Từ 23/8 TPHCM siết chặt “vùng đỏ”, yêu cầu dân “ở yên trong nhà”

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tiếp tục tăng cường, nâng cao một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 23/8.

Các sở, ngành sẽ hoàn thiện kế hoạch cụ thể trước thời điểm đó.

Sáng 20/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Buổi họp báo diễn ra trong bối cảnh có thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng thành sẽ phố siết chặt thêm các biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, cho biết, thời gian qua, thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống Covid-19 và đã đạt một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM và kế hoạch 2715 của UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tiếp tục tăng cường, nâng cao một số biện pháp.

Từ 23/8 TPHCM siết chặt vùng đỏ, yêu cầu dân ở yên trong nhà - Hình 1

Quang cảnh buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 sáng 20/8 (Ảnh: Quang Huy).

Trong đó, TPHCM sẽ tập trung 5 nhóm giải pháp chính:

Giải pháp thứ nhất là người dân thành phố đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở yên đó”, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly với khu phố ấp, phường xã thị trấn cách ly phường xã thị trấn.

Giải pháp thứ 2: Tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tỷ lệ tử vong.

Giải pháp thứ 3: Tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ trên bản đồ Covid-19 TPHCM”.

Giải pháp thứ 4: Tăng cường, đẩy mạnh tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân.

Video đang HOT

Giải pháp thứ 5: Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn dân cư.

Từ 23/8 TPHCM siết chặt vùng đỏ, yêu cầu dân ở yên trong nhà - Hình 2

Người dân thành phố được đề nghị đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở yên đó”.

Thành phố đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện “5K vắc xin thuốc uống”, không tập trung thu gom hàng hóa thực phẩm. Thành phố đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại buổi họp báo, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, 5 giải pháp trên sẽ được bắt đầu thực hiện từ ngày 23/8. Trước thời điểm đó, các sở, ngành sẽ hoàn thiện trong thời điểm sớm nhất, trước ngày 23/8.

Tại buổi họp báo diễn ra một ngày trước đó, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết, Công an thành phố cùng các lực lượng đang nghiên cứu, rà soát kỹ và hạn chế hơn số nhóm đối tượng được lưu thông từ 6h đến 18h. Mục tiêu tối thượng thời điểm này là thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Những ngày qua, đường phố TPHCM có dấu hiệu đông đúc trở lại trong những ngày giãn cách xã hội. Hiện tượng ùn ứ tại trạm kiểm soát dịch đã tái diễn ở một số nơi, một số thời điểm.

Cùng thời điểm trên, tỷ lệ số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng cũng có dấu hiệu tăng cao so với những khoảng thời gian trước đó.

Ông Dương Anh Đức, cho rằng, ngoài các lý do chủ quan, việc một số thời điểm ghi nhận người ra đường đông có 3 lý do khách quan.

Trong đó, sau một thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, thành phố đã mở lại một số lĩnh vực nhằm đảm bảo, duy trì cuộc sống hàng ngày, như: bảo trì hạ tầng, hệ thống máy lạnh, cấp thoát nước…

Lý do thứ 2, do thành phố đã chặn các tuyến đường nhánh, chỉ để các phương tiện lưu thông tại các trục đường chính. Việc diện tích đường lưu thông bị thu hẹp nhưng lượng phương tiện vẫn giữ nguyên, khiến một số thời điểm chúng ta có cảm giác người ra đường đông hơn – ông Đức lý giải.

Lý do tiếp theo được Phó Chủ tịch UBND TPHCM đưa ra là lượng người đi tiêm vắc xin Covid-19 ngày càng tăng. Cụ thể, mỗi ngày, thành phố có khoảng 200.000-300.000 người được tiêm chủng.

Biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 được TPHCM áp dụng từ 0h ngày 9/7. Cùng thời điểm trên, toàn bộ dịch vụ ăn uống trên địa bàn phải tạm ngừng hoạt động, không bán tại chỗ, không bán mang về.

Từ ngày 26/7, TPHCM đã áp dụng những biện pháp tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng, chống dịch Covid-19. UBND TPHCM yêu cầu người dân trên toàn địa bàn TPHCM hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Tối 15/8, UBND TPHCM tiếp tục yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức cùng các doanh nghiệp áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố nhằm quyết liệt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, thành phố tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Nhiều tỉnh đang sát cánh với TP.HCM bằng hành động ra sao?

