Tự hào một chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành

Sáng ngày 15/11, trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1960-2020).

Lễ kỷ niệm thu hút hàng nghìn giáo viên, nhân viên và cựu học sinh của trường đến tham dự. Đây cũng là dịp các thế hệ giáo viên, học sinh gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm dưới mái trường trước thềm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự Lễ kỷ niệm có các đại biểu: Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ; bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Hai Bà Trưng , cùng các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đã và đang giảng dạy, công tác tại trường; các cựu học sinh đã từng học tập qua các thời kỳ.

Tự hào một chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành - Hình 1

Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, cô Nguyễn Thị Hồng Hải – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã thay mặt nhà trường đọc diễn văn, cùng các thế hệ giáo viên và học sinh ôn lại những truyền thống vẻ vang của ngôi trường với 60 năm đầy tự hào.

Trường Đoàn Kết – Hai Bà Trưng là trường cấp 3 đầu tiên của quận Hai Bà Trưng đã khai giảng khóa đầu tiên với vẻn vẹn 10 lớp học, qua 3 lần di chuyển địa điểm, 2 lần sơ tán tránh máy bay Mỹ, 3 lần tách – nhập trường, thầy trò nhà trường luôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của từng năm học. Chất lượng giáo dục được khẳng định ngay từ những khóa học đầu tiên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tự hào một chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành - Hình 2

Tiến sĩ Phạm Văn Đại thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng hoa chúc mừng 60 năm Ngày thành lập trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Hải, 60 năm đi qua, trải qua nhiều bước thăng trầm nhưng trường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo và không ngừng phát triển, từng bước quy hoạch, sửa sang trường lớp, củng cố vị thế của nhà trường.

Nhiều chủ trương, biện pháp đã được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả dạy – học như: Triển khai mạnh mẽ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; chỉ đạo dạy học theo tinh thần “dạy học phân hóa theo chuẩn kiến thức kỹ năng” và “đổi mới kiểm tra đánh giá” nhằm phát triển phẩm chất, năng lực; chú trọng giáo dục đạo đức , lối sống, kỹ năng mềm cho học sinh và bảo đảm trường học an toàn.

Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ nhà giáo cũng không ngừng được củng cố và nâng cao. 100% giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn, 42% giáo viên có trình độ thạc sĩ; hàng năm có gần 20 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Các tổ chức quần chúng của nhà trường đều là những đoàn thể mạnh, công đoàn nhà trường luôn đực đánh giá xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, nhiều lần được nhận Bằng khen, giấy khen của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội…

Tự hào một chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành - Hình 3

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Hải đọc diễn văn kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng đã có nhiều thành tích đáng tự hào. Trường đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố; nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Từ năm 2014 đến nay, Trường được cấp Bằng công nhận trường Đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đánh giá cao nhưng cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban Giám hiệu cùng đội ngũ thầy cô giáo qua các thế hệ của Nhà trường đa góp công xây dựng, phát triển trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng trở thành một trong những địa chỉ tin cậy về giáo dục của Thủ đô Hà Nội.

Tự hào một chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành - Hình 4

Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng có bề dày hình thành và phát triển hơn nửa thế kỷ

“Tôi tin tưởng rằng với bề dày truyền thống 60 năm phát triển và uy tín của Nhà trường, với tinh thần đoàn kết, sự cố gứng nỗ lực bền bỉ của tập thể Ban Giám hiệu, với trách nhiệm và tình thương yêu học sinh trong mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên, trường sẽ tiếp tục thành công, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường và hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ của Ngành và xã hội giao phó”, Tiến sĩ Phạm Văn Đại nhấn mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm, các thế hệ thầy và trò trường Trung học phổ thông Đoàn Kết – Hai Bà Trưng còn được tham gia văn nghệ, cắm trại, cùng nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi và đầy kỷ niệm.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà

Nhiều cựu học sinh hiện là lãnh đạo các cơ quan nhà nước trí thức tiêu biểu, doanh nhân, luôn hướng về trường với những tình cảm tốt đẹp.

