Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/12 đến 10/12.

Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau - Hình 1
Lực lượng chức năng chốt tại cửa ngõ ra vào trên địa bàn huyện Thuận Thành. Ảnh tư liệu: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Theo đó, tỉnh dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, tập yoga, spa, phòng game, quán bi-a; tạm dừng tổ chức tiệc cưới có mời khách, đám hiếu thực hiện theo các cấp độ dịch tại địa phương (cấp độ 1 được tổ chức; cấp độ 2 tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 30 người; cấp độ 3, tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 20 người; cấp độ 4 được tổ chức trong phạm vi gia đình, không quá 20 người). Tỉnh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ cho phép bán hàng mang về, không tổ chức ăn uống, liên hoan, tụ tập đông người.

Đặc biệt, người dân không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người bệnh đi cấp cứu, đi làm ca đêm…và phải có giấy tờ chứng minh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ yêu cầu khách hàng quét mã QR, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2, bố trí người lao động cùng làm việc (cùng phân xưởng F0) qua điều tra không tính là F1, bắt buộc thực hiện nghiêm “2 điểm đến 1 cung đường” và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của tỉnh; chủ động, sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho người lao động tại doanh nghiệp, khách sạn, trường học, nơi lưu trú trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh trong doanh nghiệp.

Tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động. Doanh nghiệp nằm trên địa bàn ở cấp độ 4 thực hiện xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 50% người lao động; cấp độ 3 xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 40% người lao động; cấp độ 2 xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 20% người lao động và cấp độ 1 khuyến khích doanh nghiệp xét nghiệm và và tự quyết định tỷ lệ xét nghiệm. Đồng thời, các doanh nghiệp xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc đối với người lao động được tuyển dụng mới vào làm việc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ đối với việc cách ly tại nhàm các cơ sở cách ly tập trung; quản lý chặt người lao động tại khu nhà trọ, yêu cầu các chủ nhà trọ khi tiếp nhận người đến thuê trọ phải sàng lọc, có biện pháp quản lý từng trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19.

Trong ngày 29/11, Bắc Ninh ghi nhận 145 ca mắc dương tính với SARS-CoV-2. Toàn tỉnh có 6/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 4; 19/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3; 38/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 của dịch bệnh và 63/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 của dịch bệnh.

Xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh: Cần sự đồng thuận vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội

Thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng thông tin về việc chính quyền huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, thu hồi đất của người dân thôn An Động, xã Lạc Vệ, đặc biệt là đất tại khu đồng Dạm và đồng Cỏ nhưng không ban hành các quyết định thu hồi đất, không bồi thường thỏa đáng, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Video đang HOT

Xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh: Cần sự đồng thuận vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội - Hình 1
Khu đất tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Vụ việc gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội. Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND và một số cơ quan hữu quan của huyện Tiên Du để tìm hiểu vụ việc.

Tháo gỡ từng "nút thắt"

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng tại Công văn số 856/TTG-CN ngày 28/6/2007 với tổng diện tích quy hoạch 1.000 ha, trong đó khu công nghiệp 800 ha, khu đô thị 200 ha. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chấp thuận cho Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc làm chủ đầu tư năm 2010 và được giao, cho thuê đất (đợt 2) tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du tại Quyết định số 961/QĐ-UBND ngày 31/12/2020. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư ngày 31/5/2021.

Xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh: Cần sự đồng thuận vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội - Hình 2
Buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện Tiên Du và người dân thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Theo Chủ tịch UBND huyện Tiên Du Nguyễn Đại Đồng, thực hiện chủ trương xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh, UBND huyện đã quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường cho người dân. Đến nay, 100% các hộ sử dụng đất đã nhận tiền bồi thường và bàn giao đất. Tuy nhiên, một số người dân trong thôn đã gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng. Cao điểm, sau khi Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc thực hiện thi công san lấp mặt bằng tháng 7/2021, nhiều người dân thôn An Động đã ngăn cản, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công và bồi thường đất với mức giá cao hơn.

