Từ chỗ do dự, nhiều phụ huynh Mỹ trông chờ vaccine COVID-19 cho trẻ nhỏ

Từng lo lắng về những phản ứng phụ của vaccine COVID-19, ngày càng nhiều bậc phụ huynh ở Mỹ nhận thấy lợi ích tiêm chủng lớn hơn rủi ro tiềm ẩn.

Từ chỗ do dự, nhiều phụ huynh Mỹ trông chờ vaccine COVID-19 cho trẻ nhỏ - Hình 1
Bridgette Melo, 5 tuổi, tiêm vaccine Pfizer/BioNtech trong một cuộc thử nghiệm tại Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters (Anh), Leah Smithers cho biết cô muốn chờ đợi thử nghiệm lâu hơn với vaccine COVID-19 trước khi quyết định có nên tiêm cho con trai 10 tuổi của mình hay không. Tuy nhiên, căn bệnh tiểu đường tuổi vị thành niên khiến cậu bé có nguy cơ bị biến chứng cao hơn nếu mắc COVID-19. Lo sợ quãng đời thơ ấu của con có thể bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch, Smithers đã sẵn sàng cho con tiêm vaccine ngay khi đủ điều kiện.

Smithers sống ở Albany, ngoại ô San Francisco, bang California, Mỹ. Ngoài cậu con trai 10 tuổi, cô còn hai người con khác, 13 tuổi và 4 tuổi. Cô chia sẻ: “Tôi là một bà mẹ luôn để ý đến chuyện cho con ăn gì hay bất cứ thứ gì nạp vào người chúng. Nhưng tiêm chủng dường như là lựa chọn tốt nhất để giữ an toàn cho bọn trẻ”.

Hôm 20/9, Pfizer/BioNTech cho biết vaccine COVID-19 của họ, khi tiêm với liều lượng thấp, đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong thử nghiệm lâm sàng. Thông tin này đã khiến nhiều bậc cha mẹ ở Mỹ bớt lo lắng, họ đang trông chờ cơ hội bảo vệ con mình khỏi đại dịch toàn cầu.

Biến thể Delta dễ lây lan đã bùng phát ở Mỹ vào đúng thời điểm bắt đầu năm học mới, khiến số trẻ em mắc bệnh tăng vọt. Trong đó, nhiều trường hợp đã phải nhập viện, hàng nghìn trường học phải đóng cửa trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần.

Từ chỗ do dự, nhiều phụ huynh Mỹ trông chờ vaccine COVID-19 cho trẻ nhỏ - Hình 2
Phụ huynh dắt con đi học giữa dịch COVID-19 ở Brooklyn, New York hôm 4/10. Ảnh: Reuters

Hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech cho biết vaccine họ, với liều tiêm 10 microgram, an toàn cho trẻ em 5-11 tuổi, sau khi nó tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng với 2.268 người tham gia. Trước đó, loại vaccine này với liều lượng 30 microgram đã được phê duyệt khẩn cấp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Nhiều bậc phụ huynh vẫn cảm thấy lưỡng lự về việc tiêm vaccine cho con nhỏ, với lý do thiếu các nghiên cứu quy mô lớn và dữ liệu dài hạn về ảnh hưởng của vaccine với lứa tuổi này. Có khoảng 29 triệu trẻ em Mỹ từ 5-11 tuổi.

Shen Nagel, bác sĩ nhi khoa ở thành phố Denver, bang Colorado, cho biết: “Nhiều bậc cha mẹ đã được tiêm vaccine rất mong con cái cũng được tiêm phòng, nhưng họ lo ngại về một loại vaccine hoàn toàn mới. Họ cũng có suy nghĩ rằng trẻ em ít có nguy cơ mắc bệnh hơn”.

Video đang HOT

Theo dữ liệu thăm dò do Quỹ Gia đình Kaiser công bố hồi tháng 8, khoảng 40% phụ huynh có con từ 5-11 tuổi cho biết họ sẽ “chờ xem” vaccine hoạt động như thế nào trước khi tiêm cho con mình. 1/4 người tham gia khảo sát nói “chắc chắn sẽ không tiêm” cho con mình, trong khi 1/4 khẳng định sẽ “tiêm ngay lập tức”.

