Từ Hi mời 1 ‘con hát’ vào cung trong đêm, hôm sau thành 1 cỗ thi thể. Chuyện gì đã xảy ra?

Con hát’ này đã mất mạng chỉ vì sở thích này của Từ Hi thái hậu. Câu chuyện cụ thể như thế nào?

Từ Hi thái hậu là 1 nhân vật khá quen thuộc với những ai yêu thích tìm hiểu về lịch sử của nhà Thanh, Trung Quốc. Rất nhiều người đều nghĩ rằng, sau khi vua Hàm Phong qua đời, Từ Hi đã 1 tay che trời, nắm hết mọi quyền lực. Nhưng thực tế, thời điểm đó, còn có 1 “ngọn núi” cao cản trở con đường quyền lực của bà ta, đó chính là Từ An thái hậu ( hoàng hậu của vua Hàm Phong).

SAO TỪ HI THÍCH NGHE KINH KỊCH?

Sau khi vua Hàm Phong qua đời, con trai của Từ Hi lên ngôi (vua Đổng Trị) khi tuổi còn rất nhỏ. Từ An và Từ Hi trở thành 2 vị hoàng thái hậu có nhiệm vụ nhiếp chính thay vua. Tuy con trai là đương kim hoàng đế nhưng mỗi khi gặp Từ An, Từ Hi đều phải hành lễ thỉnh an.

Việc triều chính, Từ Hi cũng không được tự mình làm chủ. Mỗi khi triều đình có chuyện lớn, Từ Hi đều phải đưa cho Từ An đọc tấu chương và nêu ý kiến xong mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Dù thân phận là 1 hoàng thái hậu, nhưng mọi nhất cử nhất động của Từ Hi đều bị Từ An để mắt đến.Cuộc sống Từ Hi thái hậu thời điểm đó khá vô vị, do đó vị thái hậu này đã tìm đến 1 bộ môn nghệ thuật để giải trí – nghe kinh kịch.

Từ Hi mời 1 con hát vào cung trong đêm, hôm sau thành 1 cỗ thi thể. Chuyện gì đã xảy ra? - Hình 1

Từ An thái hậu (trái) – ‘ngọn núi cao’ cản trở con đường lũng quyền của Từ Hi giai đoạn vua Hàm Phong vừa qua đời. (Ảnh: Baidu).

Dần dần, Từ Hi đã trở lên đam mê nghe kinh kịch đến mức nổi tiếng khắp cung đình về sở thích này của bản thân. Và để thỏa mãn đam mê, bà thậm chí còn cho người thiết kế, xây dựng lên 1 sân khấu kịch 3 tầng tại Di Hòa Viên. Mỗi ngày Từ Hi thái hậu đều nghe kịch đều đặn, tần suất nghe thậm chí còn đều hơn cả giờ dùng cơm.

Video đang HOT

Không chỉ đơn điệu là 1 khán giả nghe kịch đơn thuần, đối với bộ môn nghệ thuật này, Từ Hi thái hậu cũng vô cùng “cất công cất sức” tìm hiểu. Ví dụ, 1 câu hát kịch nên hát vào thời điểm nào trong toàn bài, nên diễn động tác nào, Từ Hi đều lệnh cho người ghi chép lại.

Do đó, khi xem kịch, nếu người hát kịch hát sai hoặc biểu diễn sai bất cứ động tác nào đều bị vị thái hậu này trách phạt . Cho đến 1 đêm nọ, khác với ngày thường ở Di Hòa Viên, Từ Hi thái hậu lại cho gọi 1 người hát kinh kịch vào trong cung.

Người này là 1 đàn ông có tướng mạo anh tuấn, biểu diễn phục vụ cho Từ Hi cả 1 đêm. Tuy nhiên, sáng hôm sau, mọi người không thấy người này trở ra mà chỉ thấy 1 thi thể được khiêng ra khỏi tẩm cung của Từ Hi. Chuyện này là sao?

Từ Hi mời 1 con hát vào cung trong đêm, hôm sau thành 1 cỗ thi thể. Chuyện gì đã xảy ra? - Hình 2

Sân khấu nghe kịch của hoàng gia nhà Thanh tại Viên Minh Viên. (Ảnh: Baidu).

