Từ 1 bức ảnh của Công nương Diana, tôi đã học được rằng dù bận rộn đến mấy cũng nên làm việc này với con mỗi ngày

Bức ảnh thu hút sự chú ý của tôi năm ấy cho thấy một trong những cách mà bà đã gợi cảm hứng và cũng trở thành bài học nuôi dạy con cho tôi đến tận bây giờ….

Tôi sẽ không bao giờ quên bức ảnh đó. Nó trong một quyển tạp chí mà mẹ tôi đã vứt xó. Tôi lúc đấy vẫn là một đứa trẻ nhưng vẫn luôn rất hứng thú với những quyển tạp chí của mẹ. Tôi nhớ rằng mình luôn lật giở từng trang thật cẩn thận vì không muốn làm rách một trang nào và mất đi “đặc ân” đọc tạp chí của mình. Đang lật giữa chừng thì tôi dừng lại, bà ấy đây rồi – Công nương Diana . Trong những năm bà ấy làm khuấy đảo các phương tiện truyền thông, tôi vẫn còn nhỏ, nhưng tôi nhớ rằng bản thân vẫn biết được rằng bà là người quan trọng, và rất khác biệt. Bức ảnh thu hút sự chú ý của tôi năm ấy cho thấy một trong những cách mà bà đã gợi cảm hứng và cũng trở thành bài học nuôi dạy con cho tôi đến tận bây giờ. Công nương rất biết cách vui đùa với con.

Từ 1 bức ảnh của Công nương Diana, tôi đã học được rằng dù bận rộn đến mấy cũng nên làm việc này với con mỗi ngày - Hình 1

Bức ảnh Công nương Diana đang chơi đùa vô cùng vui vẻ với các con trong công viên.

Trong bức ảnh, bà và hai cậu con trai , Hoàng tử William và Harry đang cùng nhau cười “thả phanh” trên một chuyến tàu lượn nước công viên Thorpe . Mặc dù William và Harry đều rất thích thú nhưng có vẻ như Công nương mới chính là người cười vui nhất, bà gần như ngả cả người về phía sau cười một cách đầy sảng khoái. Nếu không kể đến vẻ ngoài đẹp lộng lẫy của mình thì không hề có bất kì một dấu hiệu nào trong bức ảnh cho thấy rằng bà là Công nương xứ Wales. Trong bức ảnh, tóc bà bị rối và ướt, tóc cắt ngắn như tóc mẹ tôi, lớp trang điểm trở nên hơi lộn xộn vì nước và đôi bông tai của bà, dù tôi biết chắc rằng chúng đắt hơn rất nhiều, nhưng cũng giống với đôi bông tai tôi thấy mẹ mình đeo để đi làm. Diana là một công nương, đúng vậy, nhưng bà ấy cũng còn là một người mẹ biết chơi đùa cùng với các con.

Từ 1 bức ảnh của Công nương Diana, tôi đã học được rằng dù bận rộn đến mấy cũng nên làm việc này với con mỗi ngày - Hình 2

Diana là một công nương, đúng vậy, nhưng bà ấy cũng còn là một người mẹ..

Mặc dù đây không có vẻ như là một điều gì đó mang tính cách mạng , nhưng trong thế giới của những quy định và những truyền thống nghiêm ngặt của bà (còn chưa kể đến việc luôn bị mọi ánh mắt trên đời theo dõi), thì việc buông bỏ mọi thứ và chơi đùa cùng các con thực ra chính là một hành động nổi loạn cứ làm tôi suy nghĩ mãi. Thậm chí ngay từ khi còn nhỏ tôi đã luôn tự nói với bản thân: “ Mình muốn được giống như thế. Mình muốn được trở nên ngây ngô và vui tươi với các con “. Điều này cũng được thể hiện trong câu nói nổi tiếng của Công nương: “ Tôi không phải là người sách vở cứng nhắc . Tôi làm từ trái tim , chứ không phải từ lý trí “.

Video đang HOT

Từ 1 bức ảnh của Công nương Diana, tôi đã học được rằng dù bận rộn đến mấy cũng nên làm việc này với con mỗi ngày - Hình 3

Trong những ngày tháng vô cùng khó khăn, bà vẫn dành thời gian để cười và chơi với hai cậu con trai của mình.

