Tự hào bản lĩnh Việt Nam

75 năm kể từ mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, khát vọng đưa đất nước bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu đang trở nên mạnh mẽ, thôi thúc hơn bao giờ hết.

Tinh thần đoàn kết, ý chí, khát vọng chiến thắng luôn là động lực để chúng ta vươn ra biển lớn, hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế Việt Nam và luôn là một phần không thể thiếu trong hành trang của dân tộc khi đối diện với khó khăn.

Tự hào bản lĩnh Việt Nam - Hình 1

Nhìn lại quá khứ hào hùng hôm qua không chỉ để hoài niệm. Bởi lịch sử là một quá trình liên tục, quá khứ vẫn tác động mạnh mẽ tới hiện tại. Chặng đường 75 năm dẫu đầy gập ghềnh, chông gai, nhưng tinh thần quật khởi và giá trị kinh nghiệm lịch sử của Cách mạng Tháng Tám luôn là nguồn lực để viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc. Thành quả to lớn nhất là chiến thắng các thế lực đế quốc ngoại xâm, giải phóng đất nước. Thành quả tiếp theo là thực hiện được công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước .

Từ dấu mốc 75 năm hôm nay nhìn lại, những người dân nước Việt thấy tự hào bởi những bước tiến lớn lao đất nước đã đạt được, đặc biệt qua 35 năm đổi mới. Việt Nam đã chuyển từ một nền kinh tế quan liêu, bao cấp trì trệ sang nền kinh tế theo quan hệ cung – cầu giúp nhiều năm ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc. Nửa đầu năm 2020, dù chịu tác động nặng nề của dịch bệnh, nhưng cả nước vẫn giữ được mức tăng trưởng nhất định.

Chúng ta cũng đã có những bước đi đầy đĩnh đạc để hội nhập với thế giới , hút được những xung lực tích cực để giữ vững, bảo vệ chủ quyền và phát triển. Chúng ta tự hào bởi Việt Nam hiện nay không chỉ trở thành một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu, thành viên chính thức của nhiều tổ chức quốc tế lớn mà còn đã và đang đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào những vấn đề chung của quốc tế tại nhiều diễn đàn song phương, đa phương quan trọng. Đồng thời, là điểm đến, nơi tổ chức của nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, thể thao lớn của khu vực và thế giới

Khát vọng của dân tộc, mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”; sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại đang dần hiện thực. Trong Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII sắp tới, khát vọng phát triển của dân tộc tiếp tục được Đảng phác thảo ở mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 (100 năm thành lập Đảng): “Là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại thuộc nhóm trên của các nước có thu nhập trung bình cao” và đến năm 2045 (100 năm thành lập nước) “trở thành nước công nghiệp hiện đại, có thu nhập cao”. Điều đó thể hiện tầm nhìn xa, trông rộng của Đảng trong cụ thể hóa ý chí, khát vọng của dân tộc ta, đồng thời trở thành động lực thúc đẩy ý chí tự chủ, tự cường, niềm tin mãnh liệt để xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng.

Và thời điểm này, hơn lúc nào hết, tinh thần của Cách mạng Tháng Tám, ngày Quốc khánh 2/9 đang tiếp tục được nhân lên thành xung lực mới. Chúng ta đang từng bước chiến thắng “kẻ thù vô hình” rất nguy hiểm là dịch bệnh Covid-19. Tinh thần đoàn kết dân tộc , ý chí, sức mạnh của bản lĩnh, niềm tin vượt lên khó khăn, gian khổ lại tỏa sáng, để cả dân tộc cùng đồng tâm hiệp lực, vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức.

Dù vẫn còn không ít những khó khăn thách thức, nhưng những thành quả này đang trở thành hành trang cho dân tộc vững bước trên con đường hội nhập và phát triển cao hơn nữa, đất nước luôn tiến về phía trước để mãi là niềm tự hào, niềm tin yêu mãnh liệt trong mỗi người dân.

Nhưng những thành tựu cũng đi liền với không ít khó khăn, thách thức. Ai đó đã nói rằng, Việt Nam chẳng khi nào nguôi những thách thức, chông gai. Hướng về ngày Quốc khánh , mỗi người chúng ta đều mong muốn, những niềm vui, niềm tự hào hôm nay sẽ là động lực để cả nước nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, tận tâm tận lực, nâng cao ý chí, giữ vững thành quả cách mạng; tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Cách mạng Tháng Tám, lời thề Độc lập và những dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh . Tinh thần, ý chí, và khát vọng chiến thắng luôn khắc sâu trong tim mỗi người. Khát vọng độc lập và niềm tin chiến thắng đang hội tụ thành sức mạnh, tạo thế và lực mới đưa Việt Nam vững bước vượt khó khăn trên con đường đổi mới.

