Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt

Nicole Carter, 44 tuổi, tâm sự rằng, sức khoe của cô ngày càng đi xuống trong suốt nhiều năm theo đuổi chế độ ăn chay, bắt đầu từ khi mới 18 tuổi.

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 1

Thời điểm quyết định ăn chay, Nicole tin rằng, đó là quyết định tốt nhất cho sức khoe bản thân cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Chế độ ăn chay mà Nicole áp dụng gồm các thực phẩm toàn phần, rau ăn lá, các loại quả mọng, nước ép trái cây tươi. Cô tự trồng rau và nói không với đường, đồ uống có cồn.

Nhưng sức khoe của cô gái đến từ California (Mỹ) dần suy giảm. Nói về những ngày tháng ăn chay của mình, nữ chuyên gia về dinh dưỡng và sức khoe (health coach) thổ lộ: “Ban đầu, tôi thấy rất ổn. Nhưng sau đó thì vô cùng mệt mỏi. Hệ miễn dịch của tôi đã bị phá hỏng và các hormone không còn vận hành một cách phù hợp nữa. Tôi gặp đủ mọi vấn đề sức khoe khác nhau”.

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 2

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 3

Nicole Carter, 44 tuổi, tâm sự rằng, sức khoe của cô ngày càng đi xuống trong suốt nhiều năm theo đuổi chế độ ăn chay, bắt đầu từ khi mới 18 tuổi.

Ngoai cac triêu chưng như đau khớp, trạng thái lo âu, trầm cảm, năng lượng luôn ở mức thấp, mất ngủ, táo bón và nhiều vấn đề về tiêu hoa, Nicole còn tiết lộ, cô bị rụng tóc, mệt mỏi và tình trạng phát triển quá mức của nấm candida – một loại nấm trong cơ thể có thể dẫn tới vô số vấn đề sức khoe nếu không được kiểm soát, ví dụ nấm âm đạo.

Một căn bệnh nữa mà Nicole mắc phải trong thời gian ăn chay là viêm tuỵ do sỏi mật gây ra. Đây là một bệnh phức tạp thường gặp khi sỏi mật chặn ống mở của tuỵ. Kết quả là vào năm 2006, Nicole có cuộc phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Tháng 9 năm 2012 (sau 19 năm ăn chay), cô được chẩn đoán bị viêm loét đại tràng – một căn bệnh gây nhiều đau đớn.

Trong cơn tuyệt vọng, Nicole Carter đã thử mọi thứ để nỗ lực khoe lên. Cô sử dụng thực phẩm chức năng tự nhiên với hi vọng tăng cường sinh lực. Nhưng chẳng cách nào hiệu quả.

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 4

Nicole bắt đầu đặt niềm tin vào chế độ ăn thịt sau khi đọc về tác dụng tích cực cải thiện sức khoe của chế độ ăn này.

Video đang HOT

Sau đó, Nicole đọc một tài liệu về Amber O’Hearn – người từng tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn toàn thịt suốt 10 năm để điều trị chứng rối loạn tâm trạng – dù không rõ rối loạn đó thực sự là gì. Một năm sau, Nicole bắt đầu đặt niềm tin vào chế độ ăn thịt sau khi đọc về tác dụng tích cực cải thiện sức khoe của chế độ ăn này.

Kể từ khi chuyển sang ăn thịt đỏ (468g/ngày), Nicole khẳng định rằng, các triệu chứng viêm loét đại tràng của cô đã giảm. Bà mẹ 2 con còn phát hiện cân nặng của mình từ 59kg lúc ăn chay giảm còn 54kg sau khi ăn thịt trở lại. Trong khi đó, cô không thay đổi bất cứ điều gì trong chế độ tập luyện.

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 5

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 6

Các chuyên gia cho biết, chế độ ăn nhiều thịt cũng không đảm bảo cung cấp đủ những vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Hiện tại, vẫn không dùng đường và đồ uống có cồn, Nicole thường bắt đầu ngày mới bằng cà phê với kem. Bữa trưa là bữa đầu tiên của cô và gồm 453g thịt. Bữa tối, cô ăn khoảng 226g thịt, đôi khi ăn thêm thịt lợn muối và trứng. Cô uống cà phê, nước và nước có ga.

Nicole mô tả chế độ ăn toàn thịt cực kỳ giàu dưỡng chất và khẳng định nó loại bỏ những thực phẩm ảnh hưởng tới đường ruột của người, ví dụ chất xơ.

Chia sẻ về chế độ ăn của mình trên Instagram, Nicole Carter thậm chí gợi ý rằng, mọi người nên ăn ít rau đi.

