Từ 2 bé gái bị bạo hành dã man bởi cha dượng và mẹ kế, chuyên gia phân tích diễn biến tâm lý đáng sợ của “người thứ ba”

2 vụ án đau lòng gần đây liên quan đến việc trẻ em bị bạo hành đang làm dư luận sục sôi vì căm phẫn.

Sau khi ly hôn, người tình của cha, mẹ đứa trẻ là kẻ gây án với những hành động thủ ác vô cùng tận.

Sau vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị “mẹ kế” bạo hành đến chết, các bà mẹ đồng loạt thốt lên “Đấy nhé, con mình đẻ ra mình nuôi, không giao con cho ai hết”. Dì ghẻ – con chồng từ lâu đã thành 1 cặp từ đầy tính tiêu cực.

Đến gần đây vụ án bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị “ cha dượng” bạo hành đến mức nguy kịch tính mạng, phẫn nộ hơn là những hành động thủ ác vô cùng man rợ khi hắn ta mua thuốc trừ sâu trộn vào đồ uống để bé uống, bắt bé nuốt đinh, thậm chí là đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé. Hành động mất nhân tính này khiến người ta lại ngơ ngác, vậy có phải cứ ở với mẹ là đã an toàn đâu?

Từ 2 bé gái bị bạo hành dã man bởi cha dượng và mẹ kế, chuyên gia phân tích diễn biến tâm lý đáng sợ của người thứ ba - Hình 1

Câu hỏi phẫn nộ được treo trên đầu là cha ruột, mẹ đẻ – những người kề cận con mình đã ở đâu khi con mình chết bởi tay “người thương” cũng không hay? Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi vì sao đối tượng “mẹ kế”, “cha dượng” kia trước đó chưa từng có tiền án tiền sự, vậy cớ gì họ lại trở nên ác độc đến như vậy. Điều đáng nói là dù chưa chính thức là vợ chồng nhưng những cặp đôi này đã sống với nhau như vợ chồng và xác định mối quan hệ lâu dài chứ không phải là những kẻ qua đường.

Một đứa trẻ chỉ là trẻ thơ cũng đã đủ đáng yêu để ai cũng muốn cưng nựng, vậy tại sao con riêng của người tình (là người mình yêu thương) mà họ lại hành xử ác độc dã man đến vậy? Vì sao “người thứ 3″ trong một mối quan hệ lại tàn nhẫn đến thế với “kết quả hiện diện trước mắt” của mối quan hệ trước?

Dù thực tế có rất nhiều “cha dượng” “mẹ kế” tốt và yêu thương con của đối tác như con mình nhưng hãy nói về 1 số đối tượng “người thứ 3″ dưới góc nhìn của chuyên gia tâm lý Alicia Vũ – người phụ nữ gốc Việt hiện đang sinh sống tại Anh:

Từ 2 bé gái bị bạo hành dã man bởi cha dượng và mẹ kế, chuyên gia phân tích diễn biến tâm lý đáng sợ của người thứ ba - Hình 2

Hành hạ con riêng của người tình để thỏa mãn cái ác trong họ, đó cũng là đối tượng gần nhất không có khả năng tự vệ

Khi 2 vụ án đau lòng về bạo hành trẻ em gần đây xảy ra, theo chị vì sao 2 kẻ ác xuất hiện trong vị trí “ người thứ ba”, “người đến sau” kia lại xuống tay với con riêng của người tình, chắc không đơn giản chỉ là “vì không dứt ruột đẻ ra nên không thương”…

Nếu “không phải con mình đẻ ra nên không thương” mà là mệnh đề này đúng, thì nghĩa là có một nhóm người không thể yêu thương hay nhân ái với bất kỳ ai trừ máu mủ của họ, không cứ phải là con riêng của đối tác.

Thực chất, những kẻ ác này việc họ hành hạ con riêng của đối tác đơn giản để thỏa mãn cái ác trong họ, vì đó là đối tượng gần nhất không có khả năng tự vệ mà họ có thể ra tay thường xuyên. Những người như vậy hoàn toàn có thể ra tay với bất kỳ ai không phải máu mủ.

Vậy thì phải phân tích vì sao họ có tâm lý này?

Những người sẵn sàng có hành vi bạo lực với người khác thường là những người từng bị bạo lực trong quá khứ. Có thể khi còn nhỏ, họ cũng là chỗ trút giận của người lớn xung quanh và thường bị trừng phạt dã man.