CON HÁT BỊ TỪ HI BỊT MIỆNG

Theo ghi chép của lịch sử nhà Thanh, đêm nghe kinh kịch đó là 1 trong những ngày mà Từ Hi cáo bệnh, không rời tẩm cung nửa bước.Sau đêm ấy, khi trời chỉ mới hửng sáng, Từ An thái hậu đã bất ngờ đến cung của Từ Hi. Vì khá bất ngờ, nên cung nữ, thái giám của Từ Hi đã không kịp thông báo cho chủ.

Hải ‘bánh’ bật khóc khi vừa bước ra khỏi trại giam sau 22 năm thụ án chung thân

Khi bước đến phòng ngủ của Từ Hi, Từ An thái hậu phát hiện cửa đã bị đóng chặt, rèm cửa 4 bên cũng được kéo kín. Nhưng lại có tiếng người nói phát ra từ trong phòng, tiếng khá bé nghe không được rõ. Lập tức, Từ An thái hậu đã tự đẩy cửa đi vào, trước mặt bà là 1 cảnh tượng hỗn độn: Từ Hi đang nằm trên giường, còn người hát kịch với trang phục không chỉnh tề ngồi dưới đất đấm bóp, mát – xa cho vị thái hậu này.

Từ Hi mời 1 con hát vào cung trong đêm, hôm sau thành 1 cỗ thi thể. Chuyện gì đã xảy ra? - Hình 3

‘Con hát’ đã bị Từ Hi giết chết để bịt miệng sau câu chuyện bị Từ An thái hậu phát hiện. (Ảnh: Baidu)

Cảnh tượng này đã làm cho Từ An thái hậu vô cùng tức giận. Trước mặt Từ Hi, Từ An đã nói ra bức mật chỉ mà trước khi mất, vua Hàm Phong đã giao cho bà. Nội dung bức mật chỉ là: Nếu Từ Hi có những hành vi làm loạn, không đúng mực, sống chết sẽ do Từ An định đoạt. Thì ra, ngay từ khi còn sống, vua Hàm Phong đã có ý đề phòng đối với vị phi tử mà bản thân sủng ái này.

Sau khi nghe xong, Từ Hi thái hậu sợ đến mặt cắt không còn giọt máu, vội vàng quỳ rạp xuống đất khóc lóc, cầu xin. Bản tính Từ An thái hậu lại mềm mỏng, nên đã động lòng trước màn cầu xin thảm thiết đó. Trước khi rời đi, Từ An thái hậu nói: “Lần này ta tha cho ngươi, chuyện này tuyệt đối không được cho người khác biết, nếu không đến ta cũng không giúp nổi ngươi!”

Ngay sau đó, người hát kịch phục vụ cho Từ Hi đã bị giết chết để bịt miệng, thi thể được khiêng ra khỏi cung sau đó. Tuy nhiên, sau lần thoát chết này, Từ Hi đã bắt đầu nảy sinh ý định tranh cướp vị trí của Từ An thái hậu. Lời đồn về âm mưu này của Từ Hi không ai có thể chứng thực.

Nhưng thực tế, không lâu sau đó, Từ An thái hậu đã thật sự qua đời vào năm Quang Tự thứ 7. (Quang Tự: cháu trai Từ Hi, được lựa chọn kế vị vua Đổng Trị sau khi vị vua này chết vào tuổi 19). Từ đây, Từ Hi thái hậu mới chính thức có được ‘bầu trời quyền lực’ của riêng mình, lịch sử thống trị của người đàn bà ‘khét tiếng’ trong lịch sử Thanh triều này cũng bắt đầu từ đó.

Bài viết tham khảo từ trang tin Baidu và Sohu của Trung Quốc

Phát hiện mới tại lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, chuyên gia: Có ý nghĩa quan trọng!

Theo các chuyên gia, những di vật mới được khai quật tại lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng có ý nghĩa quan trọng đối với các nghiên cứu về khảo cổ.

Theo các nhà khảo cổ Trung Quốc, 25 bức tượng nhỏ bằng gốm mới được khai quật từ Hố số 1 của lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, vị hoàng đế nổi tiếng trong lịch sử, có ý nghĩa to lớn đối với việc tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu về cách bố trí quân sự ở trong hố chôn này.