Và một điều nữa khiến bức ảnh còn trở nên đặc biệt hơn đó chính là thời điểm. Lúc bức ảnh được chụp, bà đang trải qua vụ ly hôn với Hoàng tử Charles và đang tìm vị trí và mục đích của bản thân sau khi từ bỏ tước vị và rời gia đình hoàng gia. Dù có vậy, trong suốt những ngày tháng hôn nhân khó khăn và sự đeo bám của những tay săn ảnh, bà vẫn dành thời gian để cười và chơi với hai cậu con trai của mình. Đó là một quyết định đã để lại dấu ấn lên các con bà.

Trong một chương trình đặc biệt gần đây được thực hiện bởi HBO – “Diana, Người mẹ của chúng tôi: Cuộc đời và Di sản để lại của bà”, Hoàng tử Harry đã nói về cách sống và nuôi dạy con rất giống trẻ con của bà: “ Mẹ của chúng tôi hoàn toàn như trẻ con vậy. Khi mọi người nói với tôi, ‘Nếu bà vui vẻ đến thế, hãy cho chũng tôi một ví dụ’ và tất cả những gì tôi có thể nghe thấy trong đầu là tiếng cười của mẹ. Tiếng cười khi chỉ có niềm hạnh phúc trên mặt mẹ. Một trong những câu khích lệ mà mẹ nói với tôi đó chính là ‘Hãy cứ nghịch ngợm như con muốn, đừng để bị tóm được là được nhé’ “.

Từ 1 bức ảnh của Công nương Diana, tôi đã học được rằng dù bận rộn đến mấy cũng nên làm việc này với con mỗi ngày - Hình 4

“Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy trong đầu là tiếng cười của mẹ”.

Trong chính gia đình của tôi, tôi quyết định rằng tôi sẽ chơi nhiều nhất với con mình có thể. Tôi sẽ cười với chúng, dành thời gian để thấu hiểu và tạo mối liên kết chân thật nhất với chúng, dù một ngày của tôi có trở nên điên cuồng hay căng thẳng đến mức nào đi chăng nữa. Tôi sẽ để con biết là chúng quan trọng đối với tôi, và tuổi thơ quan trọng như thế nào. Tôi rất biết ơn sự dũng cảm của Công nương Diana khi dám sống đúng với niềm tin và quan điểm của chính mình. Bà đã dạy tôi tầm quan trọng của sự duyên dáng, thanh lịch và lòng tốt bụng và còn cho tôi thấy được rằng những nụ cười vui vẻ, ngây thơ cũng không kém phần quan trọng.

Katy Fabrie là một tác giả hiện đang sống và làm việc tại Oklahoma, Hoa Kỳ. Cô cũng thường xuyên đóng góp các bài viết của mình trên trang Popsugar.

Theo Trí Thức Trẻ

Bí mật sốc: Công nương Diana quăng mình xuống cầu thang khi mang bầu

Quá đau khổ khi phát hiện chồng yêu sâu đậm mối tình cũ, công nương Diana từng quăng mình xuống cầu thang khi đang mang thai Hoàng tử William tháng thứ 4 chỉ để khiến Hoàng tử Charles phải chú ý đến mình.

Bí mật sốc: Công nương Diana quăng mình xuống cầu thang khi mang bầu - Hình 1

Bức ảnh gia đình của Công nương Diana, Hoàng tử Charles và Hoàng tử William

Những đoạn ghi âm gây sốc mới của Công nương Diana vừa được công bố trong cuốn sách "Diana - câu chuyện đời thật" của tác giả Andrew Morton đã phơi bày sự thật về cuộc hôn nhân đau khổ của bà, khi đó mới chỉ 20 tuổi. Cuốn "Diana - câu chuyện đời thật" được xuất bản lần đầu năm 1992, nay đang được tái bản lại kèm theo những đoạn ghi âm mới.

Trong một bản ghi âm, Công nương Diana mô tả lại khoảnh khắc Nữ hoàng Anh đã "bị một phen kinh hoảng tột cùng" sau khi Công nương quăng mình xuống cầu thang.