Từ 2 bé gái bị bạo hành dã man bởi cha dượng và mẹ kế, chuyên gia phân tích diễn biến tâm lý đáng sợ của người thứ ba - Hình 3

Não bộ con người không phải là những hộc tủ cất giữ ký ức để có thể lựa chọn ký ức nào mình muốn mở ra và ký ức nào chôn cất mãi mãi. Não bộ hoạt động như một mạng lưới dây điện phức tạp liên kết lẫn nhau. Chính vì vậy, nó ghi nhớ tất cả những cảm xúc sợ hãi, tức giận, cô độc hay việc bị bạo lực, thao túng, nhục mạ trong quá khứ ngay cả khi chúng ta không chủ đích.

Video đang HOT

Khi trưởng thành, một hành động nhỏ có thể kích hoạt tất cả những ký ức này quay trở lại và thao túng hành vi của chúng ta.

Ví dụ: Khi một đứa trẻ bị đánh chỉ vì người lớn gọi không thưa, nó sẽ liên kết hành động gọi không thưa với hành động đánh, cảm giác sợ hãi, hoảng loạn và phải nghe lời sau đó. Khi trưởng thành, dù tự nhủ rất nhiều lần sẽ không lặp lại việc đó với con mình, nhưng mỗi khi gọi mà đứa con không thưa, người cha/mẹ này vô thức bị dội lại những điều trong quá khứ đã liên kết với hành động gọi không thưa đó, khiến họ mất kiểm soát và xuống tay đánh con dã man y như họ từng bị hồi nhỏ.

Đó là chưa kể đến một bộ phận lớn lên với suy nghĩ việc làm đó là đúng và mình cũng có quyền làm vậy với người khác khi mình đủ mạnh.

Từ 2 bé gái bị bạo hành dã man bởi cha dượng và mẹ kế, chuyên gia phân tích diễn biến tâm lý đáng sợ của người thứ ba - Hình 4

Họ tự ti nên bạo hành đứa trẻ để thị uy và che giấu sự bất an của mình

Một số người cho rằng con riêng của người tình là “kết quả của mối quan hệ tốt đẹp đã có trước đó”, nên tâm lý “người thứ ba” thường cảm thấy “ngứa mắt”, “ghen tuông”…

Nếu mệnh đề này đúng, có nghĩa là có một nhóm người luôn mâu thuẫn trong suy nghĩ và hành vi. Nếu đó là mối quan hệ tốt đẹp thì tại sao bản thân họ lại cố chen chân vào để rồi luôn bất an khi họ đã có được “chiến thắng”?

Theo nhiều nghiên cứu, những “người thứ ba” thường là người bị ám ảnh bởi tính sở hữu trong các mối quan hệ. Có thể họ lo sợ mình phải chia sẻ tình yêu với con riêng của đối tác, hoặc tự ti khi mình không bằng người cũ nên bạo hành đứa trẻ để thị uy và che giấu sự bất an của mình.

Đôi khi, “người thứ ba” làm mọi cách chen chân vào mối quan hệ không hẳn vì họ yêu đối tác, mà vì tâm lý ghen tị với “chính thất” và muốn chiếm đoạt những gì người kia có để thể hiện giá trị của họ.

Ám ảnh này có thể đến từ việc luôn bị so sánh và phủ nhận khi còn nhỏ. Bên cạnh đó, ở một số gia đình có hoàn cảnh phức tạp, người con khi lớn lên chỉ là hình ảnh phản chiếu của chính cha mẹ họ khi còn trẻ.

Khi đổ vỡ hôn nhân con cái là người chịu tổn thương nhất, đừng vì bất cứ lý do gì để bắt những đứa trẻ phải tổn thương thêm

Theo chị, đứng dưới góc độ là cha là mẹ khi đi bước nữa có “tệp đính kèm” nên cân nhắc đến điều gì khi bước tiếp vào mối quan hệ mới để an toàn cho những đứa trẻ?

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới vẫn có rất nhiều vụ án khủng khiếp như vậy. Các bậc cha mẹ trước khi quyết định đi bước nữa, xin hãy chắc chắn rằng mình đủ vững vàng trong tâm trí, tài chính và ranh giới cá nhân để không biến bản thân thành kẻ bị phụ thuộc, bị thao túng.

Hãy nhớ rằng khi bố mẹ buộc phải đổ vỡ, con cái là người chịu mất mát và tổn thương nhiều nhất, đừng vì bất cứ lý do gì để bắt những đứa trẻ phải tổn thương thêm. Nói như vậy không có nghĩa là khuyên bạn tiếp tục ở lại trong mối quan hệ độc hại chỉ để giữ gia đình cho con, nhưng hãy tỉnh táo.