Đón bà con hồi hương, hỗ trợ nông sản, tiền...- hành động thiết thực của các địa phương đã trút bớt gánh nặng, tiếp sức TP.HCM trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Kể từ ngày bùng phát dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng (từ 0h ngày 9/7), TP.HCM liên tục đón nhận sự hỗ trợ của các tỉnh, thành trên khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt, việc các địa phương miền Trung - Tây Nguyên tiếp tế lương thực, đón bà con đồng hương đang ở TP.HCM đã góp phần giúp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vơi bớt khó khăn, dốc sức mạnh hơn cho cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Không để bà con ở TP.HCM thiếu ăn, túng quẫn

Cùng sự chung tay của đồng bào cả nước hướng về vùng tâm dịch phía Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ 2 tỷ đồng tiền mặt cùng 530 tấn nông sản các loại cho người dân TP.HCM, trong đó có bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố này.

Nhiều tỉnh đang sát cánh với TP.HCM bằng hành động ra sao? - Hình 1

Người dân huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam gom nông sản gửi vào TP.HCM.

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chia sẻ, ngay từ khi mới bùng phát dịch, TP.HCM đối diện với vô vàn nỗi lo. "Một bộ phận không nhỏ người Quảng Nam nói riêng và các tỉnh, thành khác nói chung đang làm ăn trong TP.HCM bất ngờ lâm cảnh thất nghiệp, khó khăn đủ đường.

Để san sẻ bớt gánh nặng cho TP.HCM, Quảng Nam đã trích ngân sách, kết hợp vận động các đơn vị trên địa bàn tỉnh thu gom, vận chuyển hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu vào để hỗ trợ người dân, đặc biệt là trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội. Khi bà con được đáp ứng đầy đủ nguồn thức ăn thì sẽ không túng quẫn tới mức phải tự ý hồi hương. Từ đó, TP.HCM mới an tâm chống dịch" , ông Cường nói.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Bình đã triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ để người dân "ai ở đâu thì ở đó". Sự chung tay, góp sức phần nào giúp TP.HCM cùng các địa phương phía Nam vơi bớt lo toan giữa thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Anh Lê Đình Minh Toàn (23 tuổi, quê xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) xúc động bộc bạch: "Thời gian đầu dịch bùng phát, em cảm thấy rất lo lắng vì tiền bạc để dành không đủ trang trải. Cũng may đến ngày 28/7 vừa qua, Hội đồng hương Lệ Thuỷ đã thay mặt người dân Quảng Bình hỗ trợ em cùng bà con với số tiền 1 triệu đồng/người. Số tiền tuy không nhiều nhưng phần nào giúp em có thêm động lực và yên tâm hơn ở lại, đồng hành cùng TP.HCM vượt qua đại dịch" .

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Lâm Đồng cũng đang rà soát để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho bà con đồng hương đang cư trú ở các tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

"Tỉnh đã giao các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã, cấp phường chủ động liên hệ và trực tiếp hỗ trợ người dân đang thực sự gặp khó khăn hoặc gián tiếp thông qua gia đình của họ tại Lâm Đồng. Đây là hành động bức thiết nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ bà con trong lúc ngặt nghèo. Bằng mọi giá, không để một công dân nào phải thiếu ăn" , một lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thông tin thêm.

Chuẩn bị khu cách ly, đón bà con vùng tâm dịch TP.HCM hồi hương

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho hay, tính đến thời điểm hiện tại có hơn 12.000 người dân rời tâm dịch TP.HCM và các tỉnh phía Nam về Quảng Nam. Cụ thể, địa phương tổ chức hơn 80 chuyến xe, chuyến bay đón 4.000 bà con từ tâm dịch TP.HCM về quê, trong đó có 4 chuyến bay; hơn 8.000 người còn lại hồi hương kiểu tự phát.

"Ngay khi dịch bệnh bùng phát và có dấu hiệu lây lan nhanh ở TP.HCM, Quảng Nam là một trong số các địa phương đầu tiên lên kế hoạch đón bà con khó khăn về quê.