Bí mật sốc: Công nương Diana quăng mình xuống cầu thang khi mang bầu - Hình 2

Vợ chồng Công nương Diana, Hoàng tử Charles

"Khi tôi mang bầu William 4 tháng, tôi đã quăng mình xuống cầu thang, cố gắng làm cho chồng tôi chú ý, để anh ấy phải lắng nghe tôi. Tôi đã nói với Charles rằng tôi cảm thấy tuyệt vọng vô cùng. Tôi đang khóc lóc vật vã. Nhưng anh ấy nói rằng tôi đang diễn trò", Công nương Diana tiết lộ. "Tôi không nghe gì cả. Cô luôn làm thế này với tôi. Tôi sẽ đi ngay bây giờ", Hoàng tử Charles nói với Công nương Diana khiến bà phẫn uất quăng mình xuống cầu thang.

"Tôi biết tôi sẽ không mất em bé, mặc dù tôi bị thâm tím người. Khi anh ấy quay lại, bạn biết đấy, chỉ xem qua loa, tất cả chỉ qua loa mà thôi. Rồi anh ấy bước ra khỏi cửa", Công nương Diana nói.

Diana cũng tiết lộ cô bị rối loạn ăn uống nghiêm trọng và Nữ hoàng đã nói với mọi người rằng, chứng rối loạn ăn uống của bà "là lý do cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ".

Nhớ lại chuyến thăm Expo '86, một hội chợ giao thông vận tải thế giới ở Vancouver, Diana cho biết bà đã bị ngất đi vì đói.

"Tôi không dám nói với bất cứ ai rằng tôi cảm thấy mệt mỏi, bởi tôi sợ họ nghĩ tôi thích than vãn. Tôi đặt tay lên vai chồng tôi và nói: "Anh yêu, em nghĩ em sắp tan biến rồi từ từ ngã xuống và lịm đi", Công nương nước Anh nói.

Bí mật sốc: Công nương Diana quăng mình xuống cầu thang khi mang bầu - Hình 3

Không như những bức ảnh này, trên thực tế, Công nương Diana đã có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc với Hoàng tử Charles

Trong một nỗ lực để gây chú ý khác, Công nương Diana thừa nhận bà đã từng dùng dao nhíp cứa vào ngực và đùi.

"Đêm đó, tôi muốn nói chuyện với Charles về vấn đề nào đó. Anh ấy không chịu lắng nghe. Vì thế, tôi lấy con dao nhíp trên bàn ăn và cứa thật mạnh xuống ngực và cả 2 đùi mình. Máu chảy rất nhiều nhưng anh ta không có bất cứ phản ứng gì", Diana nhấn mạnh. Trong các băng ghi âm phơi bày cuộc sống cô độc và bất hạnh của Công nương Diana, bà nói bà cảm thấy "tuyệt vọng".

"Tôi có nhiều giấc mơ như mọi cô gái trẻ, về chuyện này, chuyện kia, và chồng tôi sẽ chăm sóc tôi. Anh ấy sẽ giống như một người cha và sẽ luôn ủng hộ tôi, động viên tôi, nói với tôi rằng, "tốt lắm" hoặc "không, chuyện đó không tốt đâu'. Nhưng tôi đã không có được tất cả những điều đó. Tôi không thể tin rằng tôi lại không có được những điều đó. Mọi thứ đảo ngược. Anh ấy bỏ mặc tôi ở mọi nơi. Khắp mọi nơi và suốt một thời gian dài. Tôi loanh quanh suốt ngày với con dao cắt chanh, những vật sắc nhọn. Tôi đã quá tuyệt vọng như thế", Công nương Diana cho biết.

Công nương Diana từng trả lời phỏng vấn rằng bà rất yêu Thái tử Charles và "không thể rời mắt khỏi anh ấy" nhưng chồng bà lại chỉ đắm đuối với người tình cũ Camilla. Diana từng nói trong một cuốn băng rằng bà vẫn luôn tìm kiếm tình địch của mình, ngay cả khi đang bước đi trong lễ cưới.