Vậy có thể phòng trừ nguy hiểm bằng cách dạy những đứa trẻ (con mình) về cách tự vệ, cách lên tiếng khi cảm thấy có thể gặp nguy hiểm không?

Sự thật là những bậc cha mẹ có khả năng dạy con tự bảo vệ mình thì bản thân họ cũng đủ nhận thức để không đẩy con vào tình huống nguy hiểm (như sống chung nhà với kẻ bạo hành con mình mà vẫn bao che).

Từ 2 bé gái bị bạo hành dã man bởi cha dượng và mẹ kế, chuyên gia phân tích diễn biến tâm lý đáng sợ của người thứ ba - Hình 5

Mình cho rằng trẻ con dù được dạy dỗ cẩn thận đến đâu cũng không thể chống lại được sức của người lớn. Vì thế, vấn đề không nằm ở những đứa trẻ, nó nằm ở người lớn chúng ta. Trong trường hợp này, người lớn mới là đối tượng cần phải giáo dục chứ không phải bọn trẻ.

Để một đứa trẻ dám kêu cứu khi bị bạo hành, bạn ấy phải nhận thức được rằng bạo lực và thao túng là sai. Để nhận thức được như vậy, bé phải được lớn lên trong môi trường gia đình không bị bạo hành.

Nếu bạn vẫn xuống tay đánh con, buông lời xúc phạm con và ngụy biện rằng vì nó hư, mình cần dạy dỗ, thì mọi lời bạn dạy con phải biết tự bảo vệ mình đều vô nghĩa. Chỉ cần ai đó chứng minh được con sai, con đáng bị dạy dỗ, con sẽ để yên cho người ta đánh chửi, bất kể bạn có dạy dỗ kiểu gì.

Vì vậy, đừng tìm cách dạy những đứa trẻ. Hãy giáo dục chính mình và đứa trẻ sẽ bắt chước bạn.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Đừng đổ lỗi cho hôn nhân tan vỡ, cha ruột biết nâng niu thì mẹ kế nào dám động đến một sợi tóc của con?

Ngăn cản không cho mẹ đẻ đứa trẻ gặp con là cách ông bố này thương con ư? Nếu thương như vậy vì sao lại để con mình chết dưới tay nhân tình?

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị "mẹ kế" bạo hành đến chết khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Trách người phụ nữ kia xuống tay độc ác người ta càng trách bố đứa trẻ vì sao không bảo vệ con mình bội phần. Chuyện bạo hành theo lời kể của hàng xóm đã xảy ra trước đó khá lâu do tiếng quát tháo, la mắng, khóc lóc của bé đã xảy ra như cơm bữa.

Thậm chí khi bảo vệ ý kiến vì nhận được nhiều phản ánh từ hàng xóm xung quanh về tiếng khóc, la hét của đứa trẻ, thì cha đứa bé trả lời tỉnh queo "đây là chuyện riêng gia đình". Hậu quả là giờ nó đã không là câu chuyện riêng của nhà anh ta nữa khi con anh đã phải trả giá bằng mạng sống vì câu trả lời vô tâm và dửng dưng như thế của một người cha.

Mặc dù "mẹ kế" đã khai nhận tội là người trực tiếp gây ra cái chết của đứa trẻ, nhưng vai trò người cha trong câu chuyện này vẫn là một dấu hỏi lớn.

Bởi sự thật là: Nếu cha ruột nâng niu con trẻ thì mẹ kế nào dám động đến con?

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Đừng đổ lỗi cho hôn nhân tan vỡ, cha ruột biết nâng niu thì mẹ kế nào dám động đến một sợi tóc của con? - Hình 1

Ly hôn không phải là cái tội nhưng hậu ly hôn thiếu tình yêu thương với con trẻ là một lỗi lớn

Ly hôn không phải là điều người ta mong muốn nhưng nó vẫn xảy ra khi cha mẹ không còn có thể chung đường. Điều người lớn day dứt nhất sau 1 cuộc ly hôn không phải là sợ mình cô đơn, mà chính là sợ đứa trẻ sống tiếp sẽ khó khăn khi thiếu cha hoặc mẹ.

