Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán

Khả năng sáng tạo trong nghệ thuật sẽ bổ trợ, giúp học sinh hình dung vấn đề, tư duy nhanh nhạy hơn trong Toán học.

“Đồng hồ của Ahmad chạy sai giờ. Nếu đang là 4h40, đồng hồ của cậu bạn sẽ chỉ 4h25. Ahmad cần đến trạm tàu lúc 8h30 nhưng khi cậu bạn đến nơi, đồng hồ đã chỉ 8h40. Vậy Ahmad đã đi muộn bao nhiêu phút?”.

Đây là một trong những câu hỏi dành cho học sinh lớp 5 tham dự Cuộc thi Toán Quốc tế Mỹ AMO. Khi được hỏi về lựa chọn đáp án đúng trong 4 gợi ý 15 phút, 20 phút, 25 phút và 30 phút, bé Sầm Minh Khuê, học sinh Lớp 5 khối Tiểu học Trường Quốc tế Anh Việt BVIS TP HCM không mất nhiều thời gian suy nghĩ để đưa ra phương án chính xác.

Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán - Hình 1

Minh Khuê đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi Toán Quốc tế. Ảnh: Trường Quốc tế Anh Việt BVIS.

Minh Khuê đam mê môn Toán, em tham gia và đạt nhiều thành tích trong cuộc thi quốc tế. Cụ thể là giải Bạc cuộc thi Toán AMO 2019, giải Đồng cuộc thi Toán AMO 2020. AMO (viết tắt của American Mathematics Olympiad) là cuộc thi Toán Quốc tế Mỹ, được sáng lập bởi Tiến sĩ George Lenchner, một nhà truyền bá Toán học nổi tiếng người Mỹ vào năm 1977 và bắt đầu đưa ra công chúng vào năm 1979.

Chia sẻ về thành tích nổi bật trong môn Toán, Minh Khuê cho rằng, việc chủ động liên hệ giữa Toán và những tình huống rất đời thường cùng gia đình và bạn bè là lý do chính giúp em học tốt hơn. “Nhiều bạn nghĩ rằng Toán là một môn học khó vì phải làm phép tính với số đếm nhiều, nhưng em tìm thấy Toán ở khắp mọi nơi. Có nhiều tình huống em cần vận dụng kỹ năng Toán để giải quyết, chẳng hạn như lúc cùng bạn bè chơi đố vui, chơi trò chơi cùng nhau ở trường, hay trò chuyện cùng ba mẹ”, Minh Khuê nói.

Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán - Hình 2

Chương trình White Rose Maths tại BVIS với nhiều hoạt động học tập thú vị. Ảnh: Trường Quốc tế Anh Việt BVIS.

Ngoài ra, Minh Khuê cũng say mê với giờ học Toán tại trường thông qua White Rose – chương trình được phổ biến rộng rãi tại Anh và các trường quốc tế trên toàn thế giới . Với phương pháp học mới, nguồn tài liệu được cập nhật liên tục, các thầy cô đã giúp em mở rộng, ghi nhớ các khái niệm Toán bằng tiếng Anh, tiếng Việt một cách tự nhiên, gần gũi. Đồng thời, việc học Toán trở nên hào hứng hơn đối với em và bạn bè khi kết hợp với các trò chơi, dự án làm việc nhóm hay thông qua ứng dụng vui nhộn.

Chị Minh Phạm, mẹ của Minh Khuê chia sẻ thêm, với sự đồng hành từ nhà trường, gia đình nhận ra việc rèn luyện, nuôi dưỡng tư duy sáng tạo cho Minh Khuê cũng bổ trợ, thúc đẩy tiến bộ trong môn Toán. Dưới sự hướng dẫn, khuyến khích của gia đình và nhà trường, Minh Khuê đạt thành tích với nhiều cuộc thi Mỹ thuật trong và ngoài nước. Trong đó, nổi bật nhất có giải Creative Brillance (Giải sáng tạo ) tại cuộc thi Picasso Art Contest.

Tư duy sáng tạo trong nghệ thuật hỗ trợ trẻ học Toán - Hình 3

Tư duy sáng tạo bổ trợ và thúc đẩy Minh Khuê tiến bộ trong môn Toán. Ảnh: Trường Quốc tế Anh Việt BVIS.

Ngoài ra, những cuộc thi sáng tác truyện ngắn, thơ song ngữ tại trường cũng hấp dẫn, thu hút Minh Khuê thử thách bản thân. Tất cả những trải nghiệm đa dạng này giúp em liên tục nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ, tiềm năng nghệ thuật của mình.

Cô Yến Trần – Điều phối Chương trình Toán khối Tiểu học tại BVIS cho rằng, não bộ cần được luyện tập thường xuyên để hoạt động hiệu quả. Việc diễn đạt ngôn ngữ tốt giúp cho quá trình lập luận, trình bày lời giải của học sinh mạch lạc, rõ ràng. Đồng thời, khả năng sáng tạo trong nghệ thuật sẽ bổ trợ, giúp các em hình dung vấn đề, tư duy nhanh nhạy hơn trong Toán học.