Bên cạnh đó, thời điểm Thủ tướng chưa ban hành lệnh cấm người dân tự phát hồi hương, Quảng Nam cũng sẵn sàng tiếp nhận hàng ngàn người rời tâm dịch về quê và đưa đi cách ly. Rõ ràng, việc đón bớt người dân như thế này sẽ giảm một phần áp lực không nhỏ cho TP.HCM" , ông Cường cho biết.

Nhiều tỉnh đang sát cánh với TP.HCM bằng hành động ra sao? - Hình 2

Người dân Quảng Nam sinh sống tại TP.HCM được đón về quê.

Quảng Nam cũng là địa phương đang bùng phát dịch với số ca liên tục tăng, ngoài ra, hiện các cơ sở cách ly y tế tại địa phương đang hết sức hạn chế vì các khu cách ly được trưng dụng từ trường học đã được bàn giao cho nhà trường để đón học sinh trở lại lớp. Nhưng Quảng Nam đang cố gắng xây dựng các khu cách ly mới để tiếp tục đón bà con.

"Nói vậy không có nghĩa là tỉnh không tiếp tục đón bà con hồi hương để san sẻ gánh nặng cho TP.HCM. Chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch, căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương và sẽ tổ chức đón bà con hồi hương" , Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam nhấn mạnh.

Trong khi đó, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương khẳng định, chính quyền và nhân dân của tỉnh sẽ luôn đồng hành với TP.HCM để hỗ trợ bà con hồi hương.

Hiện nay, UBND tỉnh Phú Yên đã giao các sở, ngành phối hợp với các cơ quan, đơn vị ở TP.HCM thống nhất xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để đưa người dân có nhu cầu về quê một cách chặt chẽ, khoa học, phù hợp với năng lực xét nghiệm, tổ chức quản lý, cách ly của từng địa phương; phối hợp với TP.HCM và các tỉnh phía Nam thực hiện tốt công tác xét nghiệm, sàng lọc trước khi tổ chức đưa về, tránh trường hợp lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, chính quyền các huyện, thị xã, thành phố cũng đang xây dựng kế hoạch cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để tiếp nhận bà con về quê và cách ly tập trung ngay, tránh xảy ra lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM
15:54:45 02/12/2021
Thanh Hóa thêm 22 học sinh phản ứng, co giật sau tiêm vaccine COVID-19
12:18:43 02/12/2021
Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
Bé trai ở Bình Phước tử vong sau tiêm vaccine do sốc phản vệ độ 4
21:59:01 01/12/2021
Sáng 2/12, hàng nghìn F0 cộng đồng, tăng cường giám sát biến thể Omicron
07:58:11 02/12/2021
Ca COVID-19 tăng, TP.HCM ra văn bản khẩn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân
18:51:01 02/12/2021
Hà Nội tạm ngừng tiêm vaccine cho học sinh cấp 2 trước thông tin gia hạn
10:24:47 01/12/2021
Phát hiện chùm ca dương tính mới, Hải Phòng thông báo khẩn
09:14:19 02/12/2021
Số F0 tăng cao, TP.HCM đề xuất Bộ Quốc phòng hỗ trợ đến hết năm 2021
14:52:30 02/12/2021
F0 từng đến chợ, hiệu thuốc, quán trà đá, Hà Nội thông báo khẩn tìm người
18:59:17 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ
17:04:54 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
Tưởng đang "enjoy cái moment", Thiều Bảo Trâm gây hoang mang khi lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm
18:00:33 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
Thùy Tiên đứng nhất bảng trong Top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất
19:20:21 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021
Cuồng nhiệt với người tình trong ô tô suốt 3 tiếng, vừa mở cửa ra tôi mềm nhũn quỳ sụp
20:51:19 02/12/2021

Tin mới nhất

Chủ tịch Hà Nội ký công điện khẩn: Tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ theo lộ trình

23:13:36 02/12/2021
Tối 2-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới

Hà Nội hỏa tốc triển khai phương án điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

23:11:08 02/12/2021
Nhận định khi số ca bệnh tăng nhanh sẽ là thách thức lớn đối với các cơ sở y tế, Hà Nội yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án cách ly, quản lý, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

Tin tức Covid-19 Tiền Giang ngày 2.12: Có 176 ca mắc mới và 8 ca tử vong

21:17:38 02/12/2021
Trong ngày hôm nay 2.12, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 176 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 23 ca cộng đồng

Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 2.12: Thêm 438 ca mắc mới, qua mốc 12.000 ca

20:28:02 02/12/2021
Số ca mắc Covid-19 ở Vĩnh Long đã vượt qua mốc 12.000 ca. Gần 90% trẻ từ 12 - 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19

Hà Nội liên tiếp lập kỷ lục: 509 ca nhiễm mới, có 233 ca cộng đồng

18:27:05 02/12/2021
Hà Nội vừa ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong 24 giờ: Tất cả quận/huyện/thị xã đều có ca mới, tổng phát hiện 509 người mắc COVID-19, trong đó có 233 ca cộng đồng

Ngày 2/12: Có 13.698 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca

18:20:39 02/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 2/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.698 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca; Trong ngày có 13.258 ca khỏi và 210 trường hợp tử vong

Hà Nam ghi nhận hơn 1.400 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới

11:55:46 02/12/2021
Đợt dịch mới bùng phát tại Hà Nam được đánh giá khá nghiêm trọng, lan rộng trên tất cả địa bàn các huyện, thị, thành phố với 1.406 ca mắc COVID-19

13 người chết và mất tích tại Phú Yên, Bình Định; đường sá thiệt hại nặng nề do mưa lũ

11:51:49 02/12/2021
Đã có 13 người chết và mất tích do mưa lũ tại Phú Yên, Bình Định. Nhiều tuyến đường bị chia cắt hoàn toàn. Công trình giao thông ở Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề

Vĩnh Phúc: Nhiều F0 liên quan đám cưới, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao

09:51:33 02/12/2021
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng rất phức tạp vì liên quan đến đám cưới có nhiều người từ các địa phương khác tới tham dự

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Thừa Thiên Huế có 141 ca mắc mới, trong đó 98 ca cộng đồng

23:02:55 01/12/2021
Trong 141 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận ở Thừa Thiên Huế có 98 ca được phát hiện tại cộng đồng

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 469 F0, trong đó có 202 ca cộng đồng

19:28:36 01/12/2021
Trong ngày 1/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 469 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 202 ca cộng đồng

Khẩn tìm F0 vượt rào trốn khỏi bệnh viện dã chiến trong đêm

18:55:02 01/12/2021
Ngày 1/12, Sở Y tế tỉnh Kon Tum thông báo đang khẩn tìm bệnh nhân F0 trốn khỏi Bệnh viện Dã chiến số 1 tại thành phố Kon Tum

Hơn 14.000 ca Covid-19 tại 60 tỉnh thành, Hà Nội ghi nhận gần 500 F0 mới

18:31:55 01/12/2021
Ngày 1/12, Việt Nam ghi nhận 14.506 ca Covid-19 mới, tăng 540 ca so với ngày hôm qua. Trong tổng số ca mắc mới có 8.081 ca cộng đồng

Bộ trưởng Bộ Y tế: Việc gia hạn vaccine Pfizer thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam không tự động

18:15:57 01/12/2021
Chiều ngày 1/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Việc gia hạn vaccine phòng COVID-19 Pfizer thực hiện theo thông lệ của quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn

Yên Bái khẩn tìm người từng đến 46 địa điểm có liên quan F0

08:46:04 01/12/2021
Chiều 30/11, Sở Y tế Yên Bái ra thông báo khẩn, tìm những người có mặt tại 46 địa điểm, liên quan tới các trường hợp mắc Covid-19 từng đến

Lào Cai khẩn cấp tìm người tới hàng loạt quán Karaoke có liên quan F0

08:34:46 01/12/2021
Ngày 30/11 Sở y tế tỉnh Lào Cai đã có thông báo khẩn truy vết những địa điểm có liên quan tới F0 là một nhân viên quán Karaoke

Sáng 1/12: Gần 5.800 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0

08:08:53 01/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi hơn 989.300 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.800 ca nặng; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0; TP Cần Thơ lập thêm 8 đội y tế lưu động

Lũ gần mức lịch sử năm 2016, Bình Định hứng thiên tai nặng nề

07:56:36 01/12/2021
Đã có 3 người chết, mất tích do lũ lụt, 8 ngôi nhà bị sập, gần 24.000 nhà ngập nước, giao thông nhiều địa phương bị chia cắt