Sáng ngày 15/11/2020, Trường Trung học phổ thông Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng.

Trong không khí xúc động của buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Yên Hòa đã thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cựu học sinh, cha mẹ học sinh đã về dự buổi lễ ấm áp.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Yên Hòa thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường đọc diễn văn chào mừng tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

Trong diễn văn tại buổi lễ đã thể hiện tình cảm của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Yên Hòa khắc ghi lòng biết ơn với các thế hệ nhà giáo kính yêu và học trò đã làm nên truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Đó là các thế hệ thầy cô giáo và học trò từ những ngày đầu thành lập trường, cho đến suốt hành trình sáu thập niên qua. Tính đến nay, các cựu học sinh khóa 1 của nhà trường cũng đã gần 80 tuổi.

Cách đây 60 năm, trường phổ thông cấp II - III Yên Hoà được thành lập, năm học đầu tiên trường chỉ có hai lớp 8. Một năm sau, trường chính thức mang tên Trường phổ thông cấp III Yên Hoà.

Trường Yên Hòa trong những năm ấy là một ngôi trường nhỏ với những dãy nhà cấp bốn mái ngói và mái lá. Từ trong khói lửa chiến tranh, từ trong khó khăn của thời kỳ Bắc - Nam chia cắt, ngôi trường bình dị này đã viết nên những trang vàng đầu tiên.

Giáo viên và học sinh Yên Hoà đã nỗ lực thi đua "dạy tốt và học tốt". Với khát vọng hòa bình và thống nhất đất nước, nhiều cựu học sinh trường Yên Hòa đã xung phong lên đường, bước vào cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.

Chúng ta cần ghi nhớ những cựu học sinh trường Yên Hòa đã lập công lớn, đã hy sinh tuổi xuân của mình, để cho Tổ quốc mãi mãi mùa xuân. Đó là các liệt sĩ Nguyễn Văn Giá, Nguyễn Kim Ảnh, Vương Đình Cung, Nguyễn Văn Thạc cùng nhiều tấm gương nữa... đã sống "Mãi mãi tuổi hai mươi".

Trong 10 năm (1975 - 1985) trường liên tiếp đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc, 2 lần được nhận Cờ thi đua luân lưu của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Năm 1990, trường vinh dự được Hội đồng Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 1999 , trường được tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai.

Năm học 2005-2006, trường vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 2

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội trong lễ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng. Ảnh: Tùng Dương.

Tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã căn dặn học sinh: Ngay tại đây hôm nay, thầy cô cũng có những người thầy của mình, các con cũng có những thế hệ tiền bối đáng kính của mình.

Đó là các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ cựu học sinh đã trồng cây để thầy trò chúng ta được hái quả, đã mở đường để thầy trò chúng ta tiếp bước.

Ngày lễ kỷ niệm thành lập trường hôm nay, cô nghĩ đó cũng là ngày của các con, ngày các con tự hào về trường, ghi nhớ công ơn thầy cô để nghĩ về mình một cách nghiêm túc và trách nhiệm hơn.

Các con hãy phấn đấu để đền đáp cha mẹ kính yêu, công ơn sinh thành và dưỡng dục các con mỗi ngày. Hãy học tốt hơn để trả nghĩa thầy cô và hãy giữ lòng tin yêu tươi sáng với cuộc đời này, để tri ân những tấm lòng cao quý đã ủng hộ ngôi nhà lớn mà mỗi ngày các con gắn bó.

Nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp cũng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ cựu học sinh nhà trường, trong đó có rất nhiều người đã trưởng thành, nhiều người hiện đang là nhà lãnh đạo cao của Trung Ương, Bộ, Thành phố và các cấp.

