T.ử h.ình gã chồng g.iết v.ợ được cả họ “cho qua”

Theo dõi VGT trên

Người vợ đã bị chôn vùi dưới ba tấc đất và được cả hai bên họ mạc đồng lòng nhất trí lờ đi tội ác nên Quách Văn Phan càng trắng trợn với cuộc sống trái luân thường đạo lý. Nhưng rồi chính vì cái thói trăng hoa ấy đã khiến tội ác của Phan bị phơi bày ra ánh sáng…

Tử hình gã chồng g.iết v.ợ được cả họ cho qua - Hình 1

H.ung t.hủ g.iết vợ và hại c.hết em họ tại tòa

Chất chồng tội ác

Sáng qua (16-8), cả trăm người dân xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây đã dắt díu nhau tới Tòa án Hà Nội. Trong số ấy, không ít người đến tòa vì có giấy triệu tập và cũng rất đông người đến phiên xử chỉ vì muốn được trực tiếp nghe pháp luật đưa ra phán quyết đối với kẻ đã đang tâm gây ra hai cái c.hết đau thương. Với họ, Quách Văn Phan (SN 1962, trú ở thôn Đông Sàng, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) chẳng hề xa lạ, thậm chí còn là chỗ thân thích, m.áu mủ ruột già với nhau.

Trước tòa, Quách Văn Phan bị truy tố cùng lúc về hai tội “G.iết n.gười” và “Vô ý làm c.hết người” mà nạn nhân chính là người thân thích với đối tượng. Đó là bà Lê Thị Lan (SN 1962) – vợ h.ung t.hủ và người kia là ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1968) – em họ Phan.

Video đang HOT

Trước vành móng ngựa, Phan vẫn nhớ như in cái ngày đã đẩy hắn đến với phiên tòa này. Hôm ấy là chiều 9-10-2012, khi Phan đang đi “vui vẻ” với cô bồ trẻ tên Nguyễn Thị Thảo (SN 1980) thì bị con trai tên Quách Xuân Phong gọi điện về nhà mở cửa. Phải lỡ dở cuộc chơi với người tình, Phan ấm ức quay về trút giận lên đầu kẻ ngáng chân. Lúc ấy, nhân tình của Phan cũng ngang nhiên đến nhà anh Phong, mặc cho xóm giềng và mọi người dị nghị. Bị bố c.hửi, đuổi ra khỏi nhà và sau đó là sửng cồ lên đ.ánh, anh Phong buộc phải chạy sang nhà cô dì, chú bác ở xung quanh nhờ đến can thiệp. Với tư cách anh em con chú, con bác ruột của Phan, ông Nguyễn Hồng Thanh cũng sốt sắng có mặt.

Tại nhà Phan, khi mọi người đã tề tựu đông đủ, anh Phong bực tức c.hửi nhân tình của bố vì cho rằng cô này là nguyên nhân khiến gia đình anh tan nát. Chưa hả cơn giận, anh Phong còn vớ chiếc điếu cày đ.ánh “bồ nhí” của bố, nhưng được mọi người ngăn lại. Nằm dài ở giường và nghe rõ những lời khuyên bảo của người thân, nhưng Phan chẳng mảy may phản ứng. Khi thấy con trai định đ.ánh cô nhân tình trẻ của mình lần nữa thì Phan vội bật dậy đuổi đ.ánh anh Phong. Sợ đòn, anh Phong chạy xuống bếp ẩn nấp, nhưng Phan vẫn điên khùng đuổi theo. Thấy thế, ông Thanh vội nhào ra cản đường hòng ngăn chặn cuộc ẩu đả giữa hai bố con liền bị Phan hất ngã đ.ập đ.ầu xuống đất. Mặc cho người em họ nằm bất tỉnh, mặc cho mọi người xúm vào đưa ông Thanh đi viện, Phan lẳng lặng kéo cô nhân tình ra ngoài và chở đi chỗ khác. Hay tin người chú họ c.hết, anh Phong quyết định không thể tha thứ cho bố nên viết đơn tố cáo toàn bộ tội ác g.iết v.ợ của Phan trong quá khứ. Và thế là h.ung t.hủ hại c.hết hai người phải ra hầu tòa.

