Từ chối làm hại động vật để kinh doanh – đó chính là văn hóa doanh nghiệp

Ngày càng nhiều hãng thời trang trên thế giới chủ trương ngừng sử dụng các chất liệu khai thác từ động vật.

Mới nhất, thương hiệu Armani (Ý) tuyên bố sẽ không sử dụng chất liệu len angora trong bộ sưu tập Thu Đông năm tới bởi chất liệu này được làm từ lông thỏ angora.

Những sản phẩm thời trang được làm từ da hay lông thú thường xuất hiện trong các sàn diễn thời trang lớn trên thế giới, trong những thiết kế sang trọng và xa xỉ. Tuy nhiên, xu hướng thời trang này bị lên án là vô nhân đạo bởi việc làm hại, thậm chí cả giết hại, động vật.

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty thời trang trên thế giới chủ trương ngừng sử dụng các chất liệu khai thác từ động vật, trong đó có các hãng thời trang cao cấp như: Armani, Saint Laurent, Gucci, Stella McCartney, Ralph Lauren, Vivienne Westwood, Tommy Hilfiger, Hugo Boss, Versace, Calvin Klein… Dưới đây là một trong những động thái nổi bật trong ngành thời trang gần đây:

Armani ngừng dùng len angora để bảo vệ động vật

Đầu tháng 12, đại diện đến từ hãng thời trang Armani tuyên bố với toàn thế giới rằng họ sẽ sử dụng len angora trên tất cả các sản phẩm trong bộ sưu tập (BST) Thu Đông năm tới. Động thái này hoàn toàn phù hợp với chính sách hiện hành của hãng là “nói không” với lông thú bởi len angora có nguồn gốc từ lông thỏ.

Từ chối làm hại động vật để kinh doanh - đó chính là văn hóa doanh nghiệp - Hình 1

Armani nói không với lông thỏ angora để bảo vệ động vật. Ảnh: Livekindly.

Năm 2013, Tổ chức bảo vệ động vật tại Mỹ (PETA) đã công bố một đoạn video ghi lại trong quá trình lấy lông thỏ angora, một con thỏ đã trải qua sự khó chịu và đau đớn như thế nào.

Sợi len mềm mượt từ động vật có thể làm đẹp cho thời trang nhưng lại đem đến “nỗi đau” cho những chú thỏ. Nhiều nhà bảo vệ động vật đã khẳng định những cách thức sản xuất vật liệu như vậy là “độc ác” và các hãng thời trang phải có trách nhiệm hơn với môi trường.

Năm 2016, Armani đã tuyên bố dừng sử dụng lông thú trong các sản phẩm của hãng, khẳng định đã có các chất liệu thay thế. Phía thương hiệu cũng khẳng định tỷ lệ sản phẩm của Armani sử dụng len angora rất thấp, đồng thời dự định thay thế bằng các chất liệu khác không có nguồn gốc từ động vật nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn cao.

Saint Laurent cũng “nói không” với lông thú

Thương hiệu thời trang cao cấp Saint Laurent (Pháp) tuyên bố sẽ ngừng sử dụng lông thú trong các BST của hãng kể từ năm 2022.

Từ chối làm hại động vật để kinh doanh - đó chính là văn hóa doanh nghiệp - Hình 2

Video đang HOT

Saint Laurent cũng đã dừng sử dụng lông thú trong các BST mới của mình. Ảnh: Tạp chí Excellence.

Chưa hết, Tập đoàn Kering, đơn vị điều hành của Saint Laurent cho biết, ngoài Saint Laurent, thương hiệu Brioni trực thuộc tập đoàn này cũng sẽ nói “không” với lông thú. Như vậy, tất cả công ty thời trang thuộc Kering sẽ ngừng sử dụng chất liệu này.

Động thái này của ban lãnh đạo Tập đoàn Kering cho thấy nỗ lực xây dựng một nền thời trang bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và động vật, đồng thời vẫn phù hợp với thị hiếu của khách hàng và giá trị của xã hội.

Trong tập đoàn Kering, Gucci là thương hiệu đầu tiên nói không với lông thú vào năm 2017, tiếp đó là các thương hiệu cao cấp khác như: Balenciaga, Bottega Veneta và Alexander Mcqueen.