Cụ thể, trong số các di vật được khai quật, có một bức tượng là của một vị tướng và một bức khác là về một vị chỉ huy bậc trung.

Theo thông tin trên trang web chính thức mới nhất của Bảo tàng Binh Mã Dũng ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây), 25 bức tượng làm bằng gốm được tìm thấy trong tình trạng tốt và đang được lưu giữ, trùng tu nhằm đảm bảo an toàn.

Phát hiện mới tại lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, chuyên gia: Có ý nghĩa quan trọng! - Hình 1

Tượng lạc đà bằng vàng và bạc cho thấy chủ nhân là người có địa vị cao.

Theo các nhà khảo cổ học, dựa trên các bức tượng gốm về chỉ huy cấp trung và cấp cao được khai quật trước đây từ Hố số 1, cho thấy cách bố trí quân sự của hố có sự đối xứng theo hướng bắc nam và đông tây. Phát hiện này có ý nghĩa to lớn đối với việc tìm hiểu và nghiên cứu về cách bố trí quân sự của toàn bộ hố chôn.

Phát hiện mới tại lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, chuyên gia: Có ý nghĩa quan trọng! - Hình 2

Một bức tượng nhỏ bằng đồng được tìm thấy trong một ngôi mộ cấp dưới được chôn cất ở khu vực này.

Nằm ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), Bảo tàng Binh Mã Dũng nổi tiếng với các binh sĩ đất nung và được công nhận là Di sản văn hoá thế giới vào năm 1987.

Ngoài ra, các nhà khảo cổ ở Trung Quốc cũng tiến hành khai quật một số ngôi mộ cấp dưới lớn được chôn cất ở khu vực này, đồng thời trùng tu lại di vật từ các ngôi mộ. Trong số các di vật có những tác phẩm điêu khắc lạc đà bằng vàng và bạc, tượng vàng với tay áo đang múa, một chiếc bình bằng đồng khảm men và một bức tượng nhỏ đội vương miện bằng đồng với khuôn mặt uy nghiêm.

Được biết, Bảo tàng Binh Mã Dũng đã tiến hành khai quật các ngôi mộ này từ năm 2013. Theo các nhà khảo cổ, chủ nhân của các ngôi mộ là những người có địa vị cao. Bằng chứng là một số lượng lớn các di vật quý giá mới được khai quật bao gồm 3 cỗ xe và ngựa, 15 quả chuông, nhiều bức tượng nhỏ được làm bằng vàng, bạc, đồng, cho thấy cuộc sống xa hoa của quý tộc thời nhà Tần.

Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng nằm ở chân núi Ly Sơn, cách Tây An (thành phố của tỉnh Thiểm Tây) khoảng 35 km về phía đông bắc. Trong đó, đội quân binh sĩ đất nung (tìm thấy vào năm 1974) được cho là phát hiện độc đáo và có một không hai từ lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Tỷ phú nổi tiếng nửa đêm lái xe đi trộm đồ, lý do ai cũng sốc
11:36:58 16/05/2022
Trong lịch sử, nữ thái giám thực sự tồn tại, và quá trình thanh lọc của họ tàn nhẫn hơn so với nam thái giám rất nhiều
09:33:09 17/05/2022
Bị mắc kẹt trong nhà nhiều ngày vì đàn ong bắp cày khổng lồ xâm chiếm
18:32:25 16/05/2022
Hy hữu: Bố mẹ kiện con trai 650.000 USD vì không chịu sinh cháu
10:04:14 16/05/2022
Bí mật 'ô cửa' trên sao Hoả nghi của người ngoài hành tinh
15:28:10 17/05/2022
Đàn cừu bị bỏ tù vì ăn cỏ bất hợp pháp, chủ nuôi phải tới bảo lãnh
08:23:47 16/05/2022
Mặc 111 chiếc áo phông, người đàn ông chạy để lập kỷ lục
20:11:18 17/05/2022
Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi
14:22:34 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh diện trang phục hớ hênh, lộ cả 'điểm nhạy cảm' khiến dân tình lắc đầu ngao ngán
22:05:47 17/05/2022
Nathan Lee ngán ngẩm trước lời hứa yêu Cát Phượng đến khi 'mồ yên mả đẹp' của Kiều Minh Tuấn: 'Có đứa nói như này lúc yêu á. Lạy hồn!'
21:55:09 17/05/2022
Lắp camera kín trong nhà, tôi vô tình phát hiện bí mật động trời của chồng
22:32:58 17/05/2022
Ngô Thanh Vân và Huy Trần đến Đại sứ quán hậu kết hôn, diện đồ đơn giản mà visual vẫn đỉnh hết nấc
22:13:31 17/05/2022
Bạn diễn nữ thừa nhận "sợ" Lê Lộc khi diễn cảnh tình cảm với Tuấn Dũng
22:19:41 17/05/2022
Cay đắng 2 người đẹp Muay Việt Nam bị tước HCV dù giành điểm cao nhất
22:17:12 17/05/2022
Táo bạo hơn Ngọc Trinh, Chi Pu mặc váy mỏng tang lộ toàn bộ nội y sặc sỡ bên trong, CĐM la ó: Chê!
23:50:10 17/05/2022
Vạch trần tội ác dưới đáy vực sâu
01:00:51 18/05/2022
Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ cha ôm con gieo mình xuống sông ở Quảng Nam
23:56:32 17/05/2022
HLV Malaysia: 'Tôi hơi sợ HLV Park Hang-seo nhưng không sợ đội nào'
23:08:33 17/05/2022