Chia sẻ thêm về chương trình Toán khối Tiểu học tại BVIS, cô Yến Trần cho rằng phương pháp giảng dạy linh hoạt, hiện đại cùng nguồn tài liệu đa dạng, cập nhật liên tục tại BVIS giúp học sinh tiếp cận Toán hiệu quả. Đồng thời, đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm chú ý đến năng lực của từng học sinh, từ đó thiết kế các thử thách Toán cá nhân hóa phù hợp. Chính vì vậy, môn học tạo niềm vui, động lực cho học sinh khi học tập. Thông qua chương trình White Rose Maths cùng nhiều hoạt động học tập sáng tạo , học sinh BVIS đều được kích thích niềm say mê với môn học.

Những điều cần biết về du học Canada

Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh.

Quy trình đăng ký du học tại Canada đơn giản hơn và nhiều so với các quốc gia khác và cơ hội để tìm được việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp cũng cao hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn những điều cần biết khi cân nhắc du học Canada.

1. Hệ thống giáo dục đại học ở Canada hoạt động như thế nào?

Hệ thống giáo dục đại học ở Canada bao gồm các cơ sở tư nhân và công lập, có hai nhóm trường Đại học chính: U15 và Đại học Canada.

U15 là một hiệp hội 15 trường đại học nghiên cứu của Canada, bao gồm các trường có bề dày lịch sử và danh tiếng như Đại học McGill, Đại học Alberta và Đại học McMaster.

Canada thường cung cấp bằng đại học dưới dạng chương trình 4 hoặc 5 năm, trong khi bằng cao đẳng ngắn hơn, khoảng 2 hoặc 3 năm.

Khi đăng ký vào một trường đại học Canada, thường bạn sẽ chọn một lĩnh vực nghiên cứu chung như nghệ thuật, khoa học, lâm nghiệp hoặc động vật vật học, sau đó sẽ có tùy chọn chuyên sâu hơn sau 1 hoặc 2 năm.

Những điều cần biết về du học Canada - Hình 1

McGill là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada.

Một số trường đại học Canada sử dụng hệ thống môn học chính, phụ. Môn học chính thuộc chuyên ngành và sẽ là trọng tâm chính của hầu hết các lớp học. Môn phụ là một môn học khác mà bạn học cùng với chuyên ngành, thường là trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai.

Ngoài ra còn có các lựa chọn như bằng kép hoặc chuyên ngành kép, cho phép cân bằng giữa các môn học để phù hợp với nghề nghiệp bạn đã chọn. Ví dụ: âm nhạc và quản lý sẽ là một sự kết hợp tốt cho những người muốn tham gia các sự kiện trực tiếp.

Một số cơ sở giáo dục của Canada còn cung cấp cơ hội tuỳ chỉnh bằng cấp của bạn theo sở thích ngoài lớp học. Bạn có thể muốn đi vào nghiên cứu đại học hoặc tích lũy kinh nghiệm quốc tế thông qua việc học tập tại các trường đại học đối tác trên toàn thế giới.

Nhiều trường đại học Canada cũng cung cấp cho sinh viên quốc tế các chương trình giáo dục hợp tác được trả lương, có nhiều môi trường làm việc khác nhau phù hợp với bằng cấp của bạn.

2. Làm thế nào để đăng kí du học Canada

Các trường đại học, cao đẳng ở Canada có những đợt tuyển sinh khác nhau hoặc thời hạn nộp đơn khác nhau. Có ba kỳ nhập học chính là tháng 9, tháng 1 và tháng 5.

Kỳ nhập học tháng 9 là phổ biến nhất được hầu hết các trường đại học ở Canada áp dụng.

Ngoài kết quả học tập của bạn, các trường đại học Canada đôi khi sẽ xem xét các thông tin bổ sung như hồ sơ cá nhân bằng văn bản, video hoặc danh mục đầu tư, thư giới thiệu.

Những điều cần biết về du học Canada - Hình 2

Đại học McMaster - một trong những ngôi trường cổ kính của Canada.

3. Bài kiểm tra ngôn ngữ trước khi du học Canada

Canada là quốc gia song ngữ, hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu bạn không phải là người bản ngữ, bạn có thể sẽ phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ như một phần trong đơn đăng ký.

Đối với tiếng Anh, bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ phổ biến nhất là IELTS - thường là bài kiểm tra học thuật IELTS, không phải bài kiểm tra tổng quát IELTS và các kỳ thi phổ biến khác bao gồm TOEFL và Cambridge English Advanced Test.

Điểm tối thiểu cần thiết để vượt qua kỳ thi IELTS thường là 6.0, không dưới 5.5 cho mỗi nhóm. Tuy nhiên, phần lớn các trường đại học ở Canada sẽ yêu cầu 6.5 và không dưới 6.0 cho mỗi nhóm.