Vào năm 2019, Kering cũng đề ra một bộ tiêu chuẩn về bảo vệ động vật, theo đó các hãng thời trang phải giải trình rõ ràng nguồn gốc các loại sợi và chất liệu từ động vật khác của hãng có gây hại hay không.

Đạo đức trong thời trang

Năm 2020, các thương hiệu như: Prada, Miu Miu, Car Shoe và Churchs đã ký tên vào danh sách các hãng thời trang không sử dụng lông thú, da động vật cho các BST kể từ mùa Xuân – Hè 2020.

Trước đó, thương hiệu Victoria Beckham cũng đã ký cam kết không sử dụng lông thú hay các loại da thú cho các BST trong tương lai. Stella McCartney cũng tuyên bố thương hiệu của bà ủng hộ việc không sử dụng lông thú để thiết kế trang phục.

Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng khác như: Versace, Gucci, Michael Kors, Chanel, Burberry, Calvin Klein… đã cấm lông thú xuất hiện trong các sản phẩm của hãng.

Các hiệp hội bảo vệ động vật từ lâu đã vận động ngành thời trang từ bỏ lông thú. Đơn cử, trong nhiều năm, tổ chức PETA đã liên tục liên hệ và làm việc với các thương hiệu thời trang lớn nhỏ, các nhà thiết kế và nhà bán lẻ quần áo để thúc đẩy họ ban hành lệnh cấm lông động vật.

Từ chối làm hại động vật để kinh doanh - đó chính là văn hóa doanh nghiệp - Hình 3

Động vật bị nhốt trong lồng để nuôi lấy lông được cho là cách thức “độc ác”. Ảnh: National Geographic.

Vào khoảng tháng 9/2021, đáp lại lời kêu gọi của PETA, công ty mẹ của Louis Vuitton, Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH), đã chia sẻ với AFP rằng: Các sản phẩm lông thú được sản xuất “theo cách có trách nhiệm và đạo đức nhất có thể”. Đơn cử, nhà mốt sẽ không sử dụng lông từ các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Được biết, vào năm 2018, báo chí Mỹ đưa tin PETA đã mua cổ phần của LVMH để cố gắng tác động như cách đã từng thực hiện với Prada.

Tuy vậy, điều đáng lo ngại đối với những nhà hoạt động để thúc đẩy việc sử dụng và bán các loại vải không có nguồn gốc động vật, đó là số lượng thương hiệu thời trang trên thế giới vẫn đang khai thác lông động vật trong sản phẩm của mình vẫn còn rất lớn, ví như: Dior, Marc Jacobs, Givenchy, Fenty…

Theo một thống kê của PETA, 85% da, lông của ngành công nghiệp lông thú đến từ những động vật bị nuôi nhốt trong những môi trường bẩn thỉu tại trang trại của nhà máy. Tại đó, nhiều con vật đã bị đánh đập hoặc bị điện giật, đôi khi còn bị lột da sống. Nhiều nhà sản xuất thậm chí thực hiện phương pháp giết mổ động vật dã man nhằm hạn chế tổn thương bộ lông.

Điều này đã bị lên án trong nhiều năm nay đối với vấn đề đạo đức trong làm nghề thời trang nói riêng và văn hóa doanh nghiệp may mặc nói chung.

Victoria Beckham hạ giá sản phẩm để thích nghi đại dịch

Những đợt giảm giá của loạt thương hiệu cho thấy thời trang đang điều chỉnh để thích nghi với đại dịch.

SCMP đưa tin Victoria Beckham thông báo thương hiệu của cô sẽ giảm giá hàng loạt những bộ váy sang trọng. Giá trung bình của các sản phẩm hạ xuống khoảng 40%.

Thông báo được đưa ra vào tháng 6. Để làm được điều này, nhãn hàng sẽ thay đổi ở khâu sản xuất. Vào năm 2020, thương hiệu Mulberry giảm giá loạt túi xách.

Thị trường thời trang xa xỉ thường xoay quanh sự khan hiếm và độc quyền. Bên cạnh đó, biến động giá là một phần không thể thiếu. Hành động định giá của Victoria Beckham và Mulberry nói lên cách thời trang thích ứng với một thế giới bị đảo lộn bởi đại dịch.

Giảm giá để cứu vớt doanh số

Khi trình bày về hướng đi mới, Victoria Beckham nhận định sau dịch bệnh, mọi người ưu tiên trang phục dễ mặc và linh hoạt hơn là sự quyến rũ. Quần tây và sneakers được ưa chuộng hơn giày cao gót.

