Từ dòng kênh thối thành… tour du lịch độc đáo

Dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ô nhiễm, được cư dân gọi là “ kênh nước đen” năm nào, nay đã trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn du khách mỗi khi tới TPHCM.

Từ dòng kênh thối thành... tour du lịch độc đáo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Ảnh: quan3.hochiminhcity.gov.vn

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè dài gần 10 km, chảy qua các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, đổ ra sông Sài Gòn. Ít ai biết rằng, để tổ chức được tour du lịch trên con kênh là cả quá trình khá gian nan.

Chuyện về một dòng kênh

Theo Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức, rạch Thị Nghè nằm trên đoạn sông Bình Trị (thuộc tổng Bình Trị xưa) cùng với rạch Bến Nghé tạo nên một vòng cung bao quanh thành phố Sài Gòn như một tuyến phòng thủ trước khi đổ vào sông Sài Gòn.

Nhiêu Lộc – Thị Nghè cũng từng là kênh đẹp bậc nhất của Sài Gòn xưa: “… Coi ngoài rạch Bà Nghè, dòng trắng hây hây tờ quyến trải/ Ngó lên giồng Ông Tố, cây xanh nghịt nghịt lá chàm rai…”. Bài Phú cổ Gia Định do Vương Hồng Sển sưu tầm, chép lại trong sách Tập thành , đã miêu tả vẻ đẹp thoáng đãng, trong xanh của con kênh này như thế.

Từ dòng kênh thối thành... tour du lịch độc đáo - Hình 2

Người lái đò cũng phải qua đào tạo rất kỹ lưỡng. Ảnh: Saigon Boat cung cấp

Video đang HOT

Thời ấy, dòng Bình Trị xanh ngắt. Vùng Thị Nghè xưa có ruộng tịch điền, có đàn Xã tắc, có miếu thờ Thần Nông, đàn Tiên Nông (nay là khu vực Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè), có Văn Thánh miếu thờ Khổng Tử, trường tỉnh Gia Định (nay là khu vực Văn Thánh), có các cơ sở công nghiệp vang danh một thời như hãng chén (nay là Công ty Sứ Thiên Thanh), hãng dầu Phú Mỹ, hãng ô tô buýt (nay là trường Phú Mỹ, gần cầu Ngô Tất Tố), có nhà in đầu tiên ở Sài Gòn…

ADVERTISEMENT

Theo Bách khoa toàn thư (tiếng Việt), từ giữa thập niên 60, rạch Thị Nghè, cùng với rạch Bến Nghé – Tàu Hủ, bắt đầu bị nhà dân lấn chiếm. Sau năm 1975, việc cải tạo môi trường nước kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè cũng bị lãng quên và dòng kênh trở nên ô nhiễm nặng.

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn, hình ảnh kênh Nhiêu Lộc luôn là “đen ngòm, hôi thối, toàn những khu nhà ổ chuột…”. Có lẽ, hình ảnh “dòng sông quê em trong xanh, uốn khúc….” chỉ xuất hiện trong bài văn tả cảnh của mấy cô cậu học sinh tiểu học thời bấy giờ tưởng tượng!

Thế nhưng từ năm 2003 đến nay, vượt qua rất nhiều trở ngại, công trình thế kỷ cải tạo môi trường kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè cơ bản được hoàn thành. Cả một hệ thống đường hầm thoát nước thải dài 9 km, rộng 3,2 km và cao 3 mét được xây dựng bên dưới, ngay chính giữa con kênh dẫn đến nhà máy xử lý nước thải Ba Son và có nhiều đường hầm xương cá nhỏ nối với các cống hai bên bờ.

Giờ đây, dòng kênh đã xanh trở lại. Đàn cá đã tung tăng bơi lội. Hai bên bờ, cây xanh toả bóng . Nhịp sống Sài Gòn, nhất là ẩm thực đường phố đã rộn rã hai bên bờ kênh. Chúng ta có quyền mơ về các lễ hội trên kênh như đua thuyền, thả hoa đăng vào một ngày không xa!

Từ dòng kênh thối thành... tour du lịch độc đáo - Hình 3

Nhóm khách du lịch nội địa trải nghiệm kênh Nhiêu Lộc tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 chưa xảy ra.