Nhiều người là trí thức tiêu biểu, nhiều người là doanh nhân thành đạt. Đáng quý là tất cả các cô bác, các anh, các chị, các em luôn hướng về trường với những tình cảm tốt đẹp.

Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại buổi Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Trung học phổ thông Yên Hòa và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng:

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 3

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Yên Hòa với tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ niệm 60 năm thành lập trường. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 4

Tại buổi lễ, các em học sinh, thầy cô giáo và các quý vị đại biểu đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 5

Các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường và các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm làm lễ chào cờ. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 6

Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành, là lãnh đạo của nhiều bộ, ngành, thành phố. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 7

Ngôi trường luôn là niềm tự hào của các thế hệ học sinh suốt 60 năm qua. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 8

Khối diễu hành thể hiện lại một thời kỳ nhiều thế hệ học sinh của nhà trường xếp bút nghiên tham gia bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 9

Khối diễu hành đại diện các thế hệ học sinh của nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 10

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Yên Hòa đại diện cho sự chuyển mình và phát triển của nhà trường. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 11

Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Yên Hòa đại diện cho các khối lớp trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 12

Khối diễu hành là các thầy cô giáo của Trường Trung học phổ thông Yên Hòa trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 13

Khối diễu hành đại diện cho các thế hệ giáo viên của Trường Trung học phổ thông Yên Hòa trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 14

Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ -Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu căn dặn thầy và trò nhà trường trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 15

Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Yên Hòa nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng trong lễ kỷ niệm. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 16

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh văn phòng trung ương Đảng, đại diện cho các cựu học sinh cũ của nhà trường gửi lời cảm ơn đến các thế hệ giáo viên của Trường Trung học phổ thông Yên Hòa. Ảnh: Tùng Dương.

60 năm tự hào của Trường Trung học phổ thông Yên Hoà - Hình 17

Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Yên Hòa chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo và một số cựu học sinh tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng. Ảnh: Tùng Dương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà02:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42

Tiêu điểm

NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars
09:45:22 20/04/2021
Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ
11:07:12 21/04/2021
Quận Hoàn Kiếm: Học sinh hào hứng tham gia Ngày hội sách với chủ đề “Tự hào truyền thống - Tự tin hội nhập”
08:39:36 21/04/2021
Bài học của thủ khoa người Việt đạt điểm tuyệt đối ở ĐH lớn nhất Canada
10:59:18 21/04/2021
Trường quốc tế thu học phí hơn 800 triệu đồng/năm
10:01:06 21/04/2021
Đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội
10:54:13 21/04/2021
Nữ thủ khoa “vàng mười” của núi rừng Tây Nguyên
09:37:57 20/04/2021
Đại học Xây dựng Miền Trung mở thêm ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý đô thị và công trình
20:41:23 20/04/2021
“Thuận khuyết tật” tranh tài Olympic Tin học Châu Á
20:29:14 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" gửi lời nhắn đến "8 người vợ của ông Yên", tiết lộ tin nhắn bày tỏ tình cảm của ông Yên dành cho mình!
20:39:28 21/04/2021
Người phụ nữ "thả rông" đi khắp nơi tiếp tục khiến nhiều người nhức mắt, đỏ mặt khi diện "quần trong suốt" để lộ vòng 3 cõng con đi chơi
20:29:43 21/04/2021
Lý do Nathan Lee mặc váy đen lồng lộn đến đại chiến đọ siêu xe với Ngọc Trinh
22:37:53 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Sau đêm mặn nồng, người yêu bỏ về trước, để lại viên thuốc tránh thai cùng câu nói gây sốc
20:17:33 21/04/2021
Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?
21:53:56 21/04/2021
Người phụ nữ đẹp nhất Ấn Độ và cuộc hôn nhân như 'cỗ máy in tiền'
20:32:57 21/04/2021
Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?
23:15:24 21/04/2021
Đại chiến đọ siêu xe: Nathan Lee mặc váy lồng lộn, gửi lời nhắn dằn mặt Ngọc Trinh, hoá ra siêu xe ở đây lại là... xích lô
21:09:01 21/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc chiếm trọn spotlight trong lễ cưới em trai
21:03:51 21/04/2021

Tin mới nhất

Giáo viên nghiên cứu nhiều bộ SGK để phong phú nguồn học liệu

19:02:23 21/04/2021
Những kết quả đạt được trong việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 là tiền đề vững chắc giúp phụ huynh tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường triển khai SGK mới lớp 2 và 6 tới đây. 