Đối với tiếng Pháp, các bài kiểm tra phổ biến nhất bao gồm TEF, TCF, DALF và DELF.

4. Chi phí du học Canada

Mỗi trường đại học ở Canada sẽ chọn mức học phí cho sinh viên của mình, tùy thuộc vào chương trình học, quốc gia và trình độ học.

Học phí cho sinh viên đại học quốc tế có sự thay đổi, dao động từ khoảng 201 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, phụ thuộc vào chuyên ngành bạn học và cơ sở giáo dục bạn lựa chọn.

Mức trung bình cho sinh viên quốc tế là khoảng 375 triệu/năm, thấp hơn đáng kể so với các trường đại học ở Mỹ, Úc và Anh.

Tuy nhiên, theo yêu cầu thị thực du học Canada, bạn phải có ít nhất khoảng 182 triệu đồng trong tài khoản để chứng minh rằng bạn có thể tự trang trải học phí.

Các lựa chọn chỗ ở bao gồm nhà dân bản xứ, nhà trọ trong thị trấn hoặc chỗ ở tư nhân và mỗi lựa chọn khác nhau về giá cả. Đối với ký túc xá hoặc nhà ở chung với người dân khoảng từ 5 - 12 triệu đồng/tháng; đối với nhà ở chung tư nhân thường từ 5 - 14 triệu đồng/tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Bắc Giang: Khoanh vùng phạm vi kiến thức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
19:54:15 15/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành ở 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương
20:56:34 15/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ phù hợp
08:14:24 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Học trực tuyến mang lại ''lợi ích kép''

13:29:53 17/04/2021
Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên có nhiều điểm mới.

Vĩnh Phúc lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

13:24:44 17/04/2021
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Chú trọng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh

13:18:05 17/04/2021
Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Công an tỉnh và Sở GD-ĐT vừa phối hợp tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) các trường THPT năm 2021.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

11:20:40 17/04/2021
Để kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2021 diễn an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT phải chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh hí hửng khoe có cách chép bài mới, thầy giáo choáng váng đến nỗi phải thốt lên: "Chưa bao giờ thấy trường hợp này"

Netizen

19:39:23 17/04/2021
Đi học thì phải chép bài, điều này tất nhiên ai cũng biết. Thế nhưng những lười quá hóa... khôn, học sinh sẽ nghĩ ra đủ trò để tiết kiệm thời gian và đỡ... mỏi tay.

Mùa hè, đỉnh dịch viêm não

Sức khỏe

19:39:22 17/04/2021
Viêm màng não mô cầu và viêm não Nhật Bản là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh lưu hành quanh năm nhưng đỉnh dịch là mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 8

Bữa tối cuối tuần có món sườn cháy tỏi thì cả nhà vui, con ăn với cơm, bố thì nhâm nhi cùng ly bia!

Ẩm thực

19:23:28 17/04/2021
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà là một món ăn từ sườn mà bạn không thể bỏ lỡ!

Bầu Đức giờ mới đủ sức ‘nắn gân’ bầu Hiển

Bóng đá việt nam

19:19:59 17/04/2021
Đội nhất bảng HA Gia Lai tiếp khách Hà Nội ngày 18-4 nóng hơn cả một cuộc chiến 90 phút trên sân cỏ bởi sự giằng co giữa hai ông bầu tâm huyết với bóng đá không ai chịu thua ai.

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 

Sao việt

19:15:30 17/04/2021
Dù ít khi nhắc đến gia đình song Nathan Lee lại khiến người khác kinh ngạc khi biết đến gia thế đặc biệt của mình.

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

Ôtô

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' kéo dài thời gian chiếu

Phim châu á

19:11:07 17/04/2021
Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh tiếp tục kéo dài thời gian chiếu đến ngày 12/5. Điều này làm ảnh hưởng tới suất chiếu của các tác phẩm khác.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Phim âu mỹ

19:07:28 17/04/2021
Game of Thrones là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ

Sao châu á

18:56:48 17/04/2021
Thông tin Park Min Young - Park Seo Joon công khai hẹn hò khiến fan vô cùng hoang mang.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt

Tâm sự

18:54:53 17/04/2021
Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần.

Đem máy hút bụi ra đồng, anh chàng làm điều vô cùng bất ngờ, thu hoạch lớn

Sáng tạo

18:50:24 17/04/2021
Liệu bạn có thể đoán được lý do mà anh chàng dưới đây đem chiếc máy hút bụi cầm tay ra đồng hay không?

Siêu xe Audi R8 với gói độ “khủng” PPI Razor tái xuất tại Sài Gòn

Siêu xe

18:42:57 17/04/2021
Sau một thời gian dài vắng bóng, vừa qua, siêu xe Audi R8 với bộ bodykit độ đến từ thương hiệu PPI Razor vừa có dịp tái xuất tại sự kiện Offline của câu lạc bộ Saigon United Motorsports.

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

Đời sống

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.