Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ

Theo dõi VGT trên

Buổi gặp mặt chia tay của các công nhân mất việc thuộc Công ty TNHH Tỷ Hùng ( quận Bình Tân, TP.HCM) ngay trên vỉa hè gần công ty lúc nhá nhem tối với số t.iền gom vội trong buổi tan ca khiến không ít người xót xa.

Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ - Hình 1

Các công nhân mất việc chia tay trên vỉa hè ngày 30-11 – Ảnh: VŨ THỦY

Họ là những công nhân may đã làm cùng nhau 8 năm, 10 năm, 18 năm… nay phải nghỉ việc một lượt do công ty thiếu đơn hàng, buộc phải chấm dứt hợp đồng với hơn 1.000 lao động.

Bao lo toan còn ở phía trước. Người thì đã 44 – 45 t.uổi, không biết sẽ tìm việc được nữa không, người thì cùng lúc cha đổ bệnh chưa biết có qua khỏi, người thì chồng vừa nghỉ làm để điều trị… Nhưng mỗi người mỗi ngả, người Long An, người Sóc Trăng, người Bạc Liêu… rồi sẽ tản mát khắp nơi, ngày cuối cùng còn gặp nhau nên ráng nán lại.

Nhắc đến Tết, người công nhân mất việc chỉ cười buồn: “Tết nay chắc khó”.

Trong những tháng qua, hàng loạt doanh nghiệp “đói” đơn hàng do ảnh hưởng của tình hình thế giới, nhiều nơi doanh nghiệp cố gắng xoay xở từ giãn ca, cho nghỉ luân phiên… để chờ đơn hàng dồi dào trở lại.

Nhưng mọi thứ đều rất khó đoán. Ngay đầu năm doanh nghiệp còn hối hả lo tìm sẵn nơi ở để người lao động đến xin việc có nơi ở ngay vì lo thiếu lao động, không tuyển đủ cho đơn hàng sắp tới. Cuối năm cũng chính doanh nghiệp đó gửi kế hoạch đến cơ quan quản lý lao động cắt giảm 1.400 lao động.

Vị lãnh đạo Hội Da giày TP.HCM xác nhận nhiều doanh nghiệp đang chịu áp lực lớn vì đơn hàng giảm mạnh do người dân các nước thắt chặt chi tiêu, nhiều đối tác ngưng nhập khẩu vì lượng hàng tồn kho đang nhiều, một số cam kết sẽ nhập thêm nhưng chỉ khi nào hàng tồn được bán hết.

Vậy nên dù cố gắng xoay trở, từ cho nghỉ luân phiên đến cắt giảm lương…, nhiều doanh nghiệp vẫn phải ngậm ngùi cho người lao động nghỉ việc.

Các chị công nhân ăn liên hoan ở vỉa hè Công ty Tỷ Hùng cũng không trách móc. Họ kể rằng trong buổi họp mặt cuối cùng với hơn 1.000 công nhân trong ngày làm việc cuối cùng, ông giám đốc cũng rơm rớm nước mắt.

Theo thống kê của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, từ đầu năm đến ngày 28-11-2022, hơn 472.000 lao động đang chịu ảnh hưởng trực tiếp suy giảm việc làm, mất việc. Trong đó hơn 41.500 lao động mất việc và 430.600 người bị giảm giờ làm hằng ngày, làm cách nhật, nghỉ hưởng lương ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng.

Trước khó khăn đó của người lao động, các tổ chức của người lao động cũng nỗ lực tìm cách để vận động tìm việc làm, kết nối việc làm mới cho họ.

Nhưng trong bối cảnh tình trạng thiếu đơn hàng, thu hẹp sản xuất diễn ra trong nhiều ngành hàng, không phải là tình trạng cục bộ của một địa phương, một doanh nghiệp thì mọi thứ không dễ dàng.

Trước mắt, Nhà nước cần có một chính sách cụ thể để hỗ trợ người lao động mất việc làm, giảm thu nhập sâu… từ nhiều nguồn khác nhau như đã làm trong và sau đại dịch COVID-19.