Theo nội dung đơn thư gửi đến cơ quan chức năng, người dân đề nghị chủ đầu tư khi thu hồi đất phải thỏa thuận với nhân dân; không chấp thuận mức giá bồi thường (đối với đất lâu dài) là 158 triệu đồng/sào và không đồng ý diện tích đất nông nghiệp thu hồi tại khu đồng Dạm và đồng Cỏ, thôn An Động là đất công ích.

Ông Nguyễn Văn Thanh, ở thôn An Động, xã Lạc Vệ, cho rằng từ khi chính quyền địa phương thực hiện phương án thu hồi đất và giao đất cho chủ đầu tư, người dân đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan của huyện, tỉnh từ năm 2018. Đến nay đã trải qua hơn 3 năm nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Đồng thời hai xứ đồng là đồng Cỏ, đồng Dạm là đất từ thời cha, ông khai hoang để lại cho con cháu canh tác, đến nay các cấp chính quyền giao đơn vị thi công nhưng vẫn chưa bồi thường hợp lý cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Tươi, thôn An Động, xã Lạc Vệ, yêu cầu chính quyền cung cấp tài liệu chứng minh ruộng đồng Dạm va đồng Cỏ là ruộng công ích, quyết định thu hồi đất để giao cho chủ đầu tư, công khai phương án bồi thường... Bà Tươi mong rằng, cơ quan chức năng sẽ làm rõ các vấn đề trên để củng cố niềm tin của nhân dân.

Lý giải về nguồn gốc đất đồng Dạm và đồng Cỏ, ông Vũ Phúc Chuyển, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Du cho biết, căn cứ tài liệu còn lưu giữ tại UBND xã Lạc Vệ năm 1992, thực hiện chủ trương về giao đất nông nghiệp cho nhân dân sử dụng ổn định, lâu dài, việc giao đất nông nghiệp cho người dân trong xã được thực hiện theo

Nghị quyết của Đảng ủy, UBND xã, Đại hội xã viên Hợp tác xã nông nghiệp toàn xã đã thống nhất, với các nhân khẩu sinh từ năm 1988 trở về trước được giao 600 m2 đất/người để canh tác. Các nhân khẩu sinh sau năm 1988 đến ngày 30/6/1992 được giao 528m2 đất/người. Đối với các nhân khẩu sinh sau ngày 30/6/1992 không được giao đất nông nghiệp sử dụng ổn định lâu dài.

Xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh: Cần sự đồng thuận vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội - Hình 3
Người dân thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du kiến nghị tới các cơ quan chức năng. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Sau khi giao đất nông nghiệp sử dụng ổn định lâu dài, trên 23 ha đất còn lại tại khu đồng Cỏ và đồng Dạm, địa phương đã quy hoạch làm diện tích đất công ích để quản lý, tạm giao cho các nhân khẩu sinh sau ngày 30/6/1992 canh tác và phải nộp tiền khoán sản phẩm hàng năm.

Vì vậy, theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội nên giá bồi thường, hỗ trợ được thực hiện theo đơn giá của UBND tỉnh Bắc Ninh quy định tại thời điểm thu hồi đất, không thuộc trường hợp phải thỏa thuận giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trả lời thắc mắc của người dân về phương án bồi thường đất, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Du cho biết, theo Quyết định số 528/214/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 của UBND tỉnh ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, Quyết định số 552/2014/QĐ-UBND ngày 29/12/2014 của UBND tỉnh về việc ban hành bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, đơn giá bồi thường, đối với đất nông nghiệp được giao ổn định lâu dài là 158 triệu đồng/sào. Đơn giá hỗ trợ khi thu hồi đất công ích do UBND xã quản lý sẽ chi trả bồi thường chi phí đầu tư vào đất cho người đang sử dụng đất 21.000 đồng/m2 và bồi thường hoa màu trên đất nông nghiệp tạm giao là 9.000 đồng/m2, hỗ trợ cho ngân sách xã là 49.000 đồng/m2.