Tin mới nhất

‘Phục sinh’ thành công mắt người sau khi tử vong

14:21:23 15/05/2022
Các nhà khoa học đã nhanh chóng khôi phục lại sự sống của các tế bào cảm quang trong mắt người chết, mang đến đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu não bộ và thị lực ở người

Thót tim màn biểu diễn với lửa ảo diệu của cô dâu chú rể ngay tại tiệc cưới

14:17:56 15/05/2022
Đám cưới của cặp đôi Gabe Jessop và Ambyr Bambyr khiến những quan khách tham dự cũng như người xem video phải giật mình lo lắng khi thực hiện màn biểu diễn với lửa ngay tại bữa tiệc

Cặp sinh đôi chào đời khi mới hơn 22 tuần tuổi sống sót thần kỳ

11:53:25 15/05/2022
Cặp chị em sinh non nhất thế giới Kambry và Keeley Ewoldt chào đời khi mới 22 tuần và 1 ngày đã vượt qua cửa tử thần, sống sót thần kỳ, hiện đã 3 tuổi

Chuyến đi bộ từ núi ra biển dài 1.890 km của người đàn ông gây sốt

08:10:36 15/05/2022
Một người đàn ông đã hoàn thành chuyến đi 1.890 km kéo dài 5 tháng dọc theo đường mòn từ núi đến biển ở bắc Carolina, Mỹ

Gia đình hốt hoảng phát hiện 4 con trăn khổng lồ giao phối ngay trong nhà

07:07:34 15/05/2022
4 con trăn thảm khiến một gia đình ở Buderim, Australia hoảng sợ sau khi xâm chiếm và tìm cách giao phối ngay tại đó.Một gia đình ở Buderim, Queensland, Australia đã phải đối phó với 4 con trăn thảm lớn xâm chiếm ngôi nhà của họ từ sân ...

Cô gái trẻ liều lĩnh phẫu thuật chia đôi lưỡi để nếm thử hai loại thức ăn cùng một lúc

06:54:42 15/05/2022
Cô gái trẻ phẫu thuật tách lưỡi của mình gây sốt trên mạng xã hội vừa chia sẻ kinh nghiệm nếm thức ăn hai vị cùng một lúc

Bộ xương khủng long bán được giá khủng, vì sao giới khoa học không vui?