Những ngày cuối năm, khi nhiều công ty bắt đầu công bố lương thưởng Tết thì người lao động rơi vào cảnh mất việc, giảm thu nhập sẽ chạnh lòng biết mấy.

Trò chuyện với nhiều anh chị công nhân, thật không khỏi xót xa khi nhiều người nói chắc Tết này không thể về quê vì cuộc sống những ngày thất nghiệp sắp tới còn chưa biết xoay xở ra sao.

Tại TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã thông báo kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động sớm hơn so với mọi năm.

Liên đoàn sẽ cùng với các doanh nghiệp tổ chức các chương trình mua hàng ưu đãi; tặng quà, vé xe, vé tàu cho người lao động; tổ chức Tết cho người lao động xa quê ở lại TP…

Nhưng với hàng trăm ngàn người lao động bị ảnh hưởng, chỉ mình công đoàn cũng không thể chăm lo xuể.

Chúng ta đã vượt qua một đại dịch khó lường bằng sự chung sức, chung lòng và lần này người lao động cũng cần lắm sự quan tâm, sẻ chia, đặc biệt khi năm hết Tết đang đến gần.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề

17 năm gắn bó, cô Hường dự tính sẽ làm công nhân thêm vài năm nữa để đủ t.uổi về hưu.

Nhưng rồi đùng một cái, công ty thông báo sa thải hàng loạt, gần 1.200 công nhân mất việc. Trong khi, Tết đã cận kề.

Nước mắt công nhân...

16h30, sau một ngày làm việc vất vả, cô Đặng Thị Hường (51 t.uổi) tranh thủ mua một ít thức ăn trước cổng công ty rồi vội quay về căn trọ nhỏ của mình. Chỉ còn 3 tuần nữa, cô Hường cũng như gần 1.200 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân) sẽ chính thức bị cho nghỉ việc vì công ty gặp khó khăn, quyết định thu hẹp sản xuất do không có đơn hàng.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 1

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 2

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, gần 1.200 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng sẽ chính thức mất việc làm

Đưa đôi tay quệt nước mắt, cô Hường cho biết hơn 17 năm qua, cô rời Nghệ An để vào TP.HCM làm công nhân, số t.iền 7-8 triệu mỗi tháng giúp cô trang trải sinh hoạt, gửi t.iền về quê để chăm lo cho con cái, gia đình. Tuy cuộc sống không mấy khá giả nhưng có được công việc làm, đặc biệt ở t.uổi ngoài 50 như cô đã là một điều may mắn.

"Cô làm ở đây 17 năm mấy tháng rồi, còn mấy năm nữa là về hưu thôi mà giờ công ty không cho làm nữa, mình lớn t.uổi rồi, có chỗ nào nhận đâu", cô Hường nghẹn lời.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 3

Sau buổi tan làm, cô Hường buồn bã trở về phòng trọ và chưa biết những ngày sắp tới cuộc sống sẽ ra sao?

Ngày nhận được thông báo công ty cho nghỉ việc, cô Hường bật khóc. Về đến căn phòng trọ của mình, đối diện với 4 bức tường trống, cô chẳng biết những ngày sắp tới mình sẽ sống ra sao. Chỉ còn vài năm nữa, cô sẽ có lương hưu, tuy không nhiều nhưng 2-3 triệu/tháng ở quê nhà giúp phần đời còn lại của cô bớt cơ cực. Mọi dự định đều tan vỡ, cô Hường c.hết lặng...

Cũng giống như cô Hường, chị La Thị Lệ Xuân (40 t.uổi) dựa vào đồng t.iền lương của công nhân để gồng gánh nuôi 2 đứa con nhỏ. Từ lúc công ty thông báo cho nghỉ, chị Xuân chẳng còn biết tính gì nữa, nhất là khi cái Tết đã cận kề.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 4

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 5

Thông báo của công ty khiến chị Xuân và những công nhân khác c.hết lặng...

Bàng hoàng, hụt hẫng và lo sợ khi nghĩ đến những ngày sắp tới, t.iền học phí, t.iền ăn uống, bánh sữa cho con, chị Xuân lấy đâu ra để lo liệu.