Thành tour du lịch độc đáo

Tháng 9-2015, tour du ngoạn trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè có tổng chiều dài 4,5 km, nằm lọt trong lòng thành phố, đi qua địa bàn các quận 1, 3, Bình Thạnh và Phú Nhuận đã chính thức được Công ty TNHH Thuyền Sài Gòn (Saigon Boat) đầu tư và khai thác.

ADVERTISEMENT

Thưởng ngoạn tour này, thuyền sẽ đưa du khách đi chầm chậm để có dịp chiêm ngưỡng một phần vẻ đẹp của thành phố với 9 cây cầu bắc qua dòng kênh. Hành trình trải nghiệm đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc không chỉ mang lại cho du khách cảm giác thư thái, nhẹ nhàng với không gian thoáng đãng mà còn giúp cho những ai muốn nghiên cứu về loại hình tour mới “go green tourism” (l oại hình du lịch tìm về những nơi từng ô nhiễm được trả lại giá trị xanh ban đầu vốn có hay rác thải được tái chế thành vật hữu ích phục vụ du lịch – PV).

Từ dòng kênh thối thành... tour du lịch độc đáo - Hình 4 ADVERTISEMENT

Du khách sẽ được thưởng trà và nghe các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật khi tham quan tour trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Trải nghiệm tour, chúng ta cũng sẽ có cơ hội được học lịch sử trực quan chính từ các cây cầu bắc ngang dòng kênh với các câu chuyện về thành Gia Định – Thị Nghè xưa hay đơn giản là lơ đãng ngắm nhìn đèn Sài Gòn “ngọn xanh ngọn đỏ” và cảnh sinh hoạt tấp nập của người dân hai bên bờ kênh.

Ít ai biết được rằng, tổ chức tour trên con kênh là cả quá trình khá gian nan. Để kinh doanh được dưới nước cần rất nhiều giấy phép như giấy chứng nhận đảm bảo an toàn môi trường, môi sinh…. Người lái đò cũng phải qua đào tạo rất kỹ lưỡng. Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Saigon Boat cho biết, hiện nay công ty có các loại thuyền phục vụ cho nhóm 4 người, 10 người, 20 người và 49 người.

“Tùy theo nhu cầu của khách để chúng tôi sắp xếp du thuyền hợp lý”, ông nói. Khách du ngoạn trên thuyền sẽ được nghe các nghệ sĩ ca tài tử, thổi harmonica/kéo đàn violin, biểu diễn xiếc… hay thưởng thức những bản nhạc trữ tình, ăn nhẹ và ngắm nhà cao tầng, các khu cao ốc, trung tâm hiện đại của TPHCM…

Từ dòng kênh thối thành... tour du lịch độc đáo - Hình 5

ADVERTISEMENT

Với mức giá 380.000 đồng/khách, tour ngắm hoàng hôn trên kênh Nhiêu Lộc được khởi hành từ 17:30. Trong khoảng thời gian một tiếng rưỡi, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực, nghe nhạc violin, xem ảo thuật và thả hoa đăng… để mong cầu bình an. Ảnh chụp tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tại Việt Nam.

Trước khi dịch bệnh Covid-19 thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, tour Vọng Nguyệt đưa du khách ngóng trăng, thưởng trà, ngắm các vũ nữ Apsara múa khúc Nghê Thường dâng thần linh, trò chuyện cùng chị Hằng đang soi bóng xuống dòng kênh đen một thời của Sài Gòn hay ngắm hoàng hôn trên kênh Nhiêu Lộc, nghe nhạc violin, xem ảo thuật và thả hoa đăng mong cầu bình an… đã thu hút một lượng lớn du khách trong nước.

Thuyền cứ lướt nhẹ trên mặt nước lung linh chở theo ước mơ và hoài vọng của một thành phố trẻ, sống động từng ngày!

San Francisco thu hút du khách bằng quán cà phê chuột độc đáo

San Francisco (Mỹ) đã có một quyết định táo bạo khi muốn cho bạn thấy lại quá khứ đen tối của thành phố bằng cách mời bạn cùng nâng ly với một lũ chuột vây quanh.