Tuy nhiên, tâm lý do dự tiêm chủng cho con của phụ huynh Mỹ có xu hướng giảm theo thời gian. Nancy Lataitis, bác sĩ nhi khoa ở Denver, cho biết một số phụ huynh quá mệt mỏi vì đại dịch đã nhận ra rằng tiêm chủng cho con có thể là cách duy nhất để tránh tình trạng trường học bị đóng cửa.

“Các trường học đang phải thực hiện cách ly hoặc đóng cửa. Họ cũng đang nghe rất nhiều tin tức về việc giáo viên mắc COVID-19″, bà nói.

Từ chỗ do dự, nhiều phụ huynh Mỹ trông chờ vaccine COVID-19 cho trẻ nhỏ - Hình 3
Lydia Melo, 7 tuổi, tiêm vaccine Pfizer BioNtech COVID-19 trong một thử nghiệm tại Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina. Ảnh: Reuters

Jill Goldstein, 50 tuổi, ở New York, đã phải lập tức cho con gái 8 tuổi của mình nghỉ học vào buổi thứ hai của năm học, sau khi một học sinh trong trường mắc bệnh, dẫn đến việc toàn bộ lớp học phải cách ly 10 ngày. Goldstein cho hay sẽ đưa con gái đi tiêm chủng, nhưng thừa nhận cô sẽ không phải “người đầu tiên xếp hàng”.

“Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng lợi ích mà tiêm chủng mang lại cho trẻ em lớn hơn rủi ro. Tôi hiểu lợi ích không chỉ cho con tôi mà còn cho cả cộng đồng và tôi cũng đang cân nhắc điều này”, Goldstein chia sẻ.

Los Angeles, nơi có học khu lớn thứ hai Mỹ, đã bắt buộc tiêm vaccine cho học sinh 12 tuổi trở lên. Theo dữ liệu liên bang, trên 50% trẻ em Mỹ từ 12 đến 15 tuổi đã tiêm ít nhất một mũi vaccine, thấp hơn bất kỳ nhóm tuổi đủ điều kiện nào khác.

Sean OLeary, Phó chủ tịch Ủy ban Bệnh truyền nhiễm thuộc Học viện Nhi khoa Mỹ, cho biết dù trẻ em có ít nguy cơ mắc COVID-19 nặng hơn, nhưng tác động của đại dịch với trẻ em là rất sâu sắc. Đã có trên 6 triệu trẻ em ở Mỹ mắc COVID-19, với trên 1,1 triệu trẻ chỉ trong 6 tuần qua. Trên 600 trẻ em đã tử vong vì COVID-19, trong đó 158 trẻ từ 5-11 tuổi, biến nó thành một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em Mỹ. Khoảng 5.000 trẻ em đã mắc phải tình trạng viêm đa hệ nghiêm trọng (MIS-C) sau chẩn đoán COVID-19, có thể gây ra các tác động thể chất suy nhược.

Tại một số khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao, các bệnh viện nhi đã quá tải. OLeary cho biết không có lý do gì để tin rằng vaccine sẽ gây ra nhiều nguy cơ hơn cho trẻ em nhỏ tuổi hơn.

“Những loại vaccine này có lẽ đã được đánh giá về độ an toàn tốt hơn bất kỳ loại thuốc nào khác trong lịch sử”, OLeary nói và cho biết rằng các loại vaccine trước đây không gây ra bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào. Các phản ứng không mong muốn thường chỉ xảy ra ngay sau khi tiêm, không phải vài tháng sau đó.

Nghiên cứu của Pfizer công bố ngày 22/10 cũng cho thấy trẻ đã được tiêm vaccine khi mắc COVID-19 sẽ có triệu chứng nhẹ hơn nhiều so với trẻ chưa tiêm. Các nghiên cứu cũng cho thấy khi tiêm vaccine liều thấp cho trẻ nhỏ, chỉ có tác tác dụng phụ tạm thời giống với lứa tuổi lớn hơn, như đau cánh tay, sốt hay nhức mỏi.

Ngoài ra, trẻ nhỏ được tiêm vaccine Pfizer liều thấp có khả năng hình thành kháng thể trước virus SARS-CoV-2 mạnh ngang với thanh thiếu niên và thanh niên tiêm liều bình thường.