Victoria Beckham hạ giá sản phẩm để thích nghi đại dịch - Hình 1

Victoria Beckham giảm giá để cứu vớt doanh số. Ảnh: The Business of Fashion .

Ngành công nghiệp thời trang đang buộc phải đánh giá lại cách sản xuất và bán hàng hóa. Điều này bắt đầu bằng việc một số nhãn hàng thay đổi số lượng bộ sưu tập và cách phát hành. Trong trường hợp thương hiệu của Victoria Beckham, họ đánh giá lại đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng giảm giá sản phẩm không phải phương án hợp lý.

Athena Chan, chiến lược gia cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại công ty dự báo WGSN, cảnh báo việc giảm giá có thể gây bất lợi cho giá trị thương hiệu.

"Hạ giá sản phẩm làm thay đổi nhận thức về giá trị của một thương hiệu. Điều này gây tổn hại cho các nhãn hàng tự coi mình là xa xỉ", bà cho biết.

Luca Solca, nhà phân tích về hàng xa xỉ tại công ty nghiên cứu Bernstein, đồng ý rằng giá cả rất quan trọng khi nói đến cách một thương hiệu được nhìn nhận.

Ông nói: "Giá tăng cho thấy nhận thức của khách hàng về giá trị sản phẩm. Trong khi đó, nó làm tăng áp lực mua ngay hôm nay. Vì nếu chần chừ, giá có thể tăng vào ngày mai". Bởi vậy, Athena Chan nhận thấy tăng giá trở thành một động thái thể hiện quyền lực thực sự.

Victoria Beckham hạ giá sản phẩm để thích nghi đại dịch - Hình 2

Nhiều thương hiệu xa xỉ tăng giá túi xách lên 15%. Ảnh: Who What Wear .

Tăng giá - một động thái quyền lực

Trong khi nhiều thương hiệu quyết định hạ giá, Chanel, Louis Vuitton tăng giá túi xách lên khoảng 15%.

Đối với hành động này, Athena Chan nhận thấy: "Ở một mức độ, việc tăng giá sản phẩm phản ánh mức độ phổ biến của chúng trên thị trường. Các thương hiệu chỉ tăng giá cho một số dòng sản phẩm nhất định. Nhu cầu của khách hàng tăng cao với loạt thiết kế cổ điển".

Cô khẳng định mỗi lần tăng giá, thương hiệu thu hút được sự chú ý của công chúng và kéo theo nhiều cuộc thảo luận giữa người tiêu dùng yêu thích hàng xa xỉ. Đồng thời, đợt tăng giá cho thấy sự phân tầng của các thương hiệu cao cấp.

Qua đại dịch, cách nhìn nhận về mặt hàng sang trọng đang tiếp tục phát triển.

Sophie Hersan, đồng sáng lập và giám đốc thời trang tại Vestiaire Collective, cho biết các hãng thời trang sang trọng cổ điển vẫn là niềm khao khát vĩnh cửu. Giá trị của chúng được lưu giữ theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều sản phẩm trở thành một khoản đầu tư thực sự.

Victoria Beckham hạ giá sản phẩm để thích nghi đại dịch - Hình 3

Qua đại dịch, khách hàng hướng đến các sản phẩm có giá trị lâu dài. Ảnh: @isaacmoore_ .

Bà nhận định người tiêu dùng đang cân nhắc đầu tư vào các sản phẩm chất lượng cao và vẫn giữ nguyên giá trị trong 10 năm tới.

Trong khi đó, Athena Chan cho rằng khi người tiêu dùng sành điệu hơn, họ tìm lý do cho việc mua hàng sao cho có ý nghĩa và mục đích. Khách hàng đi sâu vào giá trị thương hiệu.