Xây dựng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh: Cần sự đồng thuận vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội - Hình 4
Người dân thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du kiến nghị tới các cơ quan chức năng. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Về việc thông tin công dân thôn An Động đã gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng, ông Nguyễn Minh Khoa, Chánh Thanh tra huyện Tiên Du cho biết, ngay sau khi nhận được đơn đề nghị của người dân thôn An Động về việc thu hồi đất tại dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh, cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, trả lời, giải đáp rõ ràng, cụ thể, có cơ sở, căn cứ, đúng quy định.

"UBND huyện đã ra thông báo về thu hồi đất, quyết định thành lập Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, quyết định thu hồi đất. Bên cạnh đó, Quyết định về việc thu hồi đất tạm giao, đất chuyên dùng cũng được UBND xã Lạc Vệ niêm yết công khai tại trụ sở và nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư nơi có đất bị thu hồi. Từ ngày 25/4-15/5/2019 đã niêm yết công khai số liệu lập phương án bồi thường tại thôn An Động", Chánh Thanh tra huyện Tiên Du nhấn mạnh.

Đồng thuận để xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội

Nói về ý nghĩa của dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung, Chủ tịch UBND huyện Tiên Du Nguyễn Đại Đồng khẳng định, đây là khu công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, ưu tiên ngành nghề sử dụng công nghệ cao, sản phẩm công nghệ cao, điện tử, viễn thông, dược phẩm, công nghệ sinh học, vật liệu mới...

Khi đi vào hoạt động, khu công nghiệp góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động, tạo động lực cho sự phát triển nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh khác, đặc biệt là công nghệ cao, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Việc hình thành, thực hiện dự án đã có đầy đủ cơ sở pháp lý và các văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ Trung ương đến tỉnh, huyện, xã.

Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng đất ưu tiên cho phát triển công nghiệp cũng như việc tiếp tục thực hiện Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh là vô cùng cấp thiết. Các cấp chính quyền mong muốn người dân đồng tình, ủng hộ vì mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Nguyễn Công Ký, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tiên Du cho biết, trước tình hình một số người dân thôn An Động phản đối chủ đầu tư thi công Khu công nghiệp, UBND huyện đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công, thực hiện nhiều lần đối thoại để nắm bắt tâm tư, tình cảm, giải đáp thắc mắc của người dân. Tại buổi đối thoại, sau khi lắng nghe kiến nghị của người dân, cơ quan chức năng đã trả lời rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, đến nay, một số người dân và chính quyền địa phương vẫn chưa tìm được "tiếng nói chung".

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tiên Du cho biết, huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch, thành lập Tổ công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân nhận thức lợi ích và định hướng phát triển Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Nam Sơn-Hạp Lĩnh, từ đó đồng tình ủng hộ việc xây dựng khu công nghiệp.

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh đó là tuyên truyền, vận động người dân, đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ thi công. Theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện sẽ phối hợp với ngành chức năng của tỉnh xây dựng kế hoạch bảo vệ thi công trong tháng 11 và đầu tháng 12/2021.

"Khi tổ chức bảo vệ thi công, công dân có hành vi, thái độ cố tình chống đối lực lượng chức năng sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật", Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Tiên Du nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc
14:35:49 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Hình ảnh dẫn giải bị can Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường
16:02:44 20/01/2022
Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi
17:44:23 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Động thái của diễn viên Thanh Bình giữa ồn ào bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái
17:04:26 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Ngô Kinh tuyên bố Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch đừng nên vào showbiz, vì sao lại thế?
17:32:36 20/01/2022
Luật sư bào chữa miễn phí vụ bé gái bị cha dượng tra tấn, tiết lộ bản án cho kẻ phạm tội
17:39:17 20/01/2022
Mẫu nữ Nguyễn Thị Tuyết và “tình tin đồn” Minh Nhựa: Cùng bị tai nạn qua đời, đăng chung 1 status
16:44:52 20/01/2022
SỐC: Diễn viên Thanh Bình bị "bóc phốt" quan hệ qua đường với nhiều cô gái, tung luôn đoạn tin nhắn "mây mưa" gây choáng?
16:16:54 20/01/2022

Tin mới nhất

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

20:48:22 20/01/2022
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truy...