ADVERTISEMENT

Những chú chuột tung tăng đi lại trên các bàn, thậm chí ghé mồm vào những ly rượu đã làm cho quán cà phê này trở lên độc đáo và kỳ dị nhất thế giới.

San Francisco thu hút du khách bằng quán cà phê chuột độc đáo - Hình 1

Trung tâm du lịch náo nhiệt bậc nhất ở San Francisco, Dungeon, đã khởi động một chuỗi những trải nghiệm quay về thời kì lịch sử "rùng rợn, đen tối" của thành phố Vịnh - bao gồm cả việc nâng ly cùng những con chuột cống đáng sợ, đang đi lại tự do xung quanh bạn trong quán bar.

Theo một thông cáo báo chí, điểm du lịch này nổi tiếng với các chuyến tham quan tương tác xuyên suốt lịch sử, có sự tham gia của các diễn viên và những hiệu ứng đặc biệt ly kỳ mà vẫn nằm trong khuôn khổ hoạt động được cấp phép của Bộ Y tế Công cộng.

San Francisco thu hút du khách bằng quán cà phê chuột độc đáo - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các thực khách có thể vừa uống rượu, vừa chơi đùa với những chú chuột.

Chương trình kỳ dị này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm trong vòng 60 phút tại một địa điểm tối tăm, nơi những con chuột tự do chạy nhảy trong bữa tiệc rượu tuôn trào như suối. Một điều đặc biệt nữa là, những ai mua vé tham dự chương trình sẽ được tặng một món đồ uống đặc biệt có tên gọi "Ama-RAT-o Sours", được pha chế từ rượu Amaretto, hỗn hợp cam quýt và trang trí bằng một cái đuôi chuột.

Sau đó, các vị khách sẽ được đưa đến Rat Bar, nơi họ có thể chạm và vuốt ve những con vật gặm nhấm còn sống. Du khách có thể an tâm thưởng thức bữa trà chiều cùng những người bạn gặm nhấm. Tổ chức Nhân đạo Hoa Kỳ cho biết chuột cảnh là những con vật thông minh và có tính xã hội, rất sạch sẽ và yêu thích tương tác thường xuyên. Chúng sẽ là những người bạn bên ly cà phê để du khách có trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này03:11Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"04:37Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống05:18Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao00:30Song Hye Kyo - Triệu Lệ Dĩnh 'chạm trán' bất ngờ: Vợ cũ Song Joong Ki 'ăn đứt' đàn em03:12Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47CĐM ‘ồ ạt’ tấn công Á hậu Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi ‘tuyển dụng’ cho Mai Ngô tại Miss Grand VN10:52Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm03:24Bé trai sợ tiêm, luôn miệng trách bác sĩ lừa đảo00:38Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’03:45Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao09:28Danh ca Ngọc Sơn nói thẳng về Phi Nhung, tiết lộ lí do ‘nâng đỡ’ Hồ Văn Cường bất chấp chỉ trích11:33Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"01:00Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Jung So Min, Kim Hyun Joong và dàn sao Thơ Ngây bản Hàn ra sao sau 12 năm?04:25
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Băng qua 86 quốc gia, nhiếp ảnh gia ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp về các dân tộc có nguy cơ tuyệt chủng trên khắp thế giới
12:44:44 02/10/2022
Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách 'đại gia' vừa đến TP.HCM?
19:15:11 02/10/2022
5 homestay đẹp như tranh vẽ ở Đà Lạt
09:48:05 02/10/2022
Đến Mù Cang Chải ngắm mùa lúa vàng bên nương
09:50:40 02/10/2022
3 ngôi chùa đẹp đến Hà Nam nhất định phải ghé thăm
10:50:10 03/10/2022
10 sai lầm khách du lịch nên tránh khi đến London
11:37:43 03/10/2022
Những cánh đồng nổi tiếng ở huyện vùng cao Lâm Bình
17:57:03 02/10/2022
Top 10 địa điểm nhất định phải đến khi du lịch Mèo Vạc (Hà Giang)
18:27:52 02/10/2022
Khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng vượt mức trước dịch
16:19:57 02/10/2022
Khám phá 6 homestay được công nhận giữa "một rừng" điểm lưu trú ở Đà Lạt
14:00:31 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Hé lộ danh tính và chân dung người mẹ của các con nuôi Đàm Vĩnh Hưng
18:28:03 03/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
19:24:28 03/10/2022
Chân dung “người yêu tin đồn” Chế Nguyễn Quỳnh Châu: Tưởng lạ hóa quen
20:25:29 03/10/2022
Shark Bình dính Phương Oanh 'như sam', giữa lúc nước sôi lửa bỏng bà Đào Lan Hương có hé lộ gây sốc
19:23:00 03/10/2022
Hậu công khai con ruột sau 3 năm giấu kín, Đàm Vĩnh Hưng nói gì về mẹ đẻ của bé Polo Huỳnh?
22:46:57 03/10/2022
Thực hư tin đồn Lê Dương Bảo Lâm không có mặt trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm mùa 2
19:23:44 03/10/2022
"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70
19:10:16 03/10/2022
Người mẫu Malaysia bị cho là lợi dụng nụ hôn tai tiếng của Tăng Chí Vỹ
19:34:59 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khám phá vùng đất đầy mê hoặc và huyền bí nhất thế giới