"30/11 công ty cho nghỉ, chị thất nghiệp chứ đâu có chỗ nào nhận đâu, gần Tết rồi, ai mà nhận người mới. Mọi năm có thưởng Tết, đỡ lắm, con mình còn có sữa uống. Giờ thì không có gì là chắc chắn nữa", chị Xuân tâm sự.

Công nhân lớn t.uổi, Tết nhất đến nơi, khó càng thêm khó...?

Trong số 1.185 công nhân của công ty TNHH Tỷ Hùng bị chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 1/12, có đến 50% lao động là nữ ngoài 40 t.uổi. Điều này khiến cho việc xoay trở của những công nhân lớn t.uổi sau khi mất việc khó càng thêm khó.

Tình cảnh khốn khổ của gần 1.200 công nhân bị cho nghỉ việc trước Tết tại TP.HCM

Lặng ngồi một góc trước cửa phòng trọ, chị Võ Thị Phượng (44 t.uổi) chua xót khi đây là lần đầu tiên trong suốt 18 năm qua, chị lo sợ phải tìm một công việc mới, nhất là khi bản thân đã lớn t.uổi.

Chồng mất, chị Phượng rời vùng quê nghèo Trà Vinh lên TP.HCM để kiếm việc làm, phụ gia đình trang trải chi phí. Thấm thoắt đã 18 năm 4 tháng, chị làm việc, gắn bó với công ty TNHH Tỷ Hùng. So với việc ở quê nhà không có đất đai, ruộng vườn, t.iền lương mỗi tháng từ việc làm công nhân giúp chị Phượng lo đủ cho bản thân và gia đình mình. Nhưng chị không ngờ, công ty mà chị đã gắn bó hơn 18 năm ròng lại rơi vào tình cảnh khốn đốn, buộc phải sa thải hàng loạt công nhân.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 6

18 năm 4 tháng gắn bó, chị Phượng không nghĩ rằng công ty của mình lại rơi vào tình cảnh khốn khổ như vậy

" Nghe xong chị không dám tin, chỉ nghỉ đó là tin đồn thôi. Lúc công ty thông báo sẽ cho nghỉ, chị sửng sốt, sắp Tết rồi, chị biết xin việc ở đâu", chị Phượng bần thần nói.

Theo chị Phượng, mặc dù mấy tháng gần đây, lượng hàng để công nhân làm không còn nhiều như trước (không có tăng ca) nhưng vẫn có việc để công nhân làm, công ty còn có nhiều chi nhánh khác. Cho nên lúc thông báo cho gần 1.200 công nhân thôi việc, ai ai cũng bất ngờ.

"Như chị 44 t.uổi rồi, cũng khó xin việc làm, Tết thì cũng gần tới, đâu chỗ nào chịu nhận mình lúc này đâu. Chị ở quê lên, 18 năm chỉ biết gắn bó với công ty này, giờ đùng một cái, chả biết tính gì nữa cả, xe máy thì cũng không biết chạy. Chắc chỉ mong có quán ăn nào cho rửa chén, giúp việc nhà cần người để đi làm thôi", chị Phượng thở dài.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 7

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 8

Cuộc sống của những người công nhân đã khó nay lại khó hơn...

Mọi năm, sau khi lĩnh t.iền thưởng Tết, có hàng tăng ca nhiều, chị Phượng cũng có dư chút ít để về quê mua quà tặng gia đình, phụ lo cho mẹ già và con cái nuôi cháu. Giờ bất ngờ bị cho nghỉ việc, chị cũng như gần 1.200 công nhân hoang mang.

"Công ty cho nghỉ như vậy, xin việc ở đâu, người trẻ họ còn có cơ hội chứ như tụi chị, già rồi, ai mà mướn", vừa nói, chị Phượng nhìn chị Trần Thị Giúp (48 t.uổi, quê Đồng Tháp), buồn bã.