Từ chỗ do dự, nhiều phụ huynh Mỹ trông chờ vaccine COVID-19 cho trẻ nhỏ - Hình 4
Ống tiêm chứa vaccine Pfizer/BioNTech đặt trên bàn tại trung tâm tiêm chủng ở Southfield, Michigan. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, vaccine COVID-19 của Pfizer mới chỉ được thử nghiệm trong một nghiên cứu tương đối nhỏ, vốn có thể không phát hiện được một số tác dụng phụ hiếm gặp ở trẻ em. Song ông Arthur Reingold, chủ nhiệm khoa dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học California-Berkeley, nhấn mạnh điều đó không phải lý do để trì hoãn việc tiêm chủng cho trẻ em.

Adrienne Day, một nhà báo ở Brooklyn, New York, chắc chắn về kế hoạch tiêm chủng cho con gái 7 tuổi của mình ngay sau khi vaccine được phê duyệt. Adrienne nói rằng cô rất tin tưởng vào các dữ liệu khoa học liên quan đến vaccine.

“Với tôi, tiêm vaccine COVID-19 cũng giống như tiêm phòng sởi, quai bị, rubella hay cúm mà thôi”, cô chia sẻ.

Hôm 27/10, một hội đồng chuyên gia đã bỏ phiếu áp đảo khuyến nghị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp thuận vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Họ cho biết lợi ích của vaccine lớn hơn nguy cơ mà nó gây ra. Trong khi đó, hãng dược Mỹ cho biết có thể tiêm chủng cho trẻ em 5-11 tuổi vào đầu tháng 11 nếu được cơ quan chức năng cấp phép.

Ấn Độ khuyến nghị tiêm vaccine nội địa cho trẻ em từ 2 tuổi

Ngày 12/10, Ấn Độ đã khuyến nghị sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 do công ty Bharat Biotech nước này sản xuất cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Ấn Độ khuyến nghị tiêm vaccine nội địa cho trẻ em từ 2 tuổi - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em tại Mumbai, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Với động thái này, Bharat Biotech trở thành công ty đầu tiên tại Ấn Độ được chấp thuận về vaccine cho trẻ em sau khi xem xét những dữ liệu thử nghiệm vaccine này ở nhóm tuổi 2-18.

Khuyến nghị trên được đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ đã chuyển trọng tâm sang tiêm phòng cho trẻ em ngừa COVID-19, sau khi đã tiêm hơn 950 triệu liều cho người trưởng thành ở đất nước có 1,4 tỷ dân này.

Vaccine Covaxin của Bharat Biotech là một trong 3 loại vaccine đang được sử dụng tại Ấn Độ để tiêm đại trà cho người trưởng thành. Hơn 110 triệu liều Covaxin đã được sử dụng. Công ty Bharat Biotech đang trong quá trình nộp hồ sơ cấp phép lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Dự kiến đến cuối tháng 10, WHO sẽ đưa ra quyết định về việc này.

Bác sĩ Gagandeep Kang, giáo sư Đại học Y Christian ở (Vellore), cho biết: "Trẻ em có bệnh nền cần được ưu tiên tiêm sớm khi đã có một vaccine chứng minh hiệu quả với trẻ em và an toàn với người trưởng thành. Đối với các em khỏe mạnh, vì có nguy cơ lây nhiễm thấp, nên chờ đến khi có thêm người trưởng thành được tiêm".

Bharat Biotech đã bắt đầu thử nghiệm Covaxin với trẻ em từ tháng 6, sau khi xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ hai nghiêm trọng do biến thể Delta gây ra, khiến hệ thống y tế của Ấn Độ phải vận hành hết công suất. Dữ liệu thử nghiệm ở nhóm tuổi 2-18 "đã được Tổ chức Kiểm soát tiêu chuẩn thuốc quốc gia (CDSCO) và Ủy ban chuyên gia (SEC) đánh giá và khuyến nghị sử dụng".

Đến nay, mới chỉ có vaccine công nghệ DNA của Zydus Cadila được phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi tại Ấn Độ.