Tuy nhiên, người lớn không thể gượng gạo mà sống tiếp với nhau chỉ để trẻ con có 1 gia đình đủ người. Bởi bản chất gia đình đó đã không còn phần linh hồn và hơi ấm thì việc níu giữ ấy cũng không còn ý nghĩa. Nhưng quan trọng hơn là sau khi ly hôn thái độ của cha mẹ với con cái như thế nào.

Cha mẹ có thể không có để lại cho con của nả, không xây cho con 1 gia đình trọn vẹn như số đông, nhưng nếu tình yêu thương dành cho con không bao giờ ngưng nghỉ thì đứa trẻ vẫn sẽ được sống trong 1 "cuộc ly hôn hạnh phúc".

Tuy nhiên, vẫn có nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra như thế: Mẹ kế bạo hành con gái người tình đến chết, cha dượng xâm hại con riêng và giết hại đứa trẻ... Còn bao nhiêu đứa trẻ khuyết thiếu cha mẹ khác bị bạo hành bằng những tổn thương về thể xác và tinh thần nặng nề như thế? Vì vậy, nhiều người đổ tội cho đó là cái giá phải trả của ly hôn. Nhưng nhìn lại cũng sẽ thấy có bao nhiêu trường hợp cha mẹ ly hôn, nhưng đứa trẻ vẫn sống đủ đầy hạnh phúc, vẫn có đủ tình yêu của cả cha và mẹ để chúng không cảm thấy mình thiệt thòi.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Đừng đổ lỗi cho hôn nhân tan vỡ, cha ruột biết nâng niu thì mẹ kế nào dám động đến một sợi tóc của con? - Hình 2

Vì sao khi bắt đầu với mối quan hệ mới, người có con riêng luôn phải thận trọng?

Vậy nên, rời khỏi 1 cuộc hôn nhân với "tệp đính kèm", người ta luôn phải thận trọng khi yêu ai đó hoặc khi xây mối quan hệ với người mới, vì yêu đương lúc này khác với thời thanh xuân rảnh rang rất nhiều. Họ phải cân đo đong đếm sao cho có thể vừa vặn, sao cho con mình cảm thấy an toàn, thấy vui họ mới dám bước tiếp, chứ không chỉ đơn thuần yêu là cưới hoặc chỉ xét trên khía cạnh tình cảm của bản thân.

Cha mẹ có thể không cho con 1 gia đình đủ đầy như người ta nhưng tình yêu thương, sự quan tâm là điều cha mẹ luôn có để dành cho con, đó là điều không bao giờ thay đổi, nếu nghĩ được thế mọi chuyện đã khác.

Người ta vẫn nói rằng, tình yêu thương của cha mẹ là vô điều kiện. Tuy nhiên, với câu chuyện của bé gái 8 tuổi bị "mẹ kế" bạo hành đến chết thì người ta thực sự không hiểu cha đứa trẻ vì sao đã có thể đứng ngoài cuộc, đồng tình với chuyện để người tình bạo hành đứa trẻ nhiều lần, cho đến một ngày có một cái chết thảm thương như thế.

"Ba đã cấm con không gặp mẹ rồi mà, sao mẹ gặp con làm gì? Mẹ ơi, mẹ đừng có khóc", câu nói ám ảnh cuối cùng được mẹ đẻ đứa trẻ kể lại đầy ngậm ngùi và cay đắng đến thế. 1 năm trời bị người cha ngăn cản không cho gặp, sự thực lại chỉ là sự "chiếm hữu" nhân danh người nuôi con hợp pháp, còn điều cần thiết hơn là học cách làm cha anh ta lại quên mất.

Liệu có chăng 1 cuộc chiến giành con như chiến lợi phẩm nhưng lại thiếu tình yêu thương, sự chăm sóc và quan tâm dành cho con? Bà mẹ thì "lực bất tòng tâm", ông bố thì tự tung tự tác cho mình cái quyền được "sở hữu", "thương con cho roi cho vọt" đến mức mất 1 mạng người.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Đừng đổ lỗi cho hôn nhân tan vỡ, cha ruột biết nâng niu thì mẹ kế nào dám động đến một sợi tóc của con? - Hình 3

Vì anh ta ngồi im hoặc "đồng lõa" nên "mẹ kế" mới có thể liều lĩnh dạy dỗ đứa trẻ theo cách man rợ như thế. Vì thế, trách bà mẹ kế 1 phần, người ta trách ông bố 10 phần.

Đừng đổ lỗi cho hôn nhân hay ly hôn, năng lực và sự hiểu biết của người làm cha mẹ là chuyện vô cùng cần thiết. Và càng trong 1 gia đình khuyết thiếu hãy càng dành cho con nhiều hơn tình yêu, sự thấu hiểu và hiểu biết về cách làm cha mẹ đúng, cũng có khi còn để cho cha, mẹ kế nhìn vào.