16:45:16 03/10/2022
Sự hùng vĩ tự nhiên của dãy Himalaya và những hồ nước màu ngọc lam nguyên sơ tạo thành bối cảnh tuyệt đẹp cho những ngôi chùa ở Tây Tạng. Tây Tạng (Trung Quốc), nằm ẩn mình trên đỉnh núi Himalaya sừng sững quanh năm tuyết trắng bao phủ....

Con đường dài nhất thế giới, chạy xuyên qua 14 quốc gia

16:40:47 03/10/2022
Pan-American (châu Mỹ) là tuyến đường dài nhất Trái đất, đi qua nhiều loại địa hình và hàng loạt nền văn hóa đặc sắc. Theo sách kỷ lục Guinness, Pan-American là đường cao tốc dài nhất thế giới, tuy nhiên không dễ dàng để lái xe dọc tuyế...

Nhiếp ảnh gia bị mê hoặc bởi nét đẹp bí ẩn của Myanmar

16:37:52 03/10/2022
Nhiếp ảnh gia Andrei Duman (34 tuổi) người Rumani đã khám phá Myanmar bằng các phương tiện như máy bay, thuyền và ôtô. Andrei Duman đã chụp lại những tấm ảnh để lý giải tại sao nhiều du khách muốn tới các đền thờ và di tích tại Myanmar....

Ngắm kiệt tác kiến trúc cầu Cổng Vàng đẹp mơ màng trong sương giăng

16:30:49 03/10/2022
Rời tiểu bang Arizona, travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) quay ngược về Los Angeles, sau đó chạy dọc theo đường biển 101 đến với thành phố biển tuyệt đẹp Sanfransico. Tại đây, có điểm đến mà tôi mong ước nhất định phải đi chiêm...

Vẻ ma mị của ngôi làng cổ đại được mệnh danh "đi dễ khó về"

16:27:11 03/10/2022
Ngôi làng có kiến trúc độc đáo gồm các tòa tháp kiên cố và nghĩa địa gồm 95 hầm mộ chứa hàng vạn hài cốt từ thời Trung Cổ. Nằm ở phía tây nam Vladikavkaz, thủ phủ Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania của Nga, ngôi làng từ thời đại đồ đồng này có...

Chợ cá đẹp nhất vùng biển Quảng Nam

16:24:09 03/10/2022
Khu chợ truyền thống Tam Tiến, nơi cung cấp các loại hải sản cho khu vực phía nam tỉnh Quảng Nam hoạt động ngay trên bãi biển từ 3h đến khi mặt trời mọc. Nơi đây mang đậm vẻ đẹp nguyên sơ, dân dã vào mỗi lúc bình minh

Chèo SUP ở Mộc Châu

16:21:32 03/10/2022
Thuyền SUP tên tiếng anh là stand up paddle board có nguồn gốc từ Nam Mỹ và châu Phi. Khi về Việt Nam, loại hình này được giới trẻ ủng hộ nhiệt tình nhờ sự đơn giản. Gần đây, loại hình này được phát triển rộng rãi ở nhiều khu du lịch, v...