"Tôi tưởng rằng mình là cô gái may mắn nhất trên thế giới, tưởng anh ấy sẽ chăm sóc tôi. Nhưng tôi đã sai lầm. Khi nhìn xuống, tôi thấy chiếc mũ của Camilla - nó màu xám nhạt - chiếc mũ không thể che giấu khuôn mặt cô ấy, con trai cô ấy, Tom, đang đứng trên ghế. Cho đến giờ, tôi vẫn còn nhớ như in tất cả", Công nương nước Anh tiết lộ.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học
15:44:10 20/09/2021
Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia
19:53:12 19/09/2021
Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao
12:10:09 20/09/2021
Gỡ bất cập trong tuyển sinh đại học - Bài 1: Vì sao điểm cao vẫn trượt?
08:41:13 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Nữ hoàng phim 18+ bị Cổ Thiên Lạc si mê theo đuổi, gọi điện chửi mắng 20 phút vì không chịu yêu
08:29:36 21/09/2021

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu giãn thời gian đóng học phí cho học sinh

12:26:36 21/09/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí cho học sinh.

Nam sinh từng trượt trường chuyên đỗ 7 trường đại học top đầu

12:25:35 21/09/2021
Trần Đức Thắng, nam sinh từng thất vọng vì trượt trường chuyên đã tự đặt ra mục tiêu phải đoạt giải Học sinh giỏi Văn cấp quốc gia. Vừa qua, Thắng trúng tuyển 7 trường đại học top đầu cả nước.

Ép con vào đại học: 18 tuổi chán nản học theo giấc mơ của cha mẹ

12:18:45 21/09/2021
Người lớn sẽ vui nếu con mình học trường danh tiếng, theo một nghề mà ta cho rằng việc nhẹ, lương cao. Nhưng hạnh phúc của bọn trẻ đôi khi chỉ đơn giản là được học, được làm những gì chúng muốn.

Có phương án đặc cách kết thúc năm học với địa phương giãn cách dài ngày

12:17:30 21/09/2021
Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20/9/2021 về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022 hiệu quả, chất lượng.

36 trường xét tuyển bổ sung: Hàng ngàn cơ hội cho thí sinh vào đại học

12:16:12 21/09/2021
Cánh cổng đại học vẫn rộng mở khi hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đã được các trường công bố để thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học

11:06:48 21/09/2021
Hiện nay, Học viện đang đào tạo 11 ngành đại học chính quy; 2 ngành Thạc sĩ; Đại học liên thông, văn bằng 2 (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật); Trung cấp lý luận chính trị. Mã trường là HPN.

Nhận điện thoại học trực tuyến: "Đây là tài sản lớn nhất của gia đình em"

08:58:14 21/09/2021
Cầm trên tay chiếc điện thoại trong mơ mà thầy cô giáo trao tặng, cô nữ sinh lớp 8 người dân tộc Ê đê HMit Knul reo lên vì sung sướng, khi từ nay em đã thiết bị học trực tuyến.

Sẽ có gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính

08:53:39 21/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu xây dựng gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên gia đình khó khăn mua máy tính phục vụ học trực tuyến.

Hai lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học

08:48:39 21/09/2021
Hai lớp tại huyện Đô Lương và Quỳnh Lưu có 84 em trúng tuyển đại học, trong đó nhiều trường top đầu như Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội...

Gia đình 7 con quay cuồng với học online

08:46:32 21/09/2021
Sắp xếp xong cho 3 con gái lớn học online, chị Hồng dắt 2 con nhỏ sang hàng xóm học nhờ, còn con trai lớp 3 đợi các chị giải lao mới ngồi vào bàn học.

Vai trò nhà trường, trách nhiệm người thầy ở đâu trong công cuộc đổi mới?

08:39:13 21/09/2021
Người thầy thành công thì không chỉ đào tạo được học trò giỏi kiến thức mà còn có đạo đức, lối sống chuẩn mực, có ích cho cộng đồng, xã hội.

Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh 'học' trước rồi dạy lại con

08:35:49 21/09/2021
Hôm qua 20.9, gần 700.000 học sinh bậc tiểu học ở TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến, sau hơn 10 ngày được kết nối với giáo viên.