Bên cạnh đó, trải nghiệm mua sắm các mặt hàng xa xỉ ngày càng độc đáo. Nhãn hàng tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh bán lẻ khác nhau. Các sản phẩm không được gắn giá trực tiếp. Người mua phải tìm hiểu thông qua nhiều kênh và dựa vào các mối quan hệ lâu dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ
19:02:28 27/01/2022
Giả vờ trúng số đi review 4 store đồ hiệu ở Sài Gòn: Dior có lồi lõm như lời đồn?
10:46:29 27/01/2022
Mua nhiều quần áo nhưng không biết phải mặc như thế nào cho đẹp? Dạy bạn từ chọn lọc đến phối đồ, để mặc trang nhã và khí chất tri thức
22:01:11 26/01/2022
Mua quần áo qua mạng nếu có 6 dấu hiệu này, tuyệt đối đừng nên chọn kẻo 'tiền mất tật mang'
22:00:40 26/01/2022
5 gam màu trang phục sẽ 'càn quét' street style Tết này
21:18:25 26/01/2022
Mua giày thể thao diện Tết, bạn hãy mix với 12 kiểu trang phục này để trông sang chảnh chứ không bị "phủi bụi" quá
08:14:48 27/01/2022
Tết có lạnh đến đâu cũng không thể ngăn chị em mặc đẹp nếu tủ đồ có sẵn 4 món này
14:06:53 27/01/2022
Càng cắt càng gây nghiện, 6 kiểu tóc ngắn bồng bềnh, thời thượng phù hợp với hầu hết bạn gái
14:39:30 27/01/2022
Muốn diện áo trench coat đẹp, cần ghi nhớ 4 điều này
16:39:31 27/01/2022
Dám cá nếu biết kiểu áo dài này, bạn sẽ mê mệt mà bỏ qua mẫu truyền thống cho xem
12:54:06 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Thúy Hạnh truy tìm 'tiểu tam', danh tính là siêu mẫu đình đám
15:01:20 28/01/2022
Vợ đột nhiên mang hộp quà Tết trị giá 2 triệu qua biếu nhà bác hàng xóm, để rồi khi biết lý do mà tôi hoang mang
13:57:06 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Giữa tin Huỳnh Hiểu Minh tán tỉnh hotgirl kém 18 tuổi, Angela Baby bỗng bị đào lại động thái ám chỉ chồng ngoại tình?
15:50:23 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022

Tin mới nhất

Không có món đồ này để diện Tết thì thật đáng tiếc

19:06:18 28/01/2022
Những chiếc áo lụa luôn giúp sang chảnh hóa phong cách thời trang của người mặc. Muốn nâng tầm style ngày Tết, chị em nhất định không nên bỏ qua loại trang phục này

Mùng 1 sớm mai, đừng ai mặc vậy đi chùa nha!

13:03:49 28/01/2022
Đến chùa đầu năm mà gặp những trường hợp ăn mặc vậy chỉ biết ngao ngán thở dài

Mặc bra ra đường là mốt nhưng tại sao cô gái này vẫn bị dân mạng ''gạch đá'' tơi bời khói lửa?

12:57:12 28/01/2022
Khá sành điệu khi bắt kịp xu hướng mặc bra ra đường nhưng cô gái này đã phạm sai lầm nghiêm trọng

7 kiểu tóc giúp bạn tiết kiệm thời gian làm đẹp

10:52:48 28/01/2022
Để có những kiểu tóc dễ thương và dễ thực hiện nhất, các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới đã đưa ra lựa chọn hàng đầu của họ

Local brand Emvy Fashion tạo ra thanh âm cho phái đẹp qua đồ công sở

10:45:06 28/01/2022
Có lẽ thời trang công sở đã không còn xa lạ với nhiều người, nhất là đối với phái đẹp trong đời sống hiện đại ngày nay

3 kiểu nàng tóc xoăn áp dụng cho Tết cực sang chảnh

09:56:55 28/01/2022
Để không bị nhàm chán, nàng tóc xoăn nên tham khảo 3 cách làm điệu sau đây cho mái tóc

Sắm Tết tiết kiệm, cả nhà cùng mặc đẹp với bí quyết từ các hot family trên mạng xã hội

08:12:34 28/01/2022
Nếu trước đây sắm Tết chỉ cần đáp ứng tiêu chí đẹp là đủ, thì ngày nay lại cần nhiều hơn nhằm đáp ứng những thay đổi của phong cách sống hiện đại

Tết đến sắm nội y mới để đổi vận, tại sao không?

08:05:37 28/01/2022
Giữa muôn vàn những trải nghiệm hay món đồ mới bạn đang lên kế hoạch sắm sửa cho Tết, trang phục mặc trong hay nội y luôn luôn phải là gạch đầu dòng đầu tiên không thể bỏ qua bởi không chỉ vì sức khỏe mà còn mang đến vẻ đẹp tinh tế từ b...