Pháp luật không dung, lòng người khó thứ

Ngay khi buộc phải cung khai lại toàn bộ tội ác g.iết v.ợ trước HĐXX, Phan đã không thể giữ nổi bình tĩnh. Thân hình nhăng nhẳng trên đôi chân run run, Phan vẫn khăng khăng cho rằng cái c.hết của bà Lan là nằm ngoài ý thức chủ quan của hắn. Bị cáo nại ra như vậy và bề ngoài luôn tỏ ra sám hối, đau khổ, nhưng khi “soi” kỹ vào các tình tiết trong hành vi g.iết b.à Lan của Phan, tất thảy những người ngồi trong phòng xét xử đều không khỏi rùng mình trước sự lạnh lùng, vô cảm và cả sự xảo quyệt của đối tượng tội chồng lên tội này.

Gia đình Phan vốn rất yên ấm, hạnh phúc, nhưng bỗng một ngày bà Lan nghe mọi người xì xào rằng chồng bà “thậm thụt” với cô em dâu. Dù không có bằng cớ xác đáng, song bà Lan luôn day dứt với cái lý “không có lửa thì sao có khói”. Cũng chính vì lẽ đó mà vợ chồng Phan sinh ra lục đục, mâu thuẫn.

Sáng 30-6-2011, trong lúc bà Lan cùng chồng dọn dẹp nhà cửa thì lại xảy ra đấu khẩu mà tâm điểm vẫn là câu chuyện Phan ăn ở không đàng hoàng. Thế rồi cuộc cãi vã giữa vợ chồng bà Lan nhanh chóng biến thành cuộc đấu gậy. Bị vợ cầm cán chổi tấn công, Phan đã vớ ngay thanh gỗ ở sân vụt lia lịa vào đầu vợ cho tới khi bà Lan gục c.hết mới thôi. Mặc vợ nằm bất tỉnh giữa sân, đối tượng lạnh lùng vào nhà ngồi hút thuốc lào và uống nước chè. Lúc sau quay ra kiểm tra, biết vợ đã không còn sống nữa, Phan bắt đầu nghĩ kế để thoát tội g.iết n.gười. Hắn nhanh chóng tạo hiện trường giả với việc bà Lan trong lúc dọn dẹp bể cá, hòn non bộ ở sân đã bị cột bê tông đổ vào gây t.ử v.ong.

Để không một ai nghi ngờ, Phan bế vợ thả vào bể cá ở tư thế nằm úp. Tiếp đến hắn dắt xe máy ra cổng, rồi phóng đến một cửa hàng vật liệu xây dựng mua một bao xi măng. Lúc quay về nhà, Phan cố ý gọi tên vợ thật to để hàng xóm nghe thấy. Sau đó, hắn bù lu, bù loa là bà Lan vừa bị ngã c.hết. Đám tang người đàn bà xấu số vì thế mà đã được hai bên gia đình nội ngoại tổ chức như bình thường. Vậy nhưng ít ngày sau, Phan đã không thể nào “nuốt nổi” những cơn ác mộng hàng đêm. Hắn buộc phải tự thú đã dùng gậy vụt c.hết vợ với hai người cô ruột. Cùng thời điểm đó, người thân của bà Lan cũng phong thanh về nguyên nhân cái c.hết của bà nên đã bảo nhau gặp Phan truy hỏi. Và rồi trong cuộc họp đại gia đình gồm 24 người thân thích của cả bà Lan và Phan, tất cả đều đồng ý bỏ qua tội ác g.iết v.ợ của h.ung t.hủ bằng việc lập một văn bản thỏa thuận giữa những người liên quan với nhau. Họ yêu cầu Phan phải tu tâm, dưỡng tính để nuôi dạy hai đứa con nên người. Thế nhưng cuối cùng thì sự việc đã không như mong đợi của cả hai bên gia đình bị hại và kẻ thủ ác. Khi mộ bà Lan còn chưa kịp xanh cỏ thì Phan lại công khai cặp bồ.

Với những tội ác gây ra, tòa cho rằng bị cáo đã mất hết nhân tính và không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nữa. Kết thúc phiên xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Quách Văn Phan t.ử h.ình về tội “G.iết n.gười”, 4 năm tù về tội “Vô ý làm c.hết người”. Tổng hợp hình phạt, kẻ g.iết v.ợ phải chấp hành chung là t.ử h.ình.

Trịnh Tuyến

Theo ANTD

Yêu cầu đảm bảo an toàn cho khách du lịch dịp 2-9

Bộ VH-TT&DL vừa có công điện gửi tới Sở VH-TT&DL các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nội dung của công điện nhằm ngăn chặn tình trạng chèo kéo, đeo bám, gian lận, ép giá, đặc biệt nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an ninh đối với du khách trong dịp nghỉ lễ 2-9.