Học phí 12 trường, khoa thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội: Từ 9,8 – 60 triệu/ năm

18:55:49 21/04/2021
Học phí năm học 2021-2022 dự kiến với sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội từ 9,8 - 60 triệu đồng/năm học/ sinh viên.

Bục giảng bây giờ có phải như “ghế nóng”, “bàn chông”?

18:52:17 21/04/2021
“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, không nên hiểu kỷ luật tích cực là tước đi quyền kỷ luật của các thầy, các cô”, Tiến sĩ Hoàng Trung Học cho biết.

TP HCM giảm chỉ tiêu lớp 10 công lập

18:47:21 21/04/2021
Chiều 20-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại 114 trường THPT trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để thí sinh cân nhắc chọn nguyện vọng phù hợp

Lan tỏa phong trào đọc sách trong trường học ở Hà Tĩnh

18:41:08 21/04/2021
Gần 700 trường học ở Hà Tĩnh đã và đang lan tỏa phong trào đọc sách trong mỗi học sinh qua hoạt động phong phú, đa dạng và sáng tạo như: quyên góp sách, sân khấu hóa việc đọc sách hay tổ chức các chương trình: gửi yêu thương qua từng tr...

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Nhôm

18:28:58 21/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 21.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ

18:21:28 21/04/2021
Bắt đầu từ ngày 27.4 tới, thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ. Với những quy định mới trong cách thức nộp hồ sơ năm nay, thí sinh cần lưu ý gì?

Năm 2021, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM xét tuyển 2.495 chỉ tiêu

18:19:03 21/04/2021
Năm 2021, Trường CĐ Kinh tế TP.HCM dự kiến xét tuyển 2.495 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học bạ lớp 12.

Học sinh chọn bài thi khoa học xã hội vẫn có xu hướng tăng

18:11:47 21/04/2021
Theo thăm dò của các trường THPT tại TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, số lượng học sinh lựa chọn bài thi khoa học xã hội vẫn tiếp tục tăng.

Những lưu ý khi chọn nguyện vọng vào lớp 10

18:09:55 21/04/2021
Chiều 20.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Đây là những thông tin quan trọng để học sinh cân nhắc đăng ký nguyện vọng.

Nhiều trường CĐ đổi tên, thay đổi chiến lược để thu hút người học

18:02:15 21/04/2021
Mới đây, nhiều trường CĐ đã quyết định đổi tên, cùng với đó là thay đổi định hướng, sứ mệnh đào tạo phù hợp với tình hình mới theo hướng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động thời 4.0 nhằm thu hút người học.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Sóng âm

18:00:36 21/04/2021
10 chuyên đề ôn tập môn vật lý phát sóng trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao do giáo viên Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn bám sát theo định hướng thi THPT của Bộ GD-ĐT.

Bớt 1 vòng thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ song bằng Hà Nội

17:56:53 21/04/2021
Học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT hệ song bằng ở các trường THPT công lập ở Hà Nội sẽ chỉ thi 2 vòng thay vì 3 vòng như năm trước và cách thức tính điểm chuẩn cũng có điều chỉnh đáng kể.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Ngữ pháp

17:54:50 21/04/2021
Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 phát sóng hôm nay, thầy Phạm Hùng, tổ phó tổ tiếng Anh Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề thứ 4.

Học phí các trường khối ngành kinh tế năm 2021 là bao nhiêu?