Phát huy truyền thống "miền Đông gian lao mà anh dũng"…

Với thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập , khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) - nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam - châu Á.

75 năm sau Ngày Quốc khánh, đến nay đất nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ, chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Phát huy truyền thống miền Đông gian lao mà anh dũng... - Hình 1
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng bằng khen cho những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Anh

Đóng góp chung vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, Đảng bộ Đồng Nai đã lãnh đạo, động viên nhân dân luôn một lòng theo Đảng, vượt qua những khó khăn thử thách, góp phần xứng đáng cùng cả nước giành thắng lợi vẻ vang trong các giai đoạn cách mạng, giữ vững truyền thống quật cường của quê hương "miền Đông gian lao mà anh dũng".

* Giữ vững nhịp độ phát triển kinh tế

Đồng chí Võ Văn Chánh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, bước vào thời kỳ đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, bám sát thực tiễn, đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, đưa Đồng Nai phát triển vượt bậc. Trong đó, năm 2019 mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nhạy bén trong dự báo tình hình và cùng với sự quyết tâm chính trị cao, sự năng động, sáng tạo, đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi thách thức để đi lên của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh, kinh tế của Đồng Nai tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, với 9,05%.

Bước sang năm 2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp ủy và hệ thống chính trị của tỉnh đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt nên kinh tế của tỉnh đã đạt mức tăng trưởng 5,8% trong 6 tháng đầu năm. Mức tăng trưởng này tuy không đạt mục tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy đề ra nhưng trong bối cảnh cả nước chỉ tăng 1,81% thì đây vẫn là mức tăng trưởng tốt của Đồng Nai ở giai đoạn đầy khó khăn như hiện nay.

Kinh tế tăng trưởng cao trong suốt những năm qua, cộng với nhiều điều kiện thuận lợi khác đã tạo cho Đồng Nai sức hút đầu tư lớn. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 39 ngàn doanh nghiệp, đóng góp rất lớn vào thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh và đất nước. Thu ngân sách năm 2019 của Đồng Nai đạt hơn 55 ngàn tỷ đồng; là một trong những tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về thu ngân sách.

Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người đạt gần 5 ngàn USD/người/năm. Tất cả các xã đều đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 34 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu và 11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đưa Đồng Nai trở thành một trong 2 tỉnh đầu tiên cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào năm 2019 và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

* Chăm lo xây dựng Đảng vững mạnh

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Đồng Nai đã giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; đối ngoại được mở rộng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có sự đổi mới, tiến bộ; hệ thống chính trị cơ sở được củng cố vững chắc.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, để tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh chú trọng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định của Tỉnh ủy về thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp thực sự đi vào chiều sâu của cuộc sống và trong hoạt động của toàn Đảng bộ tỉnh.

Cùng với đó, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân; chống các biểu hiện quan liêu, xa rời dân, nhũng nhiễu, vòi vĩnh, gây khó cho doanh nghiệp. Từ đó, tạo đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh đề ra.

Các cấp ủy, chính quyền cũng tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thực hiện hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và hội nhập quốc tế.

Tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để khơi dậy sức mạnh nhân dân trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cơ sở vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc thành quả mà Đảng và nhân dân ta đã hy sinh, gian khổ mới có được như ngày hôm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Cận cảnh cơ ngơi 7 tỷ của Lê Dương Bảo Lâm: Mặt phố, 3 lầu khang trang
12:41:42 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Trịnh Sảng bị các nhãn hiệu tẩy chay
14:04:52 19/01/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ có cùng lúc hai tân Giám đốc Sở

15:03:35 19/01/2021
Ngày 18/1, UBND TP Cần Thơ đã quyết định về việc tổ chức công tác cán bộ hướng đến kiện toàn bộ máy chính trị cho TP trong giai thời gian tới.​

Ông Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

15:01:25 19/01/2021
Cùng thăm chúc Tết với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng còn có Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương Võ Thái Nguyên.

Ô tô tải kéo ngã thanh chắn chiều cao, đè bẹp một xe máy

14:59:47 19/01/2021
Ô tô tải kéo ngã thanh chắn giới hạn chiều cao làm thanh này rơi xuống đè trúng một xe máy lưu thông cùng chiều.