Nếu cha đứa trẻ yêu con đến vậy, tâm lý đến vậy, thì làm sao họ dám động vào con riêng của chồng dù chỉ là một sợi tóc?

Đừng sinh con khi chưa học được cách cơ bản làm cha mẹ

Vụ án thương tâm này đã không còn cách chữa vì mạng sống đứa trẻ, tiếng cười của đứa trẻ và cả tiếng khóc của cô bé đã lịm tắt rồi. Nhưng có lẽ bài học hậu chia tay cho ai đó rời 1 cuộc hôn nhân với "tệp đính kèm" vẫn là cần thiết:

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Đừng đổ lỗi cho hôn nhân tan vỡ, cha ruột biết nâng niu thì mẹ kế nào dám động đến một sợi tóc của con? - Hình 4

- Đừng đẻ con khi chưa học được cách cơ bản để làm cha mẹ.

- Cha mẹ ly hôn văn minh đứa trẻ sẽ giảm thiểu được sự thiệt thòi.

- Hãy để cho con tài sản lớn nhất là tình yêu thương để đứa trẻ có thể tự hào mà nói rằng: "Con thật hạnh phúc khi được làm con cha (mẹ)".

- Trước khi tái hôn hãy cân nhắc về sự thiệt hơn cho con mình.

- Đòi cha mẹ kế yêu thương con mình như con đẻ rất khó, nhưng trước tiên đừng bao giờ ngừng yêu thương con trẻ. Người yêu bạn ít nhất sẽ biết cách cư xử đàng hoàng với 1 đứa trẻ.

- Tình yêu đôi lứa không có lỗi, nhưng đừng đánh đổi hạnh phúc con cái để lấy điều đó.

- Người bước chân vào 1 cuộc hôn nhân với người đã có "tệp đính kèm" hãy xác định nếu đủ tình yêu thương với con trẻ thì hãy bước tiếp, nếu không đừng bước chân vào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Phản ứng của Trường Giang khi Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, cực lo lắng cho đàn chị 1 điều09:44Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'04:18Lê Hoàng hé lộ danh tính những sao nam Cát Phượng từng ở trọ chung, nhận xét thẳng về nữ diễn viên13:53Nữ cổ động viên tuyên bố tặng gần 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3101:30Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25Lộ cảnh Hồ Văn Cường ngồi tập hát trong hậu trường, giọng ca thật khiến CĐM ngỡ ngàng00:35CĐM ngỡ ngàng khi Cát Phượng xác nhận chia tay bạn trai: 8 tháng sau, Cát phát hiện Cát yêu 1 người56:05Phương Loan bất ngờ tuyên bố không bao giờ đăng ảnh di ảnh ông xã Chí Tài nữa, lí do gây xót xa41:11Hòa Minzy bật khóc ngay trên sân khấu, lý do đằng khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao01:16CLIP: Hai nhóm hỗn chiến như phim ở TP Biên Hoà, có bom xăng và tiếng nổ như súng00:34Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Ninh Dương Lan Ngọc công khai ‘người yêu’, danh tính khiến nhiều người ngỡ ngàng01:54Kiều Minh Tuấn chính thức phản ứng khi Cát Phượng công khai chuyện chia tay03:25Phản ứng khó hiểu của Trường Giang khi nghe Cát Phượng xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn03:21Kiều Minh Tuấn trước và sau khi yêu Cát Phượng: Từ vô danh đến “quái vật phòng vé, ngôi sao trăm tỷ”04:26Kiều Minh Tuấn gây 'hết hồn' với loạt cảnh 'nóng' cùng các mỹ nhân Việt dù đã công khai yêu đương Cát Phượng04:56Hoài Linh bị chê hết thời, khán giả quay lưng sau bê bối, sự thật được tiết lộ khiến anti fan bẽ mặt00:55