11:46:49 21/04/2021
Hầu hết các trường đại học khối ngành kinh tế đều dự kiến sẽ tăng mức học phí năm học 2021 - 2022.

TP.HCM tuyển gần 68.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập

11:38:59 21/04/2021
Gần 99.000 học sinh lớp 9 sẽ tốt nghiệp THCS, trong khi đó tổng chỉ tiêu vào lớp 10 là 67.989 học sinh. Như vậy, sẽ có hơn 30.000 học sinh rớt lớp 10 công lập.

Giữ lửa văn hóa dân tộc

11:31:55 21/04/2021
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 có 20% dành cho giáo dục địa phương. 

Ngày sách Việt Nam 21/4: Nuôi dưỡng thói quen đọc sách từ tuổi bé thơ

11:29:09 21/04/2021
Hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão khiến cho một bộ phận không nhỏ thanh niên chịu ảnh hưởng của các trang mạng xã hội, các trò giải trí của internet, quên đi thói quen đọc sách. Điều này đã khiến văn hóa đọc giảm sút.

Lần đầu ký kết hợp tác giữa đại học chuyên ngành với trường trung học phổ thông chuyên ở Đà Nẵng

11:25:59 21/04/2021
Ngày 20/4, ĐH CNTT&TT Việt–Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu và đào tạo với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng). 

Nếu Hiệu trưởng làm đúng vai trò, khó có chuyện học sinh ngồi nhầm lớp

11:20:19 21/04/2021
Cô giáo Nguyễn Thị Thuận cho rằng nếu Hiệu trưởng thực hiện vai trò giám sát của mình tốt, khó có chuyện ngồi nhầm lớp

Dạy học tín chỉ tiến bộ nhưng áp dụng ở bậc phổ thông tại Việt Nam thì không dễ

11:16:58 21/04/2021
 Dạy học theo tín chỉ chính là xu thế đào tạo của thế giới. Song để triển khai cho bậc trung học phổ thông cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau.

Tự chủ học phí: Chất lượng giáo dục phải tương xứng với mức thu

11:14:28 21/04/2021
Chỉ các trường tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước mức cao nhất theo quy định hiện hành hoặc đạt kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn nước ngoài thì mới được tự xác định mức thu...

Bí quyết giành điểm cao khi thi tốt nghiệp môn Giáo dục công dân

11:11:02 21/04/2021
Thời điểm này HS lớp 12 đang chạy đua cùng thời gian những mong đạt kết quả cao sau 12 năm đèn sách. Môn học Giáo dục Công dân (GDCD) là môn dễ ăn điểm cao nếu học sinh biết cách học. 

Tuyển sinh đại học năm 2021: Chọn ngành nghề trước khi chọn trường?

11:09:21 21/04/2021
Chỉ còn ít tuần nữa là thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021.

Học sinh, giáo viên Cần Thơ “bắt nhịp” tốt với Chương trình giáo dục phổ thông mới

11:04:37 21/04/2021
Để đảm bảo triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới hiệu quả, lần đầu tiên Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ chỉ đạo thực hiện Chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS.

Trường Đai học Sao Đỏ tuyển 1.500 chỉ tiêu chính quy năm 2021

11:01:40 21/04/2021
Năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Sao Đỏ tuyển 1.500 chỉ tiêu cho 16 ngành nghề tại trường.

Bộ GD-ĐT: Hạn chế sử dụng sách tham khảo trong năm học tới

10:52:06 21/04/2021
Chiều ngày 20/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, đại diện một số nhà xuất bản (NXB) về công tác xuất bản, phát hành SGK, đồ dùng dạy học cho năm học mới.

Có thể bạn quan tâm

Sốc trước cảnh shipper chen nhau mua đồ ăn tại một tiệm mì ở Sài Gòn

Netizen

06:04:11 22/04/2021
Đối với nhiều người, hình thức đặt đồ ăn online vốn đã quá quen thuộc. Chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng đã có ngay món ăn nóng hổi được mang đến tận nơi.