17:26:18 14/05/2022
Một người mua giấu tên đã ra giá 12,4 triệu USD cho bộ xương của một con khủng long Deinonychus, được nhà Christie s đưa ra đấu giá hôm 12.5 ở New York

Đám tang 1,5 triệu USD làm dậy sóng dân mạng Trung Quốc

17:22:53 14/05/2022
Những đám tang xa hoa là một phần quan trọng của văn hóa nông thôn Trung Quốc, nhưng việc một tang lễ tiêu tốn hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,5 triệu USD) đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi

Sự thật về ‘khung cửa của người ngoài hành tinh’ trên sao Hỏa

15:18:24 14/05/2022
Cấu trúc giống như khung cửa của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa được giới chuyên môn cho rằng là một cấu trúc tự nhiên

Bị truy tố vì lao siêu xe xuống bậc thang di sản ở Rome

14:41:03 14/05/2022
Một người đàn ông Ả Rập Xê Út bị tạm giữ và truy tố sau khi lái siêu xe xuống Bậc thang Tây Ban Nha, công trình di sản nổi tiếng ở Rome (Ý)

Phát hiện hồ nước mang bí mật lịch sử 34 triệu năm ở Nam Cực

14:37:43 14/05/2022
Các nhà khoa học phát hiện hồ nước lớn có kích thước cỡ một thành phố nằm bên dưới tảng băng lớn nhất Nam Cực

Choáng với màn trồng cây chuối của người đàn ông 75 tuổi lập kỷ lục thế giới

14:06:41 14/05/2022
Người đàn ông 75 tuổi đến từ Canada xuất sắc ghi tên vào sách kỷ lục thế giới khi trở thành người cao tuổi nhất thực hiện động tác trồng cây chuối

Những xác chết bí ẩn lộ ra trên hồ nước hạn hán ở Mỹ

08:07:43 14/05/2022
Mực nước trong Hồ Mead ở Nevada, Mỹ giảm mạnh để lộ ra nhiều xác người

Bí ẩn hiện tượng bất ngờ già đi và trẻ lại ở phi công

08:05:08 14/05/2022
Hiện tượng này được sinh dưới sự ảnh hưởng của lực G, nó khiến cho khuôn mặt của những phi công bị già đi rõ ràng nhưng cũng có thể khiến cho họ trẻ lại chỉ trong vài giây

Sau 100 năm tìm kiếm, siêu hố đen của Dải Ngân hà chính thức lộ diện

16:18:32 13/05/2022
Mạng lưới kính viễn vọng Event Horizon (EHT) đã chụp được hình ảnh đầu tiên của Sagittarius A*, siêu hố đen được giới truyền thông mô tả là gã khổng lồ dịu dàng ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta

Cao Bồ Tát và các “thái giám giả” khiến Hoàng đế lao đao: Dâm loạn với Hoàng hậu, sát hại Thiên tử

16:17:10 13/05/2022
Cao Bồ Tát, Lưu Khắc Minh và Lao Ái  - Ba thái giám giả này đã khiến triều đình lao đao, nhất là cả gan “cắm sừng” Hoàng đế, qua lại với hoàng hậu, phi tần. 

Lần đầu tiên các nhà khoa học trồng cây thành công trên đất mặt trăng

14:49:40 13/05/2022
Đội ngũ chuyên gia của Đại học Florida (Mỹ) thông báo đã trồng được cây trên đất mặt trăng do các phi hành gia của những sứ mệnh Apollo thu thập từ bề mặt mặt trăng

Cứu chú chó cưng rơi xuống sông, người đàn ông thiệt mạng

14:46:38 13/05/2022
Người đàn ông 21 tuổi không may qua đời sau khi lặn xuống sông cứu chú chó cưng

Bí ẩn những trường hợp dịch chuyển tức thời nổi tiếng nhất lịch sử

14:33:46 13/05/2022
Theo các chuyên gia nghiên cứu về hiện tượng dịch chuyển tức thời, những trường hợp dưới đây hoàn toàn là những câu chuyện có thật trong lịch sử

Cặp vợ chồng gây tranh cãi khi cho con trai 6 tuổi chạy marathon đường dài

11:09:39 13/05/2022
Việc cậu bé phải chạy trong 8 giờ 35 phút để hoàn thành cuộc đua được nhiều người xem như một cực hình đối với trẻ nhỏ. 