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 7

Từ bỏ ăn chay sau gần 20 năm gắn bó, dù nói rằng mình khỏe đẹp hơn nhưng cách ăn uống sau đó của bà mẹ này lại bị các nhà khoa học phản đối gay gắt - Hình 8

Chia sẻ về chế độ ăn của mình trên Instagram, Nicole Carter thậm chí gợi ý rằng, mọi người nên ăn ít rau đi.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, chế độ ăn nhiều thịt cũng không đảm bảo cung cấp đủ những vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, chế độ ăn này có mối liên hệ với bệnh ung thư, các vấn đề về tiêu hoa và bệnh tim. Hơn nưa, chất xơ lại được khuyên dùng để có hệ tiêu hoa khoe mạnh, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường tuýp 2 và ung thư đại tràng.

Cac nha khoa hoc noi răng, lựa chọn đúng đắn nhất vẫn là một chế độ ăn cân bằng kết hợp 5 nhóm thực phẩm chính và 5 khẩu phần trái cây – rau để cơ thể hấp thụ phong phú các loại vitamin.

Chế độ ăn toàn thịt là gì và liệu nó có an toàn không?

Những người áp dụng chế độ ăn toàn thịt thường chỉ ăn thịt mà không ăn carbohydrate, rau, trái cây, ngũ cốc hay các loại quả hạch. Một số cũng dùng sản phẩm từ sữa và ăn cá.

Ban đầu, họ có thể cảm thấy khá hơn do loại bỏ đường và thực phẩm qua chế biến. Nhiều người cho biết, tâm trí trở nên sáng suốt hơn, tốc độ giảm cân nhanh hơn, thi đấu thể thao tốt hơn và hệ tiêu hoa khoe mạnh hơn.

Nhưng xét trên việc các quan chức ngành y tế luôn cố gắng hướng chúng ta tới chế độ ăn gồm protein có nguồn gốc từ thực vật hơn vì lợi ích của cả sức khoe lẫn vấn đề môi trường, cần xem xét nguy cơ tiềm ăn của chế độ ăn toàn thịt.

- Áp dụng chế độ ăn toàn thịt bỏ lỡ chất xơ, chất chống oxy hoa và vitamin. Thiếu hụt những dưỡng chất này có thể ảnh hưởng tới miễn dịch, tiêu hoa, tuần hoa và chức năng nhận thức.

- Chế độ ăn thiếu chất xơ có thể dẫn tới táo bón, hơi thở có mùi và đau đầu.

- Mặc dù chỉ ăn thịt và chất béo có thể khiến bạn no hơn, trong thời gian dài hơn, chế độ ăn ít rau lại loại bỏ lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, như vitamin C và K.

- Tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ từng liên quan tới ung thư đại tràng, ung thư ruột già, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tuỵ và ung thư tuyến tiền liệt.

- Khi nấu chín ở nhiệt độ vượt ngưỡng 300 độ F (gần 150 độ C), thịt sinh ra một số chất nhất định có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư – theo WHO.

- Lượng lớn thịt đỏ – và đôi khi là các sản phẩm từ sữa cũng như chất béo – có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Dịch vụ Sức khoe Quốc gia của Anh (NHS) nhấn mạnh: “Thịt đỏ – ví dụ, thịt bò, cừu, lợn – là nguồn cung cấp tốt các loại protein, vitamin, khoáng chất và có thể tạo thành một phần của chế độ ăn cân bằng. Nhưng ăn quá nhiều đỏ và thịt qua chế biến có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột già (đại trực tràng).

Đó là lý do tại sao những người ăn nhiều hơn 90g/ngày thịt đỏ và thịt qua chế biến (trọng lượng sau khi nấu) được khuyến nghị giảm xuống còn 70g/ngày bởi việc này giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Nguồn: Health.com và Mayo Clinic

Người ăn chay có sức khỏe và chất lượng cuộc sống kém hơn ăn thịt?

Nghiên cứu mới của Áo gây tranh cãi khi nói người ăn chay không khỏe bằng những người ăn thịt, kể cả khi họ ít hút thuốc và nhậu nhẹt cũng như tập thể dục nhiều hơn.

Mới đây, Đại học Y khoa Graz (Áo) công bố nghiên cứu cho thấy người ăn chay không khỏe mạnh bằng những người ăn thịt. Thông tin này dẫn đến tranh cãi trước khẳng định kết quả vẫn đúng ngay cả khi họ sở hữu những thói quen lành mạnh như ít nhậu nhẹt và hút thuốc, thậm chí tập thể dục nhiều hơn những người ăn thịt.

Theo báo cáo, chế độ ăn chay, vốn tiêu thụ ít chất béo bão hòa do ăn nhiều rau củ và các sản phẩm ngũ cốc, có nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, dị ứng và các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo âu.

Người ăn chay có sức khỏe và chất lượng cuộc sống kém hơn ăn thịt? - Hình 1

Người ăn chay có sức khỏe và chất lượng cuộc sống kém hơn ăn thịt? - Hình 2

Nghiên cứu mới của một trường đại học ở Áo gây tranh cãi khi nói rằng người ăn chay có sức khỏe kém hơn người ăn thịt. Ảnh: Independent.