Tiêu điểm

Đàn bà 40 tuổi chớ quản 2 chuyện, 50 tuổi chớ quản 2 người
15:43:06 16/05/2022
Thân nhau đến mấy cũng đừng kể cho nhau nghe 3 chuyện: Lỡ miệng một lần, hại mình cả đời
18:38:25 17/05/2022
Dấu hiệu chồng coi thường vợ, đẩy phụ nữ vào đau khổ, khiến hôn nhân sớm tan vỡ
18:40:52 17/05/2022
7 tín hiệu của các cặp vợ chồng hạnh phúc, nhà bạn không có nổi 4 cái thì cần phải chấn chỉnh lại ngay
15:38:37 17/05/2022
Dấu hiệu chồng "tòm tem" bên ngoài, phụ nữ tinh ý nhìn là biết ngay
16:40:06 17/05/2022
Đàn bà khôn khéo hết phần thiên hạ thường không nói 5 điều này, nhờ vậy mà phúc lộc đủ cả
18:35:30 17/05/2022
Vợ đem chăn bông đi phơi, một thứ rớt ra từ tấm chăn bóc trần sự thật về chồng
11:31:51 18/05/2022
8 đặc điểm ở phụ nữ khiến đàn ông khẳng định là người vợ tốt, cam kết chung thủy trọn đời
17:03:13 17/05/2022
4 điều các đôi vợ chồng "kiểu mẫu" thường làm để giữ hôn nhân luôn mặn nồng
10:53:10 17/05/2022
Khi hôn nhân đến giai đoạn này, bạn nên lập "quỹ đen"
10:58:43 18/05/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"
14:30:09 18/05/2022
Cảnh báo: Hàng loạt clip nhạy cảm hack từ camera nhà riêng bị rao bán công khai trên mạng
10:16:12 18/05/2022
Cát Phượng công bố chia tay, tình tin đồn của Kiều Minh Tuấn bị réo gọi, thái độ mới đáng chú ý
10:36:17 18/05/2022
Xôn xao thông tin 1 sao nữ bức xúc đăng đàn bị quỵt nợ, số tiền dùng để làm từ thiện gây xôn xao
10:32:16 18/05/2022
Hoa hậu Phương Lê đột ngột thông báo ly hôn chồng đại gia
14:09:28 18/05/2022
Việt Hương ngồi bán cá ở làng chài, diện mạo ‘khắc khổ’ khiến dân tình không ngừng bàn tán
10:46:55 18/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?
12:03:27 18/05/2022
Kiều Minh Tuấn bị bắt gặp 'xách vali đi trốn' giữa tâm bão dư luận khi chia tay Cát Phượng
13:04:02 18/05/2022
Chụp ảnh cùng Đàm Vĩnh Hưng, NS Xuân Bắc nhận nhiều bình luận tiêu cực từ CĐM
10:40:34 18/05/2022
Chồng chăm chỉ đi tập gym, vợ mòn mỏi hàng ngày chờ cơm rồi sốc nặng khi phát hiện ra bí mật động trời
10:51:48 18/05/2022

Tin mới nhất

5 bí mật vợ chồng tuyệt đối không nói cho người ngoài biết, kể cả bố mẹ đẻ

14:30:26 18/05/2022
Bạn có thể tâm sự những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống cho ai đó để bản thân cảm thấy nhẹ lòng hơn. Nhưng không phải bất kì chuyện gì trong gia đình cũng đi kể lể thì kẻo rước họa vào thân

Phụ nữ cư xử theo cách này đàn ông chán ngấy, nhất là kiểu thứ 2

14:10:40 18/05/2022
Đừng nghĩ rằng nếu một người đàn ông kết hôn với bạn, anh ta là của bạn

9 tuyệt chiêu các cặp vợ chồng mới cưới phải "nằm lòng" nếu muốn có cuộc hôn nhân đẹp như tiểu thuyết!

13:58:20 18/05/2022
Hôn nhân không phải ở bên nhau mà là bên nhau trọn vẹn. Chúng ta hãy thể hiện thái độ chân thành và cố gắng để tạo nên cuộc hôn nhân vững chắc, hạnh phúc nhất

Có những ngày... lòng người muốn buông xuống lạ lùng

13:54:25 18/05/2022
Khi sức lực bị bòn rút theo thời gian, trái tim mỏi mệt đến độ cô đơn cũng chẳng còn muốn mở lòng cho một ai khác bước vào

7 cách đơn giản để vợ chồng giữ hạnh phúc nhưng không phải đôi nào cũng biết

13:19:12 18/05/2022
Đời sống hôn nhân là cả một quãng đường dài mà đôi khi sẽ xuất hiện những mâu thuẫn

Người có phúc thường sở hữu 4 đặc điểm, chỉ cần bạn có 1 điều thì cuộc đời cũng bình yên đến già

18:32:01 17/05/2022
Phúc khí của con người có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa. Hãy xem mình có bao nhiêu đặc điểm của người có hậu vận dồi dào