Giới trẻ truy lùng điểm "thưởng mây ngắm cảnh" đầy mộng mơ ở Bảo Lộc

15:48:44 03/10/2022
Một xứ sở sương mù thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng với view săn mây cực đỉnh không khác gì Sapa hay Đà Lạt. Gần đây giới trẻ TP.HCM đang truyền tay nhau một địa điểm du lịch khám phá mới chính là đi săn mây Bảo Lộc. Nơi đây nổi tiếng với khí hậ...
ADVERTISEMENT

An Giang không chỉ nổi tiếng với du lịch tâm linh mà còn nhiều địa điểm đẹp đến nao lòng

15:45:20 03/10/2022
Ngoài những địa danh mang nhiều câu chuyện tâm linh, An Giang còn là điểm du lịch không thể bỏ qua với cảnh đẹp hoang sơ và xanh mướt của thiên nhiên. Được mệnh danh là vùng đất linh thiêng bậc nhất khu vực Sông Mê Kông, khi nhắc đến An...

Trời vào thu, gợi ý cho bố mẹ 6 khu vui chơi ngoài trời đảm bảo bé thích mê

15:39:56 03/10/2022
Được hòa mình vào thiên nhiên là một trải nghiệm thú vị với trẻ nhỏ. Hè qua thu tới, thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho những chuyến đi chơi cùng trẻ nhỏ. Việc bố mẹ dành thời gian đưa bé đi du lịch chắc chắn sẽ khiến các con rất hạnh p...

Hội An vẫn ghi nhận booking đều đặn sau bão số 4

15:23:40 03/10/2022
Quảng Nam - Sau khi cơn bão số 4 quét qua, TP Hội An ngập trong nước lũ, tuy nhiên chính quyền địa phương đã bắt đầu dọn dẹp và bán vé tham quan phố cổ trở lại. Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT & TT-TH TP Hội An cho biết...

Hội những người "ghiền Đà Lạt" lại khám phá thêm nhiều địa điểm mới toanh

15:21:07 03/10/2022
Lập kèo với hội bạn để check-in ngay những địa điểm đang nổi rần rần trong cộng đồng những người yêu Đà Lạt. Đà Lạt luôn là một thành phố mộng mơ và luôn đẹp ở mọi ngóc ngách dù chỉ là một nhành hoa dại ven đường

Khám phá làng chài ven biển nước Pháp, nơi những ngôi nhà mang hình dạng thuyền úp ngược cực độc đáo

15:15:22 03/10/2022
Tại làng chài này, những con thuyền không còn sử dụng sẽ được tái chế thành những ngôi nhà độc đáo. Equihen Plage là một ngôi làng nhỏ, nằm trên bờ biển phía bắc nước Pháp cạnh eo biển Manche. Với dân số chỉ vỏn vẹn 3,000 người nhưng nơ...

Bãi biển cát đen độc đáo nổi tiếng nhất thế giới, không ai được phép tắm

15:12:21 03/10/2022
Sở hữu vẻ đẹp huyền ảo, Reynisfjara là bãi biển nổi tiếng nhất ở Iceland. Nhắc đến biển, người ta thường nghĩ đến những bãi cát trắng trải dài, lấp lánh dưới ánh mặt trời với hàng dừa cao xanh mát. Được đắm mình trong khung cảnh hoàn mỹ...

Kỳ quan hùng vĩ của Việt Nam khiến khách nước ngoài không ngừng ca ngợi, thán phục

15:09:48 03/10/2022
Chuyến đi tới Hang Én của Việt Nam khiến tác giả Mỹ không thể nào quên. David W. Lloyd là một cây viết và nhiếp ảnh gia đã dành nhiều thời gian sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trong bài viết được đăng tải bởi New York Times, ông đã ch...

Xu hướng du lịch nước ngoài của người dân châu Á sẽ tăng mạnh vào năm 2024

15:06:02 03/10/2022
Theo trang SCMP, người dân châu Á sẽ phải cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể thoải mái đi lại hơn trong trạng thái bình thường mới. Theo ông Omri Morgenstern, Giám đốc điều hành mới của công ty du lịch trực tuyến Agoda, phải đ...
ADVERTISEMENT

Khám phá địa điểm du lịch thú vị dành cho người yêu thiên nhiên và động vật hoang dã tại Ninh Bình

14:59:27 03/10/2022
Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình là một điểm đến lý tưởng cho du khách quan tâm về phúc lợi động vật và công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam. Từ năm 2019, cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình bắt đầu thử nghiệm mô hình du lịch bền vững kết...