Cùng ngày, Bộ Hàng không Dân dụng Ấn Độ thông báo chính phủ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đối với năng lực hàng không nội địa kể từ ngày 18/10 tới, trong bối cảnh số ca nhiễm mới đang giảm mạnh. Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, biện pháp này sẽ cho phép các hãng hàng không khai thác nhiều chuyến bay hơn và tăng lượt hành khách khi mùa lễ hội bắt đầu trên khắp Ấn Độ.

Thông báo có đoạn: "Sau khi đánh giá tình hình hiện tại của hoạt động nội địa với nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không, Bộ đã quyết định khôi phục tất cả các hoạt động nội địa theo lịch trình có hiệu lực từ ngày 18/10, không hạn chế về công suất". Tuy nhiên, thông báo cũng lưu ý các hãng hàng không/nhà khai thác sân bay phải đảm bảo việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch.

Hiện các chuyến bay nội địa của Ấn Độ chỉ được khai thác 85% công suất. Trước đó, Ấn Độ đã nâng dần trần công suất của các hãng hàng không từ 50% (từ ngày 1/6 - 5/7) lên 65% (5/7 - 12/8) và 72,5% mức trước COVID-19.

Ngày 12/10, Ấn Độ ghi nhận 14.300 ca nhiễm mới, mức thấp nhất kể từ tháng 3.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Nhà khoa học Nam Phi cảnh báo về tốc độ đột biến của biến thể Omicron
23:53:57 05/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ
23:49:10 05/12/2021
Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi
22:09:48 05/12/2021
Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron
09:35:41 06/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về khả năng dễ lây lan của biến thể Omicron
07:44:26 07/12/2021
Giám đốc CDC Mỹ: Số ca nhiễm biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng
23:58:02 05/12/2021
Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở Đan Mạch
00:00:03 06/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Rộ tin một HLV rút khỏi show vì phải chọn thí sinh và diễn theo ý BTC, Karik bị réo gọi!
11:18:32 07/12/2021
Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài
11:39:09 07/12/2021
Duy Mạnh "vỗ mặt" Huấn Hoa Hồng sau vụ giúp nữ sinh ăn cắp váy: "Người thân thì không giúp, lại đi mang gạo, mì gói, quà cáp…phát cho thiên hạ rồi đăng lên mạng"
11:32:12 07/12/2021
Miss World bất ngờ thay đổi thể lệ trước giờ G, Đỗ Hà nói gì khi là đại diện Châu Á duy nhất lọt Top 13 phần thi Top Model?
12:40:37 07/12/2021
Team qua đường bắt khoảnh khắc Thuỳ Tiên xinh đẹp tại sự kiện nhưng ánh mắt của “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp nhìn đi đâu đấy?
10:53:04 07/12/2021
Sao Việt sốc khi model Dương Khánh Hà qua đời tuổi 33
12:59:32 07/12/2021
Kim Duyên tiếp tục xuất hiện trên trang chủ Miss Universe, "bắn tiếng Anh" thế nào mà lại thổi bùng tranh cãi?
13:32:32 07/12/2021
Mỹ nhân Campuchia đăng tâm thư giữa ồn ào chơi xấu: Mong fan ngừng “chiến”, nhận xét thế nào về Thuỳ Tiên?
12:25:14 07/12/2021
Hậu chiến thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021, ‘Bố già’ của Trấn Thành đến Oscar 2022
14:44:12 07/12/2021

Tin mới nhất

Cuộc cạnh tranh Omicron - Delta có thể định hình tương lai đại dịch

16:43:15 07/12/2021
Trong bối cảnh biến chủng Omicron bắt đầu lan rộng, giới khoa học toàn cầu đang cố gắng xác định liệu cuộc cạnh tranh giữa Omicron và Delta sẽ định hình tương lai đại dịch ra sao

Chuyên gia cảnh báo gia tăng ca tái mắc Covid-19 do biến thể Omicron

16:33:29 07/12/2021
Nam Phi đang chứng kiến sự gia tăng các ca tái mắc Covid-19. Những người từng mắc đã được bảo vệ trước biến thể Delta, song hiện giờ sự bảo vệ này trước biến thể Omicron dường như không có tác dụng