Đàn bà thông minh tuyệt đối không giáo phó đời mình cho đàn ông ''nghèo'' 3 thứ này

15:22:13 16/05/2022
Người đàn ông có biểu hiện nghèo ở cả 3 phương diện này thì phụ nữ ần phải chú ý, bởi vì cuộc sống tương lai, bất kể là về vật chất hay tinh thần, chỉ có thể càng ngày càng nghèo

Cách nhận diện người xấu qua cách nói chuyện của họ chỉ với 4 dấu hiệu

15:18:52 16/05/2022
Nếu tinh ý bạn có thể nhận diện tính cách đối phương thông qua giao tiếp. Kinh nghiệm cũng chỉ ra 4 dấu hiệu nhận diện những người xấu tính như sau

3 điều phụ nữ chưa đạt được thì chưa nên mang thai kẻo khổ cả mẹ cả con

15:10:59 16/05/2022
Phụ nữ cứ nghĩ họ mang thai và sinh con như một sự ngẫu nhiên chứ không lên trước bất cứ kế hoạch nào. Thế nhưng đôi khi điều này chưa hẳn đã là tốt

Nguyên tắc: '3 nhiều, 3 ít, 3 không' giúp giữ lửa hôn nhân hạnh phúc lâu bền

15:08:33 16/05/2022
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ cần sự thành thật, tôn trọng, khéo léo mà cần có cả những kỹ năng và nghệ thuật cho cả vợ chồng

Sau 7 năm lấy chồng, nhiều người phụ nữ hiểu sâu sắc con dâu là gì trong mắt mẹ chồng

14:41:20 16/05/2022
Đôi khi phụ nữ phải tự hỏi, không biết bản thân là gì trong mắt mẹ chồng mình nữa khi mà bà suốt ngày chỉ biết soi mói, không vừa lòng những chuyện thật chẳng đâu vào đâu

4 kiểu phụ nữ dễ khiến người khác coi thường, phạm một lần là mất phúc cả đời

14:11:59 16/05/2022
Bản thân bạn có lẽ lúc nào cũng sợ bạn bè đâm lén sau lưng mình, thế nên hãy tránh làm kiểu người này nếu như không muốn bị người đời khinh rẻ. Đừng sống kiểu trước mặt người này thì ra vẻ thế này, còn khi họ đi mất thì lại tỏ thái độ k...

Không thích đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ "có 1-0-2"

11:13:32 16/05/2022
Không thích sự đông đúc của đám cưới truyền thống, họ đã tiến hành một hôn lễ đặc biệt thực sự

Đừng xem nhẹ năng lực của mình

10:02:39 15/05/2022
Phụ nữ đừng bao giờ tự coi bản thân mình là phái yếu rồi coi nhẹ năng lực của mình. Thành công không dễ dàng có được nhưng không phải là mãi mãi không thể có

Khi hai ta về một nhà, đừng dựa dẫm hãy học cách chia sẻ

09:59:18 15/05/2022
Không ít người kết hôn được chăm sóc, dựa dẫm mà không hiểu rằng hạnh phúc đâu chỉ có riêng về vật chất? Sự thấu hiểu và chia sẻ là điều vô cùng quan trọng để nhân đôi hạnh phúc gia đình

Tình cảm vợ chồng có tốt đẹp đến đâu thì cũng đừng nói 3 điều sau đây

09:55:08 15/05/2022
Nhiều phụ nữ buộc tội chồng là kẻ bất tài, bày tỏ sự khinh thường, chê trách, lên án anh ta

Những sai lầm của phụ nữ khiến đàn ông không bao giờ trân trọng, đừng dại mà vướng phải kẻo khổ một đời

09:20:56 15/05/2022
Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm này

Trong cuộc sống vợ chồng, ba bí mật này không thể nói cho người ngoài biết, đừng 'ngớ ngẩn' nữa!

09:14:57 15/05/2022
Hôm nay tôi muốn nói với bạn về ba bí mật trong cuộc sống vợ chồng mà không thể nói với người ngoài

Những điều bạn không bao giờ nên làm trong buổi hẹn hò đầu tiên

09:11:04 15/05/2022
Nhiều vấn đề có thể xuất hiện trong buổi hẹn hò đầu tiên: nói lắp, trông quá lo lắng

Mẹo tâm lý giúp bạn có sức hút, khiến chàng muốn theo đuổi và chinh phục bạn hơn

08:48:38 15/05/2022
Bỗng một ngày, bạn rơi vào lưới tình của một người đàn ông và khao khát muốn có anh ấy

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng rần rần đặt tên fandom cho Bảo Thy, phản ứng của chính chủ dễ thương 'muốn xỉu'!