Hơn ai hết, cả chị Phượng và chị Giúp hiểu rằng, bị công ty cho nghỉ việc lúc này chẳng khác nào gia đình các chị mất đi chiếc cần câu cơm. Chị Phượng thì 18 năm gắn bó, chị Giúp cũng đã 17 năm, không ngại cực, sợ khó, họ vẫn mong có được một công việc ổn định để nuôi sống bản thân, phụ giúp gia đình.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 9

Chị Giúp cho biết ở t.uổi 48, nếu đi kiếm công việc mới sẽ rất khó, nhất là cái Tết đã cận kề

Những ngày làm việc ít ỏi còn lại ở công ty, cả hai chị biết rằng chẳng còn cơ hội hay phép màu nào để mình có thể thoát khỏi cảnh thất nghiệp.

Trong căn trọ xập xệ, những người phụ nữ lớn t.uổi nhìn nhau, chẳng biết nói gì. T.iền trọ, t.iền điện, t.iền sinh hoạt mỗi tháng, t.iền phụ nuôi mẹ già, chăm con..., tất cả như một mớ hỗn độn mà bản thân những người công nhân như chị Phượng, chị Giúp hay chị Xuân, cô Hường đang đối mặt.

Tình cảnh của gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải khi Tết cận kề - Hình 10

Cuộc sống công nhân làm thuê, ở mướn trước giờ đã khổ, giờ lại càng thêm chồng chất khó khăn. Chẳng ai dám nghĩ đến tương lai ở những ngày sắp tới...

"Năm ngoái thì dịch bệnh, năm nay thì bị cho nghỉ việc", sau câu nói chua chát của anh Minh (chồng chị Giúp), cả dãy trọ chỉ còn lại tiếng thở dài. Chưa bao giờ, cuộc sống của những người công nhân lại khổ như vậy, nhất là Tết đã cận kề đến nơi.

Trước đó, trên nhiều phương tiện truyền thông báo đài, công ty TNHH Tỷ Hùng cho biết đã quyết định thu hẹp sản xuất và chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 công nhân, bắt đầu từ ngày 1/12.

Sau khi chấm dứt hợp đồng, công ty TNHH Tỷ Hùng thông báo trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại điều 46 Bộ luật Lao động năm 2019 là 2 tháng t.iền lương cho cán bộ, công nhân viên có ngày vào công ty từ năm 2008 trở về trước.

Công ty thông báo trả trợ cấp mất việc làm theo quy định tại điều 47 Bộ luật Lao động năm 2019 là 2 tháng t.iền lương cho toàn bộ lao động bị cắt giảm. Các trợ cấp thôi việc/mất việc làm được chi trả vào ngày 2/12.

Ngoài ra, công ty cũng đồng ý chi t.iền thưởng năm 2022 cho toàn bộ người lao động bị cắt giảm đợt này. Mức thưởng cho người lao động làm đủ 12 tháng trong năm 2022 là 1 tháng lương. T.iền thưởng của người không làm đủ 12 tháng sẽ tính theo thời gian làm việc thực tế trong năm 2022.

Sau khi chi trả hết các quyền lợi, công ty TNHH Tỷ Hùng sẽ tiến hành chốt sổ bảo hiểm xã hội, trả sổ cho công nhân từ ngày 19 đên 24/12 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người lên mái tầng 9 chờ cứu
18:16:11 19/05/2024
Tìm thấy t.hi t.hể nam thanh niên vụ 9 người bị sóng biển cuốn ở Đà Nẵng
14:48:59 20/05/2024
Xe máy đ.âm đuôi ô tô taxi rồi tai nạn liên hoàn, 4 người thương vong ở Gia Lai
10:51:10 19/05/2024
9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn, 2 người t.ử v.ong khi tắm biển ở Đà Nẵng
11:04:46 19/05/2024
Lại xuất hiện nhóm phụ nữ dừng ôtô giữa đường bật loa đài nhảy múa
16:15:49 20/05/2024
Cháy lớn tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, một người bỏng nặng
19:56:08 19/05/2024
Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình
08:48:02 20/05/2024
Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu
10:44:39 20/05/2024
Hai học sinh bị sóng biển cuốn mất tích ở Hà Tĩnh
11:36:09 19/05/2024
Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe
14:54:32 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Bà Ngọc Ánh đau xót: '10 ngày trước Đức Tiến về Việt Nam có ghé thăm tôi'
22:29:22 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024
Gia đình đính chính thông tin sai lệch về diễn viên Đức Tiến
23:21:54 20/05/2024
Sao Việt trên thảm đỏ Cannes: Chi cả "núi tiền", người nhận "gạch đá" vì lố lăng đến mức thành thảm hoạ
20:53:28 20/05/2024
TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?
19:40:33 20/05/2024
Midu gửi đơn lên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị xử lý TikToker
20:49:39 20/05/2024
Phim lỗ hơn 300 tỷ vì quá dở so với nguyên tác, nữ chính là Ảnh hậu đóng phim ngày càng flop
21:11:07 20/05/2024
Selena Gomez bật khóc nức nở khi nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024
19:26:31 20/05/2024
Á hậu Vbiz xác nhận mang thai lần 2, Đặng Thu Thảo và dàn sao chúc mừng
21:38:40 20/05/2024
Nhan sắc tình trẻ của chồng cũ Chương Tử Di: Vẻ ngoài như bản sao ái nữ đế chế Samsung nhưng vẫn bị chê thua xa "tam kim ảnh hậu"
22:13:09 20/05/2024