Malaysia đưa thép cuộn cán nguội của Việt Nam vào "tầm ngắm"

Đời sống

05:58:42 22/04/2021
Malaysia khởi xướng rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội hợp kim và không hợp kim nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam...

Nhân vật “chặt chém” nhất Cbiz: EQ cao như Dương Mịch vẫn phải "xanh mặt", Lý Nhược Đồng cứng họng, chỉ có 1 người "trị" được

Sao châu á

05:55:46 22/04/2021
Đến những ngôi sao Hoa ngữ đình đám như Dương Mịch, Huỳnh Thánh Y, Lý Nhược Đồng,... cũng phải mướt mồ hôi khi tham gia cuộc phỏng vấn với ma nữ mặt lạnh giới MC là Dịch Lập Cạnh.

3 cô gái nghịch dại làm xe máy bốc đầu, tông vỡ bát hương 

Hài hước

05:50:00 22/04/2021
Trời ơi! Cuối cùng cũng có người thắng được cuộc thi bát hương vàng rồi! một người dùng hài hước khi xem video.

Thương vụ IPO của Coinbase báo hiệu sự trưởng thành tiền số

Thế giới

05:46:00 22/04/2021
Không thể phủ nhận rằng sau khi Coinbase niêm yết, Bitcoin và các đồng tiền số khác đã có những biến động mạnh mẽ.

Mẹ Việt làm sáng bừng phòng khách nhờ lọ hoa lục bình giản dị, không ngờ loài hoa rẻ bèo lại đẹp đến thế

Sáng tạo

05:21:12 22/04/2021
Hoa lục bình luôn được ví là loài hoa rẻ như cho, chẳng có người trồng, cũng chẳng ai chăm sóc. Ấy vậy mà qua bàn tay khéo léo của chị Phạm Thảo, những bông hoa tím mỏng manh lại làm rạng rỡ cả phòng khách nhà chị.

Sức hút cực đỉnh của Ngọc Trinh: Giúp áo 'cánh bướm dối gian' sold out trong 2 tiếng

Phong cách sao

05:13:08 22/04/2021
Không hề kém cạnh các trend-setter nước ngoài, Ngọc Trinh cũng có khả năng giúp đồ local brand Việt được hỏi mua tới tấp.

Cách người Nhật chung sống với 1.300 hươu nai hoang dã 

Clip hay

04:51:00 22/04/2021
Hươu nai ở thành phố Nara (Nhật Bản) được bảo vệ từ thời cổ đại. Du khách có thể gặp gỡ và chơi đùa với chúng ở bất cứ đâu trên đường phố.

3 mẹo 'hack' độ dày cho tóc mỏng

Làm đẹp

04:16:59 22/04/2021
Tỉa layer hay nhuộm balayage là những kỹ thuật tạo kiểu giúp mái tóc mỏng trông dày dặn, bồng bềnh hơn.

Họa tiết Baroque trên trang phục hè

Thời trang

04:05:00 22/04/2021
Nhà thiết kế Katy Nguyễn giới thiệu bộ sưu tập mùa hè lấy cảm hứng từ nghệ thuật Baroque.

Giá dưới 5 triệu, đây là những smartphone đang được người Việt quan tâm nhất 

Đồ 2-tek

02:26:18 22/04/2021
Tầm giá dưới 5 triệu lỡ cỡ, không rẻ cũng chẳng đắt nhưng vẫn có kha khá lựa chọn hấp dẫn với người dùng Việt.

Nhân viên công ty giao hàng trộm iPhone 12 Pro của khách

Pháp luật

02:13:40 22/04/2021
Trong ca làm việc, Kiên rạch một kiện hàng của khách rồi lấy chiếc iPhone 12 Pro Max. Nam thanh niên đem bán chiếc iPhone lấy 12 triệu đồng để tiêu xài.