Sao việt

15:52:59 18/05/2022
Gần 2 thập kỷ hoạt động nghệ thuật mà vẫn chưa có tên fandom, CĐM sốt ruột thay Bảo Thy tìm ra cái tên có 1-0-2 , chính chỉ xem xong cũng không nhịn được cười

Tạm đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Tây Ninh

Học hành

15:51:22 18/05/2022
Việc đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sở nữ sinh lớp 9 Trường THCS Long Khánh là để phục vụ cho công tác điều tra

15 trực thăng Nga tới khu vực chủ chốt ở Donbass phá phòng tuyến Ukraine

Thế giới

15:48:44 18/05/2022
Ukraine cáo buộc Nga triển khai 15 trực thăng tới khu vực chủ chốt ở Donbass nhằm phá vỡ những phòng tuyến quan trọng ở Lugansk, trong khi cố gắng bao vây lực lượng Kiev ở Donetsk

Cách nấu bún riêu cua ốc kiểu miền Bắc thơm ngon lạ miệng

Ẩm thực

15:46:09 18/05/2022
Cách nấu bún riêu cua ốc miền Bắc cần chuẩn bị tỉ mỉ các nguyên liệu để đảm bảo được hương vị đặc trưng của món ăn. Công đoạn sơ chế thịt ốc hay riêu cua cũng khá cầu kỳ. Sau đây là các bước chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món bún riêu c...

Huyện bất ngờ kiểm tra, lãnh đạo xã đều đang đi du lịch

Đời sống

15:45:51 18/05/2022
Thời điểm huyện lập đoàn kiểm tra đột xuất một xã ở Gia Lai, cả chủ tịch và các phó chủ tịch xã đều đang đi du lịch ngoại tỉnh, không ai trực lãnh đạo tại trụ sở cơ quan

Mercedes-Benz G-Class sắp có phiên bản xe điện, sử dụng pin công nghệ mới

Ôtô

15:38:34 18/05/2022
Mercedes đã công bố phiên bản G-Class chạy điện sắp tới sẽ được cung cấp một gói pin tùy chọn sử dụng hóa học cực dương silicon từ Sila

Đậu Kiêu: Từ "nam thần màn ảnh" đến "chàng rể hào môn" nhà "ông trùm"

Sao châu á

15:33:54 18/05/2022
Mặc dù sở hữu ngoại hình nổi bật, diễn xuất thục lực và được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng trong nhiều năm, Đậu Kiêu vẫn chỉ là diễn viên hạng B

Bơi ra cứu bạn bị đuối nước, 2 học lớp 8 sinh tử vong

Sự kiện nóng

15:32:12 18/05/2022
Thấy bạn bị dòng nước đưa ra xa bờ, em T đã bơi ra để cứu, nhưng sau đó bị mất sức và đuối nước, dù đã được người dân sơ cứu, nhưng cả hai học sinh đã tử vong

Lội ngược dòng ngoạn mục, PUBG Mobile Việt Nam xuất sắc đem về Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Esport

15:22:25 18/05/2022
Vượt mặt thiên tài GodTunny, ViCoi - Phan Văn Đông xuất sắc trở thành nhà vô địch nội dung cá nhân của bộ môn PUBG Mobile

Sao Việt mặc gì khi đổ về Đà Nẵng - Hội An 'sống ảo' hè này?

Phong cách sao

15:22:12 18/05/2022
Đà Nẵng gắn liền với bãi biển trải dài nên các kiểu đồ hai dây, đầm xòe được Hà Hồ, Hương Giang,... đặc biệt yêu thích

Bác sĩ về hưu dâm ô nam sinh 15 tuổi tại phòng khám tư

Pháp luật

15:21:55 18/05/2022
Sau khi khám cho nam sinh xong, ông Vĩnh yêu cầu nạn nhân cởi hết quần áo rồi thực hiện hành vi dâm ô với em này

Người phụ nữ giật mình khi nhận được 31 chiếc bánh mỳ do con trai 2 tuổi đặt qua ứng dụng

Chuyện lạ

15:21:39 18/05/2022
Người mẹ hốt hoảng khi nhận được điện thoại nhận hàng là hơn 31 chiếc bánh mỳ kẹp thịt từ cửa hàng ăn nhanh mà cô không đặt