Tin mới nhất

Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não

22:22:06 20/05/2024
Trong tuần đầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình trạng suy thận của bệnh nhân có cải thiện, tiểu được 3.000ml/24 giờ, cắt được thuốc vận mạch, huyết áp ổn định, cắt sốt, có nhịp tự thở xen kẽ.

Sự cố khiến 4 người một nhà phải đi cấp cứu

22:18:58 20/05/2024
Nhanh chóng cởi bỏ quần áo chật, nhẫn, đồng hồ trước khi phần cơ thể bị bỏng sưng nề. Vừa ngâm rửa vừa cắt bỏ quần áo bị cháy, rửa sạch dị vật hoặc tác nhân gây bỏng còn bám dính trên bề mặt.

Biến đất công thành đất tư, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường bị truy tố

19:42:02 20/05/2024
Sau đó cơ quan điều tra đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội nên hai cán bộ lãnh đạo phường cùng hai đồng phạm vào vòng tố tụng hình sự.

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

19:18:58 20/05/2024
Với 475/475 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, thông qua Nghị quyết, Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026

Va chạm với tàu hỏa, người phụ nữ đi xe đạp t.ử v.ong ở Nam Định

15:07:43 20/05/2024
Người phụ nữ ở Nam Định dắt xe đạp qua đường sắt đúng lúc tàu hỏa chạy tới dẫn đến tai nạn, khiến nạn nhân t.ử v.ong tại chỗ.

Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm

05:56:06 20/05/2024
Vụ việc xảy ra chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ dưới 6 t.uổi cùng ngụ tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại vườn sầu riêng của người dân. Trong lúc chơi đùa, cháu N.Q.N (3 t.uổi) không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tưới tiêu.

Tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù

11:26:50 19/05/2024
Tối 18/5, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh, tìm kiếm nam thanh niên nghi nhảy cầu Đông Trù xuống sông Đuống.

Điều tra vụ người đàn ông nằm c.hết ven quốc lộ ở miền Tây

10:48:26 19/05/2024
Công an ở Vĩnh Long đang điều tra vụ một người đàn ông nằm c.hết cạnh trụ điện, ven Quốc lộ 57 thuộc địa bàn huyện Long Hồ.

Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội

09:55:13 19/05/2024
Sáng 18/5, Công an TP Hà Nội có thông tin chính thức về vụ cháy tại tòa nhà số 1174 đường Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Tòa nhà này kinh doanh tổ hợp giải trí bida, phòng gym, game.

Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 14, 2 người t.ử v.ong

19:58:50 18/05/2024
Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đang làm rõ vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, khiến 2 người t.ử v.ong tại chỗ, 2 người bị thương.

Ông Trần Thanh Mẫn được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Quốc hội

19:28:00 18/05/2024
Theo tin từ Văn phòng Trung ương, vào 10 giờ ngày 18-5, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc cùng các lãnh đạo chủ chốt.