Tổng Bí thư: Tập trung xử lý vụ Việt Á và các vụ việc liên quan y tế

20:44:17 20/01/2022
Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, An Giang

Ban Nội chính Trung ương điểm tên 10 đại án trọng điểm sẽ xét xử sơ thẩm

20:40:35 20/01/2022
Nhiệm vụ trong năm 2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là xử lý hàng loạt vụ án, trong đó sẽ xét xử sơ thẩm 10 đại án trọng điểm

Việt Nam bác bỏ thông tin báo giới Trung Quốc nói về dân quân tự vệ biển

20:37:46 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, thông tin báo Trung Quốc cho rằng, Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển sẽ gây căng thẳng, có thể dẫn đến xung đột là không đúng sự thật

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về vụ máy bay Việt Nam bị đe dọa bắn hạ

20:34:53 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam, hôm 5/1

Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bị bà hỏa thiêu rụi

20:30:01 20/01/2022
Tàu cá BĐ 97641 TS của ngư dân Bình Định đang neo đậu tại Bến xí nghiệp đóng tàu sắt ở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn) bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng phù hợp quốc tế - Bài cuối: Tạo 'lực đẩy và lực kéo' cho doanh nghiệp

17:26:55 20/01/2022
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định yêu cầu, năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượn...

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu

17:21:59 20/01/2022
Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc tro...

Bày bán đồ mã cúng ông Công, ông Táo ra giữa đường để chào mời khách

17:11:05 20/01/2022
Tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồ mã gồm mũ, hia, quần áo đủ loại được bày tràn ra giữa lòng đường để chào mời người mua

Đang gọi điện thoại, người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân

17:08:33 20/01/2022
Khi đang gọi điện thoại báo tin cho gia đình thì bất ngờ người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân rồi hôn mê sâu

Những con người thầm lặng vì sức khỏe cộng đồng

17:03:01 20/01/2022
Trong suốt gần 2 năm qua, đại dịch Covid -19 bùng phát trên toàn cầu, áp lực đè nặng lên vai đội ngũ y tế

Vẫn đang điều tra đối tượng 'dọa bắn hạ' máy bay Vietnam Airlines

16:53:23 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam vẫn đang phối hợp với Nhật Bản điều tra danh tính đối tượng đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines từ Nhật Bản về Việt Nam

Chủ động tài chính với dịch vụ trả góp linh hoạt trên VCB Digibank

16:53:21 20/01/2022
Dịch vụ trả góp linh hoạt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank trên VCB Digibank tối ưu hoá việc thanh toán và mang đến nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng

Ảnh: Phố bán đồ trang trí Tết ở Sài Gòn vắng người mua

16:49:38 20/01/2022
Dù phố bán đồ trang trí Tết Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP.HCM đã trang hoàng rực rỡ, nhưng lượng khách tới mua vẫn ít, tiểu thương chỉ nhập hàng cầm chừng

Lương vẫn ‘trên giấy’, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi

16:45:44 20/01/2022
Chiều 20/1, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được số lương bị nợ”, đại diện gần 160 nhân viên bị nợ lương, cho biết

Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 xuyên Tết

16:38:33 20/01/2022
Chiến dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/2 đến 28/2. Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng kế hoạch của chiến dịch, bao gồm mục tiêu, biện pháp, các phương án tổ chức thực hiện

Công bố quyết định thanh tra mua sắm thiết bị, kit xét nghiệm tại Bộ Y tế

16:24:23 20/01/2022
Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế

Chuyên gia dự báo tình hình Covid-19 ở TP.HCM sau Tết Nguyên đán

16:23:58 20/01/2022
PGS.TS.BS Vũ Minh Phúc dự báo số ca Covid-19 sẽ tăng sau kỳ nghỉ Tết, TP.HCM cần chuẩn bị oxy, thuốc kháng virus trước sự lây lan của Omicron

Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-19

16:15:16 20/01/2022
Theo Bộ Y tế, trong 2 năm chống dịch Covid-19, hàng ngàn nhân viên y tế đã xin nghỉ việc do phải làm việc liên tục trong môi trường nguy hiểm, áp lực