Gái Pháp "tẩy chay" kiểu giày cao gót này, họ thích diện 5 mẫu mã tinh tế hơn nhiều

08:02:31 28/01/2022
Muốn mặc đẹp như gái Pháp, chị em nên ưu tiên 5 mẫu giày sau đây

Tết lạnh mặc gì: 6 chiêu chinh phục chiếc áo cổ lọ để Tết lạnh đến mấy vẫn sang chảnh ngút ngàn

07:54:52 28/01/2022
Diện áo cổ lọ chỉ cần nhớ 6 điểm này thì diện lên người nàng cũng thon gọn mảnh mai và gu thời trang thăng hạng vượt bậc

Lý do người mẫu ngoại cỡ nam chưa phổ biến

21:37:00 27/01/2022
Không giống nữ người mẫu ngoại cỡ, đàn ông có thân hình vượt chuẩn khó kiếm được hợp đồng làm việc và gặp vấn đề về size quần áo

Người trẻ đã quen diện áo dài trong Tết

17:53:24 27/01/2022
Vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ lựa chọn áo dài để mặc trong dịp Tết Nguyên đán, phối hợp cùng nhiều phụ kiện nhằm đảm bảo tính hiện đại nhưng vẫn tôn trọng truyền thống

Có bộ móng "nghiệp chướng" thế này ăn Tết chắc khổ chủ phải cọc cả năm mất!

13:56:42 27/01/2022
Bộ móng đẹp thì có đẹp nhưng phiền thế này thì cũng là xin là xin vĩnh biệt

NIGO tại KENZO FW22: Thành công tất yếu của kẻ đồng hương đồng cảm

13:53:43 27/01/2022
#KENZONIGO - Nếu có quan tâm dù chỉ một chút tới giới thời trang, bạn sẽ biết rằng mình không thể làm ngơ trước mệnh đề này

BST Kenzo Tết Nguyên đán vừa ra mắt đã kịp “sold out” 2 món đồ

11:25:30 27/01/2022
Những thiết kế đơn giản mà cực kỳ bắt mắt có thể dễ dàng ghép cùng bất kỳ set đồ nào đã ngay lập tức được các tín đồ thời trang nhanh tay chốt đơn trên web của Kenzo

Chanel tăng giá lần 4 là để "ngang cơ" Hermès hay có chuyện gì thế nhỉ?

10:43:56 27/01/2022
Với cái đà này, mức giá của những chiếc túi Chanel có thể vượt mặt túi xách Hermès vốn nổi tiếng đắt đỏ

Hermès Thu - Đông 2022: "Miễn nhiễm" với xu hướng để giữ vững vị thế tiên phong

10:35:50 27/01/2022
Hình ảnh những anh chàng bảnh bao trong BST Hermès mùa Thu - Đông 2022 không mang tính báo hiệu xu hướng mà thay vào đó là những chuẩn mực thẩm mỹ chân ái, làm nức lòng người yêu thời trang và yêu cái đẹp

Đừng chỉ xõa tóc khi mặc áo dài, vì có đến 3 kiểu khác siêu dễ siêu xinh bạn nên thử

10:27:51 27/01/2022
Những cô nàng vụng về mà vẫn muốn làm những kiểu tóc xinh khi mặc áo dài thì tham khảo nha

Khám phá vẻ đẹp thanh thoát của phụ nữ Việt cùng Áo Dài Yến Hải

08:28:55 27/01/2022
Áo dài luôn là đại diện cho nét đẹp dịu dàng, thanh thoát của người phụ nữ Việt dù nhỏ nhắn nhưng luôn có sự cuốn hút làm mê đắm lòng người

Ngắm loạt ảnh Tết giản đơn, tinh tế của các gia đình hot nhất nhì mạng xã hội

08:23:31 27/01/2022
Mặc gì đi chúc Tết, du xuân luôn là bài toán của nhiều gia đình vào những ngày đầu năm

3 item giúp nàng chưa kịp giảm cân vẫn có thể diện đẹp đón Tết

08:08:10 27/01/2022
Gần Tết rồi mà bạn vẫn chưa kịp giảm cân thì hãy tham khảo ngay 3 item cần có để năm mới diện vẫn đẹp nhé

Top 15 HHHV Việt Nam khoe sắc trong 3 tà áo dài đặc trưng trên phố

23:01:43 26/01/2022
Nữ người mẫu Gen Z muốn thế hệ của mình hiểu rõ nét hơn về tà áo dài phát triển qua năm tháng

6 sự kết hợp màu sắc độc lạ giúp bạn chinh phục mọi bản phối thời trang

22:44:22 26/01/2022
Hãy bước ra phạm vi an toàn của bản thân khỏi những cách phối đồ nhàm chán và cũ kỹ. Năm mới, tủ quần áo mới. Tại sao không thử những bản phối thời trang độc lạ, hợp xu hướng cho trang phục tiếp theo của bạn?