Nghiên cứu này sử dụng dữ liệu từ Khảo sát Phỏng vấn Sức khỏe của Áo để kiểm tra thói quen ăn uống và sự khác biệt trong lối sống giữa người ăn thịt và ăn chay.

Cụ thể, các nhà khoa học chọn ra 1.320 đối tượng phù hợp về độ tuổi, giới tính và tình trạng kinh tế để sử dụng số liệu. Trong đó, 330 người ăn chay, 330 người ăn cân bằng giữa thịt và rau củ, 330 ăn ít thịt hơn và 330 ăn nhiều thịt hơn.

Kết quả cho thấy nhóm người ăn chay ít nhậu nhẹt và có chỉ số khối cơ thể thấp hơn nhưng vẫn phải đối mặt với tình trạng sức khỏe về thể chất và tinh thần kém hơn các nhóm còn lại.

Bên cạnh đó, những người ít ăn thịt gần như có xu hướng tránh né các biện pháp kiểm tra sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật như gặp bác sĩ hay dùng vắc xin.

Theo đó, nghiên cứu chỉ ra rằng người Áo theo chế độ ăn chay có sức khỏe yếu (dễ gặp vấn đề với ung thư vú và rối loạn sức khỏe tâm thần), có chất lượng cuộc sống thấp hơn và cũng cần điều trị y tế nhiều hơn.

Các tác giả của nghiên cứu khẳng định việc làm của họ đơn giản chỉ vì khoa học, không phải là quảng cáo cho ngành công nghiệp thịt.

Nathalie Burkert, điều phối viên nghiên cứu kiêm nhà dịch tễ học, cho hay: "Chúng tôi phát hiện ra rằng những người ăn chay phải đối mặt với một số bệnh như hen suyễn, ung thư và tâm thần hơn những người ăn thịt. Song, chúng tôi không thể nói nguyên nhân ở đây là gì. Chúng tôi cần nghiên cứu thêm để giải đáp vấn đề này".

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đỉa dài 6 cm sống trong hốc mũi của nam thanh niên
16:41:09 07/12/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?
11:40:22 07/12/2021
Tỷ lệ nhiễm Covid-19 ở người đã tiêm 2 mũi vắc xin
15:17:32 08/12/2021
Sống chung với F0 nhưng vì sao xét nghiệm âm tính?
11:57:32 08/12/2021
6 dấu hiệu ít ai biết của căn bệnh ung thư chết chóc nhất thế giới
12:37:24 08/12/2021
Người dân sẽ mua thuốc chữa COVID-19 như mua thuốc cảm cúm?
14:08:44 08/12/2021
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước
21:54:01 07/12/2021
Người đàn ông 36 tuổi đột tử vì làm thêm giờ: Thích thể hiện, ‘ghi điểm’ với sếp chẳng có ý nghĩa gì so với sức khoẻ và tính mạng!
12:55:36 08/12/2021
6 loại trái cây kích thích mọc tóc hàng đầu
13:16:06 07/12/2021
4 tác hại khi bạn uống quá nhiều sữa
14:35:29 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
Mẹ chồng trao 3 tỷ làm náo loạn tiệc cưới, nghe câu này mẹ tôi kéo con gái về luôn
21:12:44 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021
Diễm Châu gây bất ngờ khi xác nhận chi tiền tỷ để thụ tinh song sinh
21:37:25 08/12/2021
NÓNG: Quán quân Olympia duy nhất bỏ du học Úc, đang học trường cực hot ở Việt Nam, biết được lý do ai cũng đồng cảm!
22:47:25 08/12/2021

Tin mới nhất

Kon Tum: Ăn thịt chuột rừng, 3 người phải nhập viện cấp cứu

20:53:33 08/12/2021
Bắt được 10 con chuột rừng trên rẫy, 3 người tại Kon Tum tổ chức làm thịt ăn uống. Sau khi ăn, cả 3 bị đau bụng, nôn ói, suy hô hấp rồi nhập viện cấp cứu

Nhiễm khuẩn, thủng đầu mũi sau nâng mũi 4 năm

18:14:09 08/12/2021
Chiều 8/12, Bệnh viện Da liễu TP.HCM thông tin đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp tai biến nhiễm khuẩn thủng đầu mũi sau phẫu thuật nâng mũi cách đây 4 năm

Quảng Bình lo ngại bùng phát sốt xuất huyết giữa dịch COVID-19

18:10:48 08/12/2021
Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, người dân không nên chủ quan, lơ là các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Chiến lược mới hạn chế bệnh nhân Covid-19 tử vong của Việt Nam