Bức tranh mùa vàng đẹp ngỡ ngàng của đồi mâm xôi ở Yên Bái

14:52:27 03/10/2022
Những ngày này, đồi mâm xôi La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đang bức vào mùa vàng đẹp tựa bức tranh khiến hàng vạn khách du lịch mê mẩn. Những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10, La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) bước vào mù...

Những lý do khiến Phú Quốc là điểm đến hàng đầu để cân bằng sau đại dịch

14:42:59 03/10/2022
Sở hữu thiên nhiên trác tuyệt và hạ tầng siêu tiện nghi với những khu nghỉ dưỡng cao cấp, tổ hợp vui chơi giải trí đỉnh cao và bất động sản siêu sang, đó là những lý do khiến Phú Quốc đang trở thành hòn đảo được săn đón bậc nhất để sống...

Các điểm check in không nên bỏ lỡ khi đến Ao Vua

14:39:02 03/10/2022
Khu du lịch Ao Vua nằm dưới chân núi Tản Viên - Ba Vì, nơi đây được thiên nhiên ưu ái với khí hậu mát mẻ, trong lành. Không chỉ biết đến là nơi vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, hội họp, Ao Vua còn nổi bật là 1 điểm check in không thể bỏ ...

Suối nước Moọc

14:35:16 03/10/2022
Suối Nước Moọc là điểm du lịch, nghỉ ngơi, thư giãn hấp dẫn đối với du khách gần xa khi đến với Quảng Bình. Nước Moọc mới đầu nghe ai cũng tò mò. Theo tiếng địa phương ở đây moọc có nghĩa là mọc tức là mọc từ dưới lên. Và cái tên gọi đã...

Vượt thác Dương Cầm tìm về thiên nhiên hoang sơ ở miền Tây Nam Quảng Bình

14:33:00 03/10/2022
Đến với Tây Nam Quảng Bình, du khách được trải nghiệm vượt thác Dương Cầm, cắm trại trong rừng sâu, khám phá cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ... Nếu có kế hoạch lên một chuyến đi tìm về với thiên nhiên, sông nước, núi non và các t...

Check-in giữa Tà Đùng mênh mông

14:30:01 03/10/2022
Tà Đùng dạo này được nhiều người biết đến, và mong muốn trong các cuộc hành trình đi đây đi đó, phải có một lần được tận ngắm những hòn đảo ngập chìm trong nước

Ảnh đẹp môi trường khiến du khách "sôi sục", muốn đến tận nơi "mở rộng tầm mắt"

14:29:02 03/10/2022
Nhiều bức ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên Việt Nam đã làm lay động trái tim những tín đồ du lịch, muốn đến tận nơi chứng kiến thiên nhiên đẹp mê mẩn tới mức nào. Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường)...

Sa Lung - Dòng sông thương nhớ

14:23:45 03/10/2022
Sông chủ của mảnh đất Vĩnh Linh luôn được biết đến là dòng Bến Hải. Con sông của một thuở đôi miền thương nhớ, của 21 năm ròng rã chia cắt Bắc - Nam Việt Nam, của vĩ tuyến 17 huyền thoại

Khám phá thiên nhiên tại Vườn quốc gia Bạch Mã - Thừa Thiên Huế

14:16:01 03/10/2022
Vườn quốc gia Bạch Mã Huế thu hút sự quan tâm của đông đảo các tín đồ xê dịch vì sự đa dạng tài nguyên sinh học, có nhiều loài động, thực vật quý hiếm, là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thiên nhiên, thích vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng

Báo Mỹ vinh danh khách sạn mới tại Hà Nội vào top nổi bật

14:15:11 03/10/2022
New York Times đưa Capella Hanoi, mở cửa vào năm 2021 giữa COVID-19, vào top 10 khách sạn mới nổi bật ở châu Á . New York Times mô tả, khách sạn này gợi lên vẻ hào nhoáng và xa hoa về cuộc sống thượng lưu trong vở opera trong Roaring Tw...