Giá khí đốt nhập khẩu của Ukraine tăng vọt kinh khủng

15:18:06 07/12/2021
So với tháng 10, giá khí đốt tăng 6,6% tính theo đồng hryvnia và tăng 6,6% tính theo đồng đô la

Hạn chế ăn 5 thực phẩm chứa nhiều muối này nếu không muốn sức khỏe suy giảm

14:19:53 07/12/2021
The Healthy đã chỉ ra 5 thực phẩm chứa nhiều muối mà bạn nên hạn chế để tránh tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư dạ dày

Hiệu quả phòng vệ cao hơn nếu tiêm trộn vắc xin Pfizer, AstraZeneca với Moderna

13:52:24 07/12/2021
Cuộc thử nghiệm lâm sàng do Đại học Oxford triển khai tại Anh phát hiện việc tiêm vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer/BioNTech cho mũi đầu tiên, và 9 tuần sau tiêm Moderna giúp mang lại hiệu quả phòng vệ cao hơn

Ba trong số 17 nhà truyền giáo người Mỹ và Canada bị bắt cóc tại Haiti được trả tự do

11:15:32 07/12/2021
Tổ chức Christian Aid Ministries ngày 6/12 cho biết 3 trong số 17 nhà truyền giáo người Mỹ và Canada trong vụ bắt cóc tại Haiti hồi tháng 10 đã được trả tự do vào đêm hôm trước. Hiện cả 3 người đều đã an toàn và sức khỏe ổn định

Điện Klemlin: Quan hệ Nga - Mỹ vẫn ở mức 'khá đáng tiếc'

11:10:07 07/12/2021
Điện Kremlin ngày 6/12 ra tuyên bố mô tả các mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đang trong tình trạng khá đáng tiếc tại thời điểm Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden chuẩn bị có cuộc điện đàm vào ngày 7/12

Lãnh đạo Ấn Độ, Nga đề cao mối quan hệ song phương

11:06:00 07/12/2021
Tối 6/12 tại New Delhi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định mối quan hệ Ấn Độ - Nga là một mô hình độc đáo và đáng tin cậy của tình hữu nghị giữa các quốc gia

Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới

10:59:42 07/12/2021
Giới chức Thụy Sĩ vừa phê duyệt tính hợp pháp của mô hình hộp kín phục vụ cho việc an tử được in công nghệ 3D và sẽ sẵn sàng đưa vào vận hành từ năm sau

Tân Thủ tướng Áo Karl Nehammer tuyên thệ nhậm chức

10:28:09 07/12/2021
Ngày 6/12, tân Thủ tướng Áo Karl Nehammer đã chính thức tuyên thệ nhậm chức, thay ông Sebastian Kurz - người đã từ chức Thủ tướng vào ngày 9/10 và Chủ tịch đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền vào ngày 2/12 do các cáo buộc liên quan đến tham n...

Ý nghĩa chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Putin

10:25:57 07/12/2021
Những chuyến thăm Ấn Độ của các đời Tổng thống Nga luôn đem lại cảm giác hoài niệm. Mối quan hệ Moskva-New Delhi đã hình thành từ thời Chiến tranh Lạnh và luôn vững vàng từ đó đến nay

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 7/12: Thế giới trên 266 triệu ca bệnh; Biến thể Omicron lan tới nhiều nước

10:23:02 07/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 409.263 trường hợp mắc COVID-19 và 4.495 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 266 triệu ca, trong đó trên 5,27 triệu người không qua khỏi

Chuyên gia nêu bật tầm quan trọng của việc tiêm phòng COVID-19 tại các nước nghèo

10:15:45 07/12/2021
Các chuyên gia quốc tế cảnh báo việc không đảm bảo mục tiêu tiêm phòng COVID-19 trên toàn thế giới đã tạo cơ hội cho sự xuất hiện của biến thể Omicron và diễn biến này chính là hồi chuông cảnh báo đối với các quốc gia giàu có

Tổng thống Indonesia tuyên bố bước đầu kiểm soát thành công đại dịch

10:11:47 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 6/12 cho biết nước này là một trong 5 quốc gia trên thế giới đã kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 ở cấp độ 1, nhờ sự nỗ lực và hợp tác chung của tất cả các bê...