Trục vớt tàu chở dầu bị lật úp ở Nghệ An

14:56:37 19/01/2021
Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) Hồ Xuân Hường cho biết, cơ quan chức năng đang trục vớt, xử lý một tàu chở dầu bị chìm tại cảng cá.

Thanh Trì: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

14:55:01 19/01/2021
Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP, huyện Thanh Trì đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, t...

Rộn ràng mùa tôm càng xanh trên đất lúa Cà Mau

14:52:29 19/01/2021
Người dân huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh đón Tết với năng suất đạt khá cao nên người dân có vụ mùa thành công.

Đang tìm kiếm 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

14:45:16 19/01/2021
Thời tiết tại khu vực bị nạn rất xấu, sóng biển cao 5-6 m, gió giật cấp 8-9, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia cứu nạn.

Đăng tin sai sự thật trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

13:36:36 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với V.N.K (SN 1994, ngụ tại An Bình, Phú Giáo, Bình Dương) về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại Hà Tiên

11:31:35 19/01/2021
Ngày 18/1, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà T...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tiêu biểu huyện Sóc Sơn

11:29:33 19/01/2021
Sáng nay 19/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công trên địa bàn huyện Sóc Sơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, TAND tối cao

11:26:57 19/01/2021
Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Thu hồi, loại bỏ xe cũ nát và khuyến khích giảm phương tiện cá nhân

11:24:51 19/01/2021
Đây là hai trong số các yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí mới đây.

Đồng Nai: Lắp 100 camera giám sát tải trọng ở các cảng bến thủy nội địa

11:22:27 19/01/2021
Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đang lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tải trọng tại các mỏ đá, cảng bến thủy nội địa để ngăn chặn xe quá tải.

Vai trò của Dự án ngăn triều tại TPHCM

11:17:44 19/01/2021
Đúng như tên gọi của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 - Dự án ngăn triều, khi hoàn thành, Dự án sẽ thực hiện vai trò ngăn triều cường và góp phần giải quyết vấn đề ngập n...

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

11:12:48 19/01/2021
Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Bình Định và lãnh đạo bệnh viện đã họp phân tích những hạn chế và cái đã làm được, đa số bệnh nhân biến chứng và tử vong sau khi can thiệp, điều trị tim mạch ở đây đều rất lớn tuổi, tổn thương đã nặng...

Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt

11:10:17 19/01/2021
Sáng 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang suy yếu dần. Trạng thái thời tiết chủ đạo những ngày tới ở Bắc Bộ và Trung Bộ là rét đậm về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng ấm.

Hai xe máy bốc cháy sau tai nạn, một người bị bỏng

11:08:31 19/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 19/1 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, khiến một người bị thương nặng.

Lâm Đồng: Xe ben trượt dốc, khiến người đàn ông tử vong

11:04:48 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang làm rõ vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Thị (SN 1963, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) tử vong.

1 người tử vong gần xe máy trên đường Phạm Văn Đồng

11:00:19 19/01/2021
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn D. (SN 1973, ngụ quận 1) điều khiển xe máy 59T1-449.39 đi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thủ Đức. Kh...

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoãn tiếp dân vì có kế hoạch khác

10:40:33 19/01/2021
Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tạm hoãn chương trình tiếp công dân tháng 1 với lý do có chương trình công tác khác.

Lốp xe ôtô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

10:26:21 19/01/2021
Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ôtô của Việt Nam và một số nền kinh tế k...

Hơn 16,3 tỷ USD rót vào 9 khu công nghiệp ở Phú Mỹ

10:18:52 19/01/2021
Cho đến nay Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Phát triển Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

10:11:34 19/01/2021
Quảng Ninh đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế biển và ven biển, trong đó chú trọng đến du lịch, dịch vụ biển và công nghiệp ven biển theo hướng thân thiện môi trường.

Nhà đầu tư bắt đáy, giá vàng bứt phá đi lên

10:07:56 19/01/2021
Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi phục hồi từ mức thấp 1 tháng rưỡi bất chấp đồng USD tiếp tục tăng.

Gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

09:54:30 19/01/2021
Chính phủ vừa có chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Cảm hứng sống đẹp

09:51:19 19/01/2021
Đó là vinh dự cho bản thân những người trẻ, nhưng lớn hơn, đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hiệu trưởng trường cấp 1 Phú Thọ nói gì về thông tin bữa ăn bị cắt xén

09:44:34 19/01/2021
Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ, quận 11 lên tiếng khi có ý kiến cho rằng, bữa ăn bán trú của học sinh nhà trường đang bị cắt xén.