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng và nàng dâu thời xưa giữ cho gia đình êm ấm, hòa thuận như thế nào?

Tình yêu

19:37:51 28/01/2022
Người con dâu khi về nhà chồng cần hiểu rằng yêu chồng thì cũng cần yêu cả bố mẹ chồng. Làm con dâu cần coi cha mẹ chồng chính là cha mẹ đẻ của mình mà hiếu kính

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 

Thế giới số

19:35:26 28/01/2022
Sau khi phát hiện lỗi này, Hiếu PC đã ngay lập tức báo cáo lại với Facebook để tìm cách khắc phục, tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng khi là nạn nhân được mời vào các chat box độc hại này!

Cư dân mạng đã tìm ra đôi đũa dành cho hội những người đang giảm cân: Đảm bảo vừa nhìn đã tái mặt, hết muốn ăn liền

Netizen

19:28:15 28/01/2022
Giảm cân là một quá trình tốn không ít công sức, mồ hôi và cả nước mắt. Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ ăn uống là yếu tố tối quan trọng quyết định kết quả của công cuộc giảm cân

Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp

Sao việt

19:11:57 28/01/2022
Hình ảnh Ngọc Quyên thân thiết, xuất hiện bên trai đẹp tại trời Tây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Bỏ túi 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc màu đẹp cuốn hút, vị ngon mê ly

Ẩm thực

19:04:54 28/01/2022
Trà sữa hoa đậu biếc với màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, lôi cuốn đã được lòng rất nhiều thực khách nhất là giới trẻ. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc đơn giản, ngon ngất ngây, ai uống cũng ghiền sa...

Con gái nuôi cố ca sĩ Phi Nhung Tuyết Nhung thân thiết bên học trò Phi Nhung Ngọc Phụng

Phong cách sao

18:55:23 28/01/2022
Lần đầu kết hợp cùng nhau thể hiện bộ ảnh mang chủ đề mùa Xuân, con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung và Quán quân Solo cùng Bolero Ngọc Phụng - cũng là học trò của cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện sự ăn ý trong từng khung ảnh đậm nét truyền t...

'Phố trong làng' trailer tập 48: Ngọc gặp mặt bố ruột nhưng cách ăn mặc 'kín cổng cao tường' mới đáng chú ý

Phim việt

18:50:46 28/01/2022
Dường như sau ý kiến trái chiều từ khán giả, nữ diễn viên Phạm Ngọc Anh đã tích cực thay đổi cách ăn mặc cho nhân vật của mình

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"

Đời sống

18:41:20 28/01/2022
Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, dây nhợ chằng chịt trên hành trình đi tìm sự sống

Paris Hilton làm lành với Lindsay Lohan

Sao âu mỹ

18:41:05 28/01/2022
Paris Hilton tiết lộ cô và diễn viên Lindsay Lohan đã kết nối trở lại từ cuối năm 2021

Xiaomi Redmi Note 11 ghi nhận số đơn đặt trước kỷ lục tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

18:40:07 28/01/2022
Nhận về gần 6.000 đơn hàng, trong đó có gần 5.000 đơn cọc trong chương trình đặt trước Redmi Note 11, FPT Shop trở thành nhà bán lẻ sở hữu lượng đơn đặt cọc tân binh của Xiaomi cao nhất tại thị trường Việt Nam

Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương

Pháp luật

18:37:18 28/01/2022
Phá cửa phòng trọ vào trong, công an ở Bình Dương phát hiện thi thể một người phụ nữ bị bó chặt bằng mền. Quá trình điều tra đã xác định được nghi phạm giết người

Chồng đưa con trai đi cắt tóc, hai tiếng sau, tôi "phát sốt" khi thấy diện mạo mới của con

Tâm sự

18:35:48 28/01/2022
Tôi ngẩn cả người vì quá sốc. Chồng ơi là chồng, anh đã làm gì con trai thế này?