Ngành giáo dục cần giải bài toán “lạm phát” điểm chuẩn thế nào?

08:28:51 21/09/2021
Các chuyên gia cho rằng, không có nền giáo dục nào, mỗi môn 10 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn vượt ngưỡng tối đa như mùa tuyển sinh đại học tại Việt Nam năm nay.

Những điều cần biết về học bổng cho giảng viên theo Đề án 89

08:22:14 21/09/2021
Ngày 18/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 89 phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đ...

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo dân tộc thiểu số vùng biên

08:20:29 21/09/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường và mô hình Con nuôi đồn Biên phòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã nhận đỡ đầu 73 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và nhận 26 cháu học s...

Điểm cao nhưng trượt đại học, lỗi không ở kỳ thi tốt nghiệp!

08:09:53 21/09/2021
Với tình hình như hiện nay, chúng ta không thể bỏ kỳ thi trung học phổ thông, nếu bỏ thì học sinh sẽ không chịu học gì.

Trẻ em xóm Phao ở Hà Nội mong ước có đủ thiết bị học trực tuyến

07:44:44 21/09/2021
Không có đủ thiết bị học trực tuyến, việc học tập của những đứa trẻ ở xóm Phao bãi giữa sông Hồng cũng bị gián đoạn.

Thủ khoa các trường đại học phía Nam chọn ngành nào?

07:39:30 21/09/2021
Các trường đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển năm 2021. Theo đó, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đạt 29,15 điểm; Thủ khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM đạt 29,75 điểm. 

Giáo viên bật khóc vì thương hoàn cảnh học sinh

07:34:39 21/09/2021
Sau cuộc gọi với phụ huynh, cô giáo bật khóc vì thương học sinh của mình phải mất mẹ từ quá nhỏ.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý

07:00:49 21/09/2021
Tôi là Trần Thanh Nga, giáo viên dạy Vật lý, sinh năm 1998. Tốt nghiệp khoa Sư phạm Vật lý (Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội) với bằng loại giỏi, tôi ra trường và bắt đầu giảng dạy từ năm 2020.

Bộ GDĐT "mở đường" cho các thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào

06:33:16 21/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, một số trường đại học sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có điểm thi THPT cao nhưng không trúng tuyển vào bất kỳ một trường đại học nào tùy theo nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn...

Cơ hội xét tuyển vào các chương trình đào tạo đặc biệt

05:44:14 21/09/2021
Không chỉ chương trình đại trà, thí sinh còn nhiều cơ hội tham gia xét tuyển vào các chương trình đặc biệt như: liên kết quốc tế, thực tập sinh và xuất khẩu lao động nước ngoài...

165 thí sinh 27 điểm trở lên sẽ được xét bổ sung vào trường đại học lớn

05:30:34 21/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, cả nước có 165 thí sinh đạt điểm thực 27 điểm/3 môn trượt đại học và đã được bộ này nhờ các trường đại học lớn xét tuyển bổ sung.

Nghệ An xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19

19:33:23 20/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có 3 phương án dạy học trong bối cảnh các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, 15 và 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

19:14:27 20/09/2021
Năm nay, nhiều ngành học tăng điểm chuẩn từ 3 đến 11 khiến thí sinh ngỡ ngàng, không kịp trở tay, vậy thí sinh cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

Trường ĐH Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

18:16:08 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Đồng Tháp đã trao tặng 45 bộ máy vi tính để bàn cho các trường THPT hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Bình thường hay không?

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

17:26:17 20/09/2021
Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Trường đại học xin lỗi vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp online

16:30:03 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi vì sự việc giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học online đã gây nên tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

Quan Lễ Kiệt từng buồn vì con trượt hoa hậu

Sao châu á

12:25:30 21/09/2021
Diễn viên gạo cội TVB Quan Lễ Kiệt cho biết ban đầu có một chút thất vọng khi con gái Quan Phong Hinh không giành ngôi vị cao nhất tại Miss Hong Kong 2021.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

Đời sống

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Hoa khôi 20 tuổi nhanh nhạy kinh doanh rau sạch mùa dịch

Netizen

12:23:21 21/09/2021
Ngô Thị Mỹ Chi (20 tuổi) là hoa khôi từng chiến thắng nhiều cuộc thi sắc đẹp. Bên cạnh việc làm MC, người mẫu ảnh, diễn viên, gần đây Mỹ Chi bắt đầu kinh doanh.