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

09:43:45 19/01/2021
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Có thể bạn quan tâm

HLV Park về quê thăm mẹ và gặp quan chức địa phương

Bên lề sân cỏ

17:50:49 19/01/2021
HLV Park Hang-seo trở về Sancheong thăm mẹ già và gặp lãnh đạo địa phương sau khi kết thúc hai tuần cách ly.

Bà xã Justin Bieber gây sốc khi không mặc quần, dùng túi hiệu che vùng nhạy cảm

Sao âu mỹ

17:49:17 19/01/2021
Hailey Baldwin gây sốt với bức ảnh chụp ảnh thời trang cực táo bạo.

Xét xử đường dây mua bán thận xuyên quốc gia: Tòa trả hồ sơ điều tra lại

Pháp luật

17:49:04 19/01/2021
TAND TP.HCM đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại tội danh của các bị cáo trong vụ đường dây bán thận xuyên quốc gia.

Tôi sợ chết đến mất ăn mất ngủ

Tâm sự

17:49:02 19/01/2021
Hai năm gần đây, tôi bị kẹt trong những lo lắng, sợ hãi khiến chất lượng cuộc sống sa sút.

Trong 10 ngày tới, 3 con giáp này được quý nhân phù trợ, tài lộc bất ngờ, tiền bạc đổ về không ngớt

Trắc nghiệm

17:48:42 19/01/2021
Tài lộc đang đến gần 3 con giáp này vì có quý nhân phù trợ, tiền bạc cùng nhau kéo đến, vận may đổ về tới tấp trong đúng 10 ngày tới khiến ai cũng hờn đỏ mắt.

Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?

17:47:51 19/01/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí. Văn bản được ban hành sau khi các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng những ngày qua.

Tết nhất đến ai "cày cuốc" hay khoe nhà khoe xe cứ việc, con gái chỉ lo mỗi chuyện giảm cân

Netizen

17:39:26 19/01/2021
Tết nhất sắp tới, người thì chăm chỉ cày thêm mấy ngày để kiếm tiền tiêu Tết, người thì bắt đầu khoe thành quả làm được trong năm.

Làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết ai ăn cũng mê

Ẩm thực

17:30:01 19/01/2021
Làm bánh nhãn giòn tan nhâm nhi ngày Tết ai ăn cũng mê bạn hãy chế biến cho cả nhà ngay nhé.

‘John Wick 4’ sẽ sớm khởi quay

Phim âu mỹ

17:25:35 19/01/2021
Theo chia sẻ từ nam diễn viên Ian McShane, việc ghi hình cho phần thứ 4 của loạt phim John Wick sẽ bắt đầu trong năm nay.

iPhone X hàng bãi giá hơn 7 triệu đồng ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm 

Đồ 2-tek

17:07:56 19/01/2021
Đây là những thiết bị có ngoại hình 90%, có thể đã bị thay thế linh kiện. Thậm chí, một số máy còn không sử dụng được Face ID.

Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1

Sao châu á

17:05:02 19/01/2021
Có thể nói đêm hội Douyin diễn ra tối ngày 19/1 gây sốt với sự hiện diện của dàn sao hot như Triệu Lệ Dĩnh, Viên Băng Nghiên, Vương Nhất Bác, Lý Hiện,...

Toyota Corolla Altis 2021 bán ra tại Đông Nam Á, giá từ 642 triệu đồng

Ôtô

17:03:27 19/01/2021
Toyota Corolla Altis thế hệ mới đã được giới thiệu tại Thái Lan và có thêm phiên bản GR-Sport mới.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Bến Tre

Học hành

17:03:23 19/01/2021
100 suất học bổng đã được Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Agribank khu vực phía Nam và Quỹ Tấm lòng vàng trao cho 100 sinh viên tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng tấn công an ninh mạng 

Thế giới số

17:01:49 19/01/2021
Trong năm 2020, hàng loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu trong bối cảnh các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa vì COVID-19.

Ảnh hưởng Covid-19, sức mua xe máy năm 2020 giảm mạnh

Xe máy

17:00:20 19/01/2021
Tổng lượng xe máy bán ra trên thị trường Việt Nam năm 2020 giảm đến 16,7% so với năm trước...