Sáng 1/12, F0 nhiều tỉnh cả nước tăng cao

07:51:33 01/12/2021
Hà Nội và khu vực miền Trung ghi nhận F0 tăng cao. Cần Thơ có 1.128 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, cao nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long

Có thể bạn quan tâm

VFF muốn đón 2 vạn khán giả xem tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc

Bóng đá việt nam

23:14:48 02/12/2021
VFF đề xuất cho sân Mỹ Đình mở cửa đón khoảng 2 vạn khán giả trong trận tuyển Việt Nam tiếp đón Trung Quốc ngày mùng Một Tết Nhâm Dần 2022

Thực hư thông tin nghệ sĩ Chí Trung nguy kịch

Sao việt

23:14:35 02/12/2021
Nghệ sĩ Chí Trung là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả, nên mọi thông tin về cuộc sống của anh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ

Đại gia ở nhà 400 tỷ dằn mặt trai Huế bắt vợ ngồi mâm dưới; dân mạng "bóc" yếu tố dàn dựng

Netizen

23:14:19 02/12/2021
Đại gia có 3 cô con gái nhẹ nhàng dạy chàng trai Huế coi thường phụ nữ một bài học

Hóa ra vai nàng Dae Jang Geum vốn là của mỹ nhân này: Nhan sắc thế nào mà được coi là tiêu chuẩn cho vẻ đẹp tự nhiên xứ Hàn?

Hậu trường phim

23:12:58 02/12/2021
Mỹ nhân này là sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn Dae Jang Geum chứ không phải Lee Young Ae

Đến sân xem trận đấu Ngoại hạng Anh, fan nữ bị bóng đập trúng mặt, máu chảy đầm đìa

Bên lề sân cỏ

23:12:49 02/12/2021
Một fan nữ không may gặp chấn thương khi đến sân theo dõi cuộc đọ sức giữa Wolves và Burnley tại vòng 14 Ngoại hạng Anh

Bố Đỗ Thị Hà: 'Tôi mất ngủ khi con gái bị chê bai'

Phỏng vấn sao

23:11:30 02/12/2021
Ông Đỗ Văn Tào thường mất ngủ mỗi khi đọc bình luận tiêu cực về con gái - Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà - suốt một năm qua

Nhớ lẹ 4 chi tiết quan trọng ở Money Heist trước phần cuối cực nóng: Băng cướp "ngàn cân treo sợi tóc", 1 nhân vật mới sẽ cứu nguy?

Phim âu mỹ

23:10:00 02/12/2021
Hãy cùng ôn tập lại các tình tiết quan trọng ở Money Heist để chuẩn bị cho các tập phim cuối cùng!

Dương Mịch bị biến thái quay lén dưới váy ở hậu trường Hộc Châu Phu Nhân, ekip phim lên tiếng ra sao?

Phim châu á

23:09:33 02/12/2021
Hình ảnh Dương Mịch bị soi chỗ nhạy cảm khiến fan vô cùng tức giận

Kịch bản tốt nhất và xấu nhất khi thế giới đối mặt siêu biến chủng Omicron

Thế giới

23:09:21 02/12/2021
Chuyên gia vạch ra các kịch bản đối lập nhau gồm lý tưởng nhất và tồi tệ nhất khi biến chủng nhiều đột biến chưa từng có Omicron xuất hiện và lây lan trên thế giới

Cách kho cá đậm đà, không tanh

Ẩm thực

23:09:20 02/12/2021
Để món cá thơm ngon, đậm đà mà không bị tanh, bạn cần chọn cá tươi, sơ chế đúng cách và ướp cá cho thấm vị trước khi kho

Bộ Công an tiết lộ về vụ đấu giá đất khiến chủ tịch Vimedimex vướng lao lý

Pháp luật

23:05:18 02/12/2021
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã thông tin về vụ việc đấu giá khu đất rộng 5 ha ở Đông Anh khiến bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược Vimedimex, vướng lao lý

Truy tìm danh tính chiếc sơ mi trắng mà Huyền Lizzie mặc trong phân cảnh 'lột đồ' với phi công trẻ

Phong cách sao

22:52:00 02/12/2021
Chiếc sơ mi trắng của Huyền Lizzie khiến chị em điên đảo đến mức vào hỏi địa chỉ mua tới tấp