Yêu cầu đảm bảo an toàn cho khách du lịch dịp 2-9 - Hình 1

Du khách tham quan vịnh Hạ Long

Bên cạnh việc yêu cầu các Sở VH-TT&DL theo dõi chặt chẽ diễn biến khách du lịch trên địa bàn, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, sắp xếp và quy hoạch lại hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các điểm tham quan; dự báo lượng khách và khả năng đáp ứng của các cơ sở lưu trú, nhà ga, bến cảng, điểm tham quan xây dựng phương án ứng phó kịp thời. Bộ cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện niêm yết giá công khai, bán đúng giá, đảm bảo chất lượng, số lượng, trọng lượng... lên danh sách khuyến cáo những địa điểm du khách không nên đến.

Đặc biệt, các đơn vị du lịch cần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của khách khi tham gia giao thông, nhất là đối với giao thông đường bộ và đường thủy nội địa. Trong dịp này Bộ cũng lưu ý các địa phương đã thành lập trung tâm hỗ trợ du khách cần tăng cường lực lượng trực, thiết lập đường dây nóng, xây dựng cơ chế và xử lý phản hồi của khách.

Quỳnh Vân

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Đã có 11 nạn nhân t.ử v.ong
16:49:05 13/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Tìm thấy thêm t.hi t.hể 2 nạn nhân
16:52:36 13/07/2024
Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang
22:05:46 13/07/2024
Hành động bất ngờ giúp nữ hành khách thoát nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang
16:34:56 14/07/2024
Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong
22:19:34 13/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
TP Hồ Chí Minh: Mưa lớn kèm gió giật, nhánh cây xanh gãy đè trúng ô tô 7 chỗ
22:32:51 14/07/2024

Tin đang nóng

"Prue" Shannen: Sao nhí lụi tàn vì phốt thái độ, drama ngập đầu với sao Phép Thuật và cả chồng trước khi qua đời
09:42:35 15/07/2024
Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO
11:38:55 15/07/2024
Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe
11:08:01 15/07/2024
Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024
10:17:01 15/07/2024
Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường
09:59:40 15/07/2024
Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp
12:36:54 15/07/2024
Đạo diễn Ngọc Hùng trải lòng về quyết định phẫu thuật chuyển giới ở t.uổi 45
13:52:45 15/07/2024
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi c.hết sững thấy cô ấy mập lên, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
09:35:31 15/07/2024

Tin mới nhất

Lâm Đồng: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến 1 người t.ử v.ong

11:38:09 15/07/2024
Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Lâm Đồng xuất hiện mưa kéo dài trong mấy ngày qua. Theo dự báo, Lâm Đồng là 1 trong 12 địa phương có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới.

Một người t.ử v.ong do đ.âm vào tảng đá sạt lở ở Sơn La

10:28:20 15/07/2024
Chủ tịch UBND xã Hua La cho biết, do sạt lở trên tuyến đường tránh thành phố Sơn La xảy ra trong đêm nên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chưa kịp cảnh báo và xử lý khối lượng đất đá sạt lở.

Thanh Hóa: điều tra vụ mẹ con thai phụ t.ử v.ong tại bệnh viện

05:17:26 15/07/2024
Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện báo cáo nhanh, đồng thời lãnh đạo đã trực tiếp tới bệnh viện động viên, chia sẻ mất mát với gia đình bệnh nhân.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Xe con nổ lốp, lao vào làn khẩn cấp, đ.âm ô tô khác ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

21:30:47 14/07/2024
Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô con mang BKS 30G - 113.XX bị nổ lốp nên mất lái, lao vào làn khẩn cấp, va chạm với ô tô khác.

Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong cabin sau tai nạn trên cao tốc

19:08:55 14/07/2024
Chiều 14/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH vừa giải cứu kịp thời 1 người đàn ông mắc kẹt trong cabin xe tải sau vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Mưa lớn ở vùng núi, đồng bằng và ven biển, cảnh báo lũ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

18:33:21 14/07/2024
Do vậy nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh này.