Sẽ mạnh tay xử lý lãnh đạo xã, phường để xảy ra việc xây nhà trái phép

15:39:00 20/01/2022
Trước việc xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp liên tục diễn ra tại một số xã, phường trên địa bàn, TP Buôn Ma Thuột chủ trương xử lý nghiêm lãnh đạo các địa phương để xảy ra sai phạm này

Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thanh Đàm viên tịch

15:36:15 20/01/2022
Sau 98 năm trụ thế, hạ lạp 78 năm, Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Đức phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã viên tịch

Có thể bạn quan tâm

Học theo trào lưu nhảy múa gợi cảm mới, nữ streamer khiến CĐM sốc nặng với thu nhập 2 tỷ mỗi tháng

Netizen

21:09:22 20/01/2022
Nếu các bạn chưa biết thì loại hình livestream nhảy múa gợi cảm tỏ ra cực kỳ nổi tiếng tại đất nước Hàn Quốc

Tái xuất trên show thực tế, "đồ đệ phản bội" Kim Woo Bin sắp hội ngộ "sư phụ" Lee Kwang Soo

Show quốc tế

21:07:55 20/01/2022
 Lee Kwang Soo và Kim Woo Bin sắp hội ngộ trong chương trình thực tế Unexpected Busine

Chàng tân binh biểu diễn quá hấp dẫn khiến Thu Thủy muốn "giựt" mic, thậm chí lên hẳn sân khấu để nhún nhảy

Show việt

21:07:46 20/01/2022
 Thu Thủy đã mang năng lượng tích cực qua những điệu nhảy cực hấp dẫn và thu hút trên sân khấu The Cover Show

Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?

Sao việt

21:06:42 20/01/2022
Trước sự việc liên quan tới Thanh Bình, phía Ngọc Lan đã đưa ra phản ứng

HLV Mai Đức Chung: 'Không may cho tuyển nữ Việt Nam'

Bóng đá việt nam

21:05:20 20/01/2022
Rơi vào bảng đấu tử thần và chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam cho rằng đội bóng không gặp may ở giải lần này

Giải mật video vụ Mỹ không kích làm chết 10 dân thường Afghanistan

Thế giới

21:04:14 20/01/2022
Tờ New York Times đã công bố một đoạn video giám sát bằng máy bay không người lái mới được giải mật vào ngày 19/1 về vụ không kích khiến 10 dân thường thiệt mạng ở Afghanistan năm ngoái

3 món giải ngấy cho mâm cỗ ngày Tết

Ẩm thực

21:03:27 20/01/2022
Với hương vị chua ngọt thanh mát, các món nộm, gỏi là lựa chọn giải ngấy không thể thiếu cho thực đơn ngày Tết

Hậu phẫu thuật cắt yết hầu, Lynk Lee xác nhận tham gia show âm nhạc

Nhạc việt

21:02:43 20/01/2022
Cùng Hát Lên Nào là chương trình truyền hình về âm nhạc mới toanh sắp được lên sóng vào tháng 2/2022

Anh có phải đàn ông không tập 3: Quỳnh Kool vừa xuất hiện đã bị Nhan Phúc Vinh "vồ", Tuấn Tú lại gặp tai họa lớn

Phim việt

21:02:15 20/01/2022
 Trong Anh có phải đàn ông không tập 3, nhân vật Vy của Quỳnh Kool đã xuất hiện

Apple lại bị Microsoft "cuỗm" mất nhân tài

Thế giới số

21:01:33 20/01/2022
Mới đây, Apple đã mất kỹ sư chip chủ chốt thứ hai, nhân tài này rơi vào tay Microsoft

Fred tiến bộ ngỡ ngàng dưới thời Ralf Rangnick

Bóng đá thế giới

20:58:21 20/01/2022
Số liệu thống kê chỉ ra Fred có bước tiến nhảy vọt dưới thời Ralf Rangnick trong những trận đấu gần đây của MU tại Premier League

Chung Hán Lương tái xuất trên truyền hình quá đẹp, mặc áo blouse trắng chói sáng màn ảnh, quên Cẩm tâm tựa ngọc đi

Phim châu á

20:55:47 20/01/2022
Chung Hán Lương xuất hiện với tạo hình bác sĩ cực điển trai trong phim truyền hình mới