Cần Thơ phát triển du lịch nông nghiệp công nghệ cao

14:10:00 03/10/2022
Du lịch nông nghiệp công nghệ cao khá mới mẻ, và Cần Thơ đang phát triển thêm loại hình du lịch này nhằm kéo dài chuyến đi của du khách

Du lịch nội địa bùng nổ trong dịp cuối tuần và nghỉ lễ

14:08:05 03/10/2022
Bất chấp những biến động của thị trường xăng dầu thế giới cũng như bất ổn chính trị xung quanh căng thẳng Nga-Ukraine trong suốt thời gian qua, thị trường du lịch Việt Nam tiếp tục trên đà phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt du lịch nội địa có s...

Majorca - điểm đến thịnh hành nhất thế giới năm 2022

14:06:51 03/10/2022
Thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, Majorca là hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng của vùng Địa Trung Hải
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cháy rừng là mối đe dọa mới đối với Bờ Đông nước Mỹ

Thế giới

23:51:11 03/10/2022
Nags Head, một cộng đồng yên tĩnh ven biển thuộc bang North Carolina, miền Đông Nam nước Mỹ, đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra, từ những cơn bão mạnh cho tới nước biển dâng và lũ lụt

Chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

23:51:05 03/10/2022
Sau phiên sơ thẩm tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 20/7, cả 6 bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đều kháng cáo. Vì vậy ngày 14/10, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án trên ra xét xử theo trình tự phúc thẩm…

Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

Sự kiện nóng

23:45:04 03/10/2022
Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh t...

Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’

Sao việt

23:44:30 03/10/2022
Ngay khi nhìn thấy Phương Oanh sai lỗi chính tả cơ bản khi đăng status triết lý, khán giả không ngừng để lại bình luận chỉ trích và mỉa mai nữ diễn viên

Tổng hợp thông tin về màn hình Always On trên iPhone 14 Pro mà bạn không nên bỏ qua

Đồ 2-tek

23:25:24 03/10/2022
Tính năng Always-On Display đã được Apple giới thiệu trong sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua dành cho bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

Thế giới số

23:21:23 03/10/2022
Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn

HLV Giustozzi: Iran mạnh nhất châu Á nhưng tôi từng vô địch thế giới

Bóng đá việt nam

23:18:05 03/10/2022
HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam, Diego Giustozzi, đặt mục tiêu cao nhất trước đối thủ cực mạnh Iran ở tứ kết futsal châu Á vào ngày mai (4/10)

"Đả nữ" bom tấn 616 tỷ của Thành Long tái hiện màn xoạc chân kinh điển

Phim châu á

23:17:32 03/10/2022
Mới đây, bộ phim mang tên Mutants: Ghost Fighter đã được khởi chiếu trên một số nền tảng trực tuyến. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng Mẫu Kỳ Di Nhã (Miya Muqi). Mỹ nhân này từng tham gia bom tấn 616 tỷ đồng có tên  Kungfu ...

Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu cùng Da LAB

Nhạc việt

23:11:41 03/10/2022
Vào tối 2/10, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhóm nhạc Da LAB đã thể hiện những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn tại buổi phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

aespa lần đầu tham dự Paris Fashion Week lại không được đánh giá cao

Nhạc quốc tế

23:08:49 03/10/2022
Vào tối ngày 2/10/2022, aespa lần đầu tiên có mặt tại sự kiện Paris Fashion Week. Nhóm nữ tham dự với tư cách Đại sứ của nhà mốt Givenchy. Các cô gái trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện giữa dòng người hâm mộ đông đúc

Phát hiện mọc sừng vì bồ của vợ không biết nói dối

Hài hước

22:57:21 03/10/2022
Chồng đi công tác, nửa đêm nhắn tin về cho vợ: Em yêu ngủ chưa?

Chụp lén hai siêu mẫu Margot Robbie và Cara Delevingne, tay săn ảnh bị đánh gãy tay

Sao âu mỹ

22:38:55 03/10/2022
Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị bắt ở Argentina vì đánh gãy tay săn ảnh đã chụp lén 2 mỹ nhân Margot Robbie và Cara Delevingne