Đắk Lắk: Điều tra vụ hai người bị điện giật t.ử v.ong

18:11:44 14/07/2024
Theo Chủ tịch UBND xã Krông Búk Nguyễn Hải Sâm, các lực lượng chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Diễn biến mới vụ nghi vấn chú rể đ.ánh tài xế xe ben sau va chạm giao thông

16:25:29 14/07/2024
Tài xế xe ben bị một người nghi là chú rể đ.ánh trọng thương sau va chạm giao thông ở Đắk Lắk đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương phần đầu.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

15:59:06 14/07/2024
Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh t.rẻ e.m, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

15:25:33 14/07/2024
Những hành vi chống đối không chỉ gây ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của người thi hành công vụ mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai với khu vực sạt lở trụ sở Công an huyện Ba Bể

15:17:08 14/07/2024
Đoạn kè, tường bao còn lại khoảng 38m phía sau kho vật chứng, tạm giữ tang vật (Công an huyện Ba Bể) xuất hiện các vết nứt lớn nguy cơ sạt trượt cao.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống khác biệt của 3 mỹ nhân Quỳnh búp bê: Người sống như bà hoàng khi lấy chồng chủ tịch, người làm mẹ đơn thân lần 2

Sao việt

15:21:29 15/07/2024
Cuộc sống của 3 nữ diễn viên Quỳnh búp bê gồm Phương Oanh, Thu Quỳnh, Thanh Hương đã có nhiều thay đổi sau 6 năm bộ phim lên sóng.

Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản

Thế giới

15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ người lao động nghỉ thai sản tại các công ty tư nhân lên 50% vào năm 2025. Từ tháng 4/2023, các công ty có hơn 1.000 nhân viên phải tiết lộ số liệu về việc người lao động nghỉ thai sản.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

Phim châu á

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

Cô dâu mới Midu t.uổi 35 có làn da căng mướt nhờ thói quen nho nhỏ mỗi tối

Làm đẹp

14:55:18 15/07/2024
Gần đây, cô gây chú ý khi tổ chức đám cưới với chồng thiếu gia ngành nhựa. Trong đám cưới, nhan sắc của Midu khiến fan chú ý, đặc biệt là làn da mịn màng, trắng sáng của cô.

Công bố hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện của minh tinh Phép Thuật trước khi qua đời

Sao âu mỹ

14:49:49 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam).

Khởi tố nhóm n.ữ s.inh Hưng Yên đ.ánh bạn gây thương tích 14%

Pháp luật

14:44:30 15/07/2024
Căn cứ kết quả điều tra vụ án, ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Đồng hồ 6,5 triệu USD trên cổ tay con trai tỷ phú giàu nhất châu Á

Phong cách sao

14:39:12 15/07/2024
Anant Ambani gây chú ý khi đeo đồng hồ Richard Mille trị giá 6,5 triệu USD trong siêu tiệc cưới. Con trai tỷ phú cũng tặng dàn phú rể những chiếc Audemars Piguet Royal Oak đắt đỏ.

Chọn sai kiểu váy khiến chị em già 10 t.uổi, quý cô Nhật Bản tiết lộ chiêu trẻ hoá nhờ 4 quy tắc

Thời trang

14:35:44 15/07/2024
Chân váyhẳn là item không còn quá xa lạ trong tủ đồ của nhiều chị em bởi sự dễ mang, dễ phối và đặc biệt là dễ phù hợp với mọi vóc dáng.

Kênh Youtube Tâm Xì Phố đăng video của 'sư thầy' tự xưng Thích Tâm Phúc để câu view, tạo dư luận xấu

Netizen

14:32:42 15/07/2024
Kênh Youtube Tâm Xì Phố đã đăng tải hình ảnh của thầy chùa tự xưng Thích Tâm Phúc với hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi.

Đầm Thị Nại phát lộ bãi bồi nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp

Du lịch

14:15:07 15/07/2024
Tháng 7, mùa cạn, vào buổi hoàng hôn, khi thủy triều rút ra xa, đầm Thị Nại phát lộ ra nhiều kênh, rạch, bãi cát nhuộm màu rêu xanh tuyệt đẹp.

Hồng Vân ngỡ ngàng trước chuyện tình 'cọc đi tìm trâu' của cô vợ xinh đẹp

Tv show

14:04:22 15/07/2024
Người đẹp gốc Cần Thơ tiết lộ quá trình cọc đi tìm trâu , quyết tâm chinh phục chồng dù nhiều lần bị từ chối để có được hôn nhân hạnh phúc khiến Hồng Vân thích thú.