23:57:28 03/03/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật.

Thống kê bất ngờ về Lee Nguyễn khi đối đầu với Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

23:53:57 03/03/2021
Lee Nguyễn nhắm Hà Nội FC như một trong những đối thủ phải có được chiến thắng khi trở lại V.League lần này. Bởi trong quá khứ, anh chưa bao giờ ngẩng cao đầu khi gặp đội bóng thủ đô.

Sao trẻ Arsenal nhắn tin gạ tình người mẫu xinh đẹp

Bên lề sân cỏ

23:44:24 03/03/2021
Người đẹp Poppy Murgatroyd đã gửi một chuỗi tin nhắn khiêu khích tới các fan nam trên Instagram và tài năng trẻ Reiss Nelson của Arsenal là một trong những người đáp lại.

Gia cảnh bạn trai quá giàu, tôi trót hỏi mẹ anh "nhà bác chắc chẳng thiếu thứ gì nhỉ" thì lập tức nhận được đáp án hết hồn

Tâm sự

23:33:49 03/03/2021
Hóa ra từ trước tới nay, hình ảnh của tôi lại xấu xí và thấp kém tới vậy trong mắt mẹ bạn trai!

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua

Sức khỏe

23:31:14 03/03/2021
Nếu muốn phòng ngừa bệnh ung thư, bạn nên bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Hằng khoe nhan sắc như nữ thần trên du thuyền

Sao việt

23:22:40 03/03/2021
Minh Hằng khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi mãi không thôi vì nhan sắc ngày càng thăng hạng, bất chấp cả tuổi 30.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng được chọn nhiều nhất trong rank xếp hạng, cái tên thống trị sẽ khiến game thủ vừa bất ngờ vừa ngao ngán!

Esport

23:20:42 03/03/2021
Nếu muốn được lựa chọn nhiều trong rank xếp hạng thì vị tướng đó phải thật hot cũng như leo rank hiệu quả. Ngoài ra những vị tướng này còn phải phù hợp với môi trường rank xếp hạng nên hầu như không xuất hiện quá nhiều trong các giải đấ...

Nữ ca sĩ Vpop sở hữu hơn 1 tỷ views trên YouTube, FB cũng hơn 4,7 triệu người theo dõi nhưng Instagram suốt 7 năm nhìn như "pha-ke"

Nhạc việt

23:16:16 03/03/2021
Vì độ hot và lượng view khủng cho mỗi ca khúc của mình nên Sơn Tùng M-TP xưa nay luôn được khán giả mệnh danh là ông hoàng YouTube. Chưa kể, anh còn là nam nghệ sĩ sở hữu lượng người theo dõi kênh YouTube cao nhất trong showbiz Việt.

Hóa ra nam ca sĩ "lọt mắt xanh" của IU chính là leader nhóm nhạc đình đám nhà SM, sau 14 năm mới dám thổ lộ ước muốn hát chung

Nhạc quốc tế

23:11:05 03/03/2021
IU tiết lộ rằng idol này chính là nam ca sĩ mà cô yêu thích, sau 14 năm mới dám thể hiện mong muốn được hợp tác cùng anh.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Trắc nghiệm

23:06:54 03/03/2021
Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng xứn...