Chuyên gia Mỹ cảnh báo Omicron sẽ không phải biến thể đáng lo ngại cuối cùng

10:04:36 07/12/2021
Hôm 5/12, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cảnh báo Omicron có thể không phải là biến thể virus SARS-CoV-2 “đáng lo ngại” cuối cùng

Sinh viên quốc tế lần đầu tiên trở lại bang New South Wales sau gần 2 năm

09:55:37 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 6/12, chuyến bay chở 250 sinh viên quốc tế đã hạ cánh tại sân bay Sydney, lần đầu tiên đưa sinh viên quốc tế trở lại bang New South Wales, sau gần 2 năm Australia đóng cửa biên giới để đối phó với ...

Nghiên cứu: Tiêm liều tăng cường với vaccine của Johnson & Johnson cho hiệu quả cao

09:53:40 07/12/2021
Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường của hãng Johnson & Johnson 6 tháng sau khi hoàn tất phác đồ tiêm hai liều vaccine do hãng Pfizer/BioNTech sản xuất đã cho thấy sự gia tăng đáng kể các kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2,...

Nguy cơ châu Phi bị bỏ lại đằng sau do 'phân biệt đối xử về vaccine' ngừa COVID-19

09:45:07 07/12/2021
Châu Phi có ít cơ hội vượt qua đại dịch COVID-19 trừ phi 70% dân số châu lục này được tiêm phòng vaccine cho đến cuối năm 2022 và lục địa này có nguy cơ bị bỏ lại đằng sau do sự phân biệt đối xử về vaccine ngừa COVID-19

Ba Lan bắt giữ tàu chở hàng của Nga trên biển Baltic

09:42:39 07/12/2021
Văn phòng Hàng hải Ba Lan tại Gdynia xác nhận cơ quan này đã bắt giữ một tàu chở hàng khô của Nga ở vịnh Gdansk trên biển Baltic

Núi lửa Cumbre Vieja phun trào ở Tây Ban Nha gây thiệt hại hơn 900 triệu USD

07:40:21 07/12/2021
Sở Tài chính khu vực quần đảo Canary (Tây Ban Nha) cho biết vụ núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma phun trào đã gây ra thiệt hại ước tính tới 842,33 triệu euro (khoảng 953 triệu USD)

Công nghệ tài chính Singapore tăng kỷ lục, tham vọng số 1 thế giới

06:30:03 07/12/2021
Lĩnh vực công nghệ tài chính Singapore (fintech) dự kiến sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn trong năm nay, có thể tăng gấp ba lần số tiền huy động được vào năm 2020, theo một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu quốc đảo này chia sẻ

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 266,3 triệu ca mắc COVID-19

01:02:56 07/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.307.995 ca mắc COVID-19 và 5.274.095 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.913.580 ca

Thủ tướng Nhật Bản cam kết chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất của dịch COVID-19

01:01:05 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 6/12, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cam kết “chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất” khi đối phó với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, trong khi vẫn đẩy nhanh nỗ lực nhằm đưa nền kinh tế nước này trở...

Núi lửa Semeru ở Indonesia tiếp tục phun trào

00:56:39 07/12/2021
Núi lửa Semeru ở Indonesia tiếp tục phun trào, gây khó khăn cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn trong ngày 6/12 khi số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa này hiện đã lên tới 22 người và còn 27 người mất tích

Nga, Nepal phát hiện các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

00:53:08 07/12/2021
Ngày 6/12, Nga và Nepal thông báo đã ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

WHO muốn Trung Quốc, Ấn Độ chia sẻ công nghệ vắc xin

00:51:35 07/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang làm việc với các hãng dược Trung Quốc và Ấn Độ để chia sẻ bản quyền vắc xin COVID-19 sau khi các công ty phương Tây làm lơ với kêu gọi bỏ bản quyền

Có thể bạn quan tâm

F0 nặng miền Bắc tăng nhanh, bác sĩ cấp cứu "căng mình" nơi phòng bệnh

Sức khỏe

16:48:43 07/12/2021
Dịch Covid-19 leo thang tại nhiều tỉnh thành phía Bắc trong vài tháng trở lại đây, kéo theo đó là áp lực của lực lượng điều trị, đặc biệt là tại nơi giành giật sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch

Suzuki Swift Cross mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ sẽ ra mắt năm 2024

Ôtô

16:47:03 07/12/2021
Suzuki Swift Cross, đang được nhà sản xuất nghiên cứu dựa trên chiếc Swift hatchback thế hệ mới. Chiếc SUV siêu nhỏ dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024

2 cách nấu chè đậu đỏ với nếp thơm dẻo, ngọt bùi cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

16:43:53 07/12/2021
Chè đậu đỏ là một trong những món chè khoái khẩu của mọi thực khách bởi hương vị thơm ngon bùi béo đặc trưng, đặc biệt là khi bạn thưởng thức món ăn này vào những ngày lạnh giá

Giá lúa gạo hôm nay 7/12: Giá lúa gạo đi ngang, giá phụ phẩm giảm 100 đồng

Đời sống

16:43:34 07/12/2021
Giá lúa hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, riêng giá phụ phẩm sụt giảm nhẹ

Chủ shop có cao kiến "trị" khách đánh giá 1 sao quá đỉnh, đôi bên có lợi lại còn thu nạp được hảo khách vô cùng mến shop

Netizen

16:40:37 07/12/2021
Câu chuyện khách hàng và shop mâu thuẫn vì đánh giá 1 sao chẳng thiếu. Nguyên nhân nguồn cơn thì cũng lắm lý do giời ơi đất hỡi nhưng trường hợp shop gặp khách củ khoai thế này là hiếm nha

Chấp nhận để Eternals "hứng gạch", Marvel đã sửa sai được một vấn đề trầm trọng bao năm nay!

Phim âu mỹ

16:36:35 07/12/2021
Lý do khiến nhiều người chê bom tấn Eternals, thực chất lại chính là động lực để Marvel làm bộ phim này?

Stray Kids có dấu hiệu lội ngược dòng, hăm he đánh bật BTS khỏi vị trí số 1 trong MAMA 2021

Nhạc quốc tế

16:33:31 07/12/2021
Chỉ còn chưa đầy 5 ngày nữa, Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2021 (MAMA) sẽ chính thức diễn ra tại công viên chủ đề CJ ENM Contents World (thành phố Paju, Hàn Quốc)

Việt Anh chuẩn bị tái hôn, khẳng định chắc nịch "hoa đã có chậu" lại còn là bạn thân Quỳnh Nga?

Sao việt

16:31:29 07/12/2021
Việt Anh và Quỳnh Nga từng được đẩy thuyền sau khi lộ hàng loạt hint hẹn hò nhưng ảnh cưới mới đây là sao?

5 dự đoán về an ninh mạng năm 2022 

Thế giới số

16:31:13 07/12/2021
Năm 2022, IBM Việt Nam nhận định nguy cơ tin tặc xâm nhập hệ thống của các doanh nghiệp sẽ gia tăng, bên cạnh những mối đe dọa như tấn công tống tiền bằng mã độc và nhằm vào các chuỗi cung ứng

Hải Tú và Quỳnh Thư cùng diện kiểu áo mà mọi chính thất đều "thất kinh" khi nhìn thấy

Phong cách sao

16:30:07 07/12/2021
Từ những câu chuyện mập mờ chưa rõ đầu cua tai nheo, kiểu áo mà Hải Tú lẫn Quỳnh Thư chọn diện đã bị chế tên là áo trà xanh

Công bố 7 diễn viên cát xê cao nhất Hàn Quốc 2021: Song Hye Kyo kiếm 60 tỷ vẫn thua Song Joong Ki, ai lên ngôi vương với 76 tỷ?

Sao châu á

16:28:55 07/12/2021
Top 7 diễn viên nhận cát xê cao nhất Hàn Quốc gồm toàn những cái tên đình đám như Song Hye Kyo, Song Joong Ki, Jeon Ji Hyun

Người chơi cây cảnh mệnh Thổ không thể bỏ qua những loại cây giúp xua đuổi vận khí xấu, đem lại hanh thông tài lộc này

Sáng tạo

16:28:32 07/12/2021
Chọn cây phong thuỷ hợp với người mệnh Thổ được coi là bài toán khó nhất trong 5 mệnh của ngũ hành