Giới thiệu ông Tô Lâm để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước

19:23:16 18/05/2024
Ban Chấp hành Trung ương Đảng thống nhất rất cao giới thiệu ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước

Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"

14:28:59 18/05/2024
Trước những lùm xùm chấn động ở Tịnh Thất Bồng Lai, câu chuyện xảy ra bên trong nơi này vẫn luôn khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Những thông tin về vụ án liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai đã có thêm những diễn biến mới.

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện quả bom nặng 350 kg khi san lấp mặt bằng

13:23:56 18/05/2024
Ngày 18/5, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Chánh xử lý thành công một quả bom có chiều dài 1,15m, đường kính 0,41m, nặng 350 kg được người dân phát hiện khi san lấp mặt bằng.

Hà Nội ghi nhận 2 ổ dịch tay chân miệng mới, sốt xuất huyết đang vào mùa

11:50:57 18/05/2024
Sở Y tế Hà Nội cho biết, tháng 5 theo quy luật hàng năm là tháng cao điểm của dịch tay chân miệng. Vì thế, trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch mới, người dân không nên chủ quan.

Có thể bạn quan tâm

Về quê thăm mẹ chồng ốm, tôi run rẩy khi chạm mặt người yêu của em chồng

Góc tâm tình

05:13:17 21/05/2024
Cứ nghĩ đến chuyện, giờ anh ta là người yêu của em gái chồng và rất có thể sẽ thành con rể quý của bố mẹ chồng tôi, thành em rể của vợ chồng tôi, tôi lại run rẩy, không đứng vững.

Đàm Vĩnh Hưng hòa giọng với hơn 4000 khán giả Hà Nội trong liveshow bolero "Ngày em thắp sao trời"

Nhạc việt

01:07:01 21/05/2024
Tối 18.5,liveshow Ngày em thắp sao trời của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội với sự góp mặt của 4000 khán giả cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng làng giải trí Việt.

Hành trình Tây Bắc: huyền thoại về Tứ Đại Đỉnh Đèo và chuyến đi săn kỳ thú

Du lịch

00:08:57 21/05/2024
Du lịch Tây Bắc - vùng đất địa đầu Tổ Quốc với non nước hữu tình, với những con người đặc biệt - luôn là mơ ước của dân mê xê dịch .

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ẩm thực

23:12:57 20/05/2024
Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giữ ngôi Top 1 sau tuần 2

Mọt game

23:12:27 20/05/2024
Kết thúc ngày thi đấu Super Sunday của tuần 2, các đại diện Việt Nam gồm D Xavier và Team Flash đều không giành kết quả tốt khi chỉ xếp hạng 9 và 10.

Loại ngô rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, tốt cho người bị tiểu đường

Sức khỏe

23:01:51 20/05/2024
Điều này làm cho ngô bao tử trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh này.

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

Trắc nghiệm

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Thu Quỳnh sinh con gái, NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ diễn thời trang

Sao việt

22:36:15 20/05/2024
Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, con gái mới sinh nặng 3,1kg, được đặt tên là An; NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ khi được mời làm mẫu thời trang.

Chuyện gì đã xảy ra với Park Bom của "nhóm nữ huyền thoại" 2NE1?

Nhạc quốc tế

22:32:00 20/05/2024
Ngày 17/5/2024 vừa qua chắc chắn là một ngày vô cùng khó quên với cộng đồng fan2NE1khi 4 cô gái Park Bom - Dara - CL - Minzy đã cùng nhau tề tựu để chụp 1 bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp 15 năm debut.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sáng tạo

22:30:52 20/05/2024
Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?

Phim châu á

22:21:13 20/05/2024
Nhà sản xuất dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương vừa công bố lịch phát sóng phần phim Nguyệt hồng thiên với sự tham gia của Dương Mịch và Cũng Tuấn.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

Thế giới

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

'Độc cô cầu bại' bỏ bóng đá học đấu võ, đi lính trở về vẫn không có đối thủ

Sao thể thao

21:57:35 20/05/2024
Oleksandr Usyk (sinh năm 1987) chính thức trở thành độc cô cầu bại boxing hạng nặng thế giới sau khi giành chiến thắng ở trận đấu siêu kinh điển hiện đại của môn thể thao này.