Ben Affleck: 'Tôi kinh ngạc trước sức ảnh hưởng của J.Lo'

Sao âu mỹ

12:23:21 21/09/2021
Tài tử Ben Affleck hết lời ca ngợi tài năng, nhân cách và tầm ảnh hưởng của bạn gái với thế giới.

Cách giúp bệnh nhân Covid-19 lấy lại khứu giác, vị giác trong 3 ngày

Sức khỏe

12:21:29 21/09/2021
Khi mới nhiễm bệnh, anh Hoan lo lắng, không ngủ được. Khi trấn tĩnh lại, anh áp dụng cách của bác sĩ hướng dẫn là xông và tập thể dục. 3 ngày sau, anh bắt đầu thấy mùi dầu gió, khứu giác dần dần rõ nét.

Bảo Thy lộ diện khoe vóc dáng thon gọn hậu tin đồn đã có con đầu lòng, sự thật là gì?

Sao việt

12:17:23 21/09/2021
Sau 2 năm làm dâu hào môn, dân tình liên tục soi hint nghi Bảo Thy đã lên chức mẹ bỉm.

Món canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên

Ẩm thực

12:03:41 21/09/2021
Món canh đậu hũ nấu tôm với phần đậu mềm mịn, tôm thơm có độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu, cùng vị chua chua, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức cũng thích.

Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu có thể chuyển sang thừa chip vào năm 2023 

Thế giới số

12:02:37 21/09/2021
Theo hãng phân tích thị trường IDC, tình trạng thiếu chip có thể trở thành thừa hàng vào năm 2023.

Khả Ngân khi chung khung hình với Minh Hằng: Rất hay bị lấn át bởi visual và style "lão hóa ngược" của đàn chị hơn 10 tuổi

Phong cách sao

12:01:46 21/09/2021
Khả Ngân khi chung khung hình với Minh Hằng đã tạo nên những màn so kè nhan sắc và style đầy thú vị.

Tư vấn độc quyền từ hair stylist: Giúp nàng mặt tròn, gò má hơi cao chọn được kiểu tóc xinh nhất cho mình

Thời trang

11:57:22 21/09/2021
Nhà tạo mẫu tóc Lê Hiếu sẽ chỉ rõ đâu là kiểu tóc phù hợp nhất đối với nàng mặt tròn.

Những điều cần biết về BMW 5-Series đời mới có thể ra mắt năm sau: Sang xịn mịn hơn để đấu Mercedes-Benz E-Class

Ôtô

11:55:35 21/09/2021
Hàng loạt phiên bản thử nghiệm của BMW 5-Series đời mới đã trình diện từ đầu năm tại châu Âu.

Vùng nước siêu mặn hàng đầu thế giới, hơn cả Biển Chết

Chuyện lạ

11:52:18 21/09/2021
Ao Gaetale với độ mặn 43% khiến nó trở thành vùng nước mặn nhất trên hành tinh này.

Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà

Tâm sự

11:47:04 21/09/2021
Từ hôm ấy đến nay tôi nhắn tin, gọi điện chị gái cũng không thèm trả lời.

5 bài học về tình yêu của Hospital Playlist làm rụng tim khán giả: Thích là phải mạnh dạn, sự kiên nhẫn rồi sẽ được đền đáp!

Phim châu á

11:46:28 21/09/2021
Siêu phẩm Hospital Playlist đã kết thúc, nhưng dư âm của bộ phim vẫn đọng lại trong lòng khán giả với những mối tình đẹp.

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19

Nhạc việt

11:36:36 21/09/2021
Phi Hùng chia sẻ, anh sáng tác ca khúc Sài Gòn gửi những niềm thương như món quà tinh thần động viên đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân F0 đang bị nhiễm Covid-19