Thót tim màn nhảy Bungee từ độ cao 40 mét bất ngờ dây bị đứt

08:48:34 13/05/2022
Cảnh quay thót tim về một du khách ưa mạo hiểm nhảy bungee từ độ cao khoảng 40 mét xuống sông thì bất ngờ bị đứt dây

Chim bồ câu màu hồng hiếm thấy xuất hiện ở Anh

08:44:26 13/05/2022
Một con chim bồ câu có lông màu hồng cực hiếm xuất hiện và gây xôn xao dư luận tại Lancashire, Anh

Có thể bạn quan tâm

Johnny Depp thề độc suốt đời không nhìn mặt Amber Heard, bị con gái quay lưng không bênh vực nửa lời

Sao âu mỹ

07:51:57 18/05/2022
Sau khi Amber Heard đệ đơn yêu cầu tòa án áp đặt lệnh cấm Johnny Depp đến gần mình, tài tử đã thề độc rằng không nhìn vào mặt vợ cũ. 

Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?

Học hành

07:51:12 18/05/2022
Khoảng hơn 20.000 học sinh TP.HCM sẽ rớt lớp 10 công lập trong kỳ tuyển sinh 2022-2023. Tuy nhiên học sinh sẽ không thiếu chỗ ở các trường ngoài công lập

Dương Mịch 'đá xoáy' chồng cũ Lưu Khải Uy sau loạt tin đồn tình ái

Sao châu á

07:48:46 18/05/2022
Lời chia sẻ mới đây của Dương Mịch đang được cộng đồng mạng xôn xao bàn tán

2 cách làm các món ăn ngon từ bò tơ ngon ngất ngây, nhậu sảng khoái

Ẩm thực

07:47:00 18/05/2022
Bò tơ là loại thực phẩm thượng hạng được yêu thích số một. Thịt bò tơ có độ mềm mại, hương thơm thoang thoảng và vị ngọt tự nhiên

Từ việc tìm Diễm My ở 'Tịnh thất Bồng Lai' đến vụ kiện đòi bồi thường tiền tỉ

Pháp luật

07:45:22 18/05/2022
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa phát thông báo tìm Võ Thị Diễm My (SN 1999; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) để xác minh, điều tra một số thông tin tố cáo liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai

Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"

Nhạc việt

07:41:02 18/05/2022
Một phần trình diễn đem đến nhiều thất vọng cho những khán giả yêu thích danh ca này

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con

Sao việt

07:40:43 18/05/2022
Những năm sau này, Hữu Nghĩa không còn đứng trên đỉnh cao của sự nổi tiếng nhưng cuộc đời anh thực sự rất có ý nghĩa như chính cái tên của mình

BAIC BJ60 mới của Trung Quốc trông giống cả Jeep và Land Cruiser

Ôtô

07:36:59 18/05/2022
BAIC của Trung Quốc đã ra mắt BJ60 mới, sự bổ sung mới nhất cho dòng xe SUV phong cách thể thao với hệ thống truyền động hybrid

Tận thấy nội thất Porsche 911 GT3 giá hơn 20 tỷ tại Việt Nam

Siêu xe

07:33:46 18/05/2022
So với 2 chiếc xe đua đường phố Porsche 911 GT3 2022 còn lại chưa lộ ảnh nội thất, chiếc xe Porsche 911 GT3 2022 thứ 3 về nước được quay lại nội thất của xe

Tân Tây Du Ký - Bom tấn truyền hình remake Tứ đại danh tác công phá màn ảnh Việt

Phim châu á

07:30:23 18/05/2022
Tây Du Ký đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam từ tiểu thuyết cho tới phim ảnh

Doctor Strange 2 chính thức được gắn nhãn PG-13

Phim âu mỹ

07:30:08 18/05/2022
Theo như xác nhận của MPAA, phần thứ 2 của bom tấn Doctor Strange chuẩn bị ra mắt đầu tháng 5 tới đã được gắn nhãn PG-13

COVID-19 tới 6h sáng 18/5: Lo ngại nhiều biến thể mới ở Triều Tiên; Dự báo dịch kéo dài ít nhất 5 năm nữa

Thế giới

07:23:58 18/05/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 785.000 ca mắc và 1.347 ca tử vong. WHO lo ngại nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể mới ở Triều Tiên, trong khi giới chuyên gia dự báo 3 kịch bản diễn biến của đại dịch