16:04:57 08/12/2021
Bộ Y tế thông tin, sau khi cơ bản phủ vắc xin mũi 1 cho người trưởng thành, Việt Nam đang chuyển sang chiến lược mới để hạn chế tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong

Hơn 31.000 học sinh ở Quảng Trị không muốn tiêm lô vắc xin gia hạn

15:16:03 08/12/2021
Trong số gần 33.842 học sinh Quảng Trị được khảo sát về nhu cầu sử dụng lô vắc xin Comirnaty/Pfizer-Bio Tech được gia hạn (số lô 124001), có đến 31.565 em không đồng ý tiêm và 2.277 em đồng ý tiêm

Bằng chứng Omicron gây tái nhiễm cao hơn các biến thể khác

14:50:26 08/12/2021
Số ca tái nhiễm trong tháng 11 ở Nam Phi khá nhiều trong khi biến thể Omicron chiếm 74% số mẫu được xác định trình tự gen

Công bố mới: Hiệu quả vaccine Pfizer sụt giảm không hề nhẹ trước biến thể Omicron

12:31:29 08/12/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine Pfizer giảm tới 41 lần trước biến thể siêu đột biến Omicron

Kịp thời cứu sống sản phụ mang song thai nguy kịch

11:07:47 08/12/2021
Một sản phụ nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân, tím tái, huyết áp cao, mang song thai 36 tuần, nguy kịch tính mạng

Hạt hồng xiêm nằm trong phế quản người đàn ông suốt 26 năm

11:05:30 08/12/2021
Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa nội soi lấy hạt sabochê (hồng xiêm) nằm trong phổi người đàn ông ở Cần Thơ suốt 26 năm

Người mắc Covid-19 kéo dài có thể bị mệt mỏi mạn tính

11:00:15 08/12/2021
Nghiên cứu mới đây phát hiện người bị triệu chứng Covid-19 kéo dài có thể mắc hội chứng mệt mỏi mạn tính và vấn đề hô hấp gây nhịp thở bất thường

TPHCM thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19

10:20:34 08/12/2021
TPHCM bắt đầu chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 từ hôm nay đến cuối năm

Người dân TPHCM tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 từ ngày 10/12

10:05:17 08/12/2021
Trong tháng 12, TPHCM sẽ tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày

Hà Nội phân bổ 6.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

08:53:23 08/12/2021
Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định phân bổ 6.000 túi thuốc cho 30 quận/huyện/thị xã, mỗi địa phương nhận 200 túi

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bạch huyết hơn 1kg cho bé gái 10 ngày tuổi

18:59:56 07/12/2021
Ngày 7-12, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u bạch huyết có kích thước 20x20cm, nặng hơn 1kg cho bệnh nhi 10 ngày tuổi

Lo COVID-19, không lơ là dịch bệnh mùa đông

18:51:20 07/12/2021
Không chỉ đương đầu với COVID-19 phức tạp, ngành y tế Đắk Nông đã sẵn sàng các phương án chống các bệnh mùa đông, không để dịch chồng dịch

Nghiên cứu mới: Viagra có thể dùng để trị bệnh Alzheimer

18:30:12 07/12/2021
Theo một nghiên cứu của Mỹ, Viagra có thể là một phương pháp điều trị hữu ích chống lại bệnh Alzheimer, dạng bệnh phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng hàng trăm triệu người trên thế giới

F0 nặng miền Bắc tăng nhanh, bác sĩ cấp cứu "căng mình" nơi phòng bệnh

16:48:43 07/12/2021
Dịch Covid-19 leo thang tại nhiều tỉnh thành phía Bắc trong vài tháng trở lại đây, kéo theo đó là áp lực của lực lượng điều trị, đặc biệt là tại nơi giành giật sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch

Hà Nội điều trị gần trăm F0 thể nhẹ tại nhà

16:37:45 07/12/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 98 trường hợp F0 thể nhẹ được điều trị tại nhà

Những cách chữa viêm họng khi thay đổi thời tiết

14:05:21 07/12/2021
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản

7 loại thực phẩm màu đỏ tốt cho tim mạch

13:44:17 07/12/2021
Theo Boldsky, thực phẩm màu đỏ giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các khoáng chất cần thiết, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch

Chuyên gia hàng đầu Mỹ hé lộ bí quyết khỏe mạnh làm việc hăng say ở tuổi 80

13:38:07 07/12/2021
Chuyên gia cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony Fauci đã 80 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và làm việc hăng say

7 lợi ích sức khỏe ít được biết đến của dầu bơ

13:33:07 07/12/2021
Bơ là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới

Có thể bạn quan tâm

NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình

Sao việt

01:04:04 09/12/2021
Hình ảnh được cho là diễn viên Hoàng Anh sử dụng chất cấm đang khiến